Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ # Top 9 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Headers file và mục đích của nó

Khi các chương trình phát triển ngày càng lớn (và sử dụng nhiều file hơn), Việc khai báo các hàm bạn muốn sử dụng được định nghĩa trong cùng một file sẽ trở nên ngày càng tẻ nhạt và làm cho file đó trở lên nhiều dòng code, khó kiểm soát. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đặt tất cả các khai báo của mình ở một nơi và sau đó định nghĩa chúng khi bạn cần nó.

Các file code C ++ (có phần mở rộng là .cpp) không phải là các file duy nhất thường thấy trong các chương trình C ++. Có một loại file khác được gọi là file header. Các file header thường có phần mở rộng là .h, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy chúng có phần mở rộng là .hpp hoặc không có phần mở rộng nào cả. Mục đích chính của file header là giúp chúng ta khai báo một tên của một hàm or biến nào đó….

Các file header cho phép chúng tôi đặt các khai báo ở một vị trí và sau đó định nghĩa thân của chúng vào bất cứ nơi nào chúng ta cần.

2. Sử dụng header file của thư viên chuẩn

Hãy xem xét chương trình sau:

int main() { std::cout << “Hello, world!”; return 0; }

Chương trình này in ra Hello world! ra console bằng std :: cout. Tuy nhiên, chương trình này không bao giờ cung cấp định nghĩa hoặc khai báo cho std :: cout, vậy làm thế nào để trình biên dịch biết std :: cout là gì?

Câu trả lời là std :: cout đã được khai báo trong file header của iostream. Khi chúng ta #include , chúng ta sẽ yêu cầu bộ tiền xử lý sao chép tất cả nội dung (bao gồm cả khai báo cho std :: cout) từ file có tên là iostream, vào file mà chúng ta đã include nó.

Khi bạn #include một file, nội dung của file sẽ được chèn tại thời điểm nó được include. Điều này cung cấp một cách hữu ích để lấy các khai báo từ một file khác.

Khi nói đến các hàm và đối tượng, Lưu ý rằng các file header thường chỉ chứa các khai báo hàm và đối tượng, không phải là các định nghĩa hàm và đối tượng. std :: cout được khai báo trong header của iostream, nhưng được định nghĩa là một phần của thư viện chuẩn C ++, được liên kết tự động vào chương trình của bạn trong giai đoạn liên kết.

3. Viết một file header

add.cpp:

int add(int x, int y) { return x + y; }

main.cpp:

int add(int x, int y);

int main() { std::cout << “The sum of 3 and 4 is ” << add(3, 4) << ‘n’; return 0; }

(Nếu bạn đang tạo lại ví dụ này từ đầu, thì đừng quên thêm chúng tôi vào dự án của bạn để nó được biên dịch).

Trong ví dụ này, chúng ta đã sử dụng một khai báo để trình biên dịch sẽ biết định danh add là gì khi biên dịch chúng tôi Như đã đề cập trước đây, việc thêm thủ công cho mọi hàm bạn muốn sử dụng trong một file khác khá nhiều và phức tạp.

Hãy viết một file header để giảm bớt gánh nặng này. Viết một file header rất dễ dàng, vì các file header chỉ bao gồm hai phần:

Các tiền chỉ thị trong file header.

Nội dung thực tế của file header, phải là khai báo cho tất cả các định danh mà chúng ta muốn các file khác có thể nhìn thấy.

Thêm một file header vào một dự án hoạt động tương tự như thêm một file source. Nếu sử dụng IDE, hãy thực hiện các bước tương tự và chọn loại Header thay vì Source khi được hỏi. Nếu sử dụng dòng lệnh, chỉ cần tạo một file mới trong trình chỉnh sửa yêu thích của bạn.

Sử dụng hậu tố .h khi đặt tên file header của bạn.

Các file header thường được ghép nối với các file code, với file header cung cấp các khai báo cho file code tương ứng. Vì file header của chúng ta sẽ chứa một khai báo cho các hàm được định nghĩa trong chúng tôi nên chúng ta sẽ gọi file header mới là add.h.

Nếu một file header được ghép nối với một file code (ví dụ: add.h với add.cpp), cả hai sẽ có cùng tên (add).

File header như sau:

add.h:

int add(int x, int y);

Để sử dụng file header này trong chúng tôi chúng ta phải #include nó (sử dụng dấu ngoặc kép, không phải dấu ngoặc nhọn).

main.cpp:

#include “add.h”

int main() { std::cout << “The sum of 3 and 4 is ” << add(3, 4) << ‘n’; return 0; }

add.cpp:

int add(int x, int y) { return x + y; }

Tìm Hiểu Về File I/O Trong Java

Để làm theo hướng dẫn trong bài học này trên máy của bạn cần được cài đặt Java Development Kit (hay JDK). JDK giúp chúng ta có thể compile mã lệnh và chạy chương trình.

Import Class

Bây giờ bạn tạo một tập tin với tên FileIOExample.java với nội dung như sau:

import java.io.File; import java.io.IOException; class FileIOExample { public static void main( String[] args ) { System.out.println("Hello Java!"); } }

Ở trên chúng ta import vào hai class là java.io.File và java.io.IOException. Chúng ta sẽ sử dụng hai Class này ở phần tiếp theo. Bây giờ compile file trên và chạy thử. Nếu trên Linux thì bạn có thể sử dụng câu lệnh sau để compile chương trình:

$ javac FileIOExample.java

Và sau đó chạy:

$ java FileIOExample

Tạo File Trong Java

Để tạo file trong Java chúng ta sử dụng phương thức createNewFile() của File class. Trước tiên tạo một object từ class này:

import java.io.File; import java.io.IOException; class FileIOExample { public static void main( String[] args ) { try { File myFile = new File("./my_sample_file.tmp"); boolean result = myFile.createNewFile(); if (result) { System.out.println("Success!"); } else { System.out.println("File exists!"); } } catch (IOException e) { System.out.println("Error!"); } } }

Ở trên chúng ta khởi tạo biến myFile là một object instance tạo ra bởi class File trong Java:

File myFile = new File("my_sample_file.txt");

Tiếp theo chúng ta gọi phương thức createNewFile() của object vừa được tạo ở trên để tạo ra một tập tin với tên là my_sample_file.txt, kết quả trả về là một giá trị boolean:

boolean result = myFile.createNewFile();

Các bạn lưu ý rằng phương thức createNewFile() có thể tạo trả về lỗi IOException trong trường hợp java không gặp lỗi khi tạo file. Do vậy Java quy định chúng ta cần phải handle việc xử lý lỗi ngay khi phương thức này được gọi. Trong ví dụ trên chúng ta đã sử dụng try...catch để handle trường hợp gặp phải lỗi.

Biến result sẽ nhận một trong hai giá trị là true trong trường hợp file được tạo thành công hoặc false nếu như file đã tồn tại trên hệ thống.

Bây giờ compile lại chương trình và chạy thử bạn, nếu như file my_sample_file.tmp không tồn tại và Java có quyền tạo file này thì bạn sẽ thấy dòng thông báo Success! hiển thị và đồng thời Java cũng tạo ra file này trên hệ thống với nội dung trống rỗng.

Tìm Hiểu Về Hoa Tường Vi

Tường Vi loài hoa đầy quyến rũ bởi màu sắc tự nhiên và sự mỏng manh, thuần khiết giống như những cô gái vùng quê. Hoa lặng lẽ dùng chính sắc hương mộc mạc của mình để tỏ bày tình yêu. Loài hoa này ẩn chứa câu chuyện tình yêu cảm động của một cô gái….

I. Tên gọi của Hoa Tường Vi

Tường vi (danh pháp khoa học: Rosa multiflora, hoặc Lagerstroemia indica Linn) hay còn nhiều tên gọi khác như tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật, dã tường vi, là loài thực vật có hoa trong họ Hoa hồng.

Tên tiếng Anh là Climbing rose.

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Tường Vi

Tường vi là loài hoa hồng bản địa của Đông Á. Loài này xuất hiện nhiều ở Trung Quốc (tường vi là tên gọi trong tiếng Hán), Nhật Bản, Ấn Độ. Ở Việt Nam, hoa được trồng ở Hà Nội và Đà Lạt.

Tường vi là cây bụi cao 1-2 m; nhánh nâu đậm, gai cong. Lá mang 5-9 lá chét bầu dục, dài 1,5-3 cm, rộng 0,8-2 cm, chóp tù, gốc tròn, gân bên 8-10 đôi, mép có răng nằm; cuống bên 1-1,5m; lá kèm có rìa lông và dính trọn vào cuống. Chùy ở ngọn nhánh; hoa rộng 3 cm, cánh hoa 1×1,5 cm, màu trắng, có hương thơm. Quả giả đen hoặc đỏ, nhăn, tròn, dài 7-8 mm.

Hoa tường vi là loại hoa lưỡng tính. Cụm hoa hình chuỳ ở đầu cành. Nụ hoa hình cầu. Mỗi bông hoa khi nở, xòe ra 6 cánh xoăn có màu đỏ nhạt. Hoa lớn trung bình màu tím hay màu hồng, đôi khi gần trắng với cánh hoa có móng dài, phiến mảnh nhăn nheo. Nhị nhiều. Quả nang hình cầu, hạt có cánh.

Cây mọc hoang ở các bụi cây thứ sinh vùng thấp và được trồng làm cây cảnh. Ra hoa tháng 2 đến tháng 5, có quả tháng 9 đến tháng 12.

III. Sự tích Hoa Tường Vi

Câu chuyện tình của một cô công chúa tóc dài sống lẻ loi trong cung điện trên vùng thượng nguồn. Trời cao nguyên lành lạnh đủ làm tăng màu đen óng ả của mái tóc, làm căng làn da mặt trắng hồng mịn màng như bông, làm màu đỏ của đôi môi người con gái như mọng hơn lên trong màn sương xám, và nhất là làm đôi mắt ướt cuả nàng như sáng long lanh trong những giọt sương. Tường vi đẹp nổi tiếng khắp nơi, nhưng đồng thời nàng bao giờ cũng mang một vẻ buồn. Sở dĩ nàng phải chịu cảnh sống lẻ loi giữa vùng hẻo lánh này chỉ vì lời tiên đoán của một lão ông với vua cha, khi nàng vừa chào đời, rằng nàng sẽ phải chịu nhiều bất hạnh.

Vua cha vì sợ, và thương con, nên đành đem nàng đi cất giấu nơi đèo heo khuất gió để tránh khỏi hung tà. Thế nhưng tiếng đồn xa gần về sắc đẹp của Tuờng vi cũng lan nhanh, nhất là những buổi chiều khi giọng hát của nàng lan rộng khắp núi đồi, hoà vào hợp âm của những chú chim non hót véo von xung quanh, và những cơn gió reo bên ngoài. Bao nhiêu người đánh tiếng hỏi vợ, nhưng vua cha một mực từ chối, thâm tâm vẫn để ý kiếm tìm một phò mã xứng danh.

Một ngày kia, Tường vi lâm bạo bệnh. Thầy thuốc hết sức chữa nhưng đành cúi đầu chịu thua. Bỗng đâu vị lão phu ngày nọ đòi diện kiến nhà vua, và phán rằng bệnh của nàng chỉ có thể chữa được bằng cánh lá của một loài hoa trắng, mọc cheo leo trên đỉnh núi, giữa hai vực thẳm và một ngọn thác. Vua phải tìm cho bằng được cánh hoa đó để cứu con, nên truyền lệnh hễ ai kiếm được đóa hoa đó, sẽ lấy được nàng, và sẽ được truyền ngôi cho. Bao nhiêu chàng trai đua nhau vào rừng tìm kiếm, nhưng đều thất vọng, trong khi đó sức khoẻ của Tường Vi tắt dần.

Trong lúc mọi người thất vọng, một hôm, người tiều phu trẻ, dáng nghèo nàn, xuống ngựa đem dâng vua cha bông hoa màu trắng. Từng cánh hoa phục hồi sức khỏe của nàng. Đôi mắt từ từ mở ra, lần đầu tiên để người ân nhân nhìn thấy bóng hình của hai đóa hoa thấp thoáng trong ánh mắt đó.

Lễ cưới được cử hành chưa được bao lâu, thì tai biến xảy đến cho đất nước. Tuân lệnh vua cha, chàng phò mã trẻ cầm quân, tạm chia tay với vợ, ra xa trường dẹp giặc ngoại xâm. Họ hẹn nhau ngày đoàn tụ, và chiều chiều nhờ gió hát gửi theo hướng đến người kia, như một lời trò chuyện. Những lá thư viết trên những cánh chim làm tin, đều đặn bay đi về.

Một hôm nàng bặt tin chồng, tiếng hát của nàng dường như loãng vào oảng không, chỉ còn tiếng vọng lại từ gió núi. Tường Vi chờ mãi tin chồng, nhưng những cánh chim bay đi, rồi lại trở về không. Đoán điềm chẳng lành đã xảy ra, chiều chiều nàng ra nơi thác núi, tiếp tục chờ tin. Cho đến một buổi chiều, chim bay về đem tin chẳng lành. Bật khóc, và tuyệt vọng, Tường vi tung mình theo giòng thác, mất tích giữa giòng nước ồ ạt.

Từ chỗ chân nàng đứng, theo những giọt nước mắt rơi xuống, người ta về sau tìm thấy một loài hoa mới, với dáng dấp y hệt như đóa hoa trắng của anh tiều phu trẻ cứu người, chỉ khác màu đỏ thắm. Đóa hoa nở cạnh giòng thác, êm đềm, và dịu dàng, nhưng vẫn kiêu sa và vững vàng giữa trời gió cao nguyên và khí trời khắc nghiệt của cao nguyên.

Lạ hơn nữa, trong những ngày u uất nhất, người lữ khách vô tình soi bóng trên giòng nước, sẽ thấy bóng phản chiếu của những đóa hoa mang màu mắt long lanh, và bóng hình y hệt đôi mắt nàng công chúa. Từ đó hoa mang tên Tường Vi, để tưởng nhớ hoài đến nàng công chúa chung thuỷ chờ chồng.

Tìm Hiểu Về Hoa Bìm Bìm

Có một loài hoa có hình chuông nở rất đẹp với sự chuyển hóa màu sắc đa dạng, độc đáo lại còn dễ trồng và hữu ích. Thế nhưng trong mắt người Việt Nam loài hoa này không được tốt đẹp cho lắm. Tuy vậy, loài hoa này lại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. loài hoa mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là hoa Bìm Bìm nhẹ nhàng, yêu kiều….

I. Tên gọi Hoa Bìm Bìm

Hoa Bìm Bìm còn có tên là Hoa Bìm Bịp, Hoa Triều Nhan.

Tên khoa học là: Ipomea sp

Tên tiếng Anh là: Morning Glory

Tên Tiếng Nhật là: Asagao

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Bìm Bìm

Cây Bìm Bìm hay cây bìm bìm biếc thuộc họ Convolvulaceae (Họ bìm bìm), có nguồn gốc từ các nước châu Á nhiệt đới.

Bìm bìm là loài dây leo hàng năm cao khoảng 1.8 – 2.4 m. Thân cây có màu xanh nhạt đến đỏ nhạt và có lông trắng phủ. Lá cây có 3 thùy nhưng cũng có thể là 5 thùy hay hình tim. Mỗi thùy rộng nhất ở giữa và thuôn ở đầu. Mép lá nguyên và hơi nhấp nhô, trong khi bề mặt phía trên nhiều hoặc ít lông hơn. Cuống lá có lông. Lá cây thường đến 10 cm và có lông.

Hoa bìm bìm hình phểu, rộng 5 cm. Họng của tràng hoa màu trắng. Các đài hoa có màu xanh lá có lông chia 5 thùy. Các cuống hoa mọc từ nách lá và khá ngắn (0.7 mm hoặc ngắn hơn). Hoa bìm bìm thường có màu xanh nhưng cũng có thể thấy chúng có màu tím, đỏ tươi hoặc màu trắng.

Bìm bìm là loài hoa rất được ưa chuộng tại Nhật bản. Những bông hoa bìm bìm nở chủ yếu vào buổi sáng những ngày nắng.

III. Tác dụng của Hoa Bìm Bìm Hoa bìm bìm – loài hoa bảo vệ môi trường

Tác dụng đầu tiên mà hoa Bìm Bìm mang đến đó là lá cây Bìm Bìm có tác dụng hấp thụ một số loại khí đọc như carbon dioxid, chlorin,… và nhiều bụi nữa. Nên Bìm Bìm có tác dụng làm sạch môi trường rất tốt. Trồng Bìm Bìm trong nhà sẽ mang đến một không gian trong lành không độc tố, giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn.

Hoa bìm bìm – loài hoa dự báo thời tiết phi thường

Một công dụng nữa của loài hoa này đó chính là khả năng dự báo thời tiết của nó. Do đặc tính cánh mỏng, cây dây leo yếu ớt của nó mà hoa không chịu được mưa.Vì thế, mỗi khi bạn thấy các cánh hoa Bìm Bìm có dấu hiệu Rụp xuống để che cho hoa thì tầm khoảng 15-25 phút nữa sẽ có mưa.

Đặc tính vô cùng đặc biệt của Hoa Bìm Bìm đã giúp nhiều nông dân chủ động hơn về thời tiết cho ruộng đồng của mình.

Cây bìm bìm và tác dụng chữa bệnh đáng kinh ngạc

Theo kinh nghiệm dân gian, Lá Bìm Bìm có chức năng chữa các bệnh phù thủng, đái dắt, giúp lợi tiểu,… Còn hạt của Bìm Bìm thì được dùng để chữa bệnh phù thận. Đối với việc làm đẹp thì hạt Bìm Bìm dùng để chữa tàn nhang và nám da rất tuyệt vời.

Ở Nhật Bản, loài hoa này rất được ưa chuộng đối với dân chơi Hoa, còn tại Việt Nam, người ta hay có câu tục ngữ: “giậu đổ bìm leo” nên Hoa Bìm Bìm được xem như một loài hoa hèn. Tuy nhiên đối với tác dụng không thể bàn cãi mà chúng tôi đã nói ở trên thì đây là một loài hoa rất có ích.

Chính vì mỏng manh, thân leo, chỉ sống đơn giản dựa vào những thân cây khác mà lại mang cho mình nhiều công dụng hữu hiệu như vậy nên đây là một loài hoa mang ý nghĩa cho sự khiêm tốn, đức hi sinh cao đẹp “Không cần cây to, thân rắn, lá đẹp mà vẫn có ích cho đời”.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!