Xu Hướng 6/2023 # Tên Lửa Làm Bằng Bìa Cứng Và Giấy Màu. Các Giai Đoạn Làm Đồ Thủ Công. Tên Lửa Giấy Tự Làm # Top 12 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tên Lửa Làm Bằng Bìa Cứng Và Giấy Màu. Các Giai Đoạn Làm Đồ Thủ Công. Tên Lửa Giấy Tự Làm # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tên Lửa Làm Bằng Bìa Cứng Và Giấy Màu. Các Giai Đoạn Làm Đồ Thủ Công. Tên Lửa Giấy Tự Làm được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trẻ em là bông hoa của cuộc sống. Nhưng những “bông hoa” này nhiều khi không thể chịu nổi, nhất là trong các trò chơi ngoài trời. Đôi khi có mong muốn được ngồi trong một môi trường yên tĩnh, không la hét, ồn ào và chạy nhảy. Và có một hoạt động tuyệt vời sẽ giúp con bạn tập trung vào việc tạo ra một cái gì đó mới – nghề chế tạo tên lửa. Có một số cách để tạo loại trường hợp này. Bài viết này sẽ xem xét hai lựa chọn để tạo tên lửa.

Tên lửa ra khỏi ống. Đối với công việc, bạn sẽ cần: ống phim bám, cây kéo, giấy có các sắc thái và màu sắc khác nhau, Keo PVA (bộ là tối thiểu, thủ công này phù hợp với bất kỳ ngân sách gia đình nào).

Sau khi chọn màu giấy bạn thích, cắt một phần tư hình tròn. Sau khi xác định đường kính của ống, chúng tôi dán hình nón từ phần cắt ra thu được. Ở hai đầu, bạn cần phải thực hiện các vết cắt nhỏ, sau đó chúng tôi dán phần này vào ống từ dưới màng bám (trước tiên bạn cần cắt ống có chiều dài theo yêu cầu). Chúng tôi dán hình trụ (ống) bằng giấy màu. Bước tiếp theo là cắt các hình thang, chúng sẽ đóng vai trò là cánh của tên lửa. Chúng tôi dán hình thang làm đôi, để lại một phần dư để dán nó vào tên lửa. Chúng tôi trang trí tên lửa với các “xoắn” khác nhau.

Mọi thứ đã sẵn sàng!

Tên lửa làm bằng giấy màu Loại công việc này là hoàn hảo cho trẻ em trên ba tuổi. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị ít nhất bốn loại giấy gợn sóng có màu sắc khác nhau. Công việc không quá khó, nhưng cảnh báo bé của bạn phải kiên nhẫn. Chúng tôi lấy giấy gợn sóng và cẩn thận cắt các dải rộng 1,5 và 2 cm. Để tạo phần thân tên lửa, chúng ta cần mười sọc cùng màu. Chúng tôi xoắn các dải thành một cuộn, luân phiên dán dải này với dải kia. Bạn cần cố gắng vặn càng chặt càng tốt. Sau khi tất cả mười dải được quấn, đẩy phần giữa của “cuộn” lên. Kết quả sẽ là một hình nón gọn gàng. Chúng tôi lặp lại một lần nữa, kết quả là nên có hai hình nón như vậy (nên làm cho chúng cùng màu, như vậy sẽ đẹp hơn).

Cắt ra hai dải rộng 4 cm và xoắn chúng thành một vòng tròn có đường kính giống với hình nón. Chúng tôi nhận được “buồng lái” của tên lửa. Từ dải 1,5 cm, chúng tôi cuộn sáu “cuộn”, bao gồm năm dải. Chúng tôi tạo hình nón từ ba cuộn thu được và dán ba cuộn còn lại làm cơ sở cho mỗi hình nón kết quả. Nó vẫn chỉ để lắp ráp tên lửa. Chúng tôi đặt tất cả các chi tiết bằng cách sử dụng superglue.

Tên lửa đã sẵn sàng để phóng!

Những món đồ chơi như vậy sẽ phù hợp với sở thích của con bạn, vì bé sẽ tự tạo ra chúng và rất thú vị khi chơi với chúng.

Lớp học: tên lửa giấy

Một thủ công như vậy là dành cho trẻ em, vì nó được làm bằng giấy và bìa cứng. Nó sẽ hữu ích cho trường mẫu giáo hoặc chỉ làm công việc sáng tạo với con bạn ở nhà.

Đối với công việc, bạn sẽ cần:

Cách làm tên lửa bằng giấy bay

Tên lửa này độc đáo ở chỗ nó đang bay. Người lớn nên tự mày mò, dù hướng dẫn khá đơn giản.

Đối với công việc, bạn sẽ cần:

Một lượng nhỏ baking soda được đổ vào một tờ khăn giấy và gói trong một phong bì, sau đó gói và buộc lại bằng một sợi chỉ. Một số ống như vậy được làm và hạ xuống một chai nhựa.

Các xiên gỗ được dán vào bên ngoài chai bằng băng dính. Với sự giúp đỡ của họ, một giá đỡ bằng gỗ sẽ có được để cố định tên lửa.

Vít tự khai thác được vặn vào nút chai rượu ở trung tâm. Các sợi chỉ được quấn trên nó từ các ống có soda. Thao tác này được thực hiện để bạn có thể nhúng các ống vào chai.

Giấm được đổ vào chai.

Nhẹ nhàng nhúng các ống muối nở vào chai để chúng không tiếp xúc với giấm và dùng nút chai đậy chặt nắp chai nhựa.

Chai bị lật úp vào tuyết hoặc cát rồi nhanh chóng rút về khoảng cách an toàn.

Khi soda tiếp xúc với giấm, một phản ứng hóa học xảy ra, sau đó tên lửa tạo thành sẽ cất cánh lên không trung.

Sơ đồ chế tạo tên lửa trên gậy khá đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Nhưng những tên lửa như vậy chỉ có thể được sản xuất và phóng cùng với người lớn. Nguyên lý của tên lửa này là nó được thiết kế sao cho khi nó được lắp đặt ở khu vực thoáng, đủ để đốt cháy cầu chì và di chuyển về một khoảng cách an toàn. Khi cầu chì cháy hết, tên lửa sẽ bay lên không trung.

Dây.

Xiên gỗ để nướng thịt.

Giấy bạc.

Băng dính hoặc băng dính điện.

Quá trình sản xuất

Dây được cắt thành từng đoạn 3 cm, đây sẽ là động cơ tên lửa. Để làm một tên lửa, bạn cần 4 đến 8 mảnh. Nó phụ thuộc vào chất lượng của dây.

Cắt một miếng giấy bạc nhỏ. Trên đó trải ra một sợi dây dài 7 đoạn 3 cm và một đoạn dài hơn để làm cầu chì. Dây phải được phân bố sao cho có 3 mm giấy bạc ở phía bên của cầu chì và 1-1,5 cm ở phía bên kia.

Quấn dây cẩn thận trong giấy bạc. Cuộn lại nhiều lần, gấp một đầu và cuộn lại cho đến hết.

Giấy bạc ở nơi cầu chì chảy ra cũng được gấp lại.

Lấy băng keo hoặc băng dính và gia cố tên lửa. Một mảnh nhỏ được dán vào đầu tên lửa. Điều rất quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho khu vực mà cầu chì chảy ra. Điều này được thực hiện với hai miếng băng dính điện. Ở giữa được quấn với mảnh cuối cùng.

Sử dụng băng dính điện để gắn một thanh gỗ để ổn định. Trên đó tên lửa sẽ được lắp đặt trên mặt đất, trên cát hoặc trong tuyết. Đối với những mục đích này, một xiên thịt nướng bằng gỗ là hoàn hảo.

Để trang trí tên lửa, bạn có thể cắt vỏ từ giấy màu và đặt nó lên trên.

Những tên lửa này được chế tạo rất đơn giản và rẻ tiền. Rất nhiều trong số chúng có thể được thực hiện trong một thời gian ngắn. Nó vẫn phải đi ra ngoài khu vực trống, chèn nó vào tuyết hoặc cát và nhanh chóng rút lui đến một khoảng cách an toàn. Ngoài ra, đừng quên về các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Không chỉ quá trình phóng những tên lửa như vậy thú vị mà còn là bản thân quá trình sản xuất. Và kết quả là sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc tích cực và tâm trạng tốt.

Từ những gì và làm thế nào để tạo ra một tên lửa bằng tay của chính bạn, các lớp học tổng thể thú vị và nhiều thông tin của chúng tôi sẽ cho bạn biết, được trang bị sơ đồ các bộ phận và mô tả từng bước về quy trình. Phạm vi sáng tạo ở đây rất lớn và công việc đòi hỏi những vật dụng đơn giản và dễ tiếp cận như giấy, bìa cứng, chai nhựa, diêm, giấy bạc và các vật liệu khác trong tầm tay. Mô hình có thể được độc quyền lưu niệm và sau đó được sử dụng như một món quà cho người thân và bạn bè. Vâng, để tò mò và sáng tạo nhất, chúng tôi đã chuẩn bị các bài học mô tả việc tạo ra một tên lửa bay. Nó cũng không khó để thực hiện, tuy nhiên, việc phóng chỉ được phép phóng ở ngoài trời và tuân theo các quy tắc an toàn cơ bản.

Cách làm tên lửa bằng tay của chính bạn để nó bay – lớp học thành thạo đơn giản cho trẻ em

Lớp học tổng thể đơn giản và giá cả phải chăng này sẽ dạy con bạn cách làm một tên lửa bay bằng giấy bằng tay của chính mình. Đối với công việc, bạn cần tối thiểu vật liệu, tuy nhiên, để mọi thứ diễn ra đúng như mong muốn, bạn sẽ phải thể hiện sự chú ý và chính xác. Các đường gấp khúc càng mượt mà và rõ ràng, chiếc tàu sẽ có tính khí động học hơn và nó có thể bay xa hơn.

Vật liệu cần thiết để chế tạo tên lửa bay bằng tay của chính bạn

Hướng dẫn từng bước về cách làm tên lửa bay cho trẻ em bằng tay của chính mình

Cách làm tên lửa bằng bìa cứng bằng tay của chính bạn – sơ đồ bộ phận và quy trình làm việc

Vật liệu cần thiết để chế tạo tên lửa bằng bìa cứng tự làm

Hướng dẫn từng bước về cách tạo tên lửa vũ trụ từ bìa cứng và giấy

Cách chế tạo tên lửa từ trong chai để nó bay lên cao – video

Trong video này, các tác giả – bố và con trai – sẽ cho bạn biết cách làm tên lửa từ chai nhựa tại nhà. Công việc sử dụng những vật liệu phổ biến nhất luôn vừa tầm tay. Toàn bộ quá trình được hiển thị rất chi tiết và hiệu quả của mỗi hành động được giải thích rõ ràng và dễ dàng. Một điểm đặc biệt được chú trọng là sự an toàn khi sản xuất và phóng xa hơn, và điều này cực kỳ quan trọng đối với cả người lớn và trẻ em.

Cách tự làm một tên lửa vũ trụ bằng giấy tại nhà

Ở nhà, bạn có thể làm một tên lửa vũ trụ thực sự từ những tờ giấy bình thường nhất bằng chính tay của bạn. Công việc không quá khó nhưng đòi hỏi sự chính xác và chú ý. Trẻ em ở độ tuổi đi học có thể dễ dàng tự mình đối phó với công việc này, và trẻ em mẫu giáo sẽ cần một chút trợ giúp từ các nhà giáo dục, cha mẹ hoặc anh chị em.

Vật liệu cần thiết cho một tên lửa vũ trụ làm bằng giấy

Hướng dẫn từng bước làm tên lửa bằng giấy tại nhà

Từ một tờ giấy, cắt ra hai mảnh có cùng chiều dài và chiều rộng, xấp xỉ 5 cm.

Đính một đoạn băng dính điện nhỏ vào một tờ giấy và quấn ống nhựa từ bút bi vài lần. Cố gắng kéo căng giấy đều sao cho vừa khít xung quanh đế nhựa. Đây sẽ trở thành phần thân của tên lửa trong tương lai.

Cố định mép giấy bằng băng dính điện để không bị bung ra sau này. Cẩn thận cắt bỏ bất kỳ điểm bất thường nào bằng kéo văn thư.

Cắt một đoạn băng dính điện nhỏ và dùng nó dán kín một bên thân tên lửa.

Cắt ba đoạn băng dính điện dài khoảng 6-7 cm. Gấp đôi mỗi bên, nhưng không dán keo cho đến hết. Dùng kéo cắt mép một góc 45 độ và gắn vào phần đuôi của tên lửa. Đây sẽ là chất ổn định.

Cuộn nửa tờ giấy còn lại thành hình nón và dùng băng dính điện quấn lại cho chắc.

Cắt một miếng nhỏ từ mũi tên lửa.

Đổ đầy dung dịch keo vào hình nón кле và chèn phần bị chặn của đế tên lửa vào đó. Giữ cấu trúc ở vị trí như vậy một thời gian để keo se lại và các bộ phận trở nên hoàn chỉnh. Đặt tác phẩm đã hoàn thành trên bề mặt phẳng hoặc giá đỡ bằng bìa cứng.

Cách tạo tên lửa từ que diêm và giấy bạc – Lớp học chuyên sâu

Hội thảo đơn giản và dễ tiếp cận này giải thích cách tạo tên lửa từ diêm và giấy bạc tại nhà. Công việc đòi hỏi những vật liệu đơn giản nhất và quá trình này chỉ diễn ra trong vài phút. Sau đó, một chiếc máy bay ngẫu hứng thậm chí có thể được phóng đi, tuy nhiên, cần nhớ rằng những sự kiện như vậy chỉ nên được thực hiện ngoài trời và tốt nhất là khi có sự hiện diện của người lớn.

Vật liệu cần thiết để chế tạo tên lửa từ giấy bạc và diêm

Hướng dẫn từng bước cho lớp học thành thạo về cách tạo tên lửa từ que diêm bằng chính tay bạn

Trải một tờ giấy bạc lên bàn, dùng kéo cắt ra một mảnh giấy nhỏ có kích thước 5×10 cm.

Đặt que diêm thường và một cây kim vào nhau sao cho đầu nhọn của kim tiếp giáp với nơi que diêm bị dính màu xám.

Sau đó quấn cấu trúc bằng một miếng giấy bạc đã chuẩn bị trước từ mép nơi có lưu huỳnh. Hành động rất cẩn thận và cẩn thận. Đảm bảo rằng phần đầu màu xám được bọc hoàn toàn bằng giấy bạc và không khí không xâm nhập vào bên trong.

Sau tất cả các thao tác này, rút u200bu200bkim ra thật cẩn thận, cẩn thận để không làm hỏng tính toàn vẹn của lớp giấy bạc. Kết quả là, một lỗ nhỏ được hình thành, qua đó khí được tạo ra tại thời điểm cháy có thể thoát ra ngoài và tên lửa có thể được phóng lên bay.

Để đứng trên một chiếc kẹp giấy cứng cáp và chắc chắn, hãy gấp phần lõi sang một bên.

Cố định tên lửa trên giá đỡ và để nó ở vị trí này. Nếu tác phẩm hoàn toàn mang tính chất lưu niệm, nó có thể được đặt trong tủ dưới kính hoặc đặt trên bàn (hoặc trên bất kỳ bề mặt phẳng và đáng tin cậy nào khác). Khi một cuộc phóng được bao gồm trong kế hoạch, cần nhớ rằng nó chỉ có thể được thực hiện trên đường phố tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản.

Để đưa nó bay, chỉ cần đặt bệ phóng tên lửa trên một bề mặt phẳng, châm một que diêm khác và đưa lửa đến nơi có lớp giấy bạc phủ lưu huỳnh.

Không thể không đồng ý rằng một số lượng lớn trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học là những người thích thú: chúng thích những cuộc dạo chơi ồn ào, vui vẻ để sáng tạo và làm thủ công. Tuy nhiên, khi trời mưa bên ngoài, hoặc vào mùa đông trong thời tiết lạnh giá, ở nhà hoặc ở trường mẫu giáo, trẻ em cần được chở đi bằng một số hoạt động bổ ích và thú vị. Đồ thủ công bằng giấy và / hoặc bìa cứng là một cách tuyệt vời để giúp trẻ bận rộn trong một thời gian dài.

Những loại hoạt động như vậy phát triển trí tưởng tượng của trẻ, kỹ năng vận động tốt của ngón tay và bàn tay, ngoài ra, làm theo hướng dẫn làm đồ chơi, bé sẽ học cách bắt đầu công việc và phát triển tính có chủ đích.

Và từ rất lâu rồi, nhiều bà mẹ đã kiểm chứng rằng một món đồ chơi mà trẻ tự làm sẽ khơi dậy trong trẻ niềm hứng thú và niềm tự hào về công việc của mình hơn, vì chắc chắn bố và mẹ sẽ khen ngợi. Bạn có thể hâm nóng sự quan tâm của trẻ trong một hoạt động hữu ích như tự tay chế tạo tên lửa bằng những câu chuyện về lý do tại sao tên lửa được sử dụng, về các phi hành gia, về cuộc chinh phục không gian của con người. Những hoạt động sáng tạo như vậy sẽ đặc biệt phù hợp vào đêm trước của Ngày Du hành vũ trụ – do đó, cậu bé sẽ nhớ và trong tương lai sẽ biết đó là ngày lễ nào.

Origami tên lửa

Kỹ thuật gấp giấy origami bắt nguồn từ thời cổ đại: những đề cập đầu tiên về nó được tìm thấy trong các biên niên sử cổ đại của Trung Quốc. Đây là một loại hình nghệ thuật rất thú vị, đối với trẻ em nó còn là sự sáng tạo rất hữu ích.

Origami phát triển tốt tư duy logic và không gian của trẻ, kích thích sự sáng tạo và cũng thúc đẩy sự phát triển của quá trình suy nghĩ.

Vì vậy, bạn cần phải nắm vững một kỹ thuật thú vị như vậy với bé chắc chắn: bạn có thể bắt đầu làm quen với loại hình nghệ thuật này bằng cách làm tên lửa bằng kỹ thuật gấp giấy origami. Vậy chúng ta cần gì cho việc này? Nếu có giấy có hình vẽ chuyên đề về không gian thì quá tuyệt, bạn có thể sử dụng, còn nếu không có thì lấy một tờ giấy màu thông thường (màu sắc tùy ý và theo yêu cầu của bé). Nói chung, đó là tất cả những gì cần thiết – bạn có thể tạo mô hình tên lửa từ giấy:

cắt ra một hình vuông

gấp nó một nửa, rồi lại một nửa

sau đó, bạn cần mở rộng và làm phẳng góc – sau đó bạn sẽ có được một hình tam giác

lật sang phía bên kia và làm tương tự

bây giờ bạn cần nâng các góc lên góc trên của tam giác

xoay và nâng các góc lên trên cùng

sau đó bạn cần hạ hình tam giác bên trái xuống và làm phẳng nó để hình vuông xuất hiện

chúng tôi lặp lại những hành động này với tam giác vuông

lật lại, chúng tôi cũng làm như vậy ở phía bên kia

sau đó, bạn cần phải lấy van bên phải và vặn nó lại và lặp lại

tiếp tục uốn cong mỗi bên về trung tâm

bây giờ chúng ta đi bên phải và quay lại, lặp lại từ phía sau

sau đó làm phẳng các góc của hình chữ nhật, đầu tiên ở một bên, sau đó ở bên kia.

Vậy là xong, origami – tên lửa đã sẵn sàng!

Origami tên lửa các tông

Một món đồ thủ công như vậy sẽ ổn định hơn gấp nhiều lần từ bìa cứng, nhưng sẽ rất khó để làm nó bằng origami, vì không dễ dàng để thực hiện nhiều lần uốn trên bìa cứng. Do đó, hãy xem xét ý tưởng kinh điển về việc chế tạo một tên lửa bằng bìa cứng. Đối với anh ta, chúng ta cần: bìa cứng màu, giấy, giấy trắng, keo dán, kéo. Bạn có thể làm mô hình tên lửa từ giấy, các mẫu – trẻ có thể sử dụng chúng để tự mình hoàn thành thủ công.

1. Tạo khoảng trống: làm bằng bìa cứng màu xanh (10/12 cm.); giấy vàng (10/8); từ màu trắng (10/6). Trong bìa cứng, chúng tôi cắt một cửa sổ, từ phía sau moay ơ, ở khu vực cửa sổ, dán một tấm giấy trắng. Dùng ống và keo cuộn tấm bìa cứng lại và dán keo. Tiếp theo, cắt một nửa hình tròn từ giấy màu vàng, nối nó lại, lấy một hình nón, dán nó. Tiếp theo, cắt 4 dải và dán chúng vào bên trong tên lửa, cố định một hình nón trên chúng. Việc làm và dán các chân của tên lửa vẫn là: đối với điều này, bạn cần 3 hình chữ nhật (3/4 cm) – gấp chúng lại 4 lần, tạo thành hình tam giác thể tích, sau đó bôi keo và dán một mặt của chúng vào đáy tên lửa.

Tên lửa làm bằng giấy màu

Chúng tôi dán một hình trụ từ một tấm hình chữ nhật, sau đó một hình bán nguyệt lớn thành một hình nón và cả những hình nhỏ nữa. Chúng tôi dán các cửa sổ vào hình trụ (thân tên lửa); bên dưới – hình nón nhỏ, ở khoảng cách bằng nhau. Và ở phần cuối, chúng tôi luồn một sợi chỉ ở hai bên của đỉnh tên lửa, kéo nó ra – vậy là xong, tên lửa đã sẵn sàng để phóng. Ngoài ra, phiên bản thủ công này có thể được thực hiện trên tay áo từ giấy vệ sinh hoặc màng bám – vì vậy nó sẽ ổn định hơn và sợi chỉ, trong trường hợp này, bạn không thể luồn nó.

Rocket Vostok-1 làm bằng giấy – sơ đồ in

Tải xuống sơ đồ tên lửa Vostok-1 về máy tính của bạn, in và dán! Sơ đồ lắp ráp được đính kèm.

Bạn cần lấy giấy màu xanh hoặc màu đen, nếu không có các màu đó, bạn có thể dùng miếng bọt biển sơn lên tấm giấy màu trắng. Sau đó, chúng tôi vẽ các phần tử của tên lửa trên giấy màu và cắt chúng ra. Bây giờ chúng ta dán chúng gọn gàng. Bước tiếp theo là vẽ và cắt bỏ các hành tinh, tiểu hành tinh, các ngôi sao, một phi hành gia, v.v. Chúng tôi sắp xếp tất cả các yếu tố của ứng dụng của chúng tôi và nếu mọi thứ đều đúng vị trí và trông ổn, thì chúng tôi bắt đầu dán các yếu tố của mình. Các yếu tố nền (hành tinh, sao, v.v.) được dán trước – tên lửa được dán sau cùng. Phần đính đã sẵn sàng: bạn có thể dán bằng khung – dán các dải giấy mỏng giống nhau xung quanh toàn bộ chu vi. Sau đó, bạn cần đặt nó dưới một số loại máy ép để làm khô (dưới sách, tạp chí).

Bạn sẽ cần

Đối với bước 1: một tờ bìa cứng, giấy màu, kéo.

Đối với bước 2: chai bia, giấy in báo, keo PVA, dao, giấy bạc, giấy màu và trắng, băng keo, kim bấm.

Đối với bước 3: thạch cao, đất sét hoặc đất sét trang trí.

Hướng dẫn

Ghi chú

Thành công trong nỗ lực sáng tạo của bạn!

Lời khuyên hữu ích

Công việc tạo ra bất kỳ thiết bị nào bắt đầu bằng một bản vẽ. Vẽ những gì bạn muốn xem và làm việc trên đó.

Đối với hầu hết mọi người, hành tinh dường như luôn là một thứ gì đó khổng lồ, xa xôi và không thể tiếp cận được (mặc dù thực tế là chúng ta đang sống trên một trong những thiên thể này!). Một cách đơn giản sẽ giúp bạn hiểu cấu trúc của hành tinh – hãy tự tạo hành tinh bản thân bạn!

Bạn sẽ cần

Hướng dẫn

Dùng dao cắt bỏ các phần chính của hành tinh trên quả bóng. Châu lục, có đồng bằng, thung lũng và núi.

Sơn các phần chính của hành tinh bằng acrylics. Chờ cho đến khi lớp sơn đầu tiên khô, sau đó thêm màu vào các chi tiết – sông, hồ, núi, v.v.

Bạn muốn thực hiện một chuyến du hành vũ trụ lớn? Không gì là không thể – chỉ cần lấy một tờ giấy, bút chì và sơn. Trong một cuộc phiêu lưu kỳ thú, bạn sẽ gặp những thế giới chưa biết, những hành tinh chưa được khám phá, những sinh vật kỳ lạ, tất nhiên, có thể được vẽ ra. Bạn thậm chí có thể tạo ra một bộ truyện tranh hoặc phim hoạt hình tuyệt vời. Nhưng trước tiên bạn cần vẽ thứ gì đó mà bạn sẽ bay để khám phá những thế giới xa xôi, đó là. Tên lửa thì khác, nhưng phiên bản truyền thống nhất vẫn giống như trên các tấm bưu thiếp cũ của Liên Xô từ đầu kỷ nguyên không gian.

Bạn sẽ cần

Hướng dẫn

Xác định bạn sẽ ở đâu. Nếu cô ấy chỉ đang chuẩn bị cho phần bắt đầu, tốt hơn là đặt tờ giấy theo chiều dọc. Đối với hình ảnh của một chiếc đang bay, bất kỳ vị trí nào của tấm đều có thể thực hiện được. Tốt hơn là nên nhuộm sẵn giấy. Bất kỳ màu nào cũng có thể có trong Không gian, nhưng trước tiên hãy nghĩ xem màu đó sẽ là màu gì. Nếu trời sáng, bầu trời có thể sáng hoặc thậm chí đen. Sáng tên lửa vẽ trên nền đen hoặc nhạt.

Đánh dấu hướng của tên lửa bằng đường tâm. Nếu tên lửa của bạn chỉ chuẩn bị phóng, thì chỉ đường tâm thẳng đứng là đủ. Nếu là tên lửa, hãy vẽ các đường vuông góc với đường tâm theo cả hai hướng tại điểm thấp nhất của nó. Từ thời điểm này, dành khoảng cách lên và xuống, xấp xỉ bằng 1/4 độ dài của điểm vuông góc và đặt. Nối các đầu của hình vuông góc và các điểm này bằng một hình bầu dục.

Từ hai đầu của hình vuông góc trở lên, kẻ các đường song song với đường tâm, cách khoảng 2/3 chiều cao của tên lửa. Nối các đầu của các đường này với đầu trên cùng của đường tâm bằng các đoạn thẳng. Chúng không cần phải được vẽ dọc theo thước, các đường nét phải mềm mại.

Rút chất ổn định. Để thực hiện việc này, từ cuối mỗi góc vuông góc, đặt dọc theo các đường bên của tên lửa một chiều cao bằng khoảng 1/3 chiều cao của nó. Đặt các dấu chấm trên các đường bên ngay phía trên các đường vuông góc và vẽ các đường thẳng về hai phía bằng một nửa độ dài của đường vuông góc. Nối điểm kết quả với điểm đánh dấu phần ba đường bên của tên lửa. Ở hai bên, 2 hình tam giác giống nhau bật ra.

Vẽ một bộ ổn định thứ ba. Đặt một điểm trên đường tâm ngay trên điểm thấp nhất và điểm thứ hai ở độ cao bằng 1/3 chiều cao tên lửa. Trên cả hai mặt của những điểm này, vẽ các đoạn ngắn, bằng nhau, nối các đầu của chúng bằng các đoạn thẳng. Bạn sẽ có một hình chữ nhật dài nhưng rất hẹp.

Màu sắc tên lửa… Phủ một lớp sơn mỏng bằng cách lấy các chất ổn định bên. Đừng sơn lên các cửa sổ. Áp dụng một lớp mỏng thứ hai, để lại một dải ở giữa. Chỉ áp dụng lớp thứ ba từ các cạnh của thân tên lửa. Sơn các cửa sổ bằng bất kỳ màu nào khác.

Lời khuyên hữu ích

Nếu bạn đang vẽ tên lửa trên nền đen hoặc xanh đậm, hãy sử dụng bút chì trắng thay vì bút chì trơn.

Phát triển bố cục thường được dạy nhiều nhất trong các khoa thiết kế hoặc công nghệ máy tính. Chính những chuyên gia này, khi tạo tư liệu hoặc trang web, cần có khả năng sắp xếp văn bản, hình ảnh và ảnh một cách đẹp mắt.

Hướng dẫn

Viết văn bản ngay khi ý nghĩa của bố cục cần phản ánh. Tùy thuộc vào định dạng, mô tả ý chính bằng nhiều từ hoặc ít hơn. Chỉ cần không làm quá tải bố cục của bạn với nội dung. Nếu đề xuất được người đọc quan tâm, anh ta sẽ tìm thông tin trên Internet hoặc tìm hiểu thông tin cần thiết bằng các số điện thoại được chỉ định.

Chọn ảnh có độ phân giải tốt từ các ngân hàng miễn phí. Trọng lượng của chúng phải lớn hơn hai megabyte. Nếu bố cục sẽ được in, hãy kiểm tra trước với nhà in để biết chi tiết kỹ thuật. Tìm càng nhiều hình ảnh đẹp càng tốt để bạn có thể sắp xếp chúng theo nhiều cách khác nhau.

Kết hợp ảnh, khẩu hiệu và văn bản trong một chương trình thiết kế. Đặt tất cả các thành phần trên một chất nền màu. Nó có thể được tạo từ các tùy chọn đã có sẵn trong phần mềm, hoặc bạn có thể tự tạo. Tạo một số biến thể của bố cục bằng cách hoán đổi các thành phần. Hỏi những người xung quanh xem họ thích món nào nhất.

Ngay sau khi phóng vệ tinh Trái đất nhân tạo đầu tiên của Liên Xô vào năm 1957, các nhà mô hình học trên khắp thế giới đã bắt đầu chế tạo các mô hình tên lửa băng ghế dự bị. Như là mô hình không bay, mà chỉ đơn giản là trang trí nội thất của căn phòng mà nó được lắp đặt.

Hướng dẫn

Hỏi người thợ sửa ống nước một đoạn ống nước bằng nhựa có đường kính khoảng 8 cm và dài khoảng 20 cm. Những đoạn ống có độ dài ngắn như vậy được coi là chất thải của những người thợ ống nước.

Tạo sự nổi bật của bìa cứng. Ở giữa, khoan một lỗ có đường kính khoảng 5 mm. Bên cạnh đó, lắp một giá đỡ nhỏ hơn chiều dài của ống bốn cm. Gắn một bóng đèn pin nhỏ vào giá đỡ. Kéo các dây từ nó qua lỗ sao cho chúng nằm trên đáy của giá đỡ.

Trang bị chân đế mềm để tránh làm xước mặt bàn hoặc kẹp dây điện.

Trên một đoạn ống, khoét một lỗ bên sao cho nó đối diện hoàn toàn với bóng đèn. Vặn chặt từ bên trong bằng một miếng nhựa cắt từ chai nhựa có màu sắc mong muốn. Đây sẽ là một cửa sổ.

Đặt ống lên giá đỡ sao cho bóng đèn ở phía trước lỗ và ở giữa ống. Dán nó vào đế ở vị trí này. Để cấu trúc ở dạng này trong một ngày để keo khô hoàn toàn.

Tạo bốn hình tam giác vuông giống nhau từ bìa cứng dày. Dán chúng vào đường ống ở bốn mặt để tạo ra chất ổn định giả.

Nối bóng đèn với nguồn điện có hiệu điện thế nhỏ hơn danh định từ một lần rưỡi đến hai lần. Nhờ nguồn điện có điện áp giảm, nó sẽ không bị cháy trong một thời gian dài, điều này đặc biệt quan trọng vì tất cả các kết nối trong mô hình đều là chất kết dính và việc tháo gỡ nó rất khó khăn. Đừng đi mô hình với đèn không giám sát đang bật.

Bạn sợ mua phải plasticine màu vì hóa chất? Tự làm plasticine màu hoàn toàn an toàn cho trẻ em. Plasticine – cải thiện kỹ năng vận động của trẻ và cũng rất thú vị khi chơi.

Bạn sẽ cần

-1 ly bột mì

-1/4 chén muối

-2 thìa cao răng (monopotassium tartrate)

-1 ly nước

-2 thìa dầu thực vật

-Chất tạo màu thực phẩm

Công Nghệ Tên Lửa Với Giá Rẻ: 7 Bước

Ôi trời! Những viên đạn sáng lấp lánh hướng về những vì sao, hơi nước và miệng mở. Vâng, loại. Tên lửa là phổ biến. Lớn, mạnh mẽ và trên hết, đắt tiền. Shuttle đưa ra chi phí hàng tỷ đô la một lần bắn, và các vụ phóng không người lái không rẻ hơn nhiều. Tất nhiên, bạn có thể tự làm điều đó. Burt Rutan có công ty riêng chế tạo tên lửa cũng như máy bay và người Anh Tinh bột nhóm đang làm việc trên hệ thống riêng của họ để phóng khách du lịch và vệ tinh. Thật không may, tên lửa ‘thực’ vượt xa hầu hết các loại túi, và thậm chí cả tên lửa chất lỏng và nhiên liệu rắn có kích thước khiêm tốn cũng quá đắt đối với người có sở thích thông thường. Họ là nhiều hơn trong vương quốc của những người đam mê tận tâm. Các cửa hàng đồ chơi bán bộ dụng cụ của các công ty như Estes và các mô hình công suất cao cũng có sẵn trực tuyến, nhưng chúng vẫn còn một chút căng cho túi thông thường, có giá lên tới vài chục bảng mỗi lần ra mắt. Hướng dẫn này mô tả ba cách để có được tên lửa vào ngân sách bỏ túi.

Vật tư:

Bước 1: Lùi lại một bước …

Bước 2: Quay lại với áp lực …

Bước 3: Nhưng tôi muốn xây dựng một tên lửa thật!

Bước 4: Tên lửa hay pháo?

Bước 5: An toàn (Bit này thực sự quan trọng, vì vậy vui lòng đọc kỹ)

An toàn với tên lửa nướcTránh đám đông, giá treo, khu vực xây dựng và sân bay (một chai bị hút vào động cơ có thể gây hậu quả nghiêm trọng).Đừng nghiêng qua tên lửa.Đừng chỉ vào bất cứ ai.Không bao giờ khởi động nó hơn 30 độ so với phương thẳng đứng.Đừng phóng nếu gió có thể mang chai ra khỏi khu vực an toàn bạn đã chọn.An toàn với tên lửa A-S.Tránh các khu vực không thích bị ướt, chẳng hạn như phòng khách hoặc bất cứ nơi nào gần thiết bị điện.Đừng phóng trong phòng có trần thấp.Đừng nghiêng qua tên lửa.Đừng chỉ vào bất cứ ai.An toàn với tên lửa que diêmTránh đám đông và môi trường xung quanh dễ cháy. Tên lửa que diêm và đồ nội thất mềm hoặc thảm không kết hợp tốt.Đừng nghiêng qua tên lửa.Đừng chỉ vào bất cứ ai.Không phóng tên lửa que diêm theo chiều dọc – bạn có nguy cơ bị hát khi khí bay xuống bàn tay của bạn.Hãy chắc chắn rằng bạn không mặc quần áo rộng và tóc dài được buộc lại, vì những thứ này có thể bắt được tên lửa nóng và bốc cháy.Giữ vật liệu kiểm soát lửa của bạn tiện dụng.Chạy các vết bỏng nhỏ (ví dụ, nếu bạn nhặt một tên lửa nóng quá sớm) dưới vòi nước lạnh trong vài phút, sau đó bôi thuốc mỡ bỏng nếu cần.

Bước 6: Ý tưởng thêm

Bước 7: Bit khoa học

Alka Seltza chứa hai thành phần quan trọng: một axit và cacbonat. Axit là axit citric (thứ cung cấp cho cam quýt cắn vết cắn của chúng) và cacbonat là “bicarb” – natri hydro cacbonat. Cả hai đều là chất rắn và không phản ứng với nhau. Thêm nước, mặc dù, và họ hòa tan. Điều này cho phép họ tự do phản ứng, và họ sản xuất natri citrat và carbon dioxide. Carbon dioxide, là một chất khí, có thể tích lớn hơn nhiều so với các chất phản ứng ban đầu. Bẫy khí cung cấp áp lực cần thiết để làm việc tên lửa A-S. Vì vậy, tại sao một đầu diêm tạo ra một nhiên liệu tên lửa tốt? Lý do là nó mang cả nhiên liệu và oxy cần thiết để đốt cháy nó, và các sản phẩm có dạng khí và bị đẩy ra từ cuối. Có hai loại trận đấu ma sát, trận đấu “tấn công bất cứ nơi nào” và trận đấu an toàn. Hãy xem xét trận đấu “tấn công bất cứ nơi nào”. Chúng được sản xuất bằng cách nhúng một đầu của thanh gỗ trần vào chất chống cháy, để nó không bị cháy quá dễ dàng. Đầu kia được tráng bằng parafin, một hydrocarbon. Phần đầu của que diêm chứa một tác nhân oxy hóa, chẳng hạn như kali clorat; và một chất dễ bị oxy hóa – thường là lưu huỳnh. Đầu cũng chứa một chất độn của đất sét; một vật liệu liên kết, chẳng hạn như keo; và nhuộm để cho nó một màu sắc đặc biệt. Ở phần chóp là một lượng nhỏ phốt pho trisulphide, phân hủy và đốt cháy ở nhiệt độ thấp. Điều này đốt cháy parafin, chất cháy dễ dàng hơn vì sự hiện diện của các hóa chất khác. Do đó, các sản phẩm của quá trình đốt cháy bao gồm khí lưu huỳnh điôxít và khí carbon dioxide, chiếm khối lượng rất lớn so với các chất phản ứng rắn.

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Đẹp

Cách làm hộp quà bằng bìa carton cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng

Trước khi bắt tay vào làm hộp carton đựng quà các bạn cần phải chuẩn bị sẵn một số nguyên vật liệu, bao gồm:

Các tấm bìa carton cứng từ thùng carton

Giấy màu có hoa văn (có thể mua tại tạp hóa hay các văn phòng phẩm)

Ruy băng

Dụng cụ: Bút, thước, kéo, keo dán, súng bắn keo

Bước 1: Vẽ phác họa hộp quà

Dùng công cụ bút và thước để vẽ phác họa 5 mẫu hình hộp quà chữ nhật lên trên tấm bìa carton cứng từ thùng carton theo như kích thước dưới hình sau:

Các bạn cũng làm tương tự như vậy trên 5 tấm bìa carton khác để tạo ra 5 chiếc hộp carton quà tặng giá rẻ cực chất với kích thước chiều dài hộp là 34,5cm, chiều rộng 15,5cm, 2 nắp dọc thùng mỗi nắp rộng 3cm và 2 nắp ngang thùng mỗi nắp cũng rộng 3cm.

Bước 3: Cắt và dán hộp quà carton

Sau khi cắt xong, gấp các mép giấy 1.5 cm vào mặt trong tấm giấy carton thành hộp và dùng súng bắn keo dán lại với nhau.

Ở trong bước này các bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ để có thể giúp hộp quà carton của bạn đã được dán khít và chắc chắn. Bạn hãy dùng súng bắn keo để bắn kín là 4 thành hộp giấy theo 4 góc. Tiếp đến các bạn lại dán 2 góc của 3 cạnh thành nắp hộp giấy lại với nhau.

Ở bước này các bạn sử dụng dây ruy băng cắt làm 2 đoạn dài hơn chu vi của hộp quà carton khoảng 2cm. Đầu dây ruy băng đem dán vào trong mép giấy của thành nắp hộp. Sau đó bạn lại dán dây ruy băng bao quanh bên ngoài nắp hộp giấy. Đầu dây ruy băng thứ 2 thì sẽ dán vào mặt trong mép giấy thành nắp hộp còn lại. Sử dụng keo dán hoặc súng bắn keo dán lại hai góc thành nắp hộp còn lại sao cho kín

Nguyên liệu:

Giấy bìa cứng màu xanh

Đồ trang trí: dây ruy-băng, hoa ruy-băng, hạt cườm trắng

Dụng cụ: kéo, bút, thước vẽ, deo dán

Cách làm hộp đựng quà

Bước 1:

Vẽ hình chữ nhật lớn có kích thước: dài 22cm x rộng 12cm. Vẽ hai đoạn thẳng song song với cạnh chiều dài cách hai mép cạnh chiều dài mỗi bên 3cm. Khoảng cách giữa hai đoạn thẳng là 6cm.

Bước 2:

Gấp 4 góc giấy vào trong, rồi gấp hai cạnh chiều dài hai bên lên, đặt hai góc giấy trùng nhau để gấp cạnh chiều rộng lên.

Làm nắp hộp: Cắt tấm giấy bìa màu xanh hình chữ nhật dài 16,1cm x rộng 11cm, vẽ hai đoạn thẳng song song với hai cạnh chiều rộng và cách hai mép cạnh mỗi bên 6,5cm. Khoảng cách giữa hai đoạn thẳng là 3,1cm chính là chiều cao của chiếc hộp.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để học cách làm hộp quà có nắp, các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

Giấy bìa cứng hoặc giấy mô hình dày 0,1cm.

Giấy màu dán trang trí bên ngoài hộp.

Đồ trang trí: dây đăng-ten, cúc áo…

Dụng cụ: súng bắn keo, kéo, keo sữa, băng dính giấy

Cách làm hộp quà có nắp đẹp

Bước 1:

Bạn cắt 5 tấm giấy hình chữ nhật có kích thước lần lượt như sau: Tấm đáy hộp (số1) dài 22cm x rộng 10,5cm, 2 tấm thân hộp dài (số 2) dài 22cm x cao 8cm, 2 tấm thân hộp rộng (số 3) rộng 10,3cm x cao 8cm. Phết keo sữa lên mép cạnh các tấm giấy và dán chúng lại với nhau tạo hình chiếc hộp.

Vẽ hình chữ nhật lớn trên tấm giấy màu: dài 68cm x rộng 18cm. Chia cạnh chiều dài thành 5 đoạn: 2 đoạn dài 22cm (chiều dài hộp), 2 đoạn dài 10,5cm (chiều rộng hộp) và 1 đoạn dài 3cm để dán. Sau đó dán bọc tấm giấy màu bên ngoài thành hộp theo kích thước đã vẽ và dán nối mép giấy với nhau.

Cắt tấm giấy màu hình chữ nhật dài 22cm rộng 10,5cm dán mặt ngoài đáy hộp, cắt tấm giấy hoa văn dài 21,6cm rộng 10,1cm dán mặt trong đáy hộp. Tương tự cách làm chiếc hộp, cắt giấy làm nắp hộp. Tấm giấy nắp hộp có kích thước dài 23,5cm rộng 12cm, 2 tấm thành dài nắp hộp: dài 23,5cm x cao 2cm, 2 tấm thành rộng nắp hộp: rộng 11,8cm x cao 2cm. Bạn cắt giấy màu xanh dán bọc bên ngoài nắp hộp và cắt giấy hoa văn dán mặt trong nắp hộp.

“Saigongiftbox.com là nhà cung cấp các giải pháp đóng gói tối ưu Sản xuất – Phân phối các loại bao bì thùng giấy carton, màng xốp hơi, túi bóng khí, băng keo dán,.. giải pháp bao bì đóng gói dành cho việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm hỗ trợ cho thương mại điện tử

Với khả năng thiết kế và thử nghiệm đa vật liệu của chúng tôi, chúng tôi có thể phát triển các giải pháp đóng gói hoàn chỉnh cho bất kỳ sản phẩm nào.”

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng

Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Cách làm hộp quà bằng giấy a4

Cách làm hộp quà âm dương

Cách làm hộp quà có nắp

Giấy làm hộp quà

Cách làm hộp giấy hình chữ nhật

Cách làm hộp quà handmade

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Đơn Giản Siêu Cute

Các bước làm hộp quà từ giấy bìa cứng

Trước khi bắt tay vào làm hộp quà bằng giấy bìa cứng các bạn cần phải chuẩn bị sẵn một số nguyên vật liệu, bao gồm:

Các tấm bìa carton cứng từ thùng carton

Giấy gói quà có hoa văn

Ruy băng

Dụng cụ: Bút, thước, kéo, keo dán, súng bắn keo

Bước 1: Vẽ phác họa hộp quà

Dùng công cụ bút và thước để vẽ phác họa 5 mẫu hình hộp quà chữ nhật lên trên tấm bìa carton cứng từ thùng carton theo như kích thước dưới hình sau:

Thùng sẽ có thiết kế chiều dài là 34cm, chiều rộng là 15cm. 4 nắp thùng gồm 2 nắp dọc thùng, mỗi nắp rộng 10cm và 2 nắp ngang thùng, mỗi nắp rộng 10cm.

Bước 2: Vẽ nắp hộp quà

Các bạn cũng làm tương tự như vậy trên 5 tấm bìa carton khác để tạo ra 5 chiếc hộp carton quà tặng giá rẻ cực chất với kích thước chiều dài hộp là 34,5cm, chiều rộng 15,5cm, 2 nắp dọc thùng mỗi nắp rộng 3cm và 2 nắp ngang thùng mỗi nắp cũng rộng 3cm.

Bước 3: Cắt và dán hộp quà carton

Sau khi cắt xong, gấp các mép giấy 1.5 cm vào mặt trong tấm giấy carton thành hộp và dùng súng bắn keo dán lại với nhau.

Ở trong bước này các bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ để có thể giúp hộp quà carton của bạn đã được dán khít và chắc chắn. Bạn hãy dùng súng bắn keo để bắn kín là 4 thành hộp giấy theo 4 góc. Tiếp đến các bạn lại dán 2 góc của 3 cạnh thành nắp hộp giấy lại với nhau.

Bước 4: Trang trí hộp quà theo ý của bạn

Ở bước này các bạn sử dụng dây ruy băng cắt làm 2 đoạn dài hơn chu vi của hộp quà carton khoảng 2cm. Đầu dây ruy băng đem dán vào trong mép giấy của thành nắp hộp. Sau đó bạn lại dán dây ruy băng bao quanh bên ngoài nắp hộp giấy. Ngoài ra bạn có thể ghi thêm lời chúc của mình trên tấm thiệp đẹp xinh xắn nữa nha.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tên Lửa Làm Bằng Bìa Cứng Và Giấy Màu. Các Giai Đoạn Làm Đồ Thủ Công. Tên Lửa Giấy Tự Làm trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!