Xu Hướng 2/2024 # Tạo Và Bung Ghost Trên Máy Ảo Vmware Workstation # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tạo Và Bung Ghost Trên Máy Ảo Vmware Workstation được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu như bạn là Ghoster và bạn không có nhiều máy tính để có thể tạo và bung một file Ghost của bạn hoặc người khác để kiểm thử xem file Ghost đó tốt hay không thì bạn có thể sử dụng máy ảo VMware để làm việc này. Nhưng làm thế nào để tạo và bung Ghost trên máy ảo VMware đây? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm được điều đó.

Ở đây mình sẽ sử dụng môi trường WinPE để chia ổ cứng trước khi thực hiện bung Ghost hoặc tạo Ghost nên bạn có thể sử dụng các Boot cứu hộ như Hiren’s BootCD để hỗ trợ việc này. Trong bài viết này mình sử dụng DLC Boot để hướng dẫn các bạn.

Download Ghost Win 10 Full Crack

Sử dụng USB chứa file Ghost và kết nối với USB trên môi trường Windows PE Thêm file Ghost vào Boot cứu hộ

Nếu như bạn không có USB thì bạn có thể áp dụng cách này. Đầu tiên bạn cần phải cài đặt UltraISO vào máy, sau đó chạy phần mềm lên và mở file ISO DLC Boot lên. Sau đó tiến hành Add file Ghost vào.

Mặc định thì nếu file Ghost Add vào vượt quá dung lượng mặc định của UltraISO nó sẽ bị overload. Để khắc phục vấn đề này thì bạn làm như sau.

Sau đó bạn xem tổng dung lượng ở Total Size để điều chỉnh lại dung lượng cho phù hợp.

Sử dụng Boot và Ghost trên USB

Nếu như bạn có USB và đã tạo Boot rồi thì bạn có thể sao chép file Ghost vào đó rồi tiến hành Boot từ USB trên VMware cũng được.

Tạo và bung Ghost trên VMware Workstation

Bên trên là 3 cách mà bạn có thể đưa được file Ghost vào Mini chúng tôi khi bạn vào WinPE rồi thì bạn sẽ thấy Partition Wizard (nếu sử dụng DLC Boot) nằm ở ngoài Desktop, hãy nhấn vào đó.

Ở giao diện của phần mềm, chúng ta tiến hành chia ổ cứng bằng cách nhấn vào dấu *: và nhấn vào Create.

Thao tác cũng tương tự như ở trên thôi.

Sau khi chia ổ cứng xong, bạn nhấn vào phân vùng muốn bung Ghost và nhấn vào Set Active.

Bước cuối cùng, bạn nhấn vào Disk rồi chọn Rebuild MBR để bung Ghost tránh bị lỗi sau đó nhấn vào Apply để thực thi.

Như vậy là bạn đã chia ổ cứng, chuyển phân vùng bung Ghost về Primary, Set Active và Rebuild MBR thành công rồi đó. Bây giờ bạn có thể nhấn vào Norton Ghost (Ghost32) ở ngoài Desktop và tiến hành bung Ghost thôi.

Xem hướng dẫn: Tạo và bung Ghost với Onekey Ghost hoặc Ghost32

1

/

1

(

3

bình chọn

)

Tạo Máy Tính Ảo Bằng Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Vmware Workstation

1. VMware Workstation là gì?

VMware Workstation là software nổi tiếng được nhiều người sử dụng để tạo nhiều máy tính ảo cùng làm việc trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, máy ảo này lại hoạt động độc lập, do đó đây sẽ là môi trường lý tưởng để người dùng có thể thử nghiệm một vài hệ điều hành mới như Linux hoặc truy cập những website có độ tin cậy thấp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể in và kết nối USB drive. Công dụng chính của việc sử dụng máy ảo là để hạn chế tối đa những rủi ro ảnh hưởng đến hệ điều hành của máy tính thật.

Các máy ảo do VMware tạo ra có thể cài Win 7, 8, hay thậm chí là Win 10 cũng giống như Virtualbox, Nox – các phần mềm nổi tiếng có thể tạo ra nhiều máy tính không có thật, điện thoại ảo và là đối thủ trực tiếp của VMware.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (2024), đội ngũ VMware Workstation đã rất tự hào thông báo về phiên bản mới nhất của VMware Workstation 15 Pro và VMware Workstation 15 Player, phần mềm tạo máy ảo hàng đầu cho các máy tính Windows và Linux.

Các chức năng tuyệt vời của VMware

Tạo nhiều máy tính ảo, chạy cùng lúc nhiều hệ điều hành khác nhau trên một máy tính; 

Bất kỳ hệ điều hành nào cũng có thể tạo máy ảo và thử nghiệm như hệ điều hành Linux, Windows,… 

Hỗ trợ cài đặt đa dạng hệ điều hành điện toán đám mây với các vùng chứa như Docker, Kubernetes;

Hoạt động làm việc trên máy ảo như chạy, di chuyển, chia sẻ, kết nối vô cùng đơn giản, dễ sử dụng; 

Tối đa hóa các phần cứng, năng suất cho phép để dễ dàng thêm hoặc xóa máy tính ảo ra khỏi máy tính vật lý của bạn;

Khi kết nối với VMware vSphere, ESXi hoặc thậm chí các máy chủ, các server dự phòng, trạm workstation khác cũng rất đơn giản, tiện cho việc quản lý và điều khiển các máy ảo của VMware Workstation và máy chủ vật lý. 

Những điểm mới trong VMware Workstation 15 Pro? Yêu Cầu Hệ Thống khi cài đặt và sử dụng VMware Workstation

Hệ điều hành: Windows 7/ 8/ 10 hoặc Server 2008/ 2012/ 2024 (Hỗ trợ nền tảng 64 Bit)

CPU: 1.3 GHz đa nhân hoặc cao hơn

Hãy chắc chắn rằng máy tính bạn có đủ bộ nhớ để có thể vừa chạy hệ điều hành vật lý cùng với hệ điều hành ảo và bao gồm cả những chương trình còn lại trên máy. Bộ nhớ RAM: Tối thiểu 2 GB (Khuyến nghị 4GB hoặc cao hơn)

Hỗ trợ: DirectX 10

Ổ đĩa trống: 1.5 GB

Độ phân giải: 1024 x 768

Điều kiện bắt buộc cho máy tính của bạn trước khi cài đặt VMware là sử dụng 16 hoặc thậm chí 32 bit display adapter. Sẽ có một vài trường hợp các tác vụ hiệu ứng 3D sẽ không thể hoạt động trên hệ điều hành ảo. Vì thế trên máy tính ảo, bạn sẽ không thể chơi những game loại nặng.

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm VMware Workstation Bước 1: Tải chương trình VMware tạo máy tính ảo

Download VMware Workstation Pro 15 + Key 

Pass giải nén: chúng tôi

Bước 2: Cài đặt VMware Workstation để tạo máy tính ảo

Sau khi tải về và giải nén, bạn sẽ có được 2 file như bên dưới. Một file chứa key kích hoạt và một file cài đặt. Nhấn chuột phải vào file cài đặt, chọn Run as administrator để chạy file cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, bấm chọn nút License.

3. Hướng dẫn sử dụng VMware để tạo máy tính ảo 3.1. Cài đặt thông số cho máy tính ảo

Typical (recommended): Chọn phiên bản mặc định cho VMware. VMware sẽ tự động chọn cho bạn.

Custom (Advanced): nếu chọn Custom thì bạn có thể tự tùy chỉnh phiên bản cho VMware. Bạn nên chọn phiên bản mới nhất. Ngoài ra ở chế độ Custom, bạn có thể tùy chọn thêm về ổ cứng, RAM, card mạng. Cái này sau khi setup Win xong mình sẽ chỉnh lại sau.

Physical disc: Nếu bạn có đĩa DVD cài hệ điều hành thì chọn vào Installer disc. Đưa installation disc vào hệ điều hành bạn muốn cài đặt và sau đó chọn ổ đĩa trong VMware.

ISO image: Dẫn đến vị trí của ISO file trên máy tính. Nếu bạn có file ISO thì chọn Installer disc image to (iso): trỏ đường dẫn về file ISO

Cài đặt hệ điều hành: Điều này sẽ tạo ra một đĩa ảo trống. Bạn sẽ cần phải tự cài đặt hệ điều hành theo cách thủ công sau đó.

Bước 4: chọn phiên bản Windows bạn cài đặt (mình chọn Windows 7 Ultimate). Tiếp theo hãy điền tên người dùng máy ảo ở Full Name, còn Password bạn có thể đặt hoặc không, phần Windows product key là key bản quyền, phần này bạn không cần phải ghi (hoặc có thể sử dụng key của Window của máy chính) và bấm Next.

Nếu có thông báo hỏi bạn bỏ trống mục Product Key phải không, thì nhấn OK để tiếp tục

Store virtual disk as a single file: Lưu thành 1 file.

Store virtual disk as a multiple file: Tách thành nhiều file nhỏ.

Dung lượng ổ tùy vào hệ điều hành Windows mà bạn đang cài, với Win 7 thì 20GB là được rồi, còn với XP thì khoảng 8-10 GB thôi. Lời khuyên là chọn Split virtual disk into multiple files để dễ dàng copy sang máy khác khi cần thiết

Bước 7: Đến bước này bạn có thể tăng giảm cài đặt thông số cho máy ảo trong Customize Hardware, nếu muốn để mặc định thì bấm Finish để tiến hành thiết lập máy ảo.

Bước 8: Quá trình tạo máy ảo sẽ mất vài phút.

3.2. Cài đặt Windows 7 sau khi tạo máy tính ảo

Sau khi máy ảo được tạo xong, bạn sẽ thấy một tab mới dành cho máy ảo hiện ra bên cạnh tab Home. Muốn mở rộng màn hình máy ảo, bạn hãy bấm vào biểu tượng mở rộng ở trên thanh công cụ.

4. Cách Sử dụng VMware Workstation Tắt/ mở máy tính ảo

Nếu tắt máy ảo đi, bạn sẽ thấy một thông báo này như ở dưới hình hiện ra. Tùy vào tình hình sử dụng mà bạn hãy chọn cho mình chế độ tắt thích hợp nhất.

Suspend để tạm ngưng chạy máy ảo,

Power Off là tắt hoàn toàn,

Run in Background là chạy ngầm.

Chọn Power Off trên thanh công cụ của VM

Chọn Shut Down Guest. Nếu tắt máy bằng cách này thì máy ảo sẽ tự động mở khi bạn đăng nhập vào VMware. Tắt máy bằng nút Shut Down.

Snapshot là gì? Snapshot là bản sao lưu của máy ảo tại thời điểm bạn thực hiện lệnh Snapshot. Sau này, máy ảo có gì trục trặc thì mở lại Snapshot đã lưu, máy ảo sẽ trở về trạng thái khi mình Snapshopt. Quá trình tạo, khôi phục snapshot trên VMWare nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều quá trình back up, ghost lại trên máy thật.

Bạn có thể tạo nhiều Snapshot cho máy ảo. Mmo Nào thường tạo Snapshot tại các thời điểm như sau:

# Cách tạo Snapshot trên VMWare

Như vậy, máo ảo của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái sau khi sao lưu.

Thật ra thao tác này cũng không quá phức tạp đâu, chỉ tương tự như thao tác bạn kéo và thả như trên máy tính bình thường. Các tập tin sẽ được di chuyển theo hai hướng giữa máy tính và máy ảo hoặc thậm chí từ máy ảo này sang máy ảo khác. Sau khi bạn kéo và thả, bản gốc vẫn còn ở vị trí ban đầu và vị trí mới là bản sao. 

Bạn có thể thêm bất kỳ máy in nào vào máy ảo của mình mà không phải cài đặt thêm bất kỳ trình điều khiển nào, miễn là nó đã được cài đặt trên máy chủ của bạn.

Các máy ảo có thể tương tác với USB drive giống như cách một hệ điều hành bình thường hoạt động. Bạn không thể truy cập ổ USB trên cả máy chủ và máy ảo cùng một lúc.

Nếu máy ảo là cửa sổ đang hoạt động, ổ USB sẽ tự động được kết nối với máy ảo khi nó được cắm vào.

Nếu máy ảo không phải là cửa sổ đang hoạt động hoặc không chạy, hãy chọn máy ảo và nhấp vào menu VM. Chọn Removable Devices và sau đó nhấp vào Connect. Ổ USB sẽ tự động kết nối với máy ảo của bạn.

Sự kết hợp giữa “Ctrl” và các phím khác được sử dụng để điều hướng các máy ảo. Ví dụ: “Ctrl”, “Alt” và “Enter” đặt máy ảo hiện tại ở chế độ toàn màn hình hoặc di chuyển qua nhiều máy. “Ctrl,” “Alt” và “Tab” sẽ di chuyển giữa các máy ảo khi chuột đang được sử dụng bởi 1 máy.

5. Cách tạo máy tính ảo VMware đăng nhập 100 tài khoản Google Adsense hoặc Facebook trên cùng một máy tính

Để đa dạng hóa cho hệ thống máy ảo, bạn nên sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau, mỗi máy dùng một hệ điều hành hoặc phiên bản khác của hệ điều hành đó. Bạn có thể sử dụng các hệ điều hành như sau:

Windows XP Pro (Windows XP đã cũ) 32/64bit

Windows 7 32/64bit

Windows 8.1 32/64bit

Windows 10 32/64bit

Vậy là đã xong, bây giờ bạn chỉ việc đăng nhập Google Adsense, tài khoản Facebook trên máy ảo, mỗi máy ảo chỉ nên sử dụng duy nhất 1 tài khoản Adsense thôi.

Kết Luận

Nguồn: internet

Cách Tạo Máy Ảo Vmware Workstation Trên Windows 7/ 8/10.. (Cực Dễ)

data-full-width-responsive=”true”

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo một chiếc máy tính ảo trên máy tính thật bằng phần mềm chuyên nghiệp nhất hiện nay đó là VMware Workstation. Việc tạo ra một chiếc máy tính ảo để sử dụng là cực kỳ hữu ích vì nó giúp bạn cài nhiều hệ điều hành trên một máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, bạn có thể cài bao nhiêu hệ điều hành trên máy ảo tùy thích..

Việc tạo ra một chiếc máy ảo có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với các KTV hay chuyên gia máy tính vì nó có thể giúp bạn cài đặt và thử nghiệm các phần mềm, tạo bản ghost, test thử bản ghost.. mà không ảnh hưởng đến các phân vùng ổ cứng, không bị nhiễm virus vào máy tính thật.

Ưu điểm nổi bật là sau khi cài đặt thành công hệ điều hành lên máy tính ảo thì bạn có thể thao tác hoàn toàn giống với máy tính thật. Cụ thể như bạn có thể cài win, ghost, kết nối internet, kết nối usb… rất dễ dàng như kiểu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính thật vậy.

+ Bước 1: Trước tiên các bạn tải bộ cài đặt chương trình tạo máy ải VMware về trước và trong hướng dẫn này mình sử dụng phiên bản 10.1, các bản khác tương tự ( Link từ trang chủ / Hoặc Link Mediafire)

+ Bước 2: OK! Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt như các phần mềm khác. Nháy đúp chuột nếu như bạn đang sử dụng Win XP, và chạy dưới quyền quản trị (Run as admin..) nếu như bạn đang chạy Windows 7 trở lên..

+ Bước 3: Chọn Typical để lựa chọn cài theo mặc định hoặc chọn Custom để tùy chỉnh cài đặt. Ở đây mình chọn Custom và nhấn Next.

data-full-width-responsive=”true”

Tips: Tại đây bạn cũng có thể tùy chọn lại dung lượng ram, độ phân giải màn hình…

Tuy nhiên cách cài đặt này sẽ hơi lâu và rất tốn thời gian, chính vì thế mình khuyên bạn sử dụng cách thứ 2 đó là ghost.

Công cụ cần chuẩn bị:

Phần mềm tạo đĩa ảo UltraISO. (Tải về / Link dự phòng / Link Fshare) Sau đó tiến hành cài đặt vào máy trước.

Một bản Ghost mà bạn định ghost cho máy tính ảo.

+ Bước 1: Trước tiên bạn cài phần mềm Ultraiso vào máy tính trước, sau đó mở file DLC BOOT bằng Ultraiso để tích hợp bản GHOST vào trong bộ DLC BOOT đó, và lát nữa chúng ta sẽ tiến hành ghost.

Bạn làm lần lượt hết các bước như trong bài viết sau: Hướng dẫn chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR trước khi GHOST

[Tips] Thiết lập quyền khởi động ưu tiên trên máy tính ảo

Có thể bạn đang tìm: Kinh nghiệm, thủ thuật sử dụng phần mềm tạo máy ảo VMware

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng Dẫn Cách Bung Ghost Trên Máy Ảo Virtualbox

Bung ghost trên máy ảo là gì?

Những thứ cần chuẩn bị

Máy tính phải có cấu hình loại trung bình khá trở lên

RAM phải ít nhất 2Gb

Phần mềm máy ảo

Một File ghost đa cấu hình

Bản iso WinPE ( Có thể là hiren’s boot ISO có tích hợp sẵn Win mini xp, 7.8/10 )

Máy tính phải có sẵn phần mềm Utraiso

Hướng dẫn cách bung ghost trên máy ảo

Sau khi next vs Yes liên hồi thì Oracle VM VirtualBox sẽ yêu cầu bạn xác nhận cài đặt driver bàn phím và chuột thì bạn nhấn vào Install . Đây là bước giúp bạn sử dụng được bàn phím và con chuột của chính máy tính của mình trong máy ảo

Sau khi đã Install xong các thông báo yêu cầu cài driver cũng đồng nghĩa với việc máy ảo đã được cài đặt thành công , nhấn Finish để bắt đầu khởi động chương trình

Tiếp đến bạn có thể tạo hệ điều hành tùy thích trên máy ảo bằng cách nhấn vào New , đặt tên máy ảo . Ở mục Version bạn chọn hệ điều hành 32 hay 64bit tùy theo ý thích và ấn next để hoàn thành bước đầu tiên

Tiếp đến bạn để mặc định là Create avirtual hard disk now và ấn Create giống ảnh phía dưới

Ở bước này , bạn có thể thiết lập dung lượng cho máy ảo ( nhớ chú ý đến dung lượng còn trống trên máy thật của mình ). Theo mình thì nên để khoảng 40 Gb là thoải mái và ấn Create để hoàn thành tạo

Ở bước tiếp bạn sử dụng Win mini để chia phân vùng cho ổ đĩa của máy ảo bằng cách : Khởi động máy ảo , trên menu nhấn vào tab Devices và rê chuột đến Optical Drivers cuối cùng nhấn vào choose disk image… để tìm file ISO Win mini và khởi động nó vào môi trường WinPe

Ở mục tiếp theo bạn nên chú ý 4 dòng sau :

Partition label : Phân vùng ổ C tùy thích.

Create As: Chọn định dạng phân vùng Primary.

Driver letter : Ký hiệu C cho phân vùng hệ điều hành.

Vào lúc này bạn đã tạo cho mình một phân vùng , hãy làm tương tự để tạo thêm một phân vùng ổ khác để chứa dữ liệu nào

Và vào lúc này bạn sẽ được giao diện bắt trở về màn hình chính bạn nhấn vào Apply để hiển thị thông báo Apply Changes và nhấn Yes giống ảnh bên dưới

Cách Tạo Và Bung File Ghost Trên Máy Tính

Để cài Windows cho máy tính thường tốn rất nhiều thời gian, nếu tính cả softwares, driver cũng gần 2 tiếng đồng hồ. Nhưng nếu như nhanh tay, sau khi cài máy xong rồi, bạn hãy tạo 1 bản sao lưu lại để phòng khi hệ thống bị hư hay virus, chỉ cần bung file này ra lại với thời gian trên dưới 5 phút đồng hồ so với 2 tiếng đồng hồ ngồi cài lại. Hôm này, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo file Image hay còn gọi là tạo file Ghost bằng phần mềm rất thông dụng Norton Ghost

Cách tạo và bung file Ghost trên máy tính Tạo file Ghost

2. Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Dos Program (Ở đây, Wikicachlam sử dụng phiên bản 10.6)

3. Các bạn chọn Backup Tools…

4. Tiếp theo, chọn mục Norton Ghost 11.5.1

5. Chọn mục Ghost (Normal)

6. Bây giờ, bạn đã vào màn hình chính của Norton Ghost, chọn OK

7. Tiếp theo, bạn chọn Local rồi chọn Partiton, chọn tiếp mục To Image

8. Bây giờ, bạn hãy chọn phân vùng cần tạo file Ghost rồi chọn OK

9. Tại đây bạn chọn phần vùng để lưu file Ghost, nhập tên file Ghost tại ô File Name, sau đó chọn Save

10. Tiếp theo, bạn lựa chọn mức độ nén file Ghost, bạn có thể chọn High hoặc No hoặc Fast. Mức độ nén tỉ lệ thuận với thời gian nén file, tức nén càng mức độ nén càng cao thì thời gian nén càng lâu

11. Sau đó, quá trình lưu file Ghost sẽ được bắt đầu.

12. Sau khi quá trình lưu file hoàn thành, bạn hãy chọn Conitnue để khởi động lại máy tính và bạn đã có file ghost rồi

Bung file Ghost

1. Bạn thực hiện như việc tạo file ghost đên bước thứ 7

2. Đến đây, thay vì chọn mục To Image như khi tạo, bạn hãy chọn From Image

3. Bạn chọn đến vị trí mà bạn đã lưu file Ghost của mình.

4. Sau khi đã chọn được file ghost, bạn hãy nhấn Open

5. Tiếp theo, các bạn nhấn OK

6. Chọn ổ đĩa mà bạn muốn phục hồi

7. Bây giờ, các bạn hãy chọn phần vùng muốn phục hồi. Bước này bạn hãy cẩn thận, vì nếu bạn chọn nhầm thì toàn bộ dữ liệu trên phần vùng đó sẽ bị mất và rất khó để lấy lại được

8. Bạn hãy nhấn Yes chấp nhận ghi đè lên phân vùng cũ

9. Quá trình bung ghost sẽ bắt đâu

10. Sau khi quá trình bung ghost kết thúc, bạn hãy nhấn vào Reset Computer để kết thúc và máy tính của bạn sẽ trở lại như lúc bạn vừa tạo file ghost

Nếu bạn sử dụng bản ghost đa main thì sau khi khởi động Windows sẽ tiếp tục được cài đặt tự động, bạn chỉ cần chờ cho quá trình này kết thúc và thế là bạn đã có bản Windows mới rồi

Wiki Cách Làm

Tạo Và Bung Ghost Với Onekey Ghost Hoặc Ghost32

Ghost Windows là một trong những phương pháp giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thay vì phải cài đặt Windows bằng cách thủ công từ file ISO. Bạn có thể tinh chỉnh tăng tốc Windows, cài đặt các phần mềm cần thiết và nén chúng lại thành file có đuôi .GHO. Khi máy tính bị lỗi, bạn chỉ cần bung file Ghost đó ra là bạn đã có một bản Windows hoàn toàn mới, với các phần mềm đã được cài đặt sẵn. Nói đến đó thôi thì bạn cũng đã biết Ghost Win tiện lợi như thế nào rồi đúng không? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và bung Ghost với Onekey Ghost hoặc Ghost32. Đây là 2 công cụ giúp bạn sao lưu và phục hồi file Ghost nhanh chóng.

Tạo và bung Ghost với Onekey Ghost

Onekey Ghost là một phần mềm giúp bạn sao lưu hoặc phục hồi file Ghost nhanh chóng, bạn có thể sử dụng trực tiếp trên Windows mà không cần phải làm trong môi trường WinPE. Đây là công cụ rất dễ sử dụng, bạn không cần phải am hiểu nhiều hay rành về máy tính vẫn có thể sử dụng được.

Sau khi tải Onekey về bạn chạy phần mềm lên, tại giao diện chính của phần mềm. Nếu như bạn muốn bung Ghost thì hãy nhấn vào Restore sau đó nhấn vào Open và tìm đến nơi đang lưu file Ghost. Cuối cùng bạn chọn phân vùng bạn muốn bung Ghost rồi nhấn Yes để tiến hành bung Ghost.

Lưu ý: Có thông báo gì hiện ra bạn cứ nhấn Yes, máy tính sẽ tự khởi động lại và file Ghost sẽ được bung vào phân vùng mà bạn đã chọn. Nhớ chọn đúng phân vùng tránh trường hợp mất dữ liệu.

Tạo và bung Ghost với Ghost32

Ghost32 chắc cũng không xa lạ gì nếu như bạn thường sử dụng Hiren Boot. Trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Ghost32 để nén hoặc bung Ghost.

Lưu ý: Có thể bạn sẽ bung Ghost nhầm và làm mất dữ liệu khi sử dụng chuột vì nó rất nhạy. Khuyến khích bạn nên dùng bàn phím sẽ an toàn hơn.

Tại giao diện chính của Ghost32 bạn nhấn Enter.

Tìm đến nơi lưu Ghost

Đặt tên cho file Ghost

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Và Bung Ghost Trên Máy Ảo Vmware Workstation trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!