Xu Hướng 9/2023 # Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu # Top 12 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2

/

5

(

2

bình chọn

)

Bước 1: Tạo phần phản chiếu

Mở ảnh trên bằng photoshop, và nới rộng khung ảnh về phía dưới (phần mặt nước) bằng lệnh Canvas

Chọn hướng nới rộng từ trên xuống dưới.

Nhấn 

Ctrl_J

 nhân bản ra 1 layer khác để bảo toàn ảnh gốc đặt tên là “pretty”

 chọn hết  phần hình cô gái ở trên, nhấn 

Ctrl_J

 để copy vùng chọn này ra 1 layer mới, đặt tên là “reflection”

Dùng Retangular Marquee tool (M)chọn hết phần hình cô gái ở trên, nhấnđể copy vùng chọn này ra 1 layer mới, đặt tên là “reflection”

Áp hiệu ứng Motion Blur cho layer “reflection”

Thêm hiệu ứng sáng tối bằng cách đổ gradient

Nhấn D để chuyển ô màu về chuẩn (chữ đen, nền trắng)

Tạo layer mới ngay trên layer “reflection”, đặt tên “gradient”

Chọn công cụ  chọn kiểu chuyển từ đen sang trong suốt

Quét theo phương đứng phần “mặt nước”

Điều chỉnh độ đậm bằng cách tăng giảm thuộc tính Opacity layer “gradient”

Merge layer “Gradient” và layer “Reflection”: Chọn 2 layer và chọn Merger layer trong menu option bảng lệnh Layer.

Chú ý: Không còn layer “gradient” nữa nha.

Bước 2: Tạo hiệu ứng mặt nước gợn sóng

Tạo 1 layer trống nằm giữa layer “pretty” và “reflection” đặt tên “wave”

Nhắn

 Ctrl_Delete

 để đổ màu trắng lên layer “wave” (Ô màu vẫn đang ở dạng chuẩn: hình đen, nền trắng)

Và áp thông số noise như sau

Tạo vệt nước bằng Motion Blur : Angle 0o

Chọn layer “wave” và chọn chế độ hòa trộn trong bảng lệnh Layer là “soft light”

Kéo góc dưới ra, tăng chiều dài cạnh dưới  tạo thành hình thang cân

Kéo góc trên xích lại nhau, giản chiều dài cạnh trên

và đây là tác phẩm sau cùng. Rất nên thơ phải không?

Các bạn có thể kham khảo một số khóa học của công ty chúng tôi

– học photoshop ở đâu tại hà nội

– học đồ họa thiết kế web cấp tốc

– học đồ họa cho giáo viên tại hà nội

– Ở đâu dạy đồ họa truyền thông

– học đồ họa báo chí

– học đồ họa kiến trúc cơ bản

– học đồ họa theo yêu cầu giá rẻ

4/5

(1 Review)

4 Bước Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu Bằng Photoshop

Việc tạo hiệu ứng mặt nước phản chiếu bằng photoshop cho vật thể, được các nhà làm phim sử dụng thường xuyên. Nhằm tạo hiệu ứng cho các cảnh quay của họ. Chúng ta vẫn luôn thắc mắc rằng: Các bộ phim truyền hình được quay ở đâu mà khung cảnh lại đẹp đến vậy? Tất nhiên, tất cả mọi cảnh trong phim không phải cảnh nào cũng có ngoài đời thực. Mà thay vào đó, phần lớn là các cảnh được nhà làm phim cắt ghép từ các cảnh khác nhau. Vậy làm sao để có được một bức ảnh đẹp, tạo cảm giác mờ mờ ảo. Nhưng lại rất chân thực. Bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tạo hiệu ứng mặt nước bằng phần mềm Photoshop.

Việc tạo phản chiếu cho cảnh vật trong bức hình, sẽ làm cho bức hình trở nên sinh động hơn và chân thực hơn. Có một cách đơn giản để tạo ra sự phản chiếu cho cảnh vật đó là: Tạo một bản sao của cảnh vật cần được phản chiếu và lật ngược nó lại. Đồng thời điều chỉnh phối cảnh để làm cho sự phản chiếu dường như là một phần của mặt nước ngang.

Việc chọn hình ảnh phù hợp để thực hiện hiệu ứng phản chiếu từ mặt nước là: Một điều rất quan trọng. Không phải bức hình nào cũng có thể dễ dàng add hiệu ứng vào được. Bạn nên chọn những bức hình có chụp cả bầu trời thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Vì màu của bầu trời, gần giống với màu nước.

Ví dụ: Trong bài này tôi sẽ thực hiện với bức hình đền Chau Say của nhiếp ảnh gia Donyanedomam. Bức hình phân chia thành 2 vùng rõ ràng: Đền và nền. Vì vậy, bức hình này là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo hình phản chiếu trên mặt nước.

Với công cụ này, bạn có thể loại bỏ các phần ảnh không mong muốn bằng cách kéo thả các mũi tên. Sau khi đã crop xong thì các bạn nhấn ENTER để kết thúc thao tác.Ví dụ: Đối với bức hình đền Chau Say: Mình sẽ cắt bớt phần ảnh bên trên cái cây to và phần dưới chân đền thờ. Bằng cách di chuyển mũi tên ở phía trên/ phía dưới bức hình xuống đến vị trí mà mình muốn cắt bỏ. Xong nhấn ENTER.

Bước 4: Để tạo mặt nước cho hình bên dưới, ta làm như sau:

Nước là một chất lỏng. Vì vậy, bề mặt của nước rất hiếm khi phẳng lặng và phản chiếu giống như gương. Hầu hết các vùng nước, đặc biệt: Trong bối cảnh rừng già đều có những gợn sóng hoặc những điểm gián đoạn trên bề mặt nước.

– Tạo một layer mới

Sau đó bạn sẽ tùy chỉnh thông số Amount là 65%. Phần Distribution: Chọn Gaussian. Bước này sẽ tạo ra các hạt Noise nhằm: Làm cho mặt nước trông giống thật hơn.

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A: Để chọn toàn bộ nội dung bức ảnh. Ctrl + C: Để copy bức ảnh. Sau đó chuyển sang file ảnh gốc và nhấn Ctrl + V. Điều chỉnh kích thước của bức ảnh, sao cho: Vừa với phần nước của bức hình gốc.

Bây giờ chúng ta đã có một bức ảnh gần giống như mặt nước rồi. Chúng ta tiếp tục chỉnh màu cho bức ảnh, sao cho giống ảnh thật nhất.

Chúng ta bấm vào Layer texture và chọn chế độ hòa trộn của layer texture thành soft light. Đồng thời giảm giá trị opacity xuống 15%.

Tạo Hiệu Ứng Bong Bóng Nước Trong Photoshop Cs5

Có rất nhiều cách để tạo ra hiệu ứng bong bóng đẹp mắt. Trong bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật tạo hiệu ứng bong bóng nước trong photoshop CS5 với việc sử dụng công cụ Brush Tool.

Có rất nhiều cách để tạo ra hiệu ứng bong bóng đẹp mắt. Trong bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật tạo hiệu ứng bong bóng nước trong photoshop CS5 với việc sử dụng công cụ Brush Tool.

Đầu tiên bạn phải điều chỉnh chế độ trên photoshop với kích thước 600 x 600 px, có độ phân giải 72 pixel/inch và bạn chọn chế độ Background Contents là White.

Trên bảng menu bạn chọn công cụ Elliptical Marquee Tool hoặc nhấn 2 lần phím tắt M. ( brush bong bóng nước)

Tiếp theo bạn nhấn giữ tổ hợp phím tắt Shift + Alt (trên Windows) hay Shift + Option (trên Mac) và vẽ hình tròn (bong bóng) bắt đầu từ giữa rồi kéo dần ra hai bên. Sau khi vẽ ta có hình như sau:

Bước 3: Nhân đôi layer.

Lúc này sẽ hiển thị một bảng điều khiển Layer Style, bạn thay đổi các thông số trong bảng như sau:

Tại ô Blend Mode: Bạn chọn chế độ Multiply. ( ghép bong bóng vào ảnh)

Bên dưới ô Noise bạn chọn chế độ Color Swatch và chọn biểu tượng ô vuông màu đen.

Tại ô Elements bạn chọn Size là 40 px.

Kết quả tạm thời chúng ta được là:

Bạn trở lại hộp thư thoại Layer Style tại ô Style bạn chọn chế độ Radial.

Ta có hình mô tả như sau:

Bước 6: Tạo một Layer mới. Bước 10: Chọn ảnh cần chỉnh sửa.

Bạn chỉnh sửa thông số Size Jitter là 100%, ô Roundness Jitter là 100%, ô Minimum Roundness là 25%, chọn chế độ Scattering, thay đổi thông số Scatter là 250%, sau đó bạn đóng cửa sổ này lại.

Bạn nhấn ([) để thay đổi kích thước của công cụ Brush đang chọn. Sau đó bạn chọn Layer 1 để tiến hành vẽ.

Làm mờ nhạt bong bóng bằng cách nhấn tổ hợp phím nhấn Ctrl + J (trê Windows) hoặc Command + J (trên Mac).

Bạn sử dụng công cụ Brush kích thước lớn để tạo các luồng bong bóng.

Tạo thêm một Layer mới và sử dụng công cụ Brush kích thước lớn để tạo các luồng bong bóng, tạo độ tự nhiên cho bức ảnh.

Từ khoá: brush bong bóng nước , ghép bong bóng vào ảnh , tạo bong bóng nước , thủ thuật photoshop

Cách Tùy Chỉnh Hiệu Ứng Powerpoint Sau Khi Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint

Tuyệt đỉnh PowerPoint – Chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước

Cách xem trước hiệu ứng PowerPoint

Sau khi đã tạo hiệu ứng trong PowerPoint cho văn bản và các đối tượng trong slide của bản trình chiếu PowerPoint, bạn có thể xem trước một lượt để kiểm tra xem các hiệu ứng PowerPoint đó đã phù hợp hay chưa. Cách làm như sau:

Bước 1: Kích chọn slide muốn xem hiệu ứng được áp dụng.

Bước 2: Trên giao diện thanh công cụ, chọn thẻ Animations, sau đó bấm nút Preview. Ngay lập tức các hiệu ứng PowerPoint được áp dụng cho slide hiện tại sẽ được chạy.

Tùy chỉnh hiệu ứng PowerPoint với Animation Pane

Khi bạn tạo hiệu ứng trong PowerPoint đối với nhiều đối tượng trên cùng một slide PowerPoint, chúng ta sẽ làm thế nào để quản lý tất cả những hiệu ứng này thật dễ dàng? Trong trường hợp cần quản lý nhiều hiệu ứng PowerPoint, chúng ta sẽ sử dụng một công cụ quan trọng là Animation Pane.

Thông qua Animation Pane, bạn có thể sửa đổi và sắp xếp lại các hiệu ứng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Animation Pane giúp bạn quản lý tất cả các hiệu ứng bạn đang sử dụng một cách rất khoa học và dễ dàng, bạn sẽ không cần tìm lại từng đối tượng trong slide để chỉnh sửa hiệu ứng nữa.

Cách mở Animation Pane quản lý hiệu ứng PowerPoint

Bước 1: Trên giao diện thanh công cụ, chọn thẻ Animations, sau đó bấm nút Animation Pane thuộc nhóm tính năng Advanced Animation.

Bước 2: Ngay lập tức khung Animation Pane sẽ được mở bên phải cửa sổ làm việc của slide PowerPoint hiện tại, hiển thị tất cả các hiệu ứng PowerPoint được áp dụng trong slide theo thứ tự xuất hiện của chúng.

Cách sắp xếp lại các hiệu ứng PowerPoint trong Animation Pane

Để chỉnh sửa và quản lý các hiệu ứng PowerPoint một cách dễ dàng hơn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí, cách sắp xếp của các hiệu ứng này trong Animation Pane theo thứ tự mà bạn mong muốn. Để làm được, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Quay trở lại cửa sổ Animation Pane, để thay đổi vị trí của hiệu ứng xuất hiện trong slide khi trình chiếu, bạn chỉ cần bấm giữ chuột trái vào tên hiệu ứng PowerPoint rồi kéo thả vào vị trí phù hợp.

Bước 2: Các hiệu ứng PowerPoint sẽ được sắp xếp lại theo thứ tự bạn mong muốn.

Xem trước các hiệu ứng PowerPoint trên Animation Pane

Để xem lại kết quả tạo hiệu ứng trong PowerPoint: Liệu các hiệu ứng chạy đã đúng ý bạn hãy chưa? Các hiệu ứng đã chạy theo thứ tự bạn mong muốn chưa? Bạn có thể xem trước các hiệu ứng này chạy như thế nào bằng cách xem Preview.

Bước 1: Sau khi đã sắp xếp lại các hiệu ứng PowerPoint, trên nhóm Animation Pane bạn bấm nút Play All.

Bước 2: Các hiệu ứng trên slide PowerPoint vừa tạo sẽ được phát. Phía bên phải của Animation Pane cũng sẽ hiển thị timeline tiến trình phát theo thứ tự của từng hiệu ứng.

Trong trường hợp bạn không thấy Timeline xuất hiện thì kích chuột vào dấu mũi tên rồi chọn Show Advanced Timeline..

Thay đổi tùy chọn bắt đầu của hiệu ứng PowerPoint

Trong PowerPoint, mặc định khi người dùng kích chuột trái trong bài thuyết trình thì hiệu ứng sẽ bắt đầu phát. Nếu slide có nhiều hiệu ứng thì bạn sẽ phải kích chuột nhiều lần để chuyển đổi giữa các hiệu ứng PowerPoint khác nhau, điều này sẽ mất nhiều thời gian và chỉ phù hợp trong quá trình bạn chỉnh sửa.

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt để các hiệu ứng trong slide tự động phát cùng lúc hay lần lượt mà không cần kích chuột. Bằng cách sau:

Bước 1: Từ khung Animation Pane ở bên phải, kích chọn một hiệu ứng, rồi bấm vào biểu tượng mũi tên xổ xuống bên phải của hiệu ứng đó.

Bước 3: Tùy vào nhu cầu, bạn hãy kích chọn kiểu trình chiếu hiệu ứng PowerPoint theo cách mình muốn.

Tùy chỉnh sâu hơn các hiệu ứng PowerPoint với Effect Options

Tương ứng với mỗi hiệu ứng PowerPoint được chèn cho các đối tượng trong slide, PowerPoint còn cung cấp nhiều tùy chọn chi tiết hơn để người dùng có thể tùy chỉnh thông qua tùy chọn Effect Options.

Bước 1: Từ khung Animation Pane ở bên phải, kích chọn một hiệu ứng cần tùy chỉnh chi tiết.

Bước 2: Kích chuột vào biểu tượng mũi tên xổ xuống bên phải của hiệu ứng đó rồi chọn tùy chọn Effect Options.

Bước 3: Hộp thoại Effect Options xuất hiện, cho phép bạn cài đặt các tùy chỉnh khác cho hiệu ứng như âm thanh, thêm hiệu ứng sau khi hoạt ảnh kết thúc hoặc thêm hoạt ảnh cho văn bản theo một trình tự khác.

Trong trường hợp muốn thay đổi thời gian của hiệu ứng PowerPoint được áp dụng cho các đối tượng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Từ hộp thoại Effect Options, chọn thẻ Timing.

Bước 2: Thêm độ trễ (Delay) trước khi hiệu ứng bắt đầu, thay đổi thời gian của hiệu ứng và kiểm soát xem hiệu ứng có lặp lại (Repeat) hay không theo nhu cầu.

Hướng dẫn cách tùy chỉnh hiệu ứng trong PowerPoint

Hướng dẫn cách tạo bài trắc nghiệm với PowerPoint

Hướng dẫn cách làm việc với nhiều hình ảnh trong PowerPoint

1000 biểu tượng icons dùng cho báo cáo Excel hoặc PowerPoint

Tài liệu kèm theo bài viết

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Cách Tạo Khung Ảnh Hiệu Ứng Trên Photoshop

Cách 1: Hướng dẫn tạo khung hình trên Photoshop Video hướng dẫn tạo khung hình cho ảnh trên Photoshop

Bước 1:

Bạn mở hình ảnh trên Photoshop rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi Layer cho ảnh hiện tại.

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Layer Style. Tại thanh Size chọn thông số khoảng 15-30 để tạo kích thước khung hình. Phần Position bạn chọn Inside để ảnh hiển thị bên trong khung ảnh. Tiếp đó nhấn vào ô màu tại phần Color.

Bảng màu hiện ra để người dùng lựa chọn màu muốn dùng cũng như gam màu nóng lạnh tùy vào từng bức ảnh đang dùng. Nhấn OK để chọn màu mới.

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào phần Texture. Nhìn sang nội dung bên phải phần Pattern nhấn vào mũi tên để mở rộng các kiểu hiệu ứng cho khung ảnh. Nhấn vào kiểu hiệu ứng muốn dùng.

Tiếp đến tùy chỉnh mức Scale hiệu ứng cho phù hợp rồi nhấn OK.

Bước 5:

Quay trở lại giao diện ảnh trên Photoshop, nhấn chọn công cụ Rectangular Marques Tool tại thanh công cụ bên trái giao diện.

Lúc này bạn hãy khoanh vùng hình ảnh chính trong khung rồi nhấn Delete. Như vậy hiệu ứng sẽ được xóa đi trong hình ảnh, chỉ giữ lại hiệu ứng ở khung ảnh.

Như vậy bạn đã tạo được khung hình có hiệu ứng cho ảnh trên Photoshop rồi đó. Nếu tạo khung hình với màu đơn giản thì chỉ cần chỉnh trong phần Stroke là được, mà không cần nhấn thêm phần Texture.

Cách 2: Hướng dẫn cách thêm viền cho ảnh trong Photoshop Thêm đường viền cho một bức ảnh trong Photoshop

Ví dụ bên dưới thêm đường viền màu đỏ dày 5px vào ảnh. Bạn có thể tự do thay đổi các tùy chọn này để đường viền hiển thị như bạn muốn.

Quy trình này hoạt động như sau: Bạn tạo một bản sao của layer, thay đổi kích thước canvas để phù hợp với đường viền mới, thêm một layer để tô màu cho đường viền (fill layer), cuối cùng là di chuyển fill layer mới ra phía sau ảnh chính.

Đây là cách bạn thực hiện tất cả những điều đó một cách chi tiết:

1. Mở một bức ảnh bằng Photoshop, nhấp chuột phải vào layer bên phải và chọn Duplicate Layer.

2. Nhấp vào OK trong hộp trên màn hình để tạo một layer bản sao mới.

3. Nhấp vào menu Image ở trên cùng và chọn Canvas Size.

4. Đánh dấu vào ô Relative, nhập 5 làm kích thước đường viền trong cả hai hộp Width và Height. Sau đó, chọn Pixels làm đơn vị kích thước, nhấp vào dấu chấm ở giữa trong menu Anchor và nhấn OK.

Thay đổi kích thước canvas

5. Bây giờ, bạn sẽ có một vùng trống cụ thể xung quanh ảnh. Đây là những gì sẽ được tô bằng màu đường viền mà bạn chọn.

7. Nhấp vào OK trong hộp trên màn hình. Bạn chưa cần chọn màu viền vì bạn sẽ thực hiện trên màn hình tiếp theo.

8. Chọn màu đỏ (hoặc bất kỳ màu nào khác) cho đường viền từ menu Colors và nhấn OK.

9. Màu đường viền là thứ duy nhất bạn sẽ thấy trên màn hình. Để đưa ảnh lên trước layer màu, hãy chọn layer Color Fill 1 từ phía bên phải của màn hình và kéo nó xuống bên dưới layer bạn đã sao chép trước đó.

Đưa layer đường viền ra phía sau hình ảnh chính

Mẹo: Bạn không cần phải lúc nào cũng sao chép layer như bài viết đã làm trong quy trình trên. Bài viết chỉ bao gồm bước này vì một số ảnh có layer nền bị khóa, điều này có thể ngăn bạn thêm đường viền vào ảnh của mình.

Thêm viền cho nhiều ảnh trong Photoshop

Mặc dù bạn có thể sử dụng phương pháp trên để thêm đường viền vào từng ảnh, nhưng sẽ rất mất thời gian nếu bạn có nhiều hình ảnh cần xử lý. May mắn thay, Photoshop có một tính năng gọi là Actions để tự động hóa các tác vụ.

Đối với tác vụ cụ thể này, bạn có thể tạo một Action (hành động) và lưu nó. Sau đó, sử dụng công cụ Automate và chạy Action cho toàn bộ thư mục ảnh. Thao tác này sẽ thêm đường viền cho tất cả ảnh mà không cần bất kỳ tương tác thủ công nào cho từng mục.

Có hai giai đoạn bạn cần phải trải qua để thiết lập điều này, và những giai đoạn đó như sau.

Ghi lại Action để thêm đường viền vào ảnh

Việc đầu tiên cần làm là ghi lại một Action thêm đường viền cho một bức ảnh. Bạn có thể làm điều đó như sau:

1. Mở ảnh bằng Photoshop, nhấp vào menu Window ở trên cùng và chọn Workspace, sau đó nhấp vào Photography. Thao tác này sẽ thêm Action vào bên phải màn hình.

2. Nhấp vào biểu tượng nút Play ở bên phải để xem menu Actions và chọn tùy chọn Create new action để thêm hành động mới.

Thêm Action mới

3. Nhập tên cho Action và nhấn Record. Đây là tên mà bạn sẽ sử dụng để nhận ra Action này.

4. Bây giờ, quá trình ghi đã bắt đầu, hãy làm theo các bước được nêu ở trên để thêm đường viền vào một bức ảnh.

Sau khi Photoshop đã thêm đường viền, nó sẽ lưu ảnh vào thư mục mà bạn đã chỉ định trong bước cuối cùng được nêu ở trên. Ngoài ra, nó sẽ giữ nguyên tên gốc của tất cả ảnh.

Sử dụng Photoshop Action để thêm đường viền cho nhiều ảnh

Bây giờ hành động đã sẵn sàng, bạn cần liên kết nó với tính năng Automate trong Photoshop để chạy nó cho tất cả ảnh. Nếu ảnh bạn muốn chỉnh sửa nằm trên thiết bị khác, trước tiên hãy đảm bảo bạn nhập tất cả ảnh vào máy tính của mình.

Ảnh có thể ở bất kỳ định dạng nào và chúng sẽ hoạt động, miễn là Photoshop hỗ trợ định dạng đó.

Khi bạn đã làm xong, hãy làm theo các bước sau để thêm hàng loạt đường viền vào ảnh:

1. Tạo một thư mục mới, gọi nó là Without Border và sao chép tất cả ảnh vào đó.

3. Từ menu Actions ở trên cùng, hãy chọn Action mà bạn đã ghi trước đó.

4. Chọn Folder từ menu drop-down Source.

5. Nhấp vào nút Choose và chọn thư mục Without Border mà bạn đã tạo.

6. Cuối cùng, nhấp vào OK và Photoshop sẽ bắt đầu thêm đường viền cho tất cả các bức ảnh trong thư mục bạn đã chọn.

Sử dụng Photoshop Action để thêm đường viền cho tất cả ảnh trong thư mục

Cách Sửa Vòi Nước Bồn Rửa Mặt Bị Rò Rỉ Nước, Bị Hỏng Hiệu Quả

Vòi nước bồn rửa mặt là một trong những bộ phận được sử dụng thường xuyên nhất nhưng cũng dễ gặp phải những vấn đề hư hỏng nhất trong gia đình. Với một vài lỗi nhỏ, dễ xử lý, thay vì tìm đến những thợ sửa chuyên nghiệp, bạn có thể áp dụng những cách sửa vòi nước bồn rửa mặt để nhanh chóng khắc phục tình trạng này

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt hiệu quả

Dụng cụ cờ lê, nên chọn loại cờ lê có thể điều chỉnh kích thước

Tuốc nơ vít với thiết kế phần đầu dễ tháo rời ốc

Ngoài ra, nên chuẩn bị những dụng cụ khác như keo dán ống, đệm cao su, băng tan, …

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn tiến hành khóa chặt đường ống nước để tiến hành sửa chữa. Van nước khóa chặt, đảm bảo không còn nước chảy qua vòi giúp xác định điểm rò rỉ cũng như đảm bảo an toàn khi sửa chữa. Đồng thời, bạn có thể chèn nút cao su vào lỗ thoát nước tránh việc ren ốc bị thất lạc.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại vòi nước với hình dạng khác nhau. Trong số đó, dạng vòi nước gập gù, có van gập. Loại van nước này có hai phần chính là vỏ kim loại ngoài cũng lớp lỗi cấp nước bên trong. Phân lõi được chia thành 2 phần nước nóng và lạnh, cũng là bộ phận chính thường gây rò rỉ.

Để tiến hành cách sửa vòi nước bồn rửa mặt, trước hết, cần tháo rời bên ngoài. Trước tiên, sử dụng tuốc nơ vít cạy mở phần có nút xanh đỏ trên thân vòi rửa. Với những loại vòi khác, bạn cũng có thể tìm kiếm vị trí mở thường đặt tại logo của sản phẩm. Tiếp theo, tháo rời phần ốc vít bảo vệ, tuyệt đối phải giữ lại ốc này để lắp trở lại sau khi sửa chữa.

Nhấc nhẹ phần tay gạt vòi nước lên, sau đó dùng kìm xoáy phần ren từ bên trong nắp đậy. Ở bước này, bạn cần thực hiện thật từ từ, cẩn thận tránh làm vỡ phần ren vòi. Lớp vỏ bên ngoài sau khi đã được tháo rời, bạn có thể bắt đầu các cách sửa vòi nước bồn rửa mặt,kiểm tra kỹ lưỡng phần lõi trong.

Ngoài phần đệm cao su, phần lõi bên trong cũng cần được khắc phục cẩn thận để cải thiện tình trạng rò rỉ nước. Kiểm tra và tháo rời phần van đĩa điều tiết nước bằng kìm. Nhẹ nhàng tháo van theo chiều ngược kim đồng hồ và kiểm tra độ nguyên vẹn của van điều tiết. Van điều tiết nếu sứt mẻ hoặc quá bẩn đều có thể khiến nước bị rò rỉ. Vì vậy, nếu gặp trường hợp này, cần thay mới hoặc vệ sinh lại van đĩa.

Sau khi kiểm tra và hoàn thiện, bạn cẩn thận lắp lại từng bộ phận theo thứ tự tháo lắp. Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt khá tương tự nhau, tuy nhiên, cần lưu ý thực hiện thật nhẹ nhàng để tránh sứt gãy các bộ phận.

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt INAX

Bồn rửa mặt INAX có cấu tạo khá tương đồng nên bạn cũng có thể áp dụng các cách sửa vòi nước bồn rửa mặt thông thường với bồn rửa INAX. Để thực hiện, bạn vẫn cần những dụng cụ quen thuộc như: cờ lê, tua vít, các gioăng cao su, giẻ lau.

Bước 1: Khóa nguồn nước và van nước chính

Trước khi tiến hành xử lý, bạn cần khóa mọi nguồn nước và mọi đường cung cấp nước đến bồn rửa. Để chắc chắn, sau khi tắt nước xong bạn có thể tiến hành xả vòi để kiểm tra.

Bước 2: Tháo lần lượt từng bộ phận từ ngoài vào trong

Van điều tiết nước cũng là phần dễ bám chất cặn bẩn khiến nước khó lưu thông. Cùng với đó, khi thay van đĩa cần lưu ý, van đĩa còn nguyên vẹn và cùng loại với van đĩa cũ.

Bước 5: Lắp lại các bộ phận theo quy trình ngược lại

Video xử lý vòi nước bị rò rỉ nước ở chỗ thân vòi Video hướng dẫn sửa vòi nước chậu rửa mặt bị hỏng

Với những cách sửa vòi nước bồn rửa mặt siêu dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục sự cố gia đình, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Tuy nhiên, nếu vòi nước gặp vấn đề phức tạp, bạn nên tìm đến những dịch vụ xử lý sửa chữa đường ống chuyên nghiệp để đảm bảo sinh hoạt gia đình luôn ổn định.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!