Xu Hướng 3/2023 # Sản Xuất Và Sử Dụng Ống Hút Tre Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường # Top 6 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sản Xuất Và Sử Dụng Ống Hút Tre Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sản Xuất Và Sử Dụng Ống Hút Tre Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Môi trường đang là vấn đề nhức nhối và được quan tâm đặc biệt không chỉ ở Việt Nam mà ở trên toàn Thế Giới, trong đó rác thải nhựa đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất vì tính phổ biến của độ nhựa trong nhiều thập kỷ qua đã tạo nên những tác hại vô cùng lớn đến môi trường từ môi trường đất đến đại dương bởi rác thải nhựa cần đến hơn 200 năm để bắt đầu phân hủy, tạo nên những hệ lụy rất lớn về môi trường. Vì vậy việc lựa chọn các vật liệu xanh để thay thế từng bước từ nhữn thứ nhỏ nhất để góp phần cải thiện môi trường, cải thiện cuộc sống là điều mà xã hội đang rất quan tâm và đó cũng là mục tiêu của BambooFurni “Tất cả những gì có thể thay thế được nhựa Bamboofurni sẽ cố gắng sản xuất”

Bọc nhựa, túi nhựa, ống hút nhựa, ly nhựa …. là những thứ dùng hàng ngày và nó đều có thể thay thế được trong đó Ống hút nhựa thay thế bằng Ống hút tre cũng một phần góp phần trong việc thay đổi thói quen người dùng giúp bảo vệ môi trường bởi tre là một loại thực vật một loại cỏ có khả năng tăng trưởng rất nhanh và vòng đời tái tạo cũng rất nhanh nên là một lựa chọn tối ưu

Nội dung chính

1. Tại sao lựa chọn ống hút tre ?2. Ống hút tre và ống hút cỏ loại nào tốt hơn 3. Nguyên liệu ống hút tre là từ đâu? 4. Quy trình sản xuất ống hút tre đạt tiêu chuẩn5. Mua ống hút tre ở đâu? 6. Ống hút tre giá sỉ bao nhiêu?

Với tốc độ phát triển của ngành ăn uống, đặc biệt là các quán cafe, quán trà sữa… và xu hướng của giới trẻ về việc giao lưu gặp gỡ ở các quán cafe, quán trà sữa tạo nên một lượng tiêu thụ ống hút nhựa lớn chưa từng có, đặc biệt là với các dịch vụ nước uống mang đi hoặc giao tận nơi làm cho việc thu gop rác thải trở nên khó khăn, không tập trung.

Hàng tấn ống hút nhựa và rác thải nhựa được thải ra môi trường mỗi ngày

Nói không với ống hút nhựa là góp phần bảo vệ môi trường

Vì vậy ống hút nhựa có một lượng thải ra môi trường cực kỳ lớn mỗi ngày có hàng triệu ống hút nhựa được sử dụng 1 lần và thải ra thị trường vì vậy việc lựa chọn các loại vật liệu ống hút thay thế là điều cần thiết và có thể làm ngay để thay đổi thói quen sử dụng và góp phần bảo vệ môi trường. Trong đó ống hút tre là vật liệu tối ưu đang được lựa chọn bởi nhiều yếu tố trong đó

Thực vật dạng ống thì cây tre trúc là dạng ống hiệu quả nhất

Vật liệu tre có thời gian tái tạo nhanh và dễ thu hoạch

Ống hút tre có thể tái sử dụng nhiều lần

Vật liệu tre an toàn với người sử dụng

Ống hút tre không những bảo vệ môi trường mà lại rất đẹp

2.1. Ống hút tre

2.1.1 Ưu điểm

Có thể sử dụng nhiều lần

Mẫu mã đẹp có thể cá nhân hóa theo từng thương hiệu

Quy cách ống đa dạng to nhỏ dài ngắn đều được

Sang trọng và cảm giác uống sẽ tốt hơn ống hút cỏ

2.1.2 Nhược điểm

Giá thành cao hơn ống hút cỏ

Cần cọ rửa và để khô sau môi lần sử dụng

Công đoạn sản xuất phức tạp

2.2. Ống hút cỏ

2.2.1 Ưu điểm

Giá thành rẻ

Công đoạn sản xuất đơn giản

2.2.2 Nhược điểm

Chỉ sử dụng được một lần

Thời gian sử dụng ngắn ( không để lâu được, bảo quản khó khăn )

Ống hút tre thì đương nhiên là được làm từ tre ^^. Nhưng tre ở đâu và bộ phận nào của cây tre, như thế nào để có thể đạt tiêu chuẩn về an toàn và môi trường và khâu nguyên liệu cũng ra rất đáng quan tâm.

Để hiểu rõ hơn về nguyên liệu ống hút tre các bạn có thể liên tưởng đến các vò rượu cần tại Tây Nguyên được uống bằng cách hút trong bình từ những ống tre, ống nứa nhỏ đường kính khoảng 7-10mm

Ống hút tre đã có từ rất lâu nhưng chưa phổ biến như bây giờ thôi, Tây Nguyên ta dùng lâu rồi 🙂

Ống hút tre cần những đoạn ống dài từ 20-25cm và có thân tròn đường kính từ 7-10cm là phù hợp và đặc biệt là ống phải là ống già, không quá non vì khi non phơi sẽ bị héo, không đẹp vì vậy cần lựa chọn các cây nứa thân nhỏ hoặc các cành tre nhỏ nhưng ống lớn mỏng để đạt hiệu quả cao.

Vùng nguyên liệu có nhiều các loại tre, trúc, nứa phù hợp là các vùng núi, vùng Tây Nguyên là nơi có các vùng nguyên liệu tự nhiên nhiều và tốt nhất, bên cạnh việc thu hoạch các thân tre lớn để làm nên các tấm tre ép công nghiệp hoặc các nhà tre ống kích thước lớn thì các cây trẻ nhỏ, nứa nhỏ sẽ được tận dụng làm ống hút tre cho hiệu quả kinh tế cao .

Nguyên liệu ống hút tre giúp tạo công ăn việc làm cho dân

Nguyên liệu làm ống hút tre là các cây thân nhỏ già mới đáp ứng được tiêu chuẩn

4.1 Vuốt tròn thân ống tre

Sau khi lựa chọn các nguyên liệu là ống tre đã phơi khô với kích thước ống tiêu chuẩn thì bước đầu tiên là bước vuốt tròn thân ống tre, loại bỏ vỏ và tạo cho ống được tròn đẹp, công đoạn này được làm thủ công với chiếc máy đơn giản được gắn với trục xoay kết hợp giấy nhám cọ để loại bỏ các mấu tạo vẻ đẹp bên ngoài cho ống tre.

Công đoạn vuốt ống tạo bề mặt bên ngoài đẹp cho ống hút tre

4.2 Cắt ống tre ra từng đoạn 20 hoặc 25cm tùy nhu cầu

Sau khi đã hoàn thiện bước một thì đến bước 2 là bước cắt thành các ống tre theo đơn đặt hàng hoặc theo chiều dài ống hút tiêu chuẩn là 20 -25cm phù hợp với tiêu chuẩn ống hút của quốc tế. Công đoạn này khá đơn giản chỉ cần tạo một cữ cố định và sử dụng máy cắt có thể chế cữ như trên là có thể cắt, tuy nhiên khâu này cần chú ý là loại bỏ mấu để ống tre được đẹp.

Cắt ống tre ra thành từng đoạn 20-25cm

4.3 Lựa chọn và mài cạnh hai đầu ống tạo độ tinh tế cho ống hút tre

Sau khi đã cắt thành từng ống theo quy cách thì việc cần làm tiếp theo là lựa chọn lại các ống tre, loại bỏ các ống xấu, kém chất lượng và sau đó là xử dụng máy cầm tay để mài ống tre trong và ngoài loại bỏ độ sắc của cạnh, tạo độ mềm mại cho 2 đầu ống tre

Lựa chọn và loại bỏ các ống kém chất lượng

Tạo độ mềm mại cho hai đầu ống hút tre… nếu không thì không ai dám hút ^^

4.4 Làm sạch ống trẻ cả trong lẫn ngoài bằng nước áp lực cao

Sau khi đã lựa chọn và làm mềm mại hai đầu ống tre thì các ống tre được xếp ngay gắn vào cữ theo cùng một chiều để được hệ thống làm sạch bằng nước áp lực cao làm việc của nó, các vòi xị nước áp lực cao sẽ làm đánh bay hết các bụi bẩn còn bám lại trong ống tre, tạo nên sản phẩm ống tre hoàn toàn tự nhiên và thân thiện

Ống tre được làm sạch bằng hệ thống nước áp lực cao

Sau khi đã được làm sạch ống hút tre được phơi khô ráo trong vòng 3-4 tiếng để làm ráo nước trước khi đưa đến công đoạn thứ 5 là sấy khô

4.5 Sấy khô hoàn thiện sản phẩm

Công đoạn này rất quan trọng, ống hút tre được đưa vào máy sấy ở 150 độ C trong vòng 30 phút để triệt tất cả các nấm mốc và giảm nguy cơ mối mọt. Công đoạn hoàn thiện này rất quan trọng những vi khuẩn trong ống hút sẽ được loại bỏ, những ống không đạt độ già sẽ bị vỡ hoặc tách sẽ bị loại bỏ nhường chỗ cho những chiếc ống hút chất lượng ra thị trường.

Sấy khô ống hút tre để loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc

Về cơ bản đây là bước cuối cùng để có thể hoàn thiện một ống hút tre đạt chuẩn. Tuy nhiên để sản phẩm có thể ra thị trường đẹp mắt hơn thì sẽ còn thêm bước 6 đó là

4.6 Đóng gói hoặc khắc logo theo yêu cầu đơn đặt hàng

Ống hút tre trở thành một món quà tặng, một vật phẩm, một chiến dịch marketing rất tốt dành cho các thương hiệu vì thế việc đóng gói hoặc in khắc logo thương hiệu lên ống hút tre là yêu cầu của rất nhiều khách hàng.

Khắc tên, logo thương hiệu lên ống hút tre bằng máy Laser

Đóng gói ống hút tre theo bộ 3-5 hay 10 ống

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoặc tổ chức sản xuất ống hút tre trên khắp lãnh thổ Việt Nam với hệ thống phân phối khá lớn trong các siêu thị, cửa hàng Ogranic… Tuy nhiên để lựa chọn được các ống hút tr đúng chất lượng các bạn nên tìm hiểu xem các thương hiệu có tuân thủ quy trình sản xuất hay không, tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và thương hiệu.

Không chỉ dành cho các doanh nghiệp hay quà tặng bạn cũng nên trang bị cho mình bộ ống hút tre để có thể góp phần hạn chế ống hút nhựa

Uống cafe bằng ống hút tre cũng là một lifestyle đấy

Bộ ống hút tre trong túi vải nhiều kích thước

Ống hút tre hiện tại rất đa dạng trên thị trường với rất nhiều nhà cung cấp và nhiều mức giá khác nhau tùy nhà cung cấp nhưng chênh lệnh không bao nhiêu. Giá ống hút tre phụ thuộc rất nhiều vào số lượng bạn đặt hàng khi đặt hàng các bạn sẽ nhận được báo giá theo số lượng và theo yêu cầu về quy cách hoặc độ dài bạn yêu cầu. Giá sỉ theo số lượng là phương thức mà sản xuất ống hút tre hoạt động

Giá bán sỉ ống hút tre phụ thuộc vào yêu cầu đơn hàng của bạn

Ống Hút Cỏ, Túi Giấy Có Bảo Vệ Môi Trường Nhiều Như Bạn Nghĩ?

Đúng là nếu thay ống hút nhựa bằng ống hút cỏ hay thay túi nilông bằng túi giấy là góp một tay bảo vệ môi trường. Nhưng nếu cứ xài thoải mái ống hút cỏ, túi giấy thì chưa hẳn môi trường được bảo vệ.

Đó là ý kiến của bạn đọc Nguyễn Huỳnh Nhất Bảo gửi cho Tuổi Trẻ Online khi nói về việc bảo vệ môi trường sống bằng những việc làm cụ thể.

Mốt “organic”

Cách đây khoảng 1-2 năm, một vài người bạn của tôi bắt đầu chia sẻ nhiều về rác thải nhựa, sau đó tập trung vào tác hại của ống hút nhựa, tôi thấy các bạn rất tích cực trong việc phổ biến thông tin bảo vệ môi trường, cũng khá ngưỡng mộ.

Một thời gian sau, các bạn đăng bán ống hút kim loại. Loại ống hút này khá bất tiện vì phải tẩy rửa, nên tiêu thụ không tốt lắm. Sau đó, có bạn bán ống hút tre, rồi ống hút gạo.

Mới đây trên Shark Tank vừa có một start-up kêu gọi đầu tư được các nhà đầu tư tranh giành quyết liệt, với dự án sản xuất ống hút cỏ đã và đang thành công.

Khởi nghiệp thành công, kiếm được tiền, tạo việc làm cho xã hội là việc tốt. Góp phần bảo vệ môi trường lại càng tốt hơn. Tuy nhiên ống hút cỏ, túi giấy hay các vật dụng được tạo từ “vật liệu thân thiện môi trường” thật sự đóng góp gì cho việc bảo vệ môi trường?

Khi tham dự một khóa tập huấn về lồng ghép môi trường vào các hoạt động dự án trước đây, tôi khá ngạc nhiên khi biết rằng việc trồng lúa nước phát thải nhiều khí (cụ thể là mêtan CH4) gây hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, sản xuất lúa gạo cũng là một ngành sản xuất được cho là tiêu phí nhiều nước sạch.

Nhưng chúng ta có thể không ăn cơm sao? Và nếu không ăn lúa gạo nữa, chuyển sang ngũ cốc, bánh mì, thậm chí là thuần rau xanh thì sao? Cũng vậy, có thứ nào không phải từ môi trường mà ra? Việc sản xuất, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ có khâu nào không tác động xấu đến môi trường?

Lại nói về việc “thực phẩm sạch” hay siêu sang chảnh là “hữu cơ” (organic), những thứ này có giải quyết vấn đề môi trường không? Không, nó chỉ tốt cho sức khỏe con người mà thôi.

Bởi vì nếu sản xuất hoàn toàn hữu cơ thì sản lượng sản xuất ra sẽ không thể nào đủ cung ứng cho nhu cầu khổng lồ của con người ở thời điểm hiện tại. Nhưng đó có phải là giải pháp không? Cũng không, đó cũng chỉ là một hình thức con người đang tiêu tốn tài nguyên trái đất một cách “hữu cơ” mà thôi.

Tại sao không bỏ hẳn ống hút, túi giấy?

Quay lại thay đổi ống hút nhựa bằng ống hút cỏ có tốt không? Có, điều đó giúp con người không thải thêm nhựa khó phân hủy ra môi trường nữa.

Nhưng đổi lại là sẽ có thêm một diện tích lớn đất đai, nước, nhân công, máy móc thiết bị dồn vào việc sản xuất ống hút cỏ, ống hút gạo, giấy hay các loại ống hút khác và nguy hiểm là ở chỗ: khi an tâm rằng mình đang đối xử tốt với môi trường, người ta sẽ vẫn giữ mức tiêu thụ thực phẩm, đồ dùng và mọi thứ khác ở một mức độ mà tôi cho rằng quá nhiều so với nhu cầu như hiện nay.

Ngay cả lúa gạo – một loại lương thực cơ bản – vẫn là một nguyên nhân gây hại cho môi trường, thì nói gì đến một cái ống hút – thứ có thể lược bỏ.

Tại sao là ống hút cỏ mà không phải là bỏ hẳn ống hút? Hay giảm uống một ly trà sữa mỗi tuần? Tại sao là túi giấy mà không phải là bỏ hẳn túi đi? Đồng ý là mọi thứ cần quá trình, nhưng nếu bước đệm quá êm đềm thì sẽ rất lâu người ta mới bỏ.

Tóm lại: việc thay thế các vật liệu khó phân hủy, có hại cho sức khỏe, trước hết là tốt. Tuy nhiên nếu vì vậy mà an tâm rằng mình không hề hại gì cho môi trường mà thoải mái tiêu thụ tài nguyên thì vẫn là lợi bất cập hại.

Điều tốt nhất có thể làm là giảm bớt tác động của bản thân, theo cách trực tiếp hay gián tiếp vào môi trường, bớt tiêu thụ tài nguyên dù là “xanh, đỏ, tím, vàng”. Không có thứ nào thật sự “thân thiện môi trường” khi chúng được lấy từ môi trường.

Giảm thiểu việc tiêu tốn tài nguyên là bảo vệ môi trường chân chính vậỵ.

Một nghiên cứu được đăng tải trên phiên bản trực tuyến của Nature Climate Change cho biết: Nhiều khí carbon dioxide hơn trong khí quyển và nhiệt độ tăng cao là nguyên nhân khiến cho việc trồng lúa phát thải nhiều khí mê-tan (CH4) gây hiệu ứng nhà kính/kg gạo sản xuất ra.

Báo cáo của Bộ Tài nguyên môi trường Việt Nam công bố năm 2014 cho thấy, lượng phát thải khí nhà kính từ nông nghiệp chiếm 38,5% tổng lượng phát thải khí nhà kính quốc gia, trong đó phát thải khí nhà kính từ canh tác lúa nước chiếm 50,5%.

Theo Tuổi Trẻ

Hơn 160.000 Ống Hút Nhựa Tạo Thành Tác Phẩm Nghệ Thuật Lan Tỏa Thông Điệp Bảo Vệ Môi Trường

Vượt qua giá trị nghệ thuật đơn thuần, tác phẩm sắp đặt “The Parting of the Plastic Sea” (Tạm dịch: Rẽ Sóng Biển Nhựa), do nghệ sĩ Von Wong thiết kế, còn truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường khi được làm từ hơn 160.000 ống hút nhựa thu gom trên khắp đường phố Việt Nam.

Benjamin Von Wong không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng nhiếp ảnh thế giới. Sinh năm 1986 tại Toronto, Canada, Wong vốn được biết tới với những bộ ảnh độc đáo mang tính sáng tạo cao. Anh tạo dựng tên tuổi với loạt ảnh chụp dưới nước, và gần đây là các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt giàu ý nghĩa về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Lần này, với tác phẩm “Rẽ Sóng Biển Nhựa”, anh cùng các cộng sự tại Việt Nam hy vọng có thể mang đến đến công chúng một diễn giải thị giác cho sự kết nối giữa việc sử dụng nhựa của con người với những mối nguy mà nó gây ra cho đại dương. Tác phẩm được làm hoàn toàn từ những bao bì nhựa đã qua sử dụng, cùng với những ống hút được thu thập từ khắp đường phố Việt Nam thông qua sự giúp đỡ của các tình nguyện viên.

“Tôi tin rằng mỗi người trong chúng ta đều có khả năng tác động tích cực đến thế giới bằng hành động của chính mình. Tôi hy vọng tác phẩm sắp đặt này có thể trở thành một công cụ mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng để khuyến khích người khác từ chối chiếc ống hút tiếp theo mà họ được cung cấp. Nếu đứng riêng lẻ, những chiếc ống hút trong tác phẩm này chỉ đại diện cho một bi kịch, nhưng #strawpocalypse cũng đại diện cho ‘hy vọng’ về những gì có thể khi mọi người và các công ty cùng nhau tạo nên sự khác biệt”, Von Wong chia sẻ.

Theo Tổ chức Ellen MacArthur, tình trạng có nhiều rác thải nhựa hơn cả cá (tính theo trọng lượng) ở biển có thể xảy ra vào năm 2050. Mặc dù Việt Nam chỉ chiếm 1,26% dân số thế giới, nhưng chịu trách nhiệm cho đến 6% rác thải nhựa đổ về đại dương. “Nói không với ống hút nhựa là cách mà mỗi người có thể có tác động tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Ống hút nhựa là một trong những chất thải vô dụng nhất vì nó không cần thiết cho hầu hết mọi người. Phương châm của chúng tôi là ‘Mỗi hành động đều mang ý nghĩa’. Bằng cách thực hiện một hành động nhỏ ngày hôm nay, nó sẽ dẫn mọi người đến những hành động lớn hơn để thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn” là những gì Julia Mesner, nhà sáng lập của Zero Waste Saigon, khuyến khích.

Đồng hành cùng Von Wong còn có Starbucks Việt Nam, và đây là một phần trong nỗ lực chung giúp giảm thiểu lượng rác thải không thể tái chế mà Starbucks đang thực hiện. Chuỗi bán lẻ cà phê toàn cầu công bố họ đang trong quá trình loại bỏ tất cả ống hút nhựa và thay thế bằng nắp đậy (có phần miệng nhô lên và có thể tái chế toàn bộ) không cần ống hút để uống từ nay cho đến năm 2020.

Tác phẩm được trưng bày tại tầng trệt của trung tâm mua sắm Estella Place, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 25/01/2019 đến 24/03/2019, “The Parting of the Plastic Sea” hy vọng sẽ lan tỏa rộng rãi thông điệp về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và khuyến khích cộng đồng hạn chế tiêu thụ đồ nhựa dùng một lần, bắt đầu từ những ống hút nhựa quen thuộc.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: www.TheStrawpocalypse.com.

Hình ảnh: Anna Tenne

Thời Trang Bằng Phế Liệu Bảo Vệ Môi Trường Năm 2022

Trang phục bằng phế liệu mang đến thông điệp bảo vệ môi trường bền vững. Những bộ sưu tập thời trang từ áo mưa, báo cũ, ống hút, túi nilon,… cho ra những sản phẩm lạ mắt đẹp đến ngỡ ngàng.

Thay vì vứt đi những món đồ đã dùng, tại sao chúng ta không tận dụng biến thành những món thời trang bằng phế liệu độc đáo. Ngoài đơn giản làm giải trí, nó còn mang đến thông điệp bảo vệ môi trường cực lớn. Trong khuôn khổ bài viết này, sẽ chia sẻ nhiều hơn về những bộ trang phục bằng từ phế liệu thú vị…

Thời trang từ phế liệu giấy

Dưới bàn tay khéo léo và óc sáng tạo tài tình, những bộ sưu tập thời trang bằng giấy ra đời vô cùng quyến rũ. Những chiếc đầm dạ hội, dài những vẫn có nét mềm mại và quyến rũ.

Những chiếc vỏ chai, hay bao bì, nhãn dán đều sẽ không dùng đến cũng có thể sáng tạo ra các chiếc váy đuôi cá vô cùng lạ mắt.

Thời trang bằng phế liệu của học sinh tại Việt Nam

Trong các ngôi trường, chúng ta dễ dàng bắt gặp những cuộc thi hay phong trào phát động làm thời trang bằng phế liệu. Dù không xuất sắc như các nhà thiết kế nổi tiếng nhưng óc sáng tạo của giới trẻ đều được thể hiện rõ nét qua những bộ trang phục độc đáo.

Hay một bộ thời trang bằng phế liệu chiếc váy xèo với những tua rua được làm từ phế liệu. Tất cả các bộ trang phục này đều mang thông điệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn nhiên liệu điện, nước.

Thay vào đó, hãy bán các chất phế liệu ấy cho các đơn vị thu mua để quy trình xử lý đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường hơn.

Bất cứ lúc nào có thắc mắc về thời gian bằng phế liệu, hãy liên hệ tới chúng tôi: 0943.40.60.70 hoặc chatbox trực tiếp với chuyên viên của moitruongmiennam để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá cụ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sản Xuất Và Sử Dụng Ống Hút Tre Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!