Xu Hướng 5/2023 # Revit Môi Trường Triển Khai Dự Án # Top 14 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Revit Môi Trường Triển Khai Dự Án # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Revit Môi Trường Triển Khai Dự Án được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

I.1 Mục tiêu:

• Greenerso hướng đến việc giúp các bạn hiểu và sử dụng tốt phần mềm Revit cho bộ phận Architecture, MEP, tạo family thiết bị, triển khai bản vẽ chi tiết, bốc tách khối lượng, render ảnh,… để tạo ra các sản phẩm tốt phục vụ cho việc thiết kế và thi công các công trình của ngành môi trường.

• Giúp các bạn sinh viên ngành môi trường định hướng được công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp, các tuyến 3D trực quan. Giảng viên hướng dẫn tận tình phần công nghệ và các biện pháp thi công, sẽ giúp các bạn sinh viên dễ hình dung hơn khi tham gia khóa học.

I.2 Thời gian đào tạo:

• Bao gồm 14-15 buổi học cho lớp Dự Án

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH & HỌC PHÍ:

II.1. Chương trình lớp Revit dự án:

** Chương trình học lớp Revit cơ bản của Greenerso gồm 15 buổi, mục đích khóa cơ bản, là giúp dựng được hệ thống hoàn chỉnh, tách bản vẽ chi tiết, bốc khối lượng và kiểm tra xung đột, qua các nội dung sau:

Buổi 1: _ Giới thiệu về phần mềm, các chức năng, công cụ và các phần mềm hỗ trợ cho Revit. _ Tạo hệ lưới trục định vị, cao trình, làm quen với thiết lập family 2D.

Buổi 2: _ Tạo tường, sàn dựa trên một công trình thực tế. _ Cách tạo vật liệu trong Revit.

Buổi 3: _ Tạo tường, sàn nâng cao, với các biên dạng phức tạp thường gặp trong các hệ thống xử lý nước thải. _ Tạo dầm, cột trong Revit.

Buổi 4: _ Cách tạo mái cho nhà điều hành, nhà hóa chất. _ Tạo cụm bể phức tạp (UASB, Lắng,…)

Buổi 5: _ Tạo lan can, cầu thang cho hệ thống xử lý nước thải.

Buổi 6: _ Làm quen với các công cụ massing trong Revit _ Tạo family cơ khí cho ngành môi trường (Bồn lọc áp lực, cần gạt bùn…)

Buổi 7: _ Học cách vẽ hệ thống phân phối khí, thu khí, bụi bằng công cụ Duct trong Revit. _ Cách lắp van, đĩa thổi khí, support vào bản vẽ.

Buổi 8: _ Học cách vẽ ống nước với công cụ pipe, system pipe, cách lắp phụ kiện van, mặt bích,… _ Tạo vật liệu ống. _ Kiểm tra xung đột.

Buổi 9: _ Tạo khung tên, quản lý hệ thống bản vẽ, tạo layer line có text thể hiện trong lập sơ đồ công nghệ. _ Đưa bản vẽ vào khung, định hướng, chỉnh tỷ lệ.

Buổi 10,11,12: _ Tách bản vẽ chi tiết (Shopdrawing). _ Các kinh nghiệm trong tách bản vẽ thi công của Revit môi trường.

Buổi 13: _ Bốc tách khối lượng. _ Làm việc nhóm trong Revit bằng công cụ Worksets.

Buổi 14: _ Quản lý hệ ống theo màu. _ Vẽ tuyến ống công nghệ cho các thiết bị phức tạp. (Lọc áp lực, DAF, nhà hóa chất,…)

Hỉnh ảnh quản lý tuyến ống

Buổi 15: _ Tạo family biến thiên cơ bản. _ Cách tạo nhanh 1 family thiết bị.

Hơn hết, nếu sau khóa học, các bạn chưa cảm thấy vững phần kiến thức (vì lượng kiến thức quá lớn), thì các bạn có thể thoải mái tới trung tâm để tham gia tiếp các khóa học sau (miễn phí) và không giới hạn số lần học lại

** Clip giới thiệu chương trình học: 

 II.2. Học phí:

_ Mức học phí cho các bạn sinh viên là 2.000.000Vnđ/1 khóa học và cho các anh (chị) đã đi làm là 3.000.000Vnđ/1 khóa học. Đi chung 2 bạn sẽ được giảm 10% và đi chung nhóm 3 bạn trở lên sẽ được giảm 500.000Vnđ cho mỗi bạn.

_ Sau khóa học nếu các bạn vẫn muốn đi học lại các khóa sau thì sẽ hoàn toàn miễn phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào 

III. SẢN PHẨM:

** Một số sản phẩm của lớp Revit môi trường cơ bản của các khóa trước và lớp sắp tới:

_ Sản phẩm sẽ được giảng dạy trong lớp Revit môi trường online và offline vào tháng 08/2018:

_ Sản phẩm 1 cụm bể lắng ly tâm của lớp Revit môi trường K48

_ Sản phẩm Revit môi trường cho cụm bể lắng của K49

_ Sản phẩm Revit 2D tách bản vẽ chi tiết của các khóa học:

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Mọi thắc mắc về khóa học Revit môi trường các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Greenerso thông qua fanpage: https://www.facebook.com/xulychatthaicongnghemoi/ hoặc số điện thoại: 0166.8428.094 (Thầy Tuấn) để biết thêm chi tiết. 

• Chào các bạn và hy vọng gặp lại mọi người trong các khóa học Revit môi trường sắp tới tai Greenerso 

5 Bước Thiết Lập File Revit Phải Làm Khi Khởi Tạo 1 Dự Án Mới

Hey, xin chào bạn tôi Lương Trainer đây ạ

Chúc mừng bạn quay trở lại ” Blog tự học Revit” – Nơi chia sẻ đam mêm về Revit

1 – Chọn chuyên ngành thiết kế

Step 1: Bạn kích vô biểu tượng Revit / kích chọn hộp thoại Option

Step 2: Hộp thoại Option hiện ra / Chọn bảng “User Interface” (3) / Tích vào tất cả các mục như hình dưới (4) để chọn toàn bộ các chuyên ngành thiết kế hoặc chuyên ngành mà bạn cần trong phần mềm revit / Cuối cùng là nhấn “OK” (5) để đóng bảng Option

2 – Các bước khởi tạo 1 dự án mới

Step 1: Kích vào biểu tượng Revit (1)/ Kích vào ‘New” (2) / Kích vào “Project” (3)

Step 2: Bảng “New Project” hiện ra / Ta chọn “Construction Template” ở danh sách xổ xuống của mục “Browse.. để chọn kiểu template mẫu mặc định của revit dùng cho 3 phần kiến trúc, kết cấu, điện, nước” (4) / Nhấn “Ok” để tạo một dự án mới

Step 3: Một giao diện được hiện ra phục vụ cho việc thiết kế một dự án mới.

3 – Các bước lưu trữ một dự án mới

Step 1: Kích vào biểu tượng Revit (1)/ Kích vào “Save As” (2) / Chọn Project (3) để lưu dự án

Step 2: Bảng “Save As” hiện ra/ Đặt tên cho File cần lưu tại “File Name” (4) / Nhấn “Save” (5) để kết thúc việc lưu File

4 – Các bước thiế lập thông tin chung cho dự án

Step 1: Kích vào biểu tượng Manage (1)/ Kích vào “Project Information” (2)

Step 2: Bảng “Project Properties” xuất hiện / Ta thiết lập các thông tin ( đã được giải thích ở bảng bưới ) cho dự án

Step 3: Sau khi thiết lâp xong nhấn “Ok” để đóng bảng

5 – Các bước thiết lập đơn vị đo cho dự án

Step 1: Kích menu “Manage” (1) / Chọn biểu tượng “Project Units” (2)

Step 2: Bảng thiết lập đơn vị “Project Units” hiện ra / Chọn ‘Common” và thiết lập đơn vị dùng chung cho toàn bộ dự án như hình dưới

Length: Đơn vị dài, nhấn vào biểu tượng bên phải dòng Length của ô Format để thiết lập lại đơn vị dài

Units: Đơn vị. Kích vào danh sách bên cạnh để chọn lại đơn vị cho đơn vị dài

Rounding: Cách làm tròn số

Unit Symbol: Đơn vị ghi sau chữ số. ( None: là không ghi )

Area: Đơn vị đo diện tích

Volume: Đơn vị đo thể tích

Angle: Đơn vị đo góc

Slope: Đơn vị đo độ dốc

Currency: Đơn vị tiền tệ

Mass Density: Đơn vị khối lượng riêng

Step 3: Sau khi thiết lập xong, ta nhấn “Ok” để đóng bảng “Project Units”

DOWLOAD NGAY BỘ HỒ SƠ THIẾT KẾ NHÀ CAO TẦNG THỂ HIỆN BẰNG PHẦN MỀM REVIT

BỘ HỒ SƠ FULL 105 BẢN VẼ – HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Dự Án: Thuyền Chạy Bằng Động Cơ Hơi Nước

Chào mừng các thầy cô và các bạn đến với lớp 10a3-THPT Quốc Oai

DỰ ÁN THUYỀN CHẠY BẰNG ĐỘNG CƠ HƠI NƯỚC Nhóm thực hiện:

Củng cố kiến thức về lực và phản lựcTìm hiểu về ứng dụng của lực và phản lực trong đời sốngTìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ hơi nướcLàm thuyền chạy bằng động cơ hơi nướcGắn kết các thành viên trong nhóm Rèn kỹ năng làm việc nhómLưc và phản lực là gì vậy? Một trong hai lực tương tác giữa hai vật gọi là lực tác dụng cò lưc kia gọi là phản lựcTính chất của lực và phản lựcLực và phản lực luôn được sinh ra và mất đi đồng thờiLực và phản lực là hai lực trực đốiMột số hiện tượng thực tếDiều…. ỨNG DỤNG CỦA LỰC VÀ PHẢN LỰCĐộng cơ phản lực nước Gồm một chiếc xuồng nhỏ được trang bị một máy bơm công suất lớn

Một vòi dẫn nước, và một bộ chia ống dẫn nước từ máy bơm thành hai vòi xả.

Động cơ phản lực máy bay và tên lửaLịch sử ra đời và phát triển của động cơ hơi nướcNăm 1705 : thomast Newcomen phát minh ra động cơ hơi nước đầu tiên.Năm 1769 James Watt đã chế tạo ra máy hơi nước .Sau đó được đưa vào sử dụng rộng rãi và đánh dấu mốc mở đầu của quá trình cơ khí hóa.

Vậy động cơ hơi nước có cấu tạo như thế nào nhỉCấu tạo Rất đơn giản Ví dụ máy bơm nước của James watt gồm có:Nguyên lý hoạt động

Các hình ảnh mô phỏng nguyên lý hoạt động của động cơ hơi nước. Ứng dụng của động cơ hơi nướcNgay từ khi james watt cho ra đời máy hơi nước kép, máy hơi nước nhanh chóng được sử dụng để tạo đông lực cho các nghành công nghiệp nhờ đó sức sản xuất ra tăng nhanh chóng và năng xuất lao động cũng vậy, máy hơi nước dần thay thế sức lao động thủ công SẢN PHẨM CỦA NHÓM Thuyền chạy bằng động cơ hơi nước-Vỏ chai lavi.-Nến.-Keo epoxy.-Ống hút.-Vỏ lon bia.-Kéo.-Dao dọc giấy.-Bật lửa. Nguyên liệu và dụng cụ

Tại sao thuyền hơi nước chạy được?

*Khó khăn:Chưa sử dụng thành thạo powerpoint Kiến thức tìm kiếm trên mạng internet còn lan manTiến hành làm sản phẩm bị thất bại nhiều lần

Kĩ năng:– Đã nghiên cứu và chế tạo mô hình thuyền chạy bằng động cơ hơi nước đơn giản.– Tìm hiểu về các yếu tố vật lý bên trong thuyền.

Đề xuất phương án khác:– Nghiên cứu thêm về các mô hình ứng dụng động cơ hơi nước– Tìm hiểu về 3 định luật NEWTON

Bài học kinh nghiệmPhát triển kĩ năng và kinh nghiệm làm việc nhóm.Ứng dụng kinh nghiệm làm sản phẩm vào thực tế. Thành thạo hơn kĩ năng thuyết trình.Rút ra kinh nghiệm để các lần sau làm tốt hơn.

Chân thành cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã lắng nghe

Tạo Một Dự Án Với Mplab X Ide Và Mplab Xc8

Trình biên dịch MPLAB XC là giải pháp chung cho tất cả các vi điều khiển PIC của Microchip và nó có thể được sử dụng cho bất kỳ dự án nào. Nó thay thế tất cả các trình biên dịch MPLAB C và Hi-Tech C. Microchip khuyến nghị mọi nhà phát triển nên sử dụng trình biên dịch MPLAB XC.

Các bước tạo một Project trên MPLAB X IDE

Bước 1: Khởi động phần mềm MPLAB X IDE

Sau khi phần mềm MPLAB X IDE được khởi động thì một giao diện xuất hiện như hình bên dưới.

Bước 3: Chọn vi điều khiển

Trong bài viết này, tôi chọn vi điều khiển PIC16F877A.

Lưu ý: Nếu bạn chọn PIC16 thì mục Family bạn phải chọn Mid-Range 8-bit MCUs (PIC10/12/16/MCP) còn nếu bạn chọn PIC18 thì chọn Advanced 8-bit MCUs (PIC18). Sau đó phần Device các bạn gõ tên PIC mình dùng vào sau đó chọn Next.

Bước 4: Chọn mạch nạp

Ở bước này các bạn chọn mạch nạp. Ở đây tôi thường chọn Simulator, sau đó chọn Next.

Bước 5: Chọn trình biên dịch

Chọn trình biên dịch XC8, sau đó Next.

Bước 6: Đặt tên cho dự án

Xin chúc mừng, như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo ra một dự án mới trên MPLAB X.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để viết chương trình của bạn. Để làm điều này, bạn thực hiện các bước tiếp theo như sau:

Sau đó, bạn đặt tên và thư mục chứa file lập trình.

Tập tin nguồn mới được tạo, bạn có thể viết chương trình ở đây.

Chương trình chớp tắt LED

#define _XTAL_FREQ 8000000

// BEGIN CONFIG

#pragma config FOSC = HS

#pragma config WDTE = OFF

#pragma config PWRTE = OFF

#pragma config BOREN = ON

#pragma config LVP = OFF

#pragma config CPD = OFF

#pragma config WRT = OFF

#pragma config CP = OFF

//END CONFIG

int main()

{

TRISB0 = 0;

while(1)

{

RB0 = 1;

__delay_ms(1000);

RB0 = 0;

__delay_ms(1000);

}

return 0;

}

Tiếp theo là các lệnh cấu hình #pragma, được sử dụng để báo cho trình biên dịch thiết lập Configuration Bits của vi điều khiển PIC. Bạn có thể tạo nó bằng MPLAB X IDE như sau.

Bạn chọn cấu hình bit ở dưới cùng của MPLAB X IDE như hình bên dưới.

Bạn chỉ cần sao chép và dán code được tạo này vào của sổ viết chương trình.

Mô phỏng trên Proteus

Cập nhật thông tin chi tiết về Revit Môi Trường Triển Khai Dự Án trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!