Xu Hướng 12/2023 # Powerpoint 2007: Tạo Album Ảnh # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Powerpoint 2007: Tạo Album Ảnh được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 10/10

Một cách đơn giản để chia sẻ ảnh là sử dụng Powerpoint. Nếu bạn tạo một album ảnh trên Powerpoint 2007, bạn có thể thêm ảnh ở bất kì nơi nào. Bạn cũng có thể thêm chú thích vào bất kì bức ảnh nào cũng như sử dụng một số tính năng như layout, frame… trong album mà bạn vừa tạo.

Bạn muốn tạo một album ảnh trong Powerpoint 2007? Hãy thực hiện theo những bước sau rồi chỉnh sửa sau đó:

– Mở ứng dụng Powerpoint – Chọn thẻ Insert – Kích vào mũi tên dưới thẻ Photo Album, chọn New Photo Album. Hoặc bạn có thể: Kích vào thẻ Photo Album

– Hộp thoại Photo Album sẽ được hiển thị, chọn File/Disc.

– Chọn bức ảnh mà bạn muốn tạo trong album. Những bức ảnh này có thể chọn từ ổ đĩa cứng của bạn. Bạn có thể chọn nhiều ảnh cho một album trong cùng một lúc. – Bạn có thể xem trước từng bức ảnh khi kích vào từng bức. Vị trí của từng bức cũng có thể thay đổi bằng cách chọn ảnh và kích vào Move Up và Move Down.

– Mẫu khung có thể chọn từ menu Frame Shape.

– Kích Create Cách thêm Caption vào Album ảnh: – Chọn bất kì slice nào và thêm nhan đề bằng cách gõ chữ vào ô ở trên cùng của bức ảnh. Gõ nhan đề mà bạn muốn. – Thêm một phụ đề nếu bạn muốn bằng cách kích vào Add Notes. Cách chỉnh sửa Album ảnh Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại album ảnh sau khi vừa tạo, hãy theo những bước sau: – Chọn thẻ Insert – Chọn mũi tên dưới thẻ Photo Album dưới thẻ Insert – Chọn Edit Photo Album

– Hộp thoại chỉnh sửa ảnh sẽ xuất hiện. Dưới Piture Options, kiểm tra Captrions – Chọn Update

– Chỉnh sửa tên file Thêm Theme cho album ảnh – Chọn thẻ Design – Từ Theme group, chọn một theme mà bạn muốn.

Như vậy là bạn đã tạo một Album ảnh trên PowerPoint 2007

Tạo Album Ảnh Trong Powerpoint 2007

– Chọn thẻ- Kích vào mũi tên dưới thẻ Hoặc bạn có thể: Kích vào thẻ Một cách đơn giản để chia sẻ ảnh là sử dụng Powerpoint. Nếu bạn tạo một album ảnh trên Powerpoint 2007, bạn có thể thêm ảnh ở bất kì nơi nào. Bạn cũng có thể thêm chú thích vào bất kì bức ảnh nào cũng như sử dụng một số tính năng như layout, frame… trong album mà bạn vừa tạo. Bạn muốn tạo một album ảnh trong Powerpoint 2007? Hãy thực hiện theo những bước sau rồi chỉnh sửa sau đó: – Mở ứng dụng Powerpoint Insert Photo Album, chọn New Photo Album. Photo Album

– Hộp thoại Photo Album sẽ được hiển thị, chọn File/Disc.

– Chọn bức ảnh mà bạn muốn tạo trong album. Những bức ảnh này có thể chọn từ ổ đĩa cứng của bạn. Bạn có thể chọn nhiều ảnh cho một album trong cùng một lúc. – Bạn có thể xem trước từng bức ảnh khi kích vào từng bức. Vị trí của từng bức cũng có thể thay đổi bằng cách chọn ảnh và kích vào Move Up và Move Down.

– Mẫu khung có thể chọn từ menu Frame Shape.

– Kích – Thêm một phụ đề nếu bạn muốn bằng cách kích vào – Chọn thẻ – Chọn mũi tên dưới thẻ – Chọn – Hộp thoại chỉnh sửa ảnh sẽ xuất hiện. Dưới – Chọn Create Cách thêm Caption vào Album ảnh: – Chọn bất kì slice nào và thêm nhan đề bằng cách gõ chữ vào ô ở trên cùng của bức ảnh. Gõ nhan đề mà bạn muốn.Add Notes. Cách chỉnh sửa Album ảnh Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại album ảnh sau khi vừa tạo, hãy theo những bước sau:

Insert Photo Album dưới thẻ Insert Edit Photo Album Piture Options, kiểm tra Captrions Update

Như vậy là bạn đã tạo một Album ảnh trên PowerPoint 2007

nguồn:quantrimang

Phạm Hữu Chính @ 16:57 22/09/2013 Số lượt xem: 249

Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Bằng Powerpoint 2023, 2013, 2010

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Hướng dẫn cách tạo album ảnh bằng PowerPoint

Bước 2: Bảng Photo Album hiện lên như sau:

Trong đó có các thông số như sau:

File/Disk: Chọn file ảnh hoặc thư mục ảnh để tạo album

New Text Box: Chèn thêm 1 slide chữ vào 1 vị trí nào đó

Captions below All pictures: Chèn thêm ghi chú ở bên dưới mỗi hình

ALL pictures black and white: Chuyển tất cả hình ảnh về đen trắng

Picture layout: Thiết lập layout cho slide (chọn bao nhiêu hình trên 1 slide)

Frame shape: Chọn khung hình cho ảnh trong album

Theme: Chọn theme hiển thị cho toàn bộ slide

Khung đỏ khoanh tròn: Sắp xếp, xóa ảnh và xoay, chỉnh độ tương phản, sáng tối cho ảnh

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong bạn ấn Create để tạo album ảnh và kết quả bạn tạo được slide ảnh như này đây

Lời kết

Cách Tạo Album Ảnh Đẹp Dễ Dàng Bằng Phần Mềm Powerpoint

1. Tạo album ảnh bằng Powerpoint

Bước 1: Mở phần mềm Powerpoint của bạn. Bạn bấm vào phần Blank Presentation để tạo một file trình chiếu mới.

Bước 3: Ấn vào mục File/ Disk để chọn ảnh của bạn. Sau khi chọn vào mục này, trong cửa sổ hiện ra, bạn tìm đến thư mục ảnh của bạn rồi tích chọn những ảnh cần lấy bằng cách giữ phím Ctrl và tích vào các ảnh cần chọn. Cuối cùng bạn chọn Insert để hiển thị các ảnh trong list ảnh của album.

Lưu ý: Bạn nên chọn chế độ hiển thị file ở mức lớn (large icons) khi đó các ảnh sẽ hiển thi rõ được nội dung của nó nhờ đó mà việc chọn lựa file ảnh sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy. Thứ hai, nếu sau khi insert mà bạn chọn còn sót ảnh hãy lặp lại thao tác ở bước 3 một lần nữa.

Bước 4: Thay đổi thứ tự xuất hiện của ảnh, bỏ chọn ảnh

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa một số thông số ảnh dễ dàng bằng các cài đặt ở phần này. Bạn tích chọn ảnh cần sửa. Tiếp theo hãy thay đổi các thông số ảnh bằng một số các tùy chọn có sẵn. Cụ thể như sau:

– Hai ô thứ hai, giúp bạn chỉnh độ tương phản của ảnh. Điều này rất có lợi trong một số trường hợp. Ví dụ, khi ảnh hơi bị nhạt màu hãy tăng độ tương phản lên một chút, ảnh của bạn sẽ rực rỡ hơn nhiều đấy. Còn nếu muốn giảm bớt độ rực của bức ảnh, hãy giảm độ tương phản một chút.

– Hai ô cuối cùng cho phép bạn hiệu chỉnh độ sáng của ảnh. Tăng giảm độ sáng hợp lý sẽ giúp ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đó.

Với công cụ chỉnh sửa ảnh sơ cấp nhưng khá hiệu quả này, chắc chắn ảnh của bạn sẽ đẹp hơn đấy.

Trong phần này có rất nhiều điều thú vị cho bạn lựa chọn.

Đầu tiên hãy thiết lập các cài đặt trong phần Album Layout:

– Picture layout: thiết lập số ảnh xuất hiện trong 1 slide. Hãy chú ý chế độ Fit to slide, nếu bạn lựa chọn nó, mỗi slide chỉ hiển thị 1 ảnh và ảnh đó chiếm trọn khung slide nghĩa là bạn không thể chèn thêm bất cứ gì nữa. Ngoài ra, ngoài hiển thị ảnh bạn còn có thể viết thêm 1 dòng tiêu đề nếu lựa chọn các chế độ Picture with title.

– Frame shape: lựa chọn kiểu khung ảnh. Chọn thử các chế độ và xem chúng hiển thị ở phần Preview bên phải. Sau đó hãy lựa chọn kiểu khung ảnh mà bạn yêu thích nhất.

Thiết lâp Picture options

– Captions below ALL pictures: Khi tích chọn ô này, ở dưới mỗi bức ảnh sẽ cho phép bạn viết thêm một dòng trạng thái.

– All Pictures black and white: Tích vào dòng này, mọi bức ảnh trong album sẽ hiển thị ở dạng đen trắng. Nếu bạn muốn album ảnh của mình theo kiểu hoài cổ, đây có thể là lựa chọn thú vị và sáng tạo đấy.

2. Một số lưu ý

Trong Album đã hoàn thành, bạn hoàn toàn có thể viết thêm các dòng captions, các chú thích hay chèn những hình ảnh ngộ nghĩnh, audio, các hiệu ứng chuyển cảnh, màu sắc slide,… Các thao tác này chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc khi sử dụng Slide rồi phải không nào.

Để trình chiều sản phầm của mình cho bạn bè cùng chiêm ngưỡng hãy sử dụng các thao tác để trình chiếu 1 Power point thông thường. Nếu sản phẩm của bạn được chiếu trên một màn hình rộng chắc sẽ tuyệt lắm đấy.

Cách Tạo Và Chia Sẻ Album Ảnh Tùy Chỉnh Trong Powerpoint

Cách đặt GIF trong slide PowerPoint

PowerPoint: Mẹo để sử dụng tốt hơn chương trình

1. Cách tạo album và thêm ảnh

Bước 1. Mở một tài liệu trống trong PowerPoint. Trong tab “Chèn”, nhấp vào “Album ảnh” và sau đó tùy chọn “Album ảnh mới”;

Tạo album ảnh trong tài liệu PowerPoint màu trắng

Bước 2. Khi mở cửa sổ album ảnh, hãy chuyển đến phần “Chèn ảnh từ”. Chọn tùy chọn “Tệp / Đĩa”;

Chọn ảnh bạn muốn chèn vào album PowerPoint

Bước 3. Chọn ảnh bạn muốn thêm và bấm “Chèn”;

Chèn ảnh để bắt đầu album của bạn trong PowerPoint

Bước 4. Để thay đổi thứ tự hiển thị hình ảnh trong album ảnh của bạn, hãy chọn hộp bên cạnh tiêu đề ảnh và sử dụng các mũi tên để thay đổi vị trí trong danh sách;

Thay đổi thứ tự ảnh bằng cách sử dụng các hướng trong menu ảnh PowerPoint

Bước 5. Cuối cùng, bấm vào “Tạo” để lắp ráp album.

Nhấn nút Tạo để hoàn thiện album ảnh trong PowerPoint

2. Xóa ảnh

Bước 1. Nếu bạn muốn xóa một trong những bức ảnh khỏi album bạn vừa tạo, bấm vào “Chèn”, “Album ảnh” và sau đó “Chỉnh sửa album ảnh”;

Album ảnh “trong PowerPoint

Bước 2. Kiểm tra hộp trắng bên cạnh ảnh và bấm “Xóa”. Để lưu hành động, nhấp vào “Làm mới”.

Chọn ảnh và bấm Xóa trong PowerPoint

3. Chỉnh sửa ảnh Album

Bước 1. Bạn cũng có thể chỉnh sửa album của mình trong PowerPoint. Trong tab “Chèn”, nhấp vào “Album ảnh” và sau đó “Chỉnh sửa”;

Để để ảnh của bạn có hiệu ứng đơn sắc, trong “Tùy chọn hình ảnh”, hãy chọn hộp “TẤT CẢ ảnh đen trắng”.

Thêm hiệu ứng đen trắng cho ảnh PowerPoint

Để thêm khung vào ảnh của bạn, trong “Bố cục album”, chọn định dạng hiển thị trong “Bố cục ảnh”. Sau đó nhấp vào “Định dạng khung” và chọn một trong các tùy chọn.

Chèn khung để tùy chỉnh album của bạn trong PowerPoint

Để thay đổi định dạng trình bày của ảnh, hãy chuyển đến “Bố cục Album”. Nhấp vào “Bố cục ảnh” và chọn một trong các tùy chọn từ danh sách. Bạn có thể hiển thị một, hai hoặc thậm chí bốn ảnh trên cùng một slide.

Thay đổi định dạng trình bày của các trang chiếu trong PowerPoint

Để chỉnh sửa độ tương phản, làm sáng hoặc xoay ảnh, trong “Ảnh album”, hãy chọn hộp màu trắng bên cạnh tiêu đề ảnh và sử dụng các biểu tượng bên dưới hình thu nhỏ để chỉnh sửa. Từ trái sang phải, các biểu tượng thay đổi hoặc thêm các hiệu ứng sau: xoay theo chiều kim đồng hồ, xoay ngược chiều kim đồng hồ, tăng độ tương phản, giảm độ tương phản, tăng độ sáng và giảm độ sáng.

Sử dụng các biểu tượng này để chỉnh sửa hướng, độ tương phản và độ sáng của hình ảnh trong PowerPoint

Bước 3. Cuối cùng, bấm vào “Làm mới” để xác nhận những thay đổi.

4. Thêm chú thích

Bước 1. Để chèn chú thích trong ảnh của bạn, hãy chuyển đến “Chèn”, nhấp vào “Album ảnh” và sau đó “Chỉnh sửa album ảnh”;

Nhấp vào Chỉnh sửa Album ảnh trong PowerPoint để truy cập cài đặt bản trình bày

Bước 2. Chọn một bố cục cho ảnh của bạn. Trong “Bố cục album”, chọn định dạng bản trình bày cho hình ảnh của bạn từ danh sách “Bố cục ảnh”;

từ album ”

Bước 3. Tiếp theo, đánh dấu vào ô “Phụ đề bên dưới ảnh”. Xác nhận các hành động bằng cách nhấp vào “Cập nhật”;

Chọn hộp để thêm chú thích cho tất cả ảnh trong PowerPoint

Bước 5. Trong chế độ xem, nhập chú thích cho ảnh của bạn vào hộp văn bản bên dưới hình ảnh.

Nhập chú thích mô tả đúng nhất ảnh của bạn trong album PowerPoint

5. Lưu và chia sẻ album ảnh

Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy chuyển đến “Tệp”, nhấp vào “Lưu / Lưu dưới dạng”. Chọn tên cho tệp và vị trí để lưu album của bạn vào PC. Trong chế độ xem, nhấp vào “Chia sẻ.” Bạn có thể chèn album ảnh vào tài khoản OneDrive của mình hoặc đính kèm một bản sao – ở dạng bản trình bày hoặc PDF – vào email Outlook để gửi.

Một cách khác để chia sẻ album ảnh của bạn là bằng cách chuyển đổi bản trình bày PowerPoint của bạn thành video. Là video hoặc slide quá nặng để gửi qua email? Đây là cách nén kích thước.

Sử dụng tùy chọn Chia sẻ PowerPoint để gửi album đến OneDrive hoặc qua email

Làm cách nào để biến hai bài thuyết trình PowerPoint thành một? Xem bài viết diễn đàn

Tạo Album Ảnh Trực Tuyến

Có nhiều cách thức và  nhiều phần mềm khác nhau giúp chúng ta tạo album hình ảnh. Chúng ta cũng có thể dễ dàng tạo album hình ảnh trực tuyến, sau đó in ra hoặc gửi tặng người thân qua e-mail. Nơi cung cấp giải pháp này một cách miễn phí là địa chỉ

http://www.myalbummaker.com/.

Thực hiện qua các bước sau:

Bấm nút Get Started

để bắt đầu tạo album. Chương trình sẽ hỏi chúng ta thích chọn dạng Snapshot Pages hoặc Album Pages. Trong bài viết này chúng ta bấm chuột chọn cách thứ hai.

– Chương trình sẽ hiển thị với phần bên trái là cách mà 4 trang album sẽ hiển thị. Bên phải cung cấp cho chúng ta 9 chủ đề album gồm: classic, romance, sports, celebration, black/white, vacation, baby, holiday, seasons. Bấm chọn một trong những cách này. Kế tiếp bấm chọn kiểu của trang tại khu vực Select a page style. Chọn cách trang trí các góc cho hình tại select a corner style. Bấm Next để đến phần kế tiếp.

– Đây là bước tải file hình ảnh từ máy tính lên mạng để tạo album. Bấm chọn nút Add Photos. Bấm khung trắng rồi bấm nút Browse để chỉ đến vị trí file hình ảnh trên máy tính. Mỗi lần chúng ta có thể tải lên 4 file định dạng PNG hoặc JPG. Dung lượng tải lên tối đa là 2 MB mỗi lần. Bấm nút Upload photos để thực hiện. Sau khi tải hình hoàn tất bấm nút Close Window. Nếu muốn tiếp tục tải hình, thực hiện lại trình tự này. Tổng cộng số hình tải lên là 12. Tải hình hoàn tất bấm Next để tiếp tục

Tại trang Create Album Pages,

chúng ta thực hiện việc tạo album bằng cách lần lượt bấm chuột kéo hình My Photo Library qua bên trái, đặt vào khung. Tăng kích cỡ bằng cách bấm nút Zoom, xoay hình bằng nút Rotate, dịch chuyển bằng nút Move. Tại khung Caption Editing Tool gõ vào lời chú thích cho hình rồi bấm nút Apply Caption. Kế tiếp bấm nút Done Editing. Lần lượt lặp lại đối với từng khung hình cho đến khi hoàn tất rồi bấm Next.

Tại phần Print/Email

chúng ta có thể ra lệnh in album hình ảnh ra giấy hoặc gửãi tặng người thân qua e-mail. Bấm nút Email Album To Others. Tại khung Share Your Album, gõ tên, địa chỉ e-mail người gửi. Gõ địa chỉ e-mail người nhận vào khung Recipient’s Email. Bấm chuột đánh dấu chọn vào ô I agree to the Terms and Conditions. Bấm nút Send và chờ chương trình báo rằng file đã được gửi đi.

Qua e-mail,

người nhận sẽ có một thư thông báo về quà tặng, bấm vào siêu liên kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Powerpoint 2007: Tạo Album Ảnh trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!