Xu Hướng 1/2023 # Phòng Chống Virust Lây Qua Usb. # Top 2 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Phòng Chống Virust Lây Qua Usb. # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Phòng Chống Virust Lây Qua Usb. được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

Tự bảo vệ mình như thế chưa đủ. Tốt nhất hãy bảo vệ USB của mình khỏi bị nhiễm virus. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được ngay cả khi bạn không phải là một người am hiểu về máy tính. Thật vậy, nếu như virus lây vào USB của bạn và tìm cách lừa bạn chạy nó qua tính năng Autoplay của USB thì tại sao bạn lại không thử lừa lại nó. Để ý rằng virus USB nào cũng tạo file chúng tôi vậy thì bạn hãy tạo sẵn file chúng tôi trong USB của mình. Chắc chắn rằng chỉ với bước này bạn đã “qua mặt” được kha khá virus USB rồi. Nhưng xem ra như thế vẫn chưa đủ, bạn cần phải cấm các con virus thông minh hơn ghi đè file này. Điều này bạn cũng hoàn toàn có thể làm được dễ dàng với USB nếu như bạn chuyển hệ thống file của USB sang NTFS và đặt quyền cấm ghi đè cho file autorun.inf. Tất nhiên việc chuyển hệ thống files sang NTFS thì USB của bạn sẽ không thể dùng được trên Windows 98/ME, nhưng chắc rằng Windows 98/ME thì cũng không tự động nhận được USB của bạn, hơn nữa Windows 98/ME hiện nay cũng hơi hiếm thấy. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bảo vệ USB của bạn qua những thao tác đơn giản với Windows XP qua 5 bước sau: Bước 3: Tạo một file chúng tôi với nội dung bất kì, thậm chí để trống cũng được và copy vào thư mục gốc của ổ đĩa USB của bạn.

************************************************************************************

Hiện nay khi cắm USB Flash Drive (ổ USB) vào máy tính thì có đến 90% bị nhiễm virus (tạm gọi là virus USB), điều này đã gây nên nhiều tổn thất lớn.

Thực tế, cách thức tấn công chất phác của các virus này không đáng gây nên những tổn thất như vậy, vấn đề cơ bản là ý thức ngây thơ của người dùng là điều kiện dung túng cho virus phát tán.

*Virus phát tán qua ổ USB như thế nào?

-Cơ chế thứ nhất – Autorun (tự chạy)

Nếu bạn đã từng đẩy một đĩa CD vào khay và chờ 1 chút, 1 chương trình cài đặt hiện lên, mọi thứ bắt đầu. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy là có một cơ chế tự động (Autorun) đằng sau đó, và chắc chắn ít nhiều đã có một chương trình nào đó được thực thi. Chuyện gì xảy ra nếu chương trình vừa chạy này là một chương trình xấu, chứa những dòng mã hiểm độc nhằm hủy hoại máy tính của bạn?.

Cũng tương tự như ổ CD-ROM của bạn, tất cả các ổ đĩa khác bao gồm đĩa cứng, đĩa mềm và USB Flash Drive, đều có thể ẩn chứa khả năng Autorun này. Cũng không thể nói rằng Autorun là một tính năng xấu, nhưng đây là một lỗ hổng cho những kẻ cơ hội khai thác và cũng là cơ chế lây lan cơ bản của hầu hết các virus USB. Bạn sẽ phải dè chừng nó.

-Cơ chế thứ hai – Fake Icon (giả biểu tượng)

 

*Cách Phòng Chống virus USB

-Các động tác cơ bản

– Trong cửa sổ

Folder Options

chọn tab

View

, cuộn thanh cuộn xuống 1 chút và cấu hình như sau:

– Chọn

Show hidden files and folders

để hiển thị các file ẩn (hidden file), bởi vì lẽ dĩ nhiên các virus tự ẩn mình đi.

– Bỏ chọn

Hide extensions for known file types

để hiển thị đuôi (vd *.exe *.doc *.txt…) cho tất cả các file.

– Bỏ chọn

Hide protected operating system files

để hiển thị những file hệ thống quan trọng. Bạn sẽ thấy là mục này được ghi chú là Recommended, tức là khuyến cáo nên để ẩn chứ không nên cho hiện hết ra.

Cũng đúng thôi, vì sau khi chọn mục này, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều file và thư mục hệ thống lờ mờ trên khắp các ổ cứng của mình, nếu không may xóa phải các file này thì rất có thể máy của bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Tuy nhiên các virus cũng tự ngụy trang mình bằng cách khoác lên mình chiếc “áo” làm file hệ thống, để nhìn thấy chúng bạn phải bỏ chọn mục này. Nếu ổ USB có virus thì thực hiện như hình 4 để xóa các file nguy hiểm.

Nhớ: không xóa bất kỳ file nào loại này mà bạn chưa chắc chắn là virus.

 

-Cách chống virus USB lây sang máy tính

· Ở List Setting bên phải tìm đến mục Turn off Autoplay và kích chuột phải chọn Properties

2. Không cho virus tạo file chúng tôi trong ổ đĩa (cả ổ cứng và ổ USB):

Có thể có nhiều cách chống được loại virus này. Tuy nhiên, cách đơn giản mà không cần công cụ gì giúp ổ cứng của bạn hạn chế bị virus USB tấn công và phát tán là tạo một file chúng tôi (không có nội dung gì) trong thư mục gốc của ổ đĩa, không phân quyền cho bất kỳ user nào có thể thay đổi file đó để virus không tạo được file Autorun nữa.

Cách làm như sau:

– Ổ cứng của bạn phải được định dạng theo NTFS (Nếu là FAT32 thì không phân quyền cho file được)

Sau khi thao tác như trên, nếu không xóa được file chúng tôi là bạn đã làm đúng.

Với những gì đã làm kết hợp với việc thực hiện “Các bước truy xuất ổ đĩa an toàn”  thì bạn không lo bị nhiễm virus USB nữa. Cuối cùng là bạn phải Restart lại máy để bước 1 có hiệu lực, cách này không hẳn là phòng chống được virus USB 100%, nhưng cũng hạn chế tối đa được loại virus lây qua ổ USB này.

* Cách Convert ổ đĩa từ FAT sang NTFS:

Convert f: /FS:NTFS

*Một số lưu ý: – Dấu hiệu nhận biết khả năng ổ đĩa bị nhiễm virus USB (kích chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa)  

Nếu kích đúp chuột vào biểu tượng ổ đĩa thì: Hình 1, 99% sẽ mở ra thư mục gốc. Hình 2 và 3 (ổ đã bị nhiễm virus USB), 100% sẽ kích hoạt nội dung các câu lệnh trong file Autorun.inf

– Cách truy cập ổ đĩa nhằm khống chế sự kích hoạt file Autorun.inf

Vào My Computer, nhấn vào biểu tượng Folders sẽ thấy xuất hiện List các Folders bên trái, muốn mở ổ đĩa nào chỉ cần bấm chuột vào biểu tượng ổ đĩa đó. Ở cửa sổ phải sẽ xuất hiện các file và thư mục trong ổ đĩa, lúc này bạn có thể truy cập vào các file và thư mục mà không sợ kích hoạt file chúng tôi  

Các bước truy xuất ổ đĩa an toàn

-Cách chống Fake Icon

Vd: file chúng tôi được hiển thị trong My Computer chỉ còn là STARTUP. Nếu file này mang icon của một thư mục, thật khó phân biệt.

Nhưng nếu bạn cho hiện hết đuôi các file ra (xem lại Các động tác cơ bản), thì các file này “lòi đuôi” ra ngay là file thực thi. – Ở cột Type, ứng dụng được gọi là Application còn thư mục là File Folder. – Ở cột Size, ứng dụng có size còn thư mục thì không. Cần lưu ý, các virus còn giả danh các file thường dùng, như file text (.txt), file word document (.doc), file ảnh (.jpg) v.v. Như vậy, để kiểm tra xem USB Drive có nhiễm virus loại này không, bạn có thể truy cập vào USB, bật chế độ hiện hết các đuôi file và chú ý đến các đuôi .exe. Hoặc cũng có thể view ở chế độ details và chú ý đến các Application. Nếu gặp các virus loại này? Hãy xóa thẳng tay. Bây giờ bạn thử dạo qua một vòng ổ cứng của mình và một vài thư mục con để kiểm tra xem máy đã bị nhiễm virus loại này chưa.

 

Tham khảo

kinhnghiemmua.com

Các tin khác

Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb, Chuột, Bàn Phím Qua Cổng Usb

Có nhiều nhân dẫn tới lỗi máy tính không nhận USB như do phần cứng, sai driver, máy tính bị nhiệm virus hay chính các thiết bị USb bị lỗi … với mỗi lỗi đều có những cách khắc phục hiệu quả giúp việc cắm chuột, bàn phím, tay cầm chơi game qua cổng USB được hoạt động trở lại bình thường.

USB được xem là thiết bị không thể thiếu đối với dân IT, ngoài ra người dùng có thể kết nối USB đến đầu CD/DVD để phát những bài nhạc, xem phim, kết nối Tivi đến android USB để biến chiếc Tivi thông thường thành Smart Tivi,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có nhiều lỗi phát sinh khiến người dùng lúng túng. Nếu như ở bài trước Taimienphi đã hướng dẫn các bạn sửa lỗi Generic volume cannot be stopped right now trên USB thì ở bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB Win 10, Win 7

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím

Trường hợp 1: Lỗi do phần cứng

– Nguyên nhân: Khi USB được cắm vào máy tính, và máy tính không nhận, có thể cổng USB đó bị bụi, hoặc các điểm tiếp xúc không được tốt, khiến USB không kết nối.

– Cách khắc phục: Khắc phục bằng cách làm vệ sinh cổng USB, cắm USB khác vào cổng máy tính, cắm USB sang cổng khác hoặc cắm USB sang máy khác. Ngoài ra chúng ta có thể vào Bios kiểm tra mục USB có Disable không, nếu có thì có thể Enable lên.

Trường hợp 2: Lỗi không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

Nguyên nhân: Có nhiều trường hợp bạn kiểm tra máy tính vẫn thông báo, hiển thị nhận đủ Driver USB nhưng vẫn bị lỗi, trường hợp thế này là do Driver USB đó không đúng (mặc đù đã cài rồi).

Cách Khắc phục:

– Đối với trường hợp thông báo nhận đủ Diver USB nhưng vẫn không nhận USB thì bạn tiến hàng gỡ bỏ Driver đã có và tiến hành cài đặt Driver.

– Đối với trường hợp thông báo thiếu Driver bạn tiến hành cập nhật Driver

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắm USB vào máy tính. Mở Devices manager để kiểm tra xem máy tính đã nhận Driver USB chưa. Có 2 cách mở Devices manager:

Gõ chúng tôi sau đó Enter.

Bước 2: Tại giao diện chính của Device Manager, tất cả các thiết bị USB gắn ngoài sẽ được thể hiện ở vùng (2).

Bước 4: Chọn OK để xóa driver của thiết bị.

Bước 5: Sau khi đã gỡ Driver USB xong, tôi tiến hành cập nhật Driver cho máy tính bằng phần mềm DriverEasy* DriverEasy là phần mềm tìm kiếm và cập nhật Driver chuẩn cho máy tính, bên cạnh DriverEasy, bạn còn có nhiều phần mềm hỗ trợ tìm và cập nhật Driver khác như: Driver Genius Professional Edition hay Driver Booster 2. Tính năng khá hữu ích của DriverEasy là nó sẽ quét lại hệ thống phần cứng của bạn và thông báo tất cả những Driver nào đã cũ hoặc còn thiếu và bạn có tùy chọn cập nhật hay bỏ qua.

Sau khi cài xong, bạn tiến hành cập nhật Driver cho máy tính của mình. Để hiểu chi tiết hơn mời bạn đọc bài viết cập nhật Driver bằng DriverEasy để phần mềm tự động tải và cài đặt driver còn thiếu cho máy tính của bạn.

Bước 6: Sau khi cập nhật Driver của USB xong, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và cắm USB vào để hệ thống nhận

Trường hợp bạn dùng phần mềm Driver Genius hay Driver Booster 2 thay cho DriverEasy thì cách thực hiện tương tự, 2 phần mềm này cũng sẵn có tại chúng tôi bạn có thể tải Driver Genius hoặc Driver Booster về máy tính của mình.

Trường hợp 3: Lỗi thiếu ký hiệu của USB

Việc trên Windows mà bạn đang sử dụng không thiết lập ký hiệu cho thiết bị lưu trữ được kết nối sẽ khiến nó không hiển thị thư mục, thiết bị kết nối như mong muốn. Vì vậy, bạn có thể sửa lỗi máy tính không nhận USB theo cách sau.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào vùng thiết bị lưu trữ của bạn chọn Change Drive Letter and Paths… để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

Bước 3: Nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB sửa lỗi máy tính không nhận USB

Bước 4: Tích vào mục Assign the following drive letter: sau đó bạn kích vào menu xổ xuống ở bên cạnh để lựa chọn kí hiệu đại diện bất kì cho thiết bị lưu trữ của bạn sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Trường hợp 4: Máy tính bị nhiễm virus

Virus là nguyên nhân của rất nhiều vấn đề nghiêm trọng xảy ra trên máy tính, bao gồm cả lỗi khiến máy tính không nhận USB của bạn. Vì vậy, để sửa lỗi máy tính không nhận USB thì hãy sử dụng những công cụ diệt virus mạnh mẽ nhất hiện nay như Avast Free Antivirus, ESET Smart Security, Kaspersky Internet Security,…để quét và diệt virus nhằm loại bỏ nhưng tác nhân gây hại đến máy tính của bạn cũng như giúp máy tính có thể kết nối USB một cách bình thường.

Trường hợp 5: Lỗi là do thiếu driver thiết bị

Bắt đầu kể từ Windows Vista, hệ điều hành sẽ tải hàng nghìn driver hệ thống và driver cụ thể tại thời điểm cài đặt và bổ sung các driver mới cho phần cứng được phát hiện định kỳ thông qua Windows Update.

Vì vậy nếu các thiết bị USB, chuột, bàn phím mà bạn đang cắm vào cổng máy tính là của các nhà sản xuất lớn như Logitech, hệ điều hành sẽ tải xuống driver thiết bị ngay lập tức hoặc bán tự động.

Nếu không, có thể là thiết bị của bạn không nằm trong driver được tích hợp chung của Microsoft hoặc cơ sở dữ liệu driver lớn hơn trên máy chủ Windows Update. Tức là bạn sẽ phải tải xuống các driver cần thiết từ trang chủ nhà sản xuất.

Trường hợp 6: Có thể USB Controller bị lỗi

USB controller là một phần của bo mạch chủ của máy tính (hoặc đôi khi là một phần của vỏ máy tính kết nối với nó) bao gồm cổng USB và các thiết bị điện tử kết nối với máy tính. USB controller cũng yêu cầu driver, mặc dù Windows cũng tự động phát hiện và cài đặt driver cho thành phần này.

Có rất ít khả năng, nhưng USB controller có thể bị lỗi driver và gây ra lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím qua cổng USB. Thử truy cập trang chủ nhà sản xuất máy tính (như Dell / HP / Lenovo, … hoặc các nhà sản xuất bo mạch chủ như GIGABYTE / MSI / ASUS nếu tự lắp ráp máy tính của mình) để tìm và cài đặt driver USB controller và kiểm tra xem lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím còn hay không.

Trường hợp 7: Thiết bị USB có thể bị lỗi

Khả năng cuối cùng có thể là do thiết bị USB của bạn bị lỗi vật lý nào đó. Trường hợp này, thử sử dụng dây cáp USB khác hoặc chuyển sang cổng USB, hoặc thử kết nối thiết bị USB của bạn trên máy tính khác xem máy tính có nhận USB hay không.

Cũng không thể loại trừ khả năng cổng USB bị lỗi. Nếu đúng, bạn sẽ phải thay thế controller (thường là thay thế bo mạch chủ) hoặc các tiện ích gadget.

Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi đã hướng dẫn người dùng cách khắc phục một vài trường hợp khiến máy tính không nhận diện được USB khi cắm vào. Còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến máy tính không nhận USB, tuy nhiên các tình huống trên thì đa số mắc phải. Chúng tôi mong nhận được đóng góp cách khắc phục khác của lỗi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-tinh-khong-nhan-usb-1523n.aspx Lỗi máy tính không nhận USB còn xảy ra khi bạn tiến hành cài Win 7 cho thiết bị của mình, nguyên nhân là do bộ cài Windows trong USB chưa có driver USB 3.0 nên máy tính, laptop không nhận, nếu bạn trường hợp này, tham khảo cách sửa lỗi cài Win 7 không nhận USB trên máy tính

Cách Làm Món Dưa Chua Khổ Qua Giòn Ngon, Chống Ngấy Cực Tốt

Món dưa chua khổ qua có hương vị rất độc đáo, giòn giòn chua chua ngọt ngọt lạ miệng mà rất hấp dẫn. Đảm bảo bạn sẽ rất ngạc nhiên về món ăn này đấy!

Nguyên liệu làm món dưa chua khổ qua:

– 3 kg khổ qua

– 1 kg đường

– 1,5 lít giấm chua

– Cà rốt, ớt muối, hạt nêm chay,

– 5 lít nước vôi trong (có thể thay thế nước vôi trong bằng nước phèn chua)

Cách làm món dưa chua khổ qua:

Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch mướp đắng rồi cắt bỏ đầu và đuôi quả mướp, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột mướp rửa lại cho sạch. Cắt mướp thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay, ngâm qua nước muối khoảng 1 giờ rồi xả lại 4 đến 5 lần nước lạnh.

Bước 2: Khổ qua sau khi đã xả nước lạnh thì đem đi ngâm nước vôi trong ( pha 2 mỗng canh vôi ăn trầu vào 6 lít nước thì sẽ thu được 5 lít nước vôi trong hoặc 1 muỗng cafe phèn chua pha vào 3 lít nước) trong vòng 1 giờ sẽ giúp khổ qua giòn và trong. Sau đó xả lại nước lạnh nhiều lần rồi để ráo.

Bước 3: Đổ nước vào nồi và bật bếp đun sôi thì cho 2 thìa muối vào cùng, tiếp theo bạn cho mướp đắng vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt ra ngay, ngâm mướp đắng vào tô nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để thật ráo nước. Sau cùng mang đi phơi nắng từ 2 đến 3h đến khi thấy khổ qua chuyển sang màu trắng là được.

Bước 3: Cho 1,5 lít giấm chua vào nồi cùng 1 kg đường. Nấu đến khi nước âm ấm thì cho muối vào khuấy tan, thêm vào 1 ít nước lọc cho bớt vị chua, tiếp theo cho hạt nêm chay vào. Khi nước giấm sôi thì cho ớt vào, tắt bếp để nguội.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ việc cho mướp đắng vào hủ thủy tinh rồi rót hỗn hợp giấm đường tỏi ớt vào ngập mướp đắng, đậy kín nắp. Cho vào ngăn tủ lạnh khoảng 3 ngày là có thể sử dụng được.

Biện Pháp Phòng Chống Sét Đánh Wifi Và Các Thiết Bị Điện Tử Vào Mùa Mưa

Sự nguy hiểm của sét là như thế nào?

Sét là cực kỳ nguy hiểm đối với tính mạng con người. Những người bị sét đánh thường rơi vào trạng thái tổn thương vĩnh viễn ở não, bị điếc hoặc mù, nặng hơn có thể dẫn tới tử vong. Còn đối với các thiết bị sử dụng điện, khi đã bị sét đánh thì khó có khả năng khôi phục được.

Mặc dù vậy, trên thế giới hiện nay vẫn chưa thể có biện pháp phòng tránh tuyệt đối đối với sét mà mới chỉ có các biện pháp nhằm giảm thiểu các thiệt hại mà sét gây ra.

Những thiết bị trong gia đình nào sẽ dễ bị sét đánh nhất?

– Sét đánh trực tiếp: là sét đánh thẳng vào ngôi nhà hay công trình hoặc sét đánh vào bồn nước kim loại, trụ ăng ten nằm trên công trình đó, sét đánh vào cây cối, đánh vào những người đang di chuyển khi trời đang có dông…Đây được xem là loại nguy hiểm nhất vì nó sẽ gây những thiệt hại nặng nề nhất đối với sức khỏe, tính mạng của con người. Bởi vậy mà khi trời mưa dông, hãy tránh xa những gốc cây to, tốt hơn hết là nên ở trong nhà.

– Sét đánh gián tiếp: là sét đánh vào hệ thống đường dây điện, đường dây điện thoại ở một nơi nào đó rồi theo đường dây truyền vào ngôi nhà, công trình của bạn dẫn tới hư hỏng các thiết bị sử dụng điện. Một số thiết bị thường bị sét đánh cháy như tivi, tủ lạnh, bóng đèn…hay một số trường hợp người sử dụng điện thoại bị giật mạnh sau một cơn dông sét. Tất cả những ảnh hưởng đó là do sét gây ra.

– Sét cảm ứng: sét cảm ứng bao gồm cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ. Đối với sét cảm ứng tĩnh điện, loại sét này chỉ đặc biệt nguy hiểm đối với những công trình có chứa chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, khí đốt…Do tác động của phóng điện thứ cấp. Còn đối với sét đánh cảm ứng điện từ thì sẽ chỉ nguy hiểm đối với các thiết bị hiện đại sử dụng các linh kiện điện tử nhạy với xung điện trong các công trình bưu điện, công trình viễn thông, phát thanh truyền hình….

Vậy làm thế nào để phòng chống sét đánh các thiết bị điện tử?

Làm thế nào để phòng chống sét đánh các thiết bị điện tử. Giải pháp để phòng chống sét đánh chung đó là lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở hay công trình của bạn (các thiết bị kim thu sét, lưới thu sét…) Cụ thể:

– Đối với các thiết bị ăng ten, đường dây điện thoại: để giảm thiểu ảnh hưởng, thiệt hại, hãy nhanh chóng tắt nguồn điện khi bắt đầu có giông bão. Trang bị thêm các thiết bị hộp bảo vệ chống sét đánh lan truyền cho đường dây điện thoại.

– Đối với các thiết bị như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa …thì nên rút nguồn điện trên tất cả các thiết bị. Tất cả các thiết bị cần phải nối đất để tránh trường hợp phóng điện do cảm ứng điện từ sét.

– Đối với các thiết bị là máy tính, moden máy tính: Để tránh sét đánh hỏng Moden, máy tính cần rút dây điện nguồn và dây cáp tín hiệu internet ra khỏi Moden. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thiết bị chống sét cho từng ngõ kết nối mạng đối với máy tính của bạn.

BẠN SẼ QUAN TÂM:

Cập nhật thông tin chi tiết về Phòng Chống Virust Lây Qua Usb. trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!