Xu Hướng 6/2023 # Panda Express Orange Chicken (Copycat) # Top 14 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Panda Express Orange Chicken (Copycat) # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Panda Express Orange Chicken (Copycat) được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Jump to Recipe

This post may contain affiliate links. Read my disclosure policy.

Panda Express Orange Chicken is the most popular recipe on the Panda Express menu and I’m sure you all know why! This recipe will make you dance a little in your chair as you eat it because it is just right on the money!

This recipe is different than the orange chicken recipe with orange marmalade that is SUPER popular online because the sauce in that recipe is based on a mixture of barbecue sauce and orange marmalade. While some of the pictures may look slightly similar, this Panda Express Orange Chicken is going to taste a lot different.

Looking for the ENTIRE Panda Express Recipe List? I have recreated the entire menu on the blog and have a Panda Express Recipe Index so you can easily access them! I have an entire section of the site dedicated to your favorite copycat recipes too!

It may seem like there are a lot of ingredients at play here and a lot of dishes to dirty, but it really does come together pretty quickly and at the end of the cooking when you have a plate of this chicken waiting to be eaten you’ll forget all about that pile of dishes left behind!

If you would like to kick up the heat a little bit and make this a spicy orange chicken, I suggest about 1/2 tablespoon of Sriracha mixed into the sauce. Any additional heat you can add with crushed red peppers.

Orange Chicken Recipe for Crockpot/Slow Cooker?

I used to actually make this recipe in the slow cooker when Tyson made raw chicken tenders. I’d just put the tenders in the slow cooker with the sauce, cook on low for 3 hours, then add in a bit of cornstarch/water slurry and cook an additional hour. Now, I make small nuggets, bread them in panko then freeze them and cook them the same way. This recipe is coming soon on the blog.

What is in General Tso’s chicken?

General Tso’s Chicken (you can find it here on the blog) is probably the closest tasting dish to Orange Chicken. Though it doesn’t contain any orange, it does have many similar ingredients including soy sauce, vinegar, sugar, cornstarch as well as dried red chili peppers and garlic. It is tossed with deep fried chicken pieces as well.

Tools used in the making of this Panda Express Orange Chicken: Wok: The best way to cook quickly and over high heat for Asian dishes, this wok is the perfect stir fry pan. Sriracha: Quite possibly the king of all pre-made hot sauces as far as I’m concerned. Adds heat without overwhelming you and can be used in almost every cuisine. Try mixing with mayo to make a perfect spicy mayo! Citrus Zester: This zests your citrus perfectly without getting any of the pith in the recipe. Soy Sauce: Nothing much to say here except Kikkoman has the best flavor overall and I always recommend reduced sodium.

Adobe Photoshop Express For Windows 10

Phiên bản Photoshop nhẹ cho Windows 10

Adobe Photoshop Express cho Windows 10 là phiên bản nhẹ và miễn phí trình chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng , được thiết kế cho các thiết bị chạy Windows 8, 10 và Windows RT.

Adobe Photoshop Express cho Windows 10 cho phép bạn làm việc với ảnh được lưu trữ trên máy tính hoặc được chụp bằng máy ảnh.

Sáu công cụ rất thiết thực

Adobe Photoshop Express cho Windows 10 là tối giản trong các tính năng của nó. Đó là để nói, có rất ít người trong số họ.

Nhập một hình ảnh từ cửa sổ ứng dụng chính sẽ đưa bạn đến trình chỉnh sửa, trong đó có tổng cộng sáu công cụ để xử lý ảnh của bạn .

Cách hữu ích nhất, đặc biệt là nếu bạn không có nhiều thời gian để mất, là Tự động sửa , điều này tự động điều chỉnh độ sáng, độ phơi sáng và cài đặt bóng tối.

Đối với các điều chỉnh thủ công, Adobe Photoshop Express có các tùy chọn thay đổi kích thước, cắt xén và di chuyển hình ảnh theo ý bạn. Bạn có thể tạo cài đặt tùy chỉnh hoặc sử dụng cài đặt mặc định.

Adobe Photoshop Express cho phép bạn điều chỉnh độ tương phản, phơi sáng và cân bằng trắng theo cách thủ công. Nó cũng bao gồm công cụ xóa mắt đỏ cổ điển.

Trình chỉnh sửa Adobe Photoshop Express bao gồm tổng cộng 20 bộ lọc miễn phí , cộng với một số bộ lọc Premium (chẳng hạn như giảm nhiễu), bạn có thể truy cập bằng ID Adobe của mình.

Một khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa hình ảnh, Adobe Photoshop Express cho Windows 10 cho phép bạn lưu nó vào máy tính của bạn hoặc chia sẻ nó thông qua Facebook hoặc Adobe Revel.

Rất dễ sử dụng

Các phiên bản Windows 10 của Adobe Photoshop Express không công bằng với danh tiếng của gói phần mềm, mặc dù mức độ tinh tế là năm ánh sáng từ phiên bản cổ điển .

Adobe Photoshop Express rất dễ sử dụng và không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức nào trước để thực hiện các điều chỉnh cơ bản cho các bức ảnh của bạn.

Mặc dù màn hình có thể bị chỉ trích vì có phần “trống rỗng”, thực tế là giao diện đơn giản, rõ ràng và gọn gàng, phù hợp với phong cách ứng dụng Windows 10.

Sau khi tải một hình ảnh, Adobe Photoshop Express mở rộng, với thanh công cụ hiển thị ở dưới cùng của màn hình.

Hoàn hảo cho chỉnh sửa cơ bản.

Adobe Photoshop Express là một hơi thở không khí trong lành cho Windows Store, nơi mà các ứng dụng mới và chất lượng cao khó tìm. Đó là một lựa chọn hoàn hảo cho việc chỉnh sửa ảnh cơ bản của bạn.

Python Pandas Excel Là Gì? Các Ví Dụ.

Tại sao nên học cách làm việc với Python Pandas Excel? Excel là một trong những công cụ dữ liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất; khó mà tìm được một tổ chức mà không sử dụng Excel. Từ các nhà phân tích, đến các VP bán hàng, cho đến các CEO, các chuyên gia khác nhau đều sử dụng Excel cho cả số liệu thống kê nhanh và xử lý dữ liệu nghiêm trọng.

Với việc Excel rất phổ biến, các chuyên gia dữ liệu phải làm quen với nó. Làm việc với dữ liệu bằng Python hoặc R mang lại những lợi thế nghiêm trọng so với Excel Excel UI, vì vậy việc tìm cách làm việc với Excel bằng mã là rất quan trọng. Rất may, có một công cụ tuyệt vời đã có sẵn để sử dụng Excel với Python được gọi là Pandas.

Pandas có các phương pháp tuyệt vời để đọc tất cả các loại dữ liệu từ các tệp Excel. Bạn cũng có thể xuất kết quả của mình từ Pandas trở lại Excel, nếu điều đó được ưa thích bởi đối tượng dự định của bạn. Pandas là tuyệt vời cho các nhiệm vụ phân tích dữ liệu thường xuyên khác, chẳng hạn như:

Phân tích dữ liệu thăm dò nhanh (EDA)

vẽ lô hấp dẫn

cung cấp dữ liệu vào các công cụ học máy như scikit-learn

xây dựng mô hình học máy trên dữ liệu của bạn

lấy dữ liệu được làm sạch và xử lý cho bất kỳ số lượng công cụ dữ liệu

Pandas tốt hơn trong việc tự động hóa các tác vụ xử lý dữ liệu so với Excel, bao gồm xử lý các tệp Excel.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm việc với các tệp Excel trong Pandas. Chúng tôi sẽ bao gồm các khái niệm sau đây.

thiết lập máy tính của bạn với phần mềm cần thiết

đọc dữ liệu từ tệp Excel vào Pandas

thăm dò dữ liệu trong Pandas

trực quan hóa dữ liệu trong Pandas bằng thư viện trực quan matplotlib

thao túng và định hình lại dữ liệu trong Pandas

chuyển dữ liệu từ Pandas vào Excel

Lưu ý rằng hướng dẫn này không cung cấp một lặn sâu vào Pandas. Để khám pháPandas nhiều hơn, hãy xem khóa học của chúng tôi.

Điều kiện tiên quyết của hệ thống

Chúng tôi sẽ sử dụng Python 3 và Jupyter Notebook để trình bày mã trong hướng dẫn này. Ngoài Python và Jupyter Notebook, bạn sẽ cần các mô-đun Python sau:

matplotlib – trực quan hóa dữ liệu NumPy – chức năng dữ liệu số OpenPyXL – đọc / ghi tệp Excel 2010 xlsx / xlsm Pandas – nhập dữ liệu, dọn dẹp, thăm dò và phân tích xlrd – đọc dữ liệu Excel xlwt – ghi vào Excel XlsxWriter – ghi vào tệp Excel (xlsx)

Nếu bạn đã cài đặt Python thông qua trình quản lý gói Anaconda, bạn có thể cài đặt các mô-đun cần thiết bằng lệnh conda install. Ví dụ, để cài đặt Pandas, bạn sẽ thực thi lệnh – conda install pandas.

Nếu bạn không cài đặt Python, bạn nên tải nó thông qua trình quản lý gói Anaconda. Anaconda cung cấp trình cài đặt cho Máy tính Windows, Mac và Linux. Nếu bạn chọn trình cài đặt đầy đủ, bạn sẽ nhận được tất cả các mô-đun bạn cần, cùng với Python và Pandas trong một gói duy nhất. Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để bắt đầu.

Tập dữ liệu – Python Pandas Excel

Tệp Excel của chúng tôi có ba sheets: ‘1900s’, ‘2000s’, ‘2010s’. Mỗi sheet có dữ liệu cho các bộ phim từ những năm đó.

Chúng tôi sẽ sử dụng bộ dữ liệu này để tìm phân phối xếp hạng cho phim, trực quan hóa phim có xếp hạng cao nhất và thu nhập ròng và tính toán thông tin thống kê về phim. Chúng tôi sẽ phân tích và khám phá dữ liệu này bằng Python vàPandas, do đó chứng minh khả năng của Pandas để làm việc với dữ liệu Excel trong Python.

Đọc dữ liệu từ tệp Excel – Python Pandas Excel

Trước tiên chúng ta cần nhập dữ liệu từ tệp Excel vào Pandas. Để làm điều đó, chúng tôi bắt đầu bằng cách nhập mô-đun Pandas.

Sau đó, chúng tôi sử dụng phương thức pandasTHER read_excel để đọc dữ liệu từ tệp Excel. Cách dễ nhất để gọi phương thức này là truyền tên tệp. Nếu không có tên trang tính được chỉ định thì nó sẽ đọc trang tính đầu tiên trong chỉ mục (như hiển thị bên dưới).

Ở đây, phương thức read_excel đọc dữ liệu từ tệp Excel vào một đối tượng DataFrame của Pandas. Pandas mặc định lưu trữ dữ liệu trong DataFrames. Sau đó chúng tôi đã lưu trữ DataFrame này vào một biến gọi là movies.

Pandas có một phương thức DataFrame.head () tích hợp mà chúng ta có thể sử dụng để dễ dàng hiển thị một vài hàng đầu tiên của DataFrame. Nếu không có đối số nào được thông qua, nó sẽ hiển thị năm hàng đầu tiên. Nếu một số được thông qua, nó sẽ hiển thị số lượng hàng bằng nhau từ đầu.

movie.head ()

Các tệp Excel khá thường có nhiều trang tính và khả năng đọc một trang cụ thể hoặc tất cả chúng đều rất quan trọng. Để làm cho điều này trở nên dễ dàng, phương thức pandas read_excel lấy một đối số được gọi là sheetname cho Pandas biết nên đọc tờ nào trong dữ liệu. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng tên trang tính hoặc số trang tính. Số tờ bắt đầu bằng không. Nếu đối số sheetname không được đưa ra, nó mặc định là 0 và Pandas sẽ nhập trang tính đầu tiên.

Theo mặc định, Pandas sẽ tự động gán chỉ mục số hoặc nhãn hàng bắt đầu bằng 0. Bạn có thể muốn để lại chỉ mục mặc định như vậy nếu dữ liệu của bạn không có cột có các giá trị duy nhất có thể phục vụ như một chỉ mục tốt hơn. Trong trường hợp có một cột mà bạn cảm thấy sẽ đóng vai trò là một chỉ mục tốt hơn, bạn có thể ghi đè hành vi mặc định bằng cách đặt thuộc tính index_col thành một cột. Nó nhận một giá trị số để đặt một cột làm chỉ mục hoặc danh sách các giá trị số để tạo đa chỉ mục.

Như bạn đã thấy ở trên, tệp dữ liệu Excel của chúng tôi có ba tờ. Chúng tôi đã đọc trang đầu tiên trong DataFrame ở trên. Bây giờ, sử dụng cùng một cú pháp, chúng ta cũng sẽ đọc phần còn lại của hai tờ.

Chúng ta có thể kiểm tra xem sự kết hợp này bằng cách kiểm tra số lượng hàng trong DataFrame kết hợp bằng cách gọi hình dạng phương thức trên đó sẽ cho chúng ta số lượng hàng và cột.

Sử dụng lớp ExcelFile để đọc nhiều sheets – Python Pandas Excel

Chúng ta đồng thời có thể sử dụng lớp ExcelFile để làm việc với nhiều trang từ cùng một Excel fileWe can also use the ExcelFile class to work with multiple sheets from the same Excel file. Trước tiên chúng tôi bọc tệp Excel bằng cách sử dụngExcelFile và chuyển nó tới phương thức read_excel .

Điều này cho chúng tôi biết tệp Excel của chúng tôi có 5042 hồ sơ và 25 cột hoặc quan sát. Điều này có thể hữu ích trong việc báo cáo số lượng bản ghi và cột và so sánh với số liệu được thiết lập. Chúng ta có thể sử dụng phương thức đuôi để xem các hàng dưới cùng. Nếu không có tham số nào được thông qua, chỉ có năm hàng dưới cùng được trả về.

sort_by_gross = movies.sort_values ([‘Tổng thu nhập’], tăng dần = Sai) Vì chúng tôi có dữ liệu được sắp xếp theo các giá trị trong một cột, chúng tôi có thể thực hiện một vài điều thú vị với nó. Ví dụ: chúng tôi có thể hiển thị 10 phim hàng đầu theo Tổng thu nhập.

1867 760505847.0 1027 658672302.0 1263 652177271.0 610 623279547.0 611 623279547.0 1774 533316061.0 1281 474544677.0 226 460935665.0 1183 458991599.0 618 448130642.0 Name: Gross Earnings, dtype: float64

Chúng tôi cũng có thể tạo cốt truyện cho 10 bộ phim hàng đầu của Gross Earnings. Pandas giúp dễ dàng trực quan hóa dữ liệu của bạn với các sơ đồ và biểu đồ thông qua matplotlib, một thư viện trực quan hóa dữ liệu phổ biến. Với một vài dòng mã, bạn có thể bắt đầu vẽ. Hơn nữa, các lô matplotlib hoạt động tốt trong Notebook Jupyter vì bạn có thể thay thế các lô ngay dưới mã. Đầu tiên, chúng tôi nhập mô-đun matplotlib và đặt matplotlib để hiển thị các ô ngay trong Notebook Jupyter.

Chúng tôi sẽ vẽ một cốt truyện trong đó mỗi thanh sẽ đại diện cho một trong 10 bộ phim hàng đầu. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách gọi phương thức cốt truyện và đặt loại đối số thành barh. Điều này nói với matplotlib để vẽ một biểu đồ thanh ngang.

Lấy thông tin thống kê về dữ liệu

Pandas có một số phương pháp rất tiện dụng để xem xét dữ liệu thống kê về tập dữ liệu của chúng tôi. Ví dụ: chúng ta có thể sử dụng phương pháp mô tả để có được một bản tóm tắt thống kê của tập dữ liệu.

số lượng hoặc số lượng giá trị nghĩa là độ lệch chuẩn tối thiểu, tối đa 25%, 50% và 75% lượng tử Xin lưu ý rằng thông tin này sẽ chỉ được tính cho các giá trị số.Chúng ta cũng có thể sử dụng phương thức tương ứng để truy cập thông tin này cùng một lúc. Ví dụ: để lấy giá trị trung bình của một cột cụ thể, bạn có thể sử dụng phương thức trung bình trên cột đó.

Cũng giống như trung bình, có các phương thức có sẵn cho mỗi thông tin thống kê mà chúng tôi muốn truy cập. Bạn có thể đọc về các phương pháp này trong bảng cheat Pandas miễn phí của chúng tôi.

Đọc tệp không có tiêu đề và bỏ qua hồ sơ

Trước đó trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thấy một số cách để đọc một loại tệp Excel cụ thể có tiêu đề và không có hàng nào cần bỏ qua. Đôi khi, bảng tính Excel không có bất kỳ hàng tiêu đề nào. Đối với những trường hợp như vậy, bạn có thể yêu cầu Pandas không coi hàng đầu tiên là tên tiêu đề hoặc cột. Và nếu một vài hàng đầu tiên trong bảng tính Excel có chứa dữ liệu không nên đọc, bạn có thể yêu cầu phương thức read_excel bỏ qua một số hàng nhất định, bắt đầu từ đầu. Ví dụ: nhìn vào một vài hàng trên cùng của tệp Excel này.

Tệp này rõ ràng không có tiêu đề và bốn hàng đầu tiên không phải là bản ghi thực và do đó không nên đọc. Chúng ta có thể nói với read_excel không có tiêu đề bằng cách đặt tiêu đề đối số thành Không có và chúng ta có thể bỏ qua bốn hàng đầu tiên bằng cách đặt bỏ qua đối số thành bốn.

Các tên cột trong DataFrame trước đó là số và được phân bổ theo mặc định của Pandas. Chúng ta có thể đổi tên các tên cột thành các mô tả bằng cách gọi các cột phương thức trên DataFrame và chuyển các tên cột dưới dạng danh sách.

Bây giờ chúng ta đã thấy cách đọc một tập hợp con các hàng từ tệp Excel, chúng ta có thể tìm hiểu cách đọc một tập hợp con của các cột.

Đọc một tập hợp con của các cột

Mặc dù read_excel mặc định để đọc và nhập tất cả các cột, bạn có thể chọn chỉ nhập một số cột nhất định. Bằng cách chuyển parse_cols = 6, chúng tôi đang nói với phương thức read_excel chỉ đọc các cột đầu tiên cho đến khi chỉ mục sáu hoặc bảy cột đầu tiên (cột đầu tiên được lập chỉ mục bằng 0).

Ngoài ra, bạn có thể chuyển vào một danh sách các số, điều này sẽ cho phép bạn nhập các cột ở các chỉ mục cụ thể.

Áp dụng các công thức trên các cột

Ở trên, chúng tôi đã sử dụng Pandas để tạo một cột mới có tên Thu nhập ròng và đưa vào đó sự khác biệt của Tổng thu nhập và ngân sách. Nó có giá trị đáng chú ý ở đây về cách các công thức được xử lý trong Excel so với Pandas. Trong Excel, một công thức tồn tại trong ô và cập nhật khi dữ liệu thay đổi – với Python, các phép tính xảy ra và các giá trị được lưu trữ – nếu Tổng thu nhập cho một phim được thay đổi theo cách thủ công, Thu nhập ròng sẽ được cập nhật. Hãy để sử dụng phương pháp sot_values để sắp xếp dữ liệu theo cột mới mà chúng tôi đã tạo và trực quan hóa 10 bộ phim hàng đầu theo Thu nhập Net.

Pivot Table in pandas – Python Pandas Excel

Người dùng Excel nâng cao cũng thường sử dụng các bảng trụ. Bảng xoay vòng tóm tắt dữ liệu của một bảng khác bằng cách nhóm dữ liệu trên một chỉ mục và áp dụng các hoạt động như sắp xếp, tính tổng hoặc tính trung bình. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này trong Pandas. Trước tiên chúng ta cần xác định cột hoặc cột sẽ đóng vai trò là chỉ mục và (các) cột mà công thức tóm tắt sẽ được áp dụng. Hãy bắt đầu từ nhỏ, bằng cách chọn Năm làm cột chỉ mục và Tổng thu nhập làm cột tóm tắt và tạo một DataFrame riêng từ dữ liệu này.

Bây giờ chúng tôi gọi p Pivot_table trên tập hợp con dữ liệu này. Phương thức p Pivot_table lấy một chỉ số tham số. Như đã đề cập, chúng tôi muốn sử dụng Năm làm chỉ mục.

Điều này đã cho chúng tôi một bảng trụ cột với việc phân nhóm theo Năm và tổng hợp trên tổng Thu nhập gộp. Lưu ý, chúng tôi đã không cần chỉ định rõ ràng cột Thu nhập gộp vì Pandas tự động xác định đó là các giá trị nên áp dụng tóm tắt. Chúng ta có thể sử dụng bảng xoay này để tạo một số trực quan hóa dữ liệu. Chúng ta có thể gọi phương thức cốt truyện trên DataFrame để tạo một biểu đồ dòng và gọi phương thức hiển thị để hiển thị cốt truyện trong sổ ghi chép.

Chúng tôi đã thấy làm thế nào để xoay vòng với một cột duy nhất là chỉ mục. Mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn nếu chúng ta có thể sử dụng nhiều cột. Chúng ta hãy tạo ra một tập hợp con DataFrame khác nhưng lần này chúng ta sẽ chọn các cột, Quốc gia, Ngôn ngữ và Tổng thu nhập.

Chúng tôi sẽ sử dụng các cột Quốc gia và Ngôn ngữ làm chỉ mục cho bảng trụ. Chúng tôi sẽ sử dụng Tổng thu nhập làm bảng tóm tắt, tuy nhiên, chúng tôi không cần chỉ định rõ ràng điều này như chúng tôi đã thấy trước đó.

Hãy để trực quan hóa bảng này với một cốt truyện thanh. Vì vẫn còn vài trăm bản ghi trong bảng xoay vòng này, chúng tôi sẽ chỉ vẽ một vài trong số chúng.

Xuất kết quả ra file Excel – Python Pandas Excel

Nếu bạn sẽ làm việc với các đồng nghiệp sử dụng Excel, việc lưu các tệp Excel ra khỏi Pandas là rất quan trọng. Bạn có thể xuất hoặc ghi một DataFrame của Pandas vào tệp Excel bằng phương pháp pandas to_excel. Pandas sử dụng mô-đun Python xlwt bên trong để ghi vào các tệp Excel. Phương thức to_excel được gọi trên DataFrame mà chúng tôi muốn xuất. Chúng tôi cũng cần truyền tên tệp mà DataFrame này sẽ được viết.

Theo mặc định, chỉ mục cũng được lưu vào tệp đầu ra. Tuy nhiên, đôi khi chỉ số này không cung cấp bất kỳ thông tin hữu ích nào. Ví dụ: DataFrame phim có chỉ mục tăng tự động số, không phải là một phần của dữ liệu Excel gốc.

Bạn có thể chọn bỏ qua chỉ mục bằng cách chuyển qua chỉ mục-Sai.

Chúng tôi cần có khả năng làm cho các tệp đầu ra của chúng tôi trông đẹp hơn trước khi chúng tôi có thể gửi nó cho đồng nghiệp của mình. Chúng ta có thể sử dụng lớp Pandas ExcelWriter cùng với mô-đun XlsxWriter Python để áp dụng định dạng. Chúng ta có thể sử dụng các tùy chọn đầu ra nâng cao này bằng cách tạo một đối tượng ExcelWriter và sử dụng đối tượng này để ghi vào tệp EXcel.

Chúng tôi có thể áp dụng các tùy chỉnh bằng cách gọi add_format trên sổ làm việc mà chúng tôi đang viết. Ở đây chúng tôi đang thiết lập định dạng tiêu đề là đậm.

Cuối cùng, chúng ta lưu tệp đầu ra bằng cách gọi phương thức lưu vào đối tượng nhà văn.

Ví dụ, chúng tôi đã lưu dữ liệu với các tiêu đề cột được đặt thành đậm. Và tập tin đã lưu trông giống như hình ảnh bên dưới.

Giống như thế này, người ta có thể sử dụng XlsxWriter để áp dụng các định dạng khác nhau cho tệp Excel đầu ra.

Phần kết luận

Pandas không phải là một thay thế cho Excel. Cả hai công cụ đều có vị trí trong quy trình phân tích dữ liệu và có thể là công cụ đồng hành rất tuyệt vời. Như chúng tôi đã chứng minh, Pandas có thể thực hiện nhiều thao tác và phân tích dữ liệu phức tạp, tùy thuộc vào nhu cầu và chuyên môn của bạn, có thể vượt xa những gì bạn có thể đạt được nếu bạn chỉ sử dụng Excel. Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng Python và Pandas trên Excel là nó giúp bạn tự động hóa việc xử lý tệp Excel bằng cách viết các tập lệnh và tích hợp với quy trình làm việc dữ liệu tự động của bạn. Pandas cũng có các phương pháp tuyệt vời để đọc tất cả các loại dữ liệu từ các tệp Excel. Bạn cũng có thể xuất kết quả của mình từ Pandas trở lại Excel nếu đối tượng đó ưa thích bởi đối tượng dự định của bạn. Mặt khác, Excel là một công cụ dữ liệu được sử dụng rộng rãi như vậy, nó không phải là một cách khôn ngoan để bỏ qua nó. Có được kiến thức chuyên môn trong cả Pandas và Excel và khiến chúng hoạt động cùng nhau mang lại cho bạn những kỹ năng có thể giúp bạn nổi bật trong tổ chức của mình.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Pandas và Data Analysis thì hãy tới ngay Nordic Coder – Trung tâm đào tạo lập trình hàng đầu với khoá học Data Analysis với Python.

Cài Đặt Sql Server Express 2012 Trên Windows

Bạn có thể download SQLServer Express 2012 Release 2, bao gồm cả công cụ trực quan, tại:

Bạn có thể thấy có nhiều gói lựa chọn:

SQLEXPR_x64_ENU.exe SQLEXPR_x32_ENU.exe

Đây chính là phần mềm SQLServer

SQLManagementStudio_x64_ENU.exe SQLManagementStudio_x86_ENU.exe

Đây là bộ cài công cụ trực quan để quản lý SQLServer (SQL Management Studio)

SQLEXPRWT_x64_ENU.exe SQLEXPRWT_x86_ENU.exe

WT = With Tools Gói này là gộp của phần mềm SQLServer và công cụ trực quan SQL Management Studio

SQLEXPRADV_x64_ENU.exe SQLEXPRADV_x86_ENU.exe

ADV = Advanced Gói này là gộp của phần mềm SQLServer, công cụ trực quan SQL Management Studio và một vài công cụ nâng cao khác.

Trong tài liệu này tôi hướng dẫn bạn cài đặt gói đầy đủ nhất

SQLEXPRADV_x64_ENU.exe

SQLEXPRADV_x32_ENU.exe

Bạn download một trong 2 file trên, tùy thuộc vào máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành 32 hay 64bit

Sau khi download thành công:

Chọn tất cả các tính năng.

Bộ cài sẽ kiểm tra một số điều kiện trước khi cài. Nếu tất cả đều tốt nó tự động Next qua bước này.

Tiếp theo bạn lựa chọn chế độ “Mix Mode” điều đó cho phép bạn login vào SQL server theo 2 cách:

Sử dụng Username/password đăng nhập của windows.

Sử dụng username/password của SQLServer

Chờ cho tới khi việc cài đặt hoàn tất. Và start lại máy tính sau khi cài đặt hoàn tất.

Đây là việc quan trọng các cấu hình này cho phép bạn kết nối vào cơ sở dữ liệu từ một máy tính khác trong mạng LAN.

Chú ý: Sau khi cài đặt xong bạn thấy có cả các Menu của SQLServer 2008, được tạo ra, điều này không ngạc nhiên gì cả.

Vào chức năng:

SQL Server Configuration Management

Chức năng này cho phép bạn cấu hình để có thể từ một máy tính khác truy cập vào SQL Server thông qua IP hoặc Server name.

Bạn cần Start service: SQL Server Browser. Nhấn phải chuột vào nó chọn Property.

Chuyển chế độ Start service sang Automatic (tự động).

Sau đó nhấn Start, để khởi động dịch vụ.

Tiếp theo bật TPC/IP cho phép máy tính khác kết nối vào SQL Server thông qua IP.

Tương tự bật: Named Pipes, cho phép máy tính khác kết nối vào SQL Server thông qua Server name.

Tiếp theo, đảm bảo rằng SQL Server của bạn đang chạy dưới chế độ Network Service.

Sau khi cấu hình xong, restart lại service của SQL Server.

Trong trường hợp bạn kết nối vào SQL Server trên máy địa phương, bạn có thể sử dụng dấu chấm, để đại diện cho tên máy.

Đây là hình ảnh sau khi đăng nhập vào SQL Server Management Studio.

Chúng ta tạo thử một database có tên mytestdb.

Create table My_Table ( ID int primary key, Name Varchar(32) ); Insert into My_Table(Id,Name) values (1 , 'Tom Cat');

Cập nhật thông tin chi tiết về Panda Express Orange Chicken (Copycat) trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!