Xu Hướng 2/2023 # Mì Gói Xào Thịt Bò Rau Cải # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mì Gói Xào Thịt Bò Rau Cải # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Mì Gói Xào Thịt Bò Rau Cải được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mì gói xào thịt bò kết hợp với rau cải xanh và cà chua là món ăn đơn giản có thời gian chế biến nhanh. Thích hợp cho bữa sáng hay 1 bữa ăn nhẹ. Bạn có thể kết hợp với hành tây và cà rốt nếu muốn. Cách làm mì xào bò như sau:

Mì xào bò

Nguyên liệu

3 gói mì tôm Hảo Hảo

3 quả cà chua vừa

300g thịt bò

1 mớ rau cải

1 củ tỏi

1 đốt gừng nhỏ (để ướp thịt bò)

Các gia vị thông thường

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà chua bỏ núm, rửa sạch, thái múi cau.

Rau cải tách bẹ, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, cắt khúc.

Thịt bò thái mỏng rồi ướp với:

2/3 lượng tỏi băm

1 chút gừng băm

1/2 thìa cafe bột canh

1 chút dầu hào

Hạt tiêu

1 thìa dầu ăn

Trộn đều và ướp thịt bò15-30 phút

Cách làm mì xào bò

Đun sôi 1 nồi nước, thả mì tôm vào chần khoảng 2 phút, vớt ra xối nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Lúc này cho thịt bò vào xào cùng với lửa lớn.

Khi thịt bò tái thì cho rau cải vào xào cùng.

Khi rau cải ngấm nhiệt và bắt đầu mềm thì cho mì tôm vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi rau cải và mì tôm chín đồng thời có độ khô đúng sở thích (càng xào lâu thì mì càng khô) thì tắt bếp.

Trút món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Mẹo & lưu ý

Có thể dùng thêm hành tây, cà rốt khi làm mì xào bò.

Bạn có thể chọn bất kì loại mì tôm nào mình thích để làm mì xào. Tuy nhiên mì Hảo Hảo có vẻ thích hợp hơn cả vì loại mì này sợi nhỏ, khô và giòn hơn các loại mì khác.

Trang trí thêm vài cọng rau mùi sẽ đẹp và thơm hơn khi ăn.

Rau để làm mì xào rất đa dạng. Các loại rau cải thông dụng mà bạn có thể dùng là: Rau cải xanh, Rau cải ngọt, Rau cải bẹ trắng, Rau cải thìa, cải bó xôi, Rau cải xoăn, Rau cải cúc, Rau cải xoong…

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

8 Cách Làm Mì Xào Ngon, Xào Mì (Mì Gói, Mì Tươi) Với Trứng, Thịt Bò, Hải Sản Thập Cẩm Không Bết Dính

Cách làm mì xào từ mì gói hay mì tươi cực ngon ngay tại nhà, nhanh và đơn giản cho bữa sáng tiện lợi. Các nguyên liệu xào cùng với mì cũng khá đa dạng, từ trứng, thịt heo thịt bò cho đến các loại hải sản, rất nhanh để có một dĩa mì xào thập cẩm đủ dưỡng chất.

1. Cách làm mì xào từ mì gói, mỳ hảo hảo và thịt bò

Mì xào là tên gọi chỉ chung cho các món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là sợi mì với phương pháp xào. Nguyên liệu cho món mì xào có thể là sợi mì hoặc các gói mì ăn liền kết hợp thêm các thứ rau quả để trung hòa độ mỡ, dầu có thể gây ngán.

Mì xào thường có màu vàng hươm, kết hợp với độ bóng mượt của dầu, mỡ, nhưng vẫn đảm bảo độ khô nhất định, luôn là món ăn hấp dẫn thực khách và cũng không quá khó để chế biến.

Mì xào có thể chia làm miền loại là mì xào mềm hoặc mì xào dòn. Mì xào dòn thường được xào lâu hơn và làm sợi mì trở nên cứng, và giòn hơn trong khi mì xào mềm có thể bỏ nước vào với tỷ lệ nhất định, nhưng sau đó được vớt ra khỏi dầu mỡ và làm cho sợi mì mềm và thấm đẫm dầu mỡ.

Món mì xào giòn thích hợp cho một bữa ăn của gia đình, vừa thích hợp cho những buổi tiệc chiêu đãi. Mì xào giòn mang hương vị thật thơm ngon và màu sắc hấp dẫn.

Bước đầu tiên là trần mì thật nhanh, vớt ra, dội qua nước lạnh rồi để ráo. Sau đó, dùng ngay cái nồi nước đó đun sôi lại và cho rau cải vào trần qua cho xanh ra vì “cần tái cái nhừ”.

Tiếp đến là trần rau cải ngọt để rau mềm và giữ được màu xanh khi xào. Bây giờ là bước xào thịt bò và các loại rau. Cho dầu ăn vào chảo rồi phi hành, tỏi thơm lên, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay.

Lưu ý là chỉ xào thịt bò tái rồi đổ ra một cái đĩa nhưng để lại nước thịt bò để tiếp tục cho cà rốt, hành tây vào xào nhanh tay (2 thứ này cũng nhanh chín lắm).

Cuối cùng là đổ đĩa rau cải đã trần qua vào thôi. Cho thêm độ khoảng 2 tbsp dầu ăn vào cho các loại rau mềm và nhìn bong hơn, nêm nếm gia vị và một chút mắm vừa ăn.

Xào thịt bò trước rồi đổ ra một cái đĩa trước

Lần lướt cho cà rốt, hành tây rồi rau cải vào xào và cuối cùng mới đổ thịt bò vào

Cuối cùng là dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút.

Tớ không dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất là rất béo và có rất nhiều dầu ăn nên nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút là rất dễ ngán cả nhà ạ. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo k dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

Cuối cùng là xào mỳ gói cho giòn và nóng lên. Thế là xong rồi đấy cả nhà ạ … Món này khi ăn thì cho mì lên trước rồi múc thịt bò với rau lên trên mặt. Cả nhà nhớ ăn kèm với một bát súp nhỏ (nước trần mì và trần rau) có rắc kèm chút hành tươi.

Chồng tớ rất thích cách serve này vì ăn mì xào thì thường là hay dễ ngán và hơi khô. Mình có thêm bát súp nho nhỏ như vậy ăn sẽ thấy thú vị và ngon hơn rất nhiều đấy… Món này rất dễ làm và đặc biệt là ăn rất dễ nghiện.

2. Cách làm mì xào từ mì tươi với thịt gà, nấm rau củ ngon và đơn giản

Nguyên liệu cần có:

1 bịt mì tươi sợi nhỏ ( nếu khg có thì dùng mì khô cũng được)

300g thịt gà, 300g tôm

1 bông cải xanh ( brocolis )

Vài tai nấm mèo, hay nấm hương

1 củ cà rốt, 1 củ hành, Dầu mè+ dầu hào

Muối, nước tương, tiêu, bột ngọt hay bột nêm

Dầu nấu ăn hay mở nước

1 muổng 1/2 ca fé bột năng

Cách làm:

Nưóc sôi, bỏ mì tươi vào trụng sơ qua, lấy ra để cho ráo nước, để vào vài muổng dầu mè, xốt lên cho đều. Cà rốt , gọt vỏ cắt dài , nhưng đừng mỏng quá, không giòn

Bông cải xanh, lấy bông cải, lột sơ bỏ, ngâm với chút nước dấm hoà trong nước, ngâm bông cải, xong xả lại nước lạnh, cho bớt mùi dấm

Củ hành , lột vỏ, xắt dài, lớn cọng. Nấm ngâm nước cho nở, xắt dài. 1 muổng 1/2 ca fé bột năng (hoặc bột féculé)

Tôm lột vỏ, chẻ hai, lấy chất dơ trong tôm ra, rửa qua với chút nước pha dấm, xong xả nước sạch, để ráo. Thịt gà xắt miếng vừa

Đổ dầu vào trong chảo nóng, bỏ củ hành vào, xào củ hành vừa chín tới, bỏ thịt vào xào cho thịt vừa xắng, thì bỏ tôm vào + tất cả rau vào xào ( cà rốt, nấm, bông cải xanh, ) nêm nếm, muối, bột ngọt, hay bột nêm, nước tương cho vừa ăn, chế 1/2 chén nước lèo ( nếu khg thì nước lạnh)

Pha bột năng loãng với 3 muỗng súp nước lạnh, chế vào rau, cho muối tiêu, nước tương, dầu hào 1 muỗng súp, và 1 muỗng súp dầu mè vào xào qua, cho bột chín

Trình bày: Kết quả hình ảnh cho mì xào tôm

Bỏ mì vào trong 1 dĩa lớn, lót vài lá sà lách hay sà lách son (cresson) dưới dĩa, để mì vào , thịt + tôm +rau xào đổ lên mặt dĩa mì + cắm vài cọng ngò cho đẹp.

Nếu ăn mì mềm, thì lúc xào thịt + tôm + rau gần chín thì bỏ mì vào xào, trộn cho mì + rau xào có sauce cho thật đều. Trút ra dĩa và ăn với nước tương và dấm tàu + tương ớt.

3. Cách xào mì tôm, mì gạo, miến ngon và không bết dính

Nguyên liệu:

1 gói mì gói, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông đỏ, 20g ớt chuông vàng

1 lá cải xà lách tròn, 1 cây xúc xích, 1 ít hành lá cắt nhỏ, 2 tép tỏi

8ml nước tương, 10ml dầu hào, chút đường, chút muối, 2 giọt dầu mè, 20ml dầu thực vật

Cách xào mì tôm như sau:

Để món ăn đẹp mắt hơn bạn có thể rửa sạch là xà lách rồi lót sẵn vào bát, đổ phần mì đã xào lên trên.

Cách xào mì gói với các loại rau giúp món ăn thêm dinh dưỡng.

Nguyên liệu: Cách làm món mỳ gạo xào thập cẩm Nguyên liệu:

200g miến khô, 400g tôm tươi

4 cây hành lá, gừng bào nhuyễn, 300g đậu Hà Lan

Xì dầu, 1 thìa cafe giấm, tương ớt, muối, hạt tiêu.

Cách xào miến như sau:

Xào mì tôm, mì gạo hay xào miến, điều khó nhất là xào làm sao để mì, miến không bị nát.

4. Cách làm mì xào trứng ngon tuyệt cho bữa sáng

Với cuộc sống hiện đại bận rộn, việc chuẩn bị một bữa sáng vừa nhanh, ngon miệng và bổ dưỡng lại không hề đơn giản. Để giúp chị em có thể giảm bớt áp lực công việc nhà, và có thời gian thư thả vào buổi sáng, Massageishealthy xin giới thiệu tới bạn đọc và chị em món mì xào trứng thơm ngon. Mì xào trứng chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của mỗi gia đình.

Cách làm mì xào trứng ngon ngay tại nhà cũng không hề khó, ai cũng có thể làm được. Nếu bạn bận rộn hay cần phải ăn khuya, món mì xào trứng chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Mì xào trứng trở thành món ăn khá phổ biến và được người việt ưa chuộng là nhờ vào sự tiện lợi của món ăn này. Bạn chi cần khoảng 5 phút là đã có một đĩa mì xào trứng ngon tuyệt rồi.

Giai đoạn sơ chế nguyên liệu: Cách làm mì xào trứng như sau:

Bước 1: Lấy 1 bát nước đun sôi để trần qua mì. Thả mì vào bát, ngâm một vài phút để sợi mì tách riêng biệt; sau đó thả ngay sợi mì vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Dội nước lạnh vào mì sẽ giúp sợi mì được săn hơn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già để phi hành khô cho thơm; sau đó cho rau vào xào chín tới và nêm gia vị vào rau theo khẩu vị mà bạn thích. Sau đó đổ rau ra 1 đĩa riêng.

Bước 3: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng già cho mì vào xào; lưu ý xào mì với lửa to. Khi mì đã chín đều, bạn đổ đĩa rau đã xào chín tới vào trộn đều tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi; sau đó đập trứng vào ốp. Ốp chín hoặc ốp chín tới tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu không thích ăn ốp, bạn có thể tráng trứng.

Bước 5: Bày mì ra đĩa. Bạn lót 1 vài bẹ rau xà lách lên mặt đĩa; sau đó đổ mì lên trên rau xà lách. Bạn có thể trang trí thêm một vài lát cà chua, cọng ngò và ăn kèm với dưa chuột; để trứng ốp lên trên chốc mì.

Nên ăn mì lúc còn nóng. Khi ăn mì, bạn có thể dưới nước tương hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị của bạn. Như vậy, món mì xào trứng ngon đã được hoàn thành. Chỉ trong vòng 5 phút đồng hồ, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món mì xào trứng ngon tuyệt và đầy hương vị hấp dẫn.

5. Cách làm mì xào chua ngọt với tôm mực, hành tây cà rốt

Với cuộc sống hiện nay, thì đa phần gia đình chúng ta đều được thưởng thức qua rất nhiều món ăn theo nhiều phong cách chế biến khác nhau. Cùng với sự mọc lên như nấm của các siêu thị, tập hợp những món ăn mang đủ hương vị, màu sắc các nước trên thế giới.

Hôm nay Massageishealthy xin giới thiệu đến các bạn một cách làm mì xào chua ngọt Hàn Quốc, món mì xào chua ngọt Hàn quốc này bạn dể dàng tìm thấy ở những siêu thị Hàn hay cửa hàng đồ ăn Hàn đấy.

Về phần nguyên liệu cần thiết cho cách làm mì xào chua ngọt Hàn Quốc này bạn cần có: Và khâu nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Cách làm mì xào chua ngọt Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu – Với tôm bạn mua về rửa sạch, bóc vỏ, loại bỏ chỉ song lung tôm. Nghêu bạn ngâm cho ra nước bùn, rồi để ráo, (Bạn có thể luộc nghê chin rồi, lể lấy thịt nghêu ra để riêng)

Với nấm hương bạn đem ngâm nước muối loãng, chờ khi nấm hương nở ra. Cải thìa rửa sạch, cắt thành từng đoạn vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành cọng dài. Tỏi và hành tây đập dập băm nhỏ ra. Với ớt xanh, và ớt đỏ, bạn thái từng miếng vừa ăn

Bước 2: Xào mì chua ngọt Hàn Quốc. Bạn cho chảo lên bếp đun nóng cùng ít dầu ăn, ít tỏi và hành, ớt xanh đã băm sẳn để phi thơm. Rồi bạn cho tiếp phần hải sản đã chần sơ lúc nãy vào xào chung.

Xào đến khi hải sản vừa chin tới, bạn cho tiếp ớt đỏ và cà rốt vào xào tiếp. Cuối cùng bạn cho cải thìa và mì đã trụn sẳn vào xào thêm ít phút, bạn nêm nếm gia vị cùng ít dầu hào đến khi vừa ăn là được.

Sau khi trộn đều tất cả lên, bạn cho mì ra dĩa, rắc thêm ít tiêu ăn nóng cùng nước tương ớt cùng rất tuyệt vời đấy.

6. Cách làm mì xào bò rau cải bằng mỳ gói chỉ 15p

Mì xào thịt bò rau cải là món ăn đơn giản và rất dễ làm mà lại ngon miệng. Chỉ cần một số nguyên liệu như thịt bò, rau cải là bạn đã có ngay món mì xào thịt bò rau cải ngon để chiêu đãi gia đình.

Khoa học đã chứng minh bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng là rất quan trọng cho một ngày dài làm việc. Để bữa sáng thêm phong phú và đa dạng, hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với cách làm mì xào bò sao cho ngon để bữa sáng thêm chất lượng.

Mì xào thịt bò rau cải là món ăn quen thuộc, nhưng để có một đĩa mì xào ngon và đủ chất thì không phải ai cũng biết làm. Hôm nay Massageishealthy xin trình bày cách làm mì xào thịt bò rau cải thơm ngon hấp dẫn bổ dưỡng vào ngày cuối tuần cho các bạn tham khảo.

Nguyên liệu sử dụng làm mì xào thịt bò rau cải Hướng dẫn cách làm mì xào thịt bò rau cải

– Để món mì xào thịt bò rau cải được ngon thì bạn dùng mì tươi, mì tươi bạn rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi để chần khoảng 1 phút sau đó cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

– Thịt bò mềm bạn cắt mỏng rồi ướp thịt bò với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thịt thấm làm mì xào thịt bò rau cải sẽ ngon hơn. Cà rốt bạn gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch rồi cắt miếng vừa.

– Kế đến bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn và tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay để thịt chín tái, cho ra đĩa để riêng.

– Bạn bắt chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì cho ra đĩa để riêng chuẩn bị làm mì xào thịt bò rau cải.

– Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp với lửa vừa, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo bạn cho toàn bộ mì sợi vào đảo đều khoảng 1 phút, cho nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mì thấm sốt và hơi săn lại.

– Tiếp theo bạn cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào rồi rộn đều, nêm nếm lại cho mì xào thịt bò rau cải vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều và thấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc tiêu lên trên trộn đều rồi cho ra đĩa.

Với món mì xào bò dành cho bữa sáng, là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho gia đình bạn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt cùng vị ngọt của rau củ, thêm chút cay cay the the của tương ớt giúp cho món mì xào thêm đậm đà và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả.

7. Cách làm mì xào trứng bằng mì tôm, mì gói

Bạn đã chán với những món mì tôm úp đơn điệu. Cách làm mì xào trứng ngon ngay tại nhà cũng không hề khó, ai cũng có thể làm được. Nếu bạn bận rộn hay cần phải ăn khuya, món mì xào trứng chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Mì xào trứng trở thành món ăn sáng khá phổ biến và được người việt ưa chuộng là nhờ vào sự tiện lợi của món ăn này. Bạn chi cần khoảng 15 phút là đã có một đĩa mì xào trứng ngon tuyệt rồi.

Mì tôm: 1 -2 gói

Trứng: 1 quả (tốt nhất nên ăn trứng gà ta)

Rau xanh: súp lơ, cải xanh, cải ngọt, hay cải chíp…vv hoặc các loại rau khác mà bạn thích ăn.

Cách làm mì xào trứng đơn giản như sau:

Hành lá và gia vị

1 cây xà lách, 1 vài ngọn ngò rí

1 củ hành khô

Bước 1: Lấy 1 bát nước đun sôi để trần qua mì. Thả mì vào bát, ngâm một vài phút để sợi mì tách riêng biệt; sau đó thả ngay sợi mì vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Dội nước lạnh vào mì sẽ giúp sợi mì được săn hơn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già để phi hành khô cho thơm; sau đó cho rau vào xào chín tới và nêm gia vị vào rau theo khẩu vị mà bạn thích. Sau đó đổ rau ra 1 đĩa riêng.

Bước 3: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng già cho mì vào xào; lưu ý xào mì với lửa to. Khi mì đã chín đều, bạn đổ đĩa rau đã xào chín tới vào trộn đều tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi; sau đó đập trứng vào ốp. Ốp chín hoặc ốp chín tới tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu không thích ăn ốp, bạn có thể tráng trứng.

Bước 5: Bày mì ra đĩa. Bạn lót 1 vài bẹ rau xà lách lên mặt đĩa; sau đó đổ mì lên trên rau xà lách. Bạn có thể trang trí thêm một vài lát cà chua, cọng ngò và ăn kèm với dưa chuột; để trứng ốp lên trên chốc mì. Nên ăn mì lúc còn nóng. Khi ăn mì, bạn có thể dưới nước tương hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị của bạn.

Như vậy, món mì xào trứng ngon đã được hoàn thành. Chỉ trong vòng 15 phút đồng hồ, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món mì xào trứng ngon tuyệt và đầy hương vị hấp dẫn. Hãy bắt đầu trải nghiệm cách làm món mì xào trứng ngon ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức thôi nào.

8. Cách làm mì xào giòn thập cẩm với trứng, xúc xích, rau củ

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và sành sỏi trong việc thưởng thức nghệ thuật ẩm thực chắc hẳn các bạn đá từng chết mê chết mệt món mì xào giòn. Từ những nguyên liệu đơn giản qua bàn tay chế biến khéo léo chúng trở thành món ăn cực kì hấp dẫn và ngon miệng.

Mì xào giòn thường được ăn kèm với những loại rau củ như : cải xào bò hoặc xào hải sản, sự kết hợp này không những mang đến những bữa ăn ngon miêng mà chúng còn cung cấp đủ dưỡng chất bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Nguyên liệu cần thiết làm món mì xào giòn Nguyên liệu Gia vị

Bột nêm : 2 thìa cà phê

Đường kính trắng : 2 thìa cà phê

Nước tương : 2 thìa cà phê

Dầu hào : 2 thìa cà phê

Hạt tiêu xay : 1 thìa cà phê

Dầu ăn thực vật

Bột sắn dây : 1 thìa canh

Bột phô mai : 1 thìa canh

Chuẩn bị một tô nước lạnh rồi bỏ mì trứng vào ngâm trong khoảng 6 -7 phút, xong bỏ ra ngoài để khô ráo nước.

Trứng vịt và trứng cút ta đem luộc chín rồi thái thành những khoanh nhỏ, xúc xích trần qua với nước sôi rồi bỏ tất cả vào một đĩa nhỏ

Bắc chảo lên bếp thêm dầu vào chờ dầu sôi thêm hành tỏi vào phi cho thật thơm. Bỏ rau củ đã chế biến ở bước 2 vào rồi đảo nhanh tay, sau đó thêm các gia vị : bột phô mai, bột nêm, sốt cà chua, dầu hào và muối, đường cho vừa ăn.

Bột sắn dây đem hòa với nước rồi đổ vào chảo, có thể thêm gai vị nếu cần thiết. Tiếp theo thêm hành lá và hạt tiêu, như vậy chúng ta đã hoàn thành hỗn hợp nước sốt rau.

Cách Làm Mì Udon Xào Thịt Bò Kiểu Nhật

Tưởng tượng món mì xào thịt bò từ sợi mì udon, hòa quyện trong thịt bò tươi ngon thấm đậm nước sốt BBQ tạo nên mùi thơm quyến rũ trong căn bếp. Với những món ăn dễ làm như thế này sẽ cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn, ai cũng thòm thèm. Nào hãy bắt tay vào làm mì udon xào thịt bò đúng chuẩn kiểu Nhật ngay sau đây!

Mì udon xào thịt bò thấm đậm gia vị thơm phức

Mì udon Nhật làm từ bột mì, muối và nước. Sợi mì khi nấu sẽ nở ra do đó sẽ dai và dày hơn bình thường. Tùy theo vùng miền, nơi làm mì sẽ có kích thước to, nhỏ khác nhau nhưng đa phần ở khoảng ½ ngón tay. Ở Nhật nổi tiếng nhất vẫn là mì udon xào và mì udon nước ăn kèm với nước dùng, nước sốt mặn mà thấm vào từng sợi mì dai sừng sực. Ngoài món mì udon xào, còn có mì udon nước ăn kèm với thịt heo ba chỉ, trứng, rau ăn kèm với nước sốt mirin và dashi.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt bò: Sau khi rửa sạch và thái lát mỏng theo sớ thịt để thịt bò không bị dai. Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng sốt BBQ trong vòng 30 phút.

Hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi bằng một ngón tay.

Cải thìa: Rửa sạch và thái nhỏ vừa miệng.

Boa rô: thái nhỏ.

Cách nấu mì udon như sau bạn cho vào nồi nước và luộc trong vòng 5 phút, khi thấy sợi mì rã đều và mềm. Sau đó, cho mì udon ám qua một lớp nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.

Luộc mì udon bạn có thể cho 1 ít dầu ăn vào chung để sợi mì dai

Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo và xào nhanh tay để thịt bò không bị dai. Sau đó cho thịt bò ra bát để riêng.

Làm mì udon xào thịt bò

Tiếp tục sử dụng chảo đã xào thịt bò để xào hành tây dậy mùi thơm và cho mì udon vào xào cùng, gia vị thêm ½ muỗng nước tương, 1 muỗng sốt BBQ. Sau đó cho thịt bò cùng cải thìa vào xào chín cùng. Khi thấy món mì xào thịt bò đã dậy mùi, chín đều thì tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.

Mì udon Nhật kết hợp với thịt bò và một chút ớt cay sẽ là món ăn hấp dẫn

Sau khi hoàn thành các bước làm mì udon Nhật xào thịt bò đậm đà trên, bạn có thể ăn kèm với nước tương ớt cay nếu chưa vừa miệng và rắc thêm một ít mè rang, boa rô lên bên trên.

Với cách làm này, bạn chỉ cần sáng tạo thêm một chút nấm, đậu hủ chiên để thành mì udon chay ăn trong ngày rằm giúp bạn ngon miệng hơn. Thật đơn giản phải không nào? Mì udon Nhật làm từ lúa mì, không sử dụng chất độc hại như mì ăn liền, bạn có thể thoải mái chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Đổi vị những bữa cơm thường ngày sẽ kích thích vị giác gia đình bạn ăn ngon miệng và khen hết lời đấy!

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Bắp Cải Tím Xào Thịt Bò

Thịt bò thuộc nhóm thịt đỏ có hàm lượng protein cao ngoài ra có cung cấp các vitamin quan trọng như vitamin B12, các khoáng chất cần thiết ngư phospho, sắt, acid chúng tôi với các loại thịt khác cùng nhóm thì thịt bò có đắt hơn một chút nhưng so với các loại thịt khác thì thịt bò cũng ăn ngon hơn rất nhiều. Từ thịt bò ta có thể nấu được rất nhiều món ngon khác nhau như món bít tết kinh điển, thịt bò sốt vang, thịt bò khô cay…. Mùa rau bắp cải sắp tới, như mình hay nói là việc ăn rau đúng mùa sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ về thuốc sâu và phân bón hoá học. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Em vào bếp tìm hiểu một món được nấu từ bắp cải và thịt bò đó là món bắp cải tím xào thịt bò.

Nguyên liệu làm bắp cải tím xào thịt bò:

1 cái bắp cải tím

400g thịt bò

2 quả cà chua

gia vị: mắm, muối, mì chính, dầu ăn hoặc mỡ heo, bột tiêu.

Cách làm bắp cải tím xào thịt bò:

Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải tím bỏ lá già, rửa ít nhất 2 lần với nước sạch. Nếu bắp cải tím mua ở chợ thì ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước.

Bổ đôi rồi thái sợi nhỏ khoảng gần 1cm.

Cà chua rửa sạch thái lát ngang.

Thịt bò thì mua thịt thăn, nên mua thịt bò vào buổi sáng để được thirt bò tươi ngon, rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn( to khoảng hai ngón tay và nên thái mỏng nấu sẽ ngon và ngấm gia vị hơn).

Bước 2: Chế biến

Ta sẽ dùng chảo chống dính để xào thịt bò và rau bắp cải.

Cho dầu ăn vào rồi cho thịt bò xuống xào, nêm chút muối.

Xào thịt bò đến khi gần chín thì cho bắp cải và cà chua xuống xào. Nêm chút nước mắm ngon, chút mì chính. Xào đến khi bắp cải và cà chua chín, rắc thêm chút tiêu nữa là tắt bếp.

Đơm thịt và bắp cải ta đĩa, thêm bông hoa cà rốt hay ớt và vài lá rau thơm cho đẹp mắt.

Lời kết:

Cập nhật thông tin chi tiết về Mì Gói Xào Thịt Bò Rau Cải trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!