Xu Hướng 11/2022 # Mát Lạnh Cùng Với Cách Làm Yaourt Dâu Tây / 2023 # Top 13 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Mát Lạnh Cùng Với Cách Làm Yaourt Dâu Tây / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Mát Lạnh Cùng Với Cách Làm Yaourt Dâu Tây / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách làm yaourt dâu tây mát lạnh để giúp bạn xua tan cơn khát và cái nóng tức thì cho tinh thần thật sảng khoái. Với công dụng làm đẹp diệu kỳ, dâu tây là một trong những loại trái cây rất được yêu thích.

Dâu tây có thể ăn tươi hoặc dùng để pha chế rất nhiều món thức uống, sinh tố ngon mát, bổ dưỡng trong bất kỳ thời tiết nào, nhất là những khi tiết trời oi bức. Một trong số những món thức uống ngon mát phải kể đến được làm từ dâu tây cùng một số nguyên liệu đơn giản là yaourt dâu tây. Nào cùng Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) tìm hiểu ngay cách làm sữa chua này thôi nào!

Yaourt dâu tây mát lạnh giúp xua tan cơn khát và cái nóng tức thì cho tinh thần thật sảng khoái

Nguyên liệu để làm yaourt dâu tây

Dâu tây: 300g

Sữa chua có đường: 1 hộp

Sữa tươi có đường: 100ml

Sữa đặc có đường: 6 thìa

Đá bào: 200g

Chanh tươi: 1 quả

Một ít lá bạc hà

Ly thủy tinh, máy xay sinh tố

Cách làm yaourt dâu tây

Sơ chế nguyên liệu

– Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi cho ra rổ để ráo nước. Sau đó chia dâu tây thành 2 phần, một phần cắt làm đôi, một phần cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và để lại một số để trang trí.

– Bạn vắt chanh tươi để lấy nước cốt.

– Còn lá bạc hà thì rửa sạch và để ráo nước

Cách làm yaourt

– Đầu tiên, bạn cho hết hộp sữa chua, 6 thìa sữa đặc, 100ml sữa tươi và phần dâu tây cắt đôi, nước cốt chanh cùng đá bào vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

– Bạn cho phần dâu tây đã cắt nhỏ vừa ăn vào hai ly thủy tinh rồi cho hỗn hợp vừa xay xong vào ly.

Chỉ với cách thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một loại thức uống ngon mát cho cả nhà rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm những loại trái cây khác vào món yaourt dâu tây như mít, táo, lê, kiwi hoặc tùy theo sở thích có thể thay thế dâu tây bằng các loại trái cây khác.

Yaourt dâu tây là loại thức uống có thể sử dụng vào buổi sáng, thức uống giải nhiệt buổi chiều và vô cùng tuyệt vời nếu dùng để thiết đãi bạn bè. Bởi loại thức uống này không chỉ thơm ngon mà còn khá bắt mắt và sang trọng. Đừng quên theo dõi Website Bếp Trưởng Á Âu để cập nhật nhanh những các làm Yaourt mới nhất đặc biệt là những bạn mới học nghề pha chế đồ uống đừng bỏ lỡ những chia sẻ của chúng tôi ngay đây.

Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Ngọt Mát / 2023

Dâu tây xay sinh tố rất ngon, đây cũng là thức uống khoái khẩu của nhiều chị em. Bởi trong dâu tây có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, làm trẻ đẹp da.

Có nhiều cách làm sinh tố dâu tây ngon nhưng được nhiều người yêu thích nhất là món sinh tố dâu sữa. Vị chua ngọt của dâu tây kết hợp với vị thơm béo của sữa tươi tạo nên một thức thức uống vừa đẹp mắt lại cực kỳ ngon miệng và dễ uống.

1. Bí quyết làm sinh tố dâu tây ngon chuẩn vị

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

1.2 Chi tiết các bước làm sinh tố dâu tây

Bước 1: Làm sạch dâu

Dâu tây ở Việt Nam thường được trồng ở các vùng núi hoặc cao nguyên, quanh năm thời tiết se lạnh như Sa Pa, Bắc Hà, Đà Lạt…Bạn mua dâu tây trồng ở những địa phương này là ngon nhất. Nếu có điều kiện bạn có thể chọn mua các giống dâu nhập ngoại.

Bạn chọn những quả dâu căng bóng, vỏ hồng hào, cuống tươi nhánh, không có vết dập hay trầy xước. Những quả dâu như vậy thường rất ngọt và mọng nước, xay sinh tố sẽ rất ngon.

Dâu tây ăn luôn vỏ nên bạn phải rửa thật kỹ. Trước tiên bạn ngắt cuống rồi rửa sơ qua với nước lạnh. Tiếp đó bạn ngâm dâu trong nước pha muối loãng khoảng 10 – 15 phút. Cẩn thận hơn bạn có thể dùng một chiếc bàn chải: Chà sát nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn bám sâu trong các mắt hạt.

Sau đó bạn rửa lại với nước sạch, để trong rổ cho ráo nước.

Bước 2: Tiến hành sơ chế dâu

Với những quả dâu chín mọng nước, bạn cắt quả dâu làm 4, để riêng ra một chiếc bát.

Bước 3: Xay dâu tây

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành xay sinh tố.

Rửa sạch và lau khô cối xay để đảm bảo vệ sinh. Sau đó bạn cho dâu tây, sữa, đường và đá bào vào cối. Đậy nắp và tiến hành xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

2. Sinh tố dâu tây và một số thông tin hữu ích

2.1 Những lưu ý trong quá trình làm sinh tố

– Dâu tây là giống có hạt mọc bên ngoài nên bụi bẩn thường bám vào các mắt hạt. Bạn phải làm sạch lớp bụi bẩn này trước khi xay sinh tố.

– Có một điều bạn tuyệt đối lưu ý là không ngắt bỏ cuống dâu trước khi rửa bởi nếu để nước ngấm vào sẽ khiến quả dâu bị nẫu.

– Ngâm dâu tây với nước muối hoặc dấm gạo pha loãng sẽ giúp làm sạch sâu chất bẩn và hóa chất bảo vệ thực vật còn dư.

– Nếu xay sinh tố cho bé bạn sơ chế cẩn thận hơn bằng các chần sơ dâu tây trong nước ấm. Nguyên nhân là bởi chúng ta sẽ xay nguyên quả. Nếu để dính nước lạnh thì rất dễ bị đau bụng.

– Nếu không thích ngọt nhiều bạn chỉ cần cho thêm sữa tươi và sữa đặc là đủ ngon rồi. Dâu tây xay cùng sữa sẽ rất ngon, vị chua chua ngọt ngọt lại hơi ngậy chắc chắn sẽ khiến người lớn và trẻ nhỏ trong nhà rất thích.

2.2 Dâu tây và những thông tin hữu ích

Thức uống từ hoa quả và rau củ luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng. Bởi tính tốt lành và những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho người dùng. Sinh tố dâu tây không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, có thể kể đến các tác dụng tuyệt vời của dâu tây như:

Giảm cân và làm đẹp da: Dâu tây nổi tiếng với thành phần giàu chất chống oxy hóa và các vitamin, chất xơ, khoáng chất. Duy trì ăn và uống sinh tố dâu tây thường xuyên giúp bạn có một làn da căng mọng, hồng hào. Ngăn ngừa lão hóa và các vết nhăn hình thành trên da.

Bên cạnh đó, uống sinh tố dâu tây thường xuyên còn giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Mang đến một vóc dáng khỏe mạnh, cân đối.

Không những vậy, dưỡng chất có trong dâu tây còn là hoạt chất chống viêm tuyệt với, rất tốt cho mắt và tim mạch. Nghiên cứu cho thấy, sử dụng dâu tây thường xuyên trong khẩu phần ăn giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đau nhức, mỏi mắt, mắt mờ đục, thoái hóa điểm vàng…

Đồng thời, chất mangan và phenol có trong dâu tây giúp kháng viêm, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn

Kết bài

Thật dễ dàng để chế biến một ly sinh tố dâu tây đúng không nào! Bạn có thể dựa trên công thức này để sáng tạo nhiều loại sinh tố dâu tây khác như sinh tố dâu tây chuối hay sinh tố dâu tây mật ong

Dâu tây không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em. Nếu em bé nhà bạn lười ăn trái cây tươi bạn có thể xay sinh tố kết hợp với sữa và các loại trái cây khác, chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Cập nhật 27/06/2020

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Dâu Tây Ngon Mát / 2023

Câu hỏi:

Cách làm sữa chua dâu tây thơm mát

Hướng dẫn cách làm sữa chua dâu tây ngon mát

Cách chế biến sữa chua dâu tây

Làm thế nào để làm được sữa chua dâu tây tại nhà?

Cách chế biến sữa chua dâu tây ngon?

Làm cách nào để làm được sữa chua dâu tây hấp dẫn?

Cách làm sao để làm được sữa chua dâu tây bổ dưỡng?

Làm sao để làm được sữa chua dâu tây hấp dẫn?

Món ăn ngon sữa chua dâu tâylàm thế nào?

Món ngon sữa chua dâu tây làm thế nào?

Làm cách nào có thể làm được sữa chua dâu tây ngon?

Món ngon sữa chua dâu tây làm cách nào?

Nguyên liệu:

300g dâu tây

200g sữa chua

Mật ong

Bột gelatin

Nước

Cách làm Món ngon sữa chua dâu tây:

Cho bột gelatin và nước vào bát sao cho lượng nước gấp đôi lượng bột, quấy đều lên rồi bỏ trong tủ lạnh 10 phút. Sau đó, lại làm nước bột gelatin sánh hơn bằng cách cho vào lò vi sóng 10 giây.

Lấy 200g sữa chua và mật ong khuấy đều lên trong một chiếc bát. Lưu ý, nếu sữa chua để tủ lạnh thì bạn nên cho vào lò vi sóng chừng 45 giây để có thể hòa tan nhanh hơn.

Cho nước bột gelatin vào bát trộn sữa chua, mật ong, khuấy đều được một hỗn hợp sữa chua sanh sánh.

Đổ hỗn hợp sữa chua ra những chiếc ly lớn, nhưng nhớ là không đổ đầy mà chỉ khoảng 1/3 ly.

Để trình bày đẹp mắt hơn, hãy bỏ ly vào trong một chiếc bát to có đệm thêm 1-2 chiếc khăn, làm sao để ly được nằm nghiêng nghiêng nhưng hỗn hợp trong ly không bị đổ ra ngoài.

Sau đó, cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Dâu tây rửa sạch rồi dùng máy làm sinh tố xay nhuyễn ra. Bỏ sữa chua trong tủ lạnh ra, đổ từ từ phần sinh tố dâu tây vào ly sữa chua.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua dâu tây không chỉ thơm mát, ngon miệng mà còn khá đầy đủ dưỡng chất, có tác dụng giải nhiệt tốt trong mùa hè oi nóng.

Làm thế nào để chế biến được món sữa chua dầm hoa quả ngon?

Cách làm sữa chua đánh đá?

Hướng dẫn cách làm sữa chua xoài ăn thật mát

Hướng dẫn cách làm sữa chua đậu nành bổ dưỡng

Cách làm sữa chua mít ngọt mát dễ ăn

chúng tôi theo Món ngon việt nam

Rate this post

Cách Làm Yaourt Ngay Tại Nhà Thơm Ngon, Dẻo Mịn, Mát Lạnh / 2023

Cách làm yaourt dẻo mịn thực ra rất đơn giản nếu chị em nắm rõ công thức và nguyên lý làm món này. Chỉ cần đọc qua bài này là bạn đã biết cách làm yaourt thành thạo như ngoài hàng rồi. Không chỉ là cách làm sữa chua truyền thống, bài viết còn hướng dẫn bạn cách làm món thạch yaourt và kem yaourt trái cây để đổi vị.

1. Hướng dẫn làm yaourt dẻo cực ngon

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm yaourt ngon, mịn dẻo yêu cầu bạn phải biết cân đong và pha các loại nguyên liệu theo một tỉ lệ phù hợp. Để làm món này thì bạn cần chuẩn bị:

1 hộp sữa đặc

2 bịch sữa tươi không đường

2 hộp Sữa chua có đường

1 chiếc thố lớn, nồi lớn hoặc thùng đựng đá

Ly thủy tinh hoặc hũ dùng để đựng yaourt (khoảng 14 chiếc)

1.2. Hướng dẫn chi tiết cách làm yaourt dẻo mịn và ngon

1.2.1. Làm nước sữa chua

Đầu tiên bạn mở và đổ hộp sữa đặc vào trong thố. Cho nước sôi vào trong hộp sữa đặc, khuấy rồi đổ tiếp xuống thố. Khuấy đều để nước sôi làm chín sữa. Cho sữa tươi vào tiếp khi sữa đã chín đều và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa lẫn lại với nhau. Mở hộp sữa chua và cho thêm vào, vừa cho vào vừa khuấy thật đều.

Cho hỗn sữa vừa khuấy đều vào trong một cái ca để cho dễ rót (hoặc có thể dùng vá để rót). Đổ hỗn hợp sữa vào trong các ly thủy tinh rồi bịt kín nắp lại. Cho các hũ sữa chua vào trong một chiếc thùng đựng đá hoặc một chiếc nồi to.

1.2.1. Ủ sữa chua

Công đoạn thứ 2 trong cách làm yaourt dẻo mịn này là pha nước để ủ sữa chua theo tỉ lệ 2 sôi 1 nguội. Bạn có thể lấy chính lon sữa đặc để đong nước. Nước pha xong bạn đổ nhẹ nhàng vào trong thùng đá mình đã để các hũ sữa chua. Nước ngập đến cổ của những chiếc hũ thì bạn ngưng rót. Đậy kín thùng đá và ủ trong vòng 8 tiếng. Trong thời gian ủ bạn không nên xê dịch sữa chua để tránh làm vỡ sữa chua. Cũng không để các hũ sữa chua va chạm vào nhau thì sữa chua mới lên men đều được. Ủ xong 8 tiếng bạn cho yaourt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Kết quả là bạn đã có một mẻ yaourt nhà làm ngon, dẻo, sánh mịn, đạt yêu cầu.

2. Cách làm thạch yaourt

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch

Sữa tươi có đường: 1 bịch

150ml sữa đặc

10 gr bột rau câu

220 ml sữa tươi

50 ml nước

1 hộp sữa chua

Nồi lớn, bát, kéo, hộp, ly đong nước, thớt, bao bọc thực phẩm

2.2. Cách làm yaourt thạch rau câu

Đầu tiên bạn cắt bột rau câu ra, đổ vào chén. Cho 50ml nước vào chén bột rau câu. Mở bịch sữa tươi và đổ vào nồi. Mở hộp sữa chua rồi cho tiếp vào trong nồi, cho tiếp nửa hộp sữa đặc vào. Khuấy đều hỗn hợp rồi cho chén đựng bột rau câu vào luôn. Khuấy đều và đem hỗn hợp bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy. Bí quyết cách làm thạch rau câu yaourt dẻo mịn ngon là nên để lửa nhỏ chờ cho hỗn hợp sôi lăn tăn mới tắt bếp.

Để sữa chua được mịn, bạn nên cho hỗn hợp vừa đun lọc qua rây vào trong một chiếc hộp. Đậy nặp hộp lại, đêm cho vào trong lòng nồi. Chế nước ấm vào lòng nồi với tỉ lệ 2 sôi 1 nguội. Đậy nắp nồi lại và ủ trong khoảng 8 tiếng trong bóng râm (hoặc để lâu hơn nếu bạn muốn ăn chua), nếu là mùa đông thì bạn nên lấy khăn ấm bao quanh lòng nồi. Sau khi ủ 8 tiếng, bạn đem hũ sữa chua bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và để 2 tiếng.

Dán miếng bọc thực phẩm lên một cái thớt để xắt sữa chua. Mang hộp sữa chua sau khi để 2 tiếng trong tủ lạnh ra, dùng dao viền quanh hộp để dễ lột miếng sữa chua ra. Úp ngược hộp sữa chua xuống chiếc thớt đã được bọc bao nilong. Cắt miếng sữa chua ra thành nhiều miếng vuông nhỏ rồi cho vào dĩa. Vậy là bạn đac có một dĩa thạch yaourt thơm ngon rồi. Tùy khẩu vị mà bạn có thể rắc thêm các loại bột lên miếng thạch để gia tăng hương vị như bọt cacao, bột trà xanh,…

3. Cách làm yaourt kem trái cây mát lạnh

3.1. Thành phần nguyên liệu cần dùng để làm món kem yaourt trái cây

Trứng gà: 5 quả

Sữa tươi có đường: 1 bịch

Sữa chua: 2 hũ

Sữa đặc: 100 ml

Đường cát

Rượu: 1 chén

Muối: 1 thìa con

kem tươi (hay topping): 300 ml

3.2. Cách làm yaourt kem trái cây

3.2.1. Cách làm hỗn hợp trứng tươi

Đầu tiên bạn tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng. Nhớ rửa sạch trứng trước khi đập để tránh tình trạng tạp chất bên ngoài trứng dính vào trong lòng đỏ. Nên đạp trứng ra một tô riêng để tránh tình trạng trứng hư ảnh hưởng đến các trứng lành khác. Đập trứng xong bạn tiến hành cho 75 gr đường vào, rồi đánh đều trứng lên, khuấy đều hỗn hợp trứng. Khi thấy hỗn hợp trứng bắt đầu bông lên và chuyển qua màu vàng nhạt thì bạn ngừng đánh. Cho thêm một ít rượu vào trong hỗn hợp đánh tiếp từ 2 đến 3 phút cho rượu quyện vào hỗn hợp trứng.

3.2.2. Cách làm hỗn hợp sữa tươi

Bạn đem kem tươi, sữa đặc vào trong nồi. Cho thêm một ít muối để kem có vị đầm hơn. Bất bếp quấy đều và đun ấm nhẹ hỗn hợp lên. Nên khuấy đều lúc đun để trành tình trạng bị cháy hỗn hợp phần đáy. Chỉ đun hỗn hợp trong khoảng nhiệt độ từ 50 đến 60 độ, không đun quá nóng.

3.2.3. Pha hỗn hợp kem tươi với trứng

Tắt bếp và cho hỗn hợp kem tươi vào trong trứng. Lưu ý là không nên cho trứng đổ ngược lại vào trong kem tươi để trứng không bị chín. Sau đó bạn đánh đều hỗn hợp lên. Cho tiếp hỗn hợp vừa đánh vào trong nồi và tiếp tục đun. Khuấy đều hỗn hợp trong lúc đun để tránh tình trạng trứng kết tủa. Bạn đun rồi ước chừng cho dung dịch ấm từ 70 đến 80 độ rồi tắt bếp. Ở công đoạn cách làm yaourt này, không đun sôi hỗn hợp. Thời gian ước tính trong tầm từ một phút đến 1 phút 30 giây đun hỗn hợp. Tắt bếp, bạn cho tiếp vào dung dịch sữa chua, vừa cho vào vừa khuấy.

3.2.4. Cách làm yaourt kem – công đoạn cuối

Mẫu Đơn tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Mát Lạnh Cùng Với Cách Làm Yaourt Dâu Tây / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!