Xu Hướng 9/2023 # Lưu Và Mở File Cdr Trong Mọi Phiên Bản Coreldraw # Top 15 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Lưu Và Mở File Cdr Trong Mọi Phiên Bản Coreldraw # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lưu Và Mở File Cdr Trong Mọi Phiên Bản Coreldraw được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

18

bình chọn

)

Xin chào, hôm nay mình sẽ có bài viết về hướng dẫn Lưu và mở file CDR trong mọi phiên bản CorelDRAW (Save and open file CDR in all CorelDRAW version).

Và khá hài hước sau khi nhấn ok thành trang trắng tinh luôn.

Sau khi tìm hiểu mình mới biết file CDR được chỉnh sửa và lưu ở một phiên bản CorelDraw cao hơn phiên bản mà mình đang sử dụng (mình đang dùng CorelDraw X3) phiên bản CorelDraw x3 này được khá nhiều người lựa chọn bởi sự đơn giản và đáp ứng nhu cầu thiết kế đơn giản như mình chẳng hạn.

Hẳn rất nhiều bạn đang xem bài viết này cũng đang dùng phiên bản CorelDraw x3, Đối với nhà bạn nào mà dùng nhiều máy mà có cài thêm phiên bản CorelDraw mới hơn thì có thể copy sang mở và lưu lại với phiên bản mà bạn đang sử dụng bằng các bước sau đây.

Mở file

Trong hộp thoại Lưu dưới dạng, hãy tìm nơi “Version”. Nhấp và trong trình đơn thả xuống, chọn phiên bản cũ hơn được đề cập. Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản CorelDraw X6 (16.0), bạn có thể lưu lại phiên bản 7.0 hoặc bạn cũng có thể lưu các bản cao hơn như 12.0, 13.0

Ngoài lề chút: Đối với bạn nào vẫn chưa xác định được phiên bản mình đang sử dụng, đơn giản thôi bạn xem thanh trên cùng của phần mềm có ghi tên và phiên bản:

Ví dụ: CorelDRAW X7

Vậy phiên bản ở hình ảnh trên là gì. Sâu hơn về quan niệm của Corel Draw thì X nghĩa là số 10 . Vậy X7 ở hình trên là 17.0 và X3  là Version 13.0. Rồi chúc mừng bạn đã tìm được câu trả lời.

Ví dụ bạn muốn gửi file cho khách hàng và bạn đang sử dụng CorelDRAW X7 và khách hàng đang sử dụng CorelDRAW X3 vậy làm sao khách hàng có thể mở được file mà bạn gửi.

Đơn giản bạn chỉ cần Save as lại file mới và chọn Version mà khách hàng đang sử dụng, ở ví dụ này là Version 13.0 và gửi cho khách hàng.

Tại sao điều này là cần thiết?

Vâng, có một lý do chính đáng cho việc này. Đối với mỗi phiên bản mới của CorelDRAW Graphics Suite, định dạng tệp có thể là phần mở rộng tệp “.CDR” cổ điển, nhưng luôn có các công cụ, cải tiến mới và được tạo bởi các nhóm Corel Dev và được thêm vào mỗi phiên bản mới. Và những điều mới trong các phiên bản mới hơn của chương trình chỉ đơn giản là không tồn tại trong quá trình phát triển các phiên bản trong tương lai. Vì vậy, do đó bạn phải thấy rằng bạn trở lại tiết kiệm nếu lập kế hoạch để mở tập tin mới trong các phiên bản cũ.

Nhưng hãy nhớ rằng, phiên bản cũ của chương trình không có tất cả các công cụ mới, v.v., vì vậy, bạn không cần phải chỉnh sửa các tài liệu mới được đóng gói bằng các công cụ và hiệu ứng mới được tạo trong phiên bản mới và quay lại được lưu cho một phiên bản cũ hơn của CorelDRAW, giống như cách bạn có thể làm trong các phiên bản mới hơn.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Mở File, Tạo File Và Lưu File Trong Photoshop

Cách mở file trong Photoshop

Nếu kéo file vào một tab đang mở, file sẽ tạo thành một layer mới trong tab đang mở.

Nếu kéo file vào khu vực trống trên danh sách tab đang mở, sẽ tạo thành một file mới.

Cách tạo file trong Photoshop Các thông số thiết lập ban đầu gồm:

Name: Đặt tên file.

Document Type: Photoshop thiết lập sẵn một số kích thước phổ biến như International Paper, Photo, Web… Mỗi Document Type bạn có thể chọn các size chuẩn hiển thị bên dưới. ví dụ với International Paper sẽ hiện các lựa chọn các kích thước giấy A3, A4, A5, A6…

Width/Height: Chiều rộng/Chiều cao. Nếu bạn đã chọn Ducument Type ở trên thì kích thước sẽ tự động hiện theo Document Type mà bạn đã chọn. Hoặc bạn có thể tự nhập kích thước mình muốn.

Resolution: Độ phân giải hình ảnh, thường thì ảnh để xem trên máy tính để độ phân giải 72 Pixels/Inch, ảnh dùng để in ấn để độ phân giải 300 Pixels/Inch.

Color Mode: Chế độ màu. Chế độ sử dụng để xem trên máy tính là RGB, dùng để in ấn dùng CMYK.

Background Contents: Chọn màu nền cho khung làm việc, bạn có thể chọn màu trắng, trong suốt hoặc bất cứ màu nào bạn muốn.

Advanced: Tùy chọn nâng cao. Cái này ít sử dụng.

Bạn có thể lưu lại thiết lập của mình bằng cách bấm vào Save Preset để sử dụng cho lần sau.

Sau khi thiết lập các thông số, ấn OK để kết thúc thao tác tạo file trong Photoshop.

Cách lưu file trong Photoshop

Photoshop có hai chế độ lưu file chính:

Lưu theo cách thông thường (Save/ Save as)

Lưu tối ưu cho hiển thị trên website (Save for web)

Save/ Save as Save for web Các tùy chọn Save for web:

Khu vực 1: Lựa chọn định dạng file. Chúng ta sử dụng chủ yếu định dạng JPEG cho hình ảnh trên web, định dạng GIF cho ảnh động và định dạng PNG-24 với những hình ảnh yêu cầu chất lượng cao và nền trong suốt như Logo. Định dạng PNG-8 tương tự như PNG-24 nhưng tối ưu cho những hình sử dụng ít màu sắc. Đối với định dạng JPEG, bạn có thêm tùy chọn Quality để xem hình ảnh tại giá trị bao nhiêu đạt tỉ lệ chất lượng/kích thước tốt nhất.

Khu vực 3: Thay đổi kích thước ảnh. Bạn có thể thay đổi kích thước ảnh phù hợp với yêu cầu của web.

Khu vực 4: Đối với ảnh động GIF, bạn có thể sử dụng hộp thoại này để lựa chọn ảnh động lặp đi lặp lại hay chỉ chạy một lần và xem trước bằng nút Play.

Khu vực 5: Khung xem trước hình ảnh xuất ra. Bạn có thể chọn 2-Up hoặc 4-Up để so sánh chất lượng hình ảnh với các thiết lập xuất ra khác nhau. Dưới mỗi khung xem trước có hiển thị dung lượng file, dựa vào đó bạn có thể lưu file với chất lượng vừa ý nhất.

File Cdr Là Gì? Cách Mở Và Chỉnh Sửa File Cdr Đơn Giản Nhất

1. File CDR là gì?

CDR là một định dạng file chứa nội dung thiết kế vector được tạo ra bởi phần mềm CORELDRAW – một phần mềm thiết kế đồ họa khá nổi tiếng.

Là một định dạng file dùng để chứa các đồ họa vector nhưng để phục vụ tối đa nhu cầu thiết kế của người dùng thì file CDR có thể chứa được hình ảnh, màu sắc, chữ.

Visual Design là gì? Làm sao để chinh phục Visual Design?

Isometric là gì? Ý nghĩa, công dụng của Isometric

2. Những phần mềm có thể chỉnh sửa được file CDR

Adobe illustrator cũng là một phần mềm thiết kế độ họa vector với những tính năng tương tự như CorelDraw mặc dù giao diện làm việc có khác đôi chút. Coreldraw là một trong những đối thủ lớn của illustrator nhưng tuy nhiên thì từ phiên bản illustrator 9 người dùng có thể mở file CDR và chỉnh sửa sau đó có thể xuất ra các định dạng file khác như PNG, JPG, Ai.

Inkscape là một trình soạn thảo đồ họa vector miễn phí và mã nguồn mở. Phần mềm này có thể được sử dụng để tạo hoặc chỉnh sửa đồ họa vector như minh họa, sơ đồ, nghệ thuật vẽ đường, biểu đồ, logo và các bức tranh phức tạp.

Inkscape hỗ trợ nhân bản các đối tượng với số lượng lớn, tính năng nhận diện hình – đổi từ ảnh bitmap ra các đường nét. Đồng thời, phần mềm này cho phép đọc nhiều định dạng file như Ai, CDR và xuất bản vẽ ra nhiều định dạng, tạo ra các file EPS, EMF, và các định dạng ảnh bitmap (PNG, JPEG, v.v…)

LibreOffice là một bộ phần mềm văn phòng toàn diện, năng suất chất lượng chuyên nghiệp mà bạn có thể tải về và cài đặt miến phí. Có rất nhiều người hài lòng khi sử dụng LibreOffice trên toàn thế giới, và nó được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và cho tất cả các hệ điều hành, bao gồm Microsoft Windows, Mac OS X và GNU/Linux (Debian, Ubuntu, Fedora, Mandriva, OpenSUSE, …).

Tuy là một phần mềm chuyên về Office tương tự như bộ công cụ Microsoft Office nhưng Libreoffice vẫn có thể mở định dạng file CDR và  xuất ra một định dạng khác.

3. Trang web mở được file CDR

3.1 Rollmyfile

Rollmyfile là một platform online có thể đọc và chỉnh sửa file CDR. Vì là một platform online nên giao diện của phần mềm này khá dễ sử dụng bạn chỉ cần vào trang web https://rollmyfile.com/ sau đó up file CDR bạn muốn đọc. Bạn có thể chỉnh sửa file CDR trên rollMyFile những hãy nhớ lưu lại để không bị mất những chỉnh sửa.

3.2 Fviewer

Fviewer là một nền tảng online đọc cực nhiều định dạng file như CDR, Ai, PSD, SVG, TIFF….Đối với những file nặng quá thì bạn còn có thể giảm chất lượng của file để có thể mở được file CDR dễ dàng hơn.

3.3 Ofoct

Ofoct cũng là một platform online giúp người dùng dễ dàng đọc được nhiều định dạng file của các phần mềm thiết kế khác như CDR, Ai

3. Cách chuyển File CDR sang định dạng khác

Để chuyển đổi file CDR đơn giản và thuận tiện nhất thì chúng ta sử dụng một platform online đó là https://convertio.co/vn/cdr-png/

Bước 1: Lựa chọn các tập tin từ Máy tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc kéo tập tin vào trang web.

Bước 2: Chọn sang JPG bạn có thể chọn lên đến 200 định dạng file

Bước 3: Sau khi chuyển đổi thành công bạn có thể tải tập tin đó về máy

Tạo, Mở, Lưu Văn Bản Trong Microsoft Word.

Dẫn nhập

Ở bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về WORD OPTION VÀ CÁC THIẾT LẬP CƠ BẢN TRONG MICROSOFT WORD. Trong bài này, Kteam sẽ hướng dẫn bạn các thao tác Tạo, mở, lưu văn bản trong Microsoft Word.

Nội Dung

Để đọc hiểu bài này tốt nhất các bạn nên có:

Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về:

Tạo Văn Bản

Đểtạo tập tin văn bản MS Word ta có hai cách thường dùng là tạo từ MS Word hoặc từ File Explorer (chương trình quản lí tập tin trên máy tính).

Tạo tập tin văn bản từ MS Word.

Tạo tập tin văn bản từ – File explorer.

Tạo nội dung tự động để thực hành.

Tạo Văn Bản Từ MS Word

Ở bài KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH MICROSOFT WORD với MS Word, ta đã biết màn hình làm việc chính của MS Word sau khi khởi động là một trang văn bản trống, mặc định MS Word sẽ tự tạo một tập tin văn bản mới với tên là Document X ( X là số thứ tự).

Ngoài lựa chọn văn bản trống bạn có thể chọn mẫu văn bản tùy thích nằm bên lựa chọn Blank Document hoặc có thể tìm mẫu văn bản tại ô tìm kiếm.

Tạo Văn Bản Từ File Explorer

Ngoài cách tạo tập tin văn bản mới từ MS Word ta có thể tạo văn bản ngay tại một thư mục nào đó mà bạn muốn. Lợi ích của cách này là bạn chọn trước nơi lưu trữ văn bản. Không phải quan tâm đến chuyện chọn thư mục lưu trữ sau khi tạo văn bản. Nhược điểm là tập tin văn bản sau khi tạo sẽ có định dạng tập tin là *.docx nếu muốn lưu ở dạng *.doc để Office 2003 có thể dễ dàng đọc và chỉnh sửa.

Các bước để tạo một tập tin văn bản từ File Explorer. Ví dụ tại thư mục PC:

Tạo Nội Dung Tự Động

Trong phần soạn thảo văn bản, bạn nhập =rand() tại đầu đoạn hoặc trang văn bản sau đó nhấn Enter để tạo nội dung.

Bạn đã có nội dung để thực hành các thao tác văn bản. Nếu tốc độ gõ chữ của bạn còn thấp thì bạn nên tự tìm nội dung nào đó rồi nhập nó vào MS Word để cải thiện tốc độ gõ chữ.

Mở Văn Bản

Mở một văn bản đã có trong máy tính có hai cách thường dùng.

Mở từ File Explorer.

Mở từ chương trình MS Word.

Mở Từ File Explorer Mở từ Chương Trình MS Word

Recent là danh sách tập tin mở gần đây nên tập tin sẽ bị trôi đi theo thời gian nếu không được mở thường xuyên.

Bạn có một vài văn bản thường xuyên cần mở nhưng không muốn phải truy cập vào thư mục chứa nó (mất thời gian) bạn có thể ghim nó vào danh sách Recent qua các bước sau đây:

Ví dụ ở trên là tập tin văn bản “Tao Mo Luu Van Ban.docx” đã được ghim.

Không hủy ghim, chọn nút hủy ghim như trong hình.

Lưu Văn Bản

Sau khi soạn văn bản bạn cần lưu lại văn bản đó vào bộ nhớ máy nếu không những gì bạn đã soạn sẽ biến mất.

Lưu văn bản.

Lưu văn bản với tên và định dạng khác.

Thiết lập định dạng lưu mặc định.

Lưu tự động và khôi phục văn bản.

Đóng văn bản.

Lưu Văn Bản

Phím tắt Ctrl + S hoặc chọn nhanh từ thanh công cụ nhanh.

Bước 2: Sau khi chọn Browse, hộp thoại Browse xuất hiện.

Chọn thư mục lưu trữ ở vùng màu xanh.

Nhập tên tập tin văn bản bạn muốn lưu ở File name.

Chọn loại tập tin văn bản tại Save as type, mặc định loại tập tin được chọn là .docx.

Chọn Save để lưu văn bản, chọn Cancel nếu không muốn lưu và trở về màn hình làm việc.

Vào thư mục bạn đã chọn ở trên để kiểm tra văn bản đã được lưu chưa.

Ở những lần lưu tiếp theo trên văn bản hiện hành bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + S là văn bản được lưu. Không cần nhập tên tập tin hay loại tập tin. Nếu muốn lưu với tên hay loại tập tin khác, xem tiếp phần tiếp theo.

Lưu Với Tên Và Định Dạng Khác

Bạn mở một văn bản nào đó lên và chỉnh sửa nội dung của nó, bây giờ bạn muốn lưu lại những gì đã chỉnh sửa nhưng không muốn thay đổi tập tin gốc. Tính năng Save As sẽ giúp bạn.

Phím tắt F12.

Chọn thư mục muốn chứa tập tin bạn muốn lưu tại vùng màu xanh.

Nhập tên tập tin bạn muốn lưu tại File name.

Chọn định dạng tập tin bạn muốn lưu tại mục Save as type .

Save as type – Định dạng lưu văn bản

Khi chọn vào mục Save as type. Menu sau sẽ xuất hiện:

Mặc định loại tập tin *.docx được chọn, loại tập tin dành cho các phiên bản MS Word 2007 trở về sau.

*.doc: Loại định dạng dành cho MS Word 97-2003. Bạn làm việc với nhiều người sử dụng Office phiên bản 2003, muốn họ dễ dàng đọc được văn bản của bạn thì chọn định dạng này.

*.pdf: Loại định dạng do Adobe phát triển, hỗ trợ tốt cho việc in ấn. Chắc bạn đã từng nghe đến việc in ra file .pdf thông qua hộp thoại Print, đó cũng là một cách để tạo file .pdf từ văn bản của bạn nhưng cách đó làm mất thời gian và nhiều khi bị lỗi font. Save as type PDF(*.pdf) giúp bạn làm việc nhanh hơn.

Chọn Save và kết quả là một tập tin .pdf tại thư mục bạn đã chọn.

Thiết Lập Định Dạng Lưu Mặc Định

Phần lưu với định dạng khác đã xem ở trên. Bạn muốn chọn loại định dạng lưu là *.doc làm mặc định thay vì *.docx để những máy tính sử dụng MS Word 2003 có thể dễ dàng đọc được.

Lưu Tự Động Và Khôi Phục Văn Bản Lưu Tự Động

Bạn bỏ rất nhiều thời gian ra để soạn thảo một văn bản, chưa thao tác lưu văn bản bổng dưng sự cố máy tính xảy ra hay mất điện. Bối rối không biết làm thế nào và ước gì mình lưu văn bản sớm hơn…

Qua các bước đơn giản bạn có thể thiết lập tính năng lưu tự động. Mặc định tính năng này đã được bật nhưng ta có thể thay đổi một số thành phần.

Chọn OK để lưu thiết lập.

Ở vùng màu vàng: Thời gian lưu tự động, mặc định là 10 phút, chỉnh xuống 5 phút để tính năng lưu tự động thường xuyên hơn. Chọn dấu tam giác lên xuống để thay đổi thời gian hoặc nhập trực tiếp.

Ở vùng màu lục: Đường dẫn đến thư mục chứa bản lưu tự động. Chọn Browse để thay đổi thư mục.

Khôi Phục Văn Bản Từ Tính Năng Lưu Tự Động

Ở mục trên đã giới thiệu đến tính năng lưu tự động. Vậy làm gì để khôi phục bản lưu đó.

Sau khi gặp sự cố, bạn mở máy tính trở lại, đừng vội mở lại file văn bản đó từ File Explorer mà hãy mở MS Word. MS Word sẽ hiển thị như sau:

Document recovery xuất hiện để bạn có thể khôi phục lại phần văn bản chưa lưu của mình.

Những văn bản chưa được lưu khi gặp sự cố hiện trong danh sách Available Files .

Chọn tập tin bạn muốn phục hồi trong danh sách.

Mức độ khôi phục phần văn bản chưa được lưu phụ thuộc vào thời gian lưu tự động như phần trên đã giới thiệu. Thời gian lưu càng nhanh thì mức độ phục hồi càng cao.

Đóng Văn Bản

Nếu văn bản chưa được lưu bản thông báo sau đây xuất hiện:

Chọn Don’t save nếu không muốn lưu.

Cancel để đóng bản thông báo và qua về màn hình làm việc của MS Word.

Kết

Sau bài này bạn có thể thao tác mở, tạo văn bản với MS Word. Lưu văn bản sang nhiều định dạng khác nhau và đặc biệt bạn có thể khôi phục lại phần nào bị mất của văn bản khi gặp sự cố.

Bài tiếp theo sẽ giới thiệu về THAO TÁC VỚI VĂN BẢN TRONG MICROSOFT WORD

Tải xuống Tài liệu

Nhằm phục vụ mục đích học tập Offline của cộng đồng, Kteam hỗ trợ tính năng lưu trữ nội dung bài học Tạo, mở, lưu văn bản trong Microsoft Word. dưới dạng file PDF trong link bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu được đóng góp từ cộng đồng ở mục TÀI LIỆU trên thư viện Howkteam.com

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Cách Tạo Bảng Trong Excel Cho Mọi Phiên Bản

Excel (tên đầy đủ là Microsoft Office Excel) chủ yếu được dùng để quản lý dữ liệu thông qua các bảng (Table). Vì vậy, cách tạo bảng trong Excel là rất cần thiết. Hơn nữa, việc tạo bảng cũng rất đơn giản. Bài viết này sẽ giúp các bạn cách tạo bảng cũng như một số các định dạng cơ bản trong bảng.

1. Các cách tạo bảng trong Excel như thế nào? Cách 1: Tạo bảng kiểu mặc định

Bước 1: Chọn vùng mà bạn muốn tạo bảng, trong đó các ô có thể chứa dữ liệu hoặc không.

Bước 2: Chọn Insert trên thanh công cụ của Excel. Trên thanh công cụ Insert chọn Tables (hoặc có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt như Ctrl + T hoặc Ctrl + L).

Bước 3: Khi trên màn hình xuất hiện hộp thoại Create Table

Nếu như vùng dữ liệu ban đầu bạn chọn đã bao gồm cả tiêu đề bảng thì đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.

Nếu vùng dữ liệu lựa chọn ban đầu của bạn không bao gồm tiêu đề bảng thì bạn bỏ chọn ô vuông My table has headers

Sau đó bạn chỉ cần ấn Ok là bảng của bạn đã được tạo xong.

Cách 2: Tạo bảng theo mẫu

Bước 1: Chọn vùng mà bạn muốn tạo thành bảng.

Bước 2: Trên thanh công cụ ở thẻ Home, phần Styles chọn Format as Table. Khi đó trên màn hình sẽ hiển thị một hộp thoại gồm nhiều mẫu bảng, bạn chỉ cần chọn mẫu bảng mà mình muốn tạo. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo một mẫu bảng khác ngoài những mẫu đã có bạn chọn New Table Style sau đó đặt các đặc điểm bảng mà bạn muốn tạo.

Bước 3: Sau khi đã chọn được mẫu bảng trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Format As Table. Tương tự như cách 1

Nếu như vùng dữ liệu ban đầu bạn chọn đã bao gồm cả tiêu đề bảng thì đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.

Nếu vùng dữ liệu lựa chọn ban đầu của bạn không bao gồm tiêu đề bảng thì bạn bỏ chọn ô vuông My table has headers.

Cuối cùng bạn chỉ cần bấm OK là bảng của bạn đã được tạo thành công rồi.

2. Một số định dạng cơ bản cho bảng trong Excel Thay đổi kiểu bảng

Để thay đổi kiểu bảng, bạn có thể chọn một ô bất kỳ trong bảng, khi đó trên thanh công cụ sẽ xuất hiện Design trong Table Tools, sau đó chọn Format As Table trong Styles và chọn mẫu bảng muốn thay đổi rồi ấn OK.

Thêm hàng

Nếu bảng bạn tạo bị thiếu hàng, bạn có thể thêm hàng bằng cách chọn ô cuối cùng của bảng sau đó ấn phím Tab. Hàng mới sẽ được thêm ở ngay dưới bảng.

Thêm cột

File Cdr Là Gì? Dùng Phần Mềm Nào Để Mở?

File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở?

File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở? là những câu hỏi chúng tôi hay được nhận nhiều trong thời gian gần đây. Để trả lời thắc mắc cho quý khách, hôm nay Quảng cáo SOC sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ CDR.

Trước tiên cùng tìm hiểu file CDR là gì?

File CDR là một tập tin hay file thiết kế đồ họa vector được tạo bằng phần mềm CorelDRAW có đuôi .cdr. Đây là một chương trình thiết kế đồ họa phổ biến. Một minh họa vector và chương trình bố cục trang. Nó chứa một tài liệu có chứa văn bản, dòng, hình dạng, hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng. File CDR là loại tệp chính được tạo bởi CorelDRAW. Khi bạn lưu tài liệu của mình ở định dạng CDR, CorelDRAW sẽ tạo tệp CDR để lưu trữ nội dung của tài liệu. Bạn có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp → Lưu. Nếu bạn bắt gặp một file CDR trên máy tính thì rất có thể đó là bản vẽ được tạo bởi CorelDRAW. Vì các tệp CDR được lưu ở định dạng độc quyền được sử dụng bởi phần mềm Corel. Hiện nay không có nhiều chương trình chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ định dạng. Ngoài ra bạn có thể xuất tệp CDR trong CorelDRAW sang các định dạng phổ biến khác như các đuôi sau: .PDF, .JPG, .PNG, .BMP và .AI. Bên cạnh đó bạn có thể lưu tệp CDR làm mẫu nếu bạn muốn sử dụng lại bố cục tài liệu. Để tạo một bản mẫu(template). Bạn chọn File → Save as Template … Sau đó CorelDRAW sẽ lưu mẫu dưới dạng tệp có đuôi .CDR.

Bộ đồ họa CorelDRAW bao gồm các ứng dụng sau: • Corel PHOTO-PAINT – Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho ảnh kỹ thuật số. • Corel CAPTURE – Một tiện ích chụp màn hình chỉ bằng một cú nhấp chuột • Corel CONNECT – Giúp trình tổ chức nội dung tích hợp • Corel Font Manager – Một tiện ích để quản lý phông chữ

Corel PHOTO-PAINT ứng dụng chỉnh ảnh kỹ thuật số

Dùng phần mềm nào để mở? Hiện nay có các phần mềm có thể mở được file CDR như sau: • CorelDRAW Graphics Suite • Corel PaintShop Pro • Corel WordPerfect X9 • IdeaMK CDR Viewer • ACD Systems Canvas X 2023 • Adobe Illustrator CC 2023 • Inkscape Ngoài ra để mở được file CDR thì cần chuyển file .CDR sang các định dạng khác. Các bạn có thể chuyển file  .CDR thành các file khác như sau: Cách 2: Nếu không có phần mềm thì các bạn cũng có thể chuyển sang các định dạng khác bằng cách chuyển từ CDR sang PDF, CDR sang JPG, CDR sang Al, CDR sang PSD, CDR sang PNG, CDR sang EPS, CDR sang JPEG, CDR sang DOC, CDR sang DXF, CDR sang SVG, CDR sang DOCX, CDR sang TIFF, CDR sang PS, CDR sang BMP, CDR sang PLT.

Đổi CDR sang PDF. Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn về File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở? Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Công Ty TNHH Quảng Cáo SOC. MST: 0312512814. Địa chỉ: 243/9/5 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TPHCM. SĐT: 028-38-620-589. Email: soc.ingiare@gmail.com/ ingiarevnn@gmail.com.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lưu Và Mở File Cdr Trong Mọi Phiên Bản Coreldraw trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!