Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Sửa Mẫu Chứng Từ, Báo Cáo Theo Công Cụ Dạng Stimul # Top 11 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Sửa Mẫu Chứng Từ, Báo Cáo Theo Công Cụ Dạng Stimul # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Sửa Mẫu Chứng Từ, Báo Cáo Theo Công Cụ Dạng Stimul được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để thêm cột, sửa tên cột, thêm trường, sửa công thức cho cột trên các chứng từ, báo cáo theo công cụ dạng Stimul thì phải làm như thế nào?

Giả sử trên Hóa đơn GTGT (Mẫu tự in -3 liên) đơn vị muốn sửa mẫu hóa đơn có thêm hoặc bớt các thông tin trên mẫu mặc định của chương trình thì thực hiện như sau:

Ví dụ: Đơn vị muốn sửa cột Số lượng thành số lượng theo đơn vị chính thì thực hiện các bước sau:

Vào phân hệ Bán hàng chọn chứng từ Bán hàng lập kèm hóa đơn thực hiện in Hóa đơn GTGT (Mẫu tự in – 3 liên)

2. Hướng dẫn cách bổ sung thêm cột và thêm trường

Trên Hóa đơn GTGT (Mẫu tự in – 3 liên) đơn vị muốn bổ sung thêm cột trên hóa đơn thì thực hiện các bước sau:

Trên hóa đơn in ra chọn chức năng sửa mẫu, sau đó thực hiện bổ sung thêm textbox trên hóa đơn như sau:

Sau khi bổ sung thêm textbox thì thiết lập format cho textbox bổ sung

Sau khi thiết lập textbox cho cột bổ sung thì thực hiện lấy công thức cho cột bổ sung

3. Hướng dẫn thêm logo cho hóa đơn

Để thêm logo cho Hóa đơn GTGT (Mẫu tự in – 3 liên ) đơn vị cần thực hiện thao tác sau:

Trên hóa đơn in ra chọn chức năng khi đó chương trình hiển thị như sau:

Sau khi kéo trường hình ảnh vào vị trí chèn logo cần thực hiện thao tác sau:

Sau khi nhấn Open chương trình sẽ hiển thị như sau:

Sau khi nhấn OK, để LOGO dàn đều trường ảnh vừa kéo thì chọn thuộc tính sau:

Sau khi lưu lại thông tin chương trình sẽ hiển thị như sau:

4. Hướng dẫn cách bớt cột vừa thêm trên chương trình

Ví dụ: Để bỏ cột Thuế vừa thêm trên hóa đơn, người dùng vào Sửa mẫu, chọn cột muốn xóa xong nhấn delete, hoặc menu chuột phải chọn chức năng delete

– Trên hóa đơn in ra chọn chức năng Thêm hình nền, khi đó chương trình hiển thị như sau:

Máy Giặt Sanyo Báo E1 Là Lỗi Gì ? Sửa Thế Nào ? Hết Bao Tiền ?

Hiện tượng máy giặt Sanyo báo E1 trên màn hình đây là máy báo cho các bạn hiện tượng nước cấp vào quá so với mốc thời gian quy định của hãng sản xuất.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi E1 ở máy giặt Sanyo

1. Nguồn nước cấp yếu

Hiện tượng nguồn nước cấp vào yếu thường có 2 nguyên nhân chính đó là :Áp lực nước thấp và màng lọc của van cấp bị bẩn.

Cách xử lý:

2. Van cấp nước bị hỏng.

Thường do van cấp nước sử dụng lâu ngày cặn bẩn bám nhiều vào trong khiến đường thoát nước bên trọng bị bịt nên nước cấp vào yếu. Có trường hợp van cấp nước di đứt cuộn…

Cách xử lý:

Nếu bạn sờ tay thấy van cấp rung nước không vào hoặc yếu bạn thay van cấp mới đúng hãng cho mình.

3. Hỏng phao áp lực nước.

Có nhiều nguyên nhân đường ống ti ô cắm vào phao áp lực bị thủng hoặc van áp lực bị hỏng nước cấp vào đầy tràn nhưng phao hỏng không báo cho vi sử lý là nước đá đủ.

Cách sử lý:

4. Hỏng bo mạch

Có nhiều trường hợp bo mạch điện tử nhà bạn bị hỏng van áp lực vấn tốt đã báo về cho vi sử lý nhưng do đường truyền bị dán đoạn hoặc ic phao áp lực bị hỏng.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cho Bé Uống Sữa Mẹ Kết Hợp Với Sữa Công Thức Như Thế Nào?

Đa phần các bà mẹ ngày nay đều có chung một ý nghĩ như sau: liệu có nên cho trẻ sơ sinh bú sữa bột kết hợp với sữa mẹ không? Sữa của mình có đủ chất dinh dưỡng để nuôi bé phát triển toàn diện? Tâm lý chung cho bé bú sữa mẹ kết hợp sữa ngoài đang trở nên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng.Tuy nhiên, kết hợp sữa mẹ và sữa ngoài như thế nào thích hợp nhất? Nên cho bé ăn thêm sữa ngoài như thế nào thì tốt? Chúng ta hãy cùng nghiên cứu nhé.Những trường hợp cần dùng kết hợp:– Sữa mẹ không đủ cho bé bú: Đa phần, nếu bạn cho bé bú càng thì sữa sẽ tiết ra nhiều. Nhưng nhiều trường hợp mẹ bị ốm, phải dùng kháng sinh hoặc nằm viện, bé sẽ phải kiêng bú mẹ trong thời gian đấy, cho nên việc sản xuất sữa sẽ gặp khó khăn. Hoặc nếu bạn nhiều tuổi thì lượng sữa sản xuất ra cũng ít hơn khi còn trẻ.Nếu bạn thấy bé vẫn muốn thèm và muốn bú thêm khi sữa đã hết thì chứng tỏ sữa của bạn không đủ. Lúc đấy nên cho bé ăn thêm sữa ngoài.– Mẹ phải đi làm: việc đi làm phải xa bé khiến cho bầu ngực sẽ nhiều sữa và căng cứng. Việc vắt sữa tại công ty là việc bạn phải làm. Trong thời gian bé không bú nhiều, sữa cũng sẽ ít dần. Cho nên nếu bé đói khi bạn vắng nhà thì phải cho bé uống thêm sữa ngoài. Trong mấy ngày cuối tuần, bạn hãy cố gắng cho bé bú mẹ nhiều để duy trì việc sản xuất sữa.– Bạn muốn ngủ đêm được ngon giấc: Việc thức đêm nhiều sẽ khiến người mẹ mệt mỏi, hay cáu gắt vì thiếu ngủ và có khả năng mắc nhiều bệnh về tâm lý. Giấc ngủ là điều cần thiết để duy trì một trạng thái tinh thần khỏe mạnh. Vì vậy trước khi đi ngủ bạn cho bé uống sữa công thức cũng giúp bé ít thức giấc hơn vì sữa cần nhiều thời gian để tiêu hóa nên bé sẽ thấy no lâu hơn.– Bé sụt cân hoặc không tăng cân: Nếu trẻ mới sinh, bạn nên đợi cho đến khi trẻ ít nhất một tháng tuổi rồi mới cho uống sữa bột. Nếu thời gian đầu 1 tháng đó, bé không tăng cân hoặc bị sụt cân, thì chứng tỏ sữa mẹ của bạn quá ít dưỡng chất, bạn nên bổ sung thêm sữa bột và dùng kết hợp cùng sữa mẹ.Cách uống kết hợp như thế nào:– Mỗi ngày sau khi cho bé bú mẹ xong, cho bé uống bổ sung thêm 1 lượng sữa ngoài nhất định. Thích hợp cho bé dưới 6 tháng tuổi, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé đồng thời vẫn kích thích tuyến sữa của mẹ.– Thay đổi luân phiên 1 lần bú mẹ 1 lần uống sữa bột. Cách này thích hợp cho bé sau 6 tháng, giúp giảm lượng sữa mẹ, về sau dần dần cho bé ăn thêm cháo loãng,…giúp trẻ thích nghi với việc cai sữa sau này.– Nếu bé bú mẹ xong mà biếng ăn, không chịu uống sữa ngoài tiếp thì bạn hãy thử dùng ống hút sữa của chúng tôi cung cấp để bón sữa cho bé. Khi dùng ống đút sữa này, bạn có thể yên tâm vì ống được làm bằng nhựa tinh chất 100%, được nhập khẩu từ Mỹ và Ý nên rất đảm bảo chất lượng, dùng lâu dài cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Và còn một cái tiện nhất là bé không cần phải đồng ý, bạn vẫn bón được ngon lành. Hầu như chưa có bé nào nói “không hợp tác” với dụng cụ bón sữa này.

Với tiêu chí chất lượng, chúng tôi nghiêm túc thực hiện các cam kết với khách hàng. Uy tín và sự hài lòng của khách hàng đăt lên hàng đầu, chúng tôi chỉ bán các sản phẩm chất lượng và được chọn lọc kỹ càng. Để bạn bón cho trẻ dễ dàng và hiệu quả.Việc lựa chọn dùng loại nào cũng cần tìm hiểu, hãy gọi cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và cách dùng, cũng như cách vệ sinh ống sau khi sử dụng. Ống bơm sữa có thể tái sử dụng được vài lần cho tới vài ngày. Vì thành ống nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên thay ống thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho bé.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại Ống bón sữa, thuốc dành cho bé không chịu ti bình. Có nhiều loại ống 3ml, 5ml, 10ml phù hợp với từng thời kỳ của bé. Có 2 hãng là: Ống hút sữa Mỹ, Ống hút sữa Italy được nhập khẩu trực tiếp nên rất an toàn và đảm bảo.Lợi ích khi uống sữa ngoài mang lại:– Giúp hỗ trợ nuôi dưỡng thêm cho bé khi sữa mẹ ít hoặc người mẹ phải xa bé vì bận đi làm.– Người mẹ không có khả năng cho bé bú sữa mẹ do bệnh, hóa trị, phải uống thuốc thì sữa ngoài thực sự là lựa chọn tốt nhất.– Nó rất tiện lợi khi bảo quản, mang theo mỗi khi đi đâu vắng nhà, đi khám hoặc đi du lịch.– Cho bé bú sữa ở những nơi công cộng được.– Sữa ngoài không bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống của người mẹ, mẹ đỡ phải kiêng cữ, đỡ phải chịu áp lực hơn.Nhược điểm khi sữa ngoài mang lại:– Tốn nhiều thời gian hơn (pha chế, vệ sinh,…)– Mặc dù sữa ngoài chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng tương tự như sữa mẹ nhưng nó lại thiếu kháng thể. Do vậy bé có nguy cơ dễ bị nhiễm bệnh hơn.– Khá tốn kém bởi sữa ngoài tốt sẽ có giá thành tương đối cao.– Bé uống sữa ngoài dễ tạo khí và táo bón hơn.– Trên thị trường có bán nhiều loại sữa giả, sữa nhái, sữa kém chất lượng khiến nhiều người mua về cho con mình uống, dẫn đến việc uống mãi cũng không thấy tác dụng gì. Do vậy để lựa chọn được sữa đảm bảo chất lượng cũng cần phải thông minh lựa chọn.Có nên cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ uống thêm sữa ngoài? Câu trả lời là có hoặc không, bởi nó phụ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Mỗi phương pháp áp dụng với bé đều sẽ có ưu nhược điểm riêng, bạn hãy cân nhắc thật kĩ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất đối với con mình nhé. Chúc bạn thành công.

Địa chỉ Shop: 17 ngõ 81 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Từ A Đến Z

Máy giặt không thoát được nước ra hoặc máy giặt nước thoát ra rất chậm cũng như chỉ thoát được một lửa nước và trong lồng vấn còn nước.

Đây là một hiện tượng rất hay sảy ra ở hầu hết các dòng máy giặt có mặt tại thị trường cả máy giặt cửa ngang đến máy giặt cửa trên. Hôm nay SỬA MÁY GIẶT AZ xin gửi đến các bạn cách khắc phục hiện tượng này từ A đến Z mời các bạn cùng xem.

Máy giặt cửa ngang không thoát được nước

+ Khi máy giặt lồng ngang không thoát được nước ra việc đầu tiên các bạn cần làm là vệ sinh lại đường thoát nước xem đường thoát có bị tắc ở đâu không

+ Tiếp theo là vệ sinh bơm thoát nước xem có bị kẹt bởi vật lạ gì không ?

2. Máy giặt cửa ngang không thoát nước do hỏng bơm

+ Bạn có thể thay thử bơm thoát nước khác hoặc tháo bơm ra lấy nguồn điện 220V cắm vào bơm xem bơm có hoạt động không ?

+ Nếu bơm không chạy bạn chỉ cần thay thế bơm là máy sẽ thoát nước đúng quy trình.

3. Máy hỏng mạch không có điện cấp cho bơm

+ Nếu bạn đã kiểm tra bơm tốt và kiểm tra không có nguồn điện cấp cho bơm thì đây là lỗi hỏng bo mạch điện tử.

+ Với lỗi này các bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hoặc trung tâm bảo hành để được sửa chữa tốt nhất.

Máy giặt cửa trên không thoát nước

Các bước kiểm tra với máy gaiwtj lồng đứng cũng gần giống với máy cửa ngang nên chúng tôi sẽ nói nhanh, các bạn có thể áp dụng được ngay nhé.

2. Kiểm tra van xả nước xem có kéo ra không ? nếu van kéo mà nước không ra 100% là do tắc đường thoát nước bạn chỉ cần xử lý chỗ tắc là nước sẽ thoát ra bình thường.

3. Nếu xả không kéo ra đây là nguyên nhân do hỏng xả hoặc hỏng bo mạch.

+ Bạn cần kiểm tra xem có nguồn điện cấp cho xả không nếu có mà xả không chạy là hỏng xả và bạn cần thay xả mới.

+ Nêu không có nguồn cấp cho xả đây là lỗi hỏng mạch bạn cần sửa lại bo mạch hoặc thay mạch mới.

Với những thông tin chia sẻ của chúng tôi rất mong sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng máy giặt không thoát nước và bạn hãy làm theo hướng dẫn của mình để xử lý nhé.

Làm Xà Phòng Từ Dầu Dừa

Làm xà phòng từ dầu dừa 100% – Phá vỡ mọi nguyên tắc với hàm lượng dư béo siêu cao 20%. Liệu có đáng để thử?

Trong hành trình học làm xà phòng, đây là hai quy tắc bất di bất dịch, được lặp đi lặp lại mà mình bắt buộc phải thuộc lòng nếu ko muốn bị fail:

Không quá 33% dầu dừa trong tổng lượng dầu nếu không muốn xà phòng làm khô làn da.

Lượng dư béo (super fat) không vượt quá 8 – 10%; bởi xà phòng sẽ bị mềm, ít bọt hoặc bị ố màu, loang lỗ. Nếu bạn chưa rõ về dư béo, đọc .

Tại Việt Nam, rõ ràng dầu dừa là loại nguyên liệu phong phú nhất, dễ mua nhất và giá mềm nhất trong tất cả các loại dầu làm xà phòng. Đậy là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho vùng khí hậu nhiệt đới. Thế nhưng lại không được sử dụng quá 33% trong tổng lượng dầu. Quả là điều lãng phí! Vì dầu dừa không hề đắt, nếu làm xà phòng từ dầu dừa chắc chắn chi phí sẽ rẻ hơn nhiều so với các loại dầu được nhập khẩu khác. Nếu sản xuất thành công xà phòng làm từ dầu dừa 100% thì việc sử dụng xà phòng từ thiên thiên không còn là món hàng xa xỉ nữa.

Dầu dừa có rất nhiều công dụng tuyêt vời. Từ việc tạo ra son dưỡng, làm mượt tóc cho đến làm xà phòng lạnh cold process; nó là một nguyên liệu tuyệt hảo trong nhiều lĩnh vực làm đẹp. Đối với xà phòng Cold Process, mình hầu như sử dụng nó trong hầu hết trường hợp.

Sự thật quy tắc #1:

Dầu dừa dưỡng ẩm (hydrate) cực tốt khi thoa trực tiếp lên da. Khi kết hợp với xút (Sodium Hydroxide), dầu sinh thêm tính năng làm sạch, kháng khuẩn tốt vào xà phòng. Nếu sử dụng tỷ lệ hơn 33% tổng lượng dầu; xà phòng tăng mức độ làm sạch da đến mức loại bỏ lớp dầu tự nhiên ra khỏi làn da; và gây khô da nếu sử dụng quá thường xuyên.

Sự thật quy tắc #2:

Các đốm màu ố vàng, loang lỗ xuất hiện trên xà phòng là do lượng dầu tự do còn xót lại trong xà phòng đã cũ, bị hư hoặc hết hạn sử dụng. Bất kỳ trong công thức xà phòng có lượng dư béo – superfatting, sẽ có một tỷ lệ dầu nhất định còn sót lại. Chính lượng dầu hư này tạo nên những đốm ố vàng. Một công thức xà phòng chuẩn phải có sự kết hợp cân bằng giữa loại dầu nhẹ, dễ vỡ (như: canola, hướng dương, hạnh nhân, hoặc thậm chí olive) và dầu cứng (như: mỡ động vật, cọ, or dừa) với nhau.

Nhưng, quy tắc nào cũng có ngoại lệ!

Chúng ta có thể làm xà phòng từ dầu dừa 100% và tăng tỷ lệ dư béo (superfatting) lên cao so với quy định, 20%. Nghĩa là, hãy cho phép 20% dầu dừa trong công thức được sót lại trong xà phòng. Lượng dầu dư này không tham gia quá trình xà phòng hóa. Tada :).

Thông thường, lượng dư béo cho phép bình quân trong khoảng 1-7%. Nghĩa là 1-7% lượng dầu trong công thức sẽ tự do hoạt động trong thanh xà phòng. Dư béo có được là nhờ giảm hàm lượng của xút cần thiết lại. Dễ hiểu hơn: khi muốn chỉ một lượng dầu nhất định chuyển thành xà phòng; thì “rút bớt” xút lại. Nếu vẫn thấy khó hiểu, video hướng dẫn này có thể giúp bạn. Vậy nên:

Tăng dư béo lên đến 20% sẽ khắc phục được đặc tính siêu sạch của xà phòng chỉ làm từ dầu dừa 100%.

Điều gì xảy ra khi mình làm một mẻ xà phòng với 100% dầu dừa nhưng tăng tỷ lệ siêu mịn lên 20%? Cùng mình khám phá nhé.

Làm Xà Phòng Từ Dầu Dừa (100% Coconut Oil Soap Recipe)

Hãy làm theo những chỉ dẫn an toàn làm một mẻ xà phòng cold process cơ bản. Dù khác với quy tắc thường lệ, nhưng công thức này cực kỳ đáng tin tưởng để áp dụng. Khi sử dụng Soapcalc để tính:

Nhập một loại dầu duy nhất: dầu dừa. với tỷ lệ 100%. Superfat là 20%.

Dầu dừa sẽ không đặc nhanh, so đó có thể sử dụng tỷ lệ nước và kiềm là 2:1.

Nếu chưa từng sử dụng Soapcalc, xem mình hướng dẫn nha.

Công thức này mình sử dụng 500g dầu dừa virgin. Giá trị xà phòng hóa của dầu dừa (NaOH SAP): 0.184. Lượng xút (NaOH) cần 91,6g. Bây giờ giảm 20% lượng xút, ta lấy 91,6 x 0.8 = 73.3g xút. (Superfat 20%, nghĩa là 100g dầu dừa sẽ còn xót lại trong mẻ xà phòng này). Lượng nước 2 : 1 xút, nước cần 146.6 g.

Nguyên Vật Liệu Cần Thiết

Công thức làm xà phòng từ dầu dừa 100% cho ra 6 bánh xà phòng như sau:

Dung Dịch Kiềm (Lye Solution Water)

73.3 g Xút (NaOH / Sodium hydroxide)

146.6 g Nước cất hoặc Nước tinh khiết – để sẵn trong một ca chịu nhiệt.

Fine salt hoặc Sodium Lactate: không cần thiết trong phần này (sẵn tiện nói luôn cho bạn nào thắc mắc ^^). Bởi vì công thức này được làm từ 100% dầu nặng. Xà phòng sẽ tự đông lại trong vòng 6-8h hoặc sớm hơn. Sodium lactate hoặc muối được bỏ vào khi dung dịch kiềm trong và đã nguội. Đây là bước giúp xà phòng cứng hơn, không nhất thiết phải có.

500 g Dầu Dừa Virgin

Tinh Dầu Thêm Vào Sau Khi Xà Phòng Hóa (Fragrance to add after Trace)

15 g Tinh Dầu Lavender

Dụng Cụ Đặc Biệt Cần Thiết (Special Equipment needed)

Nhiệt kế

Cân Điện Tử có nút Tare để có thể trừ ra khối lượng của ca đong

Máy xay cầm tay

Khuôn Silicon 6 Ô Hình Chữ Nhật

Dụng Cụ Khác (Other Equipment needed)

Ca chịu nhiệt (đựng dung dịch kiềm)

Thố/xô/nồi từ 2 – 5 lít tùy vào nhu cầu

Phới spatula / Cây trộn silicon

Rây Lọc

Quần & Áo Tay Dài

Găng tay y tế, hoặc găng tay cao su

Kính bảo vệ mắt

Nhấn vào đây để bỏ tất cả những thứ bạn cần cho dự án này!

Quy Trình Thực Hiện: Nếu bạn chưa từng làm xà phòng cold process:

Vui lòng dừng lại ở đây! Mình khuyến khích bạn nên xem qua seri Back To Basic, gồm 4 phần để làm xà phòng Cold Process, đặc biệt là phần Sử Dụng Xút An Toàn. Toàn bộ kiến thức này cung cấp những thông tin hướng dẫn bạn từ những điều cơ bản nhất, từ nguyên liệu, dụng cụ làm xà phòng, công thức làm xà phòng thiên nhiên cơ bản và quy trình làm xà phòng cold process.

Ingredients

Equipment & Safety

Basic Recipes and Formulating Your Own

The Soap Making Process: Make, Mould, and Cure

AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT:

Luôn mặc đồ bảo hộ để thực hành nguyên tắc đảm bảo an toàn. Đeo mắt kính; mang găng tay và mặc quần áo tay dài. Hãy chắc chắn trẻ con; thú nuôi; hoặc bất cứ thứ phân tâm; chướng ngại vật dễ gây vấp ngã mang ra ngoài không gian làm việc. Hãy đảm bảo rằng nơi bạn làm xà phòng phải thông gió tốt.

CHUẨN BỊ TRƯỚC TINH DẦU: Đổ 15g tinh dầu lavender vào ly thủy tinh chịu nhiệt, để qua một bên.

Các Bước Thực Hiện:

Pha Dung Dịch Kiềm (Nước Xút): Đổ xút từ từ và cẩn thận vào ca nước đựng nước đã chuẩn bị ở trên. Vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho đến khi xút hòa tan hoàn toàn trong nước và dung dịch này trở nên trong suốt. Không hít phải hơi bay lên từ phản ứng. Đặt sang một bên, để nguội khoảng 38°C.

Làm Ấm Dầu (Nếu Cần) : Dầu dừa dễ bị đông lại khi ở nhiệt độ mát. Chính vì điều này, khi làm xà phòng dầu dừa với nhiệt độ thấp, hiện tượng false trace có thể xảy ra. Do đó, hãy làm ấm dầu ở nhiệt độ từ 38 – 48°C. Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ của dầu và nước xút. Khi nhiệt độ của dầu với dung dịch kiềm đạt nhiệt độ chênh lệch khoảng 10°C; đã đến lúc có thể trộn vào nhau. Đổ dầu đặt thố trộn cho bước tiếp theo.

Trộn Hỗn Hợp Xà Phòng: Lược dung dịch kiềm qua rây lọc; đổ vào dầu. Khuấy hỗn hợp với nhau. Sau đó sử dụng máy xay cầm tay trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp đạt được giai đoạn “trace”. Trace là giai đoạn dầu bắt đầu được xà phòng hóa hoàn toàn. Cách nhận biết là hỗn hợp sẽ mịn và hơi sệt lại như pudding.

Tạo Hương Cho Xà Phòng: Khi xà phòng đang ở giai đoạn trace lỏng, đổ tinh dầu vào. Dùng máy xay trộn đều hỗn hợp xà phòng đã chứa tinh dầu.

Kiểm Tra Giai Đoạn Trace: Tiếp tục dùng máy xay để trộn hỗn hợp xà phòng cho đến khi chuyển thành màu sáng kem và không thấy dấu vết dầu nào còn xót lại trên bề mặt. Bấy giờ nhấp máy xay và sử dụng máy để khuấy đều hỗn hợp ở bước này để chuẩn bị đổ khuôn.

Đổ Khuôn: Đổ đầy xà phòng vào mỗi ô của khuôn silicon. Vỗ mạnh thành khuôn lên mặt bàn để đẩy không khí thoát ra ngoài. Xịt bề mặt xà phòng bằng cồn IPA 99% để tránh hiện tượng soda ash. Bọc kín lại và trùm khăn lên. Để qua đêm, chờ đông lại.

Đợi 6-8 giờ: Khác với những loại xà phòng CP thông thường phải cần đến 24h+ để gỡ ra khỏi khuôn. Xà phòng được làm từ mỗi dầu dừa chỉ cần bảo quản trong 6-8h ở nơi an toàn có thể tháo khuôn được rồi. Tuy nhiên, mình vẫn khuyến cáo lúc này vẫn nên đem bao tay, mắt kính bảo vệ. Bởi những bánh xà phòng này vẫn đang trong quá trình xà phòng hóa và dung dịch kiềm có thể gây kích ứng cho da.

Tháo Khuôn & Phơi: Khi xà phòng đã đủ cứng, lấy ra khỏi khuôn. Nhẹ nhàng tách các mép khuôn khỏi xà phòng để phá vỡ khóa khí, đẩy xà phòng ra từ đáy khuôn. Khi gỡ khuôn xong, dùng Hộp Bào Xà Phòng (Soap Shaver) để làm nhẵn bề mặt sản phẩm. Đem phơi chúng ở nhiệt độ phòng. Đừng để mỗi bánh xà phòng chạm vào nhau. Cứ mỗi ngày bạn đổi mặt của từng bánh. Đảm bảo rằng bề mặt nào của xà phòng cũng được tiếp xúc với không khí. Sau 4 -6 tuần, xà phòng đã có thể sử dụng được.

Biến Hóa Cho Xà Phòng Dầu Dừa:

Để hướng dẫn một cách đơn giản và dễ hiểu; đồng thời giữ cho xà phòng được tự nhiên, mình không sử dụng màu trong công thức. Tuy nhiên để thành phẩm trong tay mình trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn, bạn nên tạo màu và thêm mùi hương vào.

Hương thêm vào xà phòng có thể tùy chọn: tinh dầu (essential oil) hoặc hương tổng hợp (frangrance oil). Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại sản phẩm thích hợp. Nếu bạn yêu thích sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, hãy chọn tinh dầu E.O. Nếu bạn muốn xà phòng có mùi hương mạnh và lâu phai, hãy chọn hương F.O. Mình có bài hướng dẫn dùng bao nhiêu E.O ở đây. https://lovelygreens.com/make-soap-with-essential-oils/

Màu sắc giúp xà phòng trở nên nghệ thuật hơn. Ở đây mình có sưu tầm cũng như góp nhặt từ một số kênh để viết bài Cách Tạo Màu Từ Tự Nhiên Làm Xà Phòng Handmade https://lovelygreens.com/how-to-naturally-color-handmade-soap/. Lưu ý màu tự nhiên của xà phòng cold process là màu vàng nhạt (ngả kem), và màu này có ảnh hưởng đến màu cuối cùng của thành phẩm. Phụ thuộc vào loại dầu chúng ta sử dụng, sau thời gian phơi sẽ có màu trắng sáng.

Hãy cẩn thận với việc nhận định giai đoạn trace. Không được nóng vội hoặc quan sát qua loa trong giai đoạn này. Nếu chưa đạt đến điểm trace, lượng xút sẽ không tham gia hết quá trình xà phòng hóa, khi đó lượng xút thừa này hoạt động tự do trong xà phòng và gây hại cho da. Hãy từ từ và cẩn thận đánh thật kỹ.

Hãy sử dụng những nguyên liệu còn hạn sử dụng xa, nếu không thành phẩm dễ bị ố màu, mất tính thẩm mỹ. Hạn sử dụng của sản phẩm phụ thuộc vào hạn sử dụng gần nhất của nguyên liệu bạn cho tham gia vào công thức.

Trong quá trình làm, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc có phát hiện mới mẻ mà có thể giúp ích cho cộng đồng, hãy chia sẻ bình luận ở bên dưới. Và đừng quên theo dõi và đăng ký để nhận thông tin cũng như công thức làm xà phòng mới nhất từ chúng mình nhé.

Soap With Joy!

Sửa Các Số Được Định Dạng Là Văn Bản Bằng Cách Áp Dụng Định Dạng Số

Trong một số trường hợp, số trong một trang tính được định dạng và lưu trữ trong các ô dưới dạng văn bản, điều này có thể gây ra các vấn đề cho việc tính toán hoặc tạo ra thứ tự sắp xếp lẫn lộn. Đôi khi vấn đề này xảy ra sau khi bạn nhập hoặc sao chép dữ liệu từ một cơ sở dữ liệu hoặc các nguồn dữ liệu bên ngoài khác.

Số được định dạng dưới dạng văn bản sẽ được căn trái thay vì căn phải trong ô và thường được đánh dấu bằng một chỉ báo lỗi.

Bạn muốn làm gì?

Phương pháp 1: Chuyển đổi số có định dạng văn bản bằng Kiểm tra Lỗi

Phương pháp 2: Chuyển đổi số có định dạng văn bản bằng Dán Đặc biệt

Phương pháp 3: Áp dụng định dạng số cho số có định dạng văn bản

Tắt Kiểm tra Lỗi

Phương pháp 1: Chuyển đổi số có định dạng văn bản bằng Kiểm tra Lỗi

Nếu bạn nhập dữ liệu vào trong Excel từ một nguồn khác hoặc nếu bạn nhập số vào trong các ô đã được định dạng dưới dạng văn bản từ trước, bạn có thể thấy tam giác nhỏ màu xanh ở góc trên bên trái ô. Chỉ báo lỗi này cho bạn biết số này được lưu dưới dạng văn bản, như minh họa trong ví dụ này.

Nếu đây không phải là điều bạn muốn, bạn có thể làm theo các bước này để chuyển đổi số được lưu dưới dạng văn bản trở lại dạng số thường.

Trên trang tính, hãy chọn bất kỳ ô hoặc phạm vi ô nào có chỉ báo lỗi ở góc trên bên trái.

Cách chọn ô, phạm vi, hàng hoặc cột

Để chọn

Hãy làm như sau

Tất cả ô trên trang tính

Bấm nút Chọn Tất cả.

Để chọn toàn bộ trang tính, bạn cũng có thể nhấn Ctrl+A.

Nếu trang tính chứa dữ liệu, Ctrl+A sẽ chọn vùng hiện tại. Nhấn Ctrl+A lần thứ hai sẽ chọn toàn bộ trang tính.

Phạm vi các ô hoặc các ô không liền kề

Chọn ô đầu tiên hoặc phạm vi ô rồi nhấn giữ Ctrl trong lúc chọn các ô hay phạm vi khác.

Bạn cũng có thể chọn ô hoặc phạm vi ô đầu tiên, rồi nhấn Shift+F8 để thêm một ô hoặc phạm vi ô không liền kề khác vào vùng chọn. Để ngừng thêm ô hoặc phạm vi ô vào vùng chọn, hãy nhấn SHIFT+F8 một lần nữa.

Bạn không thể hủy bỏ chọn một ô hoặc một phạm vi ô ở một vùng chọn không liền kề mà không hủy bỏ toàn bộ vùng chọn đó.

Toàn bộ hàng hoặc cột

Hãy bấm đầu đề hàng hoặc cột.

1. Đầu đề hàng

2. Đầu đề cột

Bạn cũng có thể lựa chọn các ô trong một hàng hay cột bằng cách chọn ô đầu tiên rồi nhấn Ctrl+Shift+phím Mũi tên (Mũi tên Phải hoặc Mũi tên Trái đối với hàng, Mũi tên Lên hoặc Mũi tên Xuống đối với cột).

Nếu hàng hoặc cột đó chứa dữ liệu, nhấn Ctrl+Shift+phím Mũi tên sẽ chọn hàng hoặc cột đó tới ô được dùng lần cuối. Nhấn Ctrl+Shift+phím Mũi tên lần thứ hai sẽ chọn toàn bộ hàng hoặc cột.

Để hủy bỏ một vùng chọn ô, hãy bấm vào bất kỳ ô nào trên trang tính.

Bên cạnh phạm vi ô hoặc các ô đã chọn, hãy bấm vào nút lỗi được hiển thị.

Trên menu, hãy bấm Chuyển đổi sang Số. (Nếu bạn muốn loại bỏ chỉ báo lỗi mà không phải chuyển đổi số, hãy bấm Bỏ qua Lỗi.)

Hành động này sẽ chuyển đổi các số được lưu dưới dạng văn bản trở lại dạng số.

Khi bạn đã chuyển đổi các số được định dạng dưới dạng văn bản sang các số thường, bạn có thể thay đổi cách thức các số xuất hiện trong các ô bằng cách áp dụng hoặc tùy chỉnh định dạng số. Để biết thêm thông tin, hãy xem Các định dạng số sẵn có.

Đầu Trang

Phương pháp 2: Chuyển đổi số có định dạng văn bản bằng Dán Đặc biệt

Trong phương pháp này, bạn có thể nhân từng ô đã chọn với 1 để bắt buộc sự chuyển đổi từ số có dạng văn bản thành số thường. Do bạn nhân nội dung của ô với 1, kết quả trong ô có hình dáng tương tự. Tuy nhiên, Excel sẽ thay thế nội dung dạng văn bản trong ô bằng nội dung tương đương dạng số.

Chọn một ô trống và xác nhận định dạng số của nó là kiểu Chung.

Cách kiểm chứng định dạng số

Trong ô, hãy nhập 1, rồi nhấn ENTER.

Chọn ô, rồi nhấn Ctrl+C để sao chép giá trị vào Bảng tạm.

Chọn các ô hoặc phạm vi ô có chứa các số được lưu dưới dạng văn bản bạn muốn chuyển đổi.

Cách chọn ô, phạm vi, hàng hoặc cột

Để chọn

Hãy làm như sau

Tất cả ô trên trang tính

Bấm nút Chọn Tất cả.

Để chọn toàn bộ trang tính, bạn cũng có thể nhấn Ctrl+A.

Nếu trang tính chứa dữ liệu, Ctrl+A sẽ chọn vùng hiện tại. Nhấn Ctrl+A lần thứ hai sẽ chọn toàn bộ trang tính.

Phạm vi các ô hoặc các ô không liền kề

Chọn ô đầu tiên hoặc phạm vi ô rồi nhấn giữ Ctrl trong lúc chọn các ô hay phạm vi khác.

Bạn cũng có thể chọn ô hoặc phạm vi ô đầu tiên, rồi nhấn Shift+F8 để thêm một ô hoặc phạm vi ô không liền kề khác vào vùng chọn. Để ngừng thêm ô hoặc phạm vi ô vào vùng chọn, hãy nhấn SHIFT+F8 một lần nữa.

Bạn không thể hủy bỏ chọn một ô hoặc một phạm vi ô ở một vùng chọn không liền kề mà không hủy bỏ toàn bộ vùng chọn đó.

Toàn bộ hàng hoặc cột

Hãy bấm đầu đề hàng hoặc cột.

1. Đầu đề hàng

2. Đầu đề cột

Bạn cũng có thể lựa chọn các ô trong một hàng hay cột bằng cách chọn ô đầu tiên rồi nhấn Ctrl+Shift+phím Mũi tên (Mũi tên Phải hoặc Mũi tên Trái đối với hàng, Mũi tên Lên hoặc Mũi tên Xuống đối với cột).

Nếu hàng hoặc cột đó chứa dữ liệu, nhấn Ctrl+Shift+phím Mũi tên sẽ chọn hàng hoặc cột đó tới ô được dùng lần cuối. Nhấn Ctrl+Shift+phím Mũi tên lần thứ hai sẽ chọn toàn bộ hàng hoặc cột.

Để hủy bỏ một vùng chọn ô, hãy bấm vào bất kỳ ô nào trên trang tính.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm, hãy bấm mũi tên bên dưới Dán, rồi bấm Dán Đặc biệt.

Tại mục Thao tác, hãy chọn Nhân, rồi bấm OK.

Để xóa bỏ nội dung của ô bạn đã nhập trong bước 2 sau khi tất cả các số đã được chuyển đổi thành công, hãy chọn ô đó, rồi nhấn DELETE.

Một số chương trình kế toán sẽ hiển thị giá trị âm dưới dạng văn bản, có dấu trừ ( –) ở bên phải của giá trị. Để chuyển đổi chuỗi văn bản thành một giá trị, bạn phải dùng công thức để trả về tất cả các ký tự của chuỗi văn bản trừ ký tự tận cùng bên phải (dấu âm), rồi nhân kết quả đó với -1.

Ví dụ: nếu giá trị trong ô A2 là “156-” công thức sau đây sẽ chuyển đổi văn bản thành giá trị -156.

Dữ liệu

Công thức

156-

=Left(A2,LEN(A2)-1)*-1

Đầu Trang

Phương pháp 3: Áp dụng định dạng số cho số có định dạng văn bản

Trong một số tình huống, bạn không phải chuyển đổi các số được lưu dưới dạng văn bản trở lại dạng số, như được mô tả ở phần trước trong bài viết này. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng định dạng số để đạt được cùng kết quả. Ví dụ: nếu bạn nhập các số vào một sổ làm việc, rồi định dạng các số đó dưới dạng văn bản, bản sẽ không thấy chỉ báo lỗi màu xanh xuất hiện ở góc trên bên trái của ô. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng kiểu định dạng số.

Chọn các ô có chứa các số được lưu dưới dạng văn bản.

Cách chọn ô, phạm vi, hàng hoặc cột

Để chọn

Hãy làm như sau

Tất cả ô trên trang tính

Bấm nút Chọn Tất cả.

Để chọn toàn bộ trang tính, bạn cũng có thể nhấn Ctrl+A.

Nếu trang tính chứa dữ liệu, Ctrl+A sẽ chọn vùng hiện tại. Nhấn Ctrl+A lần thứ hai sẽ chọn toàn bộ trang tính.

Phạm vi các ô hoặc các ô không liền kề

Chọn ô đầu tiên hoặc phạm vi ô rồi nhấn giữ Ctrl trong lúc chọn các ô hay phạm vi khác.

Bạn cũng có thể chọn ô hoặc phạm vi ô đầu tiên, rồi nhấn Shift+F8 để thêm một ô hoặc phạm vi ô không liền kề khác vào vùng chọn. Để ngừng thêm ô hoặc phạm vi ô vào vùng chọn, hãy nhấn SHIFT+F8 một lần nữa.

Bạn không thể hủy bỏ chọn một ô hoặc một phạm vi ô ở một vùng chọn không liền kề mà không hủy bỏ toàn bộ vùng chọn đó.

Toàn bộ hàng hoặc cột

Hãy bấm đầu đề hàng hoặc cột.

1. Đầu đề hàng

2. Đầu đề cột

Bạn cũng có thể lựa chọn các ô trong một hàng hay cột bằng cách chọn ô đầu tiên rồi nhấn Ctrl+Shift+phím Mũi tên (Mũi tên Phải hoặc Mũi tên Trái đối với hàng, Mũi tên Lên hoặc Mũi tên Xuống đối với cột).

Nếu hàng hoặc cột đó chứa dữ liệu, nhấn Ctrl+Shift+phím Mũi tên sẽ chọn hàng hoặc cột đó tới ô được dùng lần cuối. Nhấn Ctrl+Shift+phím Mũi tên lần thứ hai sẽ chọn toàn bộ hàng hoặc cột.

Để hủy bỏ một vùng chọn ô, hãy bấm vào bất kỳ ô nào trên trang tính.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Số, hãy bấm Công cụ Khởi động Hộp thoại bên cạnh Số.

Trong hộp Thể loại, hãy bấm định dạng số bạn muốn dùng.

Để thủ tục này hoàn tất thành công, hãy đảm bảo rằng các số được lưu dưới dạng văn bản không bao gồm các khoảng trắng thừa hoặc các ký tự không in được trong hoặc xung quanh các số. Các ký tự hoặc khoảng trắng thừa đôi khi xảy ra khi bạn sao chép hoặc nhập dữ liệu từ một cơ sở dữ liệu hoặc một nguồn bên ngoài khác. Để loại bỏ các khoảng trắng thừa khỏi các số có nhiều chữ số được lưu dưới dạng văn bản, bạn có thể dùng hàm TRIM hoặc hàm CLEAN. Hàm TRIM sẽ loại bỏ các khoảng trắng khỏi văn bản ngoại trừ các khoảng trắng đơn giữa các từ. Hàm CLEAN sẽ loại bỏ tất cả các ký tự không in được khỏi văn bản.

Đầu Trang

Tắt Kiểm tra Lỗi

Với tính năng kiểm tra lỗi được bật trong Excel, bạn sẽ thấy một tam giác nhỏ màu xanh nếu bạn nhập một số vào một ô có định dạng văn bản được áp dụng cho nó. Nếu bạn không muốn thấy các chỉ báo lỗi này, bạn có thể tắt chúng.

Bấm tab Tệp.

Dưới mục Trợ giúp, bấm Tùy chọn.

Trong hộp thoại Tùy chọn Excel, hãy bấm vào thể loại Công thức.

Tại mục Qui tắc kiểm tra lỗi, hãy xóa hộp kiểm Số được định dạng như văn bản hoặc có dấu móc đơn ở phía trước.

Bấm OK.

Đầu Trang

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Sửa Mẫu Chứng Từ, Báo Cáo Theo Công Cụ Dạng Stimul trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!