Xu Hướng 3/2023 # Khôi Phục Và Backup Windows 7 # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Khôi Phục Và Backup Windows 7 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Khôi Phục Và Backup Windows 7 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lê Văn Hùng

01/09/2018, 09:55 am

4,465

Cách backup windows 7 đơn giản trên máy tính

1. Thiết lập backup windows 7

Để thiết lập windows 7 backup, các bạn cần phải làm theo những bước sau đây. Đầu tiên hãy mở My Computer, sau đó chọn chuột phải vào phân vùng thuộc ổ đĩa C và chọn Properties. Cuối cùng chọn vào tab Tool chọn mục back up now.

Thiết lập sao lưu

Trong khung Back up hoặc restore your file bạn chọn vào liên kết Set up backup.

Vậy Set up backup là gì? đây là công việc mà Windows sẽ tùy chọn một ổ đĩa thích hợp để thực hiện lưu trữ các backup hoặc bạn có thể tạo file backup win 7 để lưu trên thư mục hoặc trên mạng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn setup backup windows 7 trên mạng thì hãy sử dụng mật khẩu để có thể chia sẻ dữ liệu.

Setup backup dữ liệu

Hãy thiết lập cho Windows bằng việc chọn một tệp tin hoặc thư mục cần sao lưu. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như lựa chọn của bạn, có thể chọn ổ đĩa bất kỳ theo sở thích.

Lựa chọn vị trí sao lưu thích hợp

Tại cửa cửa sổ mới tại khung What do you want to back up? Các bạn hãy chọn vào Let me choose nhằm mục đích chọn ra tệp tin hoặc thư mục cụ thể cần backup windows 7 dự phòng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn ra một ảnh trong ổ đĩa của bạn.

Tiếp theo, hãy chọn OK để có thể áp dụng lịch trình và xem cách backup dữ liệu win 7. Khi trở lại cửa sổ ban đầu bấm chọn nút settings and run backup để có thể tiến hành việc thiết lập sao lưu cũng như quá trình backup dữ liệu theo những yêu cầu đã đặt ra.

Đặt lịch xem và kiểm tra sao lưu

Sau bước thực sao lưu, bạn hãy chọn View Details để có thể xem rõ hơn những việc đang được sao lưu một cách chi tiết hơn.

Sau khi tạo backup win 7 hoàn tất, các bạn có thể thấy hai tệp tin được chọn được lưu trữ tại vị trí mong muốn. Nếu bạn thực hiện windows backup 7 khoảng 20GB thì cần ít nhất thời gian hoàn tất toàn bị gần 15 phút, bao gồm cả hình ảnh.

2. Khôi phục các tập tin backup windows 7

Nếu bạn mong muốn khôi phục lại một tệp tin, thư mục hoặc một phần dữ liệu đã được sao lưu win 7 trước đó, hãy chọn mục Restore my file trên cửa sổ Backup and Restore Center.

Khôi phục lại dữ liệu bị mất

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm hoặc duyệt các bản backup gần đây nhất cho một thư mục, tệp tin bất kỳ đã bị mất hoặc lỡ xóa đi bằng cách chọn vào biểu tượng Browse for folders.

Lúc này, các bạn có thể khôi phục những dữ liệu bị đánh cắp hoặc bị mất lại vị trí ban đầu hoặc có thể di chuyển sang một địa điểm mới thích hợp hơn. Sau đó chọn nhấp vào nút Restore.

Sau bước này, việc khôi phục dữ liệu sẽ được thực hiện. Thời gian khôi phục sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của dữ liệu cần khôi phục có lớn hay không. Nếu càng lớn việc khôi phục sẽ mất một chút thời gian và ngược lại.

Khôi phục dữ liệu và backup windows 7

3. Quản lý kích thước backup windows 7

Đôi lúc, bạn cũng cần phải tạo lại không gian cho ổ đĩa của bạn tại Windows 7 hoặc một địa điểm nào đó. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể quản lý kích thước của các bản sao lưu nhanh chóng và dễ dàng hơn với khung Backup and Restore hãy nhấp vào liên kết Manage space.

Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể thấy một list danh sách tóm tắt được hiện ra một số vị trí backup và những phần chiếm dụng nhiều không gian của bộ nhớ của những lần Backup windows 7 trước đó. Lúc này, hãy chọn vào nút View backups để có thể kiểm tra những thời điểm thực hiện sao lưu và đồng thời xóa bỏ những dữ liệu sao lưu không cần thiết những bằng nút Delete. Hãy kết thúc công việc này bằng nút Close để có thể trở về cửa sổ ban đầu.

Hơn nữa, các bạn vẫn có thể giữ hoặc thay đổi lại hệ thống hình ảnh và xem hướng dẫn backup win 7 trước đó hoặc tắt backup win 7 nếu muốn.

Cách Tạo Bản Sao Lưu Và Khôi Phục Lại Dữu Liệu Cho Windows 7

Cách tạo bản sao Windows 7

Sử dụng thêm ổ cứng ngoài

Vì vậy, nếu bạn là người có nhiều dữ liệu quan trọng trên ổ cứng của Laptop hoặc Máy tính bàn PC thì hãy nhanh tay mua chon mình một ổ cứng ngoài và tạo ngay một bản sao lưu (Backup) các dữ liệu quan trọng này. Người xưa có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà phải không nào. Hãy kết nối với ổ cứng ngoài với máy tính của bạn để tiếp tục bước 2 nếu đã có ổ cứng ngoài.

Tuy vậy, vì lí do nào đó bạn không thể mua ổ cứng ngoài, bạn vẫn có thể sử dụng phân vùng khác trên PC hoặc Laptop để tạo bản sao lưu cho Windows 7.

Lên đầu trang ↑

Tiến hành tạo bản sao lưu cho Windows 7

Tại giao diện What do you want to backup?

Nếu ổ đĩa chứa bản sao lưu đủ dung lượng để tạo thì bạn hãy chọn Let Windows Choose khi đó Windows sẽ tự động sao lưu toàn bộ dữ liệu cũng như hệ thống.

Trong trường hợp không đủ dung lượng thì bạn có thể chọn Let me choose để lựa chọn nhưng thư mục, tập tin phù hợp để giảm dung lượng.

Chọn lịch sao lưu định kỳ mà bạn muốn.

Bạn có thẻ bỏ chọn Run backup on a schedule nếu bạn không muốn Windows tự động tạo sao lưu theo lịch. Cuối cùng, chọn OK. Khi đó, quá trình tạo bản sao lưu cho máy tính đang diễn ra.

Lên đầu trang ↑

Cách phục hồi (Restore) lại dữ liệu Windows 7

1. Cách Restore từ Backup and Restore Center

Bây giờ, bạn có thể tìm ổ đĩa hoặc thư mục chứa tập tin backup vừa được tạo.

2. Cách khôi phục từ Repair Your Computer

2.1 Vào Repair Your Computer bằng F8

Hãy khởi động lại máy tính chạy Windows 7 và giữ phím F8. Khi đó, giao diện Advanced Boot Options xuất hiện. Bạn hãy chọn Repair Your Computer.

2.2 Vào Repair Your Computer bằng USB

Tuy vậy, với một vài máy tính khi bạn giữ F8 vẫn không xuất hiện giao điện Advanced Boot Options để vào Repair Your Computer.

Giải pháp: Đó chính là bạn hãy tạo bộ cài đặt Windows 7 ra USB để vào được Repair Your Computer.

Sau khi đã khởi động vào được giao diện cài đặt Windows 7, hãy chọn Next. Khi đó, bạn hãy chọn vào Repair Your Computer.

3. Khôi phục lại sao lưu

Tiếp tục chọn Next.

Tiếp tục chọn Finish. Một thông báo xuất hiện, hãy chọn Yes để bắt đầu quá trình khôi phục (Restore).

Quá trình nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính cũng như dung lượng sao lưu.

Tạo Ổ Cứng Khôi Phục Recovery Drive Cho Windows 10

Bạn lo lắng về hệ thống tập tin của Windows 10 sẽ bị hỏng? Do virus hoặc tai nạn, nguy hại tới hệ điều hành có thể ngăn PC khởi động vào Windows 10 bằng mọi cách. Vì vậy, để khôi phục Windows khi nguy hại xảy ra, đó là tạo ra ổ cứng khôi phục USB. Khi hệ điều hành xảy ra vấn đề gì thì chỉ cắm ổ cứng khôi phục USB đó vào máy tính và khởi động. Ở đó, sẽ có những tùy chọn để hồi phục lại Windows.

Như vậy, ổ cứng khôi phục đã hỗ trợ PC khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, bạn không biết làm thế nào để tạo ra nó, khi nào nên sử dụng, hoặc lúc nào thì cần tới nó. Bài viết này tóm gọn tất cả những điều bạn cần biết để tạo ổ cứng khôi phục dễ dàng với Windows 10.

Bài viết tham khảo các bước hướng dẫn tạo USB khôi phục Windows 10 khác.

Thiết lập Recovery Drive

Chọn hộp Back up system files to the recovery drive

Trước tiên, bạn sẽ muốn thiết lập Recovery Drive trong khi Windows vẫn còn hoạt động để nắm bắt nó tốt nhất. Kết nối USB hoặc chèn DVD vào máy tính. Nhập Recovery Drive trong trường tìm kiếm và nhấp vào Create a recovery drive.

Hoặc, mở Control Panel trong chế độ xem biểu tượng, nhấp vào biểu tượng Recovery và nhấp vào liên kết Create a recovery drive. Trả lời Yes nếu Windows hỏi bạn có muốn cho phép ứng dụng này thay đổi thiết bị của mình không. Ở màn hình Create a recovery drive, hãy chọn hộp Back up system files to the recovery drive, sau đó nhấp vào Next.

Chọn ổ

Chọn ổ bạn muốn sử dụng

Đợi Windows hiển thị ổ USB hoặc DVD. Nếu nhiều ổ xuất hiện, hãy chọn ổ bạn muốn sử dụng. Nhấn Next.

Tạo Recovery Drive

Mọi thứ trên Recovery Drive sẽ bị xóa

Màn hình tiếp theo cho bạn biết rằng mọi thứ trên Recovery Drive sẽ bị xóa, vì vậy hãy đảm bảo không có file nào cần thiết trên USB hoặc DVD. Nhấp vào Create và Recovery Drive sẽ được tạo. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn. Sau khi ổ được tạo, bấm Finish.

Sử dụng Recovery Drive

Chọn boot từ USB hoặc DVD thay vì ổ cứng

Bây giờ, hãy nhanh chóng chuyển sang thời điểm Windows bị hỏng đến mức không thể tự load hoặc sửa chữa. Lắp USB khôi phục hoặc DVD vào máy tính. Khi khởi động, bấm phím thích hợp để boot từ USB hoặc DVD thay vì ổ cứng.

Chọn một ngôn ngữ

Chọn một ngôn ngữ

Ở màn hình bố cục bàn phím, chọn bàn phím cho ngôn ngữ hoặc quốc gia của bạn. Nhấn phím Enter.

Khôi phục từ ổ

Nhấp vào Recover from a Drive

Bây giờ, nhấp vào Recover from a Drive để báo cho máy tính lấy phiên bản Windows trên ổ. Một lần nữa, điều này có nghĩa là tất cả các file và ứng dụng sẽ bị xóa sau khi hệ điều hành được cài đặt lại.

Xoá các file

Bấm Just remove my files để xóa các file

Bạn có tùy chọn chỉ xóa các file hoặc xóa hoàn toàn hệ điều hành. Vì bạn có kế hoạch giữ lại máy tính này, nên chỉ cần bấm Just remove my files.

Khôi phục Windows

Bước cuối cùng là nhấp vào Recover

Bước cuối cùng là nhấp vào Recover. Máy tính sẽ cảnh báo bạn một lần nữa rằng tất cả các file cá nhân sẽ bị xóa và mọi ứng dụng không đi kèm với hệ điều hành cũng sẽ bị loại bỏ. Hơn nữa, nếu bạn phân vùng ổ cứng, điều này sẽ khôi phục nó về trạng thái ban đầu, nghĩa là bạn sẽ phải thiết lập lại phân vùng.

Hoàn tất việc khôi phục

Windows sẽ cho bạn biết rằng nó đang khôi phục PC

Windows sau đó sẽ cho bạn biết rằng nó đang khôi phục PC. Khi hoàn tất, Windows chính thức được cài đặt lại.

Thiết lập Windows 10

Thiết lập Windows 10

Windows 10 sau đó sẽ đưa bạn qua quy trình thiết lập và áp dụng mọi bản cập nhật. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể đăng nhập vào Windows. Một lần nữa, các file cá nhân của bạn sẽ không xuất hiện ở đây, nhưng hy vọng bạn đã sao lưu chúng ở những nơi khác để sẵn sàng khôi phục chúng ngay bây giờ. Bạn cũng sẽ cần phải cài đặt lại các ứng dụng desktop.

Sao Lưu Và Khôi Phục Dữ Liệu Trên Điện Thoại

Sao lưu và khôi phục dữ liệu trên điện thoại Rủi ro có thể xảy ra – vì vậy, hãy cài điện thoại sao lưu cài đặt, chẳng hạn như bố cục màn

hình bắt đầu, và những nội dung khác vào tài khoản Microsoft.Bạn cần tài khoản Microsoft để sao lưu điện thoại của mình.1. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt xuống từ phía trên cùng của màn hình và nhấn TẤT CẢ

2. Nếu được hỏi, hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

3. Chọn nội dung và cách sao lưu. Bạn có thể cài điện thoại tự động sao lưu danh sách ứng

dụng, cài đặt và tin nhắn văn bản. Để tự động sao lưu video hoặc ảnh chất lượng tốt nhất

trong tương lai lên OneDrive, bạn cần có kết nối Wi-Fi.

Mẹo: Bạn không cần sao lưu danh bạ và các sự kiện lịch một cách riêng rẽ. Điện thoại

sẽ tự động sao lưu và đồng bộ chúng với tài khoản Microsoft của bạn.

Các một số ứng dụng đã tải xuống không được bao gồm trong bản sao lưu, bạn có thể tải lại

chúng xuống từ Store, miễn là ứng dụng này có sẵn. Store nhớ những ứng dụng bạn đã mua,

để bạn không cần phải trả tiền lại cho chúng. Phí truyền dữ liệu có thể áp dụng. Để biết thêm

thông tin, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn.Các bản sao lưu của điện thoại không hiển thị trong giao diện chính của OneDrive, nhưng

bạn có thể tìm chúng trong cài đặt OneDrive. Kiểm tra chúng tôi đối với danh bạ được

sao lưu và chúng tôi đối với các sự kiện lịch của bạn.Để có thông tin về bảo mật dữ liệu trong OneDrive, hãy truy cập vào

chúng tôi .Để sao lưu các nội dung khác, chẳng hạn như nhạc, hãy kết nối điện thoại với máy tính và

thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình máy tính. Bạn có 2 lựa chọn: đồng bộ nội dung giữa

điện thoại và máy tính bằng cách sử dụng ứng dụng Windows Phone cho máy tính để bàn

hoặc kéo và thả nội dung từ điện thoại sang máy tính trong trình quản lý tập tin của máy tính,

chẳng hạn như Windows Explorer.Sao lưu ảnh bạn đã chụp trước đó lên OneDrive

muốn tải ảnh và nhấn .Để kiểm tra ảnh bạn đã sao lưu, hãy đăng nhập vào tài khoản OneDrive của bạn trên bất kỳ

thiết bị nào và kiểm tra thư mục bạn đã lưu ảnh.

© 2015 Microsoft Mobile. Bản quyền đã đăng ký bảo hộ.

126

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu

Bạn có thể khôi phục dữ liệu đã sao lưu của mình sau khi cài đặt hoặc cập nhật phần mềm

điện thoại hoặc khi thiết lập điện thoại mới. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn và

thực hiện theo hướng dẫn được hiển thị trên điện thoại. Để đặt lại điện thoại, trên màn hình

nhân, nhưng bạn có thể khôi phục dữ liệu đã sao lưu sau khi đăng nhập vào tài khoản

Microsoft.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khôi Phục Và Backup Windows 7 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!