Xu Hướng 3/2023 # Khéo Tay Làm Ngay Hoa Cẩm Chướng Với Giấy Lụa # Top 9 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Khéo Tay Làm Ngay Hoa Cẩm Chướng Với Giấy Lụa # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Khéo Tay Làm Ngay Hoa Cẩm Chướng Với Giấy Lụa được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn là người thích làm những gì cẩn thận tỉ mỉ, và bạn nhận thấy mình phù hợp cho việc làm nghệ thuật. Bạn có muốn thử sức mình với việc làm hoa giấy. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy lụa tuyệt đẹp.

Để làm hoa cẩm chướng giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: – Giấy nhún màu đỏ (bạn có thể chọn màu khác để làm bông hoa: hồng, xanh, trắng…) – Kẽm làm cành hoa, cuộn sáp xanh – 1 giỏ hoa có bọc giấy trang trí, dây ruy-băng, cành lá giả để cắm giỏ hoa, xốp cắm hoa – Dụng cụ: bút, thước, kéo, súng bắn keo

Cách làm: 1 Đầu tiên bạn cắt dải giấy nhún đỏ thành hình chữ nhật: 40cm x 8cm, gấp mép giấy 2,5cm – 3cm dọc theo cạnh chiều dài. Dùng ngón tay cái với ngón trỏ của bàn tay trái và tay phải nhẹ nhàng kéo căng nếp giấy nhún tại đường gấp tạo đường cong mềm mại.

2 Cắt đoạn kẽm dài 20cm, gập đầu kẽm 2cm, đặt đầu kẽm lên trên đầu dải giấy đỏ (mặt có nếp gấp) bên phải có phết keo cố định. Tiếp theo, gấp đầu mép giấy và cuộn tròn vào trong theo chiều từ phải sang trái cho hết dải giấy. Dùng sợi kẽm mềm cột chặt 2 vòng cố định giữa bông hoa.

3 Dùng mũi kéo cắt tỉa bên dưới bông hoa làm đài hoa, cuộn bọc sáp xanh bên ngoài đài hoa. Sau đó dùng mũi kéo len vào khe giữa những lớp cánh hoa ấn nhẹ làm cho bông hoa cẩm chướng nở rộng thật tự nhiên.

4 Cắt các đoạn kẽm có độ dài ngắn khác nhau cho từng chiếc lá, cành hoa. Cho ít keo lên đầu sợi kẽm và dán vào mặt sau của chiếc lá, bên dưới cuống lá, cành hoa. Tương tự bạn làm thêm nhiều cành lá và cành hoa nhựa khác để cắm vào giỏ hoa.

Giỏ hoa cẩm chướng với sắc đỏ rực rỡ đã hoàn thành. Với cách làm hoa cẩm chướng giấy đơn giản như trên cùng với lòng yêu mỹ thuật và đôi tay khéo léo, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được giỏ hoa như ý để trang trí cho ngôi nhà tươi tắn hoặc để làm quà tặng thân thương. Cầu kỳ hơn bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của những màu hoa cẩm chướng và lựa chọn sắc màu giấy phù hợp với ý tưởng mà bạn muốn gửi gắm lên giỏ hoa. Chẳng hạn như hoa cẩm chướng hồng rất hợp với những tâm hồn lãng mạn và hoài cổ, bởi nó được gắn liền với thông điệp: Sẽ không bao giờ quên!

Cách Làm Bó Hoa Cẩm Chướng Nhỏ Tuyệt Đẹp Bằng Giấy Báo

Những gì bạn cần có:

– 2 bó hoa cẩm chướng hỗn hợp đủ kích cỡ

– Giấy báo

– Kéo cắt

– Dây thừng nhỏ

– Dây hoa (Floral wire)

– Ống hoa (Floral tubes)

– Bước 1: Chuẩn bị hoa và đồ dùng

Cắt các cành hoa có chiều dài khoảng 15 đến 18 cm và loại bỏ phần lá ở nửa dưới của cành. Cho vào thùng chứa đầy nước mát sạch.

Cắt dây hoa cho mỗi bó hoa thành các đoạn dài 8 cm. Sau đó, tháo nắp của các ống hoa, đổ đầy nước mát vào mỗi ống, và đậy chặt nắp lại.

– Bước 2: Cắt giấy báo gói

Cắt mỗi tờ báo rộng thành 4 phần. Cắt chúng làm đôi theo chiều dài và chiều rộng.

– Bước 3: Tạo các bó hoa nhỏ

Nhóm 6 đến 8 bông hoa lại với nhau trong mỗi bó hoa để đảm bảo bạn có nhiều kích cỡ, màu sắc và họa tiết hoa trong mỗi bó hoa. Dùng dây hoa 8 cm đã cắt sẵn để giữ các bó hoa lại với nhau; quấn và xoắn dây quanh giữa mỗi bó hoa. Gài các đầu dây sắc hơn để tránh bị đứt và xước sau này.

– Bước 4: Đặt hoa trong ống hoa

Những ống hoa nhựa chứa đầy nước chính là bí quyết giúp bó hoa của bạn luôn tươi mới. Đặt từng bó hoa vào ống hoa riêng. Nếu bạn chỉ sử dụng từ 6-8 cành cho mỗi bó hoa; các cành phải dễ dàng (nhưng vừa khít) vào mỗi ống. Nếu có cành không vừa với ống hoa; hãy nhẹ nhàng loại bỏ cành đó khỏi bó hoa của bạn bằng cách kéo nó ra khỏi bó hoa từ đầu bông hoa.

– Bước 5: Đặt bó hoa vào giấy báo.

Đầu tiên, lau khô bên ngoài của các ống hoa để đảm bảo rằng giấy báo không bị hỏng.

Định hướng tờ báo theo hình kim cương với một góc hướng lên trên.

Đặt mỗi bó hoa trên một tờ báo đã cắt sao cho phần hoa được nhô ra phía trên góc của tờ báo.

Lấy góc trái của tờ báo gấp lên trên bó hoa, khoảng 2/3 so với mặt phải của tờ báo. Lặp lại bước này với góc bên phải của tờ báo. Lần này, kéo hết góc bên phải về phía sau của bó hoa. Lấy phần dưới cùng của tờ báo và gấp nó bên dưới và phía sau bó hoa.

Các kiểu bó hoa Cách bó hoa Cách bó hoa cẩm chướng cách bó hoa đẹp Cách làm bó hoa Hoa cẩm chướng

Khéo Tay Với Bình Hoa Tulíp Rực Rỡ Từ Giấy Nhún

Bạn cần phải chuẩn bị sẵn những nguyên vật liêu như sau:

Sợi giấy nhún (loại giấy nhún đã vê sẵn thành sợi, khi gỡ rộng sợi ra sẽ được các dải giấy nhún to bản chừng 2cm – 3cm). Nếu bạn không có sợi giấy nhún thì dùng giấy nhún bản to rồi cắt thành các dải giấy dài rộng chừng 2cm – 3cm cũng được.

Kéo, keo, dây kẽm làm cành hoa.

Các bước thực hiện:

Bước thứ nhất(1):

– Cắt sợi giấy nhún thành những đoạn bằng nhau dài chừng 20cm. Tùy theo dạng cánh hoa bạn định làm mà cắt dài hay ngắn.

– Gỡ sợi giấy xoắn được mở rộng ra thành các dải dấy nhún.

Bước thứ hai(2):

– Vặn hai đầu giấy ngược chiều nhau để giấy thắt gọn ở giữa.

– Vặn thêm một lần nữa ở giữa của một nửa giấy đã vặn.

Bước thứ ba(3):

– Gập giấy tại nút vặn giấy.

– Cho một đầu ngón tay vào đẩy cho giấy ở giữa hai mối vặn được phồng đều, vì đây là giấy nhún nên khi làm như vậy bạn sẽ thấy phần giấy nở rộng ra, phồng lên và căng mượt hơn, ít nhún hơn so với hai đầu nút vặn giấy.

– Như vậy là bạn đã có được một cánh hoa rất tự nhiên với phần giữa cánh phồng tròn và phần đầu cánh nhún lại tự nhiên theo nút vặn giấy.

– Túm gọn phần cuống cánh, vặn xoắn lại cho chặt.

Bước thứ tư(4):

– Phần giấy đối diện với cánh hoa vừa tạo sẽ được dùng làm một cánh hoa khác.

– Bạn cũng vặn xoắn ở giữa phần giấy còn lại và gập giấy tại nút vặn.

– Luồn đầu ngón tay vào ấn phồng cánh hoa đều đặn.

Bước thứ năm(5):

– Làm tương tự Bước thứ ba(3) và 4 để có được các cặp cánh hoa phồng đều. Với một bông hoa 6 cánh thì bạn cần 3 cặp cánh như thế.

Bước thứ sáu(6):

– Đặt các cặp cánh giao nhau ở giữa đôi cánh đối diện, buộc chỉ chắc và xòe cho các cánh chĩa đều.

– Làm nhụy hoa tương tự như làm cánh hoa nhưng bạn ấn cho một nửa dưới của nó phồng cùng chiều nửa trên chứ không phồng trái chiều tạo thành một bóng giấy rỗng.

– Dán nhụy hoa vào giữa bông hoa là bạn đã được một bông hoa giấy nhún khá tròn trĩnh, dễ thương và tự nhiên.

Bước thứ bảy(7):

– Nếu làm hoa dạng tulip hay tóc tiên thì bạn không cần đẩy phồng cánh thành bóng giấy rỗng như bông hoa trên, mà ấn cho cánh phồng một chiều thôi. Bạn cần 2 cặp cánh như thế.

Bước thứ tám(8):

– Bắt chéo hai cặp cánh và vặn xoắn chúng tại điểm giao giữa các cánh.

Bước thứ chín(9):

– Vuốt chụm cho các cánh ngược lên một chiều, túm phần cuống các cánh buộc gọn thành cuống hoa. Dây kẽm buộc nên để dài để tiện quấn thành cành hoa.

Bước thứ nhất(1)0:

– Đặt phần cuống hoa và cành kẽm kéo dài vào đoạn giấy nhún màu xanh rồi vặn xoắn giấy nhún xanh thành cành hoa.

– Thêm các đoạn giấy xanh vặn xoắn hai đầu làm lá.

Rõ ràng bạn không cần phải cắt cánh hoa theo dáng mẫu in sẵn, chỉ là những dải giấy dài được vặn xoắn, thậm chí không cần dán nhưng dáng cánh căng phồng hay nhúm gọn đều rất tự nhiên nhờ chất liệu giấy đặc biệt:

Những bông hoa dáng cánh tròn như những quả bóng giấy thế này chỉ có thể làm được từ giấy nhún mà thôi, vì chất liệu giấy nhún giúp bạn tạo độ co giãn cánh hoa và ấn căng lồi lõm tùy ý:

Dù bạn ấn phồng hai mặt cánh hoa hay chỉ phồng một chiều thì bông hoa giấy nhún trông cũng rất tự nhiên; nó gợi không gian sâu hơn và bằng cách dễ dàng hơn rất nhiều so với những loại hoa giấy phải uốn cong từng cánh một:

Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Cẩm Chướng Bằng Giấy Nhún Tuyệt Đẹp Mà Đơn Giản

Ảnh Internet

Để có thể làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:– Giấy nhún với các màu khác nhau– Dây kẽm làm cành– Sáp xanh quấn cành hoa– Các dụng cụ khác: Kéo, keo dán, chỉ buộc, compa.

Nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao cách làm hoa sen bằng giấy nhún hay các cách làm hoa giấy khác không sử dụng compa mà cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún lại sử dụng. Có lý do đấy các bạn vì với cách làm hoa sen bằng giấy nhún, các cánh hoa sen được cắt rời ra. Còn trong cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún, các cánh hoa là liền nhau theo một hình tròn. Khi bắt đầu vào các bước thực hiện, các bạn sẽ thấy tác dụng của compa ngay thôi.

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún:

– Dùng compa vẽ một đường tròn có đường kính 4.2cm. Sau đó gấp đôi hình tròn rồi gấp tư tiếp tục và cuối cùng gấp làm 8 phần.

– Mở hình tròn ra và dùng kéo cắt theo các đường gấp. Trong hình dưới là cắt theo các đường kẻ trắng. Để làm nhanh, các bạn nên chồng nhiều hình tròn lên nhau rồi cắt các đường gấp một lần.

Ảnh Internet

– Dùng kéo vuốt nhẹ các cánh hoa để cong tự nhiên. Dùng kim xuyên thủng tâm đường tròn.

Ảnh internet

– Cắt một đoạn dây thép để làm cành hoa, uốn cong tròn hình chữ C một đầu của đoạn dây thép và phết keo vào đầu vừa uốn.

– Xuyên đoạn thép qua tâm của những cánh hoa. Khi xuyên xong 1 cánh thì bạn bóp phần tâm cánh sát vào cành và dán keo vào.

Ảnh Internet

– Luồn các cánh hoa tiếp theo vào cho đến khi hoàn thành đủ 4 lớp cánh hoa. Dùng một ít giấy ăn quấn làm đài hoa. Ngoài cùng dùng sáp xanh quấn cành và lá cho đến khi hết đoạn thép.

Ảnh Internet

– Làm tương tự các bông hoa cẩm chướng khác theo hướng dẫn trên. Bạn có thể làm một vài bông hoa cẩm chướng nhỏ để điểm thêm vào lọ hoa cẩm chướng cho đẹp.

LA (T/h)

Cập nhật thông tin chi tiết về Khéo Tay Làm Ngay Hoa Cẩm Chướng Với Giấy Lụa trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!