Xu Hướng 2/2024 # Khắc Phục Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Word nếu chẳng may bạn gặp lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ thì đừng quá lo lắng. Những giải pháp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng để sửa, xóa hay thêm nội dung mới.

Nguyên nhân khiến file Word không chỉnh sửa được

Nguyên nhân khiến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ, không chỉnh sửa được khá đa dạng. Tuy nhiên lỗi này thường gặp ở một số đối tượng thường là những người dùng không sử dụng đầy đủ dịch vụ cung cấp bởi Microsoft như hệ điều hành Windows bản quyền. Tuy vậy, lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới không quá nặng và phức tạp nên có thể xử lý nhanh và loại bỏ hoàn toàn khi thực hiện các hướng dẫn khắc phục sau.

Ngoài nguyên nhân này, một vài nguyên nhân khác cơ thể nhắc đến như:

Do người soạn thảo văn bản đó không muốn được khác chỉnh sửa nội dung của họ

Do thanh công cụ Word 2010 bị ẩn đi và bạn không thể chỉnh sửa được nội dung như mong muốn…

Với những nguyên nhân này thì cách khắc phục lỗi không đánh được chữ trên Word 2010 như thế nào?

Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ 1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office miễn phí

Hiện tượng Word bị lỗi không sửa, xóa hoặc đánh thêm nội dung mới là vấn đề cơ bản thường gặp. Lỗi này còn gặp ở một số công cụ Office khác như Excel, PowerPoint và Outlook. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do bạn đã hết thời hạn sử dụng bản Office miễn phí. Thường khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, người dùng có thể gia hạn thêm vài ngày nhưng hệ thống sẽ gửi thông báo mua bản quyền Office thường xuyên như.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu khi tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy tính của bạn. Theo đó hệ thống Office sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mối nguy hại do mã độc hại. Khi tải file Word về máy, bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa hay thêm nội dung mới như bình thường. Tất nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, còn nếu gửi file bình thường thì ít gặp hơn.

Bước 2: Mở file Word bất kỳ, có thể là file trắng rồi nhấn vào mục File trên thanh công cụ.

Bước 4: Tại phần All Files, bạn chọn kiểu Files khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào. Khi đó hệ thống sẽ hỗ trợ mở file Word bị mã hóa, nếu không mở được thì kết quả cũng sẽ hiển thị thông báo luôn.

Bước 5: Tại phần Open ở mực mở rộng bạn chọn Open and Repair để mở và sửa file Word bình thường.

3. Sử dụng tính năng Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường gặp trên thì bạn cũng sẽ gặp trường hợp một file Word bị khoá thì tất cả các tính năng trên thanh công cụ đều sẽ bị ẩn đi và người dùng sẽ không thể thực hiện các thao tác mong muốn được. Vậy để mở khoá file, hãy thao tác từng bước sau:

4. Đổi file sang một định dạng khác và copy nội dung sang một file Word mới

Ngoài những cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không gõ được chữ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo cách đổi file lỗi sang một định dạng khác để khắc phục tình trạng. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 2: Chọn thư mục để lưu file, đặt tên file như bạn mong muốn. Khi lưu file, hãy chú ý tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu file dưới định dạng Word Document nữa mà chuyển sang định dạng Single File Web Page. Nhấn Save để tiến hành lưu file.

Top 4 Cách Sửa Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ

Nguyên nhân Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word Office miễn phí thì khả năng cao việc bạn không sử dụng được phần mềm này nữa là do phiên bản dùng thử đã hết hạn. Điều này cũng thường xảy ra ở các phần mềm Office 2010 khác như Excel, PowerPoint…

Trong trường hợp bạn đang truy cập, sử dụng một tài liệu được người khác gửi đến thì có thể, người gửi đã tắt chức năng chỉnh sửa văn bản bằng cách sử dụng Protect View, nhằm bảo vệ tài liệu của mình, không cho người khác tự ý chèn hay chỉnh sửa chúng.

Bàn phím của bạn bị lỗi Touchpad Driver cũng là một trong hàng loạt nguyên nhân thường gặp. Nếu bạn thử sử dụng phím ảo mà vẫn gõ được Word thì chắc chắn laptop  của bạn đã bị lỗi phím.

Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân nghiêm trọng khá như bị lỗi Win, laptop bị virus tấn công…

Cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ Cách 1: Chữa lỗi phiên bản hết hạn.

Thực tế, không có cách nào khắc phục lỗi này ngoài việc bạn phải nâng cấp, mua bản quyền Office mới. Hiện tại, Office đã có các phiên bản 2024, bạn có thể mua bản quyền để sử dụng được đầy đủ các phần mềm của Microsoft Office mà không cần lo lắng về vấn đề lỗi, hỏng hóc hay mất dữ liệu.

Cách 2: Sử dụng phần mềm RAR Password

Tuy đây là phần mềm có trả phí nhưng bạn vẫn được sử dụng miễn phí trong thời gian 7 ngày. Nếu cảm thấy không cần thiết thì sau khi fix lỗi, bạn có thể xóa bỏ phần mềm mà không gây ảnh hưởng đến các file đã fix.

[wpsm_button color=”btncolor” size=”small” link=”http://loigiaihay.xyz/download-phan-mem-rar-password-full-crack/” icon=”download” class=”” target=”_blank”]Download[/wpsm_button]

Download phần mềm RAR Password và thực hiện giải nén.

Thiết lập cài đặt.

Đợi ít phút là bạn có thể sửa, sử dụng bản Word này như bình thường.

Cách 3: Mã hóa file bị cài đặt chế độ Protected View

Lỗi này chỉ gặp phải khi bạn sử dụng dữ liệu của người khác và họ thiết lập chế độ Protected View để bảo vệ tài liệu. Tuy nhiên, cũng không quá khó để mã hóa tài liệu này.

Bắt đầu mở File tài liệu Word mà bạn muốn chỉnh sửa.

Cách 4: Khắc phục tình trạng các tính năng trên thanh công cụ bị ẩn gây không thể soạn thảo.

Mở file tài liệu, chọn File và đi đến mục Options.

Tại mục Protected View, bạn loại bỏ hết các tích v trước các lệnh và chọn OK.

Hoàn thiện setting, mở lại file tài liệu và sử dụng bình thường.

Việc giải quyết tình trạng Word 2010 bị khóa không đánh được chữ không phải là điều khó khăn. Chỉ cần bạn nắm được nguyên nhân và chọn cách xử lý phù hợp, dựa vào các hướng dẫn trên là đã có thể fix lỗi một cách nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mà bạn không nắm rõ được nguyên nhân hay không tự tin vào khả năng tin học của mình thì không nên tự ý thiết lập cài đặt. Hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người có nhiều kỹ năng tin học giúp đỡ.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Khắc Phục Lỗi Word Và Excel Bị Khóa Không Chỉnh Sửa Được

Chuyên thiết kế logo cách điệu chữ

Cách khắc phục lỗi word và excel 2007 bị khóa? – Thương Hiệu Web

Bạn đã thử gỡ bỏ Office, và cài lại nhưng vẫn bị khóa như vậy. … Đừng gỡ (uninstall) bộ Office bị lỗi, chỉ cần đóng và thoát khỏi mọi ứng dụng word, excel… của …, 24/7, 098 984 8886, info, web, Cách khắc phục lỗi word và excel 2007 bị khóa?, 472, Bạn đã thử gỡ bỏ Office, và cài lại nhưng vẫn bị khóa như

Sửa lỗi thanh công cụ Office bị mờ, lỗi khóa thanh công cụ … – Thủ thuật Khắc phục sự cố mở đươc file word nhưng không chỉnh sửa được …

Khắc phục sự cố mở đươc file word nhưng không chỉnh sửa được … Kiến Thức Hay – [Hướng dẫn] Phá khoá pass Word khi bị khoá …, VN, Đăng nhập, Tìm kiếm, Đang tải…, Đóng, Có, hãy giữ nó, Hoàn tác, Hàng đợi xem, Xóa tất cảNgắt kết nối, Video tiếp theo đang bắt đầu, dừng, Tìm hiểu nguyên nhân, Khắc phục sự cố mở đươc file word nhưng không chỉnh sửa

Cách khắc phục lỗi office 2007 bị khóa – iChiaSe.Vn Hướng dẫn sửa lỗi khóa, thanh công cụ Office bị mờ – Taichua.com

Cách sửa lỗi thanh công cụ của office không sử dụng được, hướng dẫn khắc … Bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa, sửa lỗi office 2010 …, Tìm kiếm, Tất Cả, Trang chủ, Thủ thuật hệ thống, Hướng dẫn sửa lỗi khóa, thanh công cụ Office bị mờ, Administrator, 3875, (0 đánh giá),

LMT Group – Chia sẻ để thành công !: Thủ thuật office

Cách sửa lỗi office 2007 bị khóa. Microsoft Office là một công cụ không thể thiếu đối với dân văn phòng, tuy nhiên một số lý do khiến cho công cụ này bị lỗi, nếu …, Trang chủ, Thủ thuật, Thủ thuật SEO, Thủ Thuật Office, Thủ thuật Công nghệ, Thủ Thuật Website, Kiến thức kinh doanh, Khởi Nghiệp, Kỹ Năng Mềm, Tư vấn tiêu

Lỗi từng bước thay đổi khoá sản phẩm Office 2010 – Microsoft Support

Phiên bản đã cài đặt Office 2010 nhắc người dùng thay đổi khóa sản phẩm. … Để khắc phục sự cố này theo cách thủ công, hãy đi tới phần “để tôi tự khắc phục …, Thử dùng Microsoft Edge một trình duyệt nhanh và bảo mật được thi, một trình duyệt nhanh và bảo mật được thiết kế cho Windows

Cách khắc phục khi Office 2007 bị khóa “

80 phản hồi to ” Cách khắc phục khi Office 2007 bị khóa” … Bạn ko thể remove được là do máy bạn bị lỗi Win rồi. …. Oải quá @@ làm xong hết rồi đến lúc vào lại Word, nhập key-25 characters xong nó hiện đồi nhập key-8 …, Ví dụ :, Advertisements, Twitter, Facebook, Số lượt thích, Đang

File Word Bị Lỗi Không Chỉnh Sửa Được, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa xảy ra trong trường hộ chứng ta tải một file nào đó trên mạng về máy tính hoặc là nhận file đó từa một ai đó. Thực chất việc file Word bị lỗi không chỉnh sửa không hẳn là một lỗi mà đây là chế độ phòng vệ của Word trước những file lạ.

File Word bị lỗi không chỉnh sửa là một lỗi rất hay xảy ra ở các phiên bản Word 2024, 2013, 2010 và 2007. Riêng phiên bản 2003 trở xuống thì tính năng này chưa phát triển nên sẽ không gặp tình trạng trên. Thực chất thì đây là chế độ phòng bị protected view có trong Word ở các phiên bản trên được mặc định kích hoạt.

Chế độ protected view là chế độ bảo vệ các file Word hay cả Excel hay PowerPoint cũng có thể độ này và người dùng hoàn toàn được quyền quyết định bật hay tắt protected view trên Word hoặc các công cụ khác. Nhưng nếu thấy nó quá phiền nhiễu và gây cho bạn sự rắc rối thì hãy tắt Protected View và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục file Word bị lỗi không chỉnh sửa trên các phiên bản Word 2024, 2013, 2010, 2007.

Hướng dẫn khắc phục file Word bị lỗi không chỉnh sửa

Để khắc phục tình trạng file Word bị lỗi không chỉnh sửa thì rất đơn giản khi bạn chỉ cần mở file đó ra và nhấn vào Enable Editing là xong.

Và sau đó bạn có thể chỉnh sửa được, tuy nhiên tính năng Protected View chúng ta hoàn toàn có thể quản lý và bật tắt tùy theo ý của bạn được.

1. Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa trên Word 2024, 2013

Bước 1: Để khắc phục tình trạng file Word bị lỗi không chỉnh sửa chúng ta sẽ tiến hành các bước tắt Protected view trên Word 2024, 2013 như sau, đầu tiên hãy nhấn vào File.

2. Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa trên Word 2010, 2007

Bước 1: Với cách làm tương tự ở phần trên áp dụng cho phiên bản Word 2010, 2007 chúng ta nhấn vào mục File trên thanh menu.

Sau đó bạn nhấn OK để thực hiện thao tác tắt Protected view đi là xong, từ giờ trở đi bạn sẽ không còn bắt gặp tình trạng file Word bị lỗi không chỉnh sửa nữa. Như vậy chúng ta vừa hoàn tất hướng dẫn file Word bị lỗi không chỉnh sửa với các phiên bản Word 2024, 2013, 2010, 2007.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này để tắt Enable Editing khi mở Word , Excel và các công cụ khác có trong phần mềm Office. Tất nhiên việc áp dụng tắt Enable Editing khi mở Word này chỉ trên máy tính của bạn với tất cả các file, sang máy khác vẫn có khả năng file Word bị lỗi không chỉnh sửa do lỗi này.

Khắc Phục Lỗi Iphone Không Đọc Được File Excel, Word

Lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc đọc các tài liệu cần thiết của mình trên máy. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng này, xem bài viết ngay.

Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng đọc được file Excel và Word ngay trên chiếc dế yêu của mình, chứ không nhất thiết phải sử dụng PC hay Laptop như trước kia. Tất nhiên với iPhone – dòng smartphone cao cấp luôn được trang bị những tính năng hiện đại. Bạn cũng làm được điều này trên máy một cách nhanh chóng. Thế nhưng, nhiều người lại gặp phải lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word. Nguyên nhân chính là do các iFan chưa biết đọc các file đặc thù này trên máy đúng cách. Bởi nếu muốn đọc file Word hay Excel trên iPhone. Chắc chắn bạn sẽ cần đến các ứng dụng hỗ trợ, bởi máy không thể tự động mở các file này cho bạn.

Cách đọc file Excel trên iPhone

Cách đọc file Excel trên iPhone vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo 2 bước ngắn gọn sau đây:

Bước 1: Bạn tải về máy ứng dụng Microsoft Excel từ Appstore.

Bước 2: Bạn tìm đến file Excel bạn muốn đọc trên iPhone và mở file này ra. Nếu file ở trên Mail, bạn mở Mail chứa file này và nhấn nút Chia sẻ ở phía dưới. Tiếp đến, bạn chọn mục Sao chép đến Excel để mở và đọc file như mong muốn.

Cách đọc file Word trên iPhone

Về cơ bản, cách đọc file Word trên iPhone cũng tương tự với cách đọc file Excel trên máy. Bạn cũng làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Word từ Appstore.

Ngoài 2 ứng dụng trên, bạn cũng có thể tải một vài ứng dụng hỗ trợ đọc file Word, Excel của thứ 3 dành cho iPhone. Tuy nhiên, các ứng dụng này thường có tỷ lệ xảy ra lỗi cao hơn. Vì vậy tốt nhất, bạn vẫn nên lựa chọn ứng dụng do chính Apple phát triển.

Nếu đã áp dụng 2 cách trên mà bạn vẫn bị lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word làm phiền. Bạn nên thử cập nhật phiên bản mới iOS (nếu có) hoặc đem máy đi bảo hành/sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

Mách Bạn Cách Khắc Phục Facebook Bị Lỗi Không Vào Được.

Facebook bị khóa hàng loạt và yêu cầu đổi mật khẩu mới

Facebook bị khóa là lỗi mới xảy ra gần đây và bắt đầu phổ biến hơn, yêu cầu người dùng phải thay đổi mật khẩu thì mới có thể tiếp tục sử dụng và truy cập được vào trang cá nhân. 

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng như vậy là do: Có thể bạn đã đăng nhập facebook bằng nhiều trình duyệt khác nhau hoặc truy cập vào những website có giao diện giống facebook. Vì vậy, facebook cho rằng tài khoản của bạn có những hoạt động đáng nghi ngờ.  Nên facebook sẽ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu mới để tránh các tài khoản mới bị đăng nhập trái phép trên các thiết bị khác không phải của người dùng.

Cách khôi phục tài khoản bị khóa không vào được: Cách đơn giản nhất là bạn hãy thay đổi lại mật khẩu mới cho tài khoản facebook của mình để tiếp tục đăng nhập và truy cập được vào trang cá nhân.

Facebook bị khóa hàng loạt và yêu cầu đổi mật khẩu mới

Facebook bị lỗi không đăng nhập được, bị vô hiệu hóa

Đây là tình trạng khi bạn đăng nhập facebook mà nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Nếu chỉ điền những thông tin qua loa theo hướng dẫn thì chắc chắn sẽ làm tài khoản của bạn khó trở lại hơn. Vì đôi khi bạn chỉ cung cấp thông tin cần thiết một cách cẩn thận thôi là đủ để có thể khôi phục được tài khoản facebook.

Cách mở khóa tài khoản facebook: Một số cách khắc phục tình trạng này như sau: 

+ Mở khóa qua xác nhận số điện thoại. Facebook sẽ gửi mã xác nhận yêu cầu bạn chứng minh. 

+ Nhận diện bạn bè chính xác chứng minh đó là tài khoản của mình

+ Scan chứng minh thư nhân dân để lấy lại facebook

Facebook bị lỗi không đăng nhập được, bị vô hiệu hóa 

Facebook bị lỗi không vào được trang cá nhân 

Tình trạng này rất phổ biến và khiến nhiều người bối rối khi không thể truy cập được vào trang cá nhân. Nguyên nhân có thể do lỗi trình duyệt IOS, Android hoặc đường truyền của mạng. 

Xem xét đường truyền của mạng

Bằng cách truy câp vào các trang web khác để xác định có phải do đường truyền của mạng khiến Facebook bị lỗi không vào được trang cá nhân hay không. Nếu đúng thì bạn chỉ cần chỉnh lại đường truyền, còn ngược lại thì  bạn nên xem xét các cách khắc phục khác như: 

Khắc phục trên thiết bị trình duyệt IOS

Để khắc phục tình trạng Facebook bị lỗi không vào được trang cá nhân trên trình duyệt IOS bạn có thể thử các cách sau:

Cách 1: Tắt tất cả những ứng dụng ẩn bằng cách nhấn đúp vào nút Home rồi sau đó tắt các ứng dụng đang chạy ngầm. 

Cách 2: Bạn hãy nên thử cài lại ứng dụng Facebook bằng cách: 

Bước 1: Bạn vào ứng dụng “Cài đặt”

Bước 2: Tiếp theo hãy chọn “Cài đặt chung”

Bước 3: Rồi sau đó vào “Dung lượng & sử dụng icloud”

Bước 4: Lúc này hãy chọn vào Quản lý dung lượng

Bước 5: Bạn cần phải tìm đến và chọn vào biểu tượng ứng dụng Facebook

Bước 6: Cuối cùng là chọn Xóa ứng dụng rồi vào app store để tải lại. 

Ngoài cách này ra, bạn cũng có thể gỡ cài đặt Facebook nhanh hơn bằng cách tìm đến ứng dụng Facebook rồi nhấn giữ biểu tượng trong 2 giây sau đó chọn vào dấu chéo để Gỡ cài đặt ứng dụng là được. 

Cách 3: Cải thiện tình trạng Facebook bị lỗi không vào được trang cá nhân bằng cách khắc phục Sever. 

Bước 1: Bạn hãy tải app “SurfEasy VPN” trên Appstore về điện thoại của mình và khởi động.

Bước 2: Sau đó  nhấp vào biểu tượng GPS

Bước 3: Cuối cùng là bạn hãy chọn “View all” và chọn vùng quốc gia bạn muốn để thay đổi VPN. 

Khắc phục trên thiết bị trình duyệt IOS

Khắc phục trên thiết bị trình duyệt Android

Nếu gặp phải tình trạng Facebook bị lỗi không vào được trang cá nhân trên thiết bị trình duyệt Android thì bạn có thể sử dụng các cách như sau để khắc phục:

Khởi động lại điện thoại

Đăng xuất khỏi ứng dụng 

Xóa dữ liệu đã tải về từ Facebook

Cập nhật ứng dụng: Bạn vào Google Play rồi bấm vào biểu tượng menu sau đó chọn “my apps” và cập nhật toàn bộ ứng dụng trong danh sách. 

Cài đặt lại Facebook bằng cách: Xóa ứng dụng Facebook trên thiết bị rồi vào Google Play để tải và cài đặt ứng dụng Facebook mới.

Tắt chế độ tiết kiệm Pin: Đôi khi chế độ tiết kiệm pin cũng khiến Facebook bị lỗi không vào được trang cá nhân. Vì vậy, hãy tạm thời tắt đi bằng cách hãy vô hiệu chế độ này. Bạn cần vào “Settings” sau đó chọn “Battery” và tắt tùy chọn tiết kiệm pin là được. 

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!