Xu Hướng 12/2023 # Khắc Phục Lỗi Iphone Không Đọc Được File Excel, Word # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Lỗi Iphone Không Đọc Được File Excel, Word được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc đọc các tài liệu cần thiết của mình trên máy. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng này, xem bài viết ngay.

Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng đọc được file Excel và Word ngay trên chiếc dế yêu của mình, chứ không nhất thiết phải sử dụng PC hay Laptop như trước kia. Tất nhiên với iPhone – dòng smartphone cao cấp luôn được trang bị những tính năng hiện đại. Bạn cũng làm được điều này trên máy một cách nhanh chóng. Thế nhưng, nhiều người lại gặp phải lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word. Nguyên nhân chính là do các iFan chưa biết đọc các file đặc thù này trên máy đúng cách. Bởi nếu muốn đọc file Word hay Excel trên iPhone. Chắc chắn bạn sẽ cần đến các ứng dụng hỗ trợ, bởi máy không thể tự động mở các file này cho bạn.

Cách đọc file Excel trên iPhone

Cách đọc file Excel trên iPhone vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo 2 bước ngắn gọn sau đây:

Bước 1: Bạn tải về máy ứng dụng Microsoft Excel từ Appstore.

Bước 2: Bạn tìm đến file Excel bạn muốn đọc trên iPhone và mở file này ra. Nếu file ở trên Mail, bạn mở Mail chứa file này và nhấn nút Chia sẻ ở phía dưới. Tiếp đến, bạn chọn mục Sao chép đến Excel để mở và đọc file như mong muốn.

Cách đọc file Word trên iPhone

Về cơ bản, cách đọc file Word trên iPhone cũng tương tự với cách đọc file Excel trên máy. Bạn cũng làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Word từ Appstore.

Ngoài 2 ứng dụng trên, bạn cũng có thể tải một vài ứng dụng hỗ trợ đọc file Word, Excel của thứ 3 dành cho iPhone. Tuy nhiên, các ứng dụng này thường có tỷ lệ xảy ra lỗi cao hơn. Vì vậy tốt nhất, bạn vẫn nên lựa chọn ứng dụng do chính Apple phát triển.

Nếu đã áp dụng 2 cách trên mà bạn vẫn bị lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word làm phiền. Bạn nên thử cập nhật phiên bản mới iOS (nếu có) hoặc đem máy đi bảo hành/sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cách Khắc Phục Lỗi Word Và Excel Bị Khóa Không Chỉnh Sửa Được

Chuyên thiết kế logo cách điệu chữ

Cách khắc phục lỗi word và excel 2007 bị khóa? – Thương Hiệu Web

Bạn đã thử gỡ bỏ Office, và cài lại nhưng vẫn bị khóa như vậy. … Đừng gỡ (uninstall) bộ Office bị lỗi, chỉ cần đóng và thoát khỏi mọi ứng dụng word, excel… của …, 24/7, 098 984 8886, info, web, Cách khắc phục lỗi word và excel 2007 bị khóa?, 472, Bạn đã thử gỡ bỏ Office, và cài lại nhưng vẫn bị khóa như

Sửa lỗi thanh công cụ Office bị mờ, lỗi khóa thanh công cụ … – Thủ thuật Khắc phục sự cố mở đươc file word nhưng không chỉnh sửa được …

Khắc phục sự cố mở đươc file word nhưng không chỉnh sửa được … Kiến Thức Hay – [Hướng dẫn] Phá khoá pass Word khi bị khoá …, VN, Đăng nhập, Tìm kiếm, Đang tải…, Đóng, Có, hãy giữ nó, Hoàn tác, Hàng đợi xem, Xóa tất cảNgắt kết nối, Video tiếp theo đang bắt đầu, dừng, Tìm hiểu nguyên nhân, Khắc phục sự cố mở đươc file word nhưng không chỉnh sửa

Cách khắc phục lỗi office 2007 bị khóa – iChiaSe.Vn Hướng dẫn sửa lỗi khóa, thanh công cụ Office bị mờ – Taichua.com

Cách sửa lỗi thanh công cụ của office không sử dụng được, hướng dẫn khắc … Bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa, sửa lỗi office 2010 …, Tìm kiếm, Tất Cả, Trang chủ, Thủ thuật hệ thống, Hướng dẫn sửa lỗi khóa, thanh công cụ Office bị mờ, Administrator, 3875, (0 đánh giá),

LMT Group – Chia sẻ để thành công !: Thủ thuật office

Cách sửa lỗi office 2007 bị khóa. Microsoft Office là một công cụ không thể thiếu đối với dân văn phòng, tuy nhiên một số lý do khiến cho công cụ này bị lỗi, nếu …, Trang chủ, Thủ thuật, Thủ thuật SEO, Thủ Thuật Office, Thủ thuật Công nghệ, Thủ Thuật Website, Kiến thức kinh doanh, Khởi Nghiệp, Kỹ Năng Mềm, Tư vấn tiêu

Lỗi từng bước thay đổi khoá sản phẩm Office 2010 – Microsoft Support

Phiên bản đã cài đặt Office 2010 nhắc người dùng thay đổi khóa sản phẩm. … Để khắc phục sự cố này theo cách thủ công, hãy đi tới phần “để tôi tự khắc phục …, Thử dùng Microsoft Edge một trình duyệt nhanh và bảo mật được thi, một trình duyệt nhanh và bảo mật được thiết kế cho Windows

Cách khắc phục khi Office 2007 bị khóa “

80 phản hồi to ” Cách khắc phục khi Office 2007 bị khóa” … Bạn ko thể remove được là do máy bạn bị lỗi Win rồi. …. Oải quá @@ làm xong hết rồi đến lúc vào lại Word, nhập key-25 characters xong nó hiện đồi nhập key-8 …, Ví dụ :, Advertisements, Twitter, Facebook, Số lượt thích, Đang

File Word Bị Lỗi Không Chỉnh Sửa Được, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa xảy ra trong trường hộ chứng ta tải một file nào đó trên mạng về máy tính hoặc là nhận file đó từa một ai đó. Thực chất việc file Word bị lỗi không chỉnh sửa không hẳn là một lỗi mà đây là chế độ phòng vệ của Word trước những file lạ.

File Word bị lỗi không chỉnh sửa là một lỗi rất hay xảy ra ở các phiên bản Word 2023, 2013, 2010 và 2007. Riêng phiên bản 2003 trở xuống thì tính năng này chưa phát triển nên sẽ không gặp tình trạng trên. Thực chất thì đây là chế độ phòng bị protected view có trong Word ở các phiên bản trên được mặc định kích hoạt.

Chế độ protected view là chế độ bảo vệ các file Word hay cả Excel hay PowerPoint cũng có thể độ này và người dùng hoàn toàn được quyền quyết định bật hay tắt protected view trên Word hoặc các công cụ khác. Nhưng nếu thấy nó quá phiền nhiễu và gây cho bạn sự rắc rối thì hãy tắt Protected View và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục file Word bị lỗi không chỉnh sửa trên các phiên bản Word 2023, 2013, 2010, 2007.

Hướng dẫn khắc phục file Word bị lỗi không chỉnh sửa

Để khắc phục tình trạng file Word bị lỗi không chỉnh sửa thì rất đơn giản khi bạn chỉ cần mở file đó ra và nhấn vào Enable Editing là xong.

Và sau đó bạn có thể chỉnh sửa được, tuy nhiên tính năng Protected View chúng ta hoàn toàn có thể quản lý và bật tắt tùy theo ý của bạn được.

1. Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa trên Word 2023, 2013

Bước 1: Để khắc phục tình trạng file Word bị lỗi không chỉnh sửa chúng ta sẽ tiến hành các bước tắt Protected view trên Word 2023, 2013 như sau, đầu tiên hãy nhấn vào File.

2. Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa trên Word 2010, 2007

Bước 1: Với cách làm tương tự ở phần trên áp dụng cho phiên bản Word 2010, 2007 chúng ta nhấn vào mục File trên thanh menu.

Sau đó bạn nhấn OK để thực hiện thao tác tắt Protected view đi là xong, từ giờ trở đi bạn sẽ không còn bắt gặp tình trạng file Word bị lỗi không chỉnh sửa nữa. Như vậy chúng ta vừa hoàn tất hướng dẫn file Word bị lỗi không chỉnh sửa với các phiên bản Word 2023, 2013, 2010, 2007.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này để tắt Enable Editing khi mở Word , Excel và các công cụ khác có trong phần mềm Office. Tất nhiên việc áp dụng tắt Enable Editing khi mở Word này chỉ trên máy tính của bạn với tất cả các file, sang máy khác vẫn có khả năng file Word bị lỗi không chỉnh sửa do lỗi này.

Khắc Phục Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Word nếu chẳng may bạn gặp lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ thì đừng quá lo lắng. Những giải pháp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng để sửa, xóa hay thêm nội dung mới.

Nguyên nhân khiến file Word không chỉnh sửa được

Nguyên nhân khiến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ, không chỉnh sửa được khá đa dạng. Tuy nhiên lỗi này thường gặp ở một số đối tượng thường là những người dùng không sử dụng đầy đủ dịch vụ cung cấp bởi Microsoft như hệ điều hành Windows bản quyền. Tuy vậy, lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới không quá nặng và phức tạp nên có thể xử lý nhanh và loại bỏ hoàn toàn khi thực hiện các hướng dẫn khắc phục sau.

Ngoài nguyên nhân này, một vài nguyên nhân khác cơ thể nhắc đến như:

Do người soạn thảo văn bản đó không muốn được khác chỉnh sửa nội dung của họ

Do thanh công cụ Word 2010 bị ẩn đi và bạn không thể chỉnh sửa được nội dung như mong muốn…

Với những nguyên nhân này thì cách khắc phục lỗi không đánh được chữ trên Word 2010 như thế nào?

Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ 1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office miễn phí

Hiện tượng Word bị lỗi không sửa, xóa hoặc đánh thêm nội dung mới là vấn đề cơ bản thường gặp. Lỗi này còn gặp ở một số công cụ Office khác như Excel, PowerPoint và Outlook. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do bạn đã hết thời hạn sử dụng bản Office miễn phí. Thường khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, người dùng có thể gia hạn thêm vài ngày nhưng hệ thống sẽ gửi thông báo mua bản quyền Office thường xuyên như.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu khi tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy tính của bạn. Theo đó hệ thống Office sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mối nguy hại do mã độc hại. Khi tải file Word về máy, bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa hay thêm nội dung mới như bình thường. Tất nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, còn nếu gửi file bình thường thì ít gặp hơn.

Bước 2: Mở file Word bất kỳ, có thể là file trắng rồi nhấn vào mục File trên thanh công cụ.

Bước 4: Tại phần All Files, bạn chọn kiểu Files khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào. Khi đó hệ thống sẽ hỗ trợ mở file Word bị mã hóa, nếu không mở được thì kết quả cũng sẽ hiển thị thông báo luôn.

Bước 5: Tại phần Open ở mực mở rộng bạn chọn Open and Repair để mở và sửa file Word bình thường.

3. Sử dụng tính năng Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường gặp trên thì bạn cũng sẽ gặp trường hợp một file Word bị khoá thì tất cả các tính năng trên thanh công cụ đều sẽ bị ẩn đi và người dùng sẽ không thể thực hiện các thao tác mong muốn được. Vậy để mở khoá file, hãy thao tác từng bước sau:

4. Đổi file sang một định dạng khác và copy nội dung sang một file Word mới

Ngoài những cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không gõ được chữ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo cách đổi file lỗi sang một định dạng khác để khắc phục tình trạng. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 2: Chọn thư mục để lưu file, đặt tên file như bạn mong muốn. Khi lưu file, hãy chú ý tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu file dưới định dạng Word Document nữa mà chuyển sang định dạng Single File Web Page. Nhấn Save để tiến hành lưu file.

Cách Đọc File Doc, Xlsx Trên Iphone, Mở File Word, Excel

Việc truy cập sử dụng đọc file doc, xlsx trên iPhone là nhu cầu cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng thiết bị iPhone trong công việc của mình, tuy nhiên để có thể thực hiện cách mở file word, excel trên iPhone là điều mà không phải ai cũng biết cũng như có thể thực hiện được để thao tác cho mục đích công việc của mình một cách thuận tiện nhất.

Phần mềm đọc Word, Excel trên Android Cách mở và sửa file Word trên Android Mở file Word trực tiếp trong Skype trên Android Cách chuyển, copy file Word, Excel, Powerpoint vào iPhone, iPad Word cho Android, ứng dụng soạn thảo văn bản Word trên Android

Microsoft Office đã là bộ công cụ văn phòng vô cùng quen thuộc trên các thiết bị máy tính, laptop hiện nay, với nhu cầu sử dụng các công cụ như Word, Excel di động như trên điện thoại ngày càng tăng cách đọc file doc, xlsx trên iPhone lại được nhiều người quan tâm, liệu có cách nào có thể sử dụng Microsoft Office trên iPhone cũng như thực hiện việc mở file word, excel trên iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s hay không.

Cách mở file Word, Excel trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn đọc file doc, xlsx trên iPhone, mở file word, excel

1. Cách đọc file doc trên iPhone

Bước 1 : Để có thể thực hiện việc đọc file doc trên iPhone các bạn truy cập vào ứng dụng Mail trên điện thoại đang dùng.

Bước 2 : Tiếp đó tại giao diện hòm Mail trên iPhone, các bạn tìm kiếm thư có chứa file doc mà bạn muốn thực hiện đọc file doc, mở file Word trên iPhone.

Bước 3 : Hệ thống sẽ tiến hành tải file doc này ở trong nội dung Mail, điều bạn có thể thực hiện để đọc file doc trên iPhone này đó chính là ấn chọn vào biểu tượng file Word. Khi đó hệ thống sẽ cho phép bạn mở đọc file doc trên iPhone của mình.

Bước 2: Các bạn cũng truy cập vào địa chỉ mail và tìm đến file Word, Excel muốn mở. Tại file được hiển thị bạn chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên

Bước 3: Di chuyển thanh công cụ và chọn đến mục: Sao chép đến Office. Ngay lập tức file Word, Excel của bạn sẽ được mở ra trên ứng dụng Office và bạn có thể thiết lập, chỉnh sửa theo nhu cầu và mục đích của mình.

https://9mobi.vn/cach-doc-file-doc-xlsx-tren-iphone-mo-file-word-excel-19398n.aspx Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các thao tác thủ thuật cách sử dụng, đọc file doc, xlsx trên iPhone, hy vọng qua bài viết này các bạn cũng đã nắm rõ hơn về cách mở file word, excel trên iPhone đặc biệt dành cho những ai thường xuyên làm việc trên các thiết bị này.

Lỗi Tập Tin Excel, Cách Khắc Phục File Excel Bị Lỗi Hiệu Quả Nhất

Excel là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng hiện nay, kỹ năng Excel là một trong những yêu cầu bắt buộc. Một trong các lỗi phổ biến trong Excel chính là lỗi tập tin excel. Bạn đã biết cách khắc phục file excel bị lỗi như thế nào hiệu quả chưa?

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

1. Một Số Lỗi Và Mẹo Mở File Excel

1.1 Cách mở file excel bị lỗi, file excel chưa lưu

Tại sao không mở được file excel là câu hỏi rất thường gặp? Office của bạn đang sử dụng bình thường nhưng lại không mở được file excel? Bạn không mở được file excel, word khi tải về?

Cách khắc phục sửa file excel bị lỗi không mở được nội dung như sau:

Vào menu file để mở tập tin. Nếu Excel 2007 thì chọn Office, chọn Open.

Tìm kiếm workbook bị lỗi thông qua bảng điều khiển Look In.

Phía dưới danh sách tiếp theo của Open. Bạn chọn tính năng Open And Repair, chọn tiếp repair để khôi phục tập tin lỗi.

Nếu cách này không hiệu quả có thể chọn Extract Data để khắc phục lỗi không mở được file excel. Đối với file Excel 2010 chưa lưu bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Office excel, chọn tab File, tiếp tục chọn Recent.

Chọn Recover Unsaved Workbooks để mở file chưa kịp lưu và tiếp tục làm việc.

Lưu ý: Bạn nhớ tìm đúng file cần khôi phục rồi chọn open. Microsoft Office trên máy tính của bạn phải có chức năng Auto Save, AutoRecover phải ở trạng thái kích hoạt.

1.2 Mở nhiều file excel cùng lúc trên 1 cửa sổ

Để mở nhiều file excel cùng lúc để thuận tiện cho công việc bạn có thể làm như sau:

Mở 1 file Excel bất kỳ trước

Ở thanh Taskbar có biểu tượng file Excel, nhấn giữ Shift rồi kích chuột trái vào để mở thêm cửa sổ khác.

1.3 Mở file excel bị treo

Excel báo lỗi “Not responding” làm mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Cách khắc phục như sau:

Cách 1: Kiểm tra external links

Mở 1 file excel mới, vào Excel optionsTrust Center SettingsExternal Content.

Chọn: Prompt user about Data Connections và Prompt user automatic update for workbook links.

Mở file excel bị treo kiểm tra liên kết ngoài bị lỗi, chọn Break link ở cửa sổ Edit links.

Cách 2: Chạy Excel ở chế độ Safe Mode như hướng dẫn ở mục trên.

1.4 Cách mở file excel bị trắng

Có hai trường hợp làm cho File Excel bị màu trắng:

Trường hợp 1: Nếu file bị bôi màu trắng, bạn nhấn Ctrl +A bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu. Vào Fill color chọn vào No fill để file sẽ hiện hàng, cột .

Trường hợp 2. Nếu đã dùng lệnh ẩn dòng Gridlines, bạn vào Tool OptionsView rồi tích vào biểu tượng Gridlines là được.

1.5 Mặc định mở file bằng office 2003

Làm sao để đưa file bị open with về định dạng ban đầu khi máy cài 2 bộ office. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Nếu bạn muốn thao tác với Office 2003 có thể làm như sau:

Kích phải chuột vào file muốn mở, chọn Properties

Chọn Change ở khung General, chọn tiếp Open with, chọn Excel 2003.

Đánh dấu mục “Always use the selected program to open this kind of file”

2. Cách In, Copy Sheet Trong Excel Bị Lỗi

Khi bạn in hay copy 1 sheet hoặc nhiều Sheet sang Workbook mới, bạn có thể gặp lỗi tập tin excel. Lỗi này là do sheet trong file mới ít dòng hoặc cột hơn file nguồn.

Bạn khắc phục theo các bước sau:

Cách 1: Chọn Save hoặc Save As file gốc về Excel 2003 (định dạng đuôi.XLS).

Cách 2: Lưu file đích lên Excel 2007 (2010, 2013, 2023) định dạng .XLSM hoặc .XLSX.

3. File Excel Bị Lỗi Công Thức, Bị Đơ

Bạn không biết tại sao excel không chạy công thức, không tính toán được? Lâm Phát Đạt trả lời bạn: công thức của bạn bị lỗi.

Khắc phục công thức lỗi:

Xóa công thức ban đầu

Chọn cột tính công thức

Kích chuột phải rồi chọn Format Cell

Đối với file excel bị đơ:

Khi bạn đã thiết lập công thức cho 1 ô rồi kéo các ô còn lại. Tuy nhiên ô các ô đó vẫn giữ nguyên kết quả như chưa kéo xuống thì file excel bị đơ.

Nguyên nhân có thể là do công thức không tự động cập nhật.

Bạn khắc phục như sau:

Cách 1: Khắc phục thủ công

Sau khi thiết lập công thức 1 ô, kéo công thức cho các ô dữ liệu rồi nhấn phím F9. Cứ mỗi lần nhấn F9 thì giá trị các ô sẽ được cập nhật.

Cách 2: Vào Options để thiết lập lại

4. File Excel Bị Mã Hóa Không Đọc Được

*) Nguyên nhân:

– Virus dùng thuật toán để mã hóa dữ liệu

Bạn nên cài phần mềm diệt virus để bảo vệ dữ liệu. Bạn cũng có thể đến các trung tâm để khôi phục, sửa lỗi dữ liệu excel bị mất định dạng. Tuy nhiên dữ liệu sẽ không phục hồi hết như lúc ban đầu.

– Ổ cứng máy tính bị lỗi

Lỗi ổ cứng làm cho dữ liệu sai lệch. Dẫn đến việc lỗi tập tin excel không mở được.

*) Cách khắc phục: Sử dụng phần mềm quét đĩa kiểm tra, sửa chữa các lỗi đó.

5. Cách Khắc Phục File Excel Bị Lỗi Không Save Được, Lỗi Repaired, Lỗi Định Dạng, Lỗi Không In Được

5.1 Cách khắc phục in không hết trang trong excel

Chức năng Print Preview mà không in hết, bị ngắt sang trang khác.

Bạn hãy làm như sau:

Đánh dấu hết Sheet cần in .

Vào chọn tab Page Layout

Vào Print Area chọn Clear Print Area .

Chọn Break, tiếp theo chọn Reset All Page Breaks

5.2 Lỗi file excel không lưu được

Lỗi mở file excel không hiện ra dữ liệu, file excel sửa xong không lưu được cũng rất phổ biến. Trường hợp file excel của bạn báo Unable to save Excel file.

Cách 1: Lưu file với tên mới bằng cách mở File cần lưu, chọn Save As rồi đặt tên mới cho file.

Cách 2: Thay đổi định dạng file

Nếu đã làm như cách 1 mà không được hãy thay đổi định dạng file rồi lưu lại như sau:

Vào File cần lưu, chọn Save As.

Trên hộp thoại Save As, chọn định dạng file có phần đuôi mở rộng .xlsx hoặc .xlsm.

Cách 3: Lưu file thành định dạng HTML

Bạn cũng có thể lưu file định dạng HTML như sau:

Truy cập File cần lưu, chọn Save As.

Trên hộp thoại Save As, kích chọn Web Page, nhấn OK.

Cách 4: Lưu file vào vị trí khác

Nếu đã áp dụng các cách trên không được hãy thử lưu file qua vị trí khác để khắc phục.

Cách 5: Vô hiệu hóa Add-In Excel

Đây có thể xem là giải pháp cuối khi áp dụng các cách trên đều không khả dụng. Các bước sau đây:

Truy cập vào File chọn Options.

Chọn Add-ins, chọn tiếp Manage, chọn tiếp Go khi cửa sổ Excel Options window hiện ra.

Vô hiệu hóa từng add-in một để xem lỗi còn hay không. Nếu vẫn không khắc phục được bạn nên mang máy đến gặp kỹ thuật.

5.3 File excel bị mất dữ liệu, mất sheet, có dấu chấm than

Lâm Phát Đạt hướng dẫn bạn cách khắc phục như sau:

Cách 1: Hãy copy file Excel đang bị lỗi chạy thử trên máy tính khác

Cách 2: Mở file Excel lỗi bằng phiên bản mới hơn. Trong nhiều trường hợp phiên bản cũ như 2003 không mở được nhưng phiên bản 2007, 2010 sẽ mở được.

Cách 3: Repair lại file Excel, Word khi bị lỗi.

Cách 4: Vô hiệu hóa chế độ tính toán tự động.

Cách 5: Lỗi xảy ra khi file Excel đang mở.

Cách 6: Mở file Excel bằng định dạng khác.

Cách 7: Sử dụng phần mềm sửa lỗi Excel (Easy Office Recovery).

Riêng file excel mất sheet hoặc đã xóa sheet hầu như không thể khôi phục sheet bị xóa trong excel.

5.4 Lỗi không in được file excel

Nguyên nhân trong trường hợp này khá đa dạng. Lâm Phát Đạt hướng dẫn bạn cách khắc phục file excel bị lỗi theo các bước sau:

Bấm phím W8K + R, sau khi hộp thoại hiện ra gõ regedit, chọn OK để mở Registry Editor.

Tìm đường dẫn:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindows NT CurrentVersion

Kích chuột phải vào các khóa Devices, Printer Ports,Windows rồi chọn Permissions để thiết lập quyền cho 3 khóa trên.

Khi mỗi bảng của 3 khóa trên hiện ra,chọn Full Control cho ALL APPLICATION PACKAGES, RESTRICTED chọn Apply, chọn OK.

Đóng hộp thoại Registry Editor rồi khởi động lại máy tính.

6. Không Mở Được Print Preview Trong Excel

02 nguyên nhân thường gặp trong trường hợp này:

– Trường hợp 1: Do chưa cài đặt máy in với máy tính.

Cách khắc phục tốt nhất là kết nối máy in thật. Nếu không có máy in thật hãy cài một máy in ảo ( PDF, Cutepdf, Foxit,, Dopdf)… Sau khi cài đặt xong bạn đã có thể sử dụng chế độ xem trước khi in.

– Trường hợp 2: Dịch vụ Spooler chưa mở.

Bạn làm theo các bước như sau:

Chọn My Computer rồi mở Manager

Chọn mục Services and Applications/ Services bên trái

Tìm dòng Print Spooler, kích chuột phải chọn Properties

Chọn Automatic trong cửa sổ Startup type chọn Start để bắt đầu kích hoạt Spooler.

7. Cách Làm File Excel Chạy Nhanh Hơn

Cách 1: Chọn chế độ Safe Mode để mở Excel

Đầu tiên đóng file excel.

Bạn mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R.

Nhập “excel /safe” rồi nhấn Enter/OK.

Cách 2: Vô hiệu hóa tất cả các add-in

Chọn File truy cập chọn Options, tìm chọn Add-ins khung bên trái.

Bỏ dấu tích tất cả các mục rồi nhấn OK.

Bạn đóng và mở lại Excel xem mở file nhanh chưa.

Nếu chưa nhanh hãy vô hiệu hóa hết tất cả mục trong COM Add-Ins, Actions và XML Expansion Packs. Sau đó khởi động lại Excel.

Cách 3: Dùng chế độ Repair

Kích phải chuột vào Microsoft Office, chọn Change.

Nếu vẫn còn lỗi mở chậm chọn Online Repair.

Cách 4: Kích hoạt Manual Calculation để tăng hiệu suất với file excel nặng

Tìm Calculation Options kích chọn Manual ở mục Workbook Calculation.

Bỏ đánh dấu ở mục Recalculate Workbook Before Saving. Lúc này bạn phải nhấn F9 để tính thủ công các công thức excel.

Tiếp theo chọn OK.

Cách 5: Chia nhỏ bảng tính nếu file excel quá lớn, nhiều công thức

8. Lỗi Định Dạng Số Trong Excel

Lỗi này xảy ra khi bạn nhập dữ liệu từ nguồn khác vào file excel hoặc ô đó đã được định dạng văn bản. Các ô bị lỗi sẽ hiển thị màu xanh ở góc trái trên cùng. Cách khắc phục như sau:

Cách 1: Kiểm tra phạm vi lỗi ở các ô

Chọn ô, phạm vi ô nào báo lỗi. Ô bên cạnh sẽ hiển thị nút lỗi bấm vào để xem hiển thị lỗi.

Bấm chuyển đổi sang Số trên Menu.

Cách 2: Chọn dán đặc biệt

Chọn một ô trống bất kỳ rồi chọn định dạng số ô đó là kiểu Chung.

Nhập 1 vào trong ô rồi nhấn ENTER.

Chọn ô sau đó sao chép giá trị vào Bảng tạm.

Chọn các ô chứa các số được lưu ở dạng văn bản muốn chuyển đổi.

Trong Bảng tạm trên tab Trang đầu bấm mũi tên bên dưới Dán chọn Dán Đặc biệt.

Chọn Nhận trong Thao tác, rồi bấm OK.

9. File Excel Bị Mất Định Dạng Sau Khi Lưu Và Đóng Lại

Sau khi bạn đã chỉnh font chữ, cỡ chữ, kẻ bảng… nhưng sau khi lưu, đóng file bị mất định dạng. Thử cách khắc phục file excel bị lỗi này theo các bước sau:

– Mở file excel lỗi ra rồi bấm tổ hợp Alt+F11 để mở cửa sổ Visual Basic. Sau khi mở xong chọn Insert,chọn Module.

– Sao chép và dán vào cửa sổ soạn thảo phần Module nội dung sau:

Sub StyleKill()

Dim styT As Style

Dim intRet As Integer

On Error Resume Next

For Each styT In ActiveWorkbook.Styles

If Not styT.Built In Then

End If

Next sty T

End Sub

– Chạy các dòng lệnh này trên Visual Basic bằng cách nhấn F5. Tắt Visual Basic sau khi chạy xong là được.

10. Cách Phục Hồi Sửa Lỗi File Excel Bị Lỗi Corrupt

“The file is corrupt and cannot be opened” là một lỗi tập tin excel rất khó chịu! Khi máy bạn chưa nâng cấp phiên bản mới của Microsoft Office sẽ dễ gặp lỗi này.

Cách khắc phục file excel bị lỗi như sau:

Bước 1: Mở Microsoft Excel

Bước 2: Vào File chọn Options.

Bước 3: Kích vào Trust center Settings sau khi chọn mục Trust Center tìm mở cửa sổ Protect View.

Bước 4: Bỏ chọn tất cả các mục trong cửa sổ Protect View.

Bước 5: Tắt rồi mở lại ứng dụng Excel.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Lỗi Iphone Không Đọc Được File Excel, Word trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!