Xu Hướng 12/2023 # Java: Cách Dùng Netbeans Ide # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Java: Cách Dùng Netbeans Ide được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đăng ký nhận thông báo về những video mới nhất

Các ví dụ trong Swing Hướng dẫn và triển khai Hướng dẫn cũng được cung cấp như dự án NetBeans đã sẵn sàng để được mở và chạy bên trong của NetBeans IDE, một môi trường phát triển tích hợp miễn phí mà bạn có thể sử dụng để đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng.

Trang này cung cấp thông tin về các công việc sau:

Tải, cài đặt, và khởi động NetBeans IDE

Mở một dự án cho một ví dụ

Biên dịch và chạy một dự án

Cách dễ nhất để có được NetBeans IDE là để tải về bộ cài đặt NetBeans IDE cho hệ điều hành của bạn từ các trang NetBeans tải .

Sau đó bạn có thể chạy trình cài đặt và hoàn thành một chuỗi ngắn các bước trong thuật sĩ cài đặt để thiết lập các IDE. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về quá trình cài đặt từ các hướng dẫn cài đặt được liên kết đến từ các trang download.

Sau đó bạn có thể khởi động IDE trong một trong các cách sau:

Trên các hệ thống Microsoft Windows, bạn có thể sử dụng các mục NetBeans IDE trong menu Start.

Trên các hệ thống Solaris OS và Linux, thực hiện các phóng kịch bản IDE bằng cách điều hướng đến thư mục bin của IDE và gõ ./netbeans.

Trên các hệ thống Mac OS X, nhấp vào biểu tượng ứng dụng NetBeans IDE.

Mở một dự án trong NetBeans IDE bao gồm các bước sau đây:

Tải về một ví dụ hướng dẫn hoặc toàn bộ các ví dụ. Ví dụ cá nhân có sẵn trong Ví dụ như cột dự án IDE NetBeans trên trang ví dụ chỉ số khác nhau (chẳng hạn như các thành phần Swing Sử dụng: Ví dụ .. Trang chỉ mục Bạn có thể tải về tất cả các ví dụ như một phần của gói Java Tutorial Xem “Tải mới nhất Java SE Tutorials “liên kết trên trang đầu của hướng dẫn.

Nếu bạn đã tải về một dự án cá nhân, giải nén các dự án về hệ thống của bạn. Nếu bạn đã tải về một tập tin zip của toàn bộ hướng dẫn, hoặc một tập tin zip của tất cả các ví dụ, giải nén tập tin đó.

Khi mở ra, dự án xuất hiện trong cửa sổ dự án của IDE. Mở rộng các nút của dự án để hiển thị cấu trúc của dự án. Dự án bao gồm các nút chính sau đây:

Source Packages . Chứa các nút đại diện cho các gói Java cho các tập tin nguồn của bạn. Mở rộng các nút để truy cập java file nguồn cho dự án.

Thư viện . Chứa các nút đại diện cho các thư viện trên đó các ứng dụng phụ thuộc. Đối với các ví dụ trong các Hướng dẫn Swing, chỉ cần JDK được liệt kê ở đây.

Để mở một tập tin, bấm đúp chuột vào nút của tập tin trong cửa sổ Project. Khi mở một tệp tin được hiển thị trong trình soạn thảo, bên phải của cửa sổ dự án.

Cửa sổ dự án đại diện cho “hợp lý” cấu trúc của dự án, mà không tương ứng với cách bố trí của các tập tin trên hệ thống của bạn. Cấu trúc hợp lý này nhấn mạnh các bộ phận của dự án mà bạn cần phải truy cập thường xuyên nhất. Cửa sổ dự án không hiển thị các biên soạn .class file. Nếu bạn muốn xem như thế nào toàn bộ dự án được thể chất đại diện trên đĩa, nhấp vào tab Files.

Để biên dịch toàn bộ dự án của bạn, nhấn chuột phải vào nút của dự án trong cửa sổ Project và chọn Build Project.

Cửa sổ Output mở ra và hiển thị đầu ra về tiến độ soạn thảo.

Nếu build ra luận bằng tuyên bố BUILD FAILED , bạn có thể có một lỗi cú pháp trong mã của bạn. Lỗi được báo cáo trong cửa sổ Output dưới dạng văn bản siêu liên kết. Bạn nhấp đúp vào một siêu liên kết để điều hướng đến các nguồn của lỗi. Sau đó bạn có thể sửa lỗi và một lần nữa chọn Xây dựng dự án.

Khi bạn xây dựng dự án, bytecode .class tập tin được tạo ra. Bạn có thể nhìn thấy nơi các tập tin mới được tạo ra bằng cách mở cửa sổ Files và mở rộng thư mục cho dự án.

Để chạy dự án của bạn, nhấn chuột phải vào nút của dự án trong cửa sổ Project và chọn Run dự án.

Lưu ý:  Bạn cũng có thể sử dụng xây dựng dự án chính và Main Project Run lệnh trong menu chính. Tuy nhiên, các lệnh này làm việc chỉ làm việc trên các dự án hiện đã được chỉ định là các dự án “chính”. Bạn có thể làm cho một dự án dự án chính bằng cách kích chuột phải vào nút của nó trong cửa sổ Project và chọn Set chính của dự án.

Để biết thêm các mẹo sử dụng NetBeans IDE với Hướng dẫn Java, xem ”HelloWorld!” cho NetBeans IDE .

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Eclipse – Ide Lập Trình Java, Php, C++

Download và hướng dẫn cài đặt Eclipse cấu hình IDE lập trình Java android PHP, C++ cho windows 10 64 bit. Thiết lập biến môi trường JDK Java cho eclipse.

1. Giới thiệu về Eclipse

Eclipse là gì? Là một IDE lập trình các ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể viết lên tới 40 loại ngôn ngữ lập trình, đặc biệt là Java, PHP và C++.

Nó được ra đời từ năm 2001 viết bằng ngôn ngữ nền là C++ và Java. Sau nhiều lần cải tiến, cho tới thời điểm hiện tại, Eclipse đã trở thành một trong những IDE lập trình tốt nhất. Có thể sánh với Visual Studio của Microsoft.

Eclipse cung cấp môi trường làm việc thuận lợi cho lập trình viên. Bạn dễ dàng soạn thỏa mã nguồn với nó, tạo ra các Project. IDE hỗ trợ chạy, debug code khiến việc lập trình trở nên cực kì dễ dàng.

Giống các IDe khác, Eclipse còn hỗ trợ vô số các plugin hỗ trợ việc lập trình. Từ màu sắc, font chữ hay source control . . . đều được hỗ trợ.

Là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được update liên tục theo thời gian. Nó có ưu điểm là mạnh mẽ và không tốn quá nhiều tài nguyên máy tính. Chính vì thế được nhiều người lựa chọn, nhất là các lập trình viên mới học, các sinh viên đang học tại các trường đại học.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt Eclipse trên windows 10 64 bit. Các hệ điều hành khác, bạn làm tương tự. IDE này được dùng chủ yếu để lập trình java, nên mình sẽ nói chi tiết luôn về phần này.

2. Download Eclipse mới nhất

Link download Eclipse gốc nhà phát hành:Download

Bước 1: Chạy file tải về!

Ở đây bạn cần chú ý: Nếu đã cài và cấu hình môi trường Java thì sẽ có giao diện tương tự ( ở dòng Java 11+).Nếu không, bạn cần phải quay lại cài JDK trước ( xem ở đầu mục 3).

Tích vào ô ” Use this as the default and do not ask again ” để cài đường dẫn trên làm mặc định.

Chọn Launch để khởi động IDE.

Tạo File Java Scrip Dùng Chung Cho Web

Nếu trang Web của bạn thường xuyên sử dụng các đoạn mã Java Scrip (JS) giống nhau thì bạn có thể tăng tốc độ load (tải) của web lên bằng cách tạo ra các file JS dùng chung cho các trang Web. Việc tạo ra các file JS cũng giúp cho việc soạn thảo mã nguồn đơn giản hơn, các trang Web sẽ không trở lên rối rắm vì các đoạn JS.

Để dễ hiểu hơn có thể lấy ví dụ cụ thể thế này: Nếu tất cả các trang Web của bạn đều phải sử dụng đoạn mã JS hiển thị ngày tháng hiện thời. Như vậy thay vì dán đoạn mã JS ngày tháng lên tất cả các trang web thì bạn có thể tạo ra một file JS chứa đoạn mã hiện ngày tháng. Sau đó dán dòng mã sau vào vị trí muốn thực thi file JS trên trang Web:

Như vậy ngay cả khi khách truy cập nhiều trang web thì file JS cũng chỉ phải load 1 lần. Trong đó chúng tôi là đường dẫn dẫn đến file JS. Bạn có thể sử dụng địa chỉ tuyệt đối (http://địa chỉ chúng tôi hoặc tương đối (../thư mục/tên chúng tôi .

Cách tạo ra các file JS như sau: Bạn mở trình soạn thảo NotePad sau đó dán toàn bộ nội dung giữa cặp thẻ của đoạn mã JS thông thường vào Notepad. Sau đó Save file này lại với tên file có đuôi là .JS . Chú ý: Trong ô Save as type: Chọn all Files. Trong ô Encoding chọn UTF-8 nếu bạn có sử dụng tiếng Việt trong File JS. Nếu bạn lưu file JS này với tên “ngay.js” và chứa cùng thư mục với trang Web của bạn thì đoạn mã cần chèn vào trang web như sau:

Như vậy ngay cả khi khách truy cập nhiều trang web thì file JS cũng chỉ phải load 1 lần. Trong đó chúng tôi là đường dẫn dẫn đến file JS. Bạn có thể sử dụng địa chỉ tuyệt đối (http://địa chỉ chúng tôi hoặc tương đối (../thư mục/tên chúng tôi .Cách tạo ra các file JS như sau:Bạn mở trình soạn thảo NotePad sau đó dán toàn bộ nội dung giữa cặp thẻ của đoạn mã JS thông thường vào Notepad. Sau đó Save file này lại với tên file có đuôi là .JS .Chú ý: Trong ô Save as type: Chọn all Files. Trong ô Encoding chọn UTF-8 nếu bạn có sử dụng tiếng Việt trong File JS.Nếu bạn lưu file JS này với tên “ngay.js” và chứa cùng thư mục với trang Web của bạn thì đoạn mã cần chèn vào trang web như sau:

Trong một trang web bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều file JS khác nhau như bình thường.

Trong một trang web bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều file JS khác nhau như bình thường.

Danh Sách Các Phần Mềm, Ứng Dụng Giả Lập Java Dễ Dùng Trên Android

Chơi game trên smartphone là một trong những lựa chọn giải trí của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android, trong khi game bạn muốn chơi lại là game Java thì có vẻ khá là khó khăn để bạn có thể trải nghiệm tựa game này trên Dế yêu của mình.

Nhưng đó chỉ là chuyện trước kia, vì giờ đây, với cách giả lập trên Android bằng các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể chơi game Java trên smartphone Android của mình một cách đơn giản, dễ dàng và vô cùng tiện lợi.

1. Phần mềm giả lập Java trên Android Java J2ME Loader

J2ME Loader là một bản giả lập Java trên Android được các tín đồ công nghệ đánh giá cao về chất lượng. J2ME Loader không dễ bị lỗi ngay cả trên các hệ điều hành Android đời cao bởi đây là một phần mềm khá mới, được phát hành cách đây không lâu và được hỗ trợ rất nhiều phiên bản Android.

Với cách cài giả lập Java trên Android này, bạn sẽ không cần phải convert file từ jar sang apk nữa. Chỉ với các tập tin jar, bạn có thể dễ dàng chơi các game Java mà bạn yêu thích ngay trên chiếc smartphone Android của mình.

– Hỗ trợ máy điện thoại chạy hệ điều hành Android đời cao

– Thiết kế và giao diện trực qua, dễ sử dụng

– Không kén game jar và có thể cài đặt dễ dàng

– Nhiều thư viện Java để tương thích với Game

– Bàn phím giống với máy Java

– Không còn lỗi buộc dừng như các phần mềm, ứng dụng giả lập khác

– Ứng dụng vẫn đang được phát triển cho Android các đời cao hơn

J2ME Loader là một phần mềm giả lập Java trên Android không cần root, bởi vậy, khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ bớt đi một bước rắc rối và sử dụng một cách tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể tải Avatar giả lập Java cho Android hay các tựa game Java khác một cách vô cùng dễ dàng, và bắt đầu trải nghiệm cách dùng giả lập Java trên Android với J2ME Loader ngay trên chính chiếc smartphone Android của mình.

J2ME Runner cũng là một trong những phần mềm giả lập Java trên Android được nhiều người cài đặt hiện nay. Có thể ưu điểm của J2ME Runner không vượt trội như J2ME Loader nhưng đây cũng là một cách giả lập Java Android khá được yêu thích. Cách giả lập Java trên điện thoại Android bằng phần mềm J2ME Runner có rất nhiều ưu điểm như:

– Cho phép người chơi có thể chơi hơn 35.000 Game Java bằng điện thoại Android

– Chạy các file Java/J2ME cực kỳ mượt mà và nhanh chóng

– J2ME Runner có thể giúp bạn tìm kiếm tất cả những Game, ứng dụng Java mà bạn cần

– Tích hợp với trình duyệt để chạy Java bất cứ lúc nào

– Tự động chuyển đổi file Java thành file APK và bạn không cần phải tự convert

Ngoài ra, phần mềm giả lập Java trên hệ điều hành Android J2ME Runner cho phép người dùng cài đặt dễ dàng trên khá nhiều phiên bản Android từ thấp tới cao, đảm bảo cho bạn chơi game Java mà không bị văng ra ngoài.

Nếu bạn muốn tải phần mềm giả lập Java trên máy Android này, hãy truy cập vào website Phuthobay và tải file về máy, sau đó cài đặt như bình thường. Quá trình tải giả lập Java cho Android rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Sau đó bạn có thể chơi thử các game Java để có được những trải nghiệm giải trí thú vị mà phần mềm giả lập Java trên Android này mang lại.

– Bước 1: Truy cập link https://www.fshare.vn/file/WZZO6K29U9EW để tải phần mềm giả lập Java trên Android JBED, giải nén file vừa tải về và tiến hành cài đặt JBed trong điện thoại Android của bạn.

– Bước 2: Chạy Jbed và Mở “SD card” trên menu (hoặc mở file. Jar bằng cách sử dụng trình quản lý tập tin của JBed).

– Bước 3: Chọn Jar file muốn chạy và cài đặt sẽ bắt đầu ngay trong tích tắc

Sau khi cài đặt thành công phần mềm giả lập Java trên Android này, bạn có thể tha hồ chơi các tựa game Java trên chính chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android của mình một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Cách Tải Và Dùng Phần Mềm Giả Lập Java Cho Android 7.8.9.10 Đơn Giản

1 Giả lập Java là gì? Android chạy có tốt không?

Java là ngôn ngữ lập trình bậc cao được phân phối lần đầu tiên bởi Sun Microsystems vào năm 1995. Rất nhiều ứng dụng, trang web đều được viết bằng Java.

Ngôn ngữ lập trình chính thức của Android là Java. Mặc dù các ứng dụng trên Android được phát triển dựa trên nền tảng Java, nhưng Android không hỗ J2MEvà J2SE, là hai ngôn ngữ lập trình phổ dụng cho các thiết bị di động.

Bạn có thể thấy các file có đuôi .jar và .jad chạy trên nền tảng Java, điện thoại Android cần một phần mềm chuyển đổi để đọc được các file này.

Một số tựa game Java rất hấp dẫn trên điện thoại nút bấm trước đây nhờ vào các phần mềm giả lập Java bạn hoàn toàn có thể chơi được các game này theo cách cũ trên chính chiếc điện thoại android cảm ứng của bạn.

2 J2ME Loader là phần mềm giả lập Java phổ biến dễ dùng cho Android

J2ME Loader là phần mềm giả lập Java cho điện thoại cảm ứng, được cung cấp bởi Play Software. J2ME Loader hoàn toàn miễn phí, sử dụng được trên rất nhiều phiên bản Android, hỗ trợ hầu hết trò chơi 2d và 3d với vài hạn chế (như trò chơi Mascot Capsule 3D không hoạt động).

Giao diện phần mềm đơn giản, trực quan, dễ sử dụng.

Tùy chỉnh được độ phân giải đơn giản.

Không bị lỗi buộc dừng như một số phần mềm giả lập khác.

Không kén game .jar với nhiều thư viện Java tương thích với game, cài đặt game dễ dàng.

Sử dụng không cần kết nối Internet và cài đặt không cần root.

Ứng dụng được phát triển cho Android.

Hỗ trợ cài đặt trên các dòng máy chạy Android 4.0 trở lên.

Dung lượng: 2,7 MB.

J2ME Loader có nhiều ưu điểm như:

Bạn tải J2ME Loader về cho điện thoại: Tại đây

Bước 1: Vào link tải J2ME Loader, bấm vào [ Cài đặt].

Yêu cầu và thông tin ứng dụng J2ME Loader:

Bước 2: Cấp quyền cho ứng dụng, nhấp vào [ CHẤP NHẬN] và đợi ứng dụng cài đặt vào máy.

Bước 3: Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng nhấp vào dấu [+] để tìm file có đuôi jar. thông thường sẽ nằm ở phần [ Download].

Bước 4: Nhấp vào game muốn chơi, chờ một lúc để chuyển đổi, tiếp theo bạn nhấp vào [ BẮT ĐẦU].

Bước 5: Cài đặt giao diện game, bạn để mặc định trước rồi chơi thử.

Nếu không phù hợp bạn quay về để cài đặt lại cho phù hợp nhất.

Bước 6: Nhấp [ BẮT ĐẦU], tiếp theo chọn game muốn chơi là bạn có thể chơi được rồi.

4 Một số phần mềm ứng dụng giả lập Java cho Android phổ biến khác

Ngoài J2ME Loader, còn một số phần mềm giả lập Java cho Android được đánh giá khá tốt mà bạn có thể tham khảo tại Google Play. Vào Google Play và tìm kiếm với từ khóa Java.

Cách Tạo Thư Mục Trong Java (How To Create Directory In Java)

Để tạo thư mục trong Java, bạn có thể sử dụng các cách sau:

1. Sử dụng Java IO package – java.io.File

new File("D:\ThumucABC").mkdir();

Tạo một thư mục có tên “ThumucABC” và tất cả các thư mục con của nó “thumuc1”, “thumuc2” cùng lúc.

new File("D:\ThumucABC\thumuc1\thumuc2").mkdirs();

Cả 2 phương thức mkdir() và mkdirs() cùng trả về giá trị true nếu tạo thành công, giá trị false nếu có lỗi xảy ra.

2. Từ Java 7, có thể dùng Java NIO package – java.nio.file.Paths và java.nio.file.Files

Path path = Paths.get("D:\ThumucABC"); Files.createDirectories(path);

Rất đơn giản phải không

Ví dụ tạo thư mục trong Java sử dụng Java IO package com.ngockhuong.file; import java.io.File; public class CreateDirectoryExample { public static void main(String[] args) { File file = new File("D:\ThumucABC"); if (!file.exists()) { if (file.mkdir()) { System.out.println("Thư mục đã được tạo!"); } else { System.out.println("Có lỗi xảy ra!"); } } File files = new File("D:\ThumucABC\thumuc1\thumuc2"); if (!files.exists()) { if (files.mkdirs()) { System.out.println("Tất cả thư mục đã được tạo!"); } else { System.out.println("Có lỗi xảy ra!"); } } } } Ví dụ tạo thư mục trong Java sử dụng Java NIO package com.ngockhuong.file; import java.io.IOException; import java.nio.file.Files; import java.nio.file.Path; import java.nio.file.Paths; public class CreateDirectoryExample { public static void main(String[] args) { Path path = Paths.get("C:\ThumucABC\thumuc1\thumuc2"); if (!Files.exists(path)) { try { Files.createDirectories(path); } catch (IOException e) { e.printStackTrace(); } } } }

Nếu một thư mục nào đó bị lỗi khi tạo, IOException sẽ được ném ra

java.nio.file.AccessDeniedException: /directory-name at sun.nio.fs.UnixException.translateToIOException(UnixException.java:84) at sun.nio.fs.UnixException.rethrowAsIOException(UnixException.java:102) at sun.nio.fs.UnixException.rethrowAsIOException(UnixException.java:107) at sun.nio.fs.UnixFileSystemProvider.createDirectory(UnixFileSystemProvider.java:384) at java.nio.file.Files.createDirectory(Files.java:674) at java.nio.file.Files.createAndCheckIsDirectory(Files.java:781) at java.nio.file.Files.createDirectories(Files.java:767) Tham khảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Java: Cách Dùng Netbeans Ide trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!