Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Xin Visa Việt Nam Cho Người Singapore # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Xin Visa Việt Nam Cho Người Singapore được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có nhiều cách để xin visa Việt Nam cho người Singapore. Mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Visa24h sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa đối với từng hình thức.

Cơ sở pháp lý:

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014;

Thông tư số 219/2024/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 11 năm 2024 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Người Singapore nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực

Người Singapore có thể nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực dựa trên Hiệp định đã ký kết giữa hai nước.

Theo đó, người Singapore mang HCPT được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Điều kiện là hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác; có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác, bao gồm cả thị thực.

Việc miễn thị thực không pháp dụng đối với trường hợp nhập cảnh để lao động có thu nhập.

Xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở Singapore

Đây là một trong hai hình thức xin visa Việt Nam cho người Singapore. Theo cách này, người có quốc tịch Singapore sẽ chuẩn bị hồ sơ cần thiết, sau đó nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Singapore hoặc ở một nước thứ ba. (Ví dụ: người Singapore ở Lào có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào).

– Đại sứ quán Việt Nam ở Singapore:

Địa chỉ: 10 Leedon Park, Singapore 267887;

Điện thoại: +65-64625938/+65-81636960;

Fax: +65-64689863/64625936;

Email: [email protected]; [email protected].

Xin visa Việt Nam cho người Singapore bằng công văn nhập cảnh

Đây là hình thức xin visa Việt Nam cho người Singapore có nhiều ưu điểm và được sử dụng nhiều nhất.

Để có thể thực hiện việc xin visa Việt Nam theo hình thức này, người Singapore phải liên hệ với các công ty lữ hành quốc tế, các tổ chức uy tín có khả năng bảo lãnh khách hàng, đối tác của mình sang Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau.

Các công ty, tổ chức này sẽ làm đơn bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam và xin sự chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Khi được chấp thuận, người Singapore sẽ nhận được Công văn nhập cảnh và có thể tiến hành các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế nơi đã đăng ký ban đầu.

Ưu điểm: Nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu khẩn cấp, khả năng được cấp visa cao

Nhược điểm: Chỉ có thể dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam.

Dịch vụ Visa 24h

Giám Đốc: Mr Hùng: 0904004004

Địa Chỉ: 42G Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội

Website: https://visa24h.info

Hướng Dẫn Xin Visa Việt Nam Cho Người Đức

Có nhiều cách để xin visa Việt Nam cho người Đức. Mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Visa24h sẽ hướng dẫn bạn xin visa Việt Nam cho người Đức trong từng trường hợp.

Cơ sở pháp lý:

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014;

Thông tư số 219/2024/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 11 năm 2024 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Công dân Đức nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực

Một tin vui cho công dân Đức là họ là nằm trong đối tượng có thể nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực.

Theo Nghị quyết số 54/NQ-CP thì công dân Đức được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 15 ngày, nếu đáp ứng các điều kiện:

– Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp và hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh;

– Thời điểm nhập cảnh phải cách thời điểm xuất cảnh theo diện miễn thị thực trước đó ít nhất 30 ngày.

Xin visa tại cơ quan dại diện ngoại giao của Việt Nam ở Đức

Đây là một trong ba hình thức xin visa Việt Nam cho người Đức. Theo cách này, người có quốc tịch Đức sẽ chuẩn bị hồ sơ cần thiết, sau đó nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Đức hoặc ở một nước thứ ba. (Ví dụ: người Đức ở Hoa Kỳ có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ).

Địa chỉ cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Đức:

– Đại sứ quán Việt Nam ở Đức:

Địa chỉ: Elsenstrasse 03, 12435 Berlin-Treptow

Điện thoại: +49-30-53630108/+49-1718387246

Fax: +49-30-53630200

Email: [email protected]; [email protected]

– Tổng lãnh sứ quán Việt Nam ở Phrăng-Phuốc (Đức):

Địa chỉ: Villa Hanoi, Kennedy-Allee 49, 60596 Frankfurt/M

Điện thoại: +49-69-79533650/+49-69-71675039

Fax: +49-69-795336511

Email: [email protected]/ [email protected]

Xin visa Việt Nam cho người Đức theo hình thức visa điện tử (e-visa)

Visa điện tử, thị thực điện tử hay evisa là một trong những chính sách mới mà Việt Nam mới áp dụng thử nghiệm nhằm rút ngắn thủ tục hành chính. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã áp dụng hình thức này cho hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Đức.

Xin visa Việt Nam cho người Đức trong trường hợp này, sẽ được thực hiện qua cổng thông tin điện tử theo địa chỉ https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt. Bạn đăng nhập sau đó điền các thông tin, làm theo các bước như hướng dẫn và nhận kết quả.

Ưu điểm:

– Tiện lợi hơn hình thức đầu tiên, chỉ cần nhập thông tin chính xác và chờ duyệt;

– Lệ phí rẻ do rút bớt được một số công đoạn..

Nhược điểm:

– Giao diện website khó sử dụng, không thân thiện với người dùng;

– Chỉ áp dụng đối với một vài loại visa;

– Thời gian chờ xét duyệt lâu.

Xin visa Việt Nam cho người Đức bằng công văn nhập cảnh

Đây là hình thức xin visa Việt Nam cho người Đức có nhiều ưu điểm và được sử dụng nhiều nhất.

Để có thể thực hiện việc xin visa Việt Nam theo hình thức này, người Đức phải liên hệ với các công ty lữ hành quốc tế, các tổ chức uy tín có khả năng bảo lãnh khách hàng, đối tác của mình sang Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau.

Các công ty, tổ chức này sẽ làm đơn bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam và xin sự chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Khi được chấp thuận, người Đức sẽ nhận được Công văn nhập cảnh và có thể tiến hành các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế nơi đã đăng ký ban đầu.

Ưu điểm: Nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu khẩn cấp, khả năng được cấp visa cao

Nhược điểm: Chỉ có thể dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam.

Hướng Dẫn Xin Visa Việt Nam Cho Người Đài Loan

Để xin visa Việt Nam cho người Đài Loan, Minh Quân có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ cùng các bạn có người thân, bạn bè, đối tác là người Đài Loan muốn du lịch, công tác, thăm gia đình tại Việt Nam…

Cơ sở pháp lý:

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2024;

Các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự của Lãnh sứ quán Việt Nam.

1. VIỆT NAM CÓ MIỄN VISA CHO NGƯỜI ĐÀI LOAN KHÔNG?

Đài Loan là một trong những nước đơn phương miễn visa cho người Việt Nam khi nhập cảnh vào lãnh thổ của Đài Loan nếu đáp ứng được các điều kiện cụ thể.

Mặc dù vậy, Việt Nam và Đài Loan chưa đạt được thỏa thuận song phương nào trong việc miễn thị thực cho công dân hai nước. Nên người Đài Loan muốn nhập cảnh vào Việt Nam vẫn phải xin visa.

Quy định duy nhất về miễn thị thực Việt Nam được áp dụng đối với tổ bay hãng hàng không China Airline từ ngày 01/03/2024. Các thành viên tổ bay được tạm trú tại Việt Nam trong thời gian chờ khởi hành trở lại cùng với chuyến bay đến hoặc chuyến bay thường lệ tiếp theo.

2. NGƯỜI ĐÀI LOAN ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC KHI ĐẾN PHÚ QUỐC

Một tin vui dành cho người Đài Loan nói riêng và người nước ngoài nói chung. Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (Quyết định số 229/2005/QĐ-TTg ngày 16/9/2005). Theo Quy chế này, người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 15 ngày, trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam, lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực.

Thời gian lưu trú được nâng lên thành 30 ngày kể từ ngày 10/03/2014. Sau khi Thủ tướng ban hành Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg ngày 27/12/2013.

3. CÁC TRƯỜNG HỢP XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI ĐÀI LOAN

Đối với người Đài Loan, bạn và người thân chỉ có thể xin visa Việt Nam theo hai cách:

Nộp hồ sơ tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Đài Loan;

Thông qua bảo lãnh bằng công văn nhập cảnh

Hình thức cấp thị thực điện tử (e-visa) mà Việt Nam đang triển khai áp dụng thí điểm tại 46 quốc gia. Đài Loan không nằm trong danh sách này.

Địa Chỉ Dịch Vụ Xin Visa Việt Nam Cho Người Đài Loan Tại Hà Nội

Mạnh Hùng: 0904004004.

Địa chỉ: 42G Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội

Hướng Dẫn Tất Tần Tật Về Xin Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

Các quy định chung về visa Việt Nam

Visa Việt Nam (Thị thực Việt Nam) là một loại Việt Nam giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam cho phép miễn thị thực cho 3 đối tượng sau đây khi nhập cảnh vào Việt Nam:

Miễn thị thực song phương: theo hiệp định kí kết, hiện nay Việt Nam đang thỏa thuận miễn thị thực với 91 nước, trong đó có 4 hiệp định với Ca-mơ-run, Nam-mi-bi-a, Ê-ti-ô-pi-a và Pa-na-ma (HCPT) chưa xác định hiệu lực

Miễn thị thực cho thành viên tổ bay: với hình thức này, Việt nam miễn thị thực cho thành viên tổ bay của 18 nước theo nguyên tắc có qua có lại.

Miễn thị thực đơn phương cho công dân 13 nước là Liên Bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, I-ta-li-a, Bê-la-rút và cho quan chức Ban thư ký ASEAN.

Các loại visa được người nước ngoài dùng phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có hơn 20 loại visa phục vụ cho từng đối tượng khác nhau. Trong đó có 5 loại visa thường dùng phổ biến sau đây:

Visa doanh nghiệp (DN) (thời hạn không quá 12 tháng) cấp cho người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp ở Việt Nam. Trong trường hợp này , họ sẽ là đối tác của doanh nghiệp với mục đích chủ yếu là trao đổi thông tin, kí kết hợp đồng, bàn bạc chiến lược phát triển, hợp tác,..

Visa đầu tư (ĐT) (thời hạn không quá 5 năm) là loại visa cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

Visa lao động (LĐ) (thời hạn không quá 12 tháng) là loại visa cấp người lao động nước ngoài hợp pháp tại Việt Nam với mục đích làm việc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam.

E-visa Việt Nam hay visa điện tử Việt Nam (thời hạn không quá 30 ngày) loại visa này cho phép người nước ngoài nhập cảnh một (01) lần vào Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại, thăm thân, lao động, kết hôn,… và lưu trú không quá 30 ngày

Visa 5 năm/Giấy miễn thị thực là loại visa dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam, không phân biệt quốc gia. Người được hưởng hình thức này sẽ được miễn visa 90 ngày trong mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam (trong thời hạn 5 năm). Trong trường hợp hết thời hạn miễn thị thực người nước ngoài có quyền xin cấp mới giấy miễn thị thực.

Visa du lịch Việt Nam (thời hạn không quá 3 tháng) cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch.

Mẫu visa 5 năm tại Việt Nam Làm thế nào để đăng kí visa Việt Nam?

Hiện nay việc đăng kí visa Việt Nam chủ yếu qua 2 hình thức sau:

Nộp tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại nước sở tại

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho nước ngoài tại Đại Sứ Quán bao gồm:

Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Đăng ký mẫu con dấu, mẫu chữ ký của người đại diện công ty bảo lãnh cho người Nhật Bản.

Hồ sơ pháp lý của đơn vị bảo lãnh người nước ngoài.

Giấy tờ chứng minh người nước ngoài như chứng nhận đầu tư, giấy phép lao động, chứng minh quan hệ nhân thân…

Hộ chiếu gốc của người Nhật Bản còn thời hạn theo quy định.

Lưu ý: Trường hợp có cơ quan, cá nhân bảo lãnh thì:

Cá nhân nộp hồ sơ cần cung cấp thêm văn bản chấp thuận visa Việt Nam của Cục Quản Lý Xuất nhập cảnh tại Việt Nam do người bảo lãnh cung cấp.

Đối với cá nhân, cơ quan tổ chức Việt Nam cần làm thủ tục xin chấp nhận visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, hồ sơ gồm:

Bản sao đăng ký kinh doanh, chứng nhận đầu tư của Công ty tại Việt Nam

Đăng ký mẫu chữ ký và mẫu dấu (như mẫu gửi kèm bên dưới)

Mẫu N2 (Cty ở VN gửi CQLXNC xin cho khách này vào làm việc cùng công ty)

Nếu xin visa lao động cần thêm bảo sao có công chứng giấy phép lao động của đương sự…

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Khu vực phía Bắc: Số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Khu vực phía Nam: Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Khu vực Miền Trung, Tây Nguyên: Số 7 Trần Quý Cáp, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Dán tem visa qua hình thức xin visa điện tử

Bước 2: Đăng kí tài khoản visa điện tử Việt Nam.

Đọc hướng dẫn và tích vào ô “Confirmation of reading carefully instructions and having completed application”, sau đó chọn “Next” để đi tiếp.

Bước 3: Đăng tải ảnh và kê khai trực tuyến đầy đủ các thông tin các nhân vào tờ khai và điền nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du địch

Bước 4: Xem lại hồ sơ kê khai và chỉnh sửa nếu sai thông tin

Bước 5: Thanh toán phí dịch vụ e-visa (25 USD) thông qua nền tảng trực tuyến.

Lưu ý: Bạn cần truy cập lại vào website đó sau vài ngày, vào ô tìm kiếm nhập mã đăng kí, email và ngày sinh để kiểm tra tình trạng xử lý thị thực điện tử của bạn.

Bước 6: Nhận đường link để tải xuống và sau đó in visa điện tử sau khi tờ khai đề nghị xin cấp thị thực của bạn được chấp thuận.

Bước 7: Xuất trình visa điện tử Việt Nam hoặc mã xác minh tại cửa khẩu áp dụng visa điện tử nhập cảnh vào Việt Nam.

Lệ phí xin visa nhập cảnh Việt Nam

Mức lệ phí xin visa Việt Nam cho người nước ngoài được quy định tại Thông tư 219/2024/TT-BTC. Cụ thể như sau:

Visa 1 lần/ E-visa: 25 USD.

Visa nhiều lần :

Giá trị 03 tháng: 50 USD.

Giá trị 03 đến 06 tháng: 95 USD.

Giá trị từ 06 đến 1 năm: 135 USD.

Giá trị từ 1 năm đến 2 năm: 145 USD/chiếc.

Giá trị từ 2 đến 5 năm: 155 USD/chiếc.

Dành cho đương đơn dưới 14 tuổi (không phân biệt giới hạn): 25 USD/chiếc.

Chuyển ngang giá trị thị thực/thẻ tạm trú sang hộ chiếu mới 5 USD/chiếc.

Cấp giấy miễn thị thực: 10 USD/chiếc.

Một số dịch vụ xin visa Việt Nam được dùng nhiều nhất Những khó khăn khi người nước xin visa Việt Nam 1. Thông tin nhiều khó chắt lọc

Đối với thông tin về xin visa Việt Nam hiện nay trên mạng có rất nhiều. Điều này trở nên gây khó khăn cho người nước ngoài trong việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện giấy tờ cho bản thân. Bên cạnh đó những thông tin không đảm bảo gây hoang mang cho bản thân người nước ngoài, khiến họ có thể gặp sự cố trục trặc khi kê khai xin visa Việt Nam.

2. Mất quá nhiều thời gian

Tốn quá nhiều thời gian trong việc không biết nơi nào để xin visa hoàn tất các giấy tờ về dịch thuật, hoàn thành các thủ tục các giấy xin cấp phát visa nhập cảnh như đặt khách sạn, đặt vé máy bay cũng như di chuyển nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp từ Lãnh sự quán/Đại sự quán. Chưa kể hồ sơ sai phải đi bổ sung lại nhiều lần, nếu bạn là một người nước ngoài bận rộn không có thời gian di chuyển thì đây sẽ là một việc vô cùng khó khăn.

3. Tốn quá nhiều chi phí

Thật chất việc xin visa Việt Nam không tốn nhiều chi phí. Nếu bạn đọc và nghiên cứu về những thông tin trong bài viết này. Việc tốn nhiều chi phí là do bạn bị các thông tin đánh lừa và cung cấp hoàn thiện những hồ sơ không cần thiết.

Một số khoản phí thường có trong trong quá trình xin visa doanh nghiệp/lao tại Việt Nam: chi phí dịch thuật, chi phí xin cấp visa, chi phí chuyển phát, chi phí khám sức khỏe,…

Tóm lại, để tránh được những khó khăn trên, bạn nên tìm một công ty dịch vụ visa uy tín trong lĩnh vực visa Việt Nam để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Lợi ích sử dụng visa Việt Nam nhập cảnh của Việt Uy Tín

Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ visa hàng đầu ở Việt Nam, Việt Uy Tín luôn luôn mang đến sự hài lòng vượt trội đến khách hàng và được khách hàng vô cùng tin tưởng qua những giá trị cam kết:

Đảm bảo quyền lợi của khách nước ngoài

Nhiệt tình tư vấn mọi thông tin về visa nhập cảnh

Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian

Giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện

Hỗ trợ khách hàng minh bạch với chi phí hợp lí

Bàn giao đúng hẹn cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

03 Cách Xin Visa Việt Nam Cho Người Thái Lan

Có nhiều cách để xin visa Việt Nam cho người Thái Lan. Mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Visa24h sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa đối với từng trường hợp.

Cơ sở pháp lý:

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014;

Thông tư số 219/2024/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 11 năm 2024 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Công dân Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực

Người Thái Lan có thể nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực dựa trên Hiệp định đã ký kết giữa hai nước.

Theo đó, Việt Nam miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở Thái Lan

Đây là một trong hai hình thức xin visa Việt Nam cho người Thái Lan. Theo cách này, người có quốc tịch Thái Lan sẽ chuẩn bị hồ sơ cần thiết, sau đó nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Thái Lan hoặc ở một nước thứ ba. (Ví dụ: người Thái Lan ở Lào có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào).

– Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan:

Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok10330

Điện thoại: +66-2-515836/7/8; +66-2-2517202; +66-2-2513552

Fax: +66-2-2517203

Email: [email protected]

Website: http://www.vietnamembassy-thailand.org

– Tổng lãnh sứ quán Việt Nam ở Khon Kaen (Thái Lan):

Địa chỉ: 65/6 Chatapadung Road, Muang Ditrict, Khon Kaen 40000

Điện thoại: +66-43-242190/+66-43-336049

Fax: +66-43-241154

Email: [email protected]

Xin visa Việt Nam cho người Thái Lan bằng công văn nhập cảnh

Đây là hình thức xin visa Việt Nam cho người Thái Lan có nhiều ưu điểm và được sử dụng nhiều nhất.

Để có thể thực hiện việc xin visa Việt Nam theo hình thức này, người Thái Lan phải liên hệ với các công ty lữ hành quốc tế, các tổ chức uy tín có khả năng bảo lãnh khách hàng, đối tác của mình sang Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau.

Các công ty, tổ chức này sẽ làm đơn bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam và xin sự chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Khi được chấp thuận, người Thái Lan sẽ nhận được Công văn nhập cảnh và có thể tiến hành các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế nơi đã đăng ký ban đầu.

Ưu điểm: Nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu khẩn cấp, khả năng được cấp visa cao

Nhược điểm: Chỉ có thể dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam.

3 Cách Xin Visa Việt Nam Hiệu Quả Nhất Cho Người Nước Ngoài

3 cách xin visa Việt Nam hiệu quả cho người nước ngoài là gì? Visa điện tử

Visa điện tử (Thị thực điện tử hay E-visa) là viết tắt của từ “Electronic Visa” là giấy phép hợp pháp do người xin cấp visa tự in ra từ file email cá nhân do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người nước ngoài dự kiến nhập cảnh cấp phát thông qua việc người nước ngoài trước đó đã làm thủ tục xin cấp thị thực qua mạng internet và thanh toán lệ phí cần thiết theo quy định

Công văn nhập cảnh Xin visa tại Đại sứ quán Visa điện tử

Ưu điểm của visa điện tử là tiết kiệm thời gian đi lại, người xin visa chỉ cần làm thủ tục đăng ký online . Tuy nhiên nhược điểm của visa điện tử là chỉ xin được visa du lịch và thời hạn của visa điện tử cũng chỉ có 1 tháng. Hơn thế nữa, bạn phải đóng phí nhà nước trước và nếu không được xét duyệt visa thì bạn sẽ mất khoản phí đó.

Công văn nhập cảnh

Ưu điểm:

– Tỷ lệ xin visa thành công cao khoảng 99%

– Không cần đóng phí nhà nước, có thể lấy visa ngay tại sân bay

Nhược điểm

– Bắt buộc cần phải có công ty nước ty ở nước ngoài bảo lãnh cho bạn

Xin visa tại đại sứ quán: Ưu điểm

– Tỷ lệ xin visa thành công cao

Nhược điểm

– Tốn nhiều thời gian đi lại làm thủ tục tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (đặc biệt là đối với những người ở cách xa Đại sứ quán Việt Nam).

Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

– Bạn nên làm thủ tục xin visa trước khi đến khoảng 10-15 ngày để tránh trường hợp sai sót

– Tìm hiểu kỹ thông tin về hồ sơ, thủ tục xin visa

Bí kíp xin visa tiết kiệm chi phí

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Việt Nam nhanh cho người nước ngoài. Đến với dịch vụ của chúng tôi, quý vị sẽ có được visa Việt Nam một cách nhanh chóng, chi phí thấp.

Tại sao quý vị nên lựa chọn dịch vụ của chúng tôi:

– Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có được kết quả nhanh nhất

– Kết quả sẽ được nhân viên giao nhận tận tay khách hàng

– Chúng tôi sẽ có ưu đãi về giá cho những lần sử dụng dịch vụ tiếp theo.

Quý khách chọn dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng toàn bộ các quy trình xin cấp visa nhập cảnh. Chúng tôi sẽ xin thư chấp thuận nhập cảnh và gửi qua internet cho khách hàng. Bạn chỉ cần in thư đó ra kẹp cùng vào hộ chiếu và làm thủ tục dán visa nhanh rất đơn giản tại cửa khẩu sân bay quốc tế của Việt Nam.

Dịch vụ khác của chúng tôi

-Gia hạn visa (thị thực) Việt Nam – Đón khách VIP và dán visa nhanh – Giấy phép lao động – Thẻ tạm trú cho người nước ngoài – Tư vấn đầu tư, thành lập công ty nước ngoài

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Xin Visa Việt Nam Cho Người Singapore trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!