Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Tìm Kiếm Hình Ảnh Không Vi Phạm Luật Bản Quyền # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tìm Kiếm Hình Ảnh Không Vi Phạm Luật Bản Quyền được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự hội nhập quốc tế và chính sách của Nhà nước những năm gần đây đã làm cho bản quyền nội dung và hình ảnh trên internet ngày càng trở nên quan trọng. Bất chợt, một ngày nào đó bạn vô tình nhận được thông báo đã vi phạm bản quyền của một hình ảnh mà bạn đã sử dụng từ rất lâu thậm chí bạn không còn nhớ được hình ảnh đó bạn đã sử dụng từ khi nào.

Vậy làm thế nào để tìm được nội dung hình ảnh bạn đang cần nhưng hình ảnh đó không bị vi phạm bản quyền?

Nếu bạn sử dụng hình ảnh trên google đây là nguồn tìm kiếm phổ biến nhất không chỉ về hình ảnh mà còn các thông tin hữu dụng khác với người dùng internet, nhưng các kết quả tìm kiếm này phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, cho du bạn có chỉnh sửa bức ảnh đó thì vẫn vi phạm bản quyền. Google cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm tuy nhiên việc xác định nguồn gốc của bức ảnh đó là rất khó, như vậy trong tình huống này đa phần chúng ta đều đi vào con đường vi phạm.

Các website cho phép Dowload ảnh miễn phí và an toàn OSD.VN giới thiệu một vài trang web chia sẻ ảnh miễn phí giúp bạn an toàn hơn 1. pixabay.com

Pixabay là website cung cấp hình ảnh miễn phí đỉnh nhất trên thế giới để các bạn sử dụng trong các dự án thiết kế website/đồ họa hoặc bất cứ nơi đâu mà không phải lo lắng đến vấn đề bản quyền. nó chứa một khối lượng hình ảnh khổng lồ tính tới thời điểm hiện tại thì Pixabay đã có hơn 460.000 hình ảnh được các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới cung cấp. Chỉ cần một tài khoản miễn phí là bạn đã có thể download thoải mái với nhiều kích thước khác nhau. Và tuyệt vời hơn nữa là Pixabay có hỗ trợ tiếng Việt cho chúng ta dễ dàng lựa chọn.

2. chúng tôi

Đây là website cung cấp miễn phí Kho ảnh stock khổng lồ và tốc độ tải cao, đặc biệt có rất nhiều hình định dạng PNG (backgroudn trong suốt), cũng như các file thiết kế định dạng của các phần mềm thiết kế như Photoshop, illustrator, Corel… giúp cho việc sử dụng dễ dàng nhanh chóng.

3. unsplash.com

Unplash cũng là một trong những website tốt nhất hiện nay cung cấp một bộ sưu tập lớn các bức ảnh có độ phân giải cao miễn phí và đã trở thành một trong những nguồn tốt nhất cho hình ảnh, bạn muốn tìm kiếm hình ảnh độ phân giải cao. Bạn có toàn quyền sao chép, sửa đổi, sử dụng tất cả các hình ảnh miễn phí. Unsplash có chức năng kiểm duyệt qua các hình ảnh mới đăng tải và cung cấp 10 ảnh chất lượng cao mỗi ngày. Tất cả ảnh trên Unsplash đều được phát hành dưới giấy phép của cộng đồng sáng tạo do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hình ảnh từ website này mà không phải lo lắng về vi phạm bản quyền.

4. pexels.com

Với pexels bạn có thể kiếm được trên 10.000 hình ảnh chất lượng cao tại website này, tất cả đều được lựa chọn cẩn thận từ các website miễn phí bản quyền hoặc được tải lên từ thành viên của riêng họ. Pexels đã và đang giúp đỡ hàng triệu nhà thiết kế, copywriter, nhà văn…trong việc tìm kiếm hình ảnh để xuất bản những nội dung giá trị.

5. Freepik.com

www.isorepublic.com

www.freeimages.com

www.splashbase.co

www.esignerspics.com

www.allthefreestock.com

www.pixelmob.co

Trong bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn khá nhiều website chia sẻ ảnh miễn phí mà không phải lo lắng đến bản quyền, cho dù google là bộ máy tìm kiếm cho ra kết quả tím kiếm nhanh và chính xác với nội dung bạn cần tìm. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi suy nghĩ và cách làm việc để quen với việc tìm hình ảnh trên các website miễn phí để tránh những trường hợp tranh chấp đáng tiếc về bản quyền.

Cách Tìm Hình Ảnh Chất Lượng Không Vi Phạm Bản Quyền

Cách tìm hình ảnh chất lượng không vi phạm bản quyền

Các tùy chọn trong công cụ lọc bao gồm:

Không được lọc theo giấy phép (không nên sử dụng): Khi chọn chế độ này thì kết quả tìm kiếm sẽ bao gồm cả hình ảnh có bản quyền và không có bản quyền.

Được gắn nhãn để sử dụng lại có điều chỉnh (nên sử dụng): Bạn có toàn quyền để sử dụng lại hình ảnh và được phép sửa đổi hình ảnh nếu muốn.

Được gắn nhãn để sử dụng lại (nên sử dụng): Bạn có toàn quyền để sử dụng lại hình ảnh nhưng không được phép sửa đổi hình ảnh gốc.

Được gắn nhãn để sử dụng lại cho mục đích phi thương mại có điều chỉnh (không nên sử dụng): Chỉ được sử dụng cho mục đích phi thương mại.

Được gắn nhãn để sử dụng lại cho mục đích phi thương mại (không nên sử dụng): Chỉ được sử dụng cho mục đích phi thương mại.

Với 5 tiêu chí lọc như trên, bạn chỉ nên sử dụng lựa chọn 2 và 3 để tải về các hình ảnh không vi phạm bản quyền trên Google.

Google cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm tuy nhiên việc xác định nguồn gốc của bức ảnh đó là rất khó.

Trước khi sử dụng lại nội dung, hãy đảm bảo rằng giấy phép của nội dung đó hợp pháp và kiểm tra các điều khoản chính xác về việc sử dụng lại. Ví dụ: giấy phép có thể yêu cầu bạn trích dẫn tên tác giả khi sử dụng lại một hình ảnh. Google không thể phân biệt nhãn giấy phép có hợp pháp hay không, vì vậy chúng tôi không biết nội dung đó có được cấp phép hợp pháp không. (trích Google Support)

Thêm nữa, hình ảnh ở đây có thể không đáp ứng đủ về chất lượng hoặc kích thước. Nếu bạn mong muốn có hình ảnh chất lượng và không trùng lặp trên Google, hãy nghĩ đến những website chuyên cung cấp nguồn ảnh chất lượng miễn phí hoặc có phí.

2. Các website cung cấp ảnh chất lượng cao, miễn phí bản quyền hình ảnh

Tại các trang cung cấp ảnh miễn phí, bạn có thể download và sử dụng ảnh cho mục đích cá nhân hay thương mại tùy thuộc vào phạm vi bản quyền hình ảnh cho phép được kèm theo, bạn cần kiểm tra lại các điều khoản bản quyền hình ảnh này trước khi sử dụng.

Hình được sử dụng miễn phí cho cá nhân và thương mại, bao gồm quyền chỉnh sửa ảnh

Bản quyền cho phép sử dụng thương mại và cá nhân

Đôi khi có thể có một số yêu cầu ràng buộc như:

Phải dẫn tên tác giả của bức ảnh hay dẫn liên kết đến nguồn lấy.

Nâng hạng thành viên bằng cách thanh toán 1 khoản tiền

Ngoài ra, các trang web này thường có trang Donate (Đóng góp), nếu bạn sử dụng các trang này thường xuyên, hãy cân nhắc việc quyên góp.

: Website hỗ trợ tiếng Việt chia sẻ miễn phí với khoảng 1,5 triệu hình ảnh, vector…bạn có thể tự do tải và chỉnh sửa hoặc sử dụng nguyên gốc mà không lo bất cứ vấn đề gì về bản quyền.

: Cũng giống pixabay, đây là một website rất lớn về chia sẻ ảnh chất lượng cao với mọi mục đích sử dụng, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hình ảnh ở đây.

: Chia sẻ hình ảnh miễn phí chất lượng cao với phong cách đơn giản và tinh tế.

Vipcom mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được hình ảnh đẹp, chất lượng để sử dụng cho website của mình mà vẫn bảo đảm bản quyền hợp pháp.

Hướng Dẫn Tìm Ảnh Không Vi Phạm Bản Quyền Từ Google

Như hình dưới, mình chọn vào mục Quyền sử dụng sẽ đưa ra 5 mục:

2. Được gắn nhãn để sử dụng lại có điều chỉnh

được dùng và chỉnh sửa

3. Được gắn nhãn để sử dụng lại

được dùng không chỉnh sửa

4. Được gắn nhãn để sử dụng lại cho mục đích phi thương mại có điều chỉnh

không nên dùng

5. Được gắn nhãn để sử dụng lại cho mục đích phi thương mại

không nên dùng

Mình thường chọn mục 2 hoặc 3 cho các dự án thương mại (làm thuê cho người ta) Hoặc mục 4 cho các dự án phi thương mại.

Ngoài google ra thì cũng còn rất nhiều trang cho down ảnh miễn phí hoặc có phí nhưng lại rất rẻ so với website bán ảnh chính thống.

Đa phần các trang này là các trang ăn cắp ảnh của người khác rồi cho down miễn phí để kiếm lưu lượng truy cập. Hãy đọc kỹ licenses đi kèm từng ảnh, không có licenses đi kèm thì không nên dùng.

Dùng ảnh từ các trang bán ảnh lậu cũng là vi phạm bản quyền. Bởi vì khi bạn trả tiền là trả tiền cho thằng chủ web lậu, chứ tác giả không hề nhận được tiền của bạn. Vậy thì thằng web lậu kia nó mua bằng tiền bất chính rồi bán cho bạn với giá rẻ (rửa tiền).

Ảnh bản quyền miễn phí

39 trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

Bạn sẽ tìm được khác nhiều ảnh miễn phí cho mục đích thương mại luôn. Cảm ơn Cường đi 😀

Lời kết

Mình từng làm việc partime cho một trung tâm anh ngữ khá là có tiếng tại TPHCM. Nhiều lần mình cảnh báo về việc bản quyền ảnh và đưa ra một số vụ kiện cụ thể để dẫn chứng về rủi ro.

“Ok em, vậy đừng dùng ảnh Việt Nam nữa. Dùng ảnh người nước ngoài đi, bao giờ nó mới kiện mình”.

Cuối cùng thì mình cũng quyết định không làm với bên đó nữa.

Thường thì các ảnh đ ược gắn nhãn để sử dụng lại sẽ không lung linh được như các ảnh chưa lọc. Nên sẽ luôn có đấu tranh tư tưởng 😀 và bạn chỉ cần suy nghĩ đến cái ngày nhận được giấy triệu tập của tòa. Một phần nữa là tôn trọng quyền tác giả, có như vậy thì sau này sản phẩm của bạn mới được tôn trọng.

Chúc vui!

Incoming search terms:

anh ban qym

LAY ANH NHU THE NAO DE KHONG VI PHAM BAN QUYEN

tìm hình không bản quyền ở đâu

Hướng Dẫn Cách Reup Phim Lên Youtube Không Vi Phạm Bản Quyền

Cách Reup phim lên Youtube không vi phạm bản quyền

Các bạn đều hiểu rõ rằng có 2 hình thức kiếm tiền từ Youtube: 1. Kiếm tiền từ Youtube thông qua việc Reup phim lên Youtube (reup video, reup âm thanh, reup nhạc).

2. Kiếm tiền từ Youtube với xây dựng content

Ở bài viết này mình chủ yếu tập trung vào hướng dẫn cách reup phim lên Youtube tránh vi phạm bản quyền dành cho các bạn muốn ăn xổi, kiếm tiền nhanh từ youtube và đặc biệt lười sáng tạo.

Cách 1: Để reup video lên Youtube không vi phạm bản quyền, các bạn hãy chọn video cho phép phối lại. Tức là chúng ta reup lại những video mà chủ nhân của nó cho phép chúng ta được phối lại.

Cách 3: Chọn video không có bản quyền bằng phương pháp thủ công

Đầu tiên, bạn truy cập vào link video YouTube cần kiểm tra có bản quyền hay không. Bạn nhấn phím tắt “Ctrl + U” để có thể view source trang YouTube đang xem.

Bạn lại tiếp tục nhấn phím “Ctrl + F” để sử dụng chức năng tìm kiếm. Bạn nhập vào hộp tìm kiếm nội dung là “meta name=attribution”

Tại mục MCN của hình bên dưới, bạn thấy có dùng chữ “scale lab”. Tức video này có tham gia Network YouTube, cũng có nghĩa là video này được bảo vệ bản quyền.

Còn trong hình này, tại mục MCN nó ghi là None. Tức là kênh YouTube này tham gia YouTube Partner. Cũng có nghĩa là video không bản quyền. Bạn có thể chọn nó để reup YouTube.

Ngoài ra, Plugin vidIQ cũng giúp bạn xem được tags của một video YouTube bất kỳ, cũng như video đó được bao nhiêu like, share, …

Bước 1: Khi bạn download được một bộ phim hay thì đừng có vội up lên Youtube mà hãy dùng tool mã hóa MD5 để thay đổi thông tin mã hóa video

Bước 2: Dùng phần mềm chỉnh sửa video camtasia và thêm Intro vào đoạn đầu video. Intro giới thiệu qua về video hoặc Intro giới thiệu kênh youtube của bạn chẳng hạn.

Bước 3: Thay đổi khung hình video: – Lật nghiêng video sang trái – Xoay nghiêng video khoảng 10 – 15 độ – Chỉnh sửa màu sắc video cho sáng, nét đẹp hơn video cũ (cái này nếu bạn không biết thì chỉ cần thêm hiệu ứng mờ mờ ảo ảo vào video là được) – Co giãn video lơn hơn kích thước ban đầu – Chèn logo của bạn vào video – Tăng speed video lên 105-110

Bước 5: Tiến hành render video và bấm chuột phải vào video vừa render xong rồi chọn Properties và điền thông tin chi tiết về video vừa render xong

Bước 6: Tiếp hành Reup video lên Youtube và bật kiếm tiền thôi

1. Phần mềm reup âm thanh, đổi giọng từ nam sang nữ, đổi giọng nói nữ sang nam, đổi âm thanh sang tiếng trẻ em … rất nhiều giọng cho các bạn thích lách âm thanh bản quyền

2. Phần mềm mã hóa video, vì sao cần phần mềm này thì ở phía trên mình đã nói rõ rồi. Link download Tool mã hóa video MD5

3. Phần mềm làm intro video,

4. Không thể thiếu phần mềm Render video, render video có rất nhiều phần mềm, mình hay dùng phần mềm Camtasia, vì nó đơn giản, dễ dùng và thời gian render rất nhanh, các bạn cũng có thể dùng các phần mềm làm phim khác như Adobe After Effects, Proshow Producer …

– Các bạn download Camtasia tại link: Phần mềm Camtasia 9.0.3 Full + Portable – Download After Effects: After Effects 2023 – Download Proshow Producer:

5. Phần mềm làm video Karaoke, vô cùng dễ dùng, thích hợp cho bạn nào làm nhạc karaoke để kiếm tiền, link download phần mềm KaraFunStudio

6. Các bạn có thể download nhạc MP3 ngay tại Blog này (mục Nhạc MP3) để reup, tất cả nhạc mp3 mình đưa vào blog này đều kiểm tra kỹ, không vi phạm bản quyền, nhất là thể loại nhạc chế, nhạc remix, nhạc xưa, nhạc sống … (Update ngày 26/6/2023)

Cách Sử Dụng Video, Âm Thanh, Hình Ảnh Tránh Vi Phạm Bản Quyền Youtube

Nếu bạn đã từng đăng tải video lên Youtube để kiếm tiền online hay với bất kỳ mục đích nào khác thì chắc chắn rằng bạn đã từng gặp phải các vấn đề vi phạm bản quyền về video, âm thanh, hình ảnh và bị Youtube phạt và gỡ bỏ video. Để hạn chế việc này thì sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại bản quyền mà bạn có thể gặp phải và làm thế nào để sử dụng video, âm thanh, hình ảnh tránh vi phạm bản quyền Youtube. Đi thôi!

I.Các loại bản quyền

1.Public Domain: Đó là các tác phẩm âm nhạc, video sau 50-70 năm khi tác giả chết sẽ không còn bản quyền nữa, tài sản này thuộc sở hữu của nhân loại. (Nhưng các bạn chú ý: tác phẩm âm nhạc như Beethoven, Mozart … các tác giả này chết từ lâu rồi mà bây giờ upload lên vẫn bị dính bản quyền là vì tác giả chơi lại bản nhạc đó có quyền giữ giấy phép nên vẫn bị dính vi phạm bản quyền)

2.Creative Comment: Trong giấy phép Creative Comment (CC) có rất nhiều giấy phép con (Nghĩa là : người nắm giữ bản quyền của một tác phẩm nào đấy cho phép cộng đồng sử dụng tác phẩm của họ ở mức độ nào đấy chứ không phải hoàn toàn) CC0 (Creative Commons Zero) : Được quyền sử dụng tác phẩm không cần phải thông báo cho tác giả CC By :Attribution License (Có nghĩa là bạn được sử dụng bản quyền trí tuệ của một tác giả nào đấy và được quyền chỉnh sửa với mục đích thương mại, nhưng phải trích dẫn nguồn và giấy phép của tác phẩm gốc)

II.Cách sử dụng video, âm thanh, hình ảnh tránh vi phạm bản quyền Youtube

Ngoài ra, còn có list các trang download nhạc Creative Commons miễn phí.https://freesound.org/browse/tags/music/http://ccmixter.org/http://www.kompoz.com/music/homehttp://www.beatpick.com/http://www.restorm.com/https://musopen.org/https://www.jamendo.com/?language=enhttp://www.jewelbeat.com/free/free-background-music.htmhttp://cctrax.com/http://audiofarm.org/http://audionautix.com/http://freemusicarchive.org/http://www.purple-planet.com/http://incompetech.com/music/royalty-free/http://www.bumpfoot.net/http://www.danosongs.com/http://www.mobygratis.com/http://www.freesoundtrackmusic.com/http://www.partnersinrhyme.com/http://www.pacdv.com/sounds/free-music.html KHUYẾN NGHỊ: – Xem kỹ loại giấy phép CC nào để trích nguồn hợp lý. – Một số site vừa share free vừa bán nhạc. Xem kỹ lưỡng để tránh down nhầm.

Nguồn: Dương Ngọc Thu

Cách Up Nhạc Lên Youtube Không Vi Phạm Bản Quyền

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền hình ảnh đơn giản nhất

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền tốt nhất chính là sử dụng video chính chủ mà các bạn tự quay hay tự tạo ra. Hoặc không thì các bạn phải thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Các “thánh re-up” thường sử dụng Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền thông qua thao tác chèn hình đại diện lớn trên khung hình của Youtube. Họ chỉ chèn video vào một góc nhỏ trên màn hình. Như vậy sẽ lách được thuật toán trên Youtube. Tuy nhiên, video của các bạn cũng có khả năng bị vô hiệu hóa sau đó.

Thứ nhất, các bạn có thể lấy những video nước ngoài. Sau đó dịch lại sang tiếng Việt và tiến hành chèn sub vào video. Như vậy sẽ vừa giúp thu hút được lượt xem lại vừa giảm thiểu về khả năng chặn bản quyền trên Youtube.

Thứ 2, hãy sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video đẹp cho Youtuber. Chẳng hạn như phần mềm Proshow Producer, Camtasia Studio 8.0 cùng một số phần mềm photoshop khác. Để tạo ra video mới dựa trên các video trên youtube, bạn hãy thực hiện một số trình chỉnh sửa như sau:

Thu nhỏ lại video nhưng bạn nên chú ý không làm ảnh hưởng đến chất lượng của video

Tạo Power Tool để có thể làm hình ảnh trở nên mở hơn so với ban đầu

Chèn thêm vào video các hiệu ứng

Quay màn hình nhưng bạn hãy chú ý là không được quay full. Đồng thời, bạn hãy cắt đi những đoạn được cho là không cần thiết.

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền âm thanh

Đối với trường hợp các bạn đã từ làm video nhưng bạn lại muốn sử dụng nhạc để chèn vào. Bạn có thể tham khảo trên các trang web chuyên cung cấp cho người dùng các bản nhạc miễn phí. Chẳng hạn như FreePD (freepd.com), The Public Domain Project (pond5.com), Audio Micro (audiomicro.com/royalty-free-music),…

Tại sao trên Youtube lại phát hiện ra những video có dính bản quyền?

Dựa vào chính sách của Youtube đưa ra. Trong một video bất kỳ, chỉ cần có từ 0.5s thông tin từ yếu tố âm thanh cho đến hình ảnh đã được một người nào đó đăng ký bản quyền. Ngay lập tức, video của bạn sẽ bị chặn và đưa ra các hình thức xử phạt rất nặng.

Tuy nhiên, sau mỗi giây trôi qua thì sẽ có vô số các video được đăng tải. Điều đó khiến cho Youtube khó có thể quản lý hết tất cả nếu như không sử dụng đến Content ID.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tìm Kiếm Hình Ảnh Không Vi Phạm Luật Bản Quyền trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!