Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Playlist Trên Youtube, Chỉnh Sửa Và Chia Sẻ Youtube Playlist # Top 8 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Playlist Trên Youtube, Chỉnh Sửa Và Chia Sẻ Youtube Playlist # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Playlist Trên Youtube, Chỉnh Sửa Và Chia Sẻ Youtube Playlist được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Youtube hiện là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay mà hầu như ai cũng biết. Nếu như bạn thường xuyên xem video trên Youtube và muốn lưu trữ những video mình yêu thích để lần sau xem không phải mất công tìm kiếm thì điều các bạn nên làm đó là tạo một Playlist (danh sách phát) trên Youtube. Để tạo Playlist trên Youtube rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Playlist trên Youtube chỉ với vài bước đơn giản.

HƯỚNG DẪN TẠO, CHỈNH SỬA VÀ CHIA SẺ PLAYLIST TRÊN YOUTUBE

Để có thể tạo được Playlist trên Youtube các bạn bắt buộc phải có 1 tài khoản Google hay Gmail để đăng nhập vào Youtube.

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào Youtube sau đó chọn ĐĂNG NHẬP, sau đó các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Google của mình vào.

Sau khi đăng nhập xong các bạn mới có thể tiến hành tạo Playlist. Để tạo Playlist các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn hãy mở video mình thích, sau đó các bạn nhấn vào biểu tượng Thêm vào phía dưới video như ảnh:

Bước 2: Nếu là tài khoản mới Youtube sẽ yêu cầu bạn tạo kênh, các bạn đặt tên cho kênh của mình sau đó nhấn TẠO KÊNH

Bước 3: Sau khi tạo kênh xong  bạn trở về video lúc nãy nhấn lại vào biểu tượng thêm vào sau đó chọn Tạo danh sách phát mới (Playlist)

Bước 4: Các bạn đặt tên cho Playlist (ở đây mình đặt là Chọn lọc), sau đó chọn chế độ bảo mật nếu bạn muốn mọi người đều có thể xem Playlist của bạn thì chọn Công khai nếu muốn chỉ mình bạn mới có thể xem thì chọn Riêng tư. Cuối cùng các bạn nhấn TẠO để hoàn tất.

Từ bây giờ để thêm video khác vào Playlist các bạn chỉ việc mở video đó lên nhấn vào biểu tượng thêm sau đó tích chuột vào Playlist mà bạn đã tạo là xong.

Tại cửa sổ mới khi các bạn di chuột lên danh danh video sẽ có tùy chọn Thêm để thay đổi vị trí video, thêm hoặc chỉnh sửa ghi chú cho video. Để xóa video khỏi danh sách các bạn nhấn nút X bên cạnh nút Thêm.

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm video vào danh sách bằng cách nhấn nút Thêm video, khi cửa sổ mới hiện lên các bạn có thể thêm video bằng cách nhập tên video vào ô tìm kiếm hoặc nhập đường link của video ở cửa sổ URL.

Để chia sẻ Playlist cho bạn bè, bạn nhấn vào Chia sẻ sau đó cửa sổ mới hiện lên các bạn có thể chọn một số mạng xã hội để chia sẻ như Facebook, Twitter. Google+…v.v..để chia sẻ đến bạn bè hoặc bạn có thể copy đường link Playlist để gửi cho những người khác.

Hướng Dẫn 3 Cách Tải Xuống Toàn Bộ Playlist Video Trên Youtube

Nội dung chính:

Danh sách phát Youtube là gì?

Cách Download toàn bộ Playlist trên Youtube với MiniTool uTube Downloader

Cách tải xuống danh sách phát trên Youtube với VLC Media Player

Youtube Multi Downloader Online

Người dùng có thể tự tạo hoặc truy cập vào danh sách phát của người dùng khác, cho phép bạn có thể nghe nhạc hay xem phim hàng giờ liên tục mà không cần phải tương tác với chương trình truyền hình hay tìm kiếm một bản nhạc mới.

MiniTool uTube Downloader có thể được xem phần mềm all-in-one (tất cả trong một), giúp chúng ta có thể tải video trên Youtube về máy tính thành định dạng mp3, cũng như sẽ giúp cho bạn có thể tải xuống toàn bộ playlist video trên Youtube một cách hoàn chỉnh.

Bước 1: Tải xuống phần mềm MiniTool uTube Downloader.

Bước 2: Tiến hành cài đặt giống như các phần mềm thông thường.

Bước 3: Mở phần mềm lên, sau đó bạn hãy dán đường dẫn playlist mình muốn vào trong thanh tìm kiếm ở phía trên và nhấn Enter.

Bước 4: Tiếp theo nhấn vào nút Download ở góc phải của cửa sổ phần mềm.

Bước 7: Bạn cũng có thể quan sát tiến trình tải xuống ở phía bên phải của phần mềm. Khi đã tải xong thì video sẽ được ghi chú Done, còn những video đang tải sẽ được hiển thị Pending.

Một trong những tính năng hay của VLC là có thể tải xuống các video từ các trang web phát trực tuyến để bạn có thể xem lại sau này khi không có kết nối Internet. Nhược điểm của việc làm này đó là bạn phải lưu thủ công từng bản nhạc nhưng dù sao, VLC cũng sẽ hoạt động thông qua danh sách phát hiện tại của bạn. Và đây là cách tải xuống toàn bộ danh sách phát từ các trang web hỗ trợ phát trực tuyến như Youtube:

Bước 1: Mở trình phát đa phương tiện VLC và chọn Media từ Menu trên cùng.

Bước 2: Lựa chọn Open Network Stream.

Bước 7: Nhấn chuột phải vào bất cứ nơi nào trong cửa sổ trình duyệt và chọn Save As.

Việc sử dụng VLC để tải xuống danh sách phát Youtube hoàn chỉnh cho đến nay vẫn là cách làm đáng tin cậy nhất ngay cả khi bạn không thể tải xuống toàn bộ danh sách phát trong một lần duy nhất.

Nếu như bạn không muốn sử dụng VLC, vẫn có một cách khác cho phép bạn tải xuống toàn bộ Playlist Youtube mặc dù nó hơi rườm rà.

Youtube Multi Downloader Online là một trang web cung cấp chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Nó sẽ chọn toàn bộ danh sách phát, sắp xếp vị trí và sau đó là tải xuống toàn bộ Playlist.

Có thể bạn sẽ mất một chút thời gian để tải xuống toàn bộ danh sách phát, đặc biệt là vào giờ cao điểm, nhưng nhìn chung thì đây vẫn là một công cụ hỗ trợ download Playlist Youtube khá tốt. Và đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Điều hướng đến Youtube Multi Downloader Online.

Bước 2: Dán URL danh sách phát từ Youtube vào hộp thoại ở giữa và nhấn Enter.

Bước 3: Sau đó hãy để trang web thu thập dữ liệu của danh sách phát. Bạn sẽ nhìn thấy số lượng video của Playlist trong hộp thoại màu xanh dương.

Đó là ba cách giúp bạn có thể Download toàn bộ Playlist trên Youtube một cách hoàn chỉnh nhất. Thêm vào đó, bạn sẽ không cần phải download hay cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào để thực hiện công việc này.

Nếu như bạn đang tìm cách tải xuống video từ Youtube, hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn tải nhạc, video từ Youtube của chúng tôi để dễ dàng tải xuống video trên Youtube từ PC, máy tính Mac, điện thoại Android hay iPhone của bạn.

Hướng dẫn 5 cách replay bài hát, video trên Youtube

Hướng dẫn 5 cách chuyển nhạc từ Youtube sang MP3

Top 5 phần mềm download video trên Youtube miễn phí tốt nhất 2020

Chia Sẻ 5 Cách Tạo Ảnh Động Gif Online Từ Video Trên Youtube

Các trang Web này được thiết kế có giao diện khá sử dụng. Để tạo ra một đoạn ảnh gif với đoạn video mà bạn muốn trên Youtube, bạn chỉ cần copy đường dẫn video đó vào các website tạo ảnh động GIF Sau đó tiến hành tuỳ chình thời gian bắt đầu và kết thúc để tạo ảnh động phù hợp từ Video Youtube.

Các trang Web giúp tạo ảnh động GIF từ Youtube

Công cụ Gifyoutube.com

chúng tôi là một website tạo ảnh dộng rất thú vị sẽ giúp bạn dễ dàng cắt một video bất kì trên Youtube để tạo thành ảnh động với định dạng GIF và với độ dài từ 1 đến 10s.

Ví dụ:

https://www.youtube.com/watch?v=yZ1_3Mn6E1Y

Bạn chỉ thêm:

https://www.gifyoutube.com/watch?v=yZ1_3Mn6E1Y

Sau một lát, trang web mới sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn thời gian bắt đầu video để cắt làm ảnh GIF, với độ dài giới hạn từ 1s tới 10s, sau đó đặt tên cho ảnh, nhấn Create Gif.

Khi đó ảnh GIF sẽ được tự động tạo ra. Khi đó, bạn chỉ cần lưu về máy tính.

Lên đầu trang ↑

Công cụ GIF Maker

Lên đầu trang ↑

Công cụ Imgur

Imgur cũng là một dịch vụ cho phép bạn tải lên các hình ảnh và lưu trữ chúng trên Internet, hiện tại họ cũng có ứng dụng Video To Gif cho phép bạn dễ dàng tạo các ảnh gif đơn giản từ video mà không phải sử dụng thêm ứng thứ ba nào khác.

Lên đầu trang ↑

Công cụ MakeaGIF

MakeaGIF hoạt động cũng khá tương tự với Gifsoup, nhưng ứng dụng sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh động đẹp và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí, thời gian tạo ảnh động tối đa là 10 giây. Nếu không, bạn có giới hạn là 5 giây.

Bước 1: Chọn Youtube to GIF

Bước 2: Copy đường link Video Youtube hoặc Facebook vào ô (Paste Youtube Url Here)

Bước 3: Tiến hành tạo ảnh động từ Video từ Youtube. Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh trượt cho phép bạn chọn thời gian bắt đầu và kết thúc của ảnh động, với tối đa là 10 giây.

Cuối cùng nhập Create gif. Với MakeaGIF thì ảnh động được tạo ra sẽ không có watermark. Có thể nói đây là trang Web khá tuyệt vời trong việc tạo ra ảnh động từ Video Youtube.

Lên đầu trang ↑

Công cụ Gifsoup

Để tạo ảnh GIF từ Video trên Youtube rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần sao chép đường dẫn video Youtube cần tạo ra 1 đoạn ảnh động khoảng 10s và dán vào khung Create Animated GIFs from Youtube videos, sau đó bạn chọn nút Create Gifs.

Tiếp đến, bạn chọn điểm đoạn bắt đầu và kết thúc của video cần tạo ảnh động GIF (nhiều nhất là 10 giây). Cuối cùng bạn bấm nút Generate Animated GIF

Trang GifSoup sẽ tiến hành trích xuất đoạn video theo yêu cầu và tạo ra một liên kết để file ảnh GIF đó xuống. Ngoài ra trang Web còn cung cấp cho đoạn code để nhúng vào blog, website, forum.

Thêm: Free Online GIF Maker đến từ IOTransfer cũng là một trong những dịch vụ online rất tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Lên đầu trang ↑

Tóm lại

Đây là các Website có thể giúp bạn nhanh chóng tạo ra các hình ảnh động GIF từ video Youtube một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng thử các tính năng từ các Website này nhằm tìm ra trang web phù hợp với nhu cầu cầu của bạn.

Làm Thế Nào Để Chỉnh Sửa Video Trên Youtube?

Video hướng dẫn chỉnh sửa video trên YouTube

Bước 1:

Sau khi đăng nhập tài khoản YouTube cá nhân thì bạn nhấn chọn vào ảnh đại diện rồi chọn Kênh của tôi.

Bước 2:

Hiển thị toàn bộ các video mà chúng ta đã đăng tải lên kênh YouTube, nhấn chọn vào video muốn chỉnh sửa rồi nhấn nút Chỉnh sửa video bên dưới.

Bước 3:

Hiển thị giao diện thay đổi tiêu đề, mô tả cho video. Đây chỉ là phần chỉnh sửa nội dung cơ bản cho video mà thôi.

Nhìn sang danh sách bên trái màn hình nhấn chọn vào Trình chỉnh sửa.

Bước 4:

Tiếp đến bạn sẽ được thông báo về trình chỉnh sửa video trực tiếp trên YouTube, nhấn Bắt đầu để sử dụng.

1. Cắt video trên YouTube

Bước 1:

Hiển thị video với từng mốc thời gian tách biệt trên video. Để cắt video người dùng nhấn chọn vào Cắt bỏ.

Bước 2:

Chúng ta chọn tới điểm đầu của đoạn video muốn cắt rồi nhấn nút Tách bên dưới để chọn.

Khi đó hiển thị mũi tên 2 chiều màu trắng để người dùng tạo vùng video muốn cắt, bằng cách kéo mũi tên 2 chiều về phía tay phải tới điểm cuối đoạn video muốn cắt.

Nếu muốn cắt nhiều đoạn video thì tiếp tục nhấn chuột tại điểm đầu của đoạn video khác rồi cũng nhấn nút Tách, sau đó cũng tạo thành vùng muốn cắt. Những đoạn bị làm mờ là những đoạn muốn cắt bỏ. Nhấn vào nút Xem trước để xem thử video khi cắt video.

2. Chỉnh âm thanh video YouTube

Bước 1:

Cũng giao diện này bạn nhấn vào biểu tượng nốt nhạc rồi nhấn vào chữ Âm thanh để chèn nhạc vào video.

Bước 2:

Khi đó bạn sẽ được chuyển sang giao diện khác. Tại đây người dùng được cung cấp những bản nhạc của YouTube để tránh vấn đề bản quyền. Nhấn nút Play để nghe trước bản nhạc. Tại đây người dùng có thể phân loại các bài hát theo nhiều thể loại khác nhau.

Bước 3:

Để thêm bài hát vào video thì nhấn chọn Thêm vào video. YouTube tự động căn chỉnh thời gian bài hát với thời gian của video.

Nhìn lên trên khung video sẽ thấy bản xem trước khi ghép nhạc vào video. Chúng ta có thể chỉnh sửa âm thanh qua phần Độ bão hòa âm thanh ngay bên cạnh. Nếu chuyển nút tròn về phía Ưu tiên âm thanh gốc thì bài nhạc mới thêm sẽ được làm nhỏ đi để tăng âm thanh gốc trong video. Nếu chuyển nút tròn về phía Ưu tiên nhạc thì âm thanh mới thêm sẽ to hơn, át âm thanh gốc.

Khi đã thêm xong nhấn nút Lưu thay đổi bên dưới.

YouTube sẽ thông báo tới người dùng về quá trình xử lý video và cần phải chờ một khoảng thời gian để hoàn thành, nhấn Lưu và chờ YouTube xử lý để chuyển tiếp sang trình chỉnh sửa khác.

3. Thêm màn hình kết thúc video YouTube

Bước 1:

Quay lại giao diện chỉnh sửa video trên YouTube rồi nhấn tiếp vào phần Thêm màn hình kết thúc.

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta nhìn xuống phần Thêm màn hình kết thúc để điều chỉnh thời gian hiển thị màn hình kết thúc. Điều chỉnh đường kẻ dọc màu xanh để chỉnh thời gian hiển thị màn hình kết thúc.

Bước 4:

Nhìn lên bên trên để lựa chọn Phần tử video bao gồm Video, Danh sách phát, Đăng ký, Kênh để hiển thị ở màn hình kết thúc.

Nếu là video thì chọn những video đã tải lên YouTube, nếu là Danh sách phát thì nhập tên danh sách muốn tìm để hiện kết quả, Đăng ký sẽ là tên kênh YouTube của bạn, Kênh là kênh YouTube.

Phần lựa chọn này phụ thuộc vào mục đích bạn muốn hiển thị nội dung gì khi video trình chiếu sắp kết thúc.

4. Thêm hiệu ứng làm mờ video

Bước 1:

Nhấn chọn vào phần Thêm làm mờ để chọn hiệu ứng cho video.

Bước 2:

Chúng ta được chuyển sang giao diện riêng biệt. Trong phần này có tùy chọn Làm mờ khuôn mặt và Làm mờ tùy chỉnh. Khi nhấn Làm mờ khuôn mặt thì YouTube tiến hành xử lý video để nhận diện khuôn mặt có trong video. Nếu không có khuôn mặt nào sẽ nhận thông báo như dưới.

5. Thêm thẻ cho video YouTube

Đây là tính năng mới cho phần chỉnh sửa video. Bạn có thể thêm thẻ để thêm tính tương tác cho video. Thẻ sẽ đưa người xem đến URL cụ thể, hiển thị các hình ảnh, tiêu đề tùy theo loại thẻ.

Bước 1:

Trong giao diện chỉnh sửa nhấn chọn vào Thêm thẻ.

Bước 2:

Chúng ta được chuyển sang giao diện mới. Tại đây nhấn vào Thêm thẻ rồi chọn loại thẻ muốn thêm. Với phần Liên kết thì người dùng cần phải trở thành Đối tác YouTube mới có thể liên kết tới những trang web ngoài được phê duyệt. Nhấn nút Tạo.

Bước 3:

Ở từng loại thẻ đều yêu cầu người dùng nhập những nội dung khác nhau. Khi nhập xong nhấn nút Tạo thẻ bên dưới.

Bước 4:

Tại giao diện xem thẻ có thể di chuyển thẻ tới đoạn video bạn muốn. Thẻ xuất hiện dưới dạng Đề xuất biểu tượng chữ i. Khi nhấn vào sẽ hiển thị nội dung của thẻ.

Bước 5:

Bên cạnh là số lượng thẻ mà bạn đã dùng, có thể dùng nhiều thẻ tên khác nhau. Để thay đổi thẻ nhấn vào biểu tượng hình bút.

Tại đây có thể thay đổi nội dung thẻ và xóa thẻ nếu muốn. Các thay đổi tự động được lưu lại.

Nhấn Quay lại YouTube Studio để về giao diện chỉnh sửa.

Bước 5:

Sau khi đã hoàn thành xong mọi thao tác thay đổi video, nhấn vào nút Lưu ở trên cùng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Playlist Trên Youtube, Chỉnh Sửa Và Chia Sẻ Youtube Playlist trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!