Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Tạo Mới 1 Trang Blogspot # Top 13 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Tạo Mới 1 Trang Blogspot # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Mới 1 Trang Blogspot được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là một sản phẩm miễn phí của Google, bạn có thể dễ dàng tạo blogspot để kiếm tiền, bán hàng, viết nhật ký hay rất nhiều mục đích khác nữa.

Thư ngỏ Series này là sự tổng hợp của tất cả những chia sẻ, kinh nghiệm và tâm huyết của mình về nền tảng blogger – blogspot. Hy vọng chúng sẽ có ích cho anh em ! Xem đầy đủ.

Blogspot là gì ?

Blog hiện nay khác nhiều, không đơn thuần chỉ là 1 trang cá nhân nữa mà blog còn được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau như bán hàng online, website tin tức, thủ thuật … Bất cứ thứ gì bạn muốn thì đều có thể đưa lên blogspot.

Ưu điểm – Là 1 sản phẩm được cung cấp bởi Google nên anh em yên tâm về chất lượng. – Hoàn toàn miễn phí, được hỗ trợ 15Gb tha hồ upload ảnh. – Giao diện thân thiện. – Dễ sao lưu phục hồi dữ liệu.

Cách tạo mới blogspot nhanh chóng

Bước 3 : Thiết lập thông tin cơ bản cho blogspot – Tiêu đề : thường là lĩnh vực nào đó mà nội dung blog hướng tới, ví dụ : thủ thuật , review xe, … – Địa chỉ : đây chính là đường dẫn URL của blogspot. – Chủ đề : một số template mặc định của blogspot, cứ chọn tạm 1 cái đã. Sau này chúng ta sẽ sử dụng template khác đẹp và chuyên nghiệp hơn nhiều (bài tiếp theo trong series về blogspot). Nhấn Tạo blog để hoàn tất.

Lúc này, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ giao diện cũng như các tính năng của nền tảng Blogger. Hãy dành một chút thời gian để khám phá và làm quen nhá :)) Việc tạo mới một trang blogspot chỉ đơn giản vậy thôi, bạn cũng có thể tạo thêm nhiều trang khác cho tới khi đạt số lượng tối đa mà Google cho phép – 50 blogspot / 1 tài khoản thì phải.

Bài tiếp theo

⇒ Gán tên miền riêng cho blogspot : biến trang blog trở nên chuyên nghiệp hơn với tên miền do bạn sở hữu.

Từ khóa tìm kiếm :

Hướng Dẫn Tạo Blogspot (Blogger) Mới

Để tạo một blogspot (blogger) mới rất đơn giản, nhưng trước khi tạo chúng ta cần chú ý và tối ưu công việc này. Bởi lẽ nếu bạn biết cách lựa chọn một tên miền tốt bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều khi SEO sau này. Bài viết này sẽ giúp bạn vừa tạo được blogspot mới và vừa biết cách lựa cái nào tốt nhất cho SEO.

Trước khi tạo Blogspot mới bạn cần chú ý:

Blogspot giới hạn tạo 2 Blog trong 2h. Nếu muốn tạo hãy khởi động lại Model để nó cấp cho bạn IP mới.

Tạo trên 10 Blog / 1 ngày trong 1 tài khoản có thể dẫn tới việc bị xóa cả 10 Blog của bạn.

Hướng dẫn tạo Blogspot mới

Bước 1: Để tạo Blog mới bạn truy cập http://blogger.com . Nhấn vào nút Blog mới để khởi tạo.

Bước 2: Tiếp đến bạn điền tiêu đề của blog và địa chỉ của Blog.

Bước 3: Nhấn nút Tạo Blog (Nút này sẽ bấm được sau khi bạn điền đủ 2 thông tin trên)

Làm sao đẻ chọn đại chỉ Blogspot tốt cho SEO

Bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để có thể tạo Blogspot tốt cho SEO. Địa chỉ Blog là đường dẫn mà người dùng sẽ truy cập. VD: http://maylocnuoc.blogspot.com

Nếu xây dựng vệ tinh chỉ để SEO cho 1 lĩnh vực, địa chỉ blog nên chứa từ khóa. VD nếu Blog của bạn chỉ về điện thoại, thì địa chỉ nên chứa từ “dienthoai”

Nếu vệ tinh seo cho nhiều lĩnh vực, địa chỉ blog không quan trọng chọn cái nào cũng được.

Nếu là Landingpage (Website chỉ có 1 trang, hoặc bạn seo trang chủ) thì chọn địa chỉ blog phải chứa từ khóa.

Nếu địa chỉ blog bạn chọn đã có, hãy thêm hậu tố phía sau, hoặc chọn từ khóa mở rộng. VD: chúng tôi đã có người đăng ký, bạn có thể chọn chúng tôi hay chúng tôi (vấn có giá trị rất tốt khi SEO)

Nếu bạn sử dụng tên miền riêng cho Blogspot (tự mua tên miền và trỏ vào) thì địa chỉ không quan trọng.

Địa chỉ Blog chứa từ khóa là rất quan trọng khi bạn SEO Website đó, chúng sẽ được ưu tiên hơn những Blog khác bởi khi tìm kiếm Google cũng dựa vào Domain để xác định “nội dung của trang web”.

Khi tạo xong thì mỗi khi vào Blogspot bạn sẽ có một danh sách như hình dưới.

Nếu bạn đã tạo xong Blog, chúng ta sẽ tiếp tục Tạo một bài viết mới trên Blogspot.

Hướng Dẫn Cách Tạo Form Liên Hệ Ở Trang Tĩnh Blogspot

Hướng dẫn cách tạo form liên hệ ở trang tĩnh blogspot

phần cần thiết trong website và năm vừa rồi google hỗ trợ thêm tính năng add widget contact form vào template nhưng khó tùy biến thêm vào trang tĩnh nên bài viết này sẻ giúp bạn thêm form liên hệ ở trang tĩnh của blogspot.

Thêm form liên hệ ở trang tĩnh blogger

Thực ra thì vài hôm trước có một bạn hỏi về cách thêm form liên hệ ở trang tĩnh như thế nào nên mình post bài này để nhiều người có thể áp dụng cách này cho blog của họ.

Bạn có thể xem demo trực tiếp

.contact-form-box{width:50%;margin:20px auto;padding:0;} #ContactForm1_contact-form-name, #ContactForm1_contact-form-email{width: 70%;height:auto;margin: 5px auto 15px;padding: 10px;background: #ebebeb;border: 1px solid #ccc;color:#777;border-radius:3px;box-shadow: 0px 4px 0px 0px #c7c5c7;} #ContactForm1_contact-form-name:focus, #ContactForm1_contact-form-email:focus, #ContactForm1_contact-form-email-message:focus{background: #fffff7;outline:none} #ContactForm1_contact-form-email-message{width: 95%;height: 100px;margin: 5px auto;padding: 10px;background: #ebebeb;border: 1px solid #ccc;color:#777;font-family:Arial, sans-serif;border-radius:3px;box-shadow: 0px 4px 0px 0px #c7c5c7;} #ContactForm1_contact-form-submit {display:block;height: 35px;float: left;color: #FFF;padding: 0 20px;margin: 10px 0 5px 0;cursor: pointer;background-color:#f4836a;box-shadow: 0px 4px 0px 0px #c75b45;border:1px solid #eb7d67;border-radius:3px;text-shadow:0px 1px 0px #de5135;} #ContactForm1_contact-form-submit:hover {background-color:#f5785f;} #ContactForm1_contact-form-submit:active {position:relative;top:2px;box-shadow: 0px 2px 0px 0px #c75b45;} #ContactForm1_contact-form-submit:focus{outline:none} #ContactForm1_contact-form-error-message, #ContactForm1_contact-form-success-message{width: 100%;margin-top:35px;text-align:left} @media screen and (max-width: 768px){ .contact-form-box{width:100%;} #ContactForm1_contact-form-name, #ContactForm1_contact-form-email,#ContactForm1_contact-form-email-message{width: 96%;} } @media screen and (max-width: 480px){ #ContactForm1_contact-form-name, #ContactForm1_contact-form-email,#ContactForm1_contact-form-email-message{width: 94%;} }

<input id=”ContactForm1_contact-form-name” name=”name” placeholder=”Name” size=”30″ <input id=”ContactForm1_contact-form-email” name=”email” placeholder=”Email” size=”30″ <textarea cols=”25″ id=”ContactForm1_contact-form-email-message” name=”email-message” if (window.jstiming) window.jstiming.load.tick(‘widgetJsBefore’); if (typeof(BLOG_attachCsiOnload) != ‘undefined’ && BLOG_attachCsiOnload != null) { window[‘blogger_templates_experiment_id’] = “templatesV1”;window[‘blogger_blog_id’] = ‘

4764656151717031237

‘;BLOG_attachCsiOnload(”); }_WidgetManager._Init(‘//www.blogger.com/rearrange?blogIDx3d

4764656151717031237

‘,’//www.tips24h.net/’,’

4764656151717031237

‘); _WidgetManager._RegisterWidget(‘_ContactFormView’, new _WidgetInfo(‘ContactForm1’, ‘footer1’, null, document.getElementById(‘ContactForm1’), {‘contactFormMessageSendingMsg’: ‘Sending…’, ‘contactFormMessageSentMsg’: ‘Your message has been sent.’, ‘contactFormMessageNotSentMsg’: ‘Message could not be sent. Please try again later.’, ‘contactFormInvalidEmailMsg’: ‘A valid email address is required.’, ‘contactFormEmptyMessageMsg’: ‘Message field cannot be empty.’, ‘title’: ‘Contact Form’, ‘blogId’: ‘

4764656151717031237

‘, ‘contactFormNameMsg’: ‘Name’, ‘contactFormEmailMsg’: ‘Email’, ‘contactFormMessageMsg’: ‘Message’, ‘contactFormSendMsg’: ‘Send’, ‘submitUrl’: ‘https://www.blogger.com/contact-form.do’}, ‘displayModeFull’));

Chú ý đặc biệt: Bạn cần thay đổi ID

4764656151717031237

cho phù hợp với blog của bạn.

Cách xác định ID blogspot

Chỉ cần bạn đăng nhập vào trang bảng điều khiển

Hy vọng tut nhỏ tạo form liên hệ ở trang tĩnh blogspot này sẻ giúp ích cho các bạn.

Share

Share

Tweet

Share

Share

Share

Love

Donate MoMo: 035.45.48.599

Bài đăng mới hơn

Bài đăng mới hơn

Bài đăng cũ hơn

Bài đăng cũ hơn

Hướng Dẫn Cách Tạo Bài Viết Mới Trong Blogspot

Sau khi tạo blogspot xong bạn đăng nhập và đã có thể tạo ngay bài viết mới trên blog, nhưng nếu bạn chưa từng viết bài bằng editor thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn. Bạn sẽ phải tìm hiểu về đặt tiêu đề bài viết, các tính năng trên thanh editor, cài đặt bài viết trước khi tạo bài viết mới trong blogspot.

Lưu ý: Tất cả các thao tác đang sử dụng trên giao diện quản trị blogspot ngôn ngữ Tiếng Việt, nếu blog của bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng anh, vui lòng chuyển thành tiếng việt để thao tác cho dễ.

Viết nội dung và tùy chỉnh bài viết với Editor

Trong khi viết bài, bạn phải sử dụng các thuộc tính trên công cụ soạn thảo bài viết editor của blogspot, nếu bạn chưa biết nhiều về nó, mình sẽ giới thiệu các tính năng trên editor để phục vụ công việc viết bài viết mới của ban tốt hơn.

– Viết: Là tính năng hiển thị soản thảo có editor, giao diện này bạn sẽ dễ dàng viết bài hơn, nếu bạn không biết nhiều về code html

– HTLM: Là tùy chỉnh hiển thị soản thao dạng code html, bạn có thể tùy chỉnh những chức năng nâng cao và chuyên nghiệp hơn cho bài viết bằng giao diện này.

– Bạn tiến đến và lui bước đang thao tác trước và sau trên bài viết.

– Lựa chọn font chữ cho đoạn hay toàn văn bản, tùy theo ý bạn.

– Tạo chữ in đậm từ hay đoạn văn bản cần chú ý trong bài viết. Với các SEOer tính năng này thường được áp dụng để báo hiệu cho công cụ tìm kiếm đó là những từ khóa của bài viết. ví dụ tôi viết từ: Thủ thuật blogspot

– Viết chữ in nghiêng từ hay đoạn văn bản trong nội dung bài viết mới ví dụ tôi viết từ: tạo bài viết mới trên blogspot– Gạch chân từ hay đoạn văn bản tạo nên sự chú ý về đoạn văn bản.

– Biểu tượng gạch đoạn văn bản, theo ý muốn của bạn.

– Bạn có thể chọn màu chữ cho văn bản trong bài viết, ví dụ: màu chữ trong bài viết – Chọn màu nền của đoạn văn bản trong bài viết blogspot. ví dụ: màu nền chú ý

– Bạn có thể tạo các liên kết tới các trang khác, hay những bài viết liên qua ngay trong blogspot của bạn. Vì dụ tôi liên kết bài này tới bài viết của tôi:template cho blogspot

– Thêm hình ảnh chèn vào văn bản của bài viết, để bài viết thêm sinh động, tạo cảm hứng cho người đọc.

-Thêm video vào bài viết, để mọi người xem, thưởng thức và ở lại trang lâu hơn.

– Biểu tượng này dùng để ngắt trang bài viết.

– Định dạng căn lề cho văn bản viết, có các định dạng như: Căn giữa, căn trái hoặc căn phải.

– Tùy chọn các danh sách mục trong bài viết bằng dãy số.

– Tùy chỉnh danh sách các ý trong bài viết.

– Thêm một trích dẫn văn bản vào bài viết blog.

– Bạn có thể Xóa tất cả định dạng vừa lựa chọn bên trên để trở về văn bản đơn giản đầu tiên, bằng cách Ctr+A và chọn biểu tượng này.

– Kiểm tra lỗi chính tả của văn bản.

Tùy chỉnh Cài đặt bài đăng

Sau khi soạn thảo bài viết xong, bạn phải cài đặt bài đăng như nhãn, lịch đăng bài, tùy chỉnh liên kết phát sinh của bài viết, vị trí xuất bản, và tùy chỉnh nhận xét và chế độ soạn thảo của người nhận xét.

Lưa chọn lưu và đăng bài viết

Khi hoàn thành 2 công đoạn trên bạn có 4 lựa chọn để hoàn thành bài viết đó là: Xuất bản, Lưu, Xem trước và Đóng lại – Xuất bản: Sau khi soạn thảo bài viết xong, bạn muốn đăng lên blog ngay thì bạn chỉ cần chọn nút “Xuất bản” cho 1 chút là bài viết đã đăng lên blog.– Lưu: Trong khi soạn thảo bạn nên lưu nội dung liên tục, để đảm bảo bài viết không bị mất do những yếu tố “bất ngờ” hay bạn chưa thể hoàn thành blog bạn chỉ cần chọn nút “Lưu”.– Xem trước: Bạn tạo xong bài viết, bạn muốn xem trước bài viết trước khi xuất bản ra blog, thì bạn sử dụng nút “Xem trước” để thực hiện tính năng đó.– Đóng lại: Thoát ra bài đăng sau khi hoàn thành.

Những lưu ý khi tạo viết bài

Kết luận: Tạo bài viết mới trong blogspot thật đơn giản, không quá khó nếu bạn đọc hết bài viết này của mình. Với thủ thuật blog nhỏ này hy vọng sẽ giúp ích cho những ai mới bắt đầu viết blogspot.

Hướng Dẫn Tạo Bài Viết Mới Trong Blogspot * Kiến Càng

Đầu tiên, sau khi đăng nhập vào Blogspot, bạn nhân vào nút tạo bài mới:

Một khung soạn thảo sẽ hiện ra…Ở phía trên cùng là tên bài viết – nơi bạn nhập tiêu đề:

Khu vực hình vuông phía dưới hết sức quan trọng, và bạn sẽ thấy nó gần giống với ứng dụng văn phòng MSWord, chúng ta sẽ bắt đầu nói về phần này ngay bây giờ. Tôi sẽ không đi theo thứ tự từ trái sang phải mà bắt đầu từ phần dễ trước.

Bôi đậm, nghiêng, gạch dưới văn bản

Quét văn bản bất kỳ, nhấn vào nút B nó sẽ được bôi đậm như thế này – bạn sẽ có kết quả tương tự khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + B.

Muốn in nghiêng chữ thì nhấn vào nút I, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + I. Còn nếu bạn muốn chữ gạch dưới thì nhấn U hoặc Ctrl + U.

Một thành phần ít dùng hơn nhưng cũng khá thú vị đó là gạch ngang chữ. Nó biểu thị rằng đoạn văn bản đó không đúng, chẳng hạn như thế này: Lếu nà bạn tôi xẽ đi ngủ xớm, tôi vừa viết một câu sai chính tả nhưng tôi không xóa mà để nó gạch ngang ở giữa.

Chèn hình ảnh vào bài viết

Bài viết sinh động thường phải có hình ảnh, muốn chèn ảnh bạn nhấn vào nút chèn hình ảnh! Khung sau sẽ hiện ra:

Bạn nhấn vào Tải lên sau đó nhấn chọn tệp để chọn một bức ảnh cần up từ máy tính của bạn, sau khi ảnh tải xong thì nhấn vào Thêm hình ảnh đã chọn.

Trường hợp bạn không muốn up ảnh lên mà lấy luôn đường dẫn ảnh từ trang web khác thì nhấn Từ URL. Ảnh từ trang khác có lợi điểm là bạn đỡ mất công up, nhưng nhược điểm là SEO sẽ kém hơn, và ảnh của bạn phụ thuộc vào trang đó, nếu ảnh của họ bị làm sao đó, thì trang của bạn ảnh cũng không hiện lên được. Nên trong thực tế nếu viết Blog chuyên nghiệp ít ai lấy ảnh từ URL bên ngoài, trừ trường hợp bất khả kháng hoặc ảnh từ một trang uy tín.

Thí dụ tôi lấy link ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trang Vnexpress.net:

Tạo liên kết đến các bài khác hoặc trang web khác

Liên kết đến các bài viết khác trong trang web của bạn.

Liên kết đến các trang web khác.

Giả dụ tôi muốn tạo liên kết cho đoạn sau tới trang chủ: Đây là trang chủ của Blog. Tôi sẽ phải nhấn vào Liên kết rồi làm như hình sau:

Riêng phần Thêm thuộc tính ‘rel=nofollow’ bạn không cần tick, trừ khi trang web bạn trỏ tới bạn cảm thấy không đáng tin tưởng thì mới làm vậy. Nhiều người lo sợ (trước đây mình cũng thế!) nếu không thêm nofollow vào thì sẽ ảnh hưởng đến SEO, bọ tìm kiếm sẽ sớm rời trang của mình. Thực tế thì ngược lại, nếu trong các bài viết bạn trỏ tới các trang bên ngoài chất lượng, trang của bạn sẽ được đánh giá cao hơn, do vậy không cần thêm nofollow.

Căn chỉnh Trái, Giữa, Phải cho văn bản và hình ảnh

Nếu bạn từng dùng ứng dụng văn phòng nào đó thì chức năng này chắc chắn không còn xa lạ.

Căn trái: mặc định văn bản sẽ được căn trái, do vậy bạn chẳng cần làm gì thì văn bản đã được căn trái sẵn rồi.

Căn giữa: trong hầu hết giao diện Blogspot, ảnh được căn giữa. Dĩ nhiên bạn cũng căn giữa được văn bản.

Căn phải: bạn sẽ hiếm khi sử dụng căn phải.

Căn đều: dùng cho văn bản, nó sẽ căn đều cả 2 phía.

Tôi sẽ lấy một đoạn văn bản mẫu để căn, bạn không cần quan tâm đến ý nghĩa của văn bản mà chỉ cần chú ý xem nó được căn như thế nào:

Căn giữa: Văn bản sẽ được đưa vào chính giữa

Làm văn bản nổi bật với màu sắc và nền

Tiếp theo là bút highlight, nó sẽ thay đổi nền của văn bản như thế này. Thao tác cũng giống phần trước:

Thay đổi kích thước và font chữ

Chẳng hạn tôi muốn đoạn này nổi bật hơn bằng cách tăng cỡ chữ lên. Để tăng cỡ chữ bạn nhấn vào nút TT rồi chọn kích cỡ mong muốn:

Chuẩn là kích cỡ mặc định của trang web, phía dưới là lớn dần, phía trên là nhỏ dần.

Thêm vào đó bạn có 7 tùy chọn font chữ khác nhau bao gồm Arial, Courier, Georgia, Helvetica, Times, Trebuchet và Verdana. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chữ F rồi chọn font mong muốn:

Muốn quay trở lại font ban đầu thì nhấn font chữ mặc định.

Dấu ngắt nhảy

Hướng Dẫn Tạo Mới Và Chèn Google Form Vào Blogspot

Bạn vẫn thấy một số blog sử dụng biểu mẫu liên hệ bằng google form thay cho biểu mẫu liên hệ của blog. Đơn giản là vì khi sử dụng google form bạn có nhiều tùy chọn lấy dữ liệu từ người dùng hơn so với contact form mặc định, ngoài ra bạn có thể tùy biến được nhiều thứ ví dụ tạo trắc nghiệm, hộp kiểm…,thay vì phải điền.

Bài hôm nay mình chia thành những phần chính như sau:

1. Cách tạo form liên hệ

Mẫu form liên hệ bắt buộc phải có

Vấn đề chính sử dụng các thẻ input cho những mục đích khác nhau, do đó căn cứ vào loại type="" trong thẻ input để phân loại. Có rất nhiều loại type trong thẻ input nhưng chúng ta chỉ sử dụng một số loại chính. Mẫu thẻ input bắt buộc

+ Loại sử dụng để điền

Lưu ý: type="text" có thể sử dụng thay cho type="tel" (Số điện thoại), type="email" (địa chỉ email) vì chung lại nó đều là dạng điền.

+ Loại sử dụng để trắc nghiệp có từ 2 thẻ input trở lên:

+ Loại sử dụng cho hộp kiểm:

+ Loại sử dụng cho số:

+ Loại sử dụng cho ngày tháng:

Như vậy tùy theo mục đích mà chèn các thẻ input phù hợp, ngoài ra có thể sử dụng required="" trong thẻ input để thêm tùy chọn bắt buộc, ví dụ

Ngoài ra bạn có thêm tùy chọn mở rộng xác thực pattern để điền theo yêu cầu.

Lấy ví dụ với tùy chọn điền số điện thoại bằng số và mã vùng chỉ ở Việt Nam, bạn sẽ thêm:

Hoặc với địa chỉ email có thể xác thực như sau:

Ví dụ về mẫu form bao gồm một số tùy chọn: điền, trắc nghiệm và hộp kiểm

Hiển thị

2. Cách tạo google form

Cách tạo form liên hệ bằng google form rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nên tạo mới form trên trình duyệt web của máy tính để dễ tùy biến và chèn vào blog hơn. Đầu tiên để tạo được form, các bạn truy cập liên kết https://docs.google.com/forms/ đăng nhập bằng tài khoản google muốn lưu và quản trị form này trường hợp trình duyệt đang đăng nhập nhiều tài khoản google.

Ở đây có 2 trường hợp khi tạo form mới đó là tạo một form duy nhất sử dụng chung cho tất cả các form khác nhau khi chèn vào blogspot hoặc với mỗi form khi chèn vào blogspot lại tạo một google form mới vì như cách tạo form liên hệ trong phần một mình đã đề cập có nhiều loại type trong thẻ input. Nếu bạn tạo form liên hệ chỉ sử dụng các thẻ input type="text" để điền thông thường nó khác với bạn tạo form dịch vụ có nhiều tùy chọn hộp kiểm type="checkbox" hoặc tạo form trắc nghiệm sử dụng các thẻ input type="radio". Do đó cách ứng dụng làm sao là quyết định ở bạn làm sao chó nó phù hợp.

3. Các bước tạo google form

Bước 2: Tại giao diện tạo form mới, chúng ta có hình như sau:

Trong đó:

Tiêu đề của form

Mô tả biểu mẫu (không bắt buộc phải ghi)

Chọn Trả lời ngắn cho tất cả các câu hỏi chỉ trừ thẻ textarea mới chọn Đoạn

Đặt tên cho câu hỏi

Bấm dấu + để tạo câu hỏi khác

Di chuyển sắp xếp các câu hỏi

Bước 3: xem trước form

Bước 4: Chèn form liên hệ vào blogspot

Với mỗi câu hỏi, sẽ chèn bằng một thẻ input có loại type="text", trừ phần Ghi chú, Nội dung thay bằng thẻ textarea. Nếu bạn muôn câu hỏi nào bắt buộc phải điền thêm trường required="" trong thẻ input

Bước 5: Tách google form

Quay trở lại giao diện xem trước google form, trên máy tính các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+U hoặc chuột phải vào giao diện chon Xem nguồn trang để tab mới view-source của giao diện xem trước google form

Tương tự, các bạn gõ tìm kiếm từ khóa type="text", copy cái trường name trong thẻ input type="text" để chèn vào trường name trong form liên hệ

Các bạn lưu ý, với mỗi trường name tương ứng với một câu hỏi, các bạn copy lần lượt vào các thẻ input tương ứng của form liên hệ. Riêng trường hợp với câu hỏi dạng Đoạn, các bạn gõ tìm kiếm từ khóa <textarea nhấn enter là ra và cũng copy trường name vào thẻ textarea của form liên hệ.

Giả sử sau khi tách và copy xong, ta có được form liên hệ như sau:

Sau khi chèn xong thẻ iframe, các bạn copy _iframe thay thế cho target="_self" trong form thành target="_iframe".

4. Phần mở rộng

Phần này mở rộng về cách ứng dụng các thẻ input và tạo hiệu ứng submit form bằng script

Sử dụng dụng các thẻ input

2 thẻ input thường hay sử dụng với form dịch vụ, mua bán là 2 loại type="radio" và type="checkbox", về cơ bản chúng đều được sử dụng cho tùy chọn Tích chọn cho các Câu hỏi đã có sẵn Câu trả lời, chỉ khác với type="radio" nhiều câu hỏi chỉ chọn một câu trả lời duy nhất còn với type="checkbox" nhiều câu hỏi sử dụng nhiều hơn một câu trả lời

+ Loại type="radio" sử dụng cho câu hỏi trắc nghiệm nhiều câu hỏi chọn một câu trả lời.

Ví dụ:

Hiển thị

+ Loại type="checkbox" sử dụng cho hộp kiểm có thể chọn hoặc bỏ chọn câu trả lời và với nhiều câu hỏi có thể chọn nhiều câu trả lời

Trường hợp với câu hỏi có một câu trả lời duy nhất thì chỉ cần tạo mới câu hỏi dạng Trả lời ngắn tại google form, ví dụ:

Hiển thị:

Trường hợp với câu hỏi với tùy chọn nhiều câu trả lời, lúc tạo google form thay vì chọn Trả lời ngắn, bạn thay bằng Lưới hộp kiểm

Các bạn thêm các tùy chọn khác nhau ở phần Hàng nhưng chỉ chọn duy nhất một Cột mà thôi, sau đó trong mẫu liên hệ ở blogspot, các bạn thêm các thẻ các input type="checkbox" cho nhiều tùy chọn ví dụ như sau:

Tiếp theo tại tab view-source của trang xem trước google form, gõ tìm kiếm từ khóa _sentinel, nó sẽ có tổng cộng số thẻ input bằng với số tùy chọn lúc bạn tạo mới ở phần Hàng, giả sử bạn tạo 5 tùy chọn nó sẽ có tổng cộng 5 thẻ input. Nhưng bạn lại không quan tâm đến thẻ input này, mà tìm thẻ input đứng ngay trước nó

Tại đây bạn copy các trường name="" thay vào thẻ input tương ứng của mẫu liên hệ trong blogspot, ví dụ sau khi thêm ta có như sau:

Hiển thị

Về giá trị value trong thẻ input, các bạn thay bằng value="Cột 1" cho tất cả các thẻ, vì lúc tạo mới bạn chỉ thêm một cột duy nhất.

Tạo hiệu ứng submit form bằng script

Sau khi form được hoàn thành và gửi đi, để tạo thêm phần chuyên nghiệp bạn nên viết thêm một đoạn script nhỏ bằng javascript hoặc bằng jquery thông báo cho người gửi biết được họ đã gửi form thành công.

Cách làm đơn giản nhất bạn thêm onsubmit="validate()" trong form và thêm 2 thẻ div với các dòng text thông báo nhưng bị ẩn đi sau khi form được hoàn thành mới hiện ra, ví dụ:

Trong template, bạn chèn một đoạn script như sau:

Thêm style cho class .hidden

.hidden{display: none;} 5. Kết luận

Nếu chỉ đọc và làm theo một cách thụ động chưa chắc bạn đã hiểu hết, nhưng trong quá trình làm nhiều lần bạn sẽ dần hiểu ra và có kinh nghiệm nhiều hơn. Về phần giao diện của form thì trên trang codepen đã có sẵn rất nhiều mẫu form được design sẵn rất đẹp, bạn lấy về blog mình thôi. Ngoài ra nếu đọc đến đoạn nào không hiểu, bạn có thể đăng nhận xét để mình giải đáp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Mới 1 Trang Blogspot trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!