Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Fanpage Bán Hàng Chuyên Nghiệp Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Fanpage Bán Hàng Chuyên Nghiệp Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Fanpage Bán Hàng Chuyên Nghiệp Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp 

Vì sao cần tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp?

Vì sao cần tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp là câu hỏi mà nhiều người vẫn tự đặt ra khi bắt đầu kinh doanh bán hàng trên Facebook. Bởi ngoài việc bán hàng trên Fanpage, bạn vẫn hoàn toàn có thể bán hàng trên Facebook cá nhân của chính mình. Mỗi hình thức kinh doanh này sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định.  

Nếu bạn kinh doanh bán hàng trên Facebook cá nhân bạn sẽ có được lượng khách hàng “ấm – nóng” – bạn bè, người thân. Ngược lại, khi bán hàng trên Fanpage bạn sẽ cần phải có chiến lược xây dựng thương hiệu của mình từ những bước ban đầu.

Tuy nhiên, nếu xét về độ ổn định thì bán hàng trên Fanpage sẽ giúp bạn có thể duy trì và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân có thể sẽ khiến những tương tác từ bạn bè giảm dần do họ không thích những thông tin dạng bán hàng, spam,.. Việc xây dựng Fanpage từ đầu có vẻ sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn nhưng bạn sẽ có thể thu hút được chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng dành cho sản phẩm của mình.

Quản lý bán hàng hiệu quả trên Fanpage

Trải nghiệm miễn phí đầy đủ tính năng

Lưu ý trước khi lập Fanpage bán hàng

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi tạo lập Fanpage:

Tên Fanpage

Ảnh đại diện

Ảnh bìa của Fanpage

Mô tả chi tiết của Fanpage bán hàng

Những thông tin chi tiết trên trang

Những thông tin này sẽ giúp cho việc tạo lập Fanpage của bạn nhanh chóng, xuyên suốt và không bị ngắt quãng.  

3 bước tạo lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Bước 1: Truy cập đường link chúng tôi Đường link này sẽ dẫn bạn đến với trang tạo Fanpage bán hàng trên Facebook.

Tích chọn vào chữ “bắt đầu” tại mục Doanh nghiệp và thương hiệu

Tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook

Nhập thông tin trang

Bước 2: Khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin trên, nhấn “tiếp tục” bạn sẽ được chuyển đến trang thêm ảnh đại diện, và ảnh bìa của Fanpage. Lúc này, bạn có thể lấy ảnh đã chuẩn bị từ trước để thêm vào trang web của mình.  

Thêm ảnh đại diện cho doanh nghiệp

Sau đó nhấn tiếp tục là bạn đã có một trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp dành cho mình rồi đấy.

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Một trong các cách phổ biến để gia tăng nhận thức thương hiệu cho doanh nghiệp hoặc website để mọi người biết đến bạn nhiều hơn chính là tạo một trang Fanpage trên Facebook. Vì lý do đó, mình sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước cách lập Fanpage hoàn chỉnh cũng như cách để chúng hiển thị trên Google khi người dùng tìm kiếm.

Facebook là một trong nhiều trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới lúc bấy giờ nếu không muốn nói là lớn nhất, với hàng tỷ người dùng sử dụng hàng ngày. Bằng cách tạo dựng một trang Fanpage bán hàng thật chuyên nghiệp thì bạn đã gián tiếp giúp cho khách hàng, đối tác, người đọc tiếp cận được đến với thương hiệu của mình nhiều hơn.

Phụ thuộc vào trình độ quản lý mạng xã hội của bạn thì cách tiếp cận người dùng sẽ khác nhau, bạn có thể tăng tương tác cho trang bằng những hình ảnh, nội dung hài hước, và làm cho thương hiệu ngày càng tiến gần hơn đến mọi người. Ngoài ra, có nhiều công ty họ sử dụng trang Facebook để đưa ra những thông báo, khuyến mãi nóng hổi nhất của shop đến với từng khách hàng khác nhau.

Với sự phát triển của Facebook hiện nay, nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo một Fanpage Facebook thì bạn đang lơ mất cơ hội ngàn vàng. Ngoài một trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất thì đây còn là một trang cực kỳ hiệu quả để tiếp thị và giới thiệu sản phẩm mới đến tay người dùng. Chắc hẳn bạn đã biết những điều mình đã nói phía trên, đó là lý do mà bạn tìm thấy bài viết này để có thể xây dựng một trang Fanpage cho thương hiệu bản thân.

Ngoài ra Facebook còn có thể sử dụng dành cho các mục đích khác, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tạo Fanpage trên facebook từng bước một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Trang Facebook sẽ giúp thương hiệu của bạn, trang web của bạn đến gần với fan, những người yêu thích website một cách tốt hơn.

Bước 1: Truy cập Facebook và đăng nhập tài khoản Facebook bạn hiện có, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải chọn Quản lý trang.

Bước 2: Tại Quản lý trang, bạn hãy nhấp chuột vào nút Tạo trang để bắt đầu quy trình khởi tạo.

Bước 7: Sau khi bạn đã upload hình ảnh cho trang thì điều tiếp theo để thu hút lượng tương tác trên trang chính là mời 10 người bạn bè.

Newsfeed của Fanpage Facebook

Chắc hẳn bạn đã biết Google là trang tìm kiếm hàng đầu thế giới hiện nay, do đó nếu Fanpage của bạn được hiển thị trên công cụ tìm kiếm này sẽ là một lợi thế rất lớn. Những để mọi người có thể tìm kiếm fanpage của bạn trên Google, thì bạn cần nhớ là thay đổi “Tên người dùng” trong Giới thiệu của trang.

Cách thay đổi tên, URL Fanpage Facebook nhanh chóng

Có thể bạn muốn xem:

Facebook là gì, các tính năng chính của Facebook

Cách tạo tài khoản Facebook nhanh nhất 2020

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Facebook đơn giản

Hướng dẫn đổi tên Fanpage Facebook

Hướng Dẫn Cách Tạo Fanpage Facebook Cho Người Mới Bắt Đầu?

1 – Cách tạo Fanpage trên Facebook như thế nào?

2 – VietAds hướng dẫn cách tạo fanpage trên facebook như sau?

2.1 – Bước 1: Đăng nhập Facebook trước khi tạo fanpage trên facebook.

Để có cách tạo trang Fanpage bạn phải sử dụng tài khoản cá nhân ( cần tài khoản cá nhân), tức là trước tiên bạn cần đăng nhập Facebook như người dùng thông thường:

2.2 – Bước 2: Tạo Fanpage trên facebook.

Chọn loại hình Fanpage mà bạn muốn tạo.

2.3 – Bước 3: Chọn kiểu trang Fanpage mà bạn muốn tạo.

Điền tên Fanpage facebook bạn muốn tạo.

Có tới 6 kiểu trang Fanpage khác nhau cho bạn chọn, bao gồm:

Với việc bán hàng online, nếu bạn có cả cửa hàng ở địa chỉ cụ thể thì tùy nhu cầu có thể chọnDoanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm (ví dụ hiệu sách, quán ăn, Spa) còn không, trong đa số trường bạn nên chọn Nhãn hiệu hoặc sản phẩm.

Đừng đặt tên gì đó quá chung chung, nó sẽ không có hiệu quả trong kinh doanh. Tên chung chung khó tạo dựng và định hình được thương hiệu riêng. Không nên cho ký hiệu lạ vào tên Fanpage vì Facebook sẽ không chấp thuận điều đó.

Chú ý, nếu bạn ăn cắp thương hiệu nổi tiếng để đặt tên Fanpage có thể Facebook sẽ không chấp thuận, hoặc trong trường hợp Facebook không biết nên bỏ qua, nhưng về sau thương hiệu đó kiện thì khả năng cao là bạn sẽ bị mất Fanpage!

Tên Fanpage chỉ được đổi khi số lượng Fan dưới 200, do vậy bạn cần phải nghĩ tên thật cẩn thận.

2.4 – Bước 4: Thiết lập thông tin cho trang Fanpage.

Thêm địa chỉ website của bạn nếu có (không bắt buộc)

Facebook sẽ hỏi bạn tên thương hiệu của bạn có phải là nhãn hiệu thực sự không? Tất nhiên bạn chọn Có (vì bạn làm ăn đứng đắn). Tiếp tục họ sẽ hỏi Fanpage bạn định tạo có phải là đại diện chính thức không? bạn chọn Có (bạn đang tạo fanpage cho chính công việc kinh doanh của bản thân)

2.5 – Bước 5: Ảnh đại diện của fanpage trên facebook.

Ảnh đại diện rất quan trọng, nó giống như bộ mặt của trang. Ảnh cần nét, mang tính chất riêng tư để mọi người nhận ra và lưu dấu thương hiệu – sản phẩm của bạn (nghĩa là đừng lấy ảnh tìm trên mạng làm ảnh đại diện). Ảnh đại diện tốt là ảnh chụp sản phẩm, logo, hoặc ảnh cá nhân của bạn

Bạn chọn Tải lên từ máy tính, rồi chọn bức ảnh muốn làm hình đại diện, sau khi ảnh tải xong, nhấn Tiếp.

Chọn ảnh đại diện cho fapage trên facebook.

2.6 – Bước 6: Thêm vào mục yêu thích.

2.7 – Bước 7: Chỉnh sửa Fanpage trên Facebook.

Bạn cần làm thêm một số bước để cải thiện (mình đã đánh dấu bằng viền đỏ cho những thứ cần bổ sung), chẳng hạn như:

Sau một hồi chỉnh sửa, trông trang của bạn sẽ đẹp hơn:

Cập nhật ảnh đại diện cho fanpage trên facebook.

Bạn cũng nên viết vài status, đăng ảnh của sản phẩm để bắt đầu tạo nội dung cho Fanpage.

2.8 – Bước 8: Tích hợp Fanpage vào trang web của bạn.

Khi có Fanpage, bạn liên hệ với VietAds để được hướng đưa Fanpage lên website của bạn.

Tích hợp trang facebook vào trang website của bạn để tăng tương tác.

3 – Tổng kết và giải pháp

3.1 – Tạo Fanpage là bước đầu trong quá trình tìm kiếm khách hàng. Bạn sẽ phải làm gì thêm?

Hướng Dẫn Bán Hàng Zalo Page Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày 09/08/2017, đại diện truyền thông của Zalo công bố rằng mạng xã hội này chính thức cán mốc 80 triệu người dùng. Đây chính là một lời khẳng định rằng xu hướng bán hàng trên Zalo trong tương lai sẽ phổ biến không thua kém gì Facebook. Rất nhiều chủ shop bán quần áo, mỹ phẩm, giày dép, cafe, trà sữa,… đã thu được lợi nhuận khổng lồ chỉ nhờ vào những ưu điểm vượt trội của kênh bán hàng thuần Việt này.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Zalo page miễn phí, từ bước tạo page cho đến khâu quản lý, quảng bá sao cho hiệu quả nhất.

1. Đăng ký Zalo page

Để đăng ký được Zalo page, bạn cần có tài khoản Zalo cá nhân và làm theo các bước sau:

♦ Bước 2: Truy cập vào địa chỉ: http://page.zaloapp.com/manage/login và điền đầy đủ thông tin.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải chờ trong vòng 7 ngày để Zalo phê duyệt. Sau đó, bạn cần đăng lên page 5 trạng thái và mời 20 người bạn của mình nhấn quan tâm trang thì nó mới được công khai để hiển thị khi mọi người tìm kiếm.

2. Quản lý Zalo page

Đăng sản phẩm lên page: Đây là điều đầu tiên cần làm để khi khách hàng vào page sẽ thấy đầy đủ sản phẩm của shop.

Tạo nội dung phong phú, cuốn hút: Các nội dung này cần được cập nhật thường xuyên, tốt nhất mỗi ngày khoảng 2 bài để page giữ được lượng tương tác ổn định. Hiện tại, Zalo sẽ hiển thị cho 100% người theo dõi nhìn thấy bài viết đầu tiên trên trong ngày của page, vì thế, bạn cần đầu tư cho bài viết ấy thật chỉn chu. Nếu đăng kèm hình ảnh, bạn cần chọn ảnh hình vuông, rõ nét và có chèn logo hoặc tên cửa hàng để gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, bạn cũng cần đăng bài trong khoảng thời gian có nhiều người online như sáng sớm, giờ nghỉ trưa hoặc buổi tối để thu hút được nhiều lượt tương tác nhất.

3. Quảng bá Zalo page

Chia sẻ mã QR: Đây là cách khá đơn giản để khách hàng biết tới sự tồn tại của kênh bán hàng này của bạn. Hãy in mã QR trên card, tờ rơi và bao bì của cửa hàng để khách hàng dễ dàng quét mã và theo dõi các mặt hàng mới hay chương trình khuyến mãi mà bạn đăng trên page.

Bật tính năng tìm quanh đây: Không tự động bật như tài khoản cá nhân, các page của Zalo cần phải được bạn bật tính năng này lên thì mới tiếp cận được các khách hàng tiềm năng ở gần shop. Họ sẽ dễ dàng tìm thấy trang, xem sản phẩm và tới trực tiếp cửa hàng để mua sắm.

Tích hợp Zalo page với các kênh khác: Hãy chèn ngay Zalo page vào website, fanpage facebook, email marketing và tất cả các kênh truyền thông mà bạn có để khách hàng biết đến và quan tâm page, giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động quảng bá sản phẩm trên kênh này.

Quảng bá trên Zalo cá nhân: Các này khá hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Khi mới tạo nick, để tiếp cận khách hàng tiềm năng, hãy sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây theo độ tuổi, giới tính và kết bạn với họ. Tiếp theo, bạn cần dành nhiều thời gian để xây dựng, tạo nội dung và khiến trang zalo cá nhân được nhiều người biết đến hơn. Tất cả bài đăng trên nick này sẽ được hiển thị cho tất cả bạn bè, đây chính là ưu điểm vượt trội so với facebook. Sau khi có được lượt tương tác ổn định, bạn dùng nick cá nhân này để share bài của page về, thu hút lượt theo dõi cho page.

Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt như thế, chắc chắn trong tương lai nếu không bán hàng trên Zalo, bạn sẽ sớm bị lạc hậu, doanh thu của bạn sẽ thua kém đối thủ rất nhiều. Cuối tuần, bạn hãy dành ra 30 phút để tìm hiểu và khởi tạo kênh bán hàng Zalo cho mình. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra được nhiều điều hay ho lắm đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Fanpage Bán Hàng Chuyên Nghiệp Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!