Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Như các bạn đã biết, chúng tôi là blog miễn phí được sử dụng rất rộng rãi vì có rất nhiều chức năng, nhiều theme giao diện đẹp và rất dễ dùng. Nói về WordPress thì nhiều lắm, trong bài viết này mình chỉ xin giới thiệu với các bạn cách tạo một blog trên chúng tôi trong thời gian tới nếu có thời gian mình sẽ giới thiệu đầy đủ các chức năng của blog này.

Hướng dẫn đăng ký blog trên WordPress.com

Bước1. Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào trang chủ của WordPress tại địa chỉ: WordPress.com

Bước 2. Đăng ký Account WordPress

Bạn hãy điền các thông tin sau.

– Username: đây là tên để đăng nhập của bạn, và nếu bạn muốn thì đây cũng là tên của blog của bạn có dạng: username.wordpress.com

– Password: điền password của bạn vào

– Stick vào ô: I have read and agree to the fascinating terms of service.

– Trong 2 lựa chọn dưới cùng, hãy stick vào “Just a username, please”.

Bạn có thể mở email ra và login vào theo đường link mà WordPress cung cấp cho bạn: http://wordpress.com/wp-login.php

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào Dashboard của mình. Hãy hiệu chỉnh một chút để WordPress có thể hiển thị tốt tiếng việt trên blog của bạn.

Đến đây là ta đã tạm xong phần đăng ký và hiệu chỉnh một số thứ ban đầu. Bây giờ ta bắt đầu tạo blog trên WordPress.com

Bước 3. Tạo blog trên wordpress.com

Màn hình tiếp theo xuất hiện, các bạn hãy điền các thông tin cần thiết vào.

Blog Title: tiêu đề của blog. Bạn có thể viết một câu slogan hay những gì mà tóm tắt sơ lược về blog của bạn, hoặc là một sở thích, một điều gì đó, tùy bạn.

Language: bạn chọn “vi – Tiếng Việt”.

Privacy: stick cọn vào ô chọn có dòng chữ “I would like my blog to appear in search engines like Google and Technorati, and in public listings around WordPress.com”. Điều này rất quan trọng, khi bạn stick vào ô này tức là bạn cho phép các Bộ máy tìm kiếm như Google hay Technorati và các bộ máy tìm kiếm khác có thể tìm kiếm nội dung trên blog của bạn, và nó sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy blog của bạn trên các bộ máy tìm kiếm.

Trong phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu với các bạn cách điều khiển các chức năng của chúng tôi trong Dashboard của bạn.

Bản quyền: Phamen.com

Cách Tạo Website WordPress Miễn Phí Trên WordPress.com

Bạn có muốn mình có một website với việc tự Edit hoặc thay đổi theo sở thích cá nhân của mình, đặc biệt hơn là nó lại miễn phí ? – WordPress là sự lựa chọn đúng đắn cho vấn đề của bạn ngay lúc này.

Lưu ý rằng WordPress.com và WordPress.org sẽ là hai nền tảng khác nhau như sau :

WordPress.org là một phiên bản khác, nơi mà bạn có thể tải xuống tệp cài đặt và cài đặt lên máy chủ riêng của bạn (Hosting) và cấu hình tên miền theo nhu cầu cá nhân của bạn với mã nguồn mở này, điều này sẽ giúp bạn thoải mái và tự do hơn trong việc quản lý và vận hành website của bạn,

Get Started để đăng ký tài khoản, nếu muốn nhanh bạn nhấn vào phần Log In và chọn mạng xã hội như Facebook hoặc Google để đăng nhập.

Bắt đầu nào !!! , đầu tiên bạn truy cập vào website https://wordpress.com , sau đó nhấn vào phầnđể đăng ký tài khoản, nếu muốn nhanh bạn nhấn vào phần Log In và chọn mạng xã hội như Facebook hoặc Google để đăng nhập.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn sau khi đã đăng ký hoặc chọn các mạng xã hội có thể khả dụng ( tùy từng thời điểm )

Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào phần My Site và chọn Add New Site

Bạn nhớ rằng phía bên phần WordPress bạn nhấn vào Start Now để thêm mới một site của bạn.

Chà ! bây giờ bạn nhập tên miền nào xem nào, để miễn phí thì bạn cứ chọn tên miền chúng tôi nếu bạn có điều kiện có thể mua tên miền cho riêng mình. Ở ví dụ thì mình sẽ chọn tên miền miễn phí có đuôi wordpress.com

Như vậy là đã tạo xong rồi đó, kiểm tra lại một chút thôi nào.

Cách Tạo Blog Đa Ngôn Ngữ Trên WordPress

Bạn có muốn dịch blog WordPress của mình sang nhiều ngôn ngữ không? Bạn có muốn biết bắt đầu từ đâu?

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện dễ dàng trên blog WordPress của bạn.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp được chấp nhận nhiều nhất bởi các blogger đa ngôn ngữ.

Cách tiếp cận đầu tiên cho phép bạn dịch thủ công nội dung của mình sang các ngôn ngữ bạn chọn (tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha).

Cách tiếp cận thứ hai không thực sự cho phép bạn tạo một blog đa ngôn ngữ, nhưng thêm dịch vụ dịch thuật vào blog của bạn bằng dịch vụ Google (Dịch).

Nó đi mà không nói điều đó bằng tay dịch nội dung của bạn là một cách tiếp cận tốt hơn. Phương pháp này cho phép bạn duy trì và đảm bảo chất lượng ở khắp mọi nơi trên blog của bạn. Bạn có thể tự làm hoặc tuyển dụng các chuyên gia.

Nếu bạn không có đủ tài nguyên nhưng vẫn muốn cung cấp tùy chọn để xem nội dung của mình bằng nhiều ngôn ngữ, thì bạn có thể sử dụng Google Dịch.

Điều này sẽ thêm một tùy chọn cho phép người dùng của bạn chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và nội dung sẽ được dịch bằng google Translate. Điểm tiêu cực với phương pháp này, là loại dịch không phải lúc nào tốt.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tạo một trang web đa ngôn ngữ theo cách thủ công.

Cách dịch một trang WordPress theo cách thủ công (bản dịch của con người)

Trang cài đặt plugin chủ yếu được chia thành ba tab. Tab đầu tiên được dán nhãn ” Ngôn ngữ “. Trên tab này, bạn có thể chọn ngôn ngữ để sử dụng trên blog của mình.

Bạn sẽ cần thêm ngôn ngữ mặc định và chọn các ngôn ngữ khác có sẵn trong phiên bản đã dịch.

Sau khi chọn ngôn ngữ, hãy nhấp vào nút ” Strings Dịch “. Tại đây, bạn có thể dịch trang web của mình, mô tả của nó và chọn định dạng ngày và giờ.

Bước cuối cùng là trang cấu hình plugin. Tại đây, bạn có thể chọn ngôn ngữ mặc định để sử dụng trên blog của mình và các cài đặt kỹ thuật khác.

Đối với hầu hết người mới, chúng tôi khuyên họ không nên thay đổi URL, vì vậy hãy chọn tùy chọn đầu tiên. Tại sao ? Đơn giản vì nếu bạn vô hiệu hóa plugin này, tất cả các liên kết khác sẽ bị hỏng (Death).

Đối với những người muốn tận dụng lợi thế của một blog đa ngôn ngữ được tối ưu hóa SEO, chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn thứ hai cho ” permalinks khá Làm thế nào về việc chụp trước đó.

Bạn sẽ cần phải chọn tùy chọn cho phép bạn phát hiện ngôn ngữ của trình duyệt. Bằng cách đó, người dùng sẽ thấy ngay nội dung bằng ngôn ngữ ưa thích của họ và có thể chuyển sang ngôn ngữ khác nếu họ muốn.

Sau khi hoàn thành, nhấp vào ” Lưu Thay đổi Để lưu các thiết lập của bạn.

Làm thế nào để thêm nội dung đa ngôn ngữ trên WordPress

Polylang cho phép bạn dễ dàng thêm nội dung bằng nhiều ngôn ngữ. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một trang / bài đăng mới ( hoặc chỉnh sửa hiện). Trên màn hình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy dấu ” Ngôn ngữ ‘.

Ngôn ngữ mặc định của bạn sẽ tự động được chọn. Do đó, bạn có thể thêm nội dung bằng ngôn ngữ mặc định của mình và dịch nội dung đó sang các ngôn ngữ khác.

Để dịch nội dung của bạn, bạn cần nhấp vào nút “+” ngay sau ngôn ngữ, sau đó thêm nội dung cho ngôn ngữ đó.

Bạn có thể lặp lại quy trình cho các ngôn ngữ khác. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể xuất bản bài viết / trang của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là các plugin ” Polylang “Cũng hoạt động với” Tuỳ chỉnh bài viết các loại Sau đó, bạn sẽ có thể dịch cửa hàng Thương mại Điện tử của mình (WooCommerce) Một cách dễ dàng.

Bạn có thể thêm ngôn ngữ mặc định và nhấp vào biểu tượng cho từng ngôn ngữ để bắt đầu thêm bản dịch.

Làm thế nào để hiển thị một lựa chọn thay đổi ngôn ngữ trên blog WordPress của bạn

Bạn có thể chọn chế độ ” thả xuống “, Hoặc chọn cờ ngôn ngữ. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút “Lưu” để lưu tiện ích của mình.

Cách sử dụng Google Dịch để tạo blog WordPress đa ngôn ngữ

Nếu phương pháp thủ công mang lại trải nghiệm phong phú và thú vị hơn nhiều, bạn có thể thiếu thời gian và nguồn lực để đưa phương pháp này vào thực tế. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Google Dịch để tự động dịch nội dung blog của bạn.

Plugin này cho phép bạn chọn các ngôn ngữ có sẵn trên Google Dịch. Bạn có thể xóa dấu ” Google “Trên các bản dịch khác nhau. Plugin này thực sự linh hoạt. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang cài đặt để định cấu hình nó theo cách bạn muốn.

Hướng Dẫn Tạo Filecho WordPress

cho phép Plugins giải quyết vấn đề nảy sinh khi website chứa nhiều thành phần không cần thiết. Việc tạo file chúng tôi cho wordpress giúp Search Engine Bots chỉ truy cập vào những trang quan trọng trên website. Ngay cả khi không cài file chúng tôi thì trình tìm kiếm sẽ vẫn thực hiện việc quét website của bạn nhưng hiệu quả sẽ không cao. Bởi vì, Bots sẽ index toàn bộ nội dung và quét đến cả những nơi bạn không muốn người khác truy cập vào.

Nếu không có file chúng tôi thì sẽ có rất nhiều loại Bots đến để quét toàn bộ website. Điều đó ảnh hưởng không tốt đến hiệu năng hoạt động của website đó, tốc độ load trang sẽ bị chậm hơn nhiều. Do đó, tạo file chúng tôi WordPress chuẩn thực sự cần thiết nếu muốn website của bạn hoạt động hiệu quả.

2. File chúng tôi nằm ở đâu?

File chúng tôi sẽ được tạo ra ngay dưới thư mục gốc của máy chủ khi bạn tạo website WordPress. Truy cập file chúng tôi cơ bản ở đường dẫn:

File chúng tôi là một file ảo do WordPress tự tạo nên và mặc định khi cài đặt. Dù file vẫn đang hoạt động bình thường thì người dùng cũng không thể chỉnh sửa được. Thông thường, file chúng tôi sẽ được đặt ở thư mục gốc (public_html và www hoặc tên website). Nếu muốn tạo thêm file chúng tôi thì cần tạo một file mới để thay thế file cũ trong thư mục gốc đó.

3. Quy tắc nên thêm vào file chúng tôi WordPress

Sau khi tạo file chúng tôi wordpress, bạn cần mở một trình soạn thảo văn bản và lưu một file trống có tên chúng tôi Tiếp theo, bạn cần thêm một số quy tắc vào tập tin đó, lưu lại và upload lên thư mục gốc của Domain. Search Engine sẽ tiến hành kiểm tra tập tin chúng tôi mỗi khi chúng thu thập thông tin từ blog hay website. Với mỗi Domain phụ và các giao thức khác nhau nên tạo các file chúng tôi riêng biệt. Các quy tắc cơ bản nên thêm vào file chúng tôi là:

User-agent: xác định công cụ tìm kiếm mà quy tắc được áp dụng

Allow: cho phép công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục

Disallow: không cho phép công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục

Dấu * có thể được sử dụng để đại diện cho tất cả công cụ tìm kiếm. Bạn có thể thêm vào sau file chúng tôi dòng sau để ngăn chặn các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên toàn bộ website hay blog:

Công cụ tìm kiếm có thể truy cập vào toàn bộ website hay blog nếu website hay blog đó sử dụng chỉ thị Disallow không có dấu (/).

4. Mẫu file chúng tôi chuẩn cho wordpress

Lưu ý : Google sẽ có nhận định không chính xác về giao diện website hay blog của bạn nếu bạn thực hiện việc chặn Google và các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trong các thư mục /wp-content/plugins và /wp-content/themes.

5. Tạo file chúng tôi cho wordpress bằng cách nào?

5.1 Sử dụng Yoast SEO để tạo file chúng tôi cho wordpress

Yoast SEO là Plugin tốt nhất dành cho SEO – Search Engine Optimization. Plugin này giúp người dùng xuất bản được nhiều nội dung hữu ích để “giữ chân” người đọc được lâu hơn và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Plugin này luôn sẵn sàng thay đổi cùng với sự thay đổi liên tục của SEO. Cũng chính vì tính tiện dụng mà Yoast SEO nhận được sự ưu ái của đông đảo người dùng.

Sử dụng Yoast SEO để tạo file chúng tôi wordpress khá đơn giản. Các bước cụ thể như sau:

Yoast SEO sẽ đặt giá trị mặc định và ghi đè lên file chúng tôi ảo

Chọn Save changes to chúng tôi

Trong WordPress SEO, All in one SEO Pack là Plugin rất nổi tiếng. Plugin này bao gồm tổng hợp tính năng của Yoast SEO nhưng lại nhẹ hơn. Bởi vậy, tạo file chúng tôi với Plugin này sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Các bước cài đặt file chúng tôi cho WordPress bằng Plugin All in One Pack như sau:

Phần nội dung sẽ mờ đi và bạn chưa thể thay đổi trực tiếp file chúng tôi này

All in One SEO có nhiều tính năng có tác dụng chặn Bots độc hại, bạn chỉ cần vào All in One SEO là sẽ tìm thấy:

Nếu bạn không muốn cài thêm Plugin, bạn có thể thực hiện tạo và upload file chúng tôi thủ công qua FTP. Các bước thực hiện như sau:

Qua FTP để kết nối đến website

6. Kiểm tra file chúng tôi và gửi lên Google Console

Sau khi tạo và upload thành công file chúng tôi bạn nên kiểm tra xem nó có bị lỗi hay không bằng Google Search Console. Search Console là tools được cung cấp bởi Google. Bộ tools này có tác dụng kiểm tra nội dung website xem nó hiển thị như thế nào với trình tìm kiếm. Một trong số tools này được dùng để kiểm tra file chúng tôi Các bước kiểm tra file chúng tôi và gửi lên Google Console như sau:

Đăng nhập Search Console

Tìm và chọn “Sơ đồ trang web“

Tìm “Sơ đồ trang web mới” và chèn URL của sitemap vào

Bấm “Gửi“

Sau đó, bạn đợi Google kiểm tra và thông báo kết quả (file lỗi hoặc file chuẩn). Nếu sitemap của bạn chuẩn và được GG phê duyệt thì sẽ được ghi “thành công” như trong ảnh trên

Như vậy, khi một website được tạo mới, Search Engine sẽ gửi Bots (con bọ máy tính) đến để quét qua và tạo ra bản đồ chứa các trang trong website đó. File chúng tôi thiết lập bộ chỉ dẫn cho Search Engine Bots chỉ truy cập vào những trang quan trọng trên website.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!