Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Sửa Máy Lọc Nước Kangaroo Từ Chuyên Gia # Top 1 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Sửa Máy Lọc Nước Kangaroo Từ Chuyên Gia # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sửa Máy Lọc Nước Kangaroo Từ Chuyên Gia được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong quá trình hoạt động, máy lọc nước Kangaroo có thể gặp một số trục trặc, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Có những lỗi, bạn có thể khắc phục trực tiếp tại nhà một cách đơn giản mà không cần đến bất cứ thợ sửa chữa nào.

Thay lõi lọc số 1,2, 3

Lõi lọc số 1,2,3 có chức năng lọc sơ cấp, làm sạch nước. Tức là thực hiện việc lọc những bùn đất, kim loại nặng, vi khuẩn chứa trong nước.

Ban đầu, khi mới sử dụng lõi lọc có màu trắng, sau một thời gian sử dụng, chúng chuyển sang màu nâu. Màu nâu càng đậm thì lượng bùn đất càng nhiều. Đó là dấu hiệu báo rằng bạn cần tiến hành thay thế lõi lọc mới.

Bước 1: Ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước vào máy.

Bước 2: Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ, có thể dùng dụng cụ hoặc tay.

Bước 3: Tháo lõi lọc cũ ra khỏi cốc lọc, vệ sinh cốc lọc sạch sẽ.

Bước 4: Thay lõi lọc mới vào cốc lọc như ban đầu.

Bước 5: Lắp cốc lọc vào vị trí ban đầu, theo chiều kim đồng hồ.

Nước không chảy, hoặc chảy yếu

Sau một thời gian sử dụng, máy lọc có thể không chảy nước đầu ra, hoặc chảy nhưng yếu. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này chính là:

Tắc vòi chảy.

Không thay lõi lọc nước thường xuyên, dẫn đến nước lọc được ít không đáp ứng đủ nước chảy ra.

Bơm máy yếu.

Bình áp hết khí nén hoặc thủng.

Màng lọc RO bị tắc

Hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước Kangaroo trong trường hợp này:

Tiến hành vệ sinh thường xuyên định kỳ vòi chảy.

Thay lõi lọc, màng lọc RO định kỳ.

Thay máy bơm, bình áp.

Máy kêu to, rung lắc

Máy lọc nước kêu to hoặc rung lắc cũng là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra khi sử dụng máy lọc nước. Có một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

Hệ thống đầu bơm của máy lọc bị e khí

Động cơ của máy bơm bị sát cốt ( Stator và Rotor chạm vào nhau khi hoạt động)

Vị trí đặt chưa cân bằng

Các ốc nối giữa các bộ phận lỏng lẻo do máy đã hoạt động lâu ngày.

Hướng dẫn sửa chữa máy lọc Kangaroo khi gặp hiện tượng này:

Kiểm tra lại vị trí đặt máy, có thể khi hoạt động, máy bị chệch khỏi vị trí ban đầu nên không bằng phẳng và bị rung lắc.

Ngắt nguồn điện kiểm tra và vặn lại ốc nối giữa các bộ phận.

Đối với việc bị hỏng đầu bơm hay sát cốt bạn nên tìm đến các trung tâm thực hiện dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà để tiến hành kiểm tra, thay thế với kỹ thuật chuyên môn cao.

Nước lọc có mùi và màu lạ

Nếu nước lọc có mùi lạ, thường là mùi tanh, hôi và màu lạ, chuyển sang ngả đục, vàng, có váng và khí sủi bọt thì báo hiệu nước nhà bạn không đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn. Sử dụng nước như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, cũng như người thân trong gia đình.

Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này chính là lõi lọc nước đã làm việc quá lâu mà chưa được vệ sinh thay thế.

Hãy tiến hành kiểm tra và thay thế lõi lọc nước như hướng dẫn bên trên. Không chỉ là lõi lọc số 1,2,3, bạn nên kiểm tra lõi lọc số 4 trở đi. Vì đây là những lõi lọc chức năng, thực hiện việc làm ngọt và tẩy các mùi trong nước.

Máy lọc bị rò rỉ nước

Máy lọc bị rò rỉ nước khi hệ thống ống dẫn nước bị vỡ, nứt do đã sử dụng quá lâu, hoặc do các con vật trong nhà gặm nhấm, tiêu biểu là chuột.

Khi máy lọc bị rò rỉ nước sẽ rất tốn nguồn nước. Hãy kiểm tra hệ thống ống dẫn nước và thay bằng ống dẫn mới.

Lưu ý

Khi thực hiện các bước hướng dẫn sửa máy lọc nước Kangaroo tại nhà bạn cần chú ý đến an toàn. Trước khi thực hiện sửa chữa, hay thay thế bất cứ bộ phận nào trong máy cần phải rút dây điện nguồn, sử dụng các công cụ bảo hộ để sửa chữa hiệu quả và tránh những rủi ro xảy ra.

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Kangaroo tại nhà

Nếu không thể thực hiện theo những hướng dẫn sửa chữa máy lọc Kangaroo do bận công việc, không có thời gian, không có kỹ thuật chuyên môn cũng như các công cụ để thực hiện thì hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy lọc nước tại nhà.

Điện Nhà Thông Minh địa chỉ sửa chữa máy lọc Kangaroo tại nhà uy tín hàng đầu Hà Nội, được hàng nghìn hộ gia đình tin tưởng và hài lòng với các dịch vụ.

Chúng tôi thực hiện sửa chữa tất cả các vấn đề mà máy lọc nước gặp phải tại gia đình, nhà trường, cơ quan, công ty, bệnh viện, doanh nghiệp… tất cả các ngày bao gồm cả ngày nghỉ lễ.

Mọi chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0988.230.233 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất về dịch vụ mà bạn đang cần.

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Và Sửa Chữa Máy Lọc Nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo là thiết bị tạo nước sạch, an toàn, chất lượng, giá rẻ, hiện đang được khá nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi các lỗi thường gặp và đó là lúc bạn cần tìm hiểu cách sửa chữa máy lọc nước Kangaroo cũng như hướng dẫn bảo dưỡng máy lọc nước Kangaroo.

Môi trường nước tại các thành phố, khu công nghiệp, làng nghề ngày càng bị ô nhiễm nặng, do nước thải, khí thải, chất rắn thải ra, ăn uống trực tiếp có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Sử dụng máy lọc nước Kangaroo giúp loại bỏ chất rắn, vi khuẩn, vi rút, các tạp chất, tạo nước sạch, an toàn hơn khi uống trực tiếp. Thiết bị sử dụng hệ thống lõi lọc trực tiếp, nên sau một thời gian hoạt động cần phải bảo trì, bảo dưỡng máy lọc nước hoặc thay mới linh kiện.

Có một số lỗi hư hỏng nặng khách hàng phải cần đến những dịch vụ sửa chữa máy lọc nước, tuy nhiên có một số lỗi đơn giản mà khách hàng có thể tự khắc phục tại nhà, và đó là khi bạn cần tìm đến những cách sửa máy lọc nước Kangaroo đơn giản tại nhà…

Máy lọc nước Kangaroo sử dụng phụ thuộc vào nguồn nước và chất nước của từng hộ gia đình, từng khu vực (nước sạch, nước bẩn ít, nước bẩn nhiều, nước nhiễm khuẩn, nước nhiều canxi, nhiều clo..), lượng nước sử dụng nhiều ít là khác nhau. Do đó, việc bảo dưỡng của máy cũng khác nhau nhưng một cách tổng quát, một số cách sửa máy lọc nước Kangaroo là:

Bước 1 : Ngắt nguồn điện và khóa nguồn nước cấp vào máy.

Bước 2 : Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 3 : Vệ sinh cốc lọc và lõi lọc

Bước 4 : Lắp cốc lọc trở lại máy, vặn cốc lọc theo chiều kim đồng hồ.

Khi lắp cốc lọc vào, không nên vặn quá chặt nên để nới lỏng 1,2 ren. Nếu xiết chặt cốc, máy lọc nước dễ bị air khí khiến máy kêu, máy không ra nước, hoặc tạo nước thải nhiều…

Bước 5 : Cắm điện, mở van cấp nước nguồn. Để cho nước từ từ chảy vào cốc lọc để loại bỏ không khí ra khỏi cốc lọc. Khóa van nguồn nước cấp nước và rút điện.

Bước 6 : Vặn chặt cốc lọc, mở van cấp nước và cắm nguồn điện.

Kiểm tra lại, nếu máy hoạt động ổn định và tạo ra nước sạch, nước ngon, uống mát thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo không thể tránh được những trục trặc, hỏng hóc. Cách sửa máy lọc nước Kangaroo cơ bản như trên có thể áp dụng với một số lỗi đơn giản máy lọc nước Kangaroo có thể gặp như:

Máy lọc nước Kangaroo không ra nước

Máy lọc nước Kangaroo chảy yếu

Máy lọc nước Kangaroo kêu to

Máy lọc nước Kangaroo hoạt động nhưng không tạo nước nước sạch

Máy lọc nước Kangaroo chạy mãi không tắt

Máy lọc nước Kangaroo không thể tắt điện khi lọc ……

Cách Sửa Máy Giặt Không Xả Nước Từ Chuyên Gia

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước

Nếu không có nước chảy ra. Điều đầu tiên bạn cần làm là rút điện khỏi ổ cắm, sau đó bạn nên kiểm tra ống thoát, ống dẫn nước xem có bị cong, tắc ống hay không? Nếu có biểu hiện trên tìm biện pháp thông, làm thẳng ống dẫn nước. Trong trường hợp không thể khắc phục việc hỏng, tắc ống thì tốt nhất là nên thay mới ống khác.

Trường hợp ống thoát và ống xả đều tốt, không có hiện tượng tắc hỏng thì ta cần xem kỹ thuật lắp đặt ống đã chuẩn hay chưa . Việc này có thể kiểm tra bằng sơ đồ bản vẽ cấu tạo của máy giặt mà nhà sản xuất cung cấp.

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tua vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt có tay nghề để sửa chữa khắc phục..

Một khả năng khác làm máy giặt không xả là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả được không. Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

Khi máy giặt không xả nước, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.2217.5555 để được các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà đến hỗ trợ khách hàng khắc phục triệt để hư hỏng.

Đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề, sửa chữa và báo giá theo sự chỉ đạo của công ty, xuất hóa đơn thanh toán và báo giá theo quy định của công ty.

Cách Sửa Máy Lọc Nước Kangaroo Miễn Phí Công Sữa Chữa Tại Nhà

1, Cách sửa máy lọc nước Kangaroo khi phát ra tiếng ồn

Đây là hiện tượng rất thường thấy đối với các loại máy lọc nước khi đã được sử dụng trong một thời gian dài. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy lọc nước phát ra tiếng ồn có thể là do nhân viên lắp đặt đã bỏ qua việc lắp màng lọc hoặc cũng có thể nguyên nhan nằm ở việc màng lọc không được lắp đúng cách và khiến máy lọc nước của gia đình bạn bị é khí, bạn có thể nhận biết hiện tượng này qua phần nước thải ra của máy lọc nếu nó có xuất hiện nhiều bọt khí, nhiều trường hợp bọt còn xuất hiện ở cả ước đã được lọc sạch khi khóa van bình áp.

Bên cạnh đó, tiếng ồn của máy lọc nước có thể đến từ việc van cơ rung và va vào các chi tiết khác, tạo ra tiếng ồn. Trong trường hợp bạn nhận thấy tiếng ồn đó xuất phát từ bơm thì khả năng cao là bơm của máy lọc nước nhà bạn đã bị hỏng và cần được thay thế ngay lập tức, nếu không thể tự thay thế tại nhà, bạn có thể liên hệ với các trung tâm chuyên sửa chữa, thay thế và bảo trì máy lọc nước để nhanh chóng có nguồn nước đảm bảo cho các nhu cầu của gia đình mình.

2, Cách sửa máy lọc nước Kangaroo bị rò rỉ nước

Mặc dù là hiện tượng mà rất nhiều gia đình gặp phải, những thường bị bỏ qua và cho rằng nó không ảnh hưởng quá nhiều đến nguồn nước cũng như cuộc sống của gia đình mình. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống máy lọc.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rò rỉ này đó là do các đai ốc chưa được vặn chặt trong quá trình lắp đặt hoặc do chuột cắn dây hay mất gioăng… Giải pháp cho tình trạng này đó là, đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện cấp cho máy lọc nước, sau đó khóa van cấp nước đầu vào và lau khô phần nước đã bị rò rỉ để xác định được nước bị rò ở vị trí nào. Sau khi các định được nguyên nhân thì bạn cần thực hiện khắc phục nó bằng cách vặt chặt lại các đai ốc, kiểm tra lại phần gioăng, đôi khi cần phải thay thế côt lọc mới để khắc phục tình trạng rò rỉ này.

3, Cách sửa máy lọc nước Kangaroo hoạt động liên tục không tự ngắt

Tình trạng này ít xảy ra hơn so với hai hiện tượng trên, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do áp lực cũng như lưu lượng nước không đáp ứng đủ nhu cầu để thực hiện quá trình lọc, khiến máy lọc nước bị tắc khí, lõi lọc thô và màng lọc cũng bị tắc, khí trong bình áp không đủ do bơm yếu hoặc cũng có thể nguyên nhân nằm ở việc van áp cao bị điều chỉnh ở mức quá cao.

4, Cách sửa máy lọc nước Kangaroo khi nước tinh khiết có cặn trắng

Trường hợp máy lọc nước Kangaroo cho ra nước tinh khiết nhưng lại có cặn trắng thì khả năng rất lớn là do nguồn nước đầu vào của máy lọc nước có chứa quá nhiều vôi, hoặc cũng có thể nguyên nhân nằm ở việc lõi tạo khoáng đã đến thời hạn thay thế. Để khắc phục trường hợp này thì bạn nên kiểm tra lại nguồn nước bằng cách lấy nước tại nguồn cấp đầu vào để đun sôi và xem chất lượng và mức độ cặn vôi như thế nào. Nếu nhật thấy lượng căn vôi tương đối nhiều thì bạn cần thay thế ngay lõi cation và bổ sung một bộ tự động rửa màng lọc giúp bảo vệ màng lọc và đảm bảo nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng là nước hoàn toàn tinh khiết.

5, Cách khắc phục nước bị nóng, có mùi lạ hoặc vị chua

Tình trạng này xảy ra có thể đến từ việc cốc đựng chưa sạch hoặc thiếu lõi lọc nào đó trong toàn bộ hệ thống lọc và cũng có thể là do màng lọc bị hỏng. Hiện tượng nước bị nóng, có mùi lạ hoặc vị chua thường chỉ xảy ra đối với những thiết bị lọc có thời gian sử dụng lâu và liên tục. Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần xem lại đường nước thải cũng như đường nước tinh khiết để xác định xem hệ thống đã được lắp đặt chính xác và vệ sinh sạch sẽ hay chưa. Nếu nhận thấy nguyên nhên đến từ việc cốc đựng chưa sạch thì cần vệ sinh ngay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sửa Máy Lọc Nước Kangaroo Từ Chuyên Gia trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!