Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Lưu Trữ Mail (Archive) Trên Ứng Dụng Outlook (2013 &Amp; 2022) # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Lưu Trữ Mail (Archive) Trên Ứng Dụng Outlook (2013 &Amp; 2022) # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Lưu Trữ Mail (Archive) Trên Ứng Dụng Outlook (2013 &Amp; 2022) được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hộp thư Outlook của bạn cũng chưa lớn lắm và hẳn là trong tương lai gần bạn vẫn có thể nhận được email. Để giữ cho hộp thư của bạn không bị đầy, bạn có thể chuyển các mục cũ mà bạn muốn giữ lại đến một kho lưu trữ, một Tệp Dữ liệu Outlook (.pst) riêng biệt mà bạn có thể mở trong Outlook bất kỳ khi nào bạn cần.

Lưu ý: Lệnh lưu trữ và tính năng không xuất hiện cho bất kỳ tài khoản nào trong hồ sơ Outlook của bạn nếu bạn bao gồm tài khoản Exchange Server và tổ chức của bạn sử dụng lưu trữ trực tuyến của Microsoft Exchange Server. Người quản trị mạng của bạn cũng có thể tắt tính năng này.

Bạn cũng có thể lưu trữ các mục theo cách thủ công bất kỳ khi nào bạn muốn. Theo cách đó, bạn có thể kiểm soát mục nào cần lưu trữ, địa điểm lưu trữ và những mục cũ đến mức nào thì sẽ được lưu trữ.

1. Thực hiện một trong những thao tác sau:

2. Bấm tùy chọn Lưu trữ thư mục này và tất cả các thư mục con, rồi chọn thư mục bạn muốn lưu trữ.

3. Dưới Lưu trữ những mục đã tồn tại lâu hơn, hãy nhập ngày.

4. Bạn có thể tạo nhiều tệp .pst nếu bạn muốn lưu trữ một vài thư mục theo các thiết đặt khác nhau. Ví dụ, bạn có thể muốn giữ các mục trong thư mục Thư đã gửi lâu hơn các mục trong thư mục Hộp thư đến.

5. Hãy chọn hộp kiểm Bao gồm các mục được đánh dấu là “Không Tự động Lưu trữ” để lưu trữ các mục riêng rẽ mà trước đó đã bị loại trừ khi lưu trữ tự động. Tùy chọn này không loại bỏ đặc điểm loại trừ đó ra khỏi những mục này, thay vào đó nó bỏ qua thiết đặt Không Tự động Lưu trữ chỉ riêng đối với thao tác lưu trữ này.

6. Bấm OK.

Tắt Tự động Lưu trữ

Để chỉ lưu trữ khi bạn muốn, hãy tắt Tự động Lưu trữ.

  Dưới Tự động Lưu trữ, hãy bấm Thiết đặt Tự động Lưu trữ.

  Bỏ chọn hộp Chạy Tự lưu trữ n ngày một lần.

  Lưu ý: Tính năng Lưu trữ và Tự động Lưu trữ có thể không sẵn dùng nếu hồ sơ thư của bạn kết nối với một Máy chủ Exchange. Cũng có thể tổ chức của bạn có chính sách lưu giữ thư mà chính sách đó ghi đè tính năng Tự động Lưu trữ. Hãy hỏi người quản trị hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.

  Nguồn: Microsoft

  Hướng Dẫn Sử Dụng Google Photos Để Lưu Trữ Ảnh Trên Iphone

  Trước đây, dịch vụ Google Photos nằm trong Google+, tuy nhiên hiện tại dịch vụ này đã được tách riêng với một giao diện mới, chỉ cần một tài khoản google là đã có thể sử dụng. Khác với iCloud, chúng ta có thể sao lưu hình ảnh trên Google Photos mà không bị giới hạn về dung lượng.

  Lưu ý: bạn cần phải có 1 tài khoản ID Apple để tải ứng dụng và 1 tài khoản Gmail để có thể sử dụng dịch vụ Google Photos.

  Trước tiên bạn vào App Store, chọn nút Search và gõ cụm từ “google photos” vào. Sau khi đã tìm thấy Google Photos bạn bấm vào nút Get sau đó chọn Install.

  Khi đã tải ứng dụng về, bạn mở lên, chọn Bắt đầu.

  Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ mail. Tiếp theo bạn sẽ có thêm 2 tùy chọn mở rộng:

  Sao lưu và đồng bộ hóa: hệ thống sẽ tự động đồng bộ mọi hình ảnh có trên thiết bị của bạn.

  Sử dụng dữ liệu di động để sao lưu: Khi không có wifi, hệ thống sẽ sử dụng dữ liệu di động (ví dụ: 3G, …) để kết nối.

  Tiếp theo ta sẽ có 2 tùy chọn:

  Chất lượng cao (High Quality): bạn có thể sao lưu miễn phí, không giới hạn dung lượng. Tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn về kích thước của mỗi tấm hình tối đa là 16MP.

  Gốc (Original): Bạn không bị hạn chế về kích thước của mỗi tấm hình nữa. Tuy nhiên, với tùy chọn này bạn chỉ có thể sử dụng được khoảng 15GB để lưu trữ.

  Tiếp theo, các bạn hãy chọn những tấm hình mà mình muốn sao lưu và bấm vào nút có hình dấu +.

  Chọn một thư mục để tạo mới , ở đây mình chọn là Album.

  Các bạn đặt tên cho thư mục đó. Vậy là các bạn đã sao lưu hoàn tất rồi.

  Nếu các bạn muốn tải hình về lại thiết bị, các bạn chỉ cần bấm vào nút download.

  Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Bitcoin Trên Blockchain Để Lưu Trữ

  Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain để lưu trữ và gửi nhận Bitcoin, vì ngay đêm hôm qua (12/9/2017) sàn Remitano (một sàn mua bán BTC) vừa bị hacker đánh cắp thông tin người dùng.

  Tìm hiểu nhanh ví Bitcoin là gì?

  Đơn giản cứ hiểu rằng ví bitcoin chính là một tài khoản để bạn lưu trữ bitcoin của mình trên internet. Khi muốn nhận Bitcoin từ người khác bạn chỉ cần cho họ địa chỉ ví, ngược lại nếu muốn gửi bitcoin cho bạn bè, người thân thì bạn cũng cần có địa chỉ ví của họ.

  Ví bitcoin được cấu trúc là một dãy số, ký tự rất dài và khó nhớ, ví dụ ví bitcoin của Ngọc trên Blockchain sẽ là: 1Douke7AZD2kt1d7GnTctaQ29aPyU75Z2t

  Một người có thể sở hữu nhiều ví bitcoin vì ở mỗi sàn giao dịch (khi bạn tạo tài khoản) bạn sẽ được cấp một ví bitcoin, vì thể bạn cũng có thể chuyển số bitcoin của mình từ sàn này sang sàn khác.

  Có mấy loại ví bitcoin?

  Hiện nay có 2 lại ví bitcoin, đó là:

  Ví phần mềm: Với loại ví này bạn có thể cài đặt trên máy tính cá nhân của mình hoặc trên smartphone. Bạn sẽ kiểm soát được hoàn toàn số lượng bitcoin của mình, nhưng đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc cài đặt và lưu giữ (ít người sử dụng loại ví này)

  Ví website: Tức là bạn cần tạo một ví lưu giữ Bitcoin tại một trang website nào đó (hiện 2 website phổ biến nhất và uy tín nhất để tạo ví Bitcoin là chúng tôi ( Ngọc sẽ hướng dẫn trong bài này) & Coinbase.com)

  Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin trên chúng tôi

  Trước tiên để tạo ví bạn cần đăng ký một tài khoản, truy cập https://blockchain.info/vi/wallet/#/signup để đăng ký mở ví.

  Điền địa chỉ email, tạo mật khẩu, tíck chọn đồng ý với các điều khoản và nhấn “Tiếp tục”

  Ok, ngay sao đó bạn nhận được thông báo chào mừng.

  Nhấn nút “Có, đây là email của tôi” để xác nhận

  Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại, để đăng nhập bạn cần dán ID Wallet vào và nhập mật khẩu.

  Một cửa sổ hiện ra:

  Ngay sau đó bạn sẽ được cung cấp 6 số ngẫu nhiên (30 giây thay đổi 1 lần)

  Nhập 6 số này vào và nhấn nút “Kích hoạt bảo mật 2 lớp”

  Thông báo bật xác minh 2 bước thành công như hình dưới.

  Từ bây giờ mỗi lần đăng nhập sau khi nhập ID Wallet và mật khẩu bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm 6 số ngẫu nhiên trên ứng dụng Google Authenticator thì mới vào được. Đây chính là cách hoạt động của bảo mật 2 lớp đấy.

  Cách nhận/gửi Bitcoin trên Blockchain

  Bây giờ để nhận bitcoin bạn cần lấy địa chỉ ví, vào mục “Nhận”

  Tiếp theo bạn cần dán địa chỉ ví bitcoin (địa chỉ ví trên Blockchain), nhập số Bitcoin muốn chuyển và nhấn “Gửi”

  Cách gửi Bitcoin

  Ở trên là bạn nhận Bitcoin về còn bây giờ nếu bạn muốn gửi bitcoin đi thì vào mục “Gửi”

  Sau đó dán địa chỉ ví của người bạn muốn gửi Bitcoin đến cho họ. Nhập số Bitcoin muốn gửi và nhấn “Tiếp tục”

  Như vậy bài viết này là tất cả quá trình tạo ví bitcoin trên Blockchain, một website uy tín nhất hiện nay để lưu trữ và gửi nhận Bitcoin. Ngọc khuyên bạn nên tạo ví trên Blockchain để lưu trữ BTC và tránh để Bitcoin trên các sàn giao dịch vì sàn giao dịch có nguy cơ bị hark cao hơn rất nhiều.

  Khi muốn giao dịch hoặc đổi bitcoin ra VNĐ bạn chỉ cần chuyển số bitcoin tương ứng về các sàn là được.

  Đừng bỏ qua: *Cuối cùng lưu ý quan trọng ở hướng dẫn này chính là ID Wallet, bạn cần lưu giữ ID này thật kỹ vì không có nó bạn sẽ không thể đăng nhập được vào tài khoản ví trên Blockchain đâu.

  Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Mail Outlook Trên Điện Thoại Android

  Cách cài Outlook trên điện thoại Android cho người lần đầu sử dụng

  Lưu ý, hầu hết các tài khoản Outlook của người dùng đều do cơ quan hoặc trường học của bạn yêu cầu sử dụng được thiết lập trên nền tảng ứng dụng Intune Company Portal. Do đó bạn cần cài đặt tại cửa hàng Google Play trước khi tiến hành cài đặt mail Outlook trên điện thoại Android. Trong một vài trường hợp, người quản trị CNTT của cơ quan hoặc doanh nghiệp bạn có thể yêu cầu người dùng đăng ký thiết bị Android cài đặt Outlook. 

  Để thiết lập Outlook trên Android, người dùng tiến hành theo các bước sau: 

  Bước 1: Tải ứng dụng Outlook cho điện thoại Android từ cửa hàng CH Play của Google: Microsoft Outlook.

  Bước 3: Ứng dụng Outlook có khả năng phát hiện các tài khoản Google của người dùng đã thiết lập từ trước. Để thêm các tài khoản này vào Outlook trên điện thoại Android, bạn chỉ cần chọn mục Tài khoản kết nối Google và nhập địa chỉ tài khoản, chọn OK để xác nhận và cho phép Outlook có quyền truy cập Danh bạ người dùng. 

  Nếu người dùng không muốn thêm tài khoản khác, hãy nhấn Bỏ qua và thực hiện bước tiếp theo để thiết lập tài khoản Outlook cho điện thoại Android. 

  Bước 4: Bạn chọn tài khoản muốn thêm vào ứng dụng và nhấn Thêm tài khoản để yêu cầu đăng nhập.

  Bước 5: Chọn Cho phép để xác nhận cho phép ứng dụng truy nhập ngoại tuyến và hiển thị các thông báo hoặc lời nhắc.

  Cách thiết lập tài khoản email Outlook khác

  Cài đặt mail Outlook trên điện thoại Android cho người lần đầu sử dụng, bạn cần nhập địa chỉ email đầy đủ và chọn Tiếp tục. Chú ý, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng chọn nhà cung cấp, khi đó bạn có thể chọn thiết lập Exchange (Thay đổi) thủ công hoặc chọn tài khoản IMAP/POP. Bạn nhập tiếp mật khẩu tài khoản và nhấn Đăng nhập/Tiếp theo.

  Đối với mỗi nhà cung cấp email khác nhau, màn hình hiển thị đăng nhập có thể sẽ khác nhau. Nếu người dùng muốn tăng độ bảo mật của tài khoản nên chọn xác thực nhiều yếu tố và danh tính người dùng. 

  Thiết lập các tài khoản Outlook của cơ quan hoặc trường học bổ sung bảo mật

  Đối với các tài khoản Outlook được cơ quan hay trường học cung cấp thường yêu cầu thiết lập bảo mật bổ sung thì mới cho phép sử dụng trên điện thoại Android. Trường hợp bạn không rõ điều kiện áp dụng bảo mật cho tài khoản Outlook của văn phòng hay trường học thì hãy trao đổi trực tiếp hoặc nhờ sự hỗ trợ của người quản trị Office 365 của cơ quan. 

  Tìm kiếm thêm trợ giúp khi thiết lập Outlook cho Android

  Trường hợp bạn không tìm kiếm được sự giúp đỡ từ người khác khi thiết lập tài khoản email Outlook cho Android thì hãy truy cập phần hỗ trợ  trong ứng dụng Outlook để tìm hiểu thêm cách tự giải quyết. 

  Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Lưu Trữ Mail (Archive) Trên Ứng Dụng Outlook (2013 &Amp; 2022) trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!