Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Làm Nem Cua Bể / 2023 # Top 13 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Làm Nem Cua Bể / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Nem Cua Bể / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nem Bảo Khang sẽ hướng dẫn cách làm nem của bể và chia sẻ cách làm nem của bể , một cách đơn giản nhất và ngon nhất, đã được bên chúng mình đúng kết rút kinh nghiệm rất từ nhiều năm mới có.

Trước hết nếu bạn muốn biết tìm hiểu chi tiết về món nem cua bể hãy vào đường dẫn này https://nemhaisan.com/nem-cua-be/

Nguyên liệu làm nem của bể

Thịt lợn loại nạc vai hoặc loại lạc dăm: 250gr

Cua biển: 1 con ( phải chắc thịt loại có có gạnh thì càng ngon)

Trứng gà 2 quả

cà rốt ,Su hào – mỗi loại một củ nhỏ

1 gói bánh đa nem thường

Giá đỗ :50 gr

Miến: 20gr

Nấm hương: 10 gr;

mộc nhĩ: 10gr;

một số gia vị khác : tỏi, hành tím, đu đủ xanh, cà rốt

– Nước chấm: nước mắm, bột nêm, tiêu, muối, dấm, chanh – gia vị

Lưu ý : bạn không nhất thiết phải mua đúng như trên như thế này , bạn có thể điểu chỉnh sao cho phù hợp tốt nhất đối với khẩu vị gia đình bạn.

Sơ chế nguyên liệu

bước sơ chế nguyên liệu đã mua về cũng là một trong các bước khá ngon trọng để tạo ra một món nem của bể ngon

Bước 1: Cua biển rửa sạch, luộc chín và gỡ lấy thịt. Thịt heo rửa sạch, băm hạt lưu nhỏ.

Bước 2: Cà rốt , su hào bạn nhớ gọt vỏ, rửa sạch rồi bao sợi nhuyễn.

Miến, nấm hương(nấm mèo), mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở.

Thời gian ngâm khoảng 10 phút

Miến cắt khúc nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ. Giá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm món nem cua bể chuẩn nhất

Bước 1: Cho thịt heo, thịt cua, cà rốt, su hào, nấm, giá ( những thức bạn đã làm ở bước trên)

tiếp theo đập trứng gà vào trộn thật đều, nêm thêm muối, hạt nêm, tiêu vào và đảo đều tiếp sao cho tất cả ngấm đều gia vị.

Bước 2: Nhúng bánh tráng vào trước khi gói nem để khi rán giòn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thể xát cà chua lên bánh tráng cũng giúp nem rán giòn.

mẹo: bạn có thể cho 2 lớp bánh tráng để tăng sự chắc chắn khi rán không lo bị vỡ.

Trải bánh tráng ra mặt phẳng rồi cho nhân vào giữa, dàn đều, gấp 4 góc lại, gói nem thành hình vuông.(trông rất đẹp)

Cách sử dụng chiên – rán nem của bể

Bước 1: Cho dầu vào chảo, dầu sôi già mới cho nem vào rán, lật đều các mặt đến khi nem vàng ươm.

Chín đều và giòn rụm thì cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Bạn lấy dao cắt nem ra làm đôi hoặc làm 4 tùy khẩu vị.

Tiếp theo, xếp rau sống lên đĩa rồi cho nem cua bể lên trên.

Nem ăn ngon nhất là khi còn nóng

Bước 2: Pha nước chấm chua ngọt: Gồm đu đủ xanh, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho chút nước mắm, chanh, đường, hạt nêm, nước dùng vừa đủ lên đun, nước sôi cho đu đủ, cà rốt thái lát vào chần qua cho ngấm. Đổ nước chấm ra bát nhỏ. Băm ớt, tỏi vào bát nước chấm nếu thích.

Cách Làm Nem Cua Bể Giòn Rụm, Ngon Tuyệt / 2023

Là một trong hai món ăn hấp dẫn, lạ miệng đại diện cho phong cách chế biến món ăn của người dân Hải Phòng, với cách gói dạng hình vuông, nem cua bể còn có tên gọi khác là nem vuông cua bể hoặc nem vuông. Nem có hương vị ngon tuyệt bởi sự phối trộn hài hòa, hợp lý của cua, tôm và rất nhiều nguyên vật liệu khác. Nếu bạn là tín đồ ẩm thực thì đây là món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Hãy học cách làm Nem Cua Bể để thưởng thức ngay hương vị thơm ngon này thôi nào!

Xem hướng dẫn làm Nem Cua Bể giòn rụm, ngon tuyệt

600g cua

600g tôm

600g thịt nạc vai

600g rau thơm

400g nấm mèo

400g giá sống

200g miến đông

200g đu đủ xanh

100g tỏi

100g hành tím

100g ngò rí

6 quả trứng vịt

2 củ cà rốt

2 củ cải

6 trái ớt

6 xấp bánh tráng gói nem (loại trung)

Tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, chanh

– Băm nhuyễn thịt nạc vai

– Bóc vỏ tôm rồi cắt thịt tôm thành khúc nhỏ.

– Thái giá sống thành khúc nhỏ.

– Tương tự bạn cũng thái miến dong thành khúc nhỏ.

– Thái nấm mèo, củ cải, cà rốt thành sợi.

– Thái nhuyễn hành tím, ngò rí.

– Gỡ cua lấy thịt.

1. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc thố lớn, khô ráo, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào.

2. Tiếp đến bạn cho trứng vịt vào thố đã có sẵn các nguyên liệu đã sơ chế.

3. Sau khi cho trứng vịt vào, bạn cho tiếp hạt nêm, tiêu và nước mắm vào và trộn đều nguyên liệu lên.

4. Lấy một ít bia để làm ướt bánh tráng, để trong quá trình gói không bị rách, xếp bánh tráng làm 3 lớp rồi cho nhân lên bánh tráng đã làm ướt và gói lại theo hình vuông.

5. Sau khi gói nem xong, bạn cho vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi nem có màu vàng ươm đều rồi vớt nem ra đặt trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

6. Nem sau khi để ráo dầu, bạn lên một chiếc đĩa khác, có thể xếp cùng với một số loại rau thơm và nước chấm để trông món ăn ngon hơn.

– Để việc thưởng thức Nem Cua Bể được tròn vị hơn, bạn hãy chấm với nước chấm chua ngọt. Cách làm nước chấm chua ngọt như sau: thái sợi mỏng cà rốt, đu đủ xanh đã rửa sạch; cho một ít nước mắm, nước dùng, hạt nêm, đường, chanh vào chung rồi nấu lên cho đến khi hỗn hợp sôi thì bạn cho cà rốt, đu đủ đã thái sợi vào cho ngấm; cuối cùng bạn cho nước chấm ra chén và nếu thích cay bạn cắt thêm ớt vào là được.

Cách Làm Phở Cuốn, Nem Cua Bể Hải Phòng, Chả Giò Sài Gòn / 2023

Thực đơn:

A. Thành phần – nguyên vật liệu của món phở cuốn

+ Nguyên vật liệu – nhân phở cuốn

Bò phi lê, phi lê, tẩm gia vị: 200 gr

Hành tây cắt sợi, 100 gr

Cà rốt cắt sợi: 100 gr

Gía sống rửa sạch: 50 gr

Hạt nêm: 5 gr

Tiêu trắng xay: 3 gr

Cây sả bằm nhuyễn: 5 gr

+ Nước chấm – công thức 1

Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650 ml: 30 ml

Bột ngọt: 20 gr

Đường cát trắng: 100 gr

giấm tinh luyện: 50 ml

Nước suối: 200 ml

Tỏi băm bằm nhuyễn: 30 gr

Ớt sừng đỏ bằm nhuyễn: 20 gr

Đu đủ xanh cắt lát mỏng vừa ăn: 50 gr

Cà rốt cắt lát mỏng vừa ăn: 50 gr

Củ su hào: cắt lát mỏng vừa ăn 50 gr

+ Nước chấm – công thức 2

Xốt tương ngọt Hoisin 50 ml

Bơ đậu phộng nắp đỏ (Crown) 510 gr: 30 gr

Nước suối: 200 ml

Hạt nêm: 3 gr

Tương ớt: 20 ml

Dầu ăn Cái Lân 20 ml

Củ tỏi bằm nhuyễn: 20 gr

Cây sả bằm nhuyễn: 30 gr

Mè trắng rang thơm: 20 gr

Đậu phộng: rang thơm: 50 gr

Ớt sừng đỏ bằm nhuyễn: 20 gr

+ Rau ăn kèm

B. Các bước thực hiện món phở cuốn

+ Sơ chế

Thịt bò cắt sợi nhỏ ướp hạt nêm, tiêu, nước mắm, 1 ít sả băm, đem áp chảo vừa chín tới.

Các loại rau rửa sạch, để ráo, nhặt lấy lá tươi không dập nát, ngâm trong nước đá lạnh để đảm bảo rau luôn được tươi ngon

Hành tây, cà rốt cắt sợi nhuyễn, giá xào sơ nêm thêm 5 gr hạt nêm, 5 gr tiêu, 5 gr sả băm

+ Chế biến

Xào nhân phở cuốn

Cho 10 ml dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tây, cà rốt đã cắt sợi vào xào sơ và tắt bếp

Cuốn phở cuốn

Trải bánh ướt lên mặt phẳng sạch, sau đó cho các loại rau vào, bao gồm húng quế, húng lủi…sắp xếp thành 1 lớp mỏng, sau đó cho nhân lên và cuộn đều lại. Cố định bánh đã cuốn bằng dụng cụ bọc thức ăn và cho vào đĩa.

Tiến hành làm nước chấm theo công thức nước chấm ở phía trên

– Công thức 1: cho nước, nước mắm, đường, bột ngọt, giấm, nấu tan đường để nguội sau đó cho tỏi băm, ớt băm và cà rốt, củ su hào, đu đủ vào

– Cong thức 2: cho tương Hoisin, bơ đậu phộng, nước, nước mắm, quậy tan gia vị

– Sau đó xào thơm tỏi, sả băm, mè, rồi cho gia vị đã pha vào nấu quậy đều, nếm vừa ăn, lược qua rây bỏ xác. Để nguội cho ra chén và cho đậu phộng giã nhỏ với ít ớt, tỏi băm lên trên mặt

Ra món: cắt phở cuốn thành miếng vừa ăn

C. Trình bày món phở cuốn

Trình bày món ăn bên trong vành đĩa cho gọn gàng, sạch, nước chấm và rau để riêng

Khẩu phần 1 người: 80 – 100 gr

Công cụ dụng cụ: đĩa từ 20 – 26 cm

Nhiệt độ: từ 30 độ C trở lên

D. Yêu cầu thành phẩm

Cuốn tròn đẹp, chắc, không bị bể, vị ngon vừa ăn, trang trí hài hòa.

E. Kiến thức mở rộng

Khi cuốn phải cuốn chặt tay để nhân không bị bung ra khi cắt bánh

Bảo quản tốt để bánh không bị khô

Có thể thay thế thịt bò bằng các loại thịt khác, rau cũng có thể thay thế

Lưu ý: phải bọc lại sau khi cuốn để giữ bánh không bị khô và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước chấm có thể sử dụng cho các món nướng hoặc món có kèm nước chấm

A. Thành phần – nguyên vật liệu của món nem cua bể Hải Phòng

+ Xử lý thịt cua

Thịt cua lột sẵn trụng nước sôi pha rượu, gừng: 300 gr

Rượu nếp Hà Nội: 30 ml

Củ gừng: 20 gr

+ Nguyên vật liệu – nhân nem

+ Gia vị – nhân nem

Tiêu đen xay: 5 gr

Bột ngọt: 5 gr

Đường cát trắng: 5 gr

Hạt nêm: 5 gr

Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650 ml: 5 ml

+ Nguyên vật liệu – nước chấm

Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650 ml: 30 ml

Bột ngọt: 20 gr

Đường cát trắng: 100 gr

giấm tinh luyện: 50 ml

Nước suối: 200 ml

Củ tỏi bằm nhuyễn: 20 gr

Ớt sừng đỏ: 40 gr

Trái đu đủ xanh cắt lát mỏng vừa ăn: 100 gr

Cà rốt cắt lát mỏng vừa ăn: 50 gr

Củ su hào cắt lát mỏng vừa ăn: 50 gr

+ Nguyên vật liệu cuốn – rau ăn kèm

Bánh tráng Hà Nội Đường kính 22 cm, bánh tròn không mẻ góc: 2 bịch

Tía tô Bắc rửa sạch: 50 gr

Tía tô Nam rửa sạch: 40 gr

Húng lủi rửa sạch: 40 gr

Rau xà lách búp Đà Lạt rửa sạch: 50 gr

Lá kinh giới rửa sạch: 50 gr

Bún tươi: 500 gr

+ Nguyên liệu chiên

B. Các bước thực hiện món nem cua bể Hải Phòng

+ Sơ chế

Tôm đất rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ sống lưng, cắt hạt lựu nhỏ

Thịt cua trụng qua nước sôi có pha rượu và gừng

Su hào, đu đủ xanh, cà rốt thái lát nhỏ ngâm trong nước

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo xếp vào khay

Nấm mèo, miến dong ngâm nước cho mềm sau đó vớt ra rửa sạch, cắt khúc

Hành tím băm nhỏ, vắt hết nước

+ Chế biến

Trộn nhân

Trộn thịt xay, thịt cua, tôm với hành tím bằm, nấm mèo, miến dong, giá, nêm gia vị đường, tiêu, bột ngọt theo định lượng phía trên, 1 quả trứng gà, trộn đều

Cuốn nem cua bể

– Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp chồng lên nhau, thoa một lớp nước vừa đủ, cho nhân bánh vào phía cuối và cố định nhân thành hình vuông, định lượng nhân trong 1 cuốn bằng 120 gr, sau đó gấp các mép lại theo góc vuông, cuốn đều bánh tráng 2 mặt. Sử dụng nước để cố định các mép bánh. Sau đó xếp gọn vào đĩa. Ngoài sử dụng nước, có thể sử dụng nước vôi hoặc nước dừa để làm bánh mềm ra và dễ dàng khi cuốn.

Làm nước chấm nem cua bể

Cho nước mắm, đường, giấm, nước, bột ngọt theo định lượng phía trên vào nấu sôi. Sau đó để nguội, cho tỏi và ớt đã băm, su hào, cà rốt, đu đủ vào

Chiên nem cua bể: chiên ngập dầu ở nhiệt độ từ 80 độ C

Trong quá trình chiên, lưu ý đảo đều để nem chín vàng đều

C. Trình bày món nem cua bể Hải Phòng

Khẩu phần 1 người: chả 80 – 100 gr, bún 50 gr, rau ăn kèm 50 gr

Công cụ dụng cụ: đĩa từ 24 – 26 cm

Nhiệt độ: 65 độ C

Xếp nem vào đĩa gọn gàng, rau ăn kèm cho ra đĩa nhỏ, bún và nước chấm cho ra chén riêng

D. Yêu cầu thành phẩm

Nem giòn, màu vàng cánh gián đẹp, không thấm dầu bên trong

E. Kiến thức mở rộng

Có thể sử dụng bánh tráng khác để thay thế hoặc nhân bên trong theo yêu cầu vào sở thích.

Hình dáng có thể thay đổi nếu thích

Lưu ý: khi chiên bảo đảm nem được giòn và có màu sắc hấp dẫn

A. Thành phần – nguyên vật liệu của món chả giò Sài Gòn

+ Nguyên vật liệu – nhân chả giò

Nạc dăm xay: 200gr

Tôm đất bóc vỏ, cắt hạt lựu: 100gr

Thịt cua lột sẵn đã xử lý: 100gr

Miến dong Bắc ngâm mềm, cắt khúc 1-2cm: 50gr

Nấm mèo đen ngâm, rửa sạch, thái sợi: 50gr

Khoai môn bào sợi, 50gr

Cà rốt bào sợi: 50gr

Củ sắn bằm nhuyễn, vắt ráo nước: 100gr

Hành lá cắt nhỏ: 50gr

Lá húng quế cắt nhỏ: 30gr

Hành tím cắt nhỏ, vắt ráo nước: 20gr

+ Gia vị – nhân chả giò

Hạt nêm 10gr

Bột ngọt: 5gr

Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650ml: 5ml

Đường cát trắng: 5gr

Tiêu trắng xay: 5gr

+ Nước chấm

+ Rau ăn kèm

B. Các bước thực hiện món chả giò Sài Gòn

+ Sơ chế

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo xếp vào khay

Khoai môn bào vỏ, rửa sạch, sau đó cắt chỉ

Các nguyên vật liệu sơ chế theo quy cách phía trên

+ Chế biến

Nhân chả giò Sài Gòn

Trộn đều khoai môn, thịt heo xay, tôm, húng quế cắt nhỏ, nêm hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường theo định lượng phía trên

Tiến hành cuốn chả giò Sài Gòn

Sử dụng 2 tấm bánh tráng, 1 tấm gấp đôi để phần nhân không làm ướt bánh, sau đó cho nhân vào, định lượng nhân trong nem là 10gr, gấp đều các mép lại,sau đó cuốn tròn đến hết bánh, sử dụng nước để cố định mép bánh không bị bung khi chiên. Chiên vàng rồi xếp vào đĩa

Tiến hành làm nước chấm chả giò

Cho nước mắm, đường, bột ngọt, nấu tan đường để nguội, cho 30ml nước cốt chanh tươi, 20gr tỏi bằm, 20gr ớt sừng, cà rốt chì, quậy đều lên

Chiên chả giò

– Chiên ngập dầu ở nhiệt độ từ 80 độ C. Trong quá trình chiên, lưu ý đảo đều để bánh chín vàng đều, và đảm bảo về màu sắc. Có thể sử dụng vợt để chiên giúp chả được chín đều và không bị dính vào chảo

– Chiên lần 1: để làm chín thực phẩm

– Chiên lần 2: khi sử dụng sẽ chiên lại để bánh có độ giòn đặc trưng

Ra món

C. Trình bày món chả giò Sài Gòn

Món ăn bên trong vành đĩa gọn gàng, sạch, nước chấm và rau để riêng

Khẩu phần 1 người: chả giò 80-100gr, rau ăn kèm 100gr

Công cụ dụng cụ: đĩa từ 24-26cm

Nhiệt độ 65 độ C

D. Yêu cầu thành phẩm

Màu sắc vàng cánh gián, giòn, không bị bung mép, ráo dầu, vị vừa ăn

E. Kiến thức mở rộng

Có thể cuốn nhân chả giò thành nhiều hình dạng khác nếu thích, nhân có thể thay thế để lạ hơn

Lưu ý: cuốn đều, chắc, canh nhiệt độ dầu để chả giò có màu sắc hấp dẫn, giữ độ giòn lâu

877 views

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cá khoai tươi: 5-6 con.

Gạo ngon: 1 chén

Rau các loại: mồng tơi, giá, cải xanh, hẹ.

Hành lá

Gia vị: tiêu, ớt, mắm, bột ngọt.

Hướng dẫn cách làm cháo cá khoai:

Cá khoai bạn nên lựa những con cá có thân hình thon dài, có màu trong suốt, trắng nõn, vây có ánh hồng, đuôi xanh phớt, mang đỏ tươi. Từ tháng chạp cho tới cuối hạ năm sau là thời điểm mùa cá khoai ngon và tươi nhất.

Cá khoai thân mềm nên rất nhanh ươn và bở. Vì thế khi mới mua về bạn phải đem sơ chế ngay để tránh cá bở thịt và bị tanh. Để sơ chế cá bạn pha nước muối loãng vào một cái âu lớn rồi rửa sạch cá. Lấy kéo sắc cắt bỏ đầu, phần đầu này có răng cá rất sắc nên bạn nhớ cẩn thận, sau đó làm sạch ruột và mang.

Lưu ý: không mổ bụng cá mà nên khéo léo kéo rút bỏ phần nội tạng để cá không bị bở thịt. Cuối cùng bạn đem rửa lại nước lạnh rồi cắt thành 2, 3 khúc tùy kích cỡ cá.

Lấy một cái tô sạch, cho cá vào, thêm đầu hành thái nhỏ, nước mắm và tiêu vào rồi trộn đều. Ướp cá cho thấm gia vị.

Gạo bạn đem vo sạch, sau đó cho vào nồi và đổ nước vào để nấu thành cháo.

Trong quá trình nấu cháo, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước trong, đun lửa vừa phải và nêm thêm chút muối cho đậm đà.

Khi cháo hơi nhừ, bạn trút phần cá trong tô vào và nấu. Từ lúc này, bạn không nên đảo cháo nhiều để tránh làm nát cá. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, chờ cá chín thì bạn cho thêm hành lá và tiêu vào cho thơm.

Điều đặc biệt của cháo cá khoai là rất mềm, thịt cá hòa lẫn vào cháo, có thể ăn cả xương. Phần nước cháo rất thơm, ngọt, đậm đà, ăn kèm với mắm ớt cay cay thì rất tuyệt vời. Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất hấp dẫn cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Những món cháo mà Đầu Bếp Gia Đình giới thiệu đến tất cả các bạn đều có những công dụng, bổ ích riêng đồng thời hỗ trợ và cải thiện sức khỏe. Cháo lòng đỏ trứng gà bổ sung vitamin D, giảm thiểu khả năng mắc bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ. Cháo hàu sữa giúp tráng dương, bổ tinh, tu âm dưỡng huyết. Khi bạn ăn vào sẽ giúp điều trị chứng mất ngủ do nóng, chống hoa mắt chóng mặt, phụ nữ rối loạn kinh nguyệt… và còn rất nhiều công dụng khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Nem Cua Bể / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!