Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Ký Số Trên File Word Bằng Chữ Ký Số # Top 12 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Ký Số Trên File Word Bằng Chữ Ký Số # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Ký Số Trên File Word Bằng Chữ Ký Số được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn ký số trên file Word bằng chữ ký số

     1. Hướng dẫn ký số trên Word 2003.

Chọn chức năng thực hiện ký số

Chọn chức năng Digital Signatures trong hộp thoại

   Bước 3: Hiện lên cửa sổ Digital Signature. Nhấn chọn Add để gán chữ ký số vào văn bản.Tiếp tục hiện lên cửa sổ Select Certificate. Lựa chọn Tên Người Ký, rồi chọn OK.

Chọn chữ ký số cần thực hiện

   Bước 4: Nhập Mật Khẩu của USB Token và nhấn OK.

Nhập Mật Khẩu thiết bị USB Token

   Bước 5: Kiểm tra chữ ký: Khi bạn đã ký thành công sẽ xuất hiện biểu tượng như dưới. Khi đặt bạn đặt con trỏ chuột vào biểu tượng sẽ lên dòng chữ “The document has been digitally signed” có nghĩa là Văn bản vừa được ký số.

Kiểm Tra Chữ Ký Số

   Lưu ý: Với ứng dụng Excell 2003 việc ký số cũng được thao tác tương tự như với Word.

2. Hướng dẫn ký số trên Word 2007.

Chọn chức năng ký số trên Word 2007

Chọn chức năng Add a Digital Signature

   Bước 3: Chọn chữ ký số hiện đang có trong chương trình. Sau đó chọn OK.

   Lưu ý: Kết nối thiết bị USB Token với máy tính trước khi đó chương trình mới nhận được chữ ký số.

Chọn chữ ký số hiện có trên máy tính

   Bước 4: Tiếp tục hiện lên cửa sổ Sign để bạn ghi chú lý do ký vào văn bản (không bắt buộc phải điền vào phần này). Sau đó lựa chọn Sign để ký số .

Ghi chú lý do ký vào văn bản

   Bước 5: Hiện cửa sổ PIN Verification bạn nhập Mật Khẩu thiết bị USB Token, và chọn Đăng nhập để hoàn thành.

Nhập mật khẩu thiết bị USB Token

   Lưu ý: Ký số trên Excell 2007 tương tụ như Word 2007.

  Chú ý:

Đối với file MS Offlice, nếu file đã bị sửa đổi và lưu lại thì không thể phục hồi lại file cũ có chữ ký số xác nhận với nội dung cũ chưa sửa đổi.

Nhà cung cấp chữ ký số cho phép thực hiện ký số trên các file Microsoft Office như: Word, Excel, Power Point…

Đối với file MS Office, chữ ký số không thể hiện thông tin của chủ thể cụ thể như file PDF và chỉ hiện thị thông qua dấu hiệu trên thanh công cụ trạng thái của từng ứng dụng.

Cần save file trước khi thực hiện ký số đối với các file MS Office.

Các Quy Định Về Tạo Chữ Ký Điện Tử, Chữ Ký Số Trên Hóa Đơn

Tạo chữ ký điện tử nhằm mục đích sử dụng trong các giao dịch điện tử. Chữ ký điện tử cũng có những giá trị pháp lý riêng nên việc tạo chữ ký điện tử cũng phải tuân theo các quy định của pháp luật. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang thắc mắc về các quy định tạo chữ ký điện tử trên hóa đơn.

Muốn hiểu các quy định về tạo chữ ký điện tử trên hóa đơn, trước hết bạn cần hiểu rõ chữ ký điện tử là gì. Chữ ký điện tử được hiểu là thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video…) nhằm mục đích xác định người chủ sở hữu của dữ liệu đó.

Chữ ký số chính là một dạng chữ ký điện tử, được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được:

Thứ nhất là việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa.

Thứ hai là sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

Việc tạo hay sử dụng chữ ký số, chữ ký điện tử thực hiện theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Điều này đã được quy định tại Khoản 7, Điều 3, Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

2. Quy định điều kiện tạo chữ ký điện tử đảm bảo an toàn

Quy định điều kiện tạo chữ ký điện tử đảm bảo an toàn.

Theo Điều 9 của Nghị định 130/2018/NĐ-CP để đảm bảo điều kiện an toàn cho chữ ký điện tử, các tổ chức, doanh nghiệp khi tạo chữ ký điện tử (chữ ký số) cần phải tuân thủ các điều kiện sau:

– Chữ ký số, chữ ký điện tử được tạo ra trong thời gian chứng thư số có hiệu lực và kiểm tra được bằng khóa công khai ghi trên chứng thư số đó. – Chữ ký số, chữ ký điện tử được tạo ra bằng việc sử dụng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai ghi trên chứng thư số do một trong các tổ chức sau đây cấp:

Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia.

Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ.

Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.

Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng của các cơ quan, tổ chức được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho chữ ký số chuyên dùng.

3. Quy định về giá trị pháp lý của chữ ký điện tử (chữ ký số)

Quy định về giá trị pháp lý của chữ ký điện tử.

Cũng theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP, tại Điều 8 có quy định về giá trị pháp lý của chữ ký điện tử, chữ ký số. Cụ thể:

Thứ nhất, trong trường hợp pháp luật quy định văn bản cần có chữ ký thì yêu cầu đối với một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng nếu thông điệp dữ liệu đó là được ký bằng chữ ký số có đảm bảo an toàn theo quy định pháp luật.

Thứ hai, với trường hợp văn bản cần được đóng dấu của cơ quan tổ chức thì thông điệp dữ liệu sử dụng phải được ký bởi chữ ký số cơ quan, tổ chức và có đảm bảo an toàn theo quy định pháp luật.

Chữ ký số và chứng thư số nước ngoài được cấp giấy phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định có giá trị pháp lý và hiệu lực như chữ ký số và chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Việt Nam cấp.

4. Quy định về sử dụng chữ ký số và chứng thư số của cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền

Quy định về sử dụng chữ ký số và chứng thư số của cơ quan có thẩm quyền.

Tại Nghị định 130/2018/NĐ-CP, Chính Phủ có quy định về sử dụng chữ ký số và chứng thư số của cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền, cụ thể:

Chữ ký số của đối tượng được cấp chứng thư số chỉ được sử dụng để thực hiện các giao dịch theo đúng thẩm quyền của cơ quan, tổ chức và chức danh được cấp chứng thư số.

Việc ký thay, ký thừa lệnh theo quy định của pháp luật thực hiện bởi người có thẩm quyền sử dụng chữ ký số của mình, được hiểu căn cứ vào chức danh của người ký ghi trên chứng thư số.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Gmail Không Cần Số Điện Thoại

Gmail là một dịch vụ thư điện tử vô cùng nổi tiếng và có rất nhiều người người sử dụng trên toàn cầu. Việc đăng ký Gmail là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên dịch vụ này lại giới hạn về số điện thoại dùng để đăng ký cũng như số lần đăng ký. Đây là một trong biện pháp tích cực mà Gmail áp dụng nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng đăng ký tài khoản Gmail trái phép nhằm sử dụng hòm thư để spam email không mong muốn. Cụ thể ở đây là với mỗi 1 số điện thoại bạn chỉ được phép sử dụng để đăng ký không quá 2 địa chỉ hòm thư Gmail trong vòng 1 năm mà thôi.

Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng 1 số thủ thuật để “lách luật” đăng ký Gmail không cần số điện thoại. Với thủ thuật này chúng ta không cần phải chuẩn bị 1 số lượng lớn SIM rác mỗi khi muốn đăng ký mới nhiều hộp thư Gmail để phục vụ cho công việc. Các bạn có thể đăng ký tài khoản Gmail với số lượng lớn mà không gặp phải bất kỳ giới hạn nào. Hướng dẫn chi tiết về thủ thuật đó sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Đăng ký Gmail không cần số điện thoại bằng chế độ ẩn danh

Đây là một trong những cách đăng ký Gmail đơn giản và dễ thực hiện nhất mà không cần phải sử dụng tới số điện thoại để xác minh. Khi bạn sử dụng cửa sổ ẩn danh trên trình duyệt để đăng ký Gmail thì nó sẽ không lưu lại bất cứ một thông tin nào như lịch sử, cookie hay cache khi sử dụng. Do đó nó cũng sẽ “đánh lừa” máy chủ Gmail rằng địa chỉ này là địa chỉ mới và chưa đăng ký bất kỳ hòm thư Gmail nào nên cơ chế xác thực qua số điện thoại sẽ được dỡ bỏ.

Để đăng ký hòm thư Gmail không cần số điện thoại thông qua chế độ ẩn danh trên trình duyệt thì trước tiên bạn hãy mở trình duyệt của mình lên, khuyến khích sử dụng Google Chrome, sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N hoặc bạn nhấp chuột vào dấu 3 chấm, chọn Cửa sổ ẩn danh mới.

Tiếp theo bạn hãy truy cập liên kết https://accounts.google.com/SignUp rồi nhập vào những thông tin cần thiết mà Gmail yêu cầu để tạo một tài khoản Gmail mới cho mình.

Tại dòng số điện thoại bạn hãy bỏ trống không điền gì cả. Tiếp theo bạn hãy sử dụng 1 hòm mail đang hoạt động để đăng ký làm email khôi phục (1 email có thể sử dụng để tạo nhiều tài khoản) và cuối cùng bạn hãy lựa chọn ngày tháng năm sinh sao cho phải nhỏ hơn 18 tuổi.

Kết quả là chúng ta đã tạo được 1 tài khoản Gmail hoàn chỉnh mà không cần dùng tới số điện thoại xác thực.

2. Đăng ký Gmail không cần số điện thoại bằng tài khoản mới

Tiếp theo tại cửa sổ trình duyệt bạn nhấp chuột vào biểu tượng người dùng, chọn Thêm.

Tại cửa sổ mới hiện ra bạn hãy điền thông tin của tài khoản mới và nhấp chuột chọn vào ” Thêm ” để thêm tài khoản sử dụng trên trình duyệt Google Chrome.

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành đăng ký tải khoản Gmail bằng cách truy cập vào liên kết https://accounts.google.com/SignUp. Tại giao diện hiện ra bạn hãy điền những thông tin cần thiết trong mỗi trường thông tin để đăng ký tạo một tài khoản Gmail mới.

Tại dòng số điện thoại bạn hãy bỏ trống không điền gì cả. Tiếp theo bạn hãy sử dụng 1 hòm mail đang hoạt động để đăng ký làm email khôi phục (1 email có thể sử dụng để tạo nhiều tài khoản) và cuối cùng bạn điền ngày tháng năm sinh của mình vào rồi nhấp chuột chọn Tiếp theo.

Kết quả là chúng ta đã tạo được 1 tài khoản Gmail hoàn chỉnh mà không cần dùng tới số điện thoại xác thực.

Một số lưu ý khi đăng ký tài khoản Gmail: – Bạn cần chắc chắn rằng mình đã xóa sạch lịch sử duyệt web, bao gồm cả mật khẩu và hệ thống tự động điền trên web. – Nếu trong trường hợp bạn đăng ký tài khoản Gmail áp dụng cách trên nhưng vẫn bị yêu cầu số điện thoại thì bạn hãy thử sử dụng máy ảo (VMWare, Oracle VM VirtualBox) để đăng ký.

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Weibo Không Cần Số Điện Thoại

Weibo là trang mạng xã hội dạng tiểu blog của Trung Quốc, nó không quá nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng với những người đã, đang sốt với ứng dụng ghép mặt vào clip – Doupai thì việc tạo một tài khoản Weibo là điều kiện bắt buộc phải có. Tuy nhiên, cũng chính vì không phổ biến và cũng không được phát triển ở Việt Nam như các ứng dụng OTT khác (Zalo, Viber, Line, Skype…) nên việc lập tài khoản Weibo cũng có khá nhiều khó khăn với nhiều người.

Một trong những vấn đề lớn nhất của quá trình này chính là việc đăng ký số điện thoại (vì Weibo sẽ gửi mã xác nhận vào số điện thoại ấy) nhưng trang này lại không chấp nhận số điện thoại của Việt Nam. Vậy phải làm sao?

Cách này chỉ có tác dụng với các phiên bản cũ, hiện nay đã không thể thực hiện được nữa. TCN sẽ cập nhật các thông tin mới nhất ngay khi có thể!

Cách đăng ký tài khoản Weibo không cần số điện thoại

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lập tài khoản Weibo đơn giản và nhanh nhất, đó là sử dụng tài khoản email.

Bước 2: Tại giao diện mới, lần lượt làm theo hướng dẫn sau:

Chọn thẻ thứ hai (đăng ký tài khoản weibo bằng email).

Ô đầu tiên: Nhập email đang sử dụng.

Ô thứ hai: Nhập mật khẩu của email đó.

Ổ thứ ba: Tick vào một ô bất kỳ.

Ô cuối cùng: Nhập mã captra.

Tick vào ô màu xanh dưới cùng để hoàn tất.

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, thông báo việc đăng ký tài khoản Weibo thành công.

Bước 5: Trang chủ chúng tôi hiện ra với thông tin khai báo và trạng thái đã đăng nhập.

Chọn xong nhấp vào mục màu vàng để kết thúc

Bước 7: Quay trở lại hộp thư đến của địa chỉ email đã đăng ký và nhấp vào đường link xác nhận lần cuối. Sau bước này, có thể sử dụng tài khoản để đăng nhập vào Doupai tiếng Trung nếu muốn lưu lại clip hoặc chia sẻ clip vừa thực hiện.

CHÚ Ý:

Hiện nay, việc tạo tài khoản Weibo theo cách này đã không thể thực hiện được nữa, bài viết chỉ mang tính tham khảo. Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật sớm nhất khi có thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Ký Số Trên File Word Bằng Chữ Ký Số trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!