Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả # Top 2 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trọn bộ phim Friends – Hướng dẫn học tiếng anh qua phim hiệu quả

1. Download bộ phim Friends

Hoặc bạn có thể xem phim Friends trực tiếp qua website: 

để có cả đầy đủ 10 seasons phụ đề anh – Việt giúp bạn xem tiếng anh mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên bộ phim này dành cho những bạn đã nắm rõ được bảng IPA, phân biệt được các âm, có nền tảng nghe khá và nếu có thêm kiến thức về ngữ pháp thì sẽ rất tốt. 

2. Hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả qua phim Friends. 

Bạn có thể tải phim Friends về máy và dùng phần mềm Gomplayer để giảm tốc độ phim và có thể tua từng câu 1 nghe đi nghe lại sẽ giúp việc học tiếng anh hiệu quả gấp 2-3 lần. Cụ thể như thế nào? Chúng ta bắt đầu nào.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi thứ để sẵn sàng cho việc học tiếng anh qua phim nha. Bạn hãy đảm bảo trên máy tính của bạn đã có một tập phim Friends ít nhất phải có sub English đã được mở trên phần mềm Gomplayer cùng với 1 một quyển vở, chiếc bút và một bản sub Anh  – Việt bản mềm hoặc bản cứng ( mình khuyến khích bản cứng hơn vì chúng ta có thể thoải mái note và dễ dàng theo dõi hơn).

Bước 3: Nếu bạn là người nắm chắc kiến thức ngữ pháp thì có thể phân tích ngữ pháp trong lời thoại đó để có thể hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp và có thể vận dụng ngữ pháp chính xác khi giao tiếp. 

Ví dụ như mình lấy câu đầu tiên trong tập 1 mùa 1 của phim Friends: 

There’s nothing to tell. (Dịch: Không có gì để nói cả) 

Ở đây từ there’s được viết tắt bởi There is. 

Chúng ta có cấu trúc ” There + Tobe + Danh từ”. Động từ to be được chia như thế nào sẽ phụ thuộc vào danh từ số ít hoặc danh từ số nhiều. Vì 

“Nothing” là danh từ số ít nên chia động từ ” to Be” là “is” mà không phải là “are”. Lưu ý: Bạn hãy note những cấu trúc ngữ pháp đó bảo bản cứng Sub Anh – Việt đã chuẩn bị từ bước 1 nha.

Bước 4: Ở bước này chúng ta sẽ tập trung và ngữ âm. Cụ thể là chúng ta tập trung lời thoại đó được nhân vật nói bao gồm những âm gì là âm /i/ hay /i:/, âm /s/ hay /z/, âm /t/ hay /d/… và mục tiêu là chúng ta nghe rõ được từng âm. Sau đó chúng ta sẽ tập trung vào các cụm từ xem nhân vật đó ngắt ngừng nghỉ ở đâu và note lại trong bản cứng sub. Và chúng ta vừa nhìn sub vừa nghe đi nghe lại nhiều lần làm sao có thể nắm rõ được từng âm, chỗ ngắt nghỉ của lời thoại đó. ( Chúng ta không coi trọng số lần nghe bao nhiêu mà chúng ta sẽ nghe đến khi nào bạn nghe rõ được từng âm, chỗ ngắt nghỉ mới thôi)

Bước 6: Bước này chúng ta hoàn toàn có thể nhại theo lời thoại của nhân vật mà có thể phát ra thành tiếng rồi. Chúng ta cố gắng bắt chước giống nhất có thể nha. 

Bước 7: Chúng ta lại tua câu tiếp theo và làm lại theo các bước 3,4,5,6. Cứ như thế cho đến lời thoại số 5, 6 hoặc đến số 10. Chúng ta sẽ không quan trọng đến số lượng lời thoại mà chúng ta quan trọng đến chất lượng của việc học từng lời thoại 1 nha. Kể cả lần đầu bạn học chỉ 1 lời thoại cũng được. Điều đó không sao cả. Sau đó bạn có thể tăng dần số lời thoại lên và dần dần bạn hoàn toàn có thể xem phim mà  không cần sub đó.

Tác giả: Trang Trần 

3 Trang Web Học Tiếng Hàn Qua Phim Có Phụ Đề

Để học một ngôn ngữ mới nhanh và tốt nhất thì ta nên bắt đầu với ngữ pháp của nó, đó là một nền tản rất cần thiết. Khi bạn đã rành ngữ pháp thì việc học tiếng Hàn càng trở nên đơn giản vì bạn đã có những thứ căn bản cần thiết để học năng cao hơn.

1. 공이자막: http://blog.naver.com/dr_kisabi

Website Hàn

Đây là web để học tiếng học tiếng Hàn qua phim miễn phí cho bạn, sau đây là một số thông tin cơ bản của trang web này:

– Trang web này hoạt động đều đến tháng 11/2014 và có khoảng 20 bộ phim được làm phụ đề. – Ở trang web này có một vài phim hot như Anh đến từ vì sao, Reply 1994, Cô nàng đẹp trai, Reply 1997, những phim còn lại thuộc nhiều thể loại không hot bằng .

Học tiếng Hàn

* Lưu ý:

– Sau khi đã download phim về, bạn phải sử dụng phần mềm phim dùng được phụ đề 9 (riêng mình thì dùng phần mềm Kmplayer).

– Trong một vài trường hợp máy tính sẽ không đọc được file name tiếng Hàn nên cần đổi tên file cho phù hợp.

Website Hàn

http://vod.sbs.co.kr/tv/tv_index.jsp Trang web này giúp bạn xem lại các phim, các chương trình thực tế đã được chiếu của đài SBS. Ở đây có rất nhiều phim nhưng tỷ lệ phim có phụ đề là không nhiều nên cá bạn muốn xem các phim có phụ đề thì phải chọn các phim, chương trình cũ; phim và chương trình mới hầu như chưa chưa được cập nhật để có phụ đề.

Ví dụ: Bạn muốn tìm xem phim Bạn gái tôi là hồ ly chín đuôi (내 여자친구는 구미호) và có phụ đề. Và sau khi bạn chọn phim, thì bạn sẽ thấy phía bên phải của clip có mục “자막보기” Và như vậy là phần phụ đề tiếng Hàn của phim hiện lên – lúc này bạn sẽ kéo xuống phía dưới để thấy các tập còn lại của phim và không cần phải search

Nhưng cần lưu ý: Lúc này phim họ cho xem 3 phút miễn phí hoặc download về, nhưng điều kiện là bạn phải đăng nhập trang web. Bạn muốn Download hay chọn xem phim ở các ô màu xanh góc phải ảnh phía trên

3. Các trang có kịch bản phim:

Trang web học tiếng Hàn qua phim này chỉ là kịch bản của các bộ phim chứ không phải phim có phụ đề. Vì thế nên sẽ có một số điểm khác như là lời thoại sẽ có thể khác một chút, và xen lẫn vào lời thoại là các đoạn miêu tả về con người, cảnh vật.

– Và điều đơn giản là khi bạn search chúng tôi hoặc trang chúng tôi hoặc trang chúng tôi thì quy tắc tìm kiếm là (tên phim) + 대본 hoặc (tên phim) + 시나리오;

– Đối với trang web My Korean Corner: https://mykoreancorner.wordpress.com/korean-study-materials/k-drama-scriptstranscripts-audio-files/ thì chỉ có 3 phim nhưng ở đây còn thêm cả phần audio để nghe lại nữa.

Học tiếng Hàn

– Với blog daum của 호빵이, với địa chỉ là http://blog.daum.net/_blog/BlogTypeMain.do?blogid=05L9p;

Thì phía bên trái trong cột 카테고리 bạn phải chọn 드라마 대본

Và sau khi vào xong thì bạn nên chuyển xem các bài up trong mục 드라마 대본 theo tựa đề, mục đích là để dễ tìm kịch bản bằng cách chọn mục 목록보기 ở bên phải

Đối với 3 nguồn học tiếng Hàn qua phim miễn phí trên thì mình tin là bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và tăng khả năng cũng như trình độ tiếng Hàn của mình!

Tag: học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn như thế nào, học tiếng hàn ở đâu, vì sao nên học tiếng hàn.

Sau khi đã học tiếng Hàn trong một thời gian dài, bạn hãy cải thiện kĩ năng nghe nói và phản xạ của mình bằng cách xem các bộ phim có phụ đề bằng tiếng Hàn. Đa số những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thường chia sẻ rằng họ gặp khó khăn khi nghe người bản xứ nói nhanh, và thay vì dùng những mẫu câu trong giáo trình, họ lại sử dụng khá nhiều từ lóng và từ địa phương.

5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

3.8

(75%)

224

votes

Khi được hỏi tại sao bạn chưa giỏi tiếng Anh, một trong những lý do được đưa ra nhiều nhất là không có thời gian.

Vậy giải pháp nào cho việc này?

Thực tế, không phải cứ ngồi vào bàn, mở sách, cầm bút mới được gọi là học. Việc học tiếng Anh có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là với các phần mềm học offline. Bài viết này, Step Up sẽ giới thiệu 5 phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí tốt nhất được đánh giá cao.

1. Phần mềm học từ vựng Hack Não

Đây là phần mềm học tiếng Anh miễn phí đi kèm và bổ trợ cho cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh.

App Hack Não học tiếng Anh

App học tiếng Anh Hack Não bao gồm:

1200 video hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng từ trong sách Hack Não 1500 phiên bản 2020

Bài tập kiểm tra ôn tập lại từ vựng đã học theo chiều Anh – Việt, Việt – Anh và kiểm tra khả năng nghe và chọn từ của bạn.

Luyện tập điền từ đã học vào chỗ trống với các mức độ dễ và khó cho từng bài viết

Để sử dụng tối đa phần mềm này, bạn kết hợp sử dụng cả online và offline. Với offline, bạn tải phần audio về và có thể nghe mọi lúc mọi nơi. Với online, bạn thực hành và kiểm tra trực tiếp để xem khả năng ghi nhớ từ. Nhược điểm của phần mềm này là đối với các bài nghe bạn cần kết nối internet để nghe được. Khi có từ vựng, bạn có thể kết hợp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả qua các bộ phim, nghe nhạc, giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài. Vì với các từ vựng ở trong app này đã chiếm tới 90% số lượng từ xuất hiện trong các kênh giao tiếp đời sống hằng ngày.

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

2. Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp TFlat

Đây là app học tiếng Anh miễn phí trên điện thoại hỗ trợ cả 2 nền tảng IOS và Android. Phần mềm gọn nhẹ và có thể dùng offline. Nội dung bài học gồm 2 phần chính là bài học qua video và bài học qua audio, ngoài ra ứng dụng cũng cung cấp danh sách còn các từ và cụm từ cần thiết.

Phần mềm Tflat học tiếng Anh offline miễn phí

Một số tính năng cơ bản:

Hỗ trợ

luyện nghe tiếng Anh

căn bản, học tiếng Anh từ các đoạn hội thoại có theo kèm bản dịch.

Tuyển tập 3000 từ vựng tiếng Anh và 1000 cụm từ thông dụng cơ bản cho người mới bắt đầu theo từ điển Oxford.

Tích hợp chức năng từ điển TFlat, bạn có thể dùng nó như một cuốn từ điển.

Phần mềm còn có một tính năng khá hay là đánh dấu những nội dung bạn yêu thích  để có thể xem lại sau. Đối với các bài học video sẽ yêu cầu kết nối internet để học, tuy nhiên bạn cũng có thể tải về xem offline.

3. Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí English Grammar TFlat

Học tiếng Anh offline miễn phí

English Grammar TFlat được coi là phần mềm học tiếng Anh tập trung vào ngữ pháp hàng đầu Việt Nam. Phần mềm bao gồm hầu như tất cả các cấu trúc ngữ pháp chia theo từng mục khoa học, tiện nghiên cứu offline mọi lúc mọi nơi. Các mục được sắp xếp từ trình độ cơ bản đến nâng cao cho những bạn mới bắt đầu, ngoài ra bạn cũng có thể lưu lại những mục mình đang học để dễ dàng truy cập.

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

4. Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí English Vocabulary Learning

Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí

Đây là phần mềm giúp bạn học tiếng Anh offline miễn phí với các nội dung học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Từ vựng được chia thành các các mục tùy theo mục đích học: từ vựng cơ bản, TOEIC, IELTS, tiếng Anh thương mại, từ ôn thi đại học,…

Các từ được chọn lọc và nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu. Với cách học từ vựng thú vị và hiệu quả, ứng dụng giúp người học tiếp cận bài học một cách đơn giản và nhớ từ lâu hơn qua các trò chơi thú vị, luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, bạn có thể cá nhân hóa lộ trình học qua việc thiết lập mục đích học tập và đặt mục tiêu một ngày học được bao nhiêu từ. Hàng ngày ứng dụng sẽ gửi thông báo nhắc nhở người dùng không bỏ lỡ mục tiêu của mình.

Một số tính năng chính:

Chọn lọc 700 từ vựng TOEIC, 1200 từ vựng IELTS, và 400 từ vựng TOEFL phổ biến, được tổng hợp bởi những chuyên gia giáo dục hàng đầu về tiếng Anh.

Những trò chơi vui nhộn về từ vựng, phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách tự nhiên và không áp lực.

Các bài ôn tập bằng Flashcard, kiểm tra nối nghĩa câu,… định kỳ sau 3, 7, 14 và 30 ngày.

Kiểm tra tiến độ học hằng ngày và mục tiêu học của riêng bạn.

Học ngoại tuyến mọi lúc mọi nơi.

Song song với việc học từ vựng với English Vocabulary Learning bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những cuốn sách học từ vựng hiệu quả để mở rộng thêm vốn từ vựng cho bản thân.

5. Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí IELTS Writing

Học tiếng Anh offline miễn phí

Mục đích của ứng dụng IELTS Writing là cung cấp các tài liệu và tài nguyên hữu ích và miễn phí để tự học IELTS. Ứng dụng cung cấp chế độ ngoại tuyến để bạn có thể tiếp tục phát triển kỹ thuật viết của mình ở bất cứ đâu.

Ứng dụng cung cấp các tài luyện và tài nguyên hữu ích giúp bạn có thể tự học kỹ năng viết ở nhà, đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi Ielts. Nội dung học bao gồm:

Những bài học về kỹ năng viết, cùng những tiêu chuẩn của một bài viết ielts hoàn chỉnh, cung cấp những mẹo và thông tin về bài kiểm tra.

Các bài mẫu theo các hình thức: bài luận, thư từ, biểu đồ,… đa dạng nâng cao cả kỹ năng đọc và viết.

Các bài luyện viết với đề có sẵn trong thời gian giới hạn.

Một số câu hỏi thường gặp về kỳ thi.

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cung cấp các bài học tiếng Anh offline miễn phí chất lượng được đánh giá cao, tuy nhiên nhược điểm là ứng dụng chỉ được hỗ trợ trên nền tảng Android.

Comments

Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hiệu Chụp Ảnh

5

(100%)

5

votes

1. Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp tại hiệu chụp ảnh

Để có được bức hình ưng ý, từ lúc chụp đến lúc “edit” ảnh, người chụp và mẫu chắc chắn cần trao đổi với nhau rất nhiều điều như bối cảnh rồi cách tạo dáng,… Các mẫu câu giao tiếp tại hiệu chụp ảnh cũng như khi chụp ảnh sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn không còn thấy cảm thấy bối rối nữa.

Khách hàng và mẫu câu tiếng Anh giao tiếp tại hiệu chụp ảnh

I would like to have a picture taken with my family.

Tôi muốn chụp một kiểu ảnh với gia đình của tôi

I’d like to have a photo taken for my cat.

I’d like to take a color picture with my friend.

I’d like to take a black and white picture.

Tôi muốn chụp một bức ảnh đen trắng.

I’d like to have a picture of the passport size.

Chụp cho tôi tấm ảnh để tôi làm hộ chiếu.

I would like to have a full-length face picture.

Tôi muốn chụp ảnh chân dung.

I will be very happy if I have a photograph of myself and my husband.

Tôi sẽ rất vui nếu tôi có một tấm ảnh chung với chồng tôi.

Please develop this film for me.

Anh rửa giúp tôi cuộn phim này với.

This film is under-developed.

Cuộn phim này không đủ ánh sáng.

How long does it take to develop the photos?

Mất bao lâu bạn mới rửa xong những bức ảnh này?

This film has already been exposed.

Cuộn phim này đã chụp rồi.

I’d like this photo to be enlarged.

Tôi muốn phóng to tấm ảnh này.

This photo is really well taken.

Bức ảnh này rất đẹp.

This photo is just too dark.

Bức ảnh này tối màu quá.

The background is a bit dull.

Cảnh này hơi đơn điệu.

Our group photo is too fain

Bức ảnh chụp chung của chúng tôi mờ quá

Thợ ảnh và mẫu câu tiếng Anh giao tiếp tại hiệu chụp ảnh 

Những mâu câu tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu được ý hỏi của thợ chụp ảnh. Hoặc nếu là người chụp, bạn có thể biết được mẫu của bạn muốn chụp hình như thế nào.

I’m an amateur photographer.

Tôi là một nhà nhiếp ảnh nghiệp dư.

I’m a professional photographer.

Tôi là một nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

What concept do you want?

How many copies do you want printed off?

Bạn muốn rửa thành mấy bức?

Would you pose for your picture?

Bạn tạo dáng đi chứ?

Do you want to get the mountain bed in the background?

Bạn có muốn đưa cảnh núi non vào trong bối cảnh không?

What image size do you want?

Bạn muốn cỡ ảnh bao nhiêu.

I think you blinked.

Hình như anh bị chớp mắt rồi.

Smile!

Cười lên nào!

One more shot.

Your wife is distorted in this photo.

Vợ của bạn trong bức ảnh này trông rất khác.

I will turn on the flash. 

Tôi sẽ bật đèn flash máy ảnh.

My camera is focusing on you. Please don’t move.

Let’s pose!

Hãy tạo dáng đi.

Move to the left a little bit.

Sang trái một chút.

This photo doesn’t do you justice.

Tấm ảnh nào không giống bạn ngoài đời.

What do you think about this photo? Are you satisfied?

Bạn nghĩ như nào về tấm ảnh này? Bạn hài lòng không?

Take a photo = Shoot a photo

: chụp ảnh

A color picture:

ảnh màu

A black and white picture

: ảnh đen trắng

Camera:

máy ảnh

Film camera

: máy ảnh dùng phim*

Flash:

đèn flash máy ảnh

Amateur photographer:

nhiếp ảnh gia nghiệp dư

Professional photographer

: nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Film:

cuộn film

Take a full-length face picture

: chụp ảnh chân dung

The background:

khung cảnh

Print

: in, rửa ảnh

3. Đoạn hội thoại giao tiếp tiếng Anh tại hiệu chụp ảnh

Hội thoại giao tiếp tiếng Anh tại hiệu chụp ảnh 1: 

A: Hello, we want a photograph of my family.

Xin chào, chúng tôi muốn chụp một kiểu ảnh gia đình.

B: We can do it. Please fill out this form. What image size do you want?

Bạn muốn cỡ ảnh bao nhiêu.

A: I want a 1m x (multiple) 2m one. Please enlarge it so we can hang it on the wall. 

Tôi muốn cỡ 1m x 2m. Chúng tôi sẽ treo nó lên tường.

B: Got it. Now, please sit on this sofa. Are you comfortable?

Tôi đã hiểu. Bây giờ, hãy ngồi lên sofa. Bạn có thoải mái không?

A: Yes. This is fine

Có. Thế này ổn rồi.

B: Everyone, please look cheerful. 1…2…3! One more shot, please. 1…2…3!

Mọi người, hãy tươi lên nào. 1…2…3! Lại một tấm nữa nào. 1…2…3!

A: Is it good?

Ảnh có ổn không?

B: You can take a look. What do you think about this photo? Are you satisfied?

Bạn có thể xem. Bạn nghĩ như thế nào về bức ảnh? Bạn có hài lòng không?

A: Wow. This photo is really well taken. How long does it take to develop the photo?

Wow. Bức ảnh này chụp đẹp đấy. Mất bao lâu bạn mới rửa xong những bức ảnh này?

B: In 7 days. We will call you. 

Trong vòng 7 ngày. Chúng tôi sẽ gọi cho bạn.

A: Thank you!

Cảm ơn!

Hội thoại giao tiếp tiếng Anh tại hiệu chụp ảnh 2:

A: Hello. It’s my 20th birthday so I would like to have some photos of myself.

Xin chào. Sắp tới là sinh nhật 20 tuổi của tôi nên tôi muốn chụp vài bức ảnh cho mình.

B: That’s great. Don’t worry, I’m a professional photographer. What concept do you want?

A: I want some color photos and some black and white ones.

Tôi muốn vài tấm ảnh màu và vai tấm đen trắng. 

B: Okay. Now come here. My camera is focusing on you. Please don’t move.

A: Can I have a look?

Tôi có thể xem thử không?

B: Here.

Đây.

A: This photo is a little bit dark.

Bức ảnh này hơi tối.

B: Okay let’s pose again. I will turn on the flash. Smile!  

Được rồi hãy tạo dáng lại nào. Tôi sẽ bật đèn flash. Cười lên nào!

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Please take a picture with me.

Say cheese!

Cười lên nào!

Let’s take a picture together

Can you take a picture for me please?

Bạn có thể chụp giúp tôi 1 bức ảnh được không?

Do you know how to use the mini camera?

Anh có biết cái máy ảnh mini này dùng thế nào không?

Let’s pose for a group photo

I can’t photograph well

Tôi chụp ảnh không đẹp.

The camera loves you.

Bạn ăn ảnh đó.

Do you know what brand of camera is better?

Bạn có biết nhãn hiệu máy ảnh nào tốt hơn không?

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!