Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Học Effortless English + Link Download And/Or Buy Full Dvds # Top 11 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Học Effortless English + Link Download And/Or Buy Full Dvds # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Học Effortless English + Link Download And/Or Buy Full Dvds được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HỌC THEO QUY TRÌNH TỰ NHIÊN “NHƯ TRẺ CON“

Nghe là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất để nói tiếng anh trôi chảy

Chúng ta đã học tiếng anh nhiều năm, thậm chí rất chăm chỉ, tuy nhiên, cách học cũ không có nhiều tác dụng. Chúng ta vẫn gặp khó khăn trong việc nói.

Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ, vậy tại sao ta lại không học dễ dàng như khi học tiếng Việt ? Đấy là bởi vì, chúng ta học tiếng Việt theo tiến trình tự nhiên, còn học tiếng Anh theo tiến trình phản tự nhiên.

Từ khi sinh ra, chúng ta đã NGHE rất nhiều tiếng Việt từ ông, bà, mẹ,… Từ 9 – 12 tháng, chúng ta mới bắt đầu NÓI những chữ đầu tiên. Lên mẫu giáo, ta bắt đầu tập ĐỌC. Rồi lên lớp 1, bắt đầu học VIẾT. Tiến trình học tiếng Việt của trẻ con là NGHE – NÓI- ĐỌC – VIẾT.

Tuy nhiên, thử nhìn lại xem, chúng ta học tiếng Anh như thế nào? Hầu hết đều học ngữ pháp trước, học ngữ pháp trong nhiều năm tại trường học. Học từ vựng theo kiểu liệt kê 1 danh sách dài từ tiếng Anh và nghĩa tiếng việt bên cạnh. Khi có từ vựng và ngữ pháp, chúng ta bắt đầu viết. Rồi đọc. Tiếp đó, chúng ta sẽ nói. Trong 1 số lớp học, giáo viên chia học sinh thành từng nhóm nhỏ, buộc phải nói dù có thể phát âm và vốn tiếng anh chưa đủ và đương nhiên, chúng ta được yêu cầu phải nghĩ kỹ trước khi nói, nói đúng ngữ pháp. Chỉ cần nói sai 1 chút thôi, có thể “ bị cười” ngay lập tức.Và chúng ta cứ học mãi, học mãi mà vẫn chưa thể nói được tiếng Anh.

Vào năm 1984, trường đại học “American University Language Center” tại Băng Cốc – Thái Lan sử dụng 1 phương pháp tiếp cận mới để dạy tiếng Thái Lan. Phương pháp này được gọi là “ The Listening Approach”. Những năm gần đây, phương pháp này được biết đến với cái tên “Automatic Language Approach” Phương pháp chỉ rõ rằng mọi cố gắng, nỗ lực để nói thậm chí là nghĩ hoặc phân tích về ngôn ngữ trước khi có được khả năng nói tiếng Anh một cách tự động sẽ giới hạn thậm chí phá hủy kết quả học tiếng Anh. Nói cách khác, phương pháp đòi hỏi người học ngôn ngữ một quãng thời gian dài im lặng, không nói gì cả. Trong suốt giai đoạn im lặng , sinh viên chỉ tập trung vào việc nghe. Sau 6- 12 tháng, các sinh viên này bắt đầu nói một cách tự nhiên và tự động mà không phải nỗ lực hay suy nghĩ gì cả.

Hãy quan sát quy trình học ngôn ngữ của trẻ con. Chúng học rất nhanh, tại sao lại như vậy? Bởi đơn giản chúng chỉ nghe, nghe và nghe mà thôi. Có cả 1 giai đoạn im lặng, chỉ để lắng nghe. Một đứa trẻ < 9 tháng, kể cả, bạn có bắt chúng, hét vào mặt chúng “nói Ba đi con!” Chúng cũng chỉ im lặng và cười. Tất nhiên, chúng cần lắng nghe và quan sát. Đến một giai đoạn nhất đinh, sẽ tự bật ra tiếng nói.

Thầy A.J đưa ra quy tắc KHÔNG NÓI Tiếng Anh trong vòng 6 tháng. Có gì sai ở đây không? không hề. Điều này có nghĩa là chúng ta phải dồn toàn bộ tâm lực cho việc nghe, nói chỉ là 1 yếu tố nhỏ để duy trì trong giai đoạn này. Tập trung nghe trong vòng 6 tháng.

Bằng việc nghe nhiều, nghe giọng của người bản ngữ, chúng ta còn cải thiện được phát âm của mình, sẽ phát âm chuẩn thay vì cố nói thật nhiều trong lúc phát âm chưa chuẩn sẽ dẫn đến việc phát âm sai và gặp khó khăn trong việc nghe cũng như chỉnh phát âm sau này.

Tóm lại, NGHE CHÍNH LÀ KỸ NĂNG ĐẦU TIÊN VÀ QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT.

NGHE CÁI GÌ VÀ NGHE NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Nghe cái gì?

Dùng easy inputs. Có nghĩa là dùng những tài liệu nghe và đọc đơn giản, dễ hiểu. Luôn chọn tài liệu nghe đơn giản, đảm bảo hiểu 95 % những gì bạn nghe. Vì thực tế, có rất nhiều sinh viên, tràn đầy động lực, nỗ lực và cố gắng nghe những tài liệu khó: CNN, phim, …và có thể là hầu như chẳng hiểu gì cả. Nếu chúng ta chẳng hiểu gì hoặc hiểu quá ít, chúng ta sẽ không học được gì và điều đó chẳng có tác dụng gì cho việc nói cả.

Luôn nhớ, không nghe những tài liệu khó. Hãy để chúng sang 1 bên, nghe những tài liệu dễ trước, cho đến khi chúng ta có thể hiểu 1 cách tự động, dễ dàng. Lúc đó, ta sẽ quay trở lại những tài liệu khó.

Nghe như thế nào?

Chia nhỏ thời gian nghe và học trong ngày. Sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn khi bạn dành 30 phút buổi sáng, 30 phút buổi trưa, 30 phút buổi chiều và 30 phút buổi tối trước khi đi ngủ cho việc nghe thay vì ngồi 1 mạch và nghe 2 tiếng liền.

Dùng ipod hoặc mp3. Nghe bất cứ khi nào có thể: khi chờ đợi ai đó, khi đi bộ, khi nấu ăn,…tiết kiệm thời gian học.

Lặp đi lặp lại tài liệu nghe đó 20 – 50 lần.

Nghe và đọc bản text sẽ giúp bạn cải thiện phát âm của mình.

DEEP LEARNING: HỌC SÂU NHỚ LÂU

Tại sao phải deep learning ?

Về mặt tâm lý học, não người có 2 loại bộ nhớ: bộ nhớ ngắn hạn và bộ nhớ dài hạn. Những thông tin quan trọng được lưu trữ trong bộ nhớ dài hạn, những thông tin kém quan trong được lưu trữ trong bộ nhớ ngắn hạn và bạn nhanh chóng quên nó.

Ví dụ, bạn có thể liệt kê 1 danh sách dài 30 – 50 từ tiếng anh và nghĩa của nó. Bạn hào hứng vì nhớ được chúng trong 1 ngày, 2 ngày. Nhưng rồi 5 ngày, 1 tuần sau, bạn sẽ quên chúng nếu không học lại nữa.

Tuy nhiên, có 1 tin vui, đó là những thông tin kém quan trong khi được lặp lại thường xuyên với mức độ cao, sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ dài hạn. Nghĩa là bạn sẽ nhớ nó 5 năm, 10 năm, thậm chí vĩnh viễn. Thử nhớ lại, khi chúng ta làm toán thi đại học, ta ôn luyện 1 số dạng bài liên tục, lặp đi lặp lại, cho đến khi thành phản xạ, chỉ cần nhìn vào đề chúng ta biết phải làm thế nào, thậm chí còn có thể biết luôn cả đáp án bằng 1 số nhẩm tính và thay 1 vài con số trong đầu.

Ứng dụng việc này vào việc học tiếng anh. Chúng ta phải học 1 từ vựng, 1 cấu trúc ngữ pháp mới ít nhất 50 lần để có thể ghi nhớ nó vĩnh viễn và sử dụng nó 1 cách tự động, dễ dàng.

Hay đơn giản hơn, bằng quan sát thực tiễn, chúng ta có thể thấy rằng để trở thành chuyên gia hoặc thành thạo bất kỳ kỹ năng nào, chúng ta đều cần sự lặp đi lặp lại. Hầu hết chúng ta đều hiểu rằng, nếu muốn chơi thể thao, chúng ta phải lặp đi lặp lại những động tác cơ bản giống nhau. Luyện tập hàng ngày, hàng giờ, lặp đi lặp lại những kỹ thuật động tác , năm này qua năm khác. Đấy là cách mà bậc thầy chơi golf : Tiger Woods, hay tuyển thủ bóng rổ Michael Jordan đã làm.

Học tiếng anh cũng vậy, bạn muốn trở thành 1 chuyên gia, bạn cũng phải lặp đi lặp lại 1 bài học 30 , 40, 50 lần trong vòng 1- 2 tuần. Đến khi hiểu chúng 100%, một cách tự động. Lúc đó, bạn sẽ không đơn thuần là biết từ hay hiểu cách dùng nữa, mà lúc này bạn thực sự làm chủ nó và có thể dùng nó hoàn toàn dễ dàng, tự động.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều thấy sự lặp lại là nhàm chán và mất thời gian: “ ôi trời. Chán quá! Mình đã nắm nó trong lòng bàn tay rồi. Mất thời gian quá. Cả tuần mới học được vài từ mới. Học cái khác thôi.” Hầu hết chúng ta đều có cảm xúc như thế khi học các bài học của AJ Hoge. Vậy làm thế nào để có thể giữ được năng lượng và sự hào hứng để lặp đi lặp lại 1 bài? Deep learning thế nào để không bị nhàm chán ?

Thứ nhất, phải kiếm soát cảm xúc của bạn, luôn giữ năng lượng ở mức cao khi học tiếng Anh. Cười, di chuyển, hít thở sâu để có 1 thể chất mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn, hào hứng hơn, học hiệu quả hơn.

Thứ hai, phải có niềm tin vào bản thân. Hãy cho mình 1 mục tiêu lớn lao để học tiếng anh. Không phải đơn thuần để vượt qua những bài kiểm tra ở trường, để vượt qua kỳ thi TOEFL. Hãy hỏi Tại sao? Tại sao phải lấy bằng TOEFL ? Để có một công việc tốt . Tại sao mình lại cần 1 công việc tốt? Để có thật nhiều tiền. Tại sao lại phải có nhiều tiền? Để có 1 gia đình tốt, 1 cuộc sống tốt hơn,…. Hãy nghĩ về những lý do sâu xa: TẠI SAO CHÚNG TA MUỐN HỌC TIẾNG ANH. Thậm chí, chúng ta có thể nghĩ về một mục tiêu lớn lao hơn, tạo cảm hứng hơn: để giao tiếp với tất cả mọi người trên thế giới, để có thể tiếp cận văn minh nhân loại, để có thể làm chủ một trung tâm tiếng anh, để có thể giúp hàng nghìn người trong đất nước bạn nói tiếng anh xuất sắc như bạn… Hãy liên tục nghĩ về mong muốn thực sự của bạn. Hình dung, tưởng tượng bạn là 1 người nói tiếng anh xuất sắc: I am an excellent English speaker. I am a great English speaker. Điều đó sẽ tuyệt vời như thế nào!

Luôn đưa bản thân ở trạng thái hưng phấn, hào hứng nhất khi học tiếng anh. Bằng cách đó, bạn sẽ có năng lượng để nghe bài học 7, 13, 20, 50 thậm chí là 100 lần.

Tuy nhiên, làm thế nào mà lần thứ 50, 100 bạn vẫn giữ được năng lượng như thế?

Thứ ba,bên cạnh học trong cảm xúc tột đỉnh và mục tiêu lớn, chúng ta cần thay đổi sự tập trung. Làm những thứ giống nhau, nghe những bài giống nhau nhưng luôn luôn tìm và tập trung vào 1 sự thay đổi, khác biệt mới ở mỗi lần học.

Đối với việc học tiếng anh, mà cụ thể là với các bài học trong bộ Effortless English, chúng ta cần sử dụng cách thứ 3 này như sau:

1. Lần đầu nghe bài học chỉ để hiểu nghĩa. Hiểu tất cả những gì A.J đang nói, đang dùng: hiểu cách phát âm, hiểu từ vựng. Quan trọng nhất là hiểu hầu hết nghĩa của bài học. Vì vậy, mà lần đầu, chúng ta có thể nghe và đọc đồng thời, để hiểu nghĩa. Chúng ta có thể làm việc này 2- 5- 10 lần, tuỳ vào mỗi cá nhân. Chỉ tập trung vào HIỂU NGHĨA.

2. Rồi chúng ta sẽ thấy chán: “ Ồ. Mình hiểu rồi. Biết hết từ vựng rồi. Chán quá!” . Để có thể lấy sự hào hứng, chúng ta tiếp tục học, nhưng tập trung vào TỐC ĐỘ. Trả lời nhanh nhất có thể. Coi phần MS giống như một trò chơi, và chúng ta đang thi với A.J, xem ai sẽ là ngừơi phản ứng nhanh hơn. Chúng ta sẽ trả lời nhanh tới mức, có thời gian để “cười” A.J: “ Ố la la. Mình phản ứng nhanh hơn thầy 5 giây liền. Tuyệt !

3. Nhưng rồi, cảm giác chiến thắng cũng qua nhanh. Rồi bạn sẽ lại thấy chán, vì thầy A.J “không phải là đối thủ” của mình nữa. Chúng ta có thể chuyển sang bài học mới. Tuy nhiên, những người thực sự muốn làm chủ những từ vựng, những cấu trúc đó, thì vẫn tiếp tục lặp lại. Và đương nhiên, để não không thấy nhàm chán, chúng ta tập trung vào 1 điều mới mẻ khác. Lần này, chúng ta sẽ tập trung vào PHÁT ÂM. Tập trung nghe âm thanh, giai điệu, và cảm xúc trong giọng nói. Nghe thật cẩn thật và chi tiết, chỉnh sửa phát âm.

4. Chúng ta sẽ lại thấy chán tiếp. Buồn tẻ! Giờ thì chúng ta có thể chuyển bài học mới, hoặc bạn quyết định trở thành 1 chuyên gia, chúng ta sẽ tiếp tục nghe bài học, lặp đi lặp lại nhưng với 1 sự tập trung mới, tập trung vào 1 điều khác biệt nho nhỏ. BẮT CHƯỚC hoàn toàn AJ. Phát âm, ngữ điệu, lên giọng, xuống giọng, những đoạn ngắt nghỉ, thậm chí cách di chuyển.

5. Đến đây, chúng ta có thể dừng bài học. Hoặc, bạn cũng có thể tiếp tục bài học cũ và tìm 1 điều khác biệt nho nhỏ, ví như tạo cảm xúc cho chính bản thân trong từng câu nói. Điều này tuỳ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Chúng ta có thể áp dụng cách học này với bất kỳ nhân vật nào chúng ta thích. Vì vậy, một lời khuyên là nên tìm cho mình 1 role model mà bạn thực sự thích và ngưỡng mộ (giọng điệu, phong cách,…) để bắt chước. Vì nó sẽ ảnh hưỏng khá lớn đến giọng và phong cách nói tiếng anh của bạn.

Bằng cách lặp đi lặp lại này những từ vựng và bài học sẽ ở lại trong não của chúng ta 10 năm, hoặc có thể là vĩnh viễn đấy. Nghe và trả lời:

Tại sao phải nghe và trả lời ?

Tại sao chúng ta phải nghe và trả lời mà không phải là nghe và lặp lại như hầu hết các thầy cô yêu cầu và mọi người vẫn làm?

Nghe và lặp lại, mới chỉ là những bước đầu của việc học, nghĩa là chúng ta vẫn dừng lại ở mức học thụ động. Khi mới dừng lại ở mức thụ động, não chúng ta chỉ tiếp nhận thông tin mà không phải làm việc, nên sẽ kém nhạy bén hơn. Một ví dụ đơn giản là chúng ta có thể nghe và hiều những đoạn hội thoại ngắn, nhưng với những bài nói dài, ta lại bị xao nhãng và không theo kịp người nói. Lý do là gì? Đó là bởi vì chúng ta quen việc nghe thụ động, nghe và dịch sang tiếng việt ở trong đầu mới có thể hiểu được nó. Nhưng các bạn biết đấy, không phải lúc nào cuộc sống cũng có 1 nút stop để chúng ta dừng lại và hiểu. Đặc biệt là trong môi trường làm việc quốc tế, khi chúng ta giao tiếp với người nước ngoài, nghe các bản báo cáo của cấp trên hoặc đơn giản là theo dõi chương trình thời sự quốc tế. Bởi vậy, rèn cho não tư duy bằng tiếng anh, hiểu tiếng anh 1 cách tự động là việc vô cùng cần thiết.

Giải pháp là gì ?

Bằng cách nghe và trả lời não của chúng ta sẽ hoạt động. Não buộc phải “ tỉnh giấc” để phản ứng nhanh nhất với những câu hỏi. Mấu chốt ở đây là những câu hỏi A.J đưa ra cực kỳ dễ, thậm chí còn lặp đi lặp lại 1 ý hỏi dưới nhiều hình thức khác nhau.

Exp: Thầy kể 1 câu:

– Inka wanted to build a huge beautiful house.

Và sẽ hỏi nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung này:

– What kind of house did Inka want to build ?

– Who wanted to build a beautiful house ?

– Did she want to build a beautiful car ?

– Did she want o build a small beautiful house ?

Với những bạn có trình độ cao 1 chút, có thể sẽ “cười khẩy” và ngán ngẩm. Tuy nhiên, chính những câu hỏi dễ và lặp lại này là cách để giúp bạn luyện tư duy bằng tiếng anh.Vì chúng quá dễ nên não bạn không cần phải suy nghĩ nhiều khi trả lời. Quy trình cứ lặp đi lặp lại như vậy, cho tới khi bạn nghe câu hỏi, và miệng bạn bật ra câu trả lời 1 cách vô thức. Đó là lúc não bạn đã tư duy bằng tiếng anh, nghe và hiểu mà không cần phải dịch sang tiếng Việt.

Bản thân mình đã từng trải nghiệm điều này 1 lần, hồi mới học, mình đúng là con ong chăm chỉ. Mình đã nghe bài A Kiss trong vòng 2 tháng. Có lẽ đến hơn 100 lần. Một hôm, cứ để máy tính bật bài học, mình thì đi tìm sách cho buổi học hôm sau. Mình bỗng nhân ra là miệng mình vẫn trả lời 1 cách vô thức những câu hỏi của AJ, mà trả lời đúng nữa chứ. Các bạn biết cái cảm giác ngỡ ngàng và tuyệt diệu thế nào chứ? Thực sự là như thế.

Mini Story, không chỉ giúp bạn luyện phản xạ, để nói 1 cách tự động, Mà phần bài học này, cũng giúp bạn học ngữ pháp 1 cách tự động. Thứ nhất, là những câu hỏi vô cũng dễ. Thứ 2, những câu hỏi lặp đi lặp lại trong các hình thức khác nhau với cùng 1 ý hỏi, sẽ giúp những cấu trúc ngữ pháp tự động đi vào não của chúng ta.

Tóm lại, nghe và trả lời, sẽ giúp chúng ta luyện phản xạ, suy nghĩ và tư duy bằng tiếng anh. Chúng ta sẽ hiểu 1 cách tự động mà không phải dịch.

Học bằng nhiều giác quan và tác động mạnh vào não.

Những câu chuyện trong MS hầu hết là những câu chuyện funny và crazy, đôi khi có một số yếu tố bất thường. Chính điều này, có tác dụng tác động mạnh vào não, giúp chúng ta nhớ bài học, từ vựng lâu hơn và sâu hơn.

Ví dụ trong bài học “ Reading power” thầy kể chuyện về một con khỉ. Chú khỉ yêu thích việc bắn súng và có tài năng trong việc bắn súng trường. Độc đáo hơn, có niềm đam mê là bắn muỗi, khẩu súng to để bắn những con muỗi rất nhỏ.

Không chỉ dừng lại ở đó, chú ta còn là 1 chú khỉ thông mình và yêu thích việc đọc sách. Chú ta đọc vừa đọc sách, vừa luyện bắn muỗi hàng ngày, hàng giờ. Các bạn có thể hình dung cảnh 1 con khỉ vắt vẻo trên cây, 1 tay cầm khẩu súng trường bắn muỗi, 1 tay cầm 1 cuốn sách và đọc. Thú vị và crazy đúng không.

Sử dụng phương pháp Effortless English như thế nào?

Chúng ta đã hiểu bản chất hoạt động của EE cũng như hiệu quả của phương pháp này. Giờ là lúc để ứng dụng phương pháp trong từng loại tài liệu.

CÁC BÀI HỌC TRONG BỘ EFFORTLESS ENGLISH

Quy trình học bài Effortless English:

1. Đọc bản text 1 lần. Đọc và tra từ mới nếu cần thiết để hiểu nội dung bài học. Có thể nghe audio trong khi đọc.

2. Nghe vocabulary 1 lần để hiểu nghĩa từ mới.

3. Nghe Mini story 1-3 lần. Đây là phần quan trọng nhất và cần được nghe nhiều nhất. Nghe và trả lời nhanh như có thể.

4. Nghe Poit of view 1 vài lần.

Lặp lại từ bước 1- 4 ít nhất 3 lượt trên ngày. Tuy nhiên, đến giai đoạn cuối, khi đã hiểu từ mới, chúng ta chỉ cần tập trung tâm lực vào việc nghe MS và PV.

Các giai đoạn nghe và trả lời câu hỏi:

1. Nghe và bắt chước đủ các từ

2. Nghe và bắt chước các từ nhưng tăng dần tốc độ (giống như chơi 1 trò chơi vậy, nhanh nhất có thể)

3. Nghe và bắt chước phát âm

4. Nghe và bắt chước ngữ điệu.

Có 1 điều thực sự quan trọng khi học EE là Psychology. Tony Robin, diễn giả truyền động lực hàng đầu thế giới, đã nói rằng để làm nên thành công: 20 % là phương pháp, 80 % còn lại là Psychology. Chính cảm xúc, năng lượng, thái độ khi học sẽ quyết định 80 % việc các bạn sẽ thành công hay không, thành công nhanh hay chậm. Chúng ta có phương pháp hiện đại nhưng điều đó không có nghĩa là ta chỉ nghe bằng tai. Dồn toàn bộ áp lực “ngồi 1 chỗ” và nghe, nghe, nghe, thậm chí là 3 tiếng, 4 tiếng, 5 tiếng một ngày. Nghe đầy áp lực và mệt mỏi. Liệu nó có hiệu quả không? Không cần biết câu trả lời chính xác là gì, nhưng chắc chắn một điều là nó sẽ khiến bạn stress và tất nhiên, việc học sẽ là 1 gánh nặng với bạn. Chúng ta sẽ sớm mệt mỏi và bỏ cuộc.

Tài liệu: phim, bản tin, bài nói, bài hát

Phim là một tài liệu lý tưởng để học giao tiếp vì những đoạn hội thoại thực tế. Chúng ta sẽ học được các từ ngữ thông dụng hàng ngày, ngữ điệu, cách biểu đạt cảm xúc, ý tưởng,… Tuy nhiên, không phải vì thế mà cứ xem thật nhiều phim sẽ hiệu quả. Chúng ta cần xem phim đúng phương pháp.

Xem phim: Thay vì xem cả bộ phim 2 tiếng, hãy xem đoạn ngắn 3- 5 phút và xem theo phương pháp sau:

1. Xem phim với phụ đề tiếng Việt 1 vài lần để hiểu nghĩa.

2. Xem phim với phụ đề tiếng Anh. Dừng lại và tra các từ mới nếu có. Lặp lại bước này 3-5 lần cho tới khi nắm và hiểu được hết các từ mới.

3. Xem đoạn phim với phụ đề tiếng Anh nhiều lần mà không dừng lại.

4. Xem đoạn phim không có phụ đề. Nhiều lần.

5. Khi đã hiểu đoạn phim 1 cách tự động. Đã đến lúc, chúng ta dừng lại tại mỗi câu nói. Bắt chước y hệt câu nói từ cảm xúc, thái độ, body language của diễn viên.

Đương nhiên, cách làm này sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian mới có thể hoàn thành hết 1 bộ phim (có thể là 3-5 tháng). Nhưng đảm bảo rằng, sau khi xem hết bộ phim theo phương pháp này, phát âm, ngữ điệu, cảm xúc trong giọng nói cũng như những câu giao tiếp cơ bản sẽ đi vào tiềm thức của bạn, và bạn có thể dùng nó 1 cách tự nhiên.

Chọn phim: Chọn thể loại phim mà bạn thích hoặc phim có diễn viên mà bạn yêu thích vì nó sẽ tạo cảm hứng mỗi lần bạn học. Có thể là phim lãng mạn, phim hài kịch,..Tuy nhiên, không nên chọn phim hành động, mà hãy chọn những đoạn phim có nhiều hội thoại.

Với bản tin, chương trình tivi yêu thích hoặc bài hát tiếng anh, chúng ta cũng làm theo cách tương tự. Luôn nhớ là phải đảm bảo hiểu 90%, học sâu , lặp đi lặp lại ít nhất 20 lần.

Tài liệu đọc để học: Từ vựng, ngữ pháp, đọc, viết

Effortless English với mục đích chính là NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT, DỄ DÀNG, TỰ ĐỘNG. Tuy nhiên, A.J Hoge cũng cung cấp cho chúng ta cách học từ vựng, ngữ pháp, đọc, viết dựa trên phương pháp này.

Thông thường, chúng ta thường được yêu cầu học kỹ năng ngôn ngữ: kỹ năng đọc, viết,… sau đó sẽ áp dụng các kỹ năng này vào việc học tiếng chúng tôi nhiên, theo các nghiên cứu, thì đây lại không phải là cách mà não chúng ta học hay phát triển một cách tự nhiên về mặt ngôn ngữ.

Vậy chúng ta sẽ học từ mới, học ngữ pháp, học đọc và kỹ năng viết như thế nào? Tất cả sẽ có được thông qua việc ĐỌC. Chúng ta không cố ghi nhớ từ mới hay phân tích cấu trúc ngữ pháp, mà chỉ học từ vựng thông qua việc đọc, đọc những tài liệu dễ và đọc vì niềm hứng thú.

Trong cuốn “The power of reading”, Tiến sĩ Stephen Krashen, đã chỉ ra sau 1 số nghiên cứu được thực hiên với 2 nhóm. Một nhóm học từ vựng bằng cách đọc các tài liệu học thuật, cố nhớ , cố học danh sách dài từ mới. Nhóm thứ 2, học bằng cách đọc, đọc những câu chuyện trẻ con, những cuốn tiểu thuyết đơn giản, đọc vì sự quan tâm và niềm hứng thú. Sau 1 thời gian, nhóm thứ 2 có khả năng về từ vựng và diễn đạt ngôn ngữ nhiều gấp 3-5 lần nhóm thứ nhất.

Tại sao lại như vậy?

Khi chúng ta đọc tài liệu dễ, chúng ta có thể biết hầu hết các từ, đương nhiên chúng ta sẽ hiểu nghĩa của cả cuốn sách, câu chuyện đó. Nếu gặp 1 từ mới, ta có thể đoán nghĩa chung chung thông qua cả đoạn. Khi ta gặp lại từ mới này trong 1 đoạn khác, 1 văn cảnh khác, ta hiểu nghĩa của cả đoạn rồi, vì thế , lại có thể đoán và hiểu nghĩa của từ mới này thêm 1 chút. Cứ như vậy, qua 1 thời gian đọc cả cuốn sách, chúng ta sẽ biết từ mới này, hiểu nghĩa của nó và biết cách sử dụng chúng trong nhiều ngữ cảnh. Chúng ta học từ vựng thông qua việc đọc, đọc thật nhiều. Việc đọc nhanh hơn, cũng góp phần giúp chúng ta hứng thú hơn với cuốn sách (vì không phải dừng lại tra từ điển), đương nhiên sẽ học được nhiều hơn.

Đối với việc học ngữ pháp, học đọc, học viết cũng tương tự như vậy. Bằng việc ĐỌC, ĐỌC và ĐỌC, đọc THẬT NHIỀU những tài liệu DỄ, ĐƠN GIẢN, đọc vì sự HỨNG THÚ, não chúng ta sẽ vô thức tíêp nhận từ vựng, ngữ pháp, cách diễn đạt. Và dần dần, một cách vô thức, sẽ hình hình thành nên KỸ NĂNG ĐỌC, KỸ NĂNG VIẾT.

Các bạn có nhận thấy phương pháp EE được vận dụng ở đây không? Giống như việc nghe, khi đọc chúng ta cũng học như trẻ con: đọc những tài liệu dễ, đọc những tài liệu mà mình yêu thích và quan tâm. Tiếp đó là deep learning: đọc thật nhiều, đọc cả một cuốn truyện, cuốn tiểu thuyết để học được 1 số từ mới và một số cách diễn đạt, cách hành văn nhờ sự lặp đi lặp lại.

Vấn đề ở chỗ, thế nào là tài liệu DỄ ?

Thầy A.J Hoge định nghĩa rằng, tài liệu dễ là những tài liệu khi chúng ta đọc, chúng ta không cần đến 1 cuốn từ điển bên cạnh để tra từ mới, chúng ta có đủ vốn từ để hiểu toàn bộ câu chuyện, và nếu gặp 1 số từ mới chúng ta hoàn toàn có thể đoán nghĩa của nó. Nếu 1 tài liệu mà khi đọc, ta phải tra quá nhiều từ, hãy tạm để chúng sang 1 bên, chúng ta không vất chúng đi, mà sẽ quay trở lại dùng chúng sau 1 thời gian nữa. Hãy đọc sách dễ trước, những mẩu chuyện cười ngắn, những câu chuyện đời thường, những cuốn tiểu thuyết cho trẻ con, hãy tìm những tài liệu mà mình yêu thích và có cảm hứng để đọc. Thầy có gợi một sô cuốn truyện trẻ con dễ đọc và khá thú vi mà thầy thích: loạt sách Goosebumps cho trẻ con, The Hardy boys, một số sách của Roald Dahl như: A Charlie and Chocolate Factory, James and the Giant Peach.

Tóm lại, chúng ta học từ vựng, ngữ pháp, đọc, viết bằng việc ĐỌC. Đọc những tài liệu dễ ( hiểu đến 90 %), đọc vì niềm hứng thú.

Effortless English là phương pháp học theo quy trình tự nhiên, với bản chất Deep learning. Phương pháp này giúp người học học tiếng Anh một cách dễ dàng, không cần phải gồng mình lên và đầy áp lực như những cách học truyền thống. Đây đồng thời cũng là phương pháp học tiết kiệm thời gian nhất mà mình từng biết, học bằng việc nghe. Vì thế chỉ cần 1 chiếc mp3 nho nhỏ, chúng ta có thể học ở bất cứ đâu, học bất cứ lúc nào: khi đi bộ, khi nấu ăn, khi chờ đợi,…hoặc ngay cả khi chán ngấy với những giờ nghe giảng trên lớp chúng ta cũng có thể nghe EE hoặc đọc truyện tranh tiếng Anh.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người học sự kiên trì và quyết tâm cao độ – Một đức tính hiếm hoi trong cuộc đời!!! Vì vậy, điều quan trọng là bên cạnh mục tiêu học tiếng anh lớn lao mình đã đề cập ở trên, chúng ta nên tìm cho bản thân mình 1 điều gì đó, bạn thực sự hứng thú khi học với phương pháp Effortless English và những tài liệu của thầy. Vì đa phần đều đánh giá những bài học trong EE khá nhàm chán.

Thứ nhất, với Effortless English, học trong sự vui vẻ, niềm hứng thú vì những câu chuyện vô cùng funny, đôi lúc crazy của thầy A.J Hoge. Những lần đầu, nghe MS, mình đã phải ồ lên và cười 1 mình vì sự sáng tạo và những suy nghĩ khác thường của thầy. Những câu chuyện ngắn nhưng khơi gợi sự tò mò và đầy cảm hứng, chúng dạy não mình tưởng tượng và sáng tạo.

Thứ hai, Effortless English không chỉ giúp mình lên trình tiếng Anh (phát âm, từ vựng, nghe, nói). Thông qua những tài liệu của thầy, đặc biệt là qua bộ Power English, mình được tiếp cận với những kỹ năng thú vị: cách duy trì cảm xúc, suy nghĩ tích cực, tầm quan trọng của role model trong cuộc sống, sống với đam mê, cách ra quyết định của một leader, làm thế nào để duy trì sức khỏe tốt,… Mình tin rằng những kiến thức này, sẽ hữu ích và cải thiện phần nào đó cuộc sống của mình.

Download (chia sẻ từ bạn Kukubarru – kukubarru@gmail.com)

Nếu muốn tiết kiệm thời gian download, bạn có thể đặt mua DVD Effordless English với chúng tôi giá 170K trọn bộ, đầy đủ các level

7 Rule to learn English (audio + video +transcript) : 7 quy luật học tiếng anh Effortless English

Original Effortless English (audio + transcript)

Vocabulary lesson (video) phương pháp học từ mới

Learn Real English (audio + transcript)

Flow English intermediate (audio + transcript)

Business English (audio + transcript)

Power English Now (audio + transcript)

VIP GLOBAL LEADERSHIP PROGRAM (video+audio+transcript)

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Download And Buy Today

Grand Theft Auto V: Premium Edition

The Grand Theft Auto V: Premium Edition includes the complete Grand Theft Auto V story experience, free access to the ever evolving Grand Theft Auto Online and all existing gameplay upgrades and content including The Doomsday Heist, Gunrunning, Smuggler’s Run, Bikers and much more. You’ll also get the Criminal Enterprise Starter Pack, the fastest way to jumpstart your criminal empire in Grand Theft Auto Online.

GRAND THEFT AUTO V

When a young street hustler, a retired bank robber and a terrifying psychopath land themselves in trouble, they must pull off a series of dangerous heists to survive in a city in which they can trust nobody, least of all each other.

GRAND THEFT AUTO ONLINE

Discover an ever-evolving world of choices and ways to play as you climb the criminal ranks of Los Santos and Blaine County in the ultimate shared Online experience.

THE CRIMINAL ENTERPRISE STARTER PACK

The Criminal Enterprise Starter Pack is the fastest way for new GTA Online players to jumpstart their criminal empires with the most exciting and popular content plus $1,000,000 bonus cash to spend in GTA Online – all content valued at over GTA $10,000,000 if purchased separately.

LAUNCH YOUR CRIMINAL EMPIRE

Launch business ventures from your Maze Bank West Executive Office, research powerful weapons technology from your underground Gunrunning Bunker and use your Counterfeit Cash Factory to start a lucrative counterfeiting operation.

A FLEET OF POWERFUL VEHICLES

Tear through the streets with a range of 10 high performance vehicles including a Supercar, Motorcycles, the weaponized Dune FAV, a Helicopter, a Rally Car and more. You’ll also get properties including a 10 car garage to store your growing fleet.

WEAPONS, CLOTHING & TATTOOS

You’ll also get access to the Compact Grenade Launcher, Marksman Rifle and Compact Rifle along with Stunt Racing Outfits, Biker Tattoos and more.

Download Microsoft Office 2022 Full Crack Link Tốc Độ Cao &Amp; Hướng Dẫn Cài Đặt

Windows Office là bộ công cụ phần mềm văn phòng không thể thiếu được trong mỗi thiết bị máy tính PC, laptop, hay thậm chí là trên các thiết bị di động như điện thoại hay tablet. Nếu bạn cần đến soạn thảo văn bản đã có Word, soạn thảo các bảng tính khoa học, logic đã có Excel, còn nếu bạn muốn làm các slide để trình chiếu đề tài thì Power Point chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra trong bộ Office có gần như đầy đủ các ứng dụng tin học văn phòng, hỗ trợ cho chúng ta gần như tuyệt đối những tác vụ công việc, học tập hằng ngày. Hiện nay phiên bản Office 2016 chính là bộ Office được số lượng người dùng tìm kiếm trên Internet và tải về sử dụng nhiều nhất hiện nay.

CÁC PHẦN MỀM KHÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

Giới thiệu về Office 2016

Microsoft Office 2016 được ra mắt vào ngày 22 tháng 9 năm 2015 cho các máy tính dùng HĐH Windows và 9 tháng 7 đối với bản cho hệ điều hành OS X. Hiện nay với số lượng người dùng Windows 10 đang ngày càng tăng thì đi kèm theo đó bản Office 2016 này cũng được tăng theo chiều tỷ lệ thuận rất đáng kể.

Bởi theo nhiều cuộc khảo sát được các chuyên gia công bố: bản Office phiên bản 2016 cực kỳ thích hợp với hệ điều hành Windows 10, giúp người dùng xử lý hoàn hảo các công việc văn phòng hiện nay. Điểm đặc biệt nữa là tính năng Sway được tích hợp với Windows 10 để dùng chia sẻ, trao đổi thông qua hiệu ứng đẹp và bắt mắt.

Ngoài ra, phiên bản lần này có thêm trung tâm Windows Hello giúp người dùng đăng nhập một cách đơn giản vào hệ điều hành Windows và dịch vụ Office 365 chỉ trong 1 thao tác. Nếu bạn là người bận rộn thì đừng lo lắng, với Office Mobile apps trên Windows 10 sẽ giúp bạn xem, sửa file, chia sẻ báo cáo cho đồng nghiệp khi ở bên ngoài văn phòng. Bao gồm cả tính năng thông minh Continuum mà bạn có thể hô biến chiếc điện thoại thông minh thành 1 chiếc PC thu nhỏ để thao tác.

Về giao diện thì Office 16 cũng không khác gì lắm với phiên bản tiền nhiệm là Office 2013. Tuy khác chút ít về bố cục nhưng vẫn phong cách phẳng kiểu metro đơn giản nhưng đầy trực quan. Đối với người dùng văn phòng thì tiết kiệm thời gian, tốc độ khởi chạy nhanh chóng là điều họ quan tâm hơn cả đúng không nào?

Yêu cầu cấu hình cài đặt Office 2016

Đối với máy tính Windows

Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.

Vi xử lý tối thiểu từ đơn lõi tốc độ từ 1 GHz trở lên.

RAM tối thiểu là 1GB cho phiên bản 32 bit và 2GB cho phiên bản 64 bit.

Ổ cứng còn trống tối thiểu 3GB dung lượng

Màn hình có độ phân giải từ 1024 x 768 trở lên.

Đối với máy Mac, thì cần sử dụng phiên bản hệ điều hành từ OS X 10.10 Yosemite trở lên là được.

Link download Office 2016 full crack – Google Driver

Tải về KMSpico 10.2.0 Crack Windows 10 và Office mới nhất

Tải tool KMSpico 10.2.0 Crack Windows 10 và Office 2016

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office 2016

Bước 3:

Qua hộp thoại tiếp theo, Office sẽ cho phép bạn được tùy chọn 2 chế độ cài đặt là Full option và Customize. Nếu bạn muốn cài full trọn bộ thì bấm nút Install now. Office 2016 sẽ được cài trọn bộ vào máy tính của bạn.

Trên taskbar, các bạn kích vào ô Installation Options, bên dưới là những ứng dụng trong bộ Office Plus 2016, ví dụ mình không muốn cài OneNote thì bấm chọn chuột phải, chọn Not Available là xong, các ứng dụng khác không muốn cài các bạn có thể làm tương tự.

Chọn xong các bạn bấm Install Now

Bước 4:

Các bạn chờ phần mềm chạy tiến trình cài đặt vào hệ thống. Thường mất tầm 3-5 phút để chạy xong.

Khi chạy xong, cửa sổ thông báo hiện ra. Các bạn bấm Close để hoàn tất.

Như vậy là đã xong các bước hoàn tất cài đặt Microsoft Office 2016 vào máy tính. Tuy nhiên bạn không nên mở lên dùng, hãy làm các bước active để sử dụng vĩnh viễn. Sẽ có 2 cách để các bạn active office 2016 đó là mua bản quyền với giá khoảng 2,5 trệu đồng cho phiên bản Office Home and Student.

Hướng dẫn crack Office 2016 bằng KMSPico

Bước 1:

Các bạn tải tool KMSPico 10.2.0 bằng link mà chúng tôi cung cấp ở trên về. Giải nén bằng ứng dụng Winrar mới nhất để mở folder chứa file crack

Mở folder KMSPico 10.2.0 kích hoạt chạy chương trình mang tên KMSELDI.exe (xem hình dưới)

Bước 2:

Sau khi chạy file chúng tôi sẽ có 1 chương trình nhỏ hiện lên, các bạn bấm vào cái nút màu đỏ để chạy crack. Lưu ý là tool này cực hay, nếu bạn dùng Windows 10 thì ngoài việc crack Office 2016 thì nó cũng tự động active Window 10 mà không phải tìm rồi nhập trên mạng nữa. Khá xịn sò đúng không nào!

Như vậy là Pixwares Việt Nam đã gửi đến các bạn link tải Microsoft Office 2016 full crack kèm hướng dẫn cài đặt. Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn cài đặt thành công bộ phần mềm văn phòng này trên máy tính của mình, phục vụ tốt cho công việc và học tập hằng ngày.

Link Download Và Hướng Dẫn Cài Đặt A

Hiện nay, Office 2013 là ứng dụng văn phòng được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết đầy đủ các tính năng của nó. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu về công cụ Office 2013 để bạn nắm rõ hơn, từ đó có thể sử dụng được các tính năng bổ ích của bộ phần mềm này.

Giới thiệu office 2013 

Microsoft Office 2013 là một phiên bản Microsoft Office, ứng dụng văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Nó là sản phẩm kế nhiệm của Microsoft Office 2010 và sản phẩm tiền nhiệm của Microsoft Office 2016. Nó cho phép hỗ trợ định dạng tệp mở rộng, cập nhật về giao diện người dùng và hỗ trợ màn hình cảm ứng.

Office 2013 tương thích với các hệ thống IA-32 và x64 và yêu cầu Windows 7 hoặc Windows Server 2008 R2 trở lên. Hỗ trợ chính của nó đã kết thúc vào ngày 10 tháng 4 năm 2018 và hỗ trợ mở rộng sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 4 năm 2023.

Link download

Bản 64 bit: https://drive.google.com/open?id=1D3naNAGJv6YBDfDVd1iU7jVNIKGI68bt

Bản 32 bit: https://drive.google.com/open?id=1hisEShohBf8cRnBnDRAZJ7pKMXV8Tsts

Phần mềm crack KMSPico: https://drive.google.com/open?id=1qp0ftkYR1QVuFZ4NHALQCtzBUwtnCcf3

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Bước 1: Download bộ cài đặt office 2013 từ link trên về máy tính của bạn (lựa chọn bản 32bit hoặc 64bit tùy theo cấu hình máy của bạn). Sau đó tiến hành giải nén.

Bước 3: Tick vào “I accept the terms of this agreement” rồi nhấn Continue:

Bước 4: Đến đây bạn có 2 lựa chọn cài đặt. Nếu bạn muốn cài bản full (gồm tất cả ứng dụng của office 2013) thì ấn Install Now và chờ quá trình cài đặt hoàn tất. Còn nếu bạn muốn lựa chọn tùy ý từng ứng dụng theo nhu cầu thì chọn Customize:

Tùy chọn ứng dụng mà bạn muốn cài đặt.

Chờ đợi quá trình cái đặt hoàn tất.

Bước 6: Để crack office 2013, chúng ta cần đến phần mềm KMSPico (link download ở phía trên).

Lưu ý: Trước khi download KMSPico bạn cần tắt hết các phần mềm diệt virus và turn off chức năng Real-time protection của windows (có thể bật lại sau khi download và crack xong). Để tắt Real-time protection, bạn làm như sau:

Vào Start và gõ “Virus & threat protection” sau đó mở lên như hình

Chọn “Manage settings”

Turn off Real-time protection

Bước 7: Download phần mềm KMSpico ở link trên về và giải nén:

Bước 9: Để kiểm tra office 2013 đã được crack thành công, bạn có thể mở một ứng dụng như word lên, tạo một file mới, sau đó vào Account, chúng ta có thể thấy thông báo Product Activated”.

Các phiên bản và ứng dụng mà office 2013 cung cấp

Phiên bản truyền thống của office 2013 được cài đặt trực tiếp lên máy của người dùng. Tất cả các phiên bản của  Microsoft 2013 đều chứa 4 công cụ là Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Phiên bản bán lẻ của Microsoft Office 2013 được cấp phép để cài đặt trên một máy tính cố định và có thể không được chuyển giao cho một máy tính hoặc người dùng khác cùng sử dụng. Bộ Microsoft Office 2013 gồm các phiên bản sau đây:

Home & Student: Phiên bản này bao gồm các ứng dụng lõi: Word, Excel, PowerPoint, and OneNote. Nó có sẵn tại cửa hàng bán lẻ và không có thể được sử dụng cho mục đích thương mại.

Home & Business: Phiên bản này có thêm Outlook với các chức năng cơ bản của nó.

Standard: Phiên bản này có thêm Outlook và Publisher

Professional: Bộ bán lẻ này có thêm các công cụ Outlook, Publisher và Access

Professional Plus: Đây là phiên bản đầy đủ các thành phần của bộ office bao gồm: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher, Access, InfoPath và Lync

Ngoài bộ office cài đặt trên máy, Microsoft còn cung cấp Office 365 là một dịch vụ cho phép người dùng đăng ký và sử dụng trực tuyến trên mạng qua trình duyệt. Office RT đây là phiên bản được cài trên tất cả các thiết bị chạy Windows  RT, bao gồm các công cụ Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Nên nó có thể gọi là bản Home & Student RT. Người dùng Windows RT được tích hợp sẵn nên sẽ không phải trả thêm phí bản quyền cho bộ này.

Những cải tiến của office 2013 

Tích hợp với các dịch vụ trực tuyến

Trong kỉ nguyên số như hiện nay, một người có thể sở hữu nhiều thiết bị thông minh, chẳng hạn như laptop, máy để bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng để dùng trong công việc, học tập, giải trí, sinh hoạt. Để công việc được xuyên suốt và liên tục, cần có một nền tảng đám mây và phần mềm tốt để cung cấp dữ liệu một cách đồng bộ, mọi lúc, mọi nơi. Và đây chính là điểm mạnh của Office 2013. Như mặc định, Office 2013 sẽ lưu tập tin văn phòng vào một thư mục SkyDrive trên máy tính, ngay cả khi bạn không cài đặt SkyDrive trên máy tính của mình. Ngay khi lưu xong, tập tin đó sẽ ngay lập tức được đồng bộ trên dịch vụ lưu trữ này. Và kết quả là bạn có thể truy cập, chỉnh sửa tập tin này bằng bất cứ thiết bị nào. Không chỉ vậy, các ứng dụng Office 2013 còn cho phép thêm nhiều tài khoản SkyDrive khác nhau chứ không chỉ giới hạn ở một ID duy nhất, đồng thời hỗ trợ thêm dịch vụ SharePoint nữa.

Một cải tiến rất lớn của Office 2013 đó là cho phép người dùng “truyền” ứng dụng Office từ nền tảng đám mây đến máy tính cá nhân của mình với tất cả các thiết lập cấu hình y như khi dùng trên máy tính. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ở chỗ làm và máy tính ở đây không có Office 2013, bạn chỉ cần tải về một gói cài nhỏ và chạy nó lên, sau đó đăng nhập vào Live ID, thế là xong. Toàn bộ app Office 2013 với đầy đủ các tính năng sẽ hiện ra trước mắt, bạn chỉ việc sử dụng nó mà thôi. Tất nhiên, việc này cần đến kết nối Internet và bạn cũng phải đăng kí các dịch vụ Office 365, bên cạnh đó một đường truyền tốc độ thấp có thể rất khó chịu vì ta phải chờ lâu. Nhưng dù sao đi nữa thì đây vẫn là một trong những tính năng đắt giá của Office 2013 vì người dùng không phải hy sinh bớt tính năng như Google Docs hay Office Web Apps.

Giao diện mới mang phong cách Metro

Có thể nói sự đơn giản được thể hiện cực kì rõ nét trong giao diện của Office 2013. Tuy nhiên, điều này không hề xấu mà ngược lại tạo ra cảm giác thanh thoát khi sử dụng. Bạn sẽ dành toàn bộ sự tập trung của mình vào nội dung tài liệu và công việc mà không phải bị phân tâm bởi các thành phần đồ họa. Đây quả là một trải nghiệm rất thú vị và mới lạ. Hiệu ứng chuyển cảnh giữa các menu, việc cuộn văn bản, hộp thoại và ngay cả cách các chữ xuất hiện khi gõ bàn phím cũng mượt mà nhưng không hề gây ra cảm giác mất thời gian, tốt hơn nhiều so với các phiên bản Office trước.

Chế độ cảm ứng

Để chuẩn bị cho sự ra mắt của các máy tính bảng, Microsoft đã tích hợp tính năng Touch Mode vào Office 2013. Khi chọn chế độ này ở biểu tượng hình mũi tên nằm ở góc trên bên trái của cửa sổ, khoảng cách giữa các nút xa hơn khiến việc sử dụng với các ngón tay cũng được dễ dàng. Biểu tượng mũi tên được chuyển thành hình tròn nhỏ với các dấu chấm xung quanh. Những menu thì phẳng hơn một chút nên bạn có thể xem nhiều công cụ và nút hơn.

Word 2013

Microsoft rất chú trọng đến cách mà người dùng đọc văn bản trên ứng dụng Word nên hãng đã trang bị cho chúng ta một nút Read Mode (nằm ở cạnh dưới cửa sổ, gần với nút zoom) trong Word 2013. Khi chọn vào tính năng này, Word sẽ tự động sắp xếp lại chữ sao cho vừa với kích thước màn hình/ kích thước cửa sổ, nhờ vậy mà bạn không cần phải liên tục kéo lên kéo xuống khi cần xem một thứ gì đó nữa. Các thanh công cụ, tùy biến cũng biến mất, giúp bạn tập trung cao độ vào nội dung văn bản. Bạn cũng có thể cuộn theo chiều ngang để đọc văn bản, điều này thích hợp hơn khi dùng trên các tablet chứ không thuận và quen thắm nếu bạn dùng với PC. Thêm nữa, Read Mode hỗ trợ chuột multitouch nên bạn có thể dùng hai ngón tay để phóng to, thu nhỏ nội dung, khá tiện lợi đúng không.

Ngoài ra, Word 2013 còn cho phép bạn chèn các video từ nguồn trực tuyến nào đó vào văn bản như Bing Video, YouTube hoặc dùng mã nhúng, thì người dùng đều có thể xem được video miễn là có Internet.

Excel 2013

Về phần giao diện thì Excel 2013 mang phong cách Metro, cũng với màu nền trắng chủ đạo và biểu tượng được đơn giản đi, giống những mà gì mình đã nói ở trên. Tính năng mới Flash Fill trong Excel có lẽ là đáng chú ý hơn cả vì nó giúp việc sử dụng ứng dụng này của chúng ta nhanh hơn, thuận tiện hơn. Tùy chọn này sẽ tự động định dạng, sắp xếp lại các dữ liệu trong bảng tính dựa trên những thay đổi mà bạn đã thực hiện với Excel 2013, gần giống như tính năng auto complete vậy. Nhờ có Flash Fill mà bạn giờ đây không phải dùng đến các công thức hay macro. Thêm một tính năng mới xuất hiện nữa, đó là Quick Trend. Tính năng này sẽ tự động cung cấp cho người dùng một biểu đồ giúp cho việc phân tích và biểu diễn số liệu. Một Add-in mới sẽ thực hiện quét qua toàn bộ bảng tính để tìm lỗi trong công thức, các liên kết bị đứt và cả những sự thiếu đồng nhất của dữ liệu.

Những cải tiến khác trong Excel 2013 đó là có các cách mới giúp biểu diễn dữ liệu trong bảng tính. Mình rất thích tính năng Recommended Chart trong Excel 2013 vì nó tự động đề nghị phương pháp tối ưu nhất trong việc chọn biểu đồ, sao cho thể hiện được một cách đầy đủ nhất tính chất số liệu. Bạn có thể áp dụng các hiệu ứng chuyển động để xem dữ liệu của mình sẽ thay đổi như thế nào nếu có sự chuyển đổi nào đó. Có một số nút mới xuất hiện cạnh biểu đồ như Chart Element, Chart Style và Chart Filter để bạn thiết lập, tùy chỉnh nó nhanh hơn, không phải nhấn phím phải chuột rồi qua vài thao tác nữa. Phần format biểu đồ (và format shape nói chung) giờ đây đã thành một bảng bên tay phải chứ không còn là hộp thoại riêng nữa.

PowerPoint 2013

Việc thuyết trình trong PowerPoint 2013 tạo cho bạn cảm giác đơn giản hơn trước đây nhiều nhờ vào tính năng Presenter View. Thường thì chúng ta sẽ thuyết trình với hai màn hình, một màn hình để cho mọi người xem, còn màn hình máy tính thì để chúng ta nhìn vào. Presenter View mới cho phép bạn xem trước slide sắp tới của mình, xem ghi chú, thời gian với cách sắp xếp mới, đẹp hơn và thuận mắt hơn trên các bản PowerPoint trước đây, rất thuận tiện đúng không. PowerPoint 2013 còn cung cấp một công cụ để tự động phát hiện xem người dùng có đang xuất ra nhiều hơn hai màn hình hay không, từ đó hiển thị các dấu để bạn có thể điều chỉnh một cách chính xác những gì sẽ hiển thị ra.

Trong PowerPoint 2013, bạn còn có thể lựa chọn rất nhiều những theme mới cho bài thuyết trình của mình ở ngay chỗ màn hình đầu tiên sau khi khởi chạy chương trình. Tất nhiên, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa nó tùy theo ý muốn của mình sau khi đã tạo slide. Giờ đây, PowerPoint 2013 cho phép bạn chơi file nhạc xuyên suốt cả bài thuyết trình, qua nhiều slide khác nhau. Nhiều định dạng video cũng được hỗ trợ chèn vào slide hơn so với trước, chỉ hơi tiếc rằng nó không có tính năng chèn video trực tuyến như Word 2013. Các tính năng Resume Reading và Presenter Online vẫn xuất hiện đầy đủ trên PowerPoint mới.

Outlook 2013

Outlook 2013 có lẽ là ứng dụng chứa đựng thay đổi lớn nhất trong bộ Office 2013. Nhờ việc hỗ trợ New Exchange ActiveSync mà những người dùng Hotmail, Gmail, Yahoo Mail và một số dịch vụ trực tuyến khác giờ đây sẽ vui vẻ hơn nhiều vì được tận hưởng khả năng push mai thực sự với nhiều nội dung có thể được đồng bộ hóa hơn trước. Với người dùng đầu cuối (không phải doanh nghiệp) thì việc Exchange ActiveSync có mặt ở Outlook 2013 là cần thiết, vì không phải ai cũng dùng đến tài khoản công ty của mình một cách thường xuyên. Trước kia, Outlook đã hỗ trợ giao thức POP và IMAP nên có thể sử dụng để check mail từ những hộp thư phổ biến, nhưng để danh bạ, lịch tự động được đồng bộ thì không thể. Giờ đây, với Outlook 2013, bạn có thể tận dụng đầy đủ Contacts, Mail và Calendar của Outlook mà không phải thông qua một máy chủ Exchange nào. Mình đã cấu hình thành công account Gmail, Hotmail của mình một cách dễ dàng.

Outlook 2013 đã hỗ trợ cả LinkedIn và Facebook, hai mạng xã hội rất quan trọng trong đời sống cũng như công việc của rất nhiều người. Thanh điều hướng ở cạnh trái của Outlook 2013 có kích thước nhỏ hơn. Một số tính năng khác xuất hiện có thể kể đến như reply, xóa, di chuyển, gắn cờ và đánh dấu chưa đọc xuất hiện ở cạnh phải. Các Ribbon vẫn xuất hiện đầy đủ như các ứng dụng Office 2013 khác nhưng khi ẩn nó đi thì việc đọc email dễ hơn nhiều.

Tính năng Peeks mới trong Outlook 2013 cũng cho phép người dùng nhanh chóng xem qua lịch làm việc hay cuộc hẹn của mình với một số liên lạc nào đó, tất cả đều trong một giao diện chứ không phải duyệt qua từng mục riêng lẻ. Microsoft cũng hỗ trợ việc trả lời ngay khi đang đọc email giúp cho việc duyệt mail được nhanh hơn.

Ở phần lịch của Outlook 2013 có một thanh thời tiết (Weather) để bạn có thể biết thêm nhiều địa điểm khác nhau và xem thử trong ba ngày tới thì thời tiết như thế nào để biết mà đặt lịch. Kể ra thì tính năng này cũng hay đấy chứ, chẳng hạn bạn tính cùng bạn gái đi dã ngoại thì cũng phải xem trước ngày đó có mưa hay không để không bị “bể” kế hoạch.

OneNote 2013

OneNote trong bộ Office 2013 được đổi mới khá nhiều. Các ghi chú, văn bản mà người dùng đã tạo sẽ được đồng bộ xuyên suốt nhiều nền tảng mà OneNote hỗ trợ, gồm có Windows Phone, Windows 7/8, iOS và Android. Người dùng cũng có thể xem chúng trên nền tảng Office web. Khả năng nhúng đối tượng từ bên ngoài đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Nếu người dùng chèn một bảng tính Excel thì OneNote sẽ tự động hiển thị nội dung của nó, đồng thời sẽ vẽ sẵn biểu đồ thích hợp. Khi file Excel được chỉnh sửa thì OneNote cũng tự động cập nhật. OneNote 2013 cũng hỗ trợ bút stylus tốt hơn phiên bản cũ và có sẵn tính năng chuyển đổi chữ viết tay thành kí tự máy tính. OneNote 2013 cung cấp chế độ toàn màn hình, khi kích hoạt nó lên thì các thanh Ribbon sẽ tạm thời được ẩn đi, để lại không gian rộng rãi đúng nghĩa cho việc ghi chú.

Ngoài bản OneNote đi kèm trong bộ Office 2013, Microsoft cũng phát hành ứng dụng OneNote riêng biệt trên Windows App Store dành cho Windows 8. Ứng dụng này có phong cách thuần Metro với các cột lớn, thích hợp để sử dụng trên máy tính bảng.

Tính năng chính của office 2013 

Soạn thảo văn bản

Một trong các tính năng có thể nói là phổ biến nhất trong các ứng dụng của bộ Office từ trước tới nay là soạn thảo văn bản. Với Word 2013, bạn có thể làm việc với các văn bản thô (text), dùng các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo các loại văn bản được thuận tiện, đơn giản hơn. Ngoài ra, Word 2013 cũng có các công cụ như kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng. Các văn bản trong Word thường được lưu tên tập tin với đuôi .doc hoặc .docx và có thể mở rộng thêm các định dạnh như .txt, .pdf,…

Tạo bảng tính

Excel 2013 sẽ giúp tạo ra các bảng tính, cùng các tính năng, công cụ hỗ trợ người dùng tính toán dữ liệu nhanh, chính xác với số lượng lên đến hàng triệu ô tính.

Công cụ này phù hợp cho những ai làm việc về soạn thảo tài liệu, tính toán các con số, phân tích dữ liệu với nhiều hàm thông dụng như Vlookup, Logic, SUM, AVG ,… cho phép bạn tính toán nhanh chóng mà không cần sử dụng đến máy tính hay bất kì thiết bị nào khác hỗ trợ tính toán.

Tổ chức thuyết trình

PowerPoint 2013 là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn có thể tạo các slide trình chiếu, thuyết trình trong công ty, trường học, hội nghị. Ứng dụng này hỗ trợ rất nhiều tính năng giúp tạo ra một bài trình chiếu chuyên nghiệp, hấp dẫn nhất.

Quản lý, lưu trữ Email, quản trị các dự án và các biểu mẫu điện tử

Với Microsoft Outlook 2013, bạn sẽ không còn phải đau đầu trong việc quản lý, lữu trữ các email đã gửi, nhận. Microsoft Outlook cũng sẽ giúp bạn quản lý nhiều loại dữ liệu cá nhân khác nhau bao gồm lịch hẹn, nhiệm vụ, danh bạ và ghi chú.

Ghi chép thuận tiện

OneNote sẽ là một cuốn sổ ghi chép hữu ích lưu giữ mọi thông tin quan trọng từ cuộc sống ở nhà, ở nơi làm việc, ở trường cho đến công viên của bạn. Với OneNote, bạn cứ thoải mái để ghi vào sổ ghi chép mà không bao giờ phải lo bị hết giấy. Bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp, in và chia sẻ sổ ghi chép này cho mọi người và chúng còn có tính năng tìm kiếm nhanh để gọi ra tức thì bất kỳ điều gì bạn muốn. Điều tuyệt vời nhất là, bạn có thể lưu giữ sổ ghi chép của mình trực tuyến và dùng chúng ở mọi nơi mọi lúc.

Chuyển đổi Word sang định dạng PDF

Office 2013 cũng hỗ trợ bạn trong việc chuyển đổi tệp word sang pdf khi cần bảo mật, chống chỉnh sửa dữ liệu. Việc chuyển word sang pdf trong office 2013 cũng khá đơn giản giúp bạn tạo ra định dạng tài liệu PDF trong tích tắc mà không cần dùng thêm phần mềm nào nữa.

Chỉnh sửa file PDF ngay trên Word

Việc hỗ trợ PDF đã được cải tiến rất nhiều trong phiên bản Office 2013, giúp người dùng có thể mở một tập tin PDF lên và chỉnh sửa bằng nó ngay trên Word. Thật ra, lúc mới vừa mở file PDF xong được thì nó load ở chế độ Protected, không cho phép chỉnh gì cả, cho đến khi người dùng nhấn vào nút Edit thì mới có thể tinh chỉnh lại nội dung của nó rồi lưu lại cũng bằng định dạng PDF. Trên các bản Office trước đây, PDF cũng đã dùng được với Microsoft Office nhưng nó không tốt như với Office 2013.

Tính năng bảo mật

Tính năng đặt mật khẩu và mã hóa tài liệu trong Office 2013 được áp dụng cho cả Word, Excel, PowerPoint và nó rất hiệu quả trong việc bảo vệ dữ liệu nhạy cảm mặc dù thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Một số phiên bản office khác:

Bên cạnh Office 2013, bạn cũng có thể lựa chọn các phiên bản Office mới hơn như Office 2016, Office 2019, Office 365. Mỗi ứng dụng có những ưu, nhược điểm riêng, nhưng nhìn chung so với Office 2010, chúng đã được trang bị thêm một số cải tiến về chức năng cũng như giao diện giúp đáp ứng yêu cầu cao hơn của người dùng hiện nay. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Office 2013 đã lỗi thời, bởi phiên bản này vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu mở rộng và vẫn được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn.

Cấu hình sử dụng Office 2013

Để cài đặt được phiên bản Microsoft Office 2013 cấu hình máy tính của bạn cần phải đạt được các yêu cầu sau đây:

Bộ vi xử lý: tốc độ 1GHz hoặc cao hơn và hỗ trợ x86/x64.

Bộ nhớ RAM: tối thiểu 1GB đối với 32-bit và 2GB đối với 64-bit.

Ổ cứng: còn trống ít nhất 3.5 GB.

Hệ điều hành: Windows 7 hoặc Windows 8 (32-bit/ 64-bit).

Graphics: Hỗ trợ DirectX10 và độ phân giải tối thiểu là 1024×576

Như vậy, mình cùng các bạn đã tìm hiểu qua về các tính năng, đặc điểm của bộ Office 2013 rồi. Hi vọng bạn thấy bài viết hữu ích.

5

/

5

(

1

vote

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Học Effortless English + Link Download And/Or Buy Full Dvds trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!