Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Cài Font Tiếng Việt Cho Máy Tính, Điện Thoại Nokia, Iphone,Smart Phone,Palm, Symbian # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Font Tiếng Việt Cho Máy Tính, Điện Thoại Nokia, Iphone,Smart Phone,Palm, Symbian được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thích và +1 để tải font miễn phí

Thích và +1 để tải font miễn phí

| IN TIẾNG VIỆT |

FONT CHỮ

  Để cài đặt font:

 - Cách 1: bạn vào My Computer, copy font bạn muốn cài vào thư mục C:Windowsfonts, máy sẽ tự cài đặt font chữ cho bạn.

hiện ra ở khung List of fonts của cửa sổ. Bấm nút Select All nếu muốn chọn tất cả các font, hoặc kết hợp giữ phím Shift hay phím Ctrl trong khi bấm chuột chọn các font cần dùng. Đánh dấu chọn vào ô Copy fonts to Fonts folders nếu ô này chưa được chọn. Rồi bấm OK để cài đặt.

Chú ý: Trong quá trình cài, có thể xuất hiện cửa số Windows Font Folder thông báo rằng “font đã được cài đặt”,  bấm OK ở cửa sổ này. Cửa sổ Add Fonts sẽtự động đóng khi cài xong các font đã chọn,

   Để gỡ bỏ font:

   Vào  thư mục C:Windowsfonts, chọn các font (dạng file: *.fon) vì đây là các font hệ thống, cũng như các font Unicode có biểu tượng chữ O.

    Cài font và gõ font tiếng Nhật:(WINXP)

    Cho đĩa cài win XP vào ổ , sau đó các làm theo các bước sau đây:

LANGUAGE OPTIONS

Bước 3:Vào Advanced, chọn Japanese rồi nhấn OK như hình vẽ.

Thế là chúng tôi đó, ở thanh toolbar phía bên dưới màn hình sẽ xuất hiện một ô nhỏ ghi chữ EN. Mỗi lần muốn type tiếng Nhật, ấn vào đó rồi chọn the language bar, chọn phần có chữ A rồi chọn các mục tương ứng.

Font tiếng Nhật

Cài font tiếng Trung:

– Dùng trong môi trường Windows XP

+ Bước 1: Chuẩn bị một đĩa cài đặt Windows XP (SP2 càng tốt)

Trong phần Regional and Language Options lựa chọn Tab Languages tích vào Install files for East Asian Languages, tiếp đó ấn Apply. Trong quá trình cài đặt, máy tính sẽ yêu cầu cho đĩa cài đặt, các bạn cho đĩa cài đặt xác nhận và tiếp tục các bước tiếp theo.

+ Bước 3: Cài đặt xong máy yêu cầu khởi động lại.Sau khi khởi động lài máy lài vào lại phần Regional and Language Options lựa chọn Tab nhập Apply rồi khởi động lại máy.Quá trình cài đặt đã được hoàn tất.

+ Bước 4: Cho thanh công cụ Languages hiện trên Task.

Khi sử dụng nếu các bạn đánh tiếng Viện thì để EN, còn muốn chuyển sang gõ tiếng Trung thì dùng tổ hợp phím Alt+Shift.

Font tiếng Trung tieng Trung

2. Gõ tiếng Việt với Unicode:

  Trong trường hợp máy bạn dùng font tiếng Việt kiểu cũ, để gõ được tiếng Việt cần có: Font chữ và bộ gõ dành cho font chữ đó. Với font Unicode, thì chỉ còn cần bộ gõ thôi. Tuy nhiên, không phải phiên bản nào của hệ điều hành Windows cũng có sẵn font Unicode.(để download font Unicode, các bạn vào đây: Download)

Các hệ điều hành Windows 2000 và Windows XP hỗ trợ rất tốt Unicode (hầu hết các font có sẵn trong hệ thống đều theo chuẩn Unicode). Với các hệ điều hành còn lại (Windows 98/95/NT) thì người dùng có thể

tải font Unicode về rồi cài đặt font vào máy như hướng dẫn ở trên.

Về bộ gõ, hiện thời phổ biến nhất là

Vietkey và

Unikey. Tuy nhiên, Unikey tốt hơn bởi một số lý do chính sau:

-  Unikey miễn phí và mã nguồn mở. Người dùng có thể tải mã nguồn về và sửa chữa. Vietkey là chương trình thương mại và người dùng phải mua để sử dụng.

-  Unikey có kèm phần mềm chuyển mã và cho phép chuyển đổi rất nhiều mã khác nhau

-  Unikey (phiên bản 3.5) có tùy chọn để không sử dụng “clipboard” của Windows khi gõ tiếng Việt bằng font Unicode. Điều này tránh được lỗi cách chữ hoặc mất chữ mà Vietkey hay mắc phải.

Ngoài Unicode ra, cả Vietkey và Unikey đều hỗ trợ các bảng mã cũ khác. Unikey không cần cài đặt, để sử dụng chỉ cần tải phần mềm này về và chạy file có tên UnikeyNT.exe. Bạn có thể đọc 

hướng dẫn  tại trang web của tác giả Phạm Kim Long.

Lưu ý:

-  Khi gõ tiếng Việt sử dụng bộ mã Unicode, cần đảm bảo font chữ đang dùng phải là thuộc bảng mã Unicode.

-  Không sử dụng các bộ gõ cũ (dành cho các hệ điều hành 16-bit như DOS hay Windows 3x) cho các hệ điều hành 32-bit (Windows 9x/NT/2K/XP). Các bộ gõ cũ (ví dụ: ABC 2.1) khi cài đặt thường thay đổi font hệ thống của hệ điều hành (thường là Unicode) thành font hệ thống kiểu cũ (ASCII) và khiến hệ điều hành không hỗ trợ được Unicode nữa.

3. Cài đặt để Window XP hỗ trợ font tiếng Việt, hiện thị tiếng Việt ở các trình duyệt web:

   Để Window XP hỗ trợ tiếng Việt và hiện thị tốt tiếng Việt ở các trình duyệt web như IE, Firefox, bạn cần cài đặt bổ sung phần hỗ trợ ngôn ngữ Việt cho Windows XP của mình:

2.

Cho đĩa CD Windows XP vào ổ CD để Windows sao chép các file cần bấm OK.

4. Để đọc tiếng Việt (được soạn thảo bằng font Unicode) trên mạng Internet cần có 2 điều kiện:

-  Hệ điều hành hỗ trợ Unicode (xem phần trên).

-  Trình duyệt (browser) hỗ trợ Unicode: Các trình duyệt phổ biến như Netscape 4.7 (hoặc mới hơn),  Internet Explorer 5.x (hoặc mới hơn) hỗ trợ rất tốt Unicode. Trái lại, trình duyệt Opera hỗ trợ Unicode rất kém.

Nếu có cả hai điều kiện trên mà vẫn không đọc được thì cần chuyển trạng thái hiển thị hiện thời sang Unicode.

Đối với Internet Explorer: vào

Lưu ý: Ngày càng nhiều trang web thể hiện tiếng Việt bằng font Unicode, tuy nhiên vẫn có một số sử dụng font kiểu cũ. Trong trường hợp đó, cần cài thêm font kiểu cũ vào máy thì mới có thể xem được. Tuy nhiên, nếu trang web này bị lỗi (ví dụ: mất chữ

“ư”), thì cũng không nên sử dụng các phần mềm để sửa lỗi này. Sử dụng các phần mềm như vậy sẽ làm hỏng sự ổn định của hệ thống.

Để đọc được Unicode thông qua e-mail còn cần thêm một điều kiện nữa là chương trình e-mail (e-mail client) phải hỗ trợ Unicode. Ngoài ra, khi gửi thư, cần gửi dưới dạng Unicode. Nếu sử dụng Outlook Express, trình này sẽ hỏi về dạng font của thư trước khi gửi đi (chọn “Send as Unicode”).

Hiện thời, trong số các trình hội thoại trực tuyến (chat client) phổ biến thì chỉ có Windows Messenger (còn được gọi là MSN messenger) là hỗ trợ Unicode.  

5. Cài đặt máy in để in tiếng Việt với Unicode:

   Hầu hết các máy in mới đều có thể in văn bản được soạn thảo bằng Unicode. Trong trường hợp không in được tiếng Việt bằng font Unicode thì nguyên nhân chủ yếu là do các máy này không hiểu font Unicode và tự động thay thế bằng một font khác có sẵn trong máy in.

Cách khắc phục khác nhau tùy theo từng máy in cụ thể, nhưng cũng có một số của máy in, chọn Properties. Tiếp theo, tại của sổ của Properties, di chuyển giữa các tab (thẻ) và thay đổi các thông số theo một hoặc tổng hợp những cách sau (nếu có):

-  Chuyển giá trị của “Spooling data format” sang “RAW”.

-  Chọn và sử dụng chức năng “Always use True type Fonts”.

-  Chọn để máy in “Download font” từ máy tính trước khi in.

-  Chọn để máy in không thay thế (Substitute) font trước khi in.

-  Chọn chức năng “Print Text as graphics”.

Ngoài ra, tải về trình điều khiển (driver) mới nhất và cài lại cho máy in cũng sẽ giúp máy in hoạt động tốt với Unicode trong hầu hết các trường hợp.

6. Cài font tiếng Việt cho điện thoại Nokia, iPhone,smart phone, Symbian:

6.1 Cài font tiếng Việt cho điện thoại Nokia:

Đầu tiên bạn tạo 1 thư mục tên fonts trên thẻ nhớ và vào Cwindowsfont trên PC copy những font như ( arial – vtimesn – vhelvcb -tahoma ….)vào thư mục đó . Cho thẻ

6.2: Cài font tiếng Việt cho điện thoại iPhone:

Một số trường hợp khi cài xong font tiếng Viêt bị hình quả táo và máy treo. Đó là do cài đặt từ các nguồn nào đó và hệ thống không lưu lại file gốc.Vì vậy, trước khi cài fonts tiếng Việt bạn nên cài Restore Original Fonts trước sau đó mới cài lại sau.

Nếu lỡ bị rồi thì Bạn tải bản khôi phục cài bằng tay tải từ đây chạy file *.bat

http://humax.com.vn/ipb/index.php?showtopic=1618

Cài đặt trực tiếp trên iPhone từ chúng tôi (Phiên bản 3.0 trở lên)

Trên iPhone, kết nối Internet, mở Installer, nhấn nút Edit, sau đó nhấn Add và đánh địa chỉ sau: iphone.billydragon.net Installer sẽ Refresh Source sau đó bạn trở lại tab Install, vào Vietnamese và chọn gói font, bấm Install để cài. Hệ thống này sẽ báo c bản các phiên bản cần nâng cấp và sẽ tự động cài. Hoạt động như các phần mềm khác của iphone thông qua Installer.

Chú ý: Nếu đã cài xong phần mềm này và khở động lại nhưng vào Web tiếng Việt vẫn gặp lỗi ô vuông bạn dùng iBrick hay chương trình nào đó Copy tất cả các fonts trong thư mục fonts (của file zip đã bung nén trên) vào /System/Library/Fonts/Cache. Sau đó khởi động lại iPhone.

6.3 Cài font tiếng Việt cho máy Symbian

– Đặc điểm Symbian bản thân được thiết kế hỗ trợ tốt cho bảng mã Unicode và đa ngôn ngữ. Tuy nhiên một số dòng máy được sản xuất tại một khu vực nào đó không được tích hợp sẳn bộ font hỗ trợ Unicode.

Mục đích của việc cài đặt font tiếng Việt là làm cho điện thoại dùng hệ điều hành này có thể hiển thị được tiếng Việt Unicode trong mọi ứng dụng (Danh bạ, đọc eBook, trình duyệt Web, từ điển,…)  Cách cài đặt font tiếng Việt Để làm cho các điện thoại hiển thị được tiếng Việt Unicode chúng ta có 2 cách.

ReFlash bản ROM có hỗ trợ Font tiếng Việt. Cách này tương đối phức tạp vì yêu cầu bạn phải có kinh nghiệp up rom và phải có bản ROM hỗ trợ font đây.

Cài đặt thủ công tiếng Việt. Cách này đơn font tiếng Việt cho toàn hệ thống:

Download file zip đính kèm ngay dưới bài này (Fonts_Symbian.zip).

Bung nén file zip đính kèm, bạn sẽ có một thư mục tên Fonts.

Kết nối điện thoại với máy tính hay tháo thẻ nhớ ra cắm vào đầu đọc thẻ để kết nối với máy tính.

Sau khi kết nối bạn mở thư mục thẻ nhớ lên, tại thư mục ngoài cùng của thẻ nhớ (thư mục gốc), bạn tạo một thư mục tên là Resource.

Copy thư mục Fonts đã bung nén ở bước 2 vào thư mục Resource trên thẻ nhớ. (Ta sẽ có thư mục ResourceFonts trên thẻ nhớ)

Tắt điện thoại và bật trở lại.

Tùy chọn (không bắt buộc): Kèm theo bài này ngoài bộ font Hệ thống cho Symbian tôi còn đính kèm bộ font Time News Roman dành cho các bạn cài vào để đọc sách đẹp hơn với chương trình MobiPocket Reader. Sau khi download file này về, bạn cũng bun nén và chép 4 fonts sau khi bung nén vào thư mục ResourceFonts trên thẻ nhớ và khởi động lại máy. Trong MobiPocket Reader của điện thoại Vào Setting, Fonts bạn có thể chọn font này.

Lưu ý: Bộ font này không dùng làm font hệ thống cho các máy Nokia S60 3rd. Đối với dòng máy này cần phải thay đổi code và tìm Firmware hỗ trợ sẳn tiếng Việt (các bản Firmware châu âu) và nạp Firmware mới vào máy để hỗ trợ tiếng Việt unicode cho hệ thống.

Kèm theo bài này ngoài bộ font Hệ thống cho Symbian tôi còn đính kèm bộ font Time News Roman dành cho các bạn cài vào để đọc sách đẹp hơn với chương trình MobiPocket Reader. Sau khi download file này về, bạn cũng bun nén và chép 4 fonts sau khi bung nén vào thư mục ResourceFonts trên thẻ nhớ và khởi động lại máy. Trong MobiPocket Reader của điện thoại Vàobạn có thể chọn font này.Bộ font này không dùng làm font hệ thống cho các máy Nokia S60 3rd. Đối với dòng máy này cần phải thay đổi code và tìm Firmware hỗ trợ sẳn tiếng Việt (các bản Firmware châu âu) và nạp Firmware mới vào máy để hỗ trợ tiếng Việt unicode cho hệ thống.

6.4 Cài font tiếng Việt cho smartphone Windows Mobile:

Bản thân hệ điều hành Windows Mobile có hỗ trợ bảng mã Unicode nhưng lại chưa được cài đầy đủ font chữ hỗ trợ nên để sử dụng được tiếng Việt trong các ứng dụng như đọc ebook, tài liệu, lướt web hay từ điển bằng tiếng Việt… Vì thế, người dùng cần phải cài đặt đầy đủ bộ font chữ này mới khắc phục được tình trạng trên.

Nếu chỉ có nhu cầu đọc sách, tra từ điển thì nên cài vào bộ Unicode cơ bản. Đầu tiên, bạn hãy tải về bộ font Arial and Tahoma font with Vietnamese for Windows Mobile (404KB) tại

http://www.mediafire.com/?1uxbgjiv2m4 (890KB) tùy theo bộ nhớ còn dư của máy bạn, sau đó chép vào thẻ nhớ và cài đặt vào máy. Tuy nhiên nếu bộ nhớ máy còn dư giả thì nên cài bộ font Unicode đầy đủ 2.41 MB download tại

http://www.mediafire.com/?1laznmgmxtv bạn nên chọn nơi cài đặt font là bộ nhớ máy (Device) để có độ ổn định cao nhất và Soft Reset máy để có hiệu lực.

7. Chuyển mã tiếng Việt bằng Unikey:

Đối với một số người, chuyện này xưa như trái đất, ai mà chẳng biết? nhưng đối với một số người khác thì họ thường gặp những trở ngại như thế này mà chẳng biết hỏi ai là vậy.     Việc định dạng và trình bày bài viết bằng những phông chữ khác nhau cho thêm phần ấn tượng là việc rất thường xuyên cho những ai sử dụng máy tính, nhưng cũng khá nhiều người không quen với khái niệm mã tiếng Việt nên lắm lúc định dạng phông chữ này phông chữ nọ ngờ đâu nó thành tiếng Ả Rập lăng quăng chứ không được như ý chúng ta muốn, nguyên nhân là do ta chưa dùng đúng mã tiếng Việt dùng cho phông chữ đó, cho nên mới xảy ra hiện tượng ấy.     Thí dụ như bạn có một tài liệu lấy trên web hoặc bài viết nào đó lấy trên blog về bằng phông chữ Times New Roman hoặc Verdana hoặc Arial, tức là dùng mã Unicode. Bây giờ bạn muốn định dạng lại tài liệu ấy bằng phông chữ thư pháp của chúng tôi, như font HL Thưpháp 1BK chẳng hạn. Sau khi chọn và đổi font, bạn thấy chữ lung tung chứ chẳng phải là chữ Việt nữa. Thế thì phải làm sao bây giờ? Chẳng lẽ gõ lại văn bản từ đầu? Tất nhiên là không cần phải làm thế vì Unikey sẽ giúp ta làm chuyện đó một cách nhanh đến không ngờ, vì trong Unikey có thêm tiện ích chuyển mã Tiếng Việt bằng clipboard, thế mà lâu nay lắm khi chúng ta không để ý tới.      Đây là một tiện ích rất hay của Unikey, có thể chuyển qua lại hàng chục bảng mã tiếng Việt khác nhau mà vẫn có thể giữ nguyên định dạng như Bold hoặc Italic ở tài liệu nguồn.      Theo thí dụ trên, như bạn đã biết, tài liệu gốc dùng mã Unicode (phông chữ Times New Roman), bạn muốn chuyển sang phông chữ HL Thưpháp 1BK chẳng hạn, phông chữ này của chúng tôi thuộc mã BK HCM 2, nghĩa là bạn phải chuyển từ mã Unicode sang mã BK HCM 2 đã, sau đó mới định dạng thành font thư pháp lại.      Để làm được điều này, thí dụ như bạn đã mở tài liệu ấy ra trong Winword chẳng hạn, trước hết bạn nhấn Ctrl+A để chọn hết văn bản Unicode, sau đó nhấn Ctrl+C để copy những gì đã chọn vào bộ nhớ (clipboard).      Kế tiếp, bạn chạy chương trình Unikey, nếu chạy rồi thì bạn sẽ thấy biểu tượng chữ V hoặc chữ E nằm ở System tray. Bạn nhấn Ctrl+Shift+F6 để mở công cụ Unikey Toolkit ra. Trong thí dụ nêu trên, bạn chọn khung mã Nguồn là Unicode, bạn muốn chuyển sang mã Bachkhoa HCM 2 thì bạn chọn khung mã Đích là BK HCM 2 như trên hình, sau đó bạn nhấn nút Chuyển mã là xong, những gì đã copy trong bộ nhớ đã được chuyển mã.      Sau đó, bạn mở một trang văn bản mới trong Word, nhấn Ctrl+V để dán bộ nhớ (clipboard) vào, có thể bạn sẽ thấy các chữ lăng quăng nhưng không sao đâu, bạn cứ yên tâm chọn tất cả các chữ lăng quăng đó lại rồi định dạng thành phông chữ HL Thưpháp 1BK thế là xong. Bạn có thể định dạng thêm bớt tùy ý. Từ ví dụ này, bạn có thể chuyển từ mã này sang mã khác một cách dễ dàng, thí dụ như bạn có bài viết trong máy tính dùng phông chữ VNI, bạn có thể trên blog một cách rất nhanh chóng và chính xác. Hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Hunglandesign.com 8. Các định dạng fontchu:

Các định dạng phông chữ:  Phổ biến nhất là dạng True Type, tức là những phông chữ ta thường dùng như VNI-Times hoặc HL Thưpháp 1BK của chúng tôi chẳng hạn, kế đến là dạng Open Type, đây cũng là dạng True Type nhưng cao cấp hơn vì có độ sắc nét cao hơn và có thể tùy biến cho nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Các font Unicode như Times New Roman, Arial, Verdana thuộc dạng Open Type mà chúng ta thường quen dùng trên Internet. Một dạng nữa là Screen font, tức là Font dùng để hiển thị trên màn hình như MS serif, VK sans serif, Dialogdict. Loại font này thuộc dạng bitmap chứ không phải vector như True Type và Open Type. Screen font này hiển thị trên màn hình rất chuẩn và đẹp, vì nó được kết cấu trên từng pixel trên màn hình, tuy nhiên, khi in ra hoặc phóng lớn thì bị răng cưa, không đẹp bằng True type và Open Type. trên máy tính của bạn thuộc định dạng nào: True Type – Open Type – Screen font

Hướng Dẫn Cài Đặt Font Chữ Tiếng Việt Cho Máy Tính Chi Tiết

Việc Cài đặt font tiếng Việt là một việc làm cần thiết để thể hiện việc thực hiện các thao tác, soạn thảo văn bản trên máy tính. Sau mỗi lần mua máy tính mới, máy tính bạn đã được các kỹ thuật viên cài đặt font chữ và các phần mềm theo yêu cầu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, vì một lý do nào đó (như máy nhiễm virus, máy lỗi, nâng cấp phần mềm…), khiến bạn phải cài lại hệ điều hành cho máy tính. Lúc này các font tiếng Việt mà bạn cài trước đó như bộ font VNI-Windows, Font TCVN 3 … đã bị xóa khỏi hệ thống.

Để bạn có thể soạn thảo văn bản tiếng Việt trên máy tính bắt buộc bạn phải cài các chương trình gõ tiếng Việt (Unikey, Vietkey, Vietware..), và các bộ font tiếng Việt cần thiết như đã nói ở trên. Tùy vào thói quen sử dụng và đặc điểm của vùng miền bạn sẽ cài bộ Font tiếng Việt tương ứng.

Video hướng dẫn

Download font chữ tiếng Việt về máy tính.

Hiện nay có một số bộ font chữ tiếng Việt phổ biến như: Bộ font Unicode, font VNI, font thư pháp, font ABC, font cho dân design … Tuy nhiên, bạn không cần phải cài đặt tất cả các font trên mà tùy vào nhu cầu sử dụng để cài font hợp lý.

Ví dụ: Bạn là dân văn phòng chuyên làm văn bản thì chỉ cần cài bộ font Unicode để soạn thảo và xem văn bản. Một số trường hợp bạn phải cài thêm bộ font VNI, Font ABC ̣̣(TCVN 3̣), vì một số nơi dùng font này để soạn thảo văn bản nên khi bạn cần mở tài liệu này nếu không có các font tương thích với máy đó thì sẽ bị lỗi font, cần cài thêm để xem. Nếu bạn là dân thiết kế đồ họa thì ngoài font unicode thì có thể phải cần đến các bộ font VNI-Thư pháp, Font Design riêng tùy nhu cầu.

—-) Tải miễn phí bộ font Vni cơ bản cho máy tính

Các bước Cài đặt font chữ tiếng Việt

Sau khi bạn tải về các bộ font chữ ở bước 1, bạn tiến hành giải nén font để tiến hành cài đặt.

Trong các phiên bản trước của Windows, bạn phải cài đặt font chữ bằng cách truy cập vào menu file trong Control Panel. Tuy nhiên, việc cài đặt font chữ trong Windows 7/ windows 8/ windows 8.1 có thể được thực hiện một cách dễ dàng thông qua menu chuột phải và với thao tác kéo thả. Tất nhiên là bạn vẫn cài đặt theo cách thông thường thông qua Control Panel.

Mẹo: Bạn có thể tìm nhanh thư mục tải về (Download) trên trình duyệt Chrome, Cốc cốc, Firefox bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+J.

Cài nhanh font từ menu chuột phải

Bước 1: Truy cập vào thư mục chứa font mà bạn vừa tải về.

Bước 2: Nhấp đúp vào thư mục font để mở, nếu file bạn tải về là file nén thì tiến hành giản nén file .rar

Bước 3: Trong thư mục có chứa nhiều file font. Bạn cần xác định đúng các loại font bằng cách nhìn thẻ Type và chọn những font có định dạng font File Type.

Như vậy là các bạn đã thực hiện xong việc cài đặt font chữ cho máy tính qua 4 bước rất nhanh chóng từ menu chuột phải.

Lời kết:

Cài Đặt Font Máy Tính, Setup Font Full, Font Tiếng Việt Đầy Cho Máy Tí

Có nhiều bạn mở văn bản hay nhập văn bản bị lỗi Font chữ chính là do máy tính của bạn chưa có loại font chữ mà người đánh ra văn bản đó sử dụng. Việc cần làm lúc này chúng ta phải cài Font chữ đó vào máy tính. Tuy nhiên việc cài Font chữ vào máy tính lại không giống như lúc chúng ta cài đặt các phần mềm thông thường.

Cài đặt font máy tính, setup Font Full, Font tiếng Việt cho Windows 10, 8.1, 7

Trước hết bạn cần có bản Font full, bạn có thể tải bản Font với toàn bộ những kiểu Font phổ biến và đẹp nhất bao gồm: VnTime, Vni, Thư pháp, … Tải

1. Cách 1: Copy trực tiếp vào thư mục Font

Cách này rất đơn giản, không tốn thời gian mà áp dụng được cho mọi loại hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Bước 1:

– Truy cập vào ổ cài windows của bạn, Thông thường là ổ C:– Tìm đến thư mục Windows– Tìm tiếp thư mục Font (đây là nơi lưu hệ thống Font của máy tính)– Đường dẫn thư mục có dạng: C:WindowsFonts

Bước 2: Copy toàn bộ Font bạn muốn cài vào thư mục Font này. Như vậy bạn đã cài xong toàn bộ Font vào máy tính.

Chú ý Do bộ Font Full có thể có một số Font đã có trên hệ thống Font của máy tính, nên khi bạn Copy Font vào trong thư mục Font, hệ thống sẽ thông báo Font đã tồn tại. – Chọn Yes để ghi đè lên Font cũ– Chọn No để bỏ qua Font đang Copy

(Bạn có thể tích chọn vào ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho những Font khác)

2. Cách 2: Cài Font máy tính trực tiếp

Đối với những người sử dụng Windows 10, 8, 7 thì ngoài cách Copy font vào thư mục c:WindowsFonts của máy tính thì còn có thể cài font cho máy tính trực tiếp từ file font. Đây là tính năng mà chỉ có Windows 7, 8 hay Windows 10 trở lên được tích hợp sẵn còn các hệ điều hành như Windows XP, 2000 bạn phải cài Font máy tính bằng cách copy như cách 1 đã nói.

Bước 2: Sau đó nhớ tích vào Do this for all current items để hệ thống chỉ hoi một lần mà thôi và cuối cùng bamasm yes để tiến hành cài đặt toàn bộ Font bao gồm cả cũ lẫn mới.

Quá trình này nhanh hay chậm hoàn toàn tùy thuộc vào số Font mà bạn cài, sau khi cài đặt xong là bạn đã có thể sử dụng được ngay.

Việc cài đặt font máy tính giúp cho bạn có thể đọc được nhiều loại văn bản sử dụng nhiều font chữ khác nhau. Và làm tăng sự lựa chọn cho bản thân trước nhiều loại font chữ làm cho văn bản trở nên phong phú hơn. Nếu như chưa có đầy đủ các loại font co bản cho công việc hiện nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài bộ Font full đầy đủ và hỗ trợ tiếng Việt hoàn toàn.

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết các cài Font trên máy tính với cách cài áp dụng cho hệ điều hành phổ biến như Windows 7, 8 hay Windows 10. Tùy theo phương thức cài Font trên máy tính bạn muốn để có thể dễ dàng cài các Font tiếng việt, Font VNI, Font UTM, hay thậm chí cả các loại font chữ đẹp font thư pháp cũng áp dụng được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-font-full-tieng-viet-vntime-win7-win-8-165n.aspx

Hướng Dẫn Cài Tiếng Việt Và Chplay Cho Nokia X5, Nokia X6

* Nên Cài CH PLay trước

Trên máy ngay ngoài màn hình có ứng dụng tên Appstore các bạn chỉ cần vào ứng dụng đó và tìm kiếm: google play là xuất hiện CH Play sau đó cài đặt là có thể dùng CH Play của google rồi nhé

 * Cài Tiếng Việt cho Nokia X5, X6

Bước 1: Tải và cài đặt các driver này vào máy tính

1, ADB Setup

  https://drive.google.com/file/d/0B0MKgCbUM0itSUhpUklCTFpzWkE/view

2, Minial ADB

 https://androidfilehost.com/?fid=746010030569952951

3, KingRoot

 https://kingroot.net/

Bước 2: Bật USB Debugging theo hướng dẫn

Bước 10: Vào “Morelocale 2” rồi chọn “Custom locale” nhập như hướng dẫn bên dưới Language: vi Country: VN

Rồi “Set”

Bước 11: Mở “Minimal ADB” đã tải ở Bước 1 lên

Bước 12: Gõ adb shell rồi Enter

Bước 13: Kết nối điện thoại với máy tính, để điện thoại và máy tính nhận kết nối

Bước 14: Trong “Minimal ADB” Gõ:  adb shell pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permission.CHANGE_CONFIGURATION rồi Enter là xong máy đã có Tiếng Việt

Trên máy ngay ngoài màn hình có ứng dụng tên Appstore các bạn chỉ cần vào ứng dụng đó và tìm kiếm: google play là xuất hiện CH Play sau đó cài đặt là có thể dùng CH Play của google rồi nhé

* lưu ý : sau khi cài đặt xong nếu bạn khởi động lại điện thoại lên mà không thấy có tiếng việt thì bạn vào ứng dụng morelocale 2 trên điện thoại chọn lại vào tiếng việt là sẽ có tiếng việt bình thường, nếu bạn khôi phục cài đặt gốc điện thoại sẽ mất tiếng việt nên sau khi khôi phục cài đặt gốc bạn cài lại tiếng việt theo các bước trên là được, chỉ cần cài lại tiếng việt và chplay không cần cập nhật điện thoại nữa.

* Cài 4G cho máy

Bước 3: APN, Username và Password, điền vào đây thông số tương ứng với từng nhà mạng đang sử dụng như sau:

– Viettel:

APN : v-internet Username : để trống Password: để trống

– MobileFone:

APN: m-wap Username: mms Password: mms

– VinaPhone:

APN: m3-world Username: mms Password: mms

* lưu ý : sau khi cài đặt xong nếu bạn khởi động lại điện thoại lên mà không thấy có tiếng việt thì bạn vào ứng dụng morelocale 2 trên điện thoại chọn lại vào tiếng việt là sẽ có tiếng việt bình thường, nếu bạn khôi phục cài đặt gốc điện thoại sẽ mất tiếng việt nên sau khi khôi phục cài đặt gốc bạn cài lại tiếng việt theo các bước trên là được, chỉ cần cài lại tiếng việt và chplay không cần cập nhật điện thoại nữa.

Hướng Dẫn 3 Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Mặc dù iPhone đi kèm với một số âm thanh đặc biệt và chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng để làm nhạc chuông, nhưng chính vì lẽ đó mà chúng lại giống với những âm thanh mà người khác cũng đang lựa chọn, và bạn rất khó nhận biết đâu là tiếng đổ chuông điện thoại của mình. Nếu bạn muốn cá nhân hóa điện thoại của mình theo cách mà nhiều người dùng khác không dành thời gian để thực hiện, thì bạn cần phải biết cách sử dụng một bài hát để cài nhạc chuông cho iPhone của mình. Không giống như khi mua nhạc chuông trên iTunes Store, việc làm này hoàn toàn miễn phí. Và không như các nhạc chuông miễn phí khác nhau mà bạn có thể tải xuống, tất cả chúng đều được cá nhân hóa và sử dụng các giai điệu yêu thích của bạn.

Quá trình tạo nhạc chuông iPhone cũng tương đối đơn giản với hầu hết các tác vụ của thiết bị, vì Apple không bao gồm phương thức tích hợp nào để cài đặt các bài hát hiện có của bạn làm nhạc chuông. Bạn sẽ cần sử dụng iTunes trên máy tính của mình và làm theo một vài bước để chuyển đổi các bài hát bạn muốn sang định dạng file đặc biệt, và sau đó đồng bộ hóa với iPhone của mình. Tuy nhiên, một khi bạn đã biết cách làm nhạc chuông iPhone, bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng cho nhiều bài hát và thiết lập nhạc chuông tùy chỉnh cho tất cả các số điện thoại trong danh bạ của mình.

Ghi chú: Các hướng dẫn về cách cài nhạc chuông cho iPhone trong bài viết này áp dụng cho hầu hết các phiên bản iPhone như 5/5S, 6/6S, 7/7 Plus, 8/ 8 Plus … và iTunes 12, 11, 10 và 9.

Nếu bạn không muốn tự mình tìm nhạc mp3 sau đó mất công cắt làm nhạc chuông thì mình xin giới thiệu tới các bạn 1 website tải nhạc chuông miễn phí mình thường xuyên sử dụng tên Nhạc Chuông Net mình thường vào đây tìm các bài nhạc chuông có sẵn đa dạng thể loại chỉ cần 1 nhấp là tải về hoàn toàn miễn phí https://nhacchuong.net

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes Cách tạo nhạc chuông cho điện thoại iPhone bằng iTunes

Để có thể cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes, bạn sẽ cần phải có máy tính, thiết bị mà bạn sẽ sử dụng iTunes và lựa chọn một đoạn nhạc có thời lượng tối đa 30 giây của bất kỳ bài hát nào và xuất file đó ra ở định dạng mà iPhone của bạn có thể hiểu được và nhận làm nhạc chuông.

Bước 2: Từ thư viện nhạc của iTunes, tìm một bài hát mà bạn muốn cài đặt làm nhạc chuông cho iPhone của mình và nhấn vào nó để chọn bài hát.

Bước 3: Nghe thử bài hát và chọn đoạn mà bạn muốn tạo nhạc cho iPhone . Nó có thể là bất kỳ điểm nào trong bài hát. Nên ghi chú lại thời gian bắt đầu và kết thúc để bạn biết mốc thời gian bạn sẽ cài đặt sau đây.

Bước 4: Nhấn chuột phải vào bài hát và lựa chọn Song Info từ Menu thả xuống.

Bước 6: Trong khung Start và Stop, nhập mốc thời gian bạn muốn nhạc chuông bắt đầu và dừng và đảm bảo hộp thoại đã được chọn. Lấy ví dụ, nếu bạn muốn lựa chọn 30 giây đầu tiên của bài hát, chọn 0:00 và 0:30. Nhấn OK sau khi bạn hoàn thành.

Bước 7: Nhấn vào File Menu và chọn Convert, sau đó chuyển đổi sang phiên bản AAC. Sau một lúc, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản mới của bài hát xuất hiện trong Music Library, ngay phía dưới phiên bản gốc hiện tại trên iTunes.

Bước 8: Lựa chọn phiên bản AAC mới của bài hát và sao chép nó vào một vị trí trên máy tính của bạn. Đơn giản bạn chỉ cần kéo nó ra ngoài Desktop hoặc thư mục nào đó.

Bước 10: Tuy nhiên, bài hát gốc vẫn được cài đặt chỉ phát trong 30 giây, do đó bạn cần thiết lập lại điều này. Nhấp chuột phải vào bản nhạc và chọn Thông tin bài hát (Song Info). Trên tab Options, xóa các dấu Start và Stop. Nhấn OK để lưu lại những thay đổi của bạn.

Bước 11: Bây giờ, xác định vị trí file nhạc chuông bạn đã sao chép từ iTunes.

Bước 12: Trên PC, nhấn vào tab View nằm ở đầu thư mục và sau đó đánh dấu File name extensions trên bảng điều khiển Menu ngang. Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac, bấm vào Menu Finder, sau đó chọn Preferences. Trong tùy chọn Finder, đánh dấu Show all filename extensions.

Bước 13: Nhấn vào file bài hát và sau đó, nhấn tiếp lần thứ hai để chỉnh sửa tên tệp. Nhấp vào phần đuôi mở rộng của tên tệp và thay đổi nó từ M4A sang M4R, và nhấn Enter. Nếu được hỏi lại, hãy xác nhận rằng bạn muốn thực hiện thay đổi này.

Đồng bộ nhạc chuông cho iPhone của bạn

Một khi bạn đã cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes thành công, bạn cần đồng bộ nó với iPhone để có thể bắt đầu sử dụng nhạc chuông. Quá trình đồng bộ hóa khá đơn giản.

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB Lightning và sau đó nhấp vào biểu tượng iPhone nằm ở góc trên bên trái của cửa sổ iTunes.

Bước 3: Kéo file nhạc chuông mới từ thư mục trên máy tính của bạn vào trang hiển thị bên phải của cửa sổ trong thư mục Tones. Và bài hát sẽ được đồng bộ hóa với iPhone của bạn ngay lập tức.

Bây giờ, bạn đã tạo nhạc chuông cho iPhone và sao chép nó vào trong thiết bị, bạn có thể định cấu hình điện thoại của mình để cài đặt nhạc chuông cho điện thoại mỗi khi có cuộc gọi đến.

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn.

Bước 2: Nhấn Âm thanh (Sounds & Haptics).

Bước 3: Nhấn Nhạc chuông (Ringtone).

Bước 4: Trong phần nhạc chuông, tìm kiếm và nhấn vào nhạc chuông bạn vừa mới tạo.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone từ iTunes Store

Nếu bạn muốn thêm nhạc chuông vào iPhone trực tiếp ngay trên điện thoại của mình, bạn có thể mua trực tiếp từ cửa hàng iTunes Store.

Bước 1: Nhấn vào App Store trên điện thoại.

Bước 3: Tìm kiếm nhạc chuông mà bạn muốn. Bạn có thể nhấn vào để nghe thử.

Bước 4: Nếu thích, hãy nhấn vào giá tiền của bài nhạc chuông ở phía bên phải và chọn Đặt làm nhạc chuông mặc định (Set as default Ringtone).

Bước 5: Thanh toán.

Bước 1: Tải xuống và thêm bài hát mà bạn định chọn làm nhạc chuông cho thiết bị iPhone của mình.

Bước 2: Mở ứng dụng GarageBand. Nếu chưa cài đặt ứng dụng GarageBand trên thiết bị, bạn có thể tải nó xuống từ App Store.

Bước 3: Trong ứng dụng GarageBand. Thêm vào nhạc chuông của bạn bằng cách vuốt tới Drums trong mục Tracks, nhấn vào Smart Drums.

Bạn hãy nhớ rằng chúng ta nên cắt đoạn hay nhất trong bài hát để làm nhạc chuông của mình.

Bước 10: Khi đã hoàn thành, hãy nhấn vào dấu mũi tên xuống và nhấn chọn My Songs.

Bước 11: Nhấn và giữ vào hình ảnh đại diện của nhạc chuông thì nó sẽ xuất hiện menu như phía bên dưới. Chọn Share.

Hướng Dẫn Cách Tải Pes 2023 Cho Điện Thoại Iphone, Android, Máy Tính

PES – Pro Evolution Soccer là một trong những tựa game bóng đá vô cùng quen thuộc với các game thủ có niềm đam mê với trái bóng tròn. Nếu như trước đây game thủ chỉ có thể hòa mình vào những trận cầu nảy lửa trên máy tính, PC thì giờ đây, với sự xuất hiện của PES phiên bản Mobile, giới gamer đã có thể thoải mái chơi PES ngay trên điện thoại di động của mình mọi lúc mọi nơi, với những trải nghiệm giải trí không hề thua kém với phiên bản máy tính, PC.

Hướng dẫn cách tải PES 2023 cho Android

– Bước 1: Trước hết, bạn cần tải và cài đặt app Appvn về điện thoại Android của mình

– Bước 2: Sau khi tải và cài đặt app Appvn thành công về máy, bạn truy cập vào đường link tải PES 2023 Android: https://appvn.com/android/pes-2023-pro-evolution-soccer/detail?id=jp.konami.pesam

– Bước 4: Nhấn vào nút Download để tải PES 2023 trên Android về máy là xong.

Hướng dẫn cách cách tải PES 2023 Mobile iOS

– Bước 1: Để tải PES 2023 Pro Evolution Soccer iOS, bạn cần fake IP hoặc sử dụng tài khoản ID Apple Mỹ. Khi đã đảm bảo các điều kiện này, từ màn hình chính của iPhone, iPad, bạn mở App Store lên

– Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “PES 2023” trong kho ứng dụng App Store

– Bước 3: Nhấn vào nút Download để tải PES 2023 iOS về máy

Ngoài cách tải PES 2023 Mobile cho iOS trong App Store, bạn có thể mở trình duyệt trên iPhone, iPad lên và truy cập vào link tải PES 2023 trên iOS: https://itunes.apple.com/us/app/pes-2023-pro-evolution-soccer/id1117270703?mt=8.

Hướng dẫn cách tải PES 2023 cho PC, máy tính full crack

– Bước 1: Để tải PES 2023 về máy tính, trước hết bạn cần tải 3 part download game PES 2023 tốc độ cao về máy tính. Bạn có thể tìm 3 part download game này trên các trang chia sẻ link game có rất nhiều.

– Bước 4: Nhấn vào Install và đợi hệ thống tự động tải PES 2023 trên PC. Khi hoàn tất việc tải PES 2023 psp, bạn nhấn vào Finish là xong.

Sau khi tải xong game PES 2023 về máy tính, bạn chỉ cần mở file game đã cài lên là có thể chơi ngay được mà không cần phải thực hiện bước crack game. Lúc này bạn có thể tha hồ trải nghiệm những giây phút giải trí thú vị với những đội bóng siêu mạnh cùng những trận cầu sôi động ngay trên máy tính, laptop của mình.

PES 2023 được đánh giá là phiên bản game bóng đá tốt nhất trong 10 năm qua, với rất nhiều sự đột phá cả về giao diện hình ảnh, gameplay cũng như các tính năng giúp các game thủ có thể trải nghiệm một cách chân thực nhất những trận cầu đỉnh cao của những đội bóng lừng danh ngay trên smartphone của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Font Tiếng Việt Cho Máy Tính, Điện Thoại Nokia, Iphone,Smart Phone,Palm, Symbian trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!