Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Toàn Tập – Bản # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Toàn Tập – Bản Mới Nhất # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Toàn Tập – Bản được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics toàn tập – Bản mới nhất

Thường thì các bài hướng dẫn cài đặt khác chỉ có một phần, là cài đặt code Google Analytics.

Trong bài này, ngoài phần cài đặt code Google Analytics, tớ sẽ bổ sung thêm phần cài đặt nâng cao cho GA của bạn!

Tớ sẽ viết về 2 phần.

Một là: Cài đặt code Google Analytics (cơ bản).

Và phần hai là: Các cài đặt nâng cao trong menu Admin để chính xác hóa và tối ưu hóa số liệu.

1. Hướng dẫn cài đặt Google Analytics

Các bước cài đặt Google Analytics diễn ra theo trình tự như sau:

Đăng ký Google Analytics

Nhúng Google Analytics vào website

Kiểm tra code Google Analytics

Bước 1: Đăng ký Google Analytics

Để đăng ký Google Analytics, bạn truy cập vào trang chủ Google Analytics. Nhấn vào nút Access Google Analytics. Đăng nhập vào bằng Gmail của bạn. (Nếu chưa có thì tạo lấy một cái).

Cách tạo Google Analytics:

Bạn sẽ gặp một màn hình như thế này:

Như ở ví dụ trước, mình sẽ nhập:

– Tên Account level là: Blog cá nhân – Tên Property: Cao Minh Blog

Phần website URL bạn lưu ý phải nhập chính xác địa chỉ trang web. Phân biệt giữa http:// và https://, có www hay không. Cẩn thận thì xem có dấu gạch chéo (dấu “/”) ở cuối hay không? Chọn lĩnh vực mà website bạn đang hoạt động

Sau đó bấm Get tracking ID, chấp nhận điều khoản của Google là bạn hoàn thành bước đăng ký Google Analytics

Đối với các bạn đã có tài khoản từ trước, để thêm website vào Google Analytics, bạn làm như sau:

Sau đó bạn sẽ được đưa đến màn hình giống hệt như tớ post ở đầu bài.

Làm theo các bước như trên là bạn đã hoàn thành việc thêm website vào Google Analytics

Bước 2: Thêm tracking code vào website

– Lấy tracking code:

Để lấy tracking code, các bạn làm như sau:

Vào Admin. Dưới mục Property chọn phần Tracking Info. Tiếp đó nhấn vào Tracking code. Giao diện trông sẽ như thế này:

Copy lại đoạn code để chuẩn bị cho bước tiếp theo

Kiến thức bổ sung:

Q: ID tài khoản Google Analytics là gì?

A: Đối với mỗi một Property mới được tạo ra, Google Analytics sẽ cấp cho bạn một ID tracking code. ID tài khoản Google Analytics có dạng: UA-000000-01

Trong hình ảnh trên thì ID tài khoản Google Analytics của tớ là: UA-53863460-1

Bộ số đầu tiên: 53863460 là số tài khoản Google Analytics của tớ

Bộ số thứ 2 (đằng sau dấu gạch ngang), số 1, chỉ số thứ tự của property liên kết với account – Xem lại kiến thức tổng quan Google Analytics

Nghĩa là:

Đối với một Account, mình tạo nhiều Property, thì tất cả các Property đó đều chung bộ số đầu tiên, số đằng sau dấu gạch chỉ số thứ tự được tạo của Property đó.

ID tài khoản Google Analytics, tiếng Anh là Tracking ID được in đậm và viết RẤT TO ở ngay tên phần Property (Xem hình trên)

– Thêm tracking code vào website

Như mình đã giới thiệu ở bài trước, Google Analytics đo đạc và lấy thông tin từ website của bạn thông qua một đoạn mã Javascript (còn gọi là Mã theo dõi). Đó chính là đoạn mã bạn vừa copy.

Việc bây giờ là thêm đoạn mã này vào đầu tất cả các trang trên website của bạn.

Chúng ta tư duy như sau:

Để thêm đoạn mã này vào đầu tất cả các trang trên website, chúng ta sẽ cài Google Analytics code vào nơi mà bất cứ trang con nào cũng phải load. Và, có 2 chỗ mà trang con nào cũng có là Header và Footer

Vì vậy chúng ta chèn đoạn code này vào Footer hoặc Header đều được.

Tư duy tiếp, khi một người vào website của ta, trang web sẽ được tải từ trên xuống dưới. Header sẽ được tải đầu tiên, Footer được tải cuối cùng.

Nếu mà thêm vào footer thì nhỡ trang web chưa kịp load hết, footer chưa kịp load hết mà người ta đã bỏ đi rồi, vậy thì mình sẽ không đo được traffic đó.

Vì vậy nên ta cài Google Analytics code vào header là hợp lí.

– Cách cài đặt Google Analytics code vào header:

Tùy thuộc vào nền tảng web mà bạn xây dựng trên mà có từng cách khác nhau. Dành chút thời gian tìm kiếm trên Google thì các cách “thêm code vào header” rất nhiều.

Ở trong bài này mình sẽ chỉ hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics vào WordPress

Đối với WordPress, bạn có thể edit trực tiếp luôn vào code của theme. Cách này hơi phức tạp và nguy hiểm cho người không biết gì về code.

Một cách mình recommend là dùng plugin “Insert Headers and Footers“. Rất nhanh chóng và tiện lợi.

Mình khuyên các bạn nên dùng plugin để cài đặt Google Analytics cho WordPress vì có hai lợi ích:

An toàn, tiện lợi, nhanh chóng, khả năng sai sót nhầm lẫn ít.

Dễ quản lí. Về sau bạn cần edit hoặc thêm những loại code mới thì chúng đều nằm chung một chỗ, không phải lo tìm lại mất công

Để cài đặt plugin này, bạn làm như sau:

Khi đã cài đặt xong plugin, các bạn cài code Google Analytics vào header bằng cách:

Tại mục Scripts in Header, bạn dán đoạn code JavaScript lấy từ tài khoản Google Analytics về

Sau đó nhấn Save!

Vậy là bạn đã cài đặt Google Analytics trên website WordPress của mình thành công rồi đó. Sau 18-24 tiếng là report của bạn bắt đầu có những số liệu đầu tiên ^^

Đối với các CMS khác ngoài WordPress, bạn chèn đoạn code

Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Cho Website

Với một công ty như Chí Doanh, chúng tôi thường thấy nhiều khách hàng sở hữu website cao cấp nhưng không cài đặt Google Analytics. Việc này làm họ không biết được khách hàng đang làm gì, muốn gì ở website họ.

Google Analytics là một công cụ phân tích website do Google cung cấp. Đây là công cụ mạnh và hiệu quả nhất mà bất cứ người làm SEO hoặc quản trị website cần phải có.

Bài viết này hướng dẫn bước cơ bản để cài đặt Google Analytics. Google cung cấp hướng dẫn cài đặt cơ bản khá tốt, nhưng nếu kết hợp một vài hướng dẫn cộng với lời khuyên của Chí Doanh bạn sẽ làm việc này dễ dàng hơn nữa.

Bước 1: Bạn có thể chỉnh sửa website?

Bạn cần phải chỉnh sửa website để cài đặt được đoạn script do Google Analytics cung cấp. Nếu không chỉnh sửa được website thì không thể cài Google Analytics.

Nếu không chỉnh sửa được websitem bạn nên:

a) Tìm lại thông tin truy cập vào hệ thống quản trị nội dung CMS của website hoặc tài khoản FTP.

b) Thiết kế website lại dựa trên một nền tảng mở để thân thiện và dễ chỉnh sửa (ví dụ như WordPress hay joomla)

Bước 2: Tạo đoạn script theo dõi

Bạn có thể dùng một tài khoản để truy cập vào tất cả dịch vụ Google cho nên việc thiết lập tài khoản Google Analytics khá dễ dàng. Truy cập vào chúng tôi Nhấn “Sign in” ở phía trên bên phải của trang, sau đó điền thông tin tài khỏan Google vào.

Nếu lần đầu tiên sử dụng Google Analytic thì bạn sẽ phải thông qua một bước thiết lập tài khoản, điền một số thông tin cơ bản rồi nhấn chấp nhận điều khoản dịch vụ Google

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang phát sinh ID theo dõi, hãy cung cấp 1 đoạn script để nhúng vào website.

Nếu không chắc về thông tin cung cấp ban đầu thì bạn có thể quay lại mục Cài đặt thuộc tính để thiết lập lại thông tin website. Lưu ý, nếu phần này đã được chỉnh sửa, script sẽ thay đổi và bạn cần thay đổi lại đoạn script trên site.

Bây giờ sau khi đã cấu hình các thẻ cơ bản. Script đã sẵn sàng cài đặt trên website.

Bước 3: Cài đặt script vào website

Khi đã hoàn thành việc cài đặt thông tin và nhận được srcipt, bạn sao chép script chèn vào website. Script nên để ở phía trên cùng trang, trước thẻ. Một vài hệ thống quản trị nội dung mở ( như blogspot hay WordPress v.v) cung cấp công cụ có sẵn để chèn script mà không cần can thiệp vào code.

Xong! theo dõi cơ bản đã được cài đặt trên website. Thường có sự chậm trễ trong báo cáo Google Analytics, đôi khi một vài giờ, đôi khi cả một ngày. Để thấy được lưu lượng truy cập website ngay lập tức, hãy kiểm tra mục “Thời gian thực” để theo dõi theo dõi việc phân tích lưu lượng truy cập ngay tại thời điểm đó.

Để kiểm tra chắc chắn rằng script đã được cài đặt trên toàn website, bạn nên sử dụng công cụ chúng tôi để kiểm tra.

Tải Kompozer Phiên Bản Mới Nhất 2022 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Kompozer là gì?

Tải KompZer là một chương trình mã nguồn mở để chỉnh sửa các tài liệu web HTML. Phần mềm này dựa trên phần mềm đi trước là Nvu, nó có nhiều cải tiếng và sửa các lỗi của Nvu.

KompoZer được thiết kế để bạn có thể sử dụng cho dù bạn là người dùng thông thường hay chuyên gia. Với KompoZer, bạn có thể dễ dàng tạo một trang web chuyên nghiệp, hấp dẫn mà không cần lệnh và mã HTML.

Kompozer có đầy đủ các tính năng như một ứng dụng thiết kế web chuyên nghiệp, dễ sử dụng và tương thích với Unicode UTF-8 – không kém gì các trình soạn thảo web thương mại khác như Microsoft FrontPage hoặc Adobe DreamWeaver. Ngoài phiên bản chạy trên Windows, Komposer còn có nhiều phiên bản khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên cả Linux và Mac OS.

Theo Wikipedia: ” KompoZer là trình soạn thảo HTML WYSIWYG mã nguồn mở đã ngừng sử dụng dựa trên trình soạn thảo Nvu, bản thân nó có nguồn gốc từ thành phần Trình soạn thảo của Bộ ứng dụng Mozilla. KompoZer đã được chia rẽ như một dự án hướng đến cộng đồng với sự phát triển được điều phối thông qua Sourceforge”.

Tính năng nổi bật của Kompozer

Quản trị web dễ dàng

Bạn không cần phải chi bất kỳ khoản tiền chương trình nào để tạo và chỉnh sửa trang web của riêng mình, bao gồm cả chỉnh sửa CSS mạnh mẽ và dễ sử dụng.

Đây là một hệ thống tác giả web hoàn chỉnh kết hợp quản lý tệp trên trang web và khả năng sử dụng WYSIWYG để chỉnh sửa các trang web dễ dàng được tìm thấy trong Microsoft Front Page, Adobe Dreamweaver và các chương trình nâng cao khác.

KompoZer được thiết kế để dễ sử dụng, rất lý tưởng cho những người có ít kiến ​​thức về CNTT, nhưng vẫn có thể tạo một trang web với giao diện bắt mắt, chuyên nghiệp và đầy đủ chức năng.

Công nghệ đáng tin cậy

Công cụ chính của Komozer dựa trên Mozilla là Gecko, một công cụ KTI rất nhanh, đáng tin cậy và tiêu chuẩn, được hỗ trợ hàng ngày bởi một nhóm lớn các nhà phát triển.

Là công cụ hỗ trợ rất tốt cho XML, CSS và JavaScript. Cấu trúc dựa trên XUL của nó làm cho nó trở thành công cụ chỉnh sửa toàn diện nhất.

Kompozer là một công cụ độc lập, nhỏ và nhanh chóng.

Bằng cách kết hợp các tệp kiểm soát FTP, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web và chỉnh sửa trang web và truy cập trực tiếp vào tệp in.

Tạo mã HTML đáng tin cậy hoạt động trong hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay.

Chuyển đổi giữa chế độ chỉnh sửa WYSIWYG và HTML khi sử dụng tab.

Chỉnh sửa thẻ để tạo nhiều hơn một trang một cách nhanh chóng.

Tăng cường bảng, mẫu, định dạng.

Quản lý trang web chuyên nghiệp bằng FTP

Đối với tất cả các trang web bạn chỉ định trong ‘Cài đặt xuất bản’ (Setting Publishing) sẽ có thể được duyệt trong thanh bên. Người dùng có thể xem toàn bộ trang web của họ dưới dạng cây – hoặc dưới dạng thư mục, lọc tệp và hiển thị tất cả các tệp hoặc chỉ hiển thị các tài liệu HTML hoặc tệp hình ảnh. Vùng trình duyệt cho phép hiển thị kích thước của mỗi tệp và ngày sửa đổi cuối cùng.

Chọn một bảng màu mới

Chương trình có bộ chọn màu nâng cao, cho phép bạn điều chỉnh màu sắc và độ sáng.

Thanh tab

Một trong những tính năng tuyệt vời của Mozilla Firefox đã có sẵn trên KompoZer! Có một cửa sổ trên màn hình và bạn có thể chỉnh sửa nhiều tài liệu cùng một lúc.

Trình chỉnh sửa CSS

Dễ dàng tạo và quản lý ‘Stylesheets’. Bạn có thể xem trước các cài đặt áp dụng cho tài liệu bạn đang chỉnh sửa.

Thanh công cụ tùy chỉnh

Chỉ cần cấu hình bảng điều khiển và chỉ định các phím cần thiết / mong muốn.

Các hình thức

Dấu trang Cleaner

CompoZer có một số công cụ loại bỏ nhàm chán nhất kết hợp với W3C HTML.

XFN

Xem thông tin dễ dàng của XHTML Friends Networks.

Kiểm tra chính tả tự động

Kết hợp trình kiểm tra chính tả để đảm bảo bạn viết đúng chính tả trong toàn bộ trang web.

Đừng bỏ lỡ: Tải Adobe Lightroom CC 2017 Full Crack Thành Công 100%

Yêu cầu cấu hình

Hệ điều hành: Windows Vista / XP / 7/8 / 8.1 / 10

Bộ nhớ (RAM): Khoảng trên 1 GB RAM.

Dung lượng đĩa cứng: Khoảng trên 50 MB dung lượng trống.

Bộ xử lý: Bộ xử lý tối thiểu là Intel Dual Core hoặc cao hơn.

Link tải Kompozer

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tai Kompozer theo Link tải ở trên.

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn giải nén File và chạy file ‘Setup’ để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp chọn ‘Install’ và chờ quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 4: Nhấn ‘Finish’ để kết thúc quá trình cài đặt.

Bước 5: Vào Kompozer và trải nghiệm thôi.

Hướng dẫn chi tiết

Lời kết

Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo!

Ứng dụng hữu ích khác:

Download Cheat Engine 7.0 Mới Nhất 2020+ Hướng Dẫn Cài Đặt

Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Fplus Phiên Bản Mới Nhất

Truy cập vào trang Fplus để tải phần mềm về máy tính.

Yêu cầu .net 4.0 : Download Microsoft .NET Framework 4.0. Với winxp vui lòng cài WIC trước khi cài .NET Tải WIC, Khắc phục lỗi HRESULT: 0xc8000222 khi cài .NET

Tính năng của phần mềm Fplus

Đăng tin lên nhóm Facebook

Chia sẻ bài viết, ảnh, album, video, page, event…

Đăng trực tiếp giả lập nhiều ảnh

Đăng trực tiếp giả lập link website, link bài viết facebook

Đăng trực tiếp giả lập status

Đăng sản phẩm vào nhóm bán hàng

Đăng API ảnh, status, Video

Đăng và chia sẻ bài viết facebook qua API

Đăng nhóm sử dụng token

Chia sẻ bài viết, ảnh, album, video, page, event lên tường bạn bè

Backup ảnh bạn bè vượt checkpoint

Hủy kết bạn

Lấy bài từ page hoặc profile khác đăng lên tường

Hủy kết bạn hàng loạt (Tab đăng tường bạn bè)

Backup ảnh bạn bè vượt checkpoint hình ảnh (Tab đăng tường bạn bè)

Hủy kết bạn hàng loạt (Tab đăng tường bạn bè)

Kết bạn từ file uid hoặc từ gợi ý facebook

Hủy các yêu cầu kết bạn đã gửi

Tự động xác nhận kết bạn

Quét email sđt từ website diễn đàn

Quét email sđt từ website, diễn đàn

Lấy bài viết từ page khác đăng lên page bạn quản lí

Chia sẻ bài viết, ảnh, album, video… lên page khác

Đăng trực tiếp giả lập nhiều ảnh lên page khác

Đăng trực tiếp giả lập status, link website, link bài viết facebook lên page

Đăng API ảnh, status, link website lên page khác

Mời tất cả bạn bè like page của bạn

Tag thành viên group, bạn bè vào bài đăng

FPlus Token & Cookie (Sử dụng nhiều Acc luân phiên, cùng lúc hỗ trợ reset Dcom)

Lấy token & cookie

Check token & cookie

Lấy cookie từ token

Đăng nhóm

Đăng tường bạn bè

Comment tường bạn bè

Comment group

Comment page

Join nhóm

Add friend

Invite like page

Gửi tin nhắn

Invite 1 friend to all group

Invite all friend to group

Join & accept group

Gửi tin nhắn cho bạn bè

Accept friend request

Gửi tin nhắn kèm ảnh theo file uid

Gửi tin theo danh sách bạn bè của 1 uid

Gửi tin theo danh sách thành viên nhóm

Gia nhập nhóm

Gửi yêu cầu gia nhập nhóm từ uid, theo từ khóa

Gia nhập nhóm có số thành viên lớn hơn x

Hỗ trợ gia nhập nhóm, mời nick của bạn vào các nhóm rao vặt

Tự động rời nhóm phải duyệt và có ít thành viên

Block admins của nhóm

Tham gia và xác nhận tham gia nhóm

Mời 1 hoặc nhiều bạn bè vào tất cả các nhóm của bạn

Mời tất cả bạn bè vào 1 nhóm của bạn

Mời bạn bè tham gia event

Join và xác nhận join nhóm

Xác nhận tất cả yêu cầu gia nhập nhóm

Mời bạn bè xem video LiveStream

Tìm UID nâng cao Graph Search

Tìm kiếm uid khách hàng mục tiêu theo nhiều điều kiện như nơi ở, giới tính, tuổi, hôn nhân, đã xem phim, đã đọc sách, đã like, là thành viên của nhóm, đã đến, bạn chung, đang làm ở, đã tốt nghiệp…

Tìm UID người đã like page

Tìm ID nhóm có số lượng thành viên lớn hơn x

Tìm ID nhóm và page nâng cao

Tìm UID

Tìm uid bạn bè của 1 người nào đó

Tìm uid thành viên nhóm

Tìm uid người đã like bài viết

Tìm uid người đã like bài viết

Tìm uid người đã like các bài trong Page

Tìm uid người đã like Page

Tìm uid người tham gia event

Tìm id page, group theo từ khóa

Quét email sđt public từ UID

Quét UID từ email sđt

Lọc UID nâng cao với các thông tin: số bạn, số người follow, ngày đăng bài…

FPlus đăng tin Tab

Chia sẻ đăng nhóm nhiều nick sử dụng tab

Comment up tin nhiều nick sử dụng tab

Đăng bài lên nhiều tường cá nhân + page

Lấy bài từ page, profile về trang cá nhân + page

Copy album ảnh từ page, profile khác

Hỗ trợ vượt checkpoint hình ảnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Toàn Tập – Bản trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!