Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Cách Vẽ Lại Logo Bằng Illustrator # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Vẽ Lại Logo Bằng Illustrator được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu nói phần mềm adobe illustrator là một công cụ mạnh mẽ giúp cho anh chị có thêm hỗ trợ khi muốn thiết kế một sản phẩm nào đó mà đối với những người tự học phần mềm này tại nhà thì việc vẽ lại logo của những nhãn hàng giúp cho mọi người có thể luyện tay nghề cũng như làm quen với các công cụ trên AI.

Hướng dẫn cách vẽ lại logo bằng illustrator

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn vẽ logo của twitter.

Bước 3: Cố định ảnh.

Vì sao phải cố định ảnh lại? Trong quá trình vẽ, chúng ta cần co kéo ảnh, di chuyển màn hình nhiều lần để vẽ, vì vậy mà ảnh cứ bị trật ra khỏi nét vẽ trước đó, làm cho việc đồ lại rất vất vả và tốn thời gian.

Bước đầu, anh(chị) chọn biểu tượng layer bên thanh công cụ phải hoặc nhấn F7 trên bàn phím để kích hoạt công cụ. Tiếp đó, anh(chị) tạo 1 layer mới bằng cách ấn chọn biểu tượng mà mũi tên chỉ, sau đó ấn vào ô cạnh layer 1 để khóa lại. Cuối cùng chọn layer 2 bên trên để vẽ.

Bước 4: Vẽ lại Logo

Anh(chị) chọn biểu tượng công cụ pen tool

Chọn hai ô giống như hình dưới nếu anh(chị) muốn bỏ màu khi vẽ.

Trong lúc vẽ, có những phần chi tiết cần phóng to, thu nhỏ anh(chị) có thể áp dụng các phím tắt sau:

Ctrl + : Phóng to trang giấy.

Ctrl – : Thu nhỏ trang giấy.

Ctrl 0 : Trang giấy vừa đủ trên màn hình.

Dấu cách: Dùng để di chuyển trang giấy.

Tiếp tục như vậy đến khi kết thúc việc vẽ mỏ chim.

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành việc vẽ cánh.

Bước 5: Xem kết quả.

Qua phần hướng dẫn của mình, anh(chị) có thể tìm một số logo khác để luyện tập thêm. Mình có một vài lưu ý nhỏ để việc thực hành tiến bộ nhanh hơn:

Không nên sử dụng quá nhiều điểm neo trên 1 đường cong.

Xác định rõ đường cong và mạnh dạn vẽ những đường cong lớn.

Nếu sau khi vẽ xong đường vẫn k nuột, anh(chị) có thể sử dụng công cụ smooth tool (có tác dụng làm nuột nà các đường).

Vẽ Mẫu Logo Thương Hiệu Bằng Illustrator Cs6

Ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn vẽ logo thương hiệu với phần mềm tuyệt vời illustrator. Hẳn là ai đam mê và hứng thú với đồ họa thì đây chính là nơi cung cấp cho các bạn tài liệu học illustrator với những bài tập thực hành hiệu quả.

Bước 1: Bạn sử dụng công cụ Ellipse tool (L), nhấn giữ phím shift để vẽ hình tròn.

Bước 2: Bạn đặt thước như hình vẽ dưới, Vào View chọn Rules/show rules để bật thước nếu như chưa có.

Bạn chọn vào hình tròn thứ 1 sau đây nhấn ctrl+C, ctr+F để copy thêm một hình tròn khác, kéo dịch chuyển xuống dưới và thu nhỏ như hình dưới

Bước 3: Chọn hình tròn 2 sau đó nhấn ctrl+C, Ctr+F để nhân bản hình tròn thứ 2 ta được hình tròn 3. Tiếp đó sử dụng công cụ Rotate tool (R), chọn giữ 1 điểm như hình vẽ sau đó tiến hành xoay hình tròn thứ 3.

Bước 4: Ta kéo tô hình tròn 3 và làm như bên dưới

Bước 5: Tiếp tục nhân bản hình tròn 3, nhấn ctrl+C, Crl+F giữ điểm như hình bên dưới và xoay

Thu nhỏ hình tròn thứ 4 và cắt hình tròn thứ 1 như hình vẽ dưới

kéo hình tròn thứ 4 phóng to như hình vẽ

 Video chi tiết

Tin tức khác:

  Đào tạo làm web

  Học thiết kế web

  Học quản trị web

Hướng Dẫn Vẽ Que Diêm Bằng Illustrator

Tài liệu hướng dẫn học illustrator

Bước 1: Bạn mở file với kích thước tùy ý dùng công cụ Rectangle Tool và tô màu đen. Vẽ như hình dưới và đổ màu Gradient như hình vẽ

Tiếp tục sao chép hình chữ nhật này thêm một lần nữa và đổ màu như hình dưới

Chọn 2 hình chữ nhật này sau đó bạn vào object/Blend như hình dưới  để có sự pha trộn màu phù hợp:

Bước 2: Tạo thêm 1 hình chữ nhật có chiều rộng tương tự. Chọn chế độ màu là Gradient và opacity bằng 0%

Bước 3: Tạo ra một hình chữ nhật chiều cao bằng một vài điểm của Gradient giống như hình chữ nhật trong suốt.

Chọn 2 hình chữ nhật vừa tạo ở lớp trên tiếp tục vào Object/blend để trộn màu

Bước 4: Bạn dùng công cụ Elipse. Tạo ra 1 vòng tròn trung tâm như hình dưới

Bước 5: Dùng công cụ Derect selection Tool (A)  và kéo vòng tròn như hình dưới bằng Pen Tool

Bước 6: Tô màu Gradient từ tâm nâu đen sang màu sáng của nó

Bước 7: Sao chép và dán lên trên và tô màu đen. Dùng công cụ Pen tạo ra những nơi thanh diêm bị đốt cháy

Bước 9: Sử dụng công cụ Elipse Tool tạo 1 vòng tròn sau đấy dùng Derect Selection Tool để làm như hình dưới

Kết quả ta sẽ được hình như thế này

Tin tức khác:

+ Học thiết kế web với wordpress

+ Khóa học thiết kế web cho sinh viên

+ Khóa học thiết kế web cho người đi làm 

Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Bằng Illustrator

Trong xã hội hiện đại, logo xuất hiện ở khắp mọi nơi từ trang phục, túi xách, đồng hồ tới bình nước… Về cơ bản, logo là tên hay biểu trưng thương hiệu mà một nhãn hàng hoặc công ty tạo ra nhằm giúp khách hàng dễ nhận biết. Một trong những phần mềm thiết kế logo phổ biến nhất hiện giờ là Adobe Illustrator. Đúng như tên gọi, nó là mặt hàng của hãng Adobe danh tiếng. Tuy nhiên, trước khi học cách tạo logo bằng AI , chúng ta nên biết những yếu tố nào tạo ra một logo chuẩn.

Thiết kế logo bằng Adobe Illustrator

Yếu tố tạo nên logo chuẩn

Bí quyết tạo logo ấn tượng

1. Độc lập logotype và logomark

2. Đơn giản nhất có thể

3. Nghĩ tới cách dùng nó

Tại sao nên dùng Adobe Illustrator thiết kế logo?

Các bước tạo logo

1. Nghiên cứu

2. Thấu hiểu nhiệm vụ

3. Phác thảo trên giấy

4. Dùng Adobe Illustrator

5. Trình bày, sửa đổi, xuất bản

Hướng dẫn tạo logo bằng Adobe Illustrator

Công cụ Shape

Công cụ Pen

Công cụ Line

Công cụ Type

Công cụ Create Outline

Công cụ Shape Builder

Pathfinder

Công cụ Color

Lưu lại các phiên bản thiết kế

Yếu tố tạo nên logo chuẩn

Hiểu đơn giản, logo là một yếu tố đồ họa tượng trưng cho văn hóa hay thương hiệu nổi bật của công ty. Phần lớn logo đều kể cả 2 nhân tố: logotype và logomark.

Logotype là cách sắp đặt từ, cụm từ trong logo. Hầu hết logotype đều được cách điệu theo nhiều kiểu khác nhau, nhưng có các kiểu hoàn toàn sao y bản gốc, cho dù được thiết kế thủ công. Chất lượng của logotype bộc lộ bản chất thương hiệu cùng thông điệp hãng sản xuất muốn gửi gắm tới khách hàng.

Ví dụ: Logo Nike được tạo thành bởi hai yếu tố riêng biệt: dấu biểu trưng hất lên mạnh mẽ và tên thương hiệu. Dấu biểu trưng là logomark, Nike là logotype.

Chúng đại diện cho điều gì? Logomark đại diện cho đôi cánh của Nike, chính là đôi cánh tượng nữ thần thắng cuộc của Hy Lạp. Biểu tượng hất lên mạnh mẽ này còn thể hiện mục đích mặt hàng Nike hướng tới: tốc độ, sự uyển chuyển, sức mạnh, nhanh nhẹn hoặc giống như khuôn mặt đứa trẻ thổi bay đối thủ trên sân bóng.

Logotype “NIKE” cách điệu viết in hoa toàn bộ khẳng định sự tự tin và khí chất của thương hiệu.

Tuy nhiên, một số nhãn hiệu chỉ lựa chọn một trong hai yếu tố. Ví dụ: Apple và Twitter chọn logomark, trong lúc Canon chỉ dùng logotype. FedEx cũng chỉ dùng logotype nhưng thú vị hơn bằng cách tạo một phím mũi tên ở chính giữa chữ E và x.

Bí quyết tạo logo ấn tượng 1. Độc lập logotype và logomark

Logotype và logomark có vai trò quảng bá thương hiệu quan trọng như nhau. Chúng cũng đều có thể đứng cạnh nhau hoặc một mình.

Hãy nghĩ thật kỹ về nó, so sánh các nhãn hiệu cùng lĩnh vực khác. Mọi logo tốt nhất đều bộc lộ bản chất thực thụ của sản phẩm.

Một số logo nổi bật không cần bất kỳ thông điệp nào:

2. Đơn giản nhất cũng có thể

Hãy nhìn vào bộ sưu tập logo nổi tiếng. Bạn sẽ thấy đa số chúng tương đối đơn giản. Bạn không cần phải tô quá nhiều màu sắc, gradient, vô số đường nét hay hình khối quá phức tạp…

3. Nghĩ tới cách sử dụng nó

Nó nằm nhỏ xíu bên góc tòa nhà, trên mũ, trên chiếc bánh, trên màn hình hay ở một địa điểm nào khác? Logo của bạn càng đơn giản, càng dễ thích hợp mọi vị trí mà không lo bị lãng quên hay rớt vào cảnh bị khách hàng gỡ bỏ vì không hợp gu của họ.

Tại sao nên dùng Adobe Illustrator thiết kế logo?

Thiết kế logo bằng Adobe Illustrator là chọn lựa sáng dạ bởi nhiều lí do. Nổi bật nhất là đồ họa vector. Nói một cách đơn giản, vector cho phép bạn vẽ bằng cách dùng toán học. Đừng lo lắng, bạn chẳng cần biết sin là gì hay định vị đường cong bezier như thế nào đâu. Phần mềm này tự động tính toán tất cả cho bạn.

Bạn chỉ cần hiểu được khi thiết kế bằng đồ họa vector, mọi phần tử đều chính xác và bạn có thể tinh chỉnh lại kích cỡ mà không giảm chất lượng hay mất chi tiết. Một ảnh vector cũng có thể nhỏ như một card chỉ mục, hoặc phóng to như kích cỡ một mặt tòa nhà nhưng vẫn không hề bị nhòe nét.

Độ chính xác toán học này giúp nhà thiết kế khống chế hoàn toàn tác phẩm từ độ đậm nét của đường thẳng, đường cong hoàn hảo, góc bo tròn, chỉnh sửa kiểu chữ…

Các bước tạo logo

Không có quy trình tạo logo chuẩn. Một số nhà thiết kế thường tạo ngay pixel, phác thảo trên giấy trước hoặc dùng black magic để hoàn thành tác phẩm nhanh.

Dù chọn lựa cách nào, hãy luôn theo dấu sát sao công việc, gắn nhãn các layer và ghi nhớ thông điệp nhãn hiệu trong đầu.

1. Nghiên cứu 2. Thấu hiểu trọng trách

Nếu thiết kế logo cho người khác, hãy chuyện trò với họ để hiểu điều họ muốn đạt được. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng cả 2 đều đã có chung ý tưởng về sản phẩm.

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu công việc, hãy đặt những câu hỏi như khách hàng có muốn xuất logo dưới nhiều định dạng không? Họ muốn logo đa kích cỡ để sử dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau? Bạn sẵn sàng sửa đổi bao nhiêu lần? Thời hạn bao lâu?….

Ngoài công tác chuẩn bị, để công đoạn thiết kế logo mượt mà và thành công, bạn cần hiểu thương hiệu: Công ty cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì? Ai là khách hàng mục tiêu? Đối thủ cạnh tranh của họ?

Nếu tự thiết kế logo, hãy đảm bảo bạn đã có ý tưởng rõ rệt về những câu hỏi đối tác. Hãy nghĩ tới màu sắc, thẩm mỹ, “hồn” của logo… – mọi thứ nội dung khách hàng nên truyền tải cho bạn hoặc bạn sẽ cần phải tự mình nghĩ ra.

3. Phác thảo trên giấy

Nếu Adobe Illustrator hay phần mềm thiết kế khác khiến bạn bối rối, hãy bắt đầu phác thảo trên giấy trước. Vẽ trên giấy trắng có thể ít áp lực hơn màn hình đen. Đừng ngần ngại vẽ ra giấy hết các ý tưởng của bạn. Càng nhiều chọn lựa càng tốt, đặc biệt là khi bạn đang làm nó cho đối tác.

4. Dùng Adobe Illustrator

Giờ đã tới lúc khởi tạo và tinh chỉnh thiết kế đó trong Illustrator.

5. Trình bày, sửa đổi, xuất bản

Bước cuối cùng là trình bày tác phẩm với đối tác, chỉnh sửa theo đòi hỏi của họ và xuất mặt hàng cuối cùng theo thỏa thuận. Logo này có thể trở thành một phần giá trị trong giấy tờ cá nhân và chắc chắn bạn luôn muốn chúng thể hiện đẳng cấp thiết kế bài bản của mình. Tốt nhất, bạn nên có nhiều nhất từ 3 tới 5 lựa chọn tuyệt nhất dành cho khách hàng.

Hướng dẫn tạo logo bằng Adobe Illustrator

Lúc đầu, Adobe Illustrator cũng đều có thể khiến bạn choáng ngợp bởi quá độ bảng điều khiển, thế nhưng, khi đã quen cách dùng, bạn tha hồ sáng tạo tác phẩm với vô số lựa chọn hữu ích.

Video hướng dẫn chi tiết cách tạo logo bằng ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp Adobe Illustrator:

Nếu vừa bước chân vào con đường thiết kế, bắt đầu cùng Adobe Illustrator là lựa chọn rất là khôn ngoan bởi ứng dụng cung cấp nhiều công cụ tạo khối, kiểu chữ logo đẹp tuyệt vời.

Công cụ Shape

Sử dụng phím tắt M hoặc nhấp vào công cụ Shape trong Menu Tool, bạn có thể tạo hình chữ nhật, hình chữ nhật bo tròn góc, hình tròn, đa giác, ngôi sao.

Công cụ Pen

Pen là một trong những những công cụ khó dùng của Adobe Illustrator . Tuy nhiên, nó là chọn lựa tạo khối tự do lý tưởng. Bạn có thể mở nhanh nó bằng phím P .

Công cụ Line

Thêm đường nét mảnh hoặc dày vào bản thiết kế bằng Line Segment (phím tắt ). Nó có tác dụng điều chỉnh kích cỡ nét vẽ của bạn.

Công cụ Type

Type Tool không những cho phép bạn chọn kiểu chữ mà còn chỉnh cả khoảng cách giữa các chữ cái và khoảng cách dòng.

Công cụ Create Outline

Chỉ sử dụng công cụ này khi bạn chắc chắn định dạng văn bản chính xác như ý muốn hoặc đang sẵn có ý định di chuyển từ chữ cái. Tạo đường bao ngoài cùng nghĩa bạn không thể chỉnh sửa chữ kia được nữa.

Tuy nhiên, việc chia sẻ logotype với những người không có font chữ bạn đã dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để tinh chỉnh kích thước, di chuyển chữ cái đến gần hoặc xa nhau hơn mà không cần truy cập bảng Character.

Công cụ Shape Builder

Nếu muốn thiết kế logo thoải mái, thì hãy sử dụng ngay Shape Builder (Shift + N). Nó cấp phép người sử dụng kết hợp linh hoạt các khối hình theo phương pháp dễ dàng nhất.

Nó yêu cầu người sử dụng tập trung giám sát đồng loạt khối hình. Khả năng kết hợp chúng hay di chuyển các phần của khối hình chồng chéo gần như vô hạn.

Pathfinder Công cụ Color

Khi bạn biết màu sắc đang xử lý, bạn có thể tạo bảng màu trong Adobe Illustrator. Khi muốn đổi màu một yếu tố trong thiết kế, bạn có thể chuyển màu ngay lập tực bằng phương pháp sử dụng công cụ Color.

Lưu lại các phiên bản thiết kế

Chuyên gia thiết kế đồ họa Aaron Draplin khuyên mọi người nên tạo một hình dạng, nhân bản nó để có thể quay lại ý tưởng mới đầu bất kể lúc nào mong muốn. Nó cũng cho phép người dùng đơn giản thành lập nhiều phiên bản logo với điểm xuất phát khác nhau.

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên sâu nên giá của nó khá đắt. Nếu bạn mong muốn trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn phải đầu tư vào ứng dụng này. Nhưng nếu chỉ muốn tạo logo cơ bản, thì có biết bao lựa chọn thay thế khác như Microsoft Word, hoạch mặt hàng Adobe rẻ hơn như Photoshop, Lightroom… Photoshop là chọn lựa tối ưu nhất, chỉ cần nhớ rằng nó sử dụng pixel nên bạn không thể mở rộng thiết kế.

Adobe Illustrator CC Adobe Illustrator CC 2023 cho Mac

Từ khóa bài viết: Hướng dẫn thiết kế logo bằng Illustrator,thiết kế logo bằng ai,Adobe Illustrator,phần mềm thiết kế Adobe Illustrator,thiết kế logo,thiết kế logo bằng Adobe Illustrator

Bài viết Hướng dẫn thiết kế logo bằng Illustrator được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Hướng Dẫn Vẽ Avatar Chuyên Nghiệp Bằng Adobe Illustrator

1. Chuẩn bị

Để vẽ, tạo Avatar chuyên nghiệp bằng Adobe Illustrator, trước hết bạn cần chuẩn bị:

– Cài đặt Adobe Illustrator trên máy tính.

– Hình ảnh có độ phân giải cao.

2. Hướng dẫn vẽ Avatar chuyên nghiệp bằng Adobe Illustrator

Đặt tên bất kỳ cho file mới và chọn Profile as Web, hoặc nếu không muốn sử dụng avatar trực tuyến, bạn chọn Profile as Print.

Thiết lập chiều cao và chiều rộng là 800 x 800 pixel. Đây chỉ là kích thước làm việc trên canvas, bạn không cần lo lắng về độ phân giải cao hơn vì Illustrator dựa trên vector, cho phép thu nhỏ hoặc phóng to ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Chỉ cần tăng kích thước canvas và tác phẩm nghệ thuật bất cứ khi nào bạn lưu ảnh ở các định dạng JPEG và PNG.

Bước 2: Import (nhập) hình ảnh của bạn

Sau khi đã hài lòng với vị trí hình ảnh, nhúng hình ảnh này vào canvas. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn nhúng (embed) trong bảng Control.

Bước 3: Xác định đặc điểm nhận dạng

Các yếu tố độc đáo về ngoại hình của bạn có thể bao gồm khuyên mũi, kính mắt hoặc đôi mắt xanh, tóc, râu, … .

Xác định một số đặc điểm nhận dạng của bạn và làm nổi bật các đặc điểm này trong avatar của bạn.

Bước 4: Bắt đầu quá trình thiết kế

Tạo một layer mới bằng cách chọn tùy chọn Create New Layer nằm góc dưới cùng cửa sổ Layers. Đặt tên cho layer mới này là Head (đầu). Tạo các layer mới cho các yếu tố và đặt tên theo mô tả để sắp xếp các file.

Bước tiếp theo là đổ màu. chúng tôi khuyến cáo bạn nên chọn một màu từ ảnh gốc.

Tạo một layer mới đặt tên là Hair (tóc). Theo dõi và chọn màu tóc từ ảnh gốc ban đầu. Cố gắng tạo càng ít điểm cố định (anchor point) càng tốt để thiết kế trông đỡ rối mắt hơn.

Bạn có thể bật hoặc tắt hiển thị các layer. Chú ý vị trí các layer để quá trình thiết kế của bạn diễn ra nhanh hơn. Để thay đổi vị trí các layer, chỉ cần kéo các layer này lên và xuống trên bảng Layers.

Bước 5: Bổ sung thêm các chi tiết

Thực hiện theo các bước tương tự trong bước 4 để tạo các phần còn lại của các yếu tố thiết kế.

Để giải quyết các vấn đề như đường dẫn, chọn công cụ Direct Selection tool từ bảng Tools hoặc nhấn phím A và di chuột qua các điểm cố định. Điều này cho phép bạn thay đổi vị trí và đường cong. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm hoặc xóa các điểm cố định khỏi đường dẫn bằng cách kích chuột phải vào công cụ Pen tool trong bảng Tools và chọn công cụ thích hợp.

Đừng quên phóng to và thu nhỏ khi thêm các chi tiết này vào avatar. Dù là những chi tiết nhỏ nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho thiết kế của bạn.

Bước 6: Lưu avatar

Cùng với chức năng vẽ avatar thì cách tô màu trong Adobe Illustrator cũng được nhiều người quan tâm giúp tạo màu sắc riêng cho từng đối tượng, đón đọc bài viết cách tô màu trong Adobe Illustrator trên trang của chúng tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ve-avatar-chuyen-nghiep-bang-adobe-illustrator-45617n.aspx Ngoài ra, tính năng cắt hình trong Adobe Illustrator cũng là một tính năng vô cùng quan trọng, giúp bạn cắt các đối tượng khác nhau trên ảnh, hoặc để giảm kích thước hình ảnh, xem hướng dẫn cắt hình trong Adobe Illustrator được trình bày chi tiết trên Taimienphi.

Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Adobe Creative Cloud Bằng Illustrator

Bước 1: Tạo một Artboard mới với kích thước, chế độ màu và độ phân giả cũng như là đơn vị như sau.

Bước 2: Dùng công cụ vẽ hình Rectangle Tool (M) fill màu Gradient lên cho background của nó.

Mã màu RGB và đặt nó ở 90 độ sau đó khoá lớp layer background này lại bằng tổ hợp phímCtrl + 2 (Selection)

Bước 3: Bây giờ dùng công cụ Ellipse Tool vẽ ra 2 hình tròn với kích thước khác nhau.

Kích thước của chiều ngang và chiều dọc như nhau 82 x 82

Tương tự với hình tròn thứ hai với kích thước là 101 x 101 ​

Ta có được 2 hình tròn trắng và đen như thế này​

Thiết lập các thông số trong Position

Bước 9: Bây giờ đưa nó trở về chế độ Preview (Ctrl + Y) và sau đó gộp chúng lại thành một nhóm rồi căn chỉnh vào giữa bằng

Tách chúng ra khỏi nhóm cho dễ làm việc hơn!

Cắt bỏ các phần này và sau đó xoá chúng.

Bước 11: Sau khi đã cắt xong ta sẽ được 2 hình chữ C. Bây giờ ta dùng công cụ vẽ đường thằng Line Segment Tool () để nối thêm với các thông số như hình bên dưới.Chú ý phần này.

Di chuột vào các điểm Anchor này và nhấp chuột để tạo ra đường line với thông số trong hình ​

Bước 12: Sau khi đã có 3 đường thằng kia rồi bây giờ ta chọn cả 3 đường thằng này và sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + X để cắt chúng.

Khi đã cắt xong 3 đường thằng kia ta tiếp tục chọn 2 vòng tròn đen bên trongvà sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + B​

Bước 13: Bây giờ là nối chúng lại với nhau. Chọn như trong hình rồi sau đó nối chúng bằng lệnh

Bước 16: Chọn 2 đối tượng là vòng tròn trắng bên ngoài như trong hình và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy chúng ra một đối tượng mới với mục đích là nhân đôi chúng lên trên cùng bằng lệnh Ctrl + F.

Bước 17: Đẩy 2 layer này tiếp lên trên cùng bằng lệnh Bring to Front hoặc phím tắt

Bước 18: Mở bản Pathfinder ra và chọn đối tượng sau đó cắt nó ở chế độ đầu tiên là

Bước 19: Giờ ta có được một hình đám mây màu trắng ở trên cùng, ta sẽ đưa nó xuống dưới như sau.

Chọn đối tượng hình đám mây màu trắng sau đó chuột phải chọn Send to Back ( Shift + Ctrl + [ ) để đưa nó xuống dưới cùng và đưa lên một lớpBring forward ( Shift + Ctrl + ] )​

Bước 20: Chú ý bảng layer và làm theo như sau:

Chọn 2 hình tròn trắng phía bên ngoài như trong hình và đổi màu bất kỳ lên.

Bước 21: Tiếp tục dùng công cụ cây kéo Scissors Tool và cắt các điểm neo trên 2 chữ C này rồi xoá phần thừa như hình dưới.

Bước 22: Bây giờ chọn vòng tròn đã đổ màu và vòng tròn đen bên trong rồi dùng 2 chế độ cắt trong Pathfinder.

Bước 23: Gần hoàn thành rồi, ta đã có được gần như một logo của ACC là hình dạng đám mây.

Vẫn giữ nguyên đối tượng là 2 hình tròn màu đen kia và bây giờ chọn tiếp đối tượng nền trắng bên ngoài và dùng chế độ cắt cho chúng làMinus Front

Bước cuối cùng: Đổ bóng cho nó.

Và cuối cùng kết quả ta có được là một logo của Adobe Creative Cloud hình đám mây!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Vẽ Lại Logo Bằng Illustrator trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!