Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Vẽ Lại Logo Bằng Illustrator # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Vẽ Lại Logo Bằng Illustrator # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Vẽ Lại Logo Bằng Illustrator được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu nói phần mềm adobe illustrator là một công cụ mạnh mẽ giúp cho anh chị có thêm hỗ trợ khi muốn thiết kế một sản phẩm nào đó mà đối với những người tự học phần mềm này tại nhà thì việc vẽ lại logo của những nhãn hàng giúp cho mọi người có thể luyện tay nghề cũng như làm quen với các công cụ trên AI.

Hướng dẫn cách vẽ lại logo bằng illustrator

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn vẽ logo của twitter.

Bước 3: Cố định ảnh.

Vì sao phải cố định ảnh lại? Trong quá trình vẽ, chúng ta cần co kéo ảnh, di chuyển màn hình nhiều lần để vẽ, vì vậy mà ảnh cứ bị trật ra khỏi nét vẽ trước đó, làm cho việc đồ lại rất vất vả và tốn thời gian.

Bước đầu, anh(chị) chọn biểu tượng layer bên thanh công cụ phải hoặc nhấn F7 trên bàn phím để kích hoạt công cụ. Tiếp đó, anh(chị) tạo 1 layer mới bằng cách ấn chọn biểu tượng mà mũi tên chỉ, sau đó ấn vào ô cạnh layer 1 để khóa lại. Cuối cùng chọn layer 2 bên trên để vẽ.

Bước 4: Vẽ lại Logo

Anh(chị) chọn biểu tượng công cụ pen tool

Chọn hai ô giống như hình dưới nếu anh(chị) muốn bỏ màu khi vẽ.

Trong lúc vẽ, có những phần chi tiết cần phóng to, thu nhỏ anh(chị) có thể áp dụng các phím tắt sau:

Ctrl + : Phóng to trang giấy.

Ctrl – : Thu nhỏ trang giấy.

Ctrl 0 : Trang giấy vừa đủ trên màn hình.

Dấu cách: Dùng để di chuyển trang giấy.

Tiếp tục như vậy đến khi kết thúc việc vẽ mỏ chim.

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành việc vẽ cánh.

Bước 5: Xem kết quả.

Qua phần hướng dẫn của mình, anh(chị) có thể tìm một số logo khác để luyện tập thêm. Mình có một vài lưu ý nhỏ để việc thực hành tiến bộ nhanh hơn:

Không nên sử dụng quá nhiều điểm neo trên 1 đường cong.

Xác định rõ đường cong và mạnh dạn vẽ những đường cong lớn.

Nếu sau khi vẽ xong đường vẫn k nuột, anh(chị) có thể sử dụng công cụ smooth tool (có tác dụng làm nuột nà các đường).

Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Bằng Illustrator

Trong xã hội hiện đại, logo xuất hiện ở khắp mọi nơi từ trang phục, túi xách, đồng hồ tới bình nước… Về cơ bản, logo là tên hay biểu trưng thương hiệu mà một nhãn hàng hoặc công ty tạo ra nhằm giúp khách hàng dễ nhận biết. Một trong những phần mềm thiết kế logo phổ biến nhất hiện giờ là Adobe Illustrator. Đúng như tên gọi, nó là mặt hàng của hãng Adobe danh tiếng. Tuy nhiên, trước khi học cách tạo logo bằng AI , chúng ta nên biết những yếu tố nào tạo ra một logo chuẩn.

Thiết kế logo bằng Adobe Illustrator

Yếu tố tạo nên logo chuẩn

Bí quyết tạo logo ấn tượng

1. Độc lập logotype và logomark

2. Đơn giản nhất có thể

3. Nghĩ tới cách dùng nó

Tại sao nên dùng Adobe Illustrator thiết kế logo?

Các bước tạo logo

1. Nghiên cứu

2. Thấu hiểu nhiệm vụ

3. Phác thảo trên giấy

4. Dùng Adobe Illustrator

5. Trình bày, sửa đổi, xuất bản

Hướng dẫn tạo logo bằng Adobe Illustrator

Công cụ Shape

Công cụ Pen

Công cụ Line

Công cụ Type

Công cụ Create Outline

Công cụ Shape Builder

Pathfinder

Công cụ Color

Lưu lại các phiên bản thiết kế

Yếu tố tạo nên logo chuẩn

Hiểu đơn giản, logo là một yếu tố đồ họa tượng trưng cho văn hóa hay thương hiệu nổi bật của công ty. Phần lớn logo đều kể cả 2 nhân tố: logotype và logomark.

Logotype là cách sắp đặt từ, cụm từ trong logo. Hầu hết logotype đều được cách điệu theo nhiều kiểu khác nhau, nhưng có các kiểu hoàn toàn sao y bản gốc, cho dù được thiết kế thủ công. Chất lượng của logotype bộc lộ bản chất thương hiệu cùng thông điệp hãng sản xuất muốn gửi gắm tới khách hàng.

Ví dụ: Logo Nike được tạo thành bởi hai yếu tố riêng biệt: dấu biểu trưng hất lên mạnh mẽ và tên thương hiệu. Dấu biểu trưng là logomark, Nike là logotype.

Chúng đại diện cho điều gì? Logomark đại diện cho đôi cánh của Nike, chính là đôi cánh tượng nữ thần thắng cuộc của Hy Lạp. Biểu tượng hất lên mạnh mẽ này còn thể hiện mục đích mặt hàng Nike hướng tới: tốc độ, sự uyển chuyển, sức mạnh, nhanh nhẹn hoặc giống như khuôn mặt đứa trẻ thổi bay đối thủ trên sân bóng.

Logotype “NIKE” cách điệu viết in hoa toàn bộ khẳng định sự tự tin và khí chất của thương hiệu.

Tuy nhiên, một số nhãn hiệu chỉ lựa chọn một trong hai yếu tố. Ví dụ: Apple và Twitter chọn logomark, trong lúc Canon chỉ dùng logotype. FedEx cũng chỉ dùng logotype nhưng thú vị hơn bằng cách tạo một phím mũi tên ở chính giữa chữ E và x.

Bí quyết tạo logo ấn tượng

1. Độc lập logotype và logomark

Logotype và logomark có vai trò quảng bá thương hiệu quan trọng như nhau. Chúng cũng đều có thể đứng cạnh nhau hoặc một mình.

Hãy nghĩ thật kỹ về nó, so sánh các nhãn hiệu cùng lĩnh vực khác. Mọi logo tốt nhất đều bộc lộ bản chất thực thụ của sản phẩm.

Một số logo nổi bật không cần bất kỳ thông điệp nào:

2. Đơn giản nhất cũng có thể

Hãy nhìn vào bộ sưu tập logo nổi tiếng. Bạn sẽ thấy đa số chúng tương đối đơn giản. Bạn không cần phải tô quá nhiều màu sắc, gradient, vô số đường nét hay hình khối quá phức tạp…

3. Nghĩ tới cách sử dụng nó

Nó nằm nhỏ xíu bên góc tòa nhà, trên mũ, trên chiếc bánh, trên màn hình hay ở một địa điểm nào khác? Logo của bạn càng đơn giản, càng dễ thích hợp mọi vị trí mà không lo bị lãng quên hay rớt vào cảnh bị khách hàng gỡ bỏ vì không hợp gu của họ.

Tại sao nên dùng Adobe Illustrator thiết kế logo?

Thiết kế logo bằng Adobe Illustrator là chọn lựa sáng dạ bởi nhiều lí do. Nổi bật nhất là đồ họa vector. Nói một cách đơn giản, vector cho phép bạn vẽ bằng cách dùng toán học. Đừng lo lắng, bạn chẳng cần biết sin là gì hay định vị đường cong bezier như thế nào đâu. Phần mềm này tự động tính toán tất cả cho bạn.

Bạn chỉ cần hiểu được khi thiết kế bằng đồ họa vector, mọi phần tử đều chính xác và bạn có thể tinh chỉnh lại kích cỡ mà không giảm chất lượng hay mất chi tiết. Một ảnh vector cũng có thể nhỏ như một card chỉ mục, hoặc phóng to như kích cỡ một mặt tòa nhà nhưng vẫn không hề bị nhòe nét.

Độ chính xác toán học này giúp nhà thiết kế khống chế hoàn toàn tác phẩm từ độ đậm nét của đường thẳng, đường cong hoàn hảo, góc bo tròn, chỉnh sửa kiểu chữ…

Các bước tạo logo

Không có quy trình tạo logo chuẩn. Một số nhà thiết kế thường tạo ngay pixel, phác thảo trên giấy trước hoặc dùng black magic để hoàn thành tác phẩm nhanh.

Dù chọn lựa cách nào, hãy luôn theo dấu sát sao công việc, gắn nhãn các layer và ghi nhớ thông điệp nhãn hiệu trong đầu.

1. Nghiên cứu

2. Thấu hiểu trọng trách

Nếu thiết kế logo cho người khác, hãy chuyện trò với họ để hiểu điều họ muốn đạt được. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng cả 2 đều đã có chung ý tưởng về sản phẩm.

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu công việc, hãy đặt những câu hỏi như khách hàng có muốn xuất logo dưới nhiều định dạng không? Họ muốn logo đa kích cỡ để sử dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau? Bạn sẵn sàng sửa đổi bao nhiêu lần? Thời hạn bao lâu?….

Ngoài công tác chuẩn bị, để công đoạn thiết kế logo mượt mà và thành công, bạn cần hiểu thương hiệu: Công ty cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì? Ai là khách hàng mục tiêu? Đối thủ cạnh tranh của họ?

Nếu tự thiết kế logo, hãy đảm bảo bạn đã có ý tưởng rõ rệt về những câu hỏi đối tác. Hãy nghĩ tới màu sắc, thẩm mỹ, “hồn” của logo… – mọi thứ nội dung khách hàng nên truyền tải cho bạn hoặc bạn sẽ cần phải tự mình nghĩ ra.

3. Phác thảo trên giấy

Nếu Adobe Illustrator hay phần mềm thiết kế khác khiến bạn bối rối, hãy bắt đầu phác thảo trên giấy trước. Vẽ trên giấy trắng có thể ít áp lực hơn màn hình đen. Đừng ngần ngại vẽ ra giấy hết các ý tưởng của bạn. Càng nhiều chọn lựa càng tốt, đặc biệt là khi bạn đang làm nó cho đối tác.

4. Dùng Adobe Illustrator

Giờ đã tới lúc khởi tạo và tinh chỉnh thiết kế đó trong Illustrator.

5. Trình bày, sửa đổi, xuất bản

Bước cuối cùng là trình bày tác phẩm với đối tác, chỉnh sửa theo đòi hỏi của họ và xuất mặt hàng cuối cùng theo thỏa thuận. Logo này có thể trở thành một phần giá trị trong giấy tờ cá nhân và chắc chắn bạn luôn muốn chúng thể hiện đẳng cấp thiết kế bài bản của mình. Tốt nhất, bạn nên có nhiều nhất từ 3 tới 5 lựa chọn tuyệt nhất dành cho khách hàng.

Hướng dẫn tạo logo bằng Adobe Illustrator

Lúc đầu, Adobe Illustrator cũng đều có thể khiến bạn choáng ngợp bởi quá độ bảng điều khiển, thế nhưng, khi đã quen cách dùng, bạn tha hồ sáng tạo tác phẩm với vô số lựa chọn hữu ích.

Video hướng dẫn chi tiết cách tạo logo bằng ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp Adobe Illustrator:

Nếu vừa bước chân vào con đường thiết kế, bắt đầu cùng Adobe Illustrator là lựa chọn rất là khôn ngoan bởi ứng dụng cung cấp nhiều công cụ tạo khối, kiểu chữ logo đẹp tuyệt vời.

Công cụ Shape

Sử dụng phím tắt M hoặc nhấp vào công cụ Shape trong Menu Tool, bạn có thể tạo hình chữ nhật, hình chữ nhật bo tròn góc, hình tròn, đa giác, ngôi sao.

Công cụ Pen

Pen là một trong những những công cụ khó dùng của Adobe Illustrator . Tuy nhiên, nó là chọn lựa tạo khối tự do lý tưởng. Bạn có thể mở nhanh nó bằng phím P .

Công cụ Line

Thêm đường nét mảnh hoặc dày vào bản thiết kế bằng Line Segment (phím tắt ). Nó có tác dụng điều chỉnh kích cỡ nét vẽ của bạn.

Công cụ Type

Type Tool không những cho phép bạn chọn kiểu chữ mà còn chỉnh cả khoảng cách giữa các chữ cái và khoảng cách dòng.

Công cụ Create Outline

Chỉ sử dụng công cụ này khi bạn chắc chắn định dạng văn bản chính xác như ý muốn hoặc đang sẵn có ý định di chuyển từ chữ cái. Tạo đường bao ngoài cùng nghĩa bạn không thể chỉnh sửa chữ kia được nữa.

Tuy nhiên, việc chia sẻ logotype với những người không có font chữ bạn đã dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để tinh chỉnh kích thước, di chuyển chữ cái đến gần hoặc xa nhau hơn mà không cần truy cập bảng Character.

Công cụ Shape Builder

Nếu muốn thiết kế logo thoải mái, thì hãy sử dụng ngay Shape Builder (Shift + N). Nó cấp phép người sử dụng kết hợp linh hoạt các khối hình theo phương pháp dễ dàng nhất.

Nó yêu cầu người sử dụng tập trung giám sát đồng loạt khối hình. Khả năng kết hợp chúng hay di chuyển các phần của khối hình chồng chéo gần như vô hạn.

Pathfinder

Công cụ Color

Khi bạn biết màu sắc đang xử lý, bạn có thể tạo bảng màu trong Adobe Illustrator. Khi muốn đổi màu một yếu tố trong thiết kế, bạn có thể chuyển màu ngay lập tực bằng phương pháp sử dụng công cụ Color.

Lưu lại các phiên bản thiết kế

Chuyên gia thiết kế đồ họa Aaron Draplin khuyên mọi người nên tạo một hình dạng, nhân bản nó để có thể quay lại ý tưởng mới đầu bất kể lúc nào mong muốn. Nó cũng cho phép người dùng đơn giản thành lập nhiều phiên bản logo với điểm xuất phát khác nhau.

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên sâu nên giá của nó khá đắt. Nếu bạn mong muốn trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn phải đầu tư vào ứng dụng này. Nhưng nếu chỉ muốn tạo logo cơ bản, thì có biết bao lựa chọn thay thế khác như Microsoft Word, hoạch mặt hàng Adobe rẻ hơn như Photoshop, Lightroom… Photoshop là chọn lựa tối ưu nhất, chỉ cần nhớ rằng nó sử dụng pixel nên bạn không thể mở rộng thiết kế.

Adobe Illustrator CC Adobe Illustrator CC 2018 cho Mac

Từ khóa bài viết: Hướng dẫn thiết kế logo bằng Illustrator,thiết kế logo bằng ai,Adobe Illustrator,phần mềm thiết kế Adobe Illustrator,thiết kế logo,thiết kế logo bằng Adobe Illustrator

Bài viết Hướng dẫn thiết kế logo bằng Illustrator được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Cách Thiết Kế Logo 3D Trong Adobe Illustrator

Cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator

2. Tạo các hình dạng cơ bản

Bước 1: Sử dụng công cụ Ellipse (L) để tạo vòng tròn 200x200px ở giữa trung tâm bản vẽ. Sau đó vẽ thêm vòng tròn kích thước nhỏ hơn 100x100px bên trong vòng tròn đầu tiên.

Bước 2: Tiếp theo vẽ một vòng tròn khác kích thước 150x150px. căn giữa tâm của hai hình đầu tiên và di chuyển nó hai lần sang phải bằng cách sử dụng các phím mũi tên.

Xóa các phần mà chúng ta không cần sử dụng đến.

Bước 4: Sử dụng công cụ Direct Selection (A) để làm tròn các góc cho đến khi được một vòm lõi. Loại bỏ các đường nét từ 2 đối tượng.

Bước tiếp theo bây giờ chúng ta cần làm là vẽ các cạnh để thêm chiều sâu cho logo.

Sao chép (nhấn Ctrl+C Crtl+F) phần khác của vòm và dịch chuyển sang phải bằng cách nhấn phím mũi tên 10 lần. Sau đó dịch chuyển đối tượng ra phía sau. Sử dụng công cụ Shape Builder ( Shift + M) để xóa các phần thừa khỏi vòm.

Bước 2: Đánh dấu phần bên phải của vòm và dịch chuyển sang phải bằng cách nhấn phím mũi tên 10 lần, sau đó dịch chuyển đối tượng ra phía sau. Đổ màu cho đối tượng bằng các màu tối để dễ phân biệt với phần thiết kế chính.

4. Thêm gradient và độ trong suốt

Để thêm hiệu ứng 3D, chúng ta áp dụng gradient và layer trong suốt.

Bước 1: Sử dụng công cụ Gradient (G) để áp dụng gradient tuyến tính cho phần bên trái vomg và mặt sau logo. Sau đó thêm gradient khác cho các cạnh của logo.

Bước 2: Chọn phần trên của logo, sao chép (Ctrl+C Ctrl+F) và đổ màu vàng. Sau đó sao chép lại đối tượng lần nữa và đổ màu đỏ.

Bước 3: Thực hiện các bước tương tự với cùng một phần của vòm, với các cạnh để tạo hiệu ứng bevel.

Để làm logo trông thật hơn, chúng ta sẽ áp dụng các phản chiếu và ánh sáng.

Bước 1: Sao chép phần trên 2 lần và đổ các màu vàng và đỏ lần lượt.

Sử dụng công cụ Gradient (G) để áp dụng gradient trắng với độ từ 50% xuống 0%.

Bước 2: Tạo một quầng sáng ở phần trên và dưới logo áp dụng các bước tương tự trong bước 1.

Bước 3: Sao chép phần trên logo. Sử dụng công cụ Pen (P) để vẽ đường cong cắt ngang đối tượng.

Bước 5: Thực hiện các bước tương tự để tạo phản chiếu lên phần trên và phần dưới logo.

Bước 2: Sử dụng công cụ Rectangle (M) để tạo nền background. Vẽ hình chữ nhật kích thước 800x600px và đổ màu xanh đậm. Di chuyển hình chữ nhật ra phía sau và căn chỉnh logo vào vị trí giữa trung tâm.

Cùng với việc sử dụng các phần mềm trên máy tính để tạo logo thì việc tạo logo trực tuyến cũng được nhiều người lựa chọn, bạn có thể tìm hiểu những website tạo logo trực tuyến được đánh giá tốt nhất từ người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-ke-logo-3d-trong-adobe-illustrator-44657n.aspx Để tạo hiệu ứng chữ 3d, bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa khác nhau, nhiều nhất trong số đó là Photoshop, xem cụ thể cách tạo hiệu ứng chữ 3d bằng phần mềm này trên bài viết của Taimienphi.

Hướng Dẫn Tạo Mẫu Pattern Nhiệt Đới Bằng Adobe Illustrator.

Mùa hè là thời gian tuyệt vời cho các thiết kế màu sắc và sống động nhất! Những mẫu nhiệt đới là một trong những khuynh hướng mùa hè nóng bỏng nhất trong năm nay, và tất cả những pha trộn của trái cây, lá cây và những bông hoa trông thật tuyệt trên vải, quần áo, và truyền thông in ấn.

Kết thúc bài hướng dẫn này, bạn sẽ học được cách tạo ra những mẫu hợp thời độc đáo, sẵn sàng dùng cho in ấn hay vải vóc, quần áo, banner. Và, hơn nữa, chúng có thể dùng như hình nền cho website, shop online hay blog của bạn.

Xem bộ sưu tập các mẫu nhiệt đới trên GraphicRiver để tìm ra những hình mà bạn có thể vẽ để làm mẫu của mình trông khác lạ.

Cùng bắt đầu nào!

1. Cách vẽ một quả chuối

Bước 1

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Dùng Pencil Tool (N) và thêm vào những chi tiết đơn giản để làm quả chuối trông giống thật hơn! Nhấp đôi vào Pencil Tool (N) trong bảng Tools và chắc chắn rằng con trượt Fidelity được đặt ở giữa hoặc gần hơn Accurate. Bạn có thể thấy tất cả các tùy chọn khác trong hình screenshot bên dưới; tất cả các ô đều được chọn.

Vẽ một hình ovan nhỏ chóp bên phải của quả chuối và một hình bo tròn lớn hơn ở cạnh đối diện.

Bước 7

Tiếp tục thêm các chi tiết ở đuôi quả chuối bằng những nét viền ngăn. Vẽ một nét viền hình cung lớn hơn dọc theo toàn hình.

Bước 8

Thêm vào những nét viền này và hoàn thành quả chuối bằng cách vẽ hai hình bo tròn lên chóp nhọn, lần này đặt màu Fill là màu nâu.

Tuyệt! Quả chuối đã xong rồi! Hãy qua hình tiếp theo của mẫu này nào!

2. Cách vẽ miếng cam

Bước 1

Bắt đầu với một hình chữ nhật. Dùng Rectangle Tool (M) tạo một hình chữ nhật màu vàng 90 x 45 px, và chọn điểm neo dưới cùng bằng công cụ Selection Tool (A). Kéo chốt tròn vào giữa, tạo góc tròn với sự trợ giúp của tính năng Live Corners. Bạn cũng có thể thay đổi giá trị Corner từ bảng điều khiển ở trên cùng, thiết lập giá trị chính xác nếu cần.

Bước 2

Chọn cả hai hình, dùng Eraser Tool (Shift-E), nhấn giữ Alt và xóa phần trên của hình, như vậy, các chi tiết được canh thẳng tuyệt đối với cạnh trên của nhau.

Bước 3

Tạo hình màu vàng nhỏ hơn một chút để tạo ra khoảng cách giữa hai hình.

Bước 4

Dùng Line Segment Tool () hoặc Pen Tool (P) và thêm một nhóm các nét viền màu trắng vào miếng màu vàng vào các múi.

Bươc 5

Bước 6

Chọn hình đã tạo màu trắng lại với nhau, cùng với hình bán nguyệt màu vàng và áp dụng Minus Front để cắt hình này ra, tạo những mũi màu vàng riêng rẽ.

Bước 7

Hoàn thành lát cam bằng cách thêm vào các nét viền ngắn rải rác bằng Pencil Tool (N).

3. Cách vẽ quả thanh long

Bước 1

Bắt đầu bằng một hình elip màu hồng 105 x 115 px và dùng Direct Selection Tool (A) để chỉnh sửa hình một chút bằng cách di dời các điểm neo.

Bước 2

Dùng Rectangle Tool (M) và hiệu ứng Bugle Warp để vẽ một hình thang nhỏ, như đã thực hiện với quả chuối.

Bước 3

Đặt cái hạt vào và bắt đầu nhân đôi nó lên bằng cách nhấn giữ phím Alt và di chuyển cái hạt đó. Xoay các bản sao chép và chỉnh kích thước khác nhau của những cái hạt một chút.

Và bạn đã có nó rồi! Thêm một vài nét viền màu tối lên trên quả cây và tiến lên nào!

4. Cách vẽ lá và cây nhiệt đới

Bước 1

Và bây giờ là phần yêu thích của tôi! Tôi thật sự rất yêu thích những cái lá và các chi tiết nhiệt đới bởi vì chúng trông luôn luôn độc đáo, và vẽ chúng rất thoải mái và giải trí với rất nhiều sự sáng tạo!

Đầu tiên, chúng ta sẽ tạo cọ riêng của mình để tăng tốc vẽ những cái lá.

Dùng Ellipse Tool (L) để vẽ một hình elip dài hẹp 100 x 5 px.

Chọn các điểm neo ở cạnh của nó bằng Direct Selection Tool (A) và Convert các điểm neo đã chọn thành góc từ bảng điều khiển ở trên cùng.

Toi đã không thay đổi bất cứ giá trị nào trong tùy chọn Art Brush Options, giữa nguyên tất cả các tùy chọn như mặc định. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay đổi những thiết lập này sau bằng cách nhấp đôi chuột vào cọ của chúng ta trong bảng Brushes – ví dụ, nếu chúng ta muốn thay đổi Width của cọ hoặc Colorization Mehthod của nó.

Bước 2

Vẽ một cái cuống màu xanh lá đậm làm chiếc lá bằng Pencil Tool (N).

Bây giờ, dùng Paintbrush Tool (B) và bắt đầu vẽ các nét viền thẳng đứng dọc theo cái cuống, vẽ những phần nhỏ của chiếc lá. Tạo thêm một vài cái ngắn hơn, dài hơn và nằm đè lên nhau để chiếc lá trông thật hơn.

Tạo những nét viền nhỏ hơn và nhỏ hơn nữa khi bạn tiến gần hơn tới đỉnh của chiếc lá.

Vẽ một chiếc lá khác, với một hình khác hơn một chút, phủ lên nó với những nét viền dài hơn.

Bước 3

Bây giờ, vẽ một chiếc lá của cây ráy Mỹ lá xẻ. Những chiếc lá này luôn luôn giúp đạt được diện mạo phù hợp cho bất kỳ bản thiết kế nhiệt đới nào.

Chuyển màu tô Fill thành màu đen (hoặc màu bất kỳ) và vẽ những hình elip bằng tay trên mặt trên của những chiếc lá đó, làm dấu những phần rỗng. Chọn tất cả các hình màu đen và Make Compound Path (Control-8).

Chọn các hình màu đen lại với nhau với phần bóng của chiếc lá và dùng chức năng Minus Front của Pathfinder để cắt những chi tiết màu đen.

Cuối cùng, áp dụng hiệu ứng Roughen để tạo vẻ bám bụi cho chiếc lá.

Bước 4

Áp dụgn hiệu ứng Roughen và hoàn chỉnh chiếc lá bằng cách thêm vào những nét viền màu xanh đen bằng Pencil Tool (N).

Bước 5

Bây giờ tiến tới chiếc lá nhiệt đới tiếp theo. Lần này, tôi đã dùng một hình ovan 85 x 230 px như phần nền tảng. Chọn Direct Selection Tool (A) và di chuyển những điểm neo và các tay xoay xung quanh, thay đổi hình dạng của nó.

Áp dụng hiệu ứng Roughen và hoàn thành chiếc lá bằng cách thêm vào một cái cuống và những đường gân bằng Pencil Tool (N).

Bước 6

Tạo một cọ khác cho cái cây tiếp theo nào. Vẽ một hình tròn 12 x 12 px và kéo điểm neo bên trái của nó qua bên trái. Chọn Convert selected point to corner từ bảng điều khiển ở trên cùng.

Kéo và thả hình vừa tạo vào bảng Brushes. Tạo một cọ Art Brush mới, để các Options như mặc định, và thử nó bằng cách tạo ra một vài nét viền. Thay đổi Width nếu cần để làm cho cái cây trông đẹp và cân đối.

Bước 7

Tôi chọn cái thứ ba, thay đổi màu cho mỗi chiếc lá, thử với những màu xanh lá khác nhau.

Và bạn đã có đầy đủ tất cả các hình vẽ rồi! Hãy tiếp tục và tạo một mẫu theo xu hướng nào!

5. Cách thiết kế một mẫu seamless pattern nhiệt đới bằng Pattern Tool.

Bước 1

Bước 2

Từ đây, hướng tới bảng Pattern Options và cài đặt các tùy chọn sau:

Bây giờ chúng ta có thể thấy các bản sao chép bán trong suốt của các hình vẽ của chúng ta xung quanh vuông, ô này sẽ giúp chúng ta thấy được mẫu vẽ sắp tới một cách rõ ràng, tạo cho nó sự cân đối và khử đi các khoảng trống.

Bắt đầu trải những quả cây và những cái lá bên trong của ô vuông, điều chỉnh lại kích thước và xoay chúng, đặt các chi tiết này nằm đè lên nhau. Dùng phím tắt Control -[ và Control-] để dời các chi tiết này ra phía sau hoặc ra đằng trước.

Bước 3

Bước 4

Hoàn thành mẫu bằng cách thêm vào những chiếc lá và đảm bảo mọi thứ trông cân đối và hài hòa.

Bước 5

Bước 6

Chúng ta đã có mẫu vẽ rồi!

Mẫu pattern liền mạch theo xu hướng của chúng ta đã hoàn thành!

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo một mẫu seamless pattern nhiệt đới trong Photoshop, chúng tôi cũng có bài hướng dẫn này cho bạn.

Mùa hè nóng bỏng trên thiên đường nhiệt đới! Còn gì tuyệt vời hơn nữa? Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra một mẫu pattern nhiệt đới của chúng ta, làm cho nó liền mạch và khám phá thêm một vài

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Vẽ Lại Logo Bằng Illustrator trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!