Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Tự Sửa Chữa Vợt Muỗi Đơn Giản Mà Hiệu Quả # Top 13 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Tự Sửa Chữa Vợt Muỗi Đơn Giản Mà Hiệu Quả # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tự Sửa Chữa Vợt Muỗi Đơn Giản Mà Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều lần định hướng dẫn anh em sửa cái này nhưng lười quá nên chưa post được. Thật ra cái vợt muỗi sửa không khó nhưng có thể ra khá nhiều pan bệnh chứ không phải chỉ dập khuôn vài bệnh .

Vậy khó ở đâu??? Thứ nhất linh kiện như biến áp, tranzitor , tụ đúng số không có….

Giải pháp mình sẽ hướng dẫn chi tiết từ sơ đồ nguyên lý tới các linh kiện có thể thay thế rất sẵn có.

Hôm nay lang thang trên mang vớ được bài viết của một bác viết ở kythuatphancung khá đầy đủ nhưng một số cái vẫn còn rất máy móc nên mình xin post lại và bổ xung thêm .

Nội dung bài viết đó như sau:

Từ khi có cái vợt diêt muỗi thì khoái thật, thấy là xong, không em nào thoát.

Dân điện tử – tin học chuyên cày đêm nên ghét muỗi nhất trên đời, lại càng khoái cái dụng cụ này.

Nhà nhà vợt muỗi, có nhà đến 2-3 cái vợt, phải nổ tanh tách liên tục hàng đêm nên cũng chóng hỏng.

Khổ nỗi, đồ rẽ tiền nên có mấy anh thợ nhận sửa cái món này đâu. Vậy thì:

1. Hư cái nào sắm lại cái đó, không vấn đề gì.

2. Phải tự ra tay thôi, dân điện tử mà!

Riêng mình thấy cái vợt muỗi là dụng cụ rẽ tiền mà hiệu quả.

Về điện tử, nó là một mạch điện tử mini mà lý thú đấy, hiệu suất cao. Rất đáng được dân điện tử nghiệp dư bỏ chút thời gian ngâm cứu, nhất là các bác có cảm hứng với bộ nguồn xung. Vợt muỗi là họ hàng của nguồn xung mà !

SƠ ĐỒ VỢT MUỖI

A/NGUYÊN LÝ

1. Nguồn: Điện lưới 220v được hạ áp đơn giản bằng tụ điện 1000nF sau đó nắn lọc qua cầu diode, sạc cho Pin 4 vol. Điện trở 390k xả điện cho tụ (có loại xài 860nF

3. Mạch nhân điện áp ngõ ra: Nhân 4 điện áp thứ cấp U ra trên 2 đầu cuộn L3. Gồm 2 mạch nhân đôi ghép song song.

– Mạch nhân đôi thứ nhất gồm C1, D1, C2, D2 như sau:

+ Khi đầu A dương, D1 nạp cho C1, điện áp nạp U

+ Khi đầu A âm, D2 nạp cho tụ C2, điện áp nạp = điện áp thứ cấp + điện áp trên C1 = U + U = 2U

– Mạch nhân đôi thứ hai ghép song song gồm C3, D3, C4, D4. Tương tự ta có C4 cũng được nạp điện áp 2U

– Cuối cùng tụ ra C5 có điện áp tổng = UC2 + UC4 = 4U. Hai đầu tụ C5 nối với lưới cao áp.

4. Đóng mở: Sau khi đóng khoá an toàn K1, mõi lần nhấn K2 thì mạch được nối thông masse với âm nguồn, mạch dao động xuất điện cao áp ra lưới.

Ngoài ra có 1 đèn led báo dòng sạc Pin và 1 đèn soi nhỏ bằng Led hoặc sợi đốt. Phần mạch cao áp được nhúng chất cách điện (parapin thì phải)

B. KHẢO SÁT MẠCH:

1. Đo nguội:

– L1 có điện trở thuần 0,3 om

– L2 có 2 om

– L3 có 290 om

2. Đo nóng:

– Transitor: Ve = 0,1 vol, Vb = -2,5 vol. Đây là dấu hiệu mạch dao động chạy tốt. Nếu Vb = 0,7vol : mất dao động, nếu Vb ít âm hoặc gần bằng 0 : dao động yếu.

– L1 có điện áp 4 vol ac (nhớ dùng thang đo thấp)

– L2 có điện áp 18 vol ac

– L3 có điện áp trên 1.000 vol ac ( vượt thang đo 1000AC, không rõ là ngàn mấy). Vậy điện cao áp trên lưới vợt ước phải gần 2.000 vol. Nó là giá trị điện áp một chiều trung bình, sau khi qua mạch nhân 4 ngõ ra (trị số điện áp chịu của tụ C5 ghi là 2.000 vol).

C. HƯ HỎNG SỬA CHỮA: Chủ yếu là hư contac bấm và hư Pin

1. Nhiều nhất là hư khoá K2: vì bấm suốt, phải thay mới, mấy quầy linh kiện bán đầy. Hư cái khoá này mà vứt cái vợt đi thì phí lắm.

2. Dùng lâu ngày Pin chai phải thay. Ngại nhất anh này, Pin khó tìm, chủ yếu lấy từ xác. Loại 2,4v dễ kiếm hơn.

3. Hai đầu nối bên trong của píc nạp điện cho Pin tiếp xúc kém do rĩ, dẫn đến Pin kiệt.

4. Hư transitor D965 (hoặc D882). Không biết thị trường có con nào thay được ?

5. Chạm biến áp: Hiếm nhưng đã gặp (đồng thời chạm BA và hỏng Trans)

6. Rò điện giữa các lớp lưới (có tiếng kêu): Dùng máy sấy tóc, không được thì tháo ra dùng cồn 90 vệ sinh khung nhựa.

* Dùng vợt muỗi muốn bền Pin thì đừng nên bật bóng đèn soi, vì loại đèn sợi đốt ăn dòng lớn, mau chai pin (cắt đứt dây đèn luôn cho chắc)

D. THỬ VỢT MUỖI KHI CHỌN MUA: Nhấn khóa rồi nhả, chọc đầu to vit (kim loại) vào lưới (nối thông 1 lớp lưới biên với lớp lưới giữa) có tia điện kèm tiếng nỗ. Lại nhấn khóa rồi nhả, chờ khoảng 10 giây, nếu chọc to vit vào vẫn có tia điện và tiếng nỗ là OK.

Một số mạch vợt muỗi thông dụng:

Thêm 1 pan thực tế cho vợt muỗi – dễ mà khó, khó mà dễ:

Hư hỏng: Thanh kim loại tiếp xúc trượt tại đầu Pic cắm điện bị bong, không sạc được Pin. Làm sao đây: dùng mỏ hàn dí vào, dùng keo dán lại … cũng được chỉ vài hôm lại bong ngay.

Thanh kim loại này được gắn vào đế nhựa bằng 2 chấm nhẻo nhỏ, xuyên qua hai lỗ trên thanh kim loại.

Xử đẹp nè:

Dùng mũi kim nhọn, nung nóng dùi 2 lỗ trên đế nhựa trùng với vị trí 2 nhẻo nhựa đã bong.

Dùng 1 cái gim bấm giấy xuyên qua cặp lỗ này, kẹp giữ chặt thanh kim loại thay cho 2 chút nhẻo nhựa kia. OK

Đảm bảo không đẹp không ăn tiền !

Mình xin bổ sung thêm:

Đối với tụ gốm nguồn thì chỉ cần là tụ gốm có điện áp 250v trở lên còn bao nhiêu pf thì không quan trọng phang được tất . Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng tốc đọ sạc (cái này không quan trọng lắm)

Mình không phải tự hào gì nhưng nói đến vợt muỗi thì mình bắt đầu biết sửa từ năm lớp 8 tính đến nay khoảng 7 năm sửa khoảng gần 500 cái, đốt hết hơn 20 lọ axit sunfuric … Gập nhiều pan công nhận là ngớ ngẩn .

Có bạn hỏi là vợt của bạn ấy đo biến áp, tụ, tran đều ok nhưng cấp điện thì vợt vẫn không nổ . Mình nghĩ nếu bạn không chuyên thì pan này cực kỳ hóc … Mình khảng định nó đã chết biến áp rồi . Mình đã gặp nhiều trường hợp đo tương đương với cái vợt muỗi sống thì như nhau nhưng thật ra đã chết lắp vào ko nổ nữa . Bên trên có ghi:

– L1 có điện trở thuần 0,3 om

– L2 có 2 om

– L3 có 290 om

Nhưng các bạn phải hiểu là vợt muỗi có vô cùng nhiều loại ko phải cái nào cung jin như thế , Đấy là còn chưa nói đến sai số của đồng hồ . Ai dám nói cái đồng hồ nào đo chính xác 100% chứ chỉ có thể là tương đối thôi .

Update:

+ Có bạn góp ý thêm là nếu lưới nổ yếu ngoài tụ 2000v bị kém còn có thể do 4 con đi ốt đầu ra có con bị dò nữa, phải tháo ra để đo nấc 10k mới có thể phát hiện được .

Bỏ Túi Các Cách Sửa Vợt Bắt Muỗi Bị Hỏng

07:56, 02/07/2020

Nguyên nhân và cách sửa vợt muỗi bị hỏng

Nguyên nhân và cách sửa vợt muỗi hỏng

Trong khi sử dụng, nếu vợt muỗi phát ra những tiếng kêu nổ nhỏ hoặc phần xác muỗi bám trên lưới vợt bốc khói mà không nghe thấy tiếng nổ thì nguyên nhân chính có thể do tụ tăng áp của vợt đã bị hỏng, tụ hết điện hoặc bị hở dây nối bên trong vợt. Do đó, người dùng cần phải sử dụng đến đồng hồ Ohm để đo điện xem tụ của vợt bắt muỗi có bị hết điện hay không. Nếu như hết thì cần thay mới hoặc mang trực tiếp ra trung tâm bảo hành để kiểm tra và khắc phục

Sau khi sử dụng vợt một thời gian thì những phần xác muỗi cháy đen bám trên lưới vợt mà không được vệ sinh sạch sẽ sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc trên lưới vợt và nếu muỗi rơi vào những chỗ cháy đen như vậy sẽ khó bị giật. Vì vậy, sau khi sử dụng, người dùng nên vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải đánh răng.

Khi dùng tuyệt đối không được đặt vật nặng hay dùng các đồ vật nhọn để đặt trên vợt vì sẽ gây rách lưới hoặc gãy vợt. Nó sẽ tạo ra khoảng trống khiến cho lượng điện của các chỗ không giống nhau cũng là nguyên nhân khiến hiệu quả bắt muỗi của vợt bị ảnh hưởng và lâu dần sẽ bị hỏng.

Những điều cần lưu ý khi tự sửa vợt diệt muỗi

Những lưu ý khi tự sửa vợt muỗi

Khi sửa vợt bắt muỗi, ngoài nguyên nhân gây ra lỗi hỏng, bạn còn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động và cấu tạo của vợt thì bạn mới có thể tự sửa được tại nhà hiệu quả.

Khi bạn tự sửa thì cần tháo các chi tiết cẩn thận và tránh không được làm đứt các dây nối nhỏ trong vợt

Phụ thuộc vào từng mức độ mà bạn xem xét xem có nên tự sửa hay không. Trong trường hợp những lỗi đơn giản bạn có thể tự sửa được nhưng nếu là mức độ hỏng quá phức tạp thì bạn nên ra trung tâm bảo hành hoặc mua vợt mới. Nếu những lỗi phức tạp mà bạn tùy ý sửa sẽ có thể gây chập cháy nguy hiểm.

Tiêu chí khi mua vợt muỗi chất lượng tốt

Tiêu chí để mua vợt muỗi chất lượng tốt

Chất liệu tốt

Khi mua một sản phẩm điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm chính là chất liệu. Chúng ta nên chọn loại vợt bắt muỗi được làm bằng nhựa cao cấp như ABS vì nó vừa bền, lại có tính thẩm mỹ cao mà còn ít bám bụi, dễ vệ sinh.

Lớp lưới đan khít

Muốn mua vợt bắt muỗi loại tốt thì phải nên quan tâm đến những lớp lưới bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của vợt. Khi chọn vợt thì nên quan tâm đến những loại có phần lưới được thiết kế với nhiều mắt nhỏ và nhiều lớp. Hãy lựa chọn loại có từ 3 lớp trở lên, vợt bắt muỗi LOSi của chúng tôi được thiết kế với 3 lớp lưới bởi vì nó có khả năng bảo vệ bạn khỏi bị giật, đồng thời tăng tiếp xúc điện từ vợt với muỗi.

Mức độ sử dụng Pin

Mỗi loại vợt đều có thiết kế chân sạc riêng và chỉ cần căm vào ổ, rất đơn giản và tiện lợi khi sử dụng. Mà pin của vợt thường được sử dụng rất lâu, chỉ cần sạc trong thời gian ngắn là có thể sử dụng, rất tiện trong những lúc mang đi du lịch.

Cần tìm kiếm thương hiệu chính hãng

Thương hiệu vợt muỗi chính hãng

Khi tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm nào, chúng ta nên quan tâm đến yếu tố thương hiệu chính hãng. Muốn mua một sản phẩm đảm bảo chất lượng thì bạn nên tìm một dòng sản phẩm chính hãng và được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng phải tìm hiểu rõ về các thông số kĩ thuật, thời gian bảo hành, nơi sản xuất, …. Các sản phẩm chính hãng thường có tem dán trên mỗi sản phẩm để có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn. Vợt bắt muỗi LOSi của chúng tôi là sản phẩm chính hãng cao cấp hiện cũng đã được phân phối trên hầu khắp các tỉnh thành.

Vợt bắt muỗi LOSi có đại lý phân phối trên khắp 64 tỉnh thành và trung tâm bảo hành tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hãy liên hệ trữ tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0908.393.666 để có thể nhận được những chương trình giảm giá ưu đãi dành cho những người mua sớm nhất.

Cách Sửa Chữa Khắc Phục Giày Bị Rộng Chân Đơn Giản Hiệu Quả

Trang chủ /

Tư vấn /

6 cách sửa chữa khắc phục giày bị rộng chân đơn giản mà hiệu quả

6 cách sửa chữa khắc phục giày bị rộng chân đơn giản mà hiệu quả

Nếu bạn mua phải đôi giày rộng, chật chưa thực sự vừa với chân, hãy áp dụng những cách sửa chữa khắc phục giày bị rộng chân sau đây:

Khi mua giày, không phải ai cũng may mắn chọn được đôi giày vừa khít với chân mình. Thường chỉ có những size giày phổ biến như 35, 36, 37… Chân bạn có thể không thể vừa khít cỡ nào.

1. Đeo tất – Cách khắc phục giày rộng đơn giản nhất

Những đôi giày rộng ít, bạn có thể áp dụng phương pháp khắc phục giày rộng này vì tất giúp bạn mang giày vừa hơn, ngoài ra có tác dụng hút ẩm và tăng tính thẩm mỹ cho đôi chân bạn.

Nếu không phải giày hở mũi thì bạn có thể dùng loại tất dày hơn. Tất lười thích hợp cho giày có kiểu dáng kín đáo.

2. Lót giày bằng xốp để sửa giày bị rộng chân

Những đôi giày rộng hay tuột gót, bạn có thể mua một miếng silicone, mút xốp hoặc tự cắt, dán vào phần gót giày để sửa giày bị rộng chân.Đồng thời, giúp cho giày vừa chân, tăng lực ma sát.

3. Lót giày bằng miếng lót silicon

Là loại miếng lót nhỏ bằng nhựa dẻo để đệm gót hoặc nửa bàn chân trước. Miếng lót silicon nhỏ gọn, tạo một lớp đệm mỏng, dễ chịu hơn nhiều so với chèn nguyên miếng lót giày sẽ không thoải mái.

4. Miếng lót cổ chân để chữa giày rộng

Là miếng đệm mỏng, bạn có thể dùng cho những đôi giày rộng phần gót chân.

5. Đệm mũi

Những đôi giày bị thừa mũi nhiều, bạn có thể chèn miếng silicone ở đầu mũi chân hoặc chèn mút xốp, khăn giấy ở đầu mũi chân rồi đi như bình thường. Giấy giúp bạn hút mồ hôi chân, giúp giày khô ráo và đỡ mùi hôi.

6. Làm ẩm đôi giày với nước

Mrs Trần – chuyên sửa chữa và bảo dưỡng đồ da

Địa chỉ: Hà Nội : Nhà 33A, Ngách 21, Ngõ 12, Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0908.660.101

Website: http://baoduonghanghieu.com/

Facebook: https://www.facebook.com/baoduonghanghieu/

5 Cách Sửa Máy Bơm Không Lên Nước Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Cách sửa máy bơm không lên nước

Máy bơm đối với mỗi nhà thật sự cần thiết để bơm nước từ giếng khoan, bể nước ngầm hay bơm nước lên vị trí cao hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào sử dụng, bạn gặp phải tình trạng máy bơm không lên nước dù động cơ vẫn hoạt động bình thường. Bạn cần có những kiến thức về nguyên nhân không lên nước của máy bơm, từ đó đưa ra những biện pháp sửa chữa tình trạng không lên nước này cho phù hợp

Qua rất nhiều trường hợp sửa chữa máy bơm trong nhiều năm qua, trung tâm điện nước Hoàng Vinh xin đưa ra các nguyên nhân cũng như hướng khắc phục sự cố không lên nước của máy bơm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bơm không lên nước :

Do máy bơm không có nước mồi : Bạn nên xem lại nước ở buồng bơm xem còn có nước mồi không, nước mồi bị thiếu hay bị tụt hẳn

Do van một chiều đường ống hút không được kín .Do vậy sau mỗi lần bơm, máy bơm nước của gia đình bạn không giữ được nước trong đường ống và buồng bơm. Việc làm cần thiết lúc này là bạn nên mồi lại nước trước khi bơm

Do cách bố trí đường ống, đường ống quá cao so với mực nước cần bơm thì máy bơm của bạn luôn trong trạng thái khô, không hút được nước, có thể dẫn đến cháy máy

Do máy bơm đang bị tắc. Bạn có thể quan sát và kiểm tra xem có rác hay dị vật nào rơi vào máy bơm không.

Do hiện tượng khí xâm thực, hoặc do mực nước quá sâu.

Đường ống hút bị hở, gây lọt không khí vào. Bạn nên kiểm tra lại đường ống hút xem có bị thủng hay hở không

Do phớt máy bơm bị hỏng hay cánh bơm bị gãy, chập cháy động cơ

Máy bơm không lên được nước có thể do nguồn điện. Khi nguồn điện quá yếu sẽ không cung cấp đủ điện cho máy bơm hoạt động.Để bảo vệ máy bơm cũng như điện áp cho máy bơm tốt hơn, tránh bơm nước vào các giờ cao điểm

Máy bơm không lên được nước cũng do bị tắc của hút. Phải luôn đảm bảo cửa hút máy bơm được ngập trong nước. Cửa hút của đường ống nối xuống giếng có giỏ rác đảm bảo giỏ này phải sạch sẽ, tránh tình trạng ngăn cản dòng nước bơm lên.

Máy bơm không lên nước cũng có thể là do không sử dụng đúng chất bơm. Ví dụ không nên bơm các dung dịch đặc như : Bơm nước bột, bơm kep, bơm huyền phù… Do mỗi chất bơm có tỷ trọng và độ nhớt khác nhau nên máy bơm sử dụng cho các loại chất bơm là khác nhau.

Cách sửa máy bơm không lên nước đơn giản mà hiệu quả:

Bạn có thể mồi thêm nước vào buồng bơm

Nên kiểm tra lại nguồn nước sẽ có ở mức quá sâu không, tiến hành thay van một chiều cho máy bơm.

Trong trường hợp máy bị hở, bạn nên thay phớt bơm

Còn nếu cánh bơm bị hỏng, nên tiến hành thay thế cánh bơm.

Bạn nên bơm nước tránh giờ cao điểm để đảm bả dòng điện cũng như để bảo vệ máy bơm

Sửa chữa máy bơm nước tại Cầu Giấy

Sửa chữa máy bơm nước tại Thanh Xuân

Sửa chữa máy bơm nước tại Ba Đình

Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Vinh

Địa chỉ : 118 Trần Duy Hưng – 80 Trần Quốc Hoàn

Hotline : 0979.227.098 – 0989.567.142

Email :congtyvesinhmoitruonghoangvinh@gmail.com

Website : chongthamhoangvinh.com

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tự Sửa Chữa Vợt Muỗi Đơn Giản Mà Hiệu Quả trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!