Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục, Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Iphone # Top 11 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục, Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Iphone # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục, Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Iphone được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Tạo thư mục trên điện thoại iphone nhằm mục đích sắp xếp ứng dụng trên iphone. Những ứng dụng có cùng chức năng sẽ vào cùng một nhóm để dễ dàng tìm kiếm, sắp xếp các app. Bằng cách sắp xếp các ứng dụng hay app này vào cùng một folder điện thoại của bạn sẽ gọn gàng hơn. Hướng dẫn cách cài nhạc chuông iphone từ Youtube

Hướng dẫn cách nghe nhạc, xem youtube khi tắt màn hình iphone

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin trên iphone tối đa

Cách thay đổi hình nền điện thoại iphone dễ dàng

Cách bật mở đèn pin, đèn flash iphone 5, 5s, 6, 6s, 6s plus, 7, 7 plus, 8, 8 plus

Cách bật, tắt đèn flash khi chụp ảnh iphone

Kết nối với tôi để hỏi xoáy đáp xoay qua: Fanpage: Nhóm kiếm tiền youtube: Blogspot: Twitter:

Tag: tạo thư mục trên iphone, tạo thư mục trên iphone, tạo thư mục mới trên iphone, cách sắp xếp các ứng dụng trên iphone, sắp xếp app trong iphone, tạo thư mục iphone, tạo thư mục cho iphone, thư mục iphone, gom nhóm app iphone, tạo nhóm ứng dụng, tạo nhóm ứng dụng iphone, xếp nhóm ứng ứng dụng iphone, nhóm ứng dụng iphone, tạo folder iphone, tạo folder ứng dụng iphone

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: https://diễnđàn.vn/chia-se

Nguồn: https://diễnđàn.vn

Cách Sắp Xếp Các Shortcut Vào Từng Thư Mục Trên Iphone

Nếu bạn là người dùng iPhone của tính năng phím tắt, có hai lý do chính khiến bạn nên sắp xếp chúng thành các thư mục. Đầu tiên là để thuận tiện, thứ hai là làm cho widget màn hình chính sạch hơn. Cách sắp xếp các phím tắt trong thư mục trên iPhone.

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 14, bạn có thể sắp xếp phím tắt thành các thư mục khác nhau.

Theo mặc định, tiện ích phím tắt trên màn hình chính hiển thị tất cả các phím tắt của bạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất là tạo một thư mục khác chỉ dành cho các phím tắt trên màn hình chính. Trên thực tế, bạn có thể tạo nhiều thư mục cho mỗi phiên bản khác nhau của tiện ích. Sau đó, bạn có thể xếp chồng các widget lối tắt lên nhau.

Hãy bắt đầu bằng cách tạo một thư mục mới. Mở ứng dụng Phím tắt trên thiết bị. Đi tới tab Chữ viết tắt của tôi và chọn nút ở đầu màn hình kết nối có biểu tượng mũi tên quay lại.

Bạn sẽ thấy một màn hình mới với danh sách các loại phím tắt và một phần dành cho các thư mục.

Nếu đang sử dụng iPad, bạn sẽ thấy biểu tượng Thư mục mới trên thanh bên trái.

Bây giờ đặt tên cho thư mục và chọn biểu tượng. Sau đó bấm vào nút Thêm vào.

Bạn có thể tìm thấy thư mục ở cuối phần thư mục.

Bây giờ hãy chọn Tất cả các phím tắt để hiển thị thư viện phím tắt.

Bấm vào đây Chọn từ góc trên bên phải của màn hình.

Đánh dấu và chọn tất cả các phím tắt bạn muốn chuyển sang thư mục mới Di chuyển.

Chọn thư mục bạn muốn di chuyển các phím tắt đến.

Các phím tắt ngay lập tức được thêm vào thư mục. phần Tất cả các phím tắt Hiển thị thư mục ở cuối trang.

Như đã đề cập ở trên, các thư mục có thể được truy cập bằng cách nhấp vào nút Phím tắt trên tab Chữ viết tắt của tôi.

Sau khi bạn đã tạo một thư mục, bạn có thể muốn tạo một tiện ích con. Vào màn hình chính của iPhone, chọn và giữ một phần trống của màn hình để vào chế độ chỉnh sửa. Bấm vào đây Dấu cộng “+” ở góc bên trái.

Bạn sẽ thấy một danh sách các vật dụng. Cuộn xuống và chọn ứng dụng Phím tắt.

Bạn có thể kéo và chọn kích thước của tiện ích. Widget nhỏ chỉ hiển thị một liên kết, phiên bản giữa 4 và phiên bản lớn lên đến 8 liên kết. Sau khi chọn kích thước, nhấn Thêm tiện ích.

Tiện ích hiện được hiển thị trên màn hình chính. Bạn có thể nhấn và giữ tiện ích và chọn nó Chỉnh sửa tiện ích con nếu bạn muốn chỉnh sửa.

Nhấp vào phần thư mục.

Chọn một thư mục ở đây.

Quay lại widget bây giờ bạn sẽ thấy các phím tắt từ thư mục mới được chọn.

Hướng Dẫn Cách Làm Mới, Sắp Xếp Thư Mục Trên Iphone, Ipad Cực Dễ

Không giống như các hệ điều hành khác, iOS không có bất kỳ loại ngăn kéo ứng dụng nào để “đóng gói” tất cả các ứng dụng của người dùng. Thay vào đó, nó đặt toàn bộ ứng dụng đã tải xuống trên màn hình chính. Sớm hay muộn, điều này sẽ dẫn đến một “mớ hỗn độn” trên màn hình và trở thành “cơn ác mộng” đối với người dùng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên, đừng quá lo lắng, ShopDunk sẽ hướng dẫn bạn cách làm mới, sắp xếp thư mục trên iPhone, iPad sao cho khoa học và gọn gàng nhất.

Thư mục ứng dụng là gì?

Cách tạo một thư mục 

Cách tạo thư mục trên iPhone, iPad thực ra vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác chạm và giữ một trong những ứng dụng muốn gom chung. Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang chế độ cho phép người dùng chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy một điều thú vị là tất cả các biểu tượng ứng dụng bắt đầu “lắc lư”.

Bây giờ, bạn tiếp tục kéo biểu tượng đã chọn và đặt nó ngay trên đầu một ứng dụng khác mà bạn muốn gộp chung cùng trong một thư mục. Như vậy, hệ thống sẽ tự động kết hợp các ứng dụng lại với nhau.

Cách đặt tên, đổi tên một thư mục 

Về cách đặt tên thư mục, iOS tỏ ra khá thông minh. Khi bạn tạo thư mục lần đầu tiên, nó sẽ tự động phát hiện điểm chung của các loại thư mục mà bạn gom với nhau. Sau đó, hệ thống sẽ ngay lập tức gợi ý tên nhóm phù hợp cho bạn như “Tiện ích”, “Trò chơi”, “Trình tổ chức”… Nhờ đó bạn có thể đặt tên thư mục ngay mà không cần mất nhiều suy nghĩ.

Tuy nhiên, nếu muốn đặt tên thư mục theo ý thích riêng, bạn vẫn có thể thực hiện bằng cách nhấn vào trường văn bản khi màn hình chính đang ở chế độ chỉnh sửa. Tiếp đến, hãy gõ một cái tên cho thư mục theo ý muốn, rồi vuốt theo hướng từ dưới lên để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa màn hình chính.

Trong trường hợp sau đó bạn đổi ý và muốn đổi lại tên thư mục trên iPhone, iPad, bạn vẫn có thể thực hiện được. Cách làm là hãy nhập lại chế độ chỉnh sửa màn hình chính (bằng cách chạm và giữ một ứng dụng bất kỳ), mở thư mục muốn đổi tên và nhấn vào trường văn bản của nó. Cuối cùng, bạn chỉ cần gõ lại tên khác và thao tác như trên là xong.

Cách kéo nhiều ứng dụng cùng một lúc 

Thay vì phải di chuyển các ứng dụng trên màn hình chính, vào ra từng thư mục trên iPhone (hoặc iPad), bạn có thể kéo nhiều biểu tượng cùng một lúc. Đây là một mẹo hay bí mật ít ai biết đến đấy!

Để thực hiện điều này, bạn vào chế độ chỉnh sửa màn hình như bình thường và bắt đầu kéo ứng dụng đầu tiên. Trong khi kéo biểu tượng đó, hãy tiếp tục nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn thu thập. Bạn sẽ nhận thấy tất cả chúng sắp thành một chồng dưới ngón tay của mình. Bây giờ, bạn chỉ việc kéo và thả chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Cách xóa một thư mục 

Để xóa một thư mục trên iPhone, iPad, bạn chỉ cần kéo tất cả các ứng dụng ra khỏi thư mục đó. Khi ứng dụng cuối cùng bị kéo ra ngoài, thư mục sẽ tự động tan biến.

Nguồn: Phonearena

Cách Tạo Thư Mục Và Ứng Dụng Nhóm Trên Iphone

Sắp xếp iPhone của bạn để tiết kiệm thời gian và tránh tình tiết tăng nặng

Tạo thư mục trên iPhone của bạn là một cách tuyệt vời để giảm sự lộn xộn trên màn hình chính của bạn. Các ứng dụng nhóm cùng nhau cũng có thể giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng hơn – nếu tất cả các ứng dụng nhạc của bạn ở cùng một nơi, bạn sẽ không phải đi săn qua các thư mục hoặc tìm kiếm điện thoại khi bạn muốn sử dụng chúng.

Cách bạn tạo các thư mục không rõ ràng ngay lập tức, nhưng một khi bạn đã học được thủ thuật, nó rất đơn giản. Làm theo các bước sau để tạo thư mục trên iPhone của bạn.

Tạo thư mục và ứng dụng nhóm trên iPhone

Để tạo thư mục, bạn sẽ cần ít nhất hai ứng dụng để đưa vào thư mục. Tìm ra hai thứ bạn muốn sử dụng.

Nhấn nhẹ và giữ một trong các ứng dụng cho đến khi tất cả ứng dụng trên màn hình bắt đầu rung (Đây là quá trình tương tự mà bạn sử dụng để sắp xếp lại ứng dụng ).

Kéo một trong các ứng dụng lên đầu các ứng dụng khác. Khi ứng dụng đầu tiên dường như hợp nhất vào ứng dụng thứ hai, hãy tháo ngón tay ra khỏi màn hình. Điều này tạo ra thư mục.

Những gì bạn thấy khác nhau tiếp theo tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn đang chạy. Trong iOS 7 trở lên, thư mục và tên được đề xuất của nó chiếm toàn bộ màn hình. Trong iOS 4-6, bạn sẽ thấy hai ứng dụng và tên cho thư mục trong một dải nhỏ trên màn hình

Bạn có thể chỉnh sửa tên thư mục bằng cách nhấn vào tên và sử dụng bàn phím ảo . Thông tin thêm về tên thư mục trong phần tiếp theo.

Nếu bạn muốn thêm các ứng dụng khác vào thư mục, hãy nhấn vào hình nền để thu nhỏ thư mục. Sau đó kéo thêm ứng dụng vào thư mục mới.

Khi bạn đã thêm tất cả các ứng dụng bạn muốn và chỉnh sửa tên, hãy nhấp vào nút Trang chủ ở trung tâm phía trước của iPhone và các thay đổi của bạn sẽ được lưu (giống như khi sắp xếp lại biểu tượng).

Để chỉnh sửa một thư mục hiện có, hãy nhấn và giữ thư mục cho đến khi thư mục bắt đầu di chuyển.

Chạm vào nó lần thứ hai và thư mục sẽ mở ra và nội dung của nó sẽ lấp đầy màn hình.

Chỉnh sửa tên thư mục bằng cách nhấn vào văn bản .

Thêm các ứng dụng khác bằng cách kéo chúng vào.

Nhấp vào nút Trang chủ để lưu các thay đổi của bạn.

Tên thư mục được đề xuất như thế nào Thêm thư mục vào đế cắm iPhone

Bốn ứng dụng ở dưới cùng của iPhone sống trong những gì được gọi là dock. Bạn có thể thêm các thư mục vào dock nếu muốn. Để làm việc đó:

Di chuyển một trong các ứng dụng hiện tại trong đế ra bằng cách kéo nó vào khu vực chính của màn hình chính.

Kéo một thư mục vào không gian trống.

Nhấn nút Home để lưu thay đổi.

Tạo thư mục trên iPhone 6S, 7, 8 và X

Làm cho các thư mục trên iPhone 6S và 7 series , cũng như iPhone 8 và iPhone X , là một chút phức tạp hơn. Đó là bởi vì màn hình 3D Touch trên các thiết bị này phản ứng khác nhau với các lần nhấn khác nhau trên màn hình. Nếu bạn có một trong những điện thoại này, đừng nhấn quá mạnh trong bước 2 ở trên hoặc nó sẽ không hoạt động. Chỉ cần một vòi nước nhẹ và giữ là đủ.

Xóa ứng dụng khỏi thư mục

Nếu bạn muốn xóa ứng dụng khỏi thư mục trên iPhone hoặc iPod touch, hãy làm theo các bước sau:

Nhấn và giữ thư mục mà bạn muốn xóa ứng dụng.

Khi ứng dụng và thư mục bắt đầu vặn vẹo, hãy xóa ngón tay của bạn khỏi màn hình.

Nhấn vào thư mục bạn muốn xóa ứng dụng.

Kéo ứng dụng ra khỏi thư mục và vào Màn hình chính.

Nhấp vào nút Trang chủ để lưu sắp xếp mới.

Xóa thư mục trên iPhone

Xóa thư mục tương tự như việc xóa ứng dụng.

Chỉ cần kéo tất cả các ứng dụng ra khỏi thư mục và vào Màn hình chính.

Khi bạn làm điều này, thư mục biến mất.

Nhấn nút Home để lưu thay đổi và bạn đã hoàn tất.

Tạo Thư Mục Mới, Xoá Thư Mục, Chuyển Tập Tin Trên Ứng Dụng Files Trên Iphone

Để sử dụng ứng dụng Files trên iPhone điều kiện trên iPhone bạn phải đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở về sau, muốn kiểm tra iPhone của bạn đang sử dụng iOS nào hãy xem bài viết Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS đang chạy trên iPhone.

Trong bài biết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thư mục mới, xoá thư mục và chuyển tập tin từ mục này đến thư mục khác trên ứng dụng Files của iPhone, chúng ta bắt đầu nào!.

Tạo thư mục mới trên ứng dụng Files

Bước 4: Đặt tên cho thư mục và chạm Done ở góc trên phải màn hình để hoàn thành tạo thư mục mới. Ví dụ tạo thư mục có tên là Van Ban.

Bước 2: Chọn thư mục cần xoá, bằng cách chạm lên tên của thư mục đó, khi thư mục được chọn sẽ có dấu kiểm màu xanh xuất hiện trên thư mục.

Bước 2: Chạm vào Select ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chạm lên tên tập tin để chọn các tập tin để di chuyển đến thư mục khác.

Bước 4: Chọn thư mục đích cần chuyển đến sau đó chạm vào Move ở góc trên bên phải màn hình để chuyển tất cả các tập tin đã chọn đến thư mục này (trong ví dụ này là chuyển các tập tin từ thư mục Documents đến thư mục van ban vừa mới tạo ở bước trên)

Bước 5: Xong, các tập tin từ thư mục Documents đã chuyển đến thư mục van ban.

Vài lời kết

Qua bài viết này, bạn đã biết cách tạo thư mục mới, xoá thư mục và cũng như chuyển tập tin từ thư mục này đến thư mục kia rồi phải không nào.

Nếu bạn làm việc nhiều với các thể loại tập tin các nhau, thì đây là cách tổ chức để mọi thứ trở nên gọn gàng và dễ quản lý.

Hi vọng bạn thích bài viết này, rất mong bạn ghé đến Blog của mình khi cần giải quyết các vấn đề trên iPhone.

Toàn Lê.

Cách Tạo Thư Mục Ứng Dụng Trên Android

Thư mục ( Folder) giúp bạn tổ chức ứng dụng dễ dàng hơn, tương tự như cách chúng ta lưu trữ file trên máy tính. Trên các phiên bản Android cũ, bạn chỉ được lưu tối đa 4 thư mục ở bên dưới màn hình, nhưng từ Android 4.0 (Jelly Bean) trở lên, người dùng có thể quản lý không giới hạn thư mục trên màn hình Home, biểu tượng thư mục sẽ chiếm diện tích tương đương 1 biểu tượng app thông thường.

Cách tạo thư mục quản lý ứng dụng trên Android

Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ cho đến khi bạn cảm thấy cho rung phản hồi nhẹ trên màn hình. Sau đó kéo ứng dụng đè lên biểu tượng 1 ứng dụng khác cùng loại để tạo nhanh thư mục mới. Thao tác này cũng tương tự như trên iPhone hay iPad.

Đặt tên cho thư mục

Không giống như nền tảng iOS, Android không can thiệp vào việc đặt tên thư mục mới. Điện thoại Android sẽ để trống tên thư mục nếu bạn chưa đặt tên mới. Bạn có thể để thư mục không tên như vậy nhưng sẽ tiện lợi hơn nếu đặt cho nó 1 cái tên để dễ nhận dạng.

Thao tác đặt tên thư mục ứng dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào thư mục để xem toàn bộ danh sách ứng dụng bên trong và bàn phím ảo Android cũng mở ra. Nhập tên bất kỳ cho thư mục mới và chạm vào nút Done để hoàn tất. Tên mới của thư mục sẽ xuất hiện trên màn hình Home.

Bạn có thể đặt tên thư mục như Games, Books, Music, Social Network, Photo Editor, Documents … để nhanh chóng tìm thấy ứng dụng, game mong muốn.

Thêm thư mục vào danh sách app dưới cùng của màn hình Home

Bạn cũng có thể kéo thư mục ứng dụng vừa tạo vào danh sách app yêu thích ở hàng dưới cùng của màn hình Home trên điện thoại Android. Thao tác trên giúp bạn truy cập app nhanh 2 chạm từ màn hình Home bất kỳ rất tiện lợi. Để đưa thư mục này xuống, bạn chỉ cần nhấn giữ rồi kéo thư mục xuống dưới cùng màn hình Home. Lưu ý là hàng ứng dụng này có thể chứa tối đa 6 biểu tượng app hay thư mục.

Sắp xếp thứ tự ứng dụng trong thư mục

Người dùng có thể kéo ứng dụng trong thư mục để sắp xếp vị trí của nó. Đối với những thư mục đã tạo, bạn chỉ cần kéo app bất kỳ vào đó để lưu trữ. Lưu ý là những widget trên màn hình Home không thể hoạt động nếu đưa vào thư mục. Chúng là những mini app cho phép chạy trực tiếp trên màn hình Home.

Download.com.vn

XEM NHIỀU

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục, Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Iphone trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!