Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục, Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Iphone # Top 4 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục, Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Iphone # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục, Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Iphone được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Tạo thư mục trên điện thoại iphone nhằm mục đích sắp xếp ứng dụng trên iphone. Những ứng dụng có cùng chức năng sẽ vào cùng một nhóm để dễ dàng tìm kiếm, sắp xếp các app. Bằng cách sắp xếp các ứng dụng hay app này vào cùng một folder điện thoại của bạn sẽ gọn gàng hơn. Hướng dẫn cách cài nhạc chuông iphone từ Youtube

Hướng dẫn cách nghe nhạc, xem youtube khi tắt màn hình iphone

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin trên iphone tối đa

Cách thay đổi hình nền điện thoại iphone dễ dàng

Cách bật mở đèn pin, đèn flash iphone 5, 5s, 6, 6s, 6s plus, 7, 7 plus, 8, 8 plus

Cách bật, tắt đèn flash khi chụp ảnh iphone

Kết nối với tôi để hỏi xoáy đáp xoay qua: Fanpage: Nhóm kiếm tiền youtube: Blogspot: Twitter:

Tag: tạo thư mục trên iphone, tạo thư mục trên iphone, tạo thư mục mới trên iphone, cách sắp xếp các ứng dụng trên iphone, sắp xếp app trong iphone, tạo thư mục iphone, tạo thư mục cho iphone, thư mục iphone, gom nhóm app iphone, tạo nhóm ứng dụng, tạo nhóm ứng dụng iphone, xếp nhóm ứng ứng dụng iphone, nhóm ứng dụng iphone, tạo folder iphone, tạo folder ứng dụng iphone

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: https://diễnđàn.vn/chia-se

Nguồn: https://diễnđàn.vn

Cách Tạo Thư Mục Và Ứng Dụng Nhóm Trên Iphone

Sắp xếp iPhone của bạn để tiết kiệm thời gian và tránh tình tiết tăng nặng

Tạo thư mục trên iPhone của bạn là một cách tuyệt vời để giảm sự lộn xộn trên màn hình chính của bạn. Các ứng dụng nhóm cùng nhau cũng có thể giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng hơn – nếu tất cả các ứng dụng nhạc của bạn ở cùng một nơi, bạn sẽ không phải đi săn qua các thư mục hoặc tìm kiếm điện thoại khi bạn muốn sử dụng chúng.

Cách bạn tạo các thư mục không rõ ràng ngay lập tức, nhưng một khi bạn đã học được thủ thuật, nó rất đơn giản. Làm theo các bước sau để tạo thư mục trên iPhone của bạn.

Tạo thư mục và ứng dụng nhóm trên iPhone

Để tạo thư mục, bạn sẽ cần ít nhất hai ứng dụng để đưa vào thư mục. Tìm ra hai thứ bạn muốn sử dụng.

Nhấn nhẹ và giữ một trong các ứng dụng cho đến khi tất cả ứng dụng trên màn hình bắt đầu rung (Đây là quá trình tương tự mà bạn sử dụng để sắp xếp lại ứng dụng ).

Kéo một trong các ứng dụng lên đầu các ứng dụng khác. Khi ứng dụng đầu tiên dường như hợp nhất vào ứng dụng thứ hai, hãy tháo ngón tay ra khỏi màn hình. Điều này tạo ra thư mục.

Những gì bạn thấy khác nhau tiếp theo tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn đang chạy. Trong iOS 7 trở lên, thư mục và tên được đề xuất của nó chiếm toàn bộ màn hình. Trong iOS 4-6, bạn sẽ thấy hai ứng dụng và tên cho thư mục trong một dải nhỏ trên màn hình

Bạn có thể chỉnh sửa tên thư mục bằng cách nhấn vào tên và sử dụng bàn phím ảo . Thông tin thêm về tên thư mục trong phần tiếp theo.

Nếu bạn muốn thêm các ứng dụng khác vào thư mục, hãy nhấn vào hình nền để thu nhỏ thư mục. Sau đó kéo thêm ứng dụng vào thư mục mới.

Khi bạn đã thêm tất cả các ứng dụng bạn muốn và chỉnh sửa tên, hãy nhấp vào nút Trang chủ ở trung tâm phía trước của iPhone và các thay đổi của bạn sẽ được lưu (giống như khi sắp xếp lại biểu tượng).

Để chỉnh sửa một thư mục hiện có, hãy nhấn và giữ thư mục cho đến khi thư mục bắt đầu di chuyển.

Chạm vào nó lần thứ hai và thư mục sẽ mở ra và nội dung của nó sẽ lấp đầy màn hình.

Chỉnh sửa tên thư mục bằng cách nhấn vào văn bản .

Thêm các ứng dụng khác bằng cách kéo chúng vào.

Nhấp vào nút Trang chủ để lưu các thay đổi của bạn.

Tên thư mục được đề xuất như thế nào

Thêm thư mục vào đế cắm iPhone

Bốn ứng dụng ở dưới cùng của iPhone sống trong những gì được gọi là dock. Bạn có thể thêm các thư mục vào dock nếu muốn. Để làm việc đó:

Di chuyển một trong các ứng dụng hiện tại trong đế ra bằng cách kéo nó vào khu vực chính của màn hình chính.

Kéo một thư mục vào không gian trống.

Nhấn nút Home để lưu thay đổi.

Tạo thư mục trên iPhone 6S, 7, 8 và X

Làm cho các thư mục trên iPhone 6S và 7 series , cũng như iPhone 8 và iPhone X , là một chút phức tạp hơn. Đó là bởi vì màn hình 3D Touch trên các thiết bị này phản ứng khác nhau với các lần nhấn khác nhau trên màn hình. Nếu bạn có một trong những điện thoại này, đừng nhấn quá mạnh trong bước 2 ở trên hoặc nó sẽ không hoạt động. Chỉ cần một vòi nước nhẹ và giữ là đủ.

Xóa ứng dụng khỏi thư mục

Nếu bạn muốn xóa ứng dụng khỏi thư mục trên iPhone hoặc iPod touch, hãy làm theo các bước sau:

Nhấn và giữ thư mục mà bạn muốn xóa ứng dụng.

Khi ứng dụng và thư mục bắt đầu vặn vẹo, hãy xóa ngón tay của bạn khỏi màn hình.

Nhấn vào thư mục bạn muốn xóa ứng dụng.

Kéo ứng dụng ra khỏi thư mục và vào Màn hình chính.

Nhấp vào nút Trang chủ để lưu sắp xếp mới.

Xóa thư mục trên iPhone

Xóa thư mục tương tự như việc xóa ứng dụng.

Chỉ cần kéo tất cả các ứng dụng ra khỏi thư mục và vào Màn hình chính.

Khi bạn làm điều này, thư mục biến mất.

Nhấn nút Home để lưu thay đổi và bạn đã hoàn tất.

Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục Quản Lý Ứng Dụng Trên Android

Thư mục ( Folder) giúp bạn tổ chức ứng dụng dễ dàng hơn, tương tự như cách chúng ta lưu trữ file trên máy tính. Trên các phiên bản Android cũ, bạn chỉ được lưu tối đa 4 thư mục ở bên dưới màn hình, nhưng từ Android 4.0 (Jelly Bean) trở lên, người dùng có thể quản lý không giới hạn thư mục trên màn hình Home, biểu tượng thư mục sẽ chiếm diện tích tương đương 1 biểu tượng app thông thường.

Cách tạo thư mục quản lý ứng dụng trên Android

Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ cho đến khi bạn cảm thấy cho rung phản hồi nhẹ trên màn hình. Sau đó kéo ứng dụng đè lên biểu tượng 1 ứng dụng khác cùng loại để tạo nhanh thư mục mới. Thao tác này cũng tương tự như trên iPhone hay iPad.

Đặt tên cho thư mục

Không giống như nền tảng iOS, Android không can thiệp vào việc đặt tên thư mục mới. Điện thoại Android sẽ để trống tên thư mục nếu bạn chưa đặt tên mới. Bạn có thể để thư mục không tên như vậy nhưng sẽ tiện lợi hơn nếu đặt cho nó 1 cái tên để dễ nhận dạng.

Thao tác đặt tên thư mục ứng dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào thư mục để xem toàn bộ danh sách ứng dụng bên trong và bàn phím ảo Android cũng mở ra. Nhập tên bất kỳ cho thư mục mới và chạm vào nút Done để hoàn tất. Tên mới của thư mục sẽ xuất hiện trên màn hình Home.

Bạn có thể đặt tên thư mục như Games, Books, Music, Social Network, Photo Editor, Documents… để nhanh chóng tìm thấy ứng dụng, game mong muốn.

Thêm thư mục vào danh sách app dưới cùng của màn hình Home

Bạn cũng có thể kéo thư mục ứng dụng vừa tạo vào danh sách app yêu thích ở hàng dưới cùng của màn hình Home trên điện thoại Android. Thao tác trên giúp bạn truy cập app nhanh 2 chạm từ màn hình Home bất kỳ rất tiện lợi. Để đưa thư mục này xuống, bạn chỉ cần nhấn giữ rồi kéo thư mục xuống dưới cùng màn hình Home. Lưu ý là hàng ứng dụng này có thể chứa tối đa 6 biểu tượng app hay thư mục.

Sắp xếp thứ tự ứng dụng trong thư mục

Người dùng có thể kéo ứng dụng trong thư mục để sắp xếp vị trí của nó. Đối với những thư mục đã tạo, bạn chỉ cần kéo app bất kỳ vào đó để lưu trữ. Lưu ý là những widget trên màn hình Home không thể hoạt động nếu đưa vào thư mục. Chúng là những mini app cho phép chạy trực tiếp trên màn hình Home.

Cách Sắp Xếp Lại Nhiều Ứng Dụng Cùng Lúc Trên Iphone Và Ipad

Khi bạn nhấn giữ vào một biểu tượng trên màn hình của thiết bị iOS, các ứng dụng sẽ bắt đầu rung và lắc lư như đang nhảy múa, cho phép bạn kéo một ứng dụng đến một vị trí mới, di chuyển một ứng dụng giữa các trang, nhanh chóng tạo ra một thư mục bằng kéo ứng dụng này lên trên một ứng dụng khác và nhiều hơn thế nữa.

Trong các phiên bản iOS cũ hơn, bạn chỉ có thể di chuyển một ứng dụng một lần. Trên iOS 11 và các phiên bản sau này, chế độ di chuyển ứng dụng sẽ tận dụng chức năng kéo và thả, cho phép bạn di chuyển một nhóm ứng dụng cùng một lúc, tạo thư mục từ nhiều ứng dụng và nhiều hơn thế nữa.

Ví dụ: bạn có thể dễ dàng chọn tất cả các trò chơi nằm rải rác ở nhiều trang trên màn hình chính sau đó di chuyển chúng đến một vị trí mới, nhanh chóng tạo thư mục từ nhóm ứng dụng của bạn và hơn thế nữa mà không cần phải sắp xếp lại màn hình chính của bạn từ iTunes hay di chuyển các ứng dụng riêng lẻ giống như trước đây.

Tính năng này yêu cầu iPhone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 11 trở lên.

Cách di chuyển nhiều ứng dụng trên iPhone và iPad

1. Nhấn nút home để truy cập vào màn hình chính.

2. Nhấn và giữ vào một ứng dụng bất kỳ để vào chế độ sắp xếp của iOS. Trong ví dụ bên dưới, mình sẽ nhấn giữ vào ứng dụng Facebook. Bây giờ hãy di chuyển ngón tay của bạn cho đến khi chữ “x” ở góc trên bên trái của ứng dụng biến mất, giống như ảnh chụp màn hình thứ 3 ở bên dưới.

Bạn sẽ thấy ngay lập tức ứng dụng mà bạn chọn sẽ được gộp chung lại với ứng dụng ban đầu khi bạn nhấn vào chúng, ở góc trên bên phải của nhóm ứng dụng sẽ hiển thị số lượng ứng dụng trong nhóm đó.

Bạn có thể kéo nhóm ứng dụng này sang trang khác giống như cách mà bạn làm để di chuyển từng ứng dụng vậy.

Mẹo: Để hủy bỏ hành động này và không di chuyển bất kỳ ứng dụng nào, hãy thả ngón tay của bạn ra và các ứng dụng mà bạn chọn sẽ trở lại vị trí ban đầu.

4. Kéo nhóm ứng dụng này đến một nơi nào đó bạn muốn rồi thả ngón tay ra.

5. Nhấn nút home một lần nữa để thoát khỏi chế độ di chuyển ứng dụng.

Cách tạo thư mục từ nhiều ứng dụng trên iPhone và iPad

1. Nhấn nút home để truy cập vào màn hình chính.

2. Nhấn và giữ vào một ứng dụng bất kỳ để vào chế độ sắp xếp của iOS, sau hãy di chuyển ngón tay của bạn cho đến khi chữ “x” ở góc trên bên trái của ứng dụng biến mất.

3. Giữ một ngón tay lên ứng dụng đang di chuyển trong khi ngón tay khác nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn thêm chúng vào thư mục.

4. Kéo nhóm ứng dụng đó lên trên một ứng dụng khác rồi thả ngón tay ra.

5. Nhấn nút home một lần nữa để thoát khỏi chế độ di chuyển ứng dụng.

Như bạn thấy đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển nhóm ứng dụng giữa các trang bằng cách kéo nó sang 2 bên mép màn hình, di chuyển nhiều ứng dụng cùng một lúc ra khỏi thư mục và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, bạn không thể thêm một thư mục vào nhóm ứng dụng của bạn.

Cách đặt nhiều ứng dụng trong thư mục trên iPhone và iPad

1. Thực hiện các bước 1 và 2 tương tự như trên.

2. Sau khi bạn đã chọn nhiều ứng dụng vào một nhóm rồi thì lúc này bạn hãy nhấn vào một thư mục mà bạn muốn đặt các ứng dụng vào đó, trong khi ngón tay vẫn đang giữ nhóm ứng dụng.

3. Lúc này thư mục mà bạn chọn sẽ mở ra, kéo ngón tay chứa nhóm ứng dụng của bạn vào đó, sau đó thả bỏ ngón tay ra để thả tất cả các ứng dụng đã chọn xuất hiện trong thư mục cùng một lúc.

Để hủy thao tác này, hãy di chuyển nhóm ứng dụng ra bên ngoài thư mục, sau đó thả ngón tay ra.

Mẹo: Hoặc, bạn chỉ cần di chuyển nhóm ứng dụng vào thư mục và thả ngón tay ra.

4. Nhấn nút home một lần nữa để thoát khỏi chế độ di chuyển ứng dụng.

Mẹo: Để nhanh chóng xóa một thư mục, hãy nhấn vào thư mục đó và thêm tất cả các ứng dụng có trong đó thành một nhóm, sau đó di chuyển nó ra ngoài thư mục. Thao tác này sẽ di chuyển các ứng dụng đã chọn ra màn hình chính và tự động xóa thư mục, tất cả trong chỉ một lần.

Với một sự bổ sung tuy nhỏ mà rất hữu ích này của Apple, khiến cho iOS 11 ngày càng tiện lợi hơn bao giờ hết khi những thứ mà chúng ta hay làm thường ngày bây giờ sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn trước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục, Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Iphone trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!