Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Form Mẫu Chuyên Nghiệp Có Thể Click Chọn # Top 6 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Form Mẫu Chuyên Nghiệp Có Thể Click Chọn # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Form Mẫu Chuyên Nghiệp Có Thể Click Chọn được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Video được thực hiện bởi: Chuyên laptop nội địa từ Mỹ, Nhật. Giá 2, 5 triệu/cái. word 2013 Cách tạo form mẫu để thu thập thông tin, tuyển dụng, tạo câu hỏi trắc nghiệm. Sử dụng công cụ Developer trong word 2013 để tạo biểu mẫu

Tag: tạo form nhập liệu trong excel 2016, tạo form, tạo form chuyên nghiệp, tạo mẫu, tạo mẫu chuyên nghiệp, tạo mẫu biểu, tạo biểu mẫu, developer tools, word 2013, microsoft word, microsoft office, Word

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: https://diễnđàn.vn/chia-se

Nguồn: https://diễnđàn.vn

Hướng Dẫn Cách Tạo Google Form Chuyên Nghiệp Để Đăng Ký

Hướng dẫn cách tạo Google form chuyên nghiệp để đăng ký

Google Form hay Google biểu mẫu là gì?

Biểu mẫu Google hay Form Google chính là một trong số các công cụ được Google phát triển trong những năm gần đây. Và hỗ trợ từ công cụ này đó chính là giúp người dùng, khách hàng của Google dễ dàng lưu trữ đang các thông tin thu thập từ các cuộc khảo sát, nghiên cứu, xã hội học số liệu, phân thích thống kê trong thời đại số. Với sự hỗ trợ cực kull từ công cụ này, các bạn sẽ không cần phải xây dựng riêng một hệ thống lưu trữ dữ liệu vừa mất thời gian vừa tốn kém nữa.

Đăng nhập vào tài khoản Google Drive cá nhân từ một gmail. Tại giao diện chính, ấn nút New rồi chọn tiếp Google From. Nếu không thấy Google Form thì chọn More để hiển thị thêm.

Biểu mẫu tốt cho bạn khi khảo sát

Xuất hiện giao diện cửa sổ mới. Hãy nhập các thông tin cần thiết để tạo biểu mẫu khảo sát. Nên nhập tiêu đề và mô tả cho biểu mẫu tại phần Untitled form và Form description.

Ở phía dưới mỗi câu hỏi đã định sẽ có các nút công cụ khác như Delete (xóa), Duplicate (nhân đôi câu hỏi), Require (bắt buộc cho câu hỏi cần trả lời),… để cho tiện ích tốt hơn.

Tạo biểu mẫu Google form tiện lợi

Sau khi đã chỉnh sửa nội dung các câu hỏi trong các mục tùy chỉnh thêm cho câu hỏi, nhấn tiếp vào biểu tượng 2 chữ T ở thanh phải bên phải. Đây là chỗ thêm 1 tiêu đề mới cho biểu mẫu đang tạo đó.

Bước 5: Chèn ảnh và video

Tiếp đến, khi nhấn vào biểu tượng có hình ảnh ở thanh ngang, chúng ta có thể chèn thêm hình ảnh vào phần đầu của biểu mẫu thêm đẹp hơn.

Google Form hỗ trợ ta tải ảnh từ kho của thư viện, chụp ảnh, sử dụng ảnh trực tuyến bằng link URL, ảnh trong album trên tài khoản Google Driver, hoặc tìm kiếm hình ảnh trên Google cũng được.

Nếu muốn chèn video thêm vào form biểu mẫu trên Google Drive, nhấn biểu tượng video ở thanh dọc bên phải gần chỗ ảnh. Bạn chỉ có thể sử dụng video trên Youtube hoặc 1 trang nào để chèn vào nội dung.

Trong trường hợp form nhiều thành phần nhóm câu hỏi, đa dạng quá chúng ta có thể sử dụng tính năng chia phần. Nhấn vào biểu tượng 2 hình chữ nhật ở cuối thanh dọc bên phải để chia đổi cụm ra.

Bạn đã hoàn thành xong phần hướng dẫn tạo biểu mẫu google, biểu mẫu cơ bản hơn.

Thực hiện trang trí cho biểu mẫu là cách tạo form đăng ký trên google độc đáo và chuyên nghiệp hơn đó bạn

Bước 1: Nhấn biểu tượng màu bên trên để chọn lựa màu cho biểu mẫu. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng hình ảnh khi nhấn vào biểu tượng hình ảnh.

Khi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa sẽ xuất hiện giao diện Settings cho biểu mẫu. Nhấn Save để lưu lại các thay đổi nếu bạn có chỉnh sửa.

Sau đó tiếp tục vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để thêm một số tùy chọn khác cho biểu mẫu.

Để gửi biểu mẫu sau khi đã chỉnh sửa, thiết lập xong nhấn nút Send ở bên trên. Sau đó điền các thông tin trong giao diện Send Form. Như vậy, bạn đã cơ bản biết cách tạo google form chuyên nghiệp, thực hiện được hướng dẫn tạo google biểu mẫu

Xem kết quả biểu mẫu đã tạo

Nếu muốn gửi nhanh biểu mẫu đến người khảo sát qua Facebook, Zalo,… thì có thể sử dụng link URL mà Google đã tạo cho biểu mẫu. Nhấn biểu tượng mắt để xem trước biểu mẫu.

Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển sang giao diện kiểu biểu mẫu Google Form hoàn chỉnh, với link gửi trực tiếp.

Trong hướng dẫn tạo Google Form, chúng ta cũng cần phải xem kết quả của giao diện. Để xem được danh sách câu trả lời, bạn thực hiện nhấp vào tab Responses trong giao diện.

Còn có trường hợp chúng ta muốn ngừng nhận câu trả lời, đóng form biểu mẫu, trong giao diện bảng khảo sát, gạt thanh ngang sang bên trái tại Accpeting resoinses để tắt nhận câu trả lời.

Cách Tạo Biểu Mẫu Có Thể Điền Trong Word

Lượt Xem:11311

Cách tạo biểu mẫu có thể điền trong Word

Có rất rất nhiều mẫu biên bản khác nhau như: Mẫu biên bản họp gia đình, Mẫu biên bản sự việc, Mẫu biên bản hiện trường vụ việc, Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm, cuối năm, Mẫu biên bản bàn giao tài liệu, Mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt….Tuy nhiên, Word cũng là một công cụ khá mạnh và bạn có thể sử dụng nó để tạo nhanh các biểu mẫu mà bạn có thể in hoặc gửi qua email, v.v. Nếu bạn cần tạo một bản khảo sát sẽ được gửi đến nhiều người và bạn muốn tất cả các câu trả lời được tự động kiểm tra, có thể tốt nhất bạn nên sử dụng Google Documents để tạo bản khảo sát .

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một biểu mẫu với các hộp văn bản, các hộp kiểm tra, một bộ chọn ngày và một hộp danh sách. Bạn cũng có thể làm cho các biểu mẫu của mình trông đẹp hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng các bảng để sắp xếp mọi thứ.

Bật Tab nhà phát triển

Theo mặc định, bạn không thể tạo biểu mẫu trong Word trừ khi bạn bật tab Nhà phát triển trong ruy-băng. Vì nó không được nhiều người sử dụng, nên Microsoft đã vô hiệu hóa nó theo mặc định. Để bật tab, hãy nhấp vào Tệp và sau đó nhấp vào Tùy chọn .

Ở phía bên trái, nhấp vào Customize Ribbon và sau đó chọn hộp Nhà phát triển trong hộp danh sách bên phải.

Nhấp vào OK và nhấp vào tab trong ruy-băng. Phần chúng tôi quan tâm nhất là Kiểm soát .

Tạo một Form trong Word

Phần Điều khiển có khoảng tám điều khiển khác nhau có thể được thêm vào tài liệu Word của bạn: Rich Text, Plain-Text, Picture, Building Block Gallery, Checkbox, Combo Box, Drop-Down List và Date Picker.

Theo mặc định, mỗi điều khiển có văn bản phụ của riêng nó. Đối với điều khiển văn bản thuần túy, đó là Nhấp hoặc nhấn vào đây để nhập văn bản . Bạn có thể chỉnh sửa văn bản này cho bất kỳ điều khiển nào bằng cách nhấp vào nút Chế độ thiết kế ở bên phải của các biểu tượng điều khiển.

Vậy sự khác biệt giữa điều khiển văn bản thuần túy và kiểm soát văn bản đa dạng là gì? Vâng, không nhiều. Trong điều khiển văn bản phong phú, bạn có thể thay đổi cài đặt phông chữ / màu cho từng từ riêng lẻ, trong khi điều khiển văn bản thuần sẽ áp dụng định dạng cho tất cả văn bản. Bạn sẽ nghĩ rằng điều khiển văn bản thuần túy sẽ không cho phép in đậm, thay đổi phông chữ hoặc thay đổi màu sắc, nhưng nó có.

Tiếp theo, tôi đã tiếp tục và thêm một điều khiển danh sách thả xuống vào biểu mẫu của tôi. Bạn sẽ thấy nó nói Chọn một mục và đó là nó. Để thêm các mục vào danh sách, bạn phải bấm vào Thuộc tính .

Nhấp vào nút Thêm rồi nhập tên cho bạn chọn. Theo mặc định, Tên hiển thị và Giá trị sẽ giống nhau, nhưng bạn có thể thay đổi nó nếu bạn muốn. Có thực sự là không có lý do để thay đổi giá trị trừ khi bạn đang viết các macro Word và tham khảo các điều khiển trong mã.

Khi bạn đã thêm tất cả các lựa chọn của mình, hãy tiếp tục và nhấp vào OK và bây giờ bạn sẽ có thể chọn các tùy chọn từ danh sách thả xuống.

Bạn có thể chọn một định dạng khác để hiển thị ngày và chọn một loại lịch khác. Việc kiểm soát hình ảnh là một lựa chọn tốt đẹp mà sẽ cho phép người dùng chèn một hình ảnh một cách dễ dàng.

Bây giờ hãy thêm một vài hộp kiểm vào tài liệu của chúng tôi. Lưu ý rằng khi bạn thêm một hộp kiểm và cố gắng nhập văn bản vào nó, nó sẽ cho bạn biết rằng lựa chọn bị khóa. Tôi tin rằng điều này là do thiết kế. Bạn phải nhấp vào bên cạnh hộp kiểm và sau đó nhập văn bản của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể chèn điều khiển khối tòa nhà, cho phép bạn chọn nội dung từ Phần nhanh và AutoText. Nếu bạn không biết những gì tôi đang nói về, hãy kiểm tra bài viết của tôi về cách sử dụng AutoText và Quick Parts trong Word . Trong ví dụ của tôi, tôi đã thêm một số trích dẫn vào một AutoText tùy chỉnh và sau đó liên kết điều khiển với nó thông qua hộp thoại Properties.

Khi bạn có tất cả các điều khiển trong tài liệu theo cách bạn muốn, có thể là một ý tưởng tốt để bảo vệ tài liệu để người dùng chỉ có thể điền vào các trường biểu mẫu và đó là nó. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Hạn chế chỉnh sửa trên tab Nhà phát triể n .

Trong cửa sổ hiển thị ở bên phải, nhấp vào menu thả xuống bên dưới Hạn chế chỉnh sửa và chọn Điền vào biểu mẫu . Đảm bảo chọn hộp Cho phép chỉ loại chỉnh sửa này trong hộp tài liệu .

Nhấp vào Có, bắt đầu thực thi bảo vệ và sau đó nhập mật khẩu nếu bạn muốn. Bây giờ chỉ các trường biểu mẫu mới có thể chỉnh sửa được và mọi thứ khác bị khóa / được bảo vệ. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng phím TAB để di chuyển giữa các trường biểu mẫu khác nhau.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Email Marketing Template Là Gì? Cách Để Tạo Mẫu Chuyên Nghiệp

Nó là một email được gửi đến một subscriber? Một cái gì đó đã được lưu trong một email của công ty cung cấp dịch vụ email marketing? Một bộ sưu tập các đoạn code (mã) để xây dựng các chiến dịch mới?

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết chính xác email marketing template là gì, tại sao nên sử dụng nó cho chiến dịch email marketing của bạn và làm thế nào để tạo email marketing template chuyên nghiệp.

Email marketing template là gì?

Email marketing template là một mẫu email được soạn thảo sẵn để xây dựng các chiến dịch email marketing và được thiết kế dưới dạng một file (tập tin) HTML. Nó cho phép chúng ta thêm hình ảnh và liên kết đến email.

Tuy nhiên, tính năng chính của một email marketing template là khả năng tái sử dụng của nó. Các mẫu khác với chiến dịch email một lần bởi chúng có thể được sử dụng lại để xây dựng nhiều chiến dịch email marketing khác. Chúng thường được lưu bởi các công ty cung cấp dịch vụ email của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng email marketing template

Cho phép bạn tạo ra các chiến dịch nhanh hơn.

Thay vì phải viết lại toàn bộ một email từ đầu cho mỗi lần gửi, bạn chỉ cần thêm hoặc chỉnh sửa nội dung, hình ảnh và liên kết tới một mẫu hiện có trước khi gửi. Nhờ vậy, bạn có nhiều thời gian để tập trung vào việc viết nội dung email marketing của bạn.

Template cũng giữ cho email của bạn nhất quán hơn.

Template sẽ được sử dụng lại nhiều lần không chỉ tiết kiệm thời gian thiết kế email marketing, mà còn khiến email của bạn có giao diện nhất quán. Ngoài ra, nếu bạn viết lại code từ đầu cho mỗi email, có nhiều khả năng sẽ có lỗi hoặc sự thay đổi trong code đó, dẫn đến email bị hỏng và sẽ tạo ra trải nghiệm không tốt cho các subscribers của bạn. Typos có thể xảy ra với những nhà phát triển hay nhất, và trong bối cảnh email không tha thứ, có thể dẫn đến kết quả thảm khốc cho các nhà tiếp thị qua email.

Lưu ý khi sử dụng email marketing template

Vậy nên việc thay đổi nội dung và hình ảnh thường xuyên và gửi chiến dịch đến một danh sách kiểm tra liệu hay không là rất quan trọng. Trước khi chạy chiến dịch hàng loạt bạn nên tạo một danh sách gồm một vài email cá nhân để gửi trước. Kiểm tra trong hòm thư của bạn, thư nhận được trong inbox thì bạn có thể yên tâm gửi cho danh sách khách hàng của mình.

Cách tạo email marketing template chuyên nghiệp

Việc tạo email marketing template chuyên nghiệp trở nên dễ như trò chơi ghép hình với trình thiết kế Kéo – thả của phần mềm Email Marketing Zetamail. Hãy đăng ký dùng thử miễn phí ngay để tạo những mẫu email chuyên nghiệp theo ý muốn.

Bạn không có thời gian để tạo hoặc tìm kiếm mẫu cho riêng bạn?

Bạn cần:

Hãy tạo cho mình một template hoàn hảo cho việc ra mắt sản phẩm, bản tin hàng tháng…

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Form Mẫu Chuyên Nghiệp Có Thể Click Chọn trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!