Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010 Nhanh Nhất # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010 Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Học excel – tạo bảng trong excel 2010 là video hướng dẫn chi tiết về cách tạo và định dạng nội dung dành cho những bạn muốn tự học excel 2010. Mong là video hướng dẫn này có thể giúp được các bạn… MORE PLAYLISTS:

@Hướng dẫn cách đặt mật khẩu và gỡ mật khẩu cho file Excel 2007, Excel 2010 và Excel 2013:

@Cách lấy lại(khôi phục) password file Excel khi bị quên thành công 100% trong tích tắt:

……………………/ Thanks for [email protected]@@@ #HọcExcel #HướngdẫncáchtạobảngtrongExcel2010nhanhnhất ……………………………………… © Bản quyền thuộc về ĐTL TV © Copyright by ĐTL TV ☞ Do not Reup

Tag: tạo bảng trong excel 2010, Hoc Excel, Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010 nhanh nhất, Excel 2010

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: https://diễnđàn.vn/chia-se

Nguồn: https://diễnđàn.vn

Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010

Để quản lý dữ liệu tốt hơn trong Excel, thì việc tạo bảng cho các dữ liệu trong Excel là rất cần thiết. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, tính toán, quản lý và phân tích dữ liệu… mà cách tạo bảng thì rất đơn giản nên các bạn có thể nhanh chóng tạo bảng trong Excel.

Bài viết hướng dẫn các bạn các cách tạo và chỉnh sửa bảng trong Excel.

1. Tạo bảng. Cách 1: Tạo bảng sử dụng kiểu mặc định.

Bước 1: Chọn phạm vi dữ liệu mà các bạn muốn tạo bảng, các ô có thể chứa dữ liệu hoặc không chứa dữ liệu.

Bước 2: Chọn tab Insert trên thanh công cụ của Excel. Trong phần Tables các bạn chọn Table (hoặc tổ hợp phím Ctrl + T hoặc Ctrl + L).

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Create Table.

Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn trong Bước 1 đã bao gồm tiêu đề bảng thì các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.

Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn trong Bước 1 chưa bao gồm tiêu đề bảng các bạn bỏ đánh dấu ô vuông trước My table has headers.

Ở đầu các cột của bảng sẽ xuất hiện với các tên tiêu đề mặc định như Column 1, Column 2 … các bạn có thể thay đổi tên tiêu đề theo ý muốn.

Sau đó các bạn nhấn OK để tạo bảng.

Cách 2: Tạo bảng theo kiểu mà các bạn muốn.

Bước 1: Chọn phạm vi các ô mà các bạn muốn tạo thành bảng.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Format As Table. Nếu phạm vi đã chọn chứa dữ liệu các bạn muốn sử dụng làm tiêu đề bảng các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My tables has headers sau đó nhấn OK để tạo bảng.

2. Chỉnh sửa bảng.

Khi chọn một ô bất kỳ trong bảng, trên thanh công cụ xuất hiện tab Design của Table Tools. Các bạn có thể thay đổi kiểu bảng trong phần Table Styles.

Một số tùy chỉnh khác trong phần Table Style Options:

– Header Row: Ẩn/hiện tiêu đề của bảng.

– Total Row: Ẩn/hiện hàng tính tổng ở cuối bảng.

– First Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.

– Last Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.

Thêm hàng

Để thêm hàng cho bảng, các bạn chọn ô cuối cùng của hàng cuối cùng trong bảng sau đó nhấn phím Tab trên bàn phím. Hàng sẽ được thêm ở dưới bảng.

Để thêm hàng vào vị trí bất kỳ của bảng các bạn có thể thêm như thêm hàng trong Excel.

Thêm cột

Để thêm cột vào vị trí bất kỳ trong bảng các bạn có thể thêm như thêm cột trong Excel.

Hướng Dẫn Bạn 3 Cách Tạo Bảng Trong Excel Nhanh Nhất

Sử dụng Insert Table là cách đơn giản và nhanh nhất vì đây là chức năng đã được thiết lập sẵn rất hữu ích, ngoài việc giúp bạn tạo bảng trong Excel ra còn xử lý dữ liệu tính toán và lọc dữ liệu.

Đầu tiên bạn bôi đen vùng cần tạo bảng đã chưa dữ liệu hay chưa đều được. Tiếp theo bạn sang tab Insert sau đó chọn Table. Sẽ xuất hiện một cửa sổ hiện thị trên màn hình xác nhận vùng bạn muốn tạo bảng, bạn chỉ cần chọn OK nếu không muốn thay đổi cùng tạo bảng là đã tạo được bảng trong Excel.

Cách tạo bảng trong Excel với chắc năng Insert Table được xem là cách đơn giản nhất

Bạn sẽ có 1 bảng với đầy đủ các chức năng như Header (dòng), Column (cột), màu ô xen kẽ, ngoài ra trong Table Tools bạn có thể chọn thêm Options gồm:

Totol Row: Dòng cuối cùng của bảng để tính tổng các số

Header Row: Là dòng đầu của bảng để ghi thông tin

Banded Row: Tô màu xen kẽ các ô

First Column: Cột đầu tiên phía trái để ghi thông tin

Last Column: Cột cuối cùng của bảng để tổng kết hoặc note

Banded Column: Tô màu xen kẽ cho các cột

Ngoài ra nếu bạn muốn xóa dòng, cột thì hãy bôi đen dòng hoặc cột không cần thiết rồi nhấn Delete, Format của bảng vẫn được giữ khi bạn Insert thêm không cần phải Format lại.

Tạo bảng với tính năng Format as table

Trong Excel, một tính năng khác có chức năng tương tự Insert table là Format as Table, tính năng này sẽ hữu ích hơn trong trường hợp bạn đã tạo và nhập xong hết tất cả dữ liệu.

Chỉ với việc bôi đen vùng mà bạn muốn lựa chọn chuyển thành bảng biểu table sau đó vào tab Home, chọn Format as table là bạn có thể dễ dàng định dạng dữ liệu thành dạng bảng với những style đẹp, chuyên nghiệp mà bạn yêu thích.

Cách tạo bảng trong Excel bằng Format as table tương tự như Insert table

Cách kẻ bảng trong excel với chức năng Border

So với cách đầu là Insert Table, tạo bảng bằng Border có thể nói là cách thủ công hơn. Thay vì tạo bảng, bạn sẽ dùng Boder để tạo vùng bạn muốn tạo bảng, các đường kẻ sẽ xuất hiện giống như bảng nhưng bạn cần phải chỉnh sửa khá nhiều, đặc biệt tính năng này không có nhiều tính năng như cách trên. Nếu bạn không có yêu cầu nhiều về màu sắc của bảng hay các ô thì có thể sử dụng cách này để tạo bảng.

Hướng dẫn cách tạo khung, kẻ ô trong excel

Ngoài các cách trên bạn có thể sử dụng chức năng Draw Border Grid để vẽ bảng cho những vùng bạn muốn tạo bảng. Bạn dùng Erease để xóa border ở vùng không càn thiết, hoặc bạn có thể sửa kiểu của border, màu của border,…

Bài viết trên đã hướng dẫn cho chúng ta cách tạo bảng trong Excel với 3 phương pháp đơn giản. Tùy theo kiểu bảng mà bạn muốn tạo, kèm theo một số tùy chọn trong Table Styles. Nếu bạn bảng của mình đơn giản thì chỉ cần sử dụng cách 1 và cách 3 để tạo bảng, còn nếu muốn bảng có nhiều màu sắc, thu hút hơn thì lựa chọn chức năng Format as Table là cách tốt nhất để thực hiện.

Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010, 2013, 2024 Chi Tiết Nhất

Bảng excel – công cụ giúp bạn thực hiện các thao tác kẻ bảng, tính toán hiệu quả. Hơn nữa dữ liệu trong bảng excel cũng được quản lý một cách riêng biệt, khác hẳn so với dữ liệu thông thường. Sự khác biệt lớn nhất chính là mỗi ô trong bảng excel đều chứa đựng những tính năng hiệu quả như:

Giúp bạn nhanh chóng thêm hàng, cột, hoặc xóa hàng, cột, thay đổi kích thước ô.

Tích hợp bộ lọc dữ liệu với nhiều kiểu sắp xếp khác nhau.

Thực hiện các phép tính nhanh hơn nhờ công cụ hỗ trợ như hàm excel.

Như vậy có thể thấy cách tạo bảng trong Excel chứa đựng những ưu việt hơn hẳn khi tạo bảng trong Word. Bởi tích hợp nhiều chức năng tự động, hỗ trợ người dùng thao tác bảng nhanh chóng.

Cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2024 nhanh chóng Tạo bảng trên Excel bằng Border

Về bản chất Border là công cụ kẻ viền cho bảng, tuy nhiên cũng có thể tận dụng để kẻ bảng nhanh trong Excel. Với những bảng dữ liệu không yêu cầu quá cao về hình thức thì với Border chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Cách chuyển docx sang doc

Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bôi đen nội dung cần tạo bảng. Chọn biểu tượng Border trên thanh công cụ, sau đó một loạt các lựa chọn kẻ bảng sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần lựa chọn và một bảng tính sẽ được tạo thành nhanh chóng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chỉnh sửa khá nhiều nếu muốn tạo bảng excel đẹp mắt.

Cách kẻ bảng trong Excel 2010 với công cụ Insert Table

Bước 2: Thao tác trên hộp thoại Create Table để thay đổi khu vực muốn tạo bảng hay lựa chọn cách thức xuất hiện của tiêu đề bảng thì bạn tích vào ô “my table has headers”.

Lúc này ở đầu các cột trong bảng sẽ xuất hiện tiêu đề mặc định là Column 1, column 2,… bạn có thể thay đổi nội dung tiêu đề như mong muốn.

Tạo bảng Excel mặc định với công cụ Format as Table

Bước 3: Thao tác trên hộp thoại Create Table tương tự như cách kẻ bảng trong Excel mà mình đã hướng dẫn các bạn ở trên. Nhấn OK sau khi hoàn tất các thiết lập.

Hướng dẫn cách xóa bảng Excel

Bước 2: Chọn Yes trong hộp thoại xuất hiện.

Với thao tác này bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được bảng nhưng vẫn giữ lại được dữ liệu và định dạng trong ô.

Cách xóa định dạng bảng

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần thao tác hoặc chọn một ô bất kỳ trong bảng.

Lời kết

Cách Tạo Bảng Trong Excel, Hướng Dẫn Chèn Bảng Trong Excel

Chào anh em! Ắt hẳng trong anh em chúng ta ai cũng biết đến Excel, bộ công cụ huyền thoại của microsoft dành cho người dùng văn phòng. Excel hỗ trợ tính toán, lập biểu bảng, lưu trữ và sắp xếp dữ liệu người dùng. Và trong bài viết hôm nay Lê Thuận Blog sẽ bàn bạc, chém gió cho anh em nghe về vấn đề cách tạo bảng trong excel là như thế nào?

Hướng dẫn cách tạo bảng trong excel, chèn bảng trong Excel 1. Tạo bảng cơ bản trong excel

Bước thứ hai:

Sau đó, anh em thấy một cửa sổ mới hiện lên – có tên là Create Table. Các anh em sẽ thấy vùng dữ liệu mình quét khối lúc nảy – được bao bởi đường viền đứt khúc chạy liên tục. Như hình bên dưới.

– Thường những gì anh em quét khối để tạo bảng sẽ được chứa trong đó hết. Nhưng nếu anh em muốn chỉnh sửa lại thì anh em nhấn vào nút vuông có dấu mũi tên xéo lên, ở thanh có biểu thức bôi đen. Như được đánh dấu trên hình.

Cuối cùng anh em nhấn vào nút OK là tạo được.

Anh em đừng tưởng làm vậy là xong, đừng tưởng bở anh em ạ. Các anh em mới chỉ vẽ được cái khung xương của nó thôi. Muốn biết đắp thêm da thịt, rồi tha son dặm phấn cho nó thế nào. Anh em xem tiếp phần 2.

2. Thiết kế table từ chức năng Design

Ở mục Table Style Options, anh em có thể tick chọn vào ô được liệt kê để định dạng cho những yếu tố khác trong bảng.

Hai mục được tick sẵn, theo tôi anh em nên để. Còn những mục khác, anh em có thể tick thử vào để coi trong bảng của mình thay đổi ra sao. Nếu anh em thấy hợp lý thì để, không phù hợp với mục đích của mình thì bỏ tick.

3. Tạo bảng theo ý muốn của anh em

Trước tiên để tạo được một bảng theo ý muốn của mình, anh em cần phải thiết kế ra một mẫu cho nó trước đã. Rồi sau đó, anh em tạo bảng theo mẫu mình đã thiết kế là ngon lành cành đào luôn á.

Để làm được điều này, anh em thực hiện theo các bước sau:

Bước thứ hai:

Hiện thị lên một cửa sổ New Table Quick Style. Anh em đặt tên cho table style của mình ở trường Name.

– Mục nào đã được anh em format – nó sẽ được in đậm. Nghĩa là đã thay đổi theo ý của mình rồi.

– Nếu không thích định dạng đã tạo, anh em có thể bấm vào nút Clear để tẩy nó đi.

– Anh em để ý ở mục Preview để xem những thay đổi trực quan, và muốn áp dụng luôn ngay trên bảng hiện tại thì anh em tick vào ô Set as default table quick style for this document.

Sau cùng anh em nhấn vào nút OK chà bá bên dưới là xong. Anh em tạo bảng mới chỉ cần áp dụng mẫu đã thiết kế là lụm hà.

Tạm kết

Rồi! Tới đây tôi xin kết thúc bài viết cách tạo bảng trong excel. Qua bài chia sẻ này, hy vọng giúp anh em nắm bắt cách cơ bản để tạo được một table, rồi sau đó dùng những chức năng được Excel hỗ trợ để thiết kế hay tối ưu cho cái bảng của anh em đã tạo. Cảm ơn tất cả anh em đã theo dõi bài viết, chúc anh em thực hiện thành công. Xin chào thân thương và hẹn gặp lại.

Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng, Chỉnh Sửa Bảng Trong Excel 2007, 2010, 2013 Và 2024

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng và chỉnh sửa bảng trong Excel dễ thực hiện nhất để ai cũng có thể làm được.

I – Tạo bảng. Cách tạo bảng, chèn bảng trong Excel.

Bước 2: Chọn tab Insert trên thanh công cụ của Excel. Trong phần Tables các bạn chọn Table (hoặc tổ hợp phím Ctrl + T hoặc Ctrl + L).

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Create Table.

Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn trong Bước 1 đã bao gồm tiêu đề bảng thì các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.

Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn trong Bước 1 chưa bao gồm tiêu đề bảng các bạn bỏ đánh dấu ô vuông trước My table has headers.

Ở đầu các cột của bảng sẽ xuất hiện với các tên tiêu đề mặc định như Column 1, Column 2 … các bạn có thể thay đổi tên tiêu đề theo ý muốn.

Cách tạo bảng, chèn bảng trong Excel.

Sau đó các bạn nhấn OK để tạo bảng.

Cách 2: Tạo bảng theo kiểu mà các bạn muốn.

Bước 1: Chọn phạm vi các ô mà các bạn muốn tạo thành bảng.

Cách tạo bảng, chèn bảng trong Excel.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Format As Table. Nếu phạm vi đã chọn chứa dữ liệu các bạn muốn sử dụng làm tiêu đề bảng các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My tables has headers sau đó nhấn OK để tạo bảng.

II – Chỉnh sửa bảng.

Khi chọn một ô bất kỳ trong bảng, trên thanh công cụ xuất hiện tab Design của Table Tools. Các bạn có thể thay đổi kiểu bảng trong phần Table Styles.

Một số tùy chỉnh khác trong phần Table Style Options:

– Header Row: Ẩn/hiện tiêu đề của bảng.

– Total Row: Ẩn/hiện hàng tính tổng ở cuối bảng.

– First Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.

– Last Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.

Cách thêm hàng trong bảng Excel.

Để thêm hàng cho bảng, các bạn chọn ô cuối cùng của hàng cuối cùng trong bảng sau đó nhấn phím Tab trên bàn phím. Hàng sẽ được thêm ở dưới bảng.

Để thêm hàng vào vị trí bất kỳ của bảng các bạn có thể thêm như thêm hàng trong Excel.

Hướng dẫn chèn thêm cột trong Excel.

Để thêm cột vào vị trí bất kỳ trong bảng các bạn có thể thêm như thêm cột trong Excel.

Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết nếu chưa thực hiện được:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel 2010 Nhanh Nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!