Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Razer Game Booster Để Tăng Tốc Máy Khi Chơi Game Đơn Giản Nhất # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Razer Game Booster Để Tăng Tốc Máy Khi Chơi Game Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Razer Game Booster là gì?

Razer Cortex: Game Booster là một công cụ có nhiệm vụ tối ưu hóa, hoặc nâng cấp “giả” hệ thống của máy tính. Nó sẽ có thể điều chỉnh tốc độ RAM, tốc độ hoạt động. Mục đích chính của công cụ này là chơi game (cả online và offline) mượt mà và trơn tru hơn, không hỗ trợ các tác vụ khác như thiết kế, đồ họa, chỉnh sửa, …

Máy tính có thể chạy game chậm, hay bị lỗi, lag vì nhiều lý do: cấu hình kém, máy cũ, đầy bộ nhớ, … Để cải thiện tốc độ của máy, chúng ta thường chỉ có lựa chọn “mất phí” là nâng cấp cấu hình phần cứng. Chính vì vậy, sự xuất hiện của một công cụ hỗ trợ như Razer Cortex là một giải pháp cứu cánh tuyệt vời, vừa miễn phí vừa dễ cài đặt. Vậy còn lý do gì mà không tải ngay ứng dụng “thần thánh” này?

Các tính năng chính của phần mềm Game Booster

Game Booster sẽ tối ưu hóa các phần mềm và ứng dụng đã cài đặt, tắt khi không cần thiết, từ đó giúp máy tính của bạn đạt được hiệu quả tối đa. Tắt các chương trình để tập trung xử lý game mượt mà.

Game Booster ngoài chức năng giúp người dùng chơi game mượt mà hơn, nó còn có khả năng tùy chỉnh các thông số trên hệ thống máy tính. Chẳng hạn như tối ưu hóa RAM. Đó là lý do tại sao bạn có thể tăng tốc hệ thống máy tính và chơi game thoải mái mà không ảnh hưởng đến các chương trình khác có sẵn.

Razer Cortex: Game Booster sẽ điều chỉnh máy tính như thế nào?

Nhiều người lo sợ rằng phần mềm sẽ can thiệp bất hợp pháp vào phần cứng hoặc thắc mắc liệu cái này có chứa virus hay mã độc hay không? Tuy nhiên, bạn cũng đừng băn khoăn vì thực chất công cụ chỉ tối ưu các thông số (ví dụ tối ưu RAM). Ngoài ra, khi bạn cài đặt Game Booster vào máy, nó cũng sẽ có những điều chỉnh tự động rất hữu ích và thông minh. Các phần mềm chạy ngầm không cần thiết sẽ tự động được tắt để máy tính có thể tập trung vào game. Bạn có thể yên tâm rằng các ứng dụng quan trọng trên máy sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường.

Nhiều người khi chơi những game cấu hình cao nhưng phần cứng máy tính không đáp ứng được cấu hình của game sẽ gặp phải tình trạng đơ, lag, chậm máy khi mở trình duyệt hoặc phần mềm nhẹ mà còn gây không ít phiền toái cho người dùng.

Cách sử dụng Razer Game Booster để tăng tốc máy tính khi chơi game

Bước 1: Khởi động Razer Game Booster, đăng nhập và chọn Utilities.

Bước 2: Tại mục Utilities, bạn chọn Tab Boost đầu tiên, sau đó nhấn vào Boost Now để loại bỏ một số chương trình chạy ngầm, cấp RAM cho game bạn định chơi.

Bước 3: Bạn có thể chọn phần mềm không sử dụng từ danh sách để loại bỏ, vì vậy hãy chọn tab Processes ở trên và boost.

Để kiểm tra, trước khi tăng cường, hãy bật Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager. Tiếp theo, chuyển sang tab Performance, phần Memory sẽ hiển thị cho bạn biết máy tính đang sử dụng bao nhiêu RAM.

Khi không boost, dung lượng RAM mà máy tính của bạn đang sử dụng là khá cao. Và dung lượng sẽ giảm đáng kể khi Boost kết thúc.

Bằng cách đó, mọi phần mềm không sử dụng sẽ bị xóa để tiết kiệm dung lượng cho các trò chơi bạn đang chơi. Và để xem game có mượt hay không bạn chỉ cần theo dõi FPS khi chơi, với Razer Game Booster bạn cũng có thể bật FPS để theo dõi độ mượt của game.

4.2

/

5

(

6

bình chọn

)

Cách Tăng Tốc Độ Mạng Trên Pc Khi Chơi Game

07-12-2024, 2:24 pm   3445

Cách tăng tốc độ mạng trên pc khi chơi game

Bạn có thể có một PC chơi game siêu nhanh với card đồ họa RTX 3080 bên trong và các thành phần phần cứng mạnh mẽ khác. Nhưng có một điều khác bạn cần quan tâm đó chính là kết nối mạng, nếu kết nối chậm, khả năng chơi game online của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nhiều đến mức một người sử dụng PC chậm hơn, nhưng kết nối nhanh hơn, sẽ có thể phản ứng tốt hơn với các chuyển động của bạn và sẽ đánh bại bạn hầu như mọi lúc. Điều này cũng áp dụng cho máy chơi game. Đối thủ của bạn có thể sử dụng cùng một thiết bị, nhưng kết nối kém hơn dẫn đến kết quả cũng khả đi nhiều hơn.

Và điều mà tôi khuyên bạn là nên có kết nối internet nhanh hơn hoặc chọn ISP tốt nhất hiện có trong khu vực của bạn, tuy nhiên, giả sử bạn đã tối ưu hóa về đường truyền mạng với mức chi phí bạn có thể bỏ ra để sở hữu thì vẫn có một một số điều bạn có thể thử giúp cải thiện tốc độ mạng hiện có của bạn. Hãy bắt đầu nào!

Ping & băng thông: Internet của bạn nhanh như thế nào?

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra chất lượng kết nối của bạn và tìm hiểu mức ping bạn có khi chơi game. Ping là một cách đơn giản để đo tốc độ kết nối internet của bạn có thể gửi các gói dữ liệu đến một địa chỉ IP nhất định và nhận phản hồi.

Điều này gây ra nhiều tác động khi chơi game online và bạn có thể biết được độ trễ. Ví dụ: nếu ping của bạn là 350m/s, điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy các chuyển động và thay đổi trong game là 350 mili giây sau thời điểm chúng thực sự xảy ra. Để chơi game trực tuyến thoải mái, bạn cần có ping thấp nhất có thể. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ phụ thuộc vào tựa game mà bạn đang chơi.

Một số tựa game sẽ không thể chơi được với ping trên 200 ms và một số trên 50. Riêng đối với việc trải nghiệm game, mỗi 50 ms tăng thêm sẽ làm giảm rất nhiều sự thoải mái khi chơi.

Bạn phải ping một vị trí cụ thể và biện pháp đó sẽ tốt cho phản hồi của máy chủ cụ thể. Bạn có thể sử dụng GameServerPing để kiểm tra kết nối của mình với một máy chủ nhất định cho một tựa game cụ thể. Ping nhanh có nghĩa là kết nối nhanh nhạy hơn, đặc biệt là trong các tựa game online, nơi mà thời gian là tất cả.

Như bạn có thể thấy ở hình trên, kết nối internet của tôi có thể phát với độ trễ thấp trên các máy chủ Châu Âu và thậm chí cố gắng chơi trên các máy chủ tại Mỹ. Tuy nhiên, Nhật Bản và Úc thì không có vấn đề gì. Nhưng đây là lý do tại sao các tựa game online AAA có nhiều vị trí máy chủ và bạn nên chơi trên các địa điểm gần nhất có thể.

Các phạm vi ping khác nhau và được đề xuất:

Dưới 20ms – Tuyệt vời: Giá trị ping tối ưu để chơi game. Bạn sẽ không gặp bất kỳ độ trễ nào trong quá trình chơi game. Nếu bạn thấy một cái gì đó đang chạy chậm, đó chắc chắn không phải là lỗi do kết nối của bạn.

20ms – 50ms – Tốt: Phạm vi ping phổ biến để chơi game. Vẫn là một giá trị đủ, mặc dù những người chơi khó tính nhất chắc chắn không muốn kết nối mạng của mình không vượt quá 20 ms.

50ms – 100ms – Khá: Phạm vi này có thể được coi là “trung bình”. Bạn có thể gặp phải tình trạng giật lag trong một số tựa game online, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng đối thủ của bạn có lợi thế rõ ràng hơn bạn.

100ms – 300ms – Kém: Vẫn có thể chơi được nhưng sẽ có độ trễ. Nhưng nó cực kỳ khó chịu

Hơn 300ms – Không thể chơi được: Loại kết nối này không phù hợp để chơi game online.

Ngoài ping, tốc độ kết nối internet của bạn là một yếu tố quan trọng. Không cần băng thông rộng siêu nhanh để chơi game trực tuyến, nhưng bạn nên có ít nhất kết nối 30 Mbps. Bây giờ, giả sử một số người đang dùng cùng một kết nối khi bạn đang chơi gamei: chị gái của bạn có cuộc gọi điện video và bố mẹ bạn đang xem phim trên Netflix. Những tác vụ này sẽ làm căng lượng băng thông đang có hiện tại. Nếu điều này nghe quen thuộc, bạn có thể nên chọn kết nối 100 Mbps hoặc nhanh hơn. Tất nhiên, càng nhiều càng tốt.

Để kiểm tra tốc độ kết nối của bạn, hãy thực hiện một bài kiểm tra đơn giản. Tôi khuyên bạn nên sử dụng SpeedTest hoặc Fast.com . Đó là một trong những công cụ phổ biến nhất để kiểm tra, mặc dù bạn cũng có thể thử với SpeedOf.me và SpeedSmart.net .

SpeedTest.net tự động đề xuất kết nối với một máy chủ gần đó, có nghĩa là ping của bạn sẽ rất thấp trong trường hợp đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chơi với một người đến từ một lục địa khác? Cá nhân tôi thích chơi Dark Souls 3 trên PS4 Pro và kết nối với những người chơi từ Nhật Bản hàng ngày. Với khoảng cách như vậy, ping cao hơn là lựa chọn tốt hơn.

SpeedTest.net

Wifi

Ethernet

Máy chủ được đề xuất

(cùng một thành phố)

Ping: 8 ms

Tải xuống: 260 Mb / giây

Tải lên: 101 Mb / giây

Ping: 7 ms

Tải xuống: 945 Mb / giây

Tải lên: 104 Mb / giây

Berlin, Đức

Ping: 32 ms

Tải xuống: 174 Mb / giây

Tải lên: 75 Mb / giây

Ping: 27 ms

Tải xuống: 400 Mb / giây

Tải lên: 80 Mb / giây

St. John’s, Canada

Ping: 148 ms

Tải xuống: 89 Mb / giây

Tải lên: 74 Mb / giây

Ping: 146 ms

Tải xuống: 130 Mb / giây

Tải lên: 76 Mb / giây

Hokkaido, Nhật Bản

Ping: 281 ms

Tải xuống: 75 Mb / giây

Tải lên: 68 Mb / giây

Ping: 277 ms

Tải xuống: 84 Mb / giây

Tải lên: 69 Mb / giây

1/ Sử dụng cáp Ethernet

Bạn nên chọn kết nối mạng qua cổng Ethernet nếu có thể. Bất kể kết nối và Router của bạn tốt đến mức nào, kết nối có dây sẽ luôn cung cấp tốc độ ổn định hơn và độ trễ thấp hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần hi sinh sự tiện lợi của kết nối không dây để kết nối PC của mình bằng cáp Ethernet với router hoặc mạng cục bộ.

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cổng Ethernet gigabit có thể xử lý tốc độ lên đến 1.000 Mbps và cáp hỗ trợ tốc độ cao (Cat 5e hoặc Cat 6).

Nếu router của bạn ở quá xa máy tính và bạn không thể kết nối bằng cáp Ethernet, bạn có thể mở rộng mạng bằng nhiều cách khác nhau ví dụ sửu dụng bộ điều hợp Powerline là một giải pháp. Thay vì sử dụng bộ mở rộng sóng bạn nên sử dụng mạng lưới, một giải pháp hiện đại hơn và thiết bị mạng lưới đã trở nên tốt hơn và giá cả phải chăng hơn trong vài năm qua. 

2/ Reposition router wifi của bạn

Một trong những lý do khiến tốc độ kết nối không dây chậm là do các rào cản vật lý như tường và sàn nhà. Khoảng cách giữa thiết bị của bạn và router của mình, cũng như số lượng thiết bị sử dụng mạng Wi-Fi, sẽ ảnh hưởng đến kết nối.

Cố gắng đặt router  ở một nơi thoáng đãng. Vì đây là kết nối không dây nên khoảng cách, bất kỳ vật cản nào (tường, sàn, trần nhà, đồ đạc lớn), nhiễu điện tử và số lượng người dùng trên mạng đều là những yếu tố cần xem xét.

Nếu bạn đang sử dụng một router, hãy đặt nó ở vị trí trung tâm của ngôi nhà của bạn và trong một khu vực thoáng đãng. Để có được tín hiệu tốt nhất có thể, lý tưởng nhất là nó nên đặt ở phía trên các đồ nội thất và tránh xa các thiết bị điện tử khác có thể gây nhiễu, chẳng hạn như lò vi sóng và màn hình  tivi.

Một lời khuyên khác là đặt các ăng-ten theo phương vuông góc: một nằm ngang và một ăng-ten theo chiều dọc. Một thiết bị Wi-Fi hoạt động tốt nhất khi ăng-ten của nó song song với ăng-ten của router – nếu bạn có hai ăng-ten, một ăng-ten hướng lên trên và ăng-ten kia hướng sang một bên.

Sau khi đã ổn định vị trí của router, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động như Wi-Fi SweetSpots (dành cho iOS) hoặc Máy đo cường độ tín hiệu WiFi (dành cho Android). Những ứng dụng này có thể giúp bạn nhận ra các điểm mù của mạng không dây trong nhà của bạn và xác định nơi cường độ tín hiệu là tốt nhất và điều chỉnh cho phù hợp khi cần thiết.

3 – Chọn đúng kênh nếu sử  dụng wifi

Điều chỉnh một vài cài đặt trong cấu hình của router có thể sẽ kahs hữu ích. Đối với bài viết này, tôi đang sử dụng Router Asus RT-AC68U AC1900, một thiết bị khá điển hình để minh họa các thay đổi được đề xuất. Hãy nhớ rằng các chức năng có thể khả dụng ở một vị trí khác, tùy thuộc vào bộ router.

Mẹo: Nếu bạn chưa thay đổi cài đặt của bộ router wifi, thông tin đăng nhập và mật khẩu mặc định có thể sẽ là admin / admin . Nếu cách đó không hiệu quả, hãy xem hướng dẫn sử dụng router của bạn hoặc truy cập vào routerpasswords.com , nơi chứa cơ sở dữ liệu thông tin đăng nhập chung cho các nhà sản xuất router khác nhau.

Băng tần 2,4 GHz là một phần của phổ không dây được sử dụng bởi các tiêu chuẩn Wi-Fi đầu tiên. Nó sử dụng các bộ tần số chồng lên nhau mà chúng ta gọi là các kênh. Tuy nhiên, băng tần 2,4 GHz được sử dụng bởi nhiều thiết bị không dây, vì vậy nó thường có người kết nối cùng lúc, đặc biệt là khi bạn sống trong một khu vực đông dân cư (rất nhiều hàng xóm!) Hoặc những ngôi nhà có nhiều thiết bị không dây.

Hiện nay chúng ta có băng tần 5 GHz, không có kênh chồng chéo, ít đông đúc hơn và có thể cung cấp nhiều băng thông hơn. Tuy nhiên, nó có phạm vi nhỏ hơn - bạn sẽ nhận được tín hiệu tốt hơn và nhanh hơn ở  bằng tầng 5 GHz, nhưng nó có phạm vi ngắn hơn so với băng tần 2,4 GHz. Chạy thử nghiệm bằng cả hai là một ý tưởng hay.

Vấn đề nhiễu sóng có thể xảy ra chủ yếu ở băng tần 2,4 GHz vì nó có thể truyền trên 11 kênh, trong đó chỉ có 3 kênh sẽ không trùng lặp (kênh 1, 6 và 11). Mặt khác, băng tần 5 GHz có 23 kênh không chồng chéo. Điều này làm cho việc kết nối tốt ở những nơi đông người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để chọn kênh thích hợp, hãy phân tích mạng của bạn bằng Wi-Fi Analyzer hoặc inSSIDer 

Router wifi của bạn cũng có thể tựu động thay đổi tần số. Nếu có thể, bạn có thể chọn tự động chuyển đổi giữa các kênh và tần số để có cài đặt tối ưu.

4/ Kích hoạt Quality of Service (QoS)

Một tính năng khác được tìm thấy trong hầu hết các bộ router wifi là Quality of Service (QoS), cho phép bạn ưu tiên một số loại lưu lượng truy cập trực tuyến. Trong cài đặt  router, tìm tab QoS và chọn các tựa game cần được ưu tiên hoặc các thiết bị được kết nối.

Bộ Router của tôi cung cấp QoS thích ứng với các cài đặt trước kéo và thả được xác định trước, chẳng hạn như chơi game, xem videp online, lướt web, v.v. và QoS truyền thống cho các ứng dụng và tác vụ ưu tiên thông qua các thông số do người dùng xác định thủ công. Tôi cũng có thể sử dụng Giới hạn băng thông để đặt giới hạn về tốc độ tải xuống và tải lên cho thiết bị.

1. Trong Router Asus của tôi, để bật chức năng QoS, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào công tắc QoS.

2. Tiếp theo bạn lựa chọn chế độ cần kích hoạt. Theo tôi bạn nên chọn kích hoạt Adaptive QoS.

4. Nhấp vào Lưu . Bây giờ chức năng QoS của bạn đã được kích hoạt.

Khi điều này được thiết lập, mạng Wi-Fi của bạn sẽ quản lý và ưu tiên những gì bạn đã chọn là quan trọng nhất. Nó sẽ cải thiện kết nối trong trò chơi của bạn, đặc biệt là khi những người hoặc thiết bị khác kết nối với Wi-Fi cùng lúc đó.

 

5/ Tắt các thiết bị khác và giới hạn các ứng dụng nền

Không cần phải nói, nếu bạn muốn tối đa hóa tốc độ kết nối của mình để chơi game online, các ứng dụng nền và chương trình trong PC tiêu tốn băng thông, bao gồm cả trình duyệt web của bạn, nên được tắt. Và chắc chắn, không tải xuống bất kỳ tệp nào khi đang chơi.

Bạn cũng có thể muốn tắt kết nối mạng trên các thiết bị sử dụng cùng một kết nối. Mặc dù nó có thể không thực tế, nhưng điều này sẽ tối đa hóa tốc độ kết nối của bạn để chơi game online. Đây là lúc QoS có ích. Nếu bạn đã bật tính năng này, bạn có thể bớt lo lắng về các thiết bị khác trong mạng của mình.

6/ Chơi game trong khu vực của bạn

Quay trở lại giải thích của tôi về vị trí máy chủ và ping, điều này cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tựa game và sở thích của bạn. Nếu có thể, hãy chọn một máy chủ trò chơi gần bạn nhất, ví dụ như ở quốc gia hoặc lục địa của bạn.

Nó sẽ có tác động rát lớn đến ping và độ trễ, đảm bảo giao tiếp nhanh hơn. Ví dụ: trong Dark Souls 3, có một tùy chọn xuyên khu vực được gọi là “Matchmaking”. Khi nó được bật, bạn có thể kết nối với người chơi từ khắp nơi trên thế giới. Khi tắt, người chơi đến từ Châu Âu không thể chơi với người chơi đến từ Mỹ hoặc Châu Á.

7/ Bật MU-MIMO (chỉ Wi-Fi)

MIMO nhiều người dùng (nhiều đầu vào, nhiều đầu ra), hay còn gọi là MU-MIMO, giảm thời gian mỗi thiết bị phải chờ tín hiệu và có thể tăng tốc độ mạng của bạn lên một con số đáng kể.

Bạn sẽ tìm thấy tính năng này trên các bộ router (và thiết bị) hiện đại hơn, cho phép chúng giao tiếp với đông thời nhiều thiết bị. Nếu không có MU-MIMO, Router phải xử lý từng thiết bị riêng lẻ và đây là cách Wi-Fi đã hoạt động trong vài thập kỷ qua.

Cả router và thiết bị của bạn cần phải tương thích với MU-MIMO để tận dụng tính năng này, khi đó nhiều thiết bị / người dùng có thể truy cập các chức năng của router mà không bị tắc nghẽn, có nghĩa là MU-MIMO tăng công suất và hiệu quả của router, cho phép nó xử lý nhiều hơn Các hoạt động sử dụng nhiều Wi-Fi, chẳng hạn như phát trực tuyến và chơi game.

Nói rõ hơn, MU-MIMO không tăng tốc độ tối đa của mạng Wi-Fi, thay vào đó nó đảm bảo bạn không bị giảm tốc độ khi nhiều thiết bị được kết nối với mạng.

8/ Thay đổi máy chủ DNS và khởi động lại Router của bạn

Nếu bạn chưa từng chỉnh sửa cài đặt mạng của mình, bạn có thể đang sử dụng máy chủ DNS. Thay đổi máy chủ DNS có thể tăng tốc đáng kể kết nối của bạn và thậm chí bảo vệ bạn khỏi một số cuộc tấn công nhất định. Việc chuyển đổi sang DNS của bên thứ ba cũng khá dễ dàng, chỉ cần làm theo các bước sau:

2. Sau đó vào Properties và chọn giao thức internet TCP / IPv4.

Trong trường “Use the following DNS server addresses”, nhập 8.8.8.8 cho máy chủ DNS ưu tiên và 8.8.4.4 cho máy chủ DNS thay thế. Đó là các máy chủ DNS của Google. Nếu bạn muốn sử dụng những người khác, bên dưới bạn có thể tìm thấy DNS miễn phí và được đề xuất:

Các nhà cung cấp

DNS ưa thích

DNS thay thế

Google

8.8.8.8

8.8.4.4

Quad9

9,9,9,9

149.112.112.112

Cloudflare

1.1.1.1

1.0.0.1

Trang chủ OpenDNS

208.67.222.222

208.67.220.220

CleanBrowsing

185.228.168,9

185.228.169,9

Verisign

64,6,64,6

64,6,65,6

DNS thay thế

198.101.242.72

23.253.163.53

AdGuard DNS

94.140.14.14

94.140.15.15

Bạn cũng có thể điều chỉnh các máy chủ DNS mặc định ở cấp Router, nghĩa là nó sẽ bao phủ tất cả các thiết bị trong mạng của bạn. Mặc dù mỗi nhà sản xuất Router sử dụng giao diện người dùng khác nhau để định cấu hình cài đặt máy chủ DNS, hãy tìm tùy chọn trong đó cài đặt máy chủ DNS được chỉ định và bạn sẽ nhập các địa chỉ IP giống như trên cho DNS thay thế và ưu tiên.

Khi vẫn thất bại … hãy nâng cấp

Ngày nay, hầu như mọi hộ gia đình đều chứa đầy các thiết bị như điện thoại, máy tính, TV thông minh và nhiều thiết bị khác, tất cả đều tranh giành băng thông với nhau. Các nhu cầu về một router chất lượng chưa bao giờ dừng lại và nếu bạn đang sử dụng một bộ router được cung cáp bởi nhà mạng thì đso không phải là một router thật sự tốt để chơi game.

Tuy nhiên, các bộ router cao cấp có thể cung cấp các tính năng hữu ích giúp cải thiện hiệu suất và giúp hệ thống dễ sử dụng hơn. Ví dụ: OFDMA tăng hiệu quả quang phổ và dung lượng mạng, 4×4 MU-MIMO mà tôi đã đề cập trước đây, nhiều cổng LAN hoặc tổng hợp liên kết cho những người có kết nối internet gigabit.

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc mạng không dây của bạn là sử dụng phần cứng mới nhất. Wi-Fi 6 (802.11ax) cho phép tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và dung lượng lớn hơn.

Razer Game Booster: Công Cụ “Gối Đầu Giường” Cho Game Thủ

17/07/2013 13:00

Khi cài đặt hoàn tất, bạn điền địa chỉ email (Email) và mật khẩu tùy ý (Password) rồi nhấn Create account để tiến hành tạo mới tài khoản. Tiếp theo, bạn truy cập vào hộp mail đã đăng ký, nhấn liên kết trong đó để xác nhận tài khoản. Giao diện và cách sử dụng RGB tương đối đơn giản, gồm bốn thẻ chính là Launcher, Diagnose, Tools và Screencast.

– Launcher: Khởi động trò chơi ở chế độ Gaming Mode.

– Diagnose: Phân tích thông tin phần cứng và phần mềm trên hệ thống. Bạn nhấn nút Analyze để tiến hành phân tích. Khi hoàn tất, bạn nhấn nút Export để xuất kết quả thành tập tin văn bản với đầy đủ các thông tin về hệ thống như: Operating system (cấu hình phần cứng và hệ điều hành), Video adapter (card video), Memory (bộ nhớ RAM), Mainboard (bo mạch chủ), Process (các tiến trình đang hoạt động), Services (các dịch vụ hệ thống),…

– Tools: Gồm ba công cụ bổ sung các trải nghiệm chơi game của người dùng.

+ Tweaks: Tinh chỉnh các thiết lập của hệ thống như: Speed up menu display (tăng tốc hiển thị các trình đơn), End hung applications faster (tắt các ứng dụng bị treo nhanh hơn), Make system shutdown faster (tăng tốc tắt máy), Increase IE download sessions (tăng tốc tải file bằng IE), Boost priority of foreground applications (tăng độ ưu tiên cho các ứng dụng chạy nền),… Bạn chỉ việc đánh dấu các tùy chọn muốn tối ưu hóa rồi nhấn Optimize.

+ Defrag: Giải phân mảnh cho thư mục cài đặt trò chơi để hoạt động hiệu quả hơn. Bạn nhấn biểu tượng của trò chơi bấm Defrag.

+ Drivers: Tải về phiên bản driver mới nhất để tận dụng hiệu suất của trò chơi. Danh sách các driver lỗi thời cần được cập nhật sẽ hiện trên danh sách kèm theo thông tin về phiên bản mới (New version) và ngày cập nhật (Release date). Bạn nhấn nút Download để tải về và cài đặt tự động.

– Screencast: Giúp quay phim và chụp ảnh màn hình trò chơi.

Đầu tiên, bạn cần đánh dấu ô Enable screencast module để kích hoạt tính năng nầy. Bạn thiết lập phím tắt để thu video (Video capture hotkey), chọn độ phân giải video (Video resolution), chất lượng video (Video quality), thiết bị thu lại âm thanh trong trò chơi (Select the audio record device), phím tắt để chụp ảnh màn hình game (Screen capture hotkey), định dạng ảnh (Select the image format – hiện tại hỗ trợ JPEG, BMP, PNG). Riêng ở phần FPS (số khung hình trên giây), bạn chọn phím tắt hiển thị thông tin nầy (Show FPS hotkey) cũng như vị trí hiển thị trên màn hình chính của trò chơi (Select the FPS display position). Mặc định, các tập tin sẽ được lưu trong thư mục My Documentsrazer nhưng bạn có thể nhấn Browse để thiết lập lại. Khi hoàn tất, bạn nhấn Apply. Trên giao diện của màn hình trò chơi, bạn chỉ cần nhấn phím tắt đã thiết lập để thực hiện các tính năng tương ứng.

TRUNG HIẾU (Long Khánh)

Hướng Dẫn Cách Tăng Fps Csgo Để Chơi Game Được Mượt Mà

Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) là một trong những tựa game phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm đáng tuyên dương, vấn đề game thủ phải đối mặt khi chơi CSGO là tình trạng giật, lag khi không đảm bảo được chỉ số FPS.

FPS là gì? Tại sao cần tăng FPS

FPS là từ viết tắt của Frames Per Second – chỉ số khung hình trên mỗi giây. Nói cách khác, FPS là thông số đo lường số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa (GPU) có thể kết xuất (render) và hiển thị mỗi giây trên màn hình của bạn.

Điều này đồng nghĩa với việc GPU render được càng nhiều khung hình và hiển thị kịp thời các khung hình đó trên màn hình mỗi giây thì trải nghiệm chơi game sẽ càng mượt mà.

Cách tăng FPS với các cài đặt trong game

Những cài đặt trong game ảnh hưởng không nhỏ đến việc tăng giảm FPS. Đối với các dòng máy yếu, cài đặt càng nhiều các hiệu ứng sẽ khiến FPS giảm, dẫn đến giật lag. Vì vậy, bạn có thể tắt hoặc điều chỉnh chúng ở mức thấp.

Vào Cài đặt game – Cài đặt nâng cao, sau đó điều chỉnh các thông số như sau:

Một ô trống sẽ xuất hiện, các bạn có thể nhập các dòng lệnh sau:

Cách tăng FPS CSGO bằng việc điều chỉnh hệ điều hành

Game thủ dùng card đồ họa GeForce để tải driver từ trang chủ của NVIDIA. Trong card GeForce, bạn có thể tăng FPS lên bằng cách tắt các hiệu ứng trong driver:

Kích chuột phải vào màn hình desktop

Chọn mục 3D Settings

Chọn Adjust image settings with preview

Chọn phần Use my preference emphasising

Chọn Performance và ấn “Apply” để áp dụng.

Bấm chuột phải và chọn Personalize

Kéo xuống dưới cho đến khi tìm thấy mục Basic Themes,

Ấn “xác nhận”.

Ngoài ra, bạn có thể tăng FPS CSGO bằng cách tối ưu hoạt động cho CPU. Cách thực hiện như sau:

Trong mục Search programs and files, gõ “msconfig”.

Kế đến đánh dấu tích vào ô Number of processors và chọn số cao nhất.

Trong CSGO, có một file hiển thị hình sơn mà nhà phát triển game thêm vào vì muốn bổ sung tính năng phun sơn. File đó có tên “882ab71a.dat”. Nhiều game thủ cho rằng việc loại bỏ file trên sẽ giúp tăng FPS trong game.

Để xóa file chúng tôi các bạn thực hiện các bước sau:

Sử dụng NVIDIA Setting CSGO là một cách tăng FPS CSGO

Game thủ hẳn biết đến NVIDIA, một tập đoàn chuyên phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset dành cho các thiết bị máy tính và di động… Game thủ có thể sử dụng ứng dụng của NVIDIA để tăng FPS CSGO.

Tối ưu cấu hình card đồ họa NVIDIA để đạt FPS CSGO cao

Trường hợp bạn chưa bao giờ cập nhật driver card đồ họa thì có thể truy cập website để download NVIDIA. Tìm card đồ họa đang dùng sau đó tiến hành cài driver.

Để tối ưu cấu hình cho card đồ họa NVIDIA, đầu tiên, nhấn chuột phải lên màn hình desktop – chọn NVIDIA Control Panel. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bên trái là một list các cấu hình, bên phải là các màn hình đang hoạt động. Hãy kiểm tra xem giá trị refresh rate đã đúng với màn hình chưa. Nếu chưa, có thể đổi lại cho chính xác bằng cách:

Trong phần 3D Settings, chọn Adjust Image settings with preview

Chọn Manage 3D Settings.

Cách tăng FPS CSGO với NVIDIA Graphics Control Panel

Tốc độ khung hình chẳng hạn như 24 FPS/s (khung hình mỗi giây) hoặc 30 FPS là điển hình của phim và truyền hình.

Các trò chơi video trực tuyến đặc biệt game bắn súng online sẽ không còn hấp dẫn nếu như có tốc độ FPS thấp, cảm thấy khó chịu và chúng thực sự mượt mà cho đến khi đạt được điểm 60 FPS.

Bước 1: Khởi động và tiến hành chơi CSGO trên máy tính như bình thường, trường hợp chưa có game hãy download theo liên kết bên dưới của chúng tôi.

– Link tải phiên bản PC: CSGO cho PC

Bạn có thể thấy tốc độ khung hình Counter Strike Global Offensive bằng cách vào bảng điều khiển trong trò chơi và nhập lệnh cl_showfps 1. Bảng điều khiển trong trò chơi có thể được mở bằng cách nhấn –, miễn là nó được bật trong cài đặt của trò chơi.

Trong trường hợp bạn không muốn nhìn thấy nó nữa, lệnh xóa FPS trong CSGO là cl_showfps 0. Hãy nhớ rằng, 1 là hiển thị FPS và 0 là xóa bỏ nó đi.

Bạn cũng có thể sử dụng lệnh thay thế khác như net_graph 1. Nó không chỉ hiển thị FPS, mà còn ping, packet loss, thông tin máy chủ và máy khách hữu ích hơn.

Một cách khác để hiển thị tốc độ khung hình FPS trong CSGO là kích hoạt nó ngay trên Steam. Trên giao diện chính Steam, đi đến phần cài đặt Option Steam ở trên cùng bên trái, sau đó chuyển đến Setting (cài đặt).

Tóm lại, việc hiển thị FPS trong CSGO là một điều hết sức cần thiết, đặc biệt ở những trò chơi bắn súng có tốc độ quay nhanh như này.

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Chơi Game Trên Messenger

Facebook đã ra mắt tính năng chơi game mới trên Messenger vào hồi đầu tháng 5 nhưng đến tận bây giờ mình mới thấy nó xuất hiện, có thể là do sự khác biệt về thời gian phát hành giữa các quốc gia. Tính năng này cho phép bạn có thể chơi game hoặc thách đấu với bạn bè ngay trong ứng dụng Messenger mà không cần phải cài đặt gì cả.

Bạn có thể chơi các tựa game đã quá quen thuộc như là Pac-man, Soilitaire, Galaga, Cut the Rope, Cooking Mama, hay rất nhiều những tựa game thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Tính đến thời điểm mình viết bài này thì Messenger đã có đến 50 tựa game khác nhau rồi đấy.

Hướng dẫn chơi game trên Messenger

1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên và vào chat với một người bạn nào đó.

2. Trong giao diện chat, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng ở góc trái và sau đó nhấn vào biểu tượng Trò chơi.

Vì các game trong Messenger là dạng game Instant (tức thời) nên dù bạn không cần phải cài thêm bất cứ thứ gì nhưng bạn vẫn phải chờ một lúc để game được tải từ máy chủ của Facebook về.

Các dữ liệu của game sẽ được lưu lại để lần sau nếu bạn chơi lại thì nó sẽ tải nhanh hơn.

5. Sau khi kết thúc một màn chơi thì Messenger sẽ hiển thị số điểm mà bạn đã đạt được trong màn chơi đó và so sánh với người bạn của bạn (nếu chơi với bạn).

Khi vuốt màn hình điểm số sang phải (hoặc nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở góc dưới bên trái), bạn sẽ được đưa đến màn hình bảng thành tích của bạn, danh sách các người bạn khác mà bạn có thể thách đấu với họ và các trò chơi khác.

Hướng dẫn chơi game trên Facebook

Nếu bạn dùng Facebook phiên bản mới thì cũng sẽ nhìn thấy tùy chọn Trò chơi tức thì bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên phải ở menu dưới. Các trò chơi và cách chơi sẽ tương tự như khi chơi trên Messenger.

Cảm giác đầu tiên mà mình chơi game trên Messenger đó là game chạy khá giống với game khi chơi bằng ứng dụng. Các thao tác trong game cực kì đơn giản mà không gặp khó khi di di chuyển nhân vật.

Mặc dù là dạng game “mì ăn liền” nhưng cách chơi của game vẫn không bị lược bỏ đi thứ gì, tất nhiên là các tính năng nâng cao khác của game sẽ bị bỏ đi nhưng mình nghĩ những thứ đó thật sự không cần, nếu có cần thì tải hẳn game đó trên App Store về chơi cho khỏe đúng không nào. Các hiệu ứng, âm thanh vẫn có đầy đủ để không làm giảm trải nghiệm người dùng. Mình rất thích điều này

Mình nghĩ việc Messenger bổ sung thêm tính năng chơi game này là để cạnh tranh với iMessage của Apple, khi mà iMessage trên iOS 10 đã được cải tiến rất nhiều và Apple họ đã tạo ra các hàm API để lập trình viên có thể nhúng thêm trò chơi, tiện ích của họ vào iMessage.

Nhưng dù gì đi chăng nữa thì người được lợi nhiều nhất vẫn là người dùng chúng ta mà thôi

Hướng Dẫn Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Từ Steam.

Steam là nền tảng phân phối game bản quyền lớn nhất hiện nay. Nó như một trung tâm thương mại trực tuyến, nơi các game thủ mua game, chơi game, quản lý game và nhiều hơn nữa. Steam phát hành nhiều game mới như trong suốt đợt khuyến mại mùa hè hàng năm.

Khi bạn đã thanh toán game trên Steam, điều đó có nghĩa là bạn chỉ mới hoàn thành được nửa chặng đường để sở hữu nó. Nửa chặng đường cuối của quá trình là download những game này. Tuy nhiên, nếu kết nối Internet chậm thì có lẽ bạn sẽ phải dành cả ngày để chờ đợi quá trình này kết thúc. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tăng tốc tải xuống của Steam.

Tối ưu hóa phần mềm của Steam

Một mẹo nhỏ khác giúp tối ưu hóa tốc độ tải của Steam cũng nằm trong Task Manager. Đầu tiên, mở Steam và tìm phần mềm trong Task Manager của bạn. Nhấp chuột phải vào mục Steam Client và chọn Go to details.

Tiếp theo, từ bảng Detail, nhấp chuột phải vào chúng tôi và chọn Set priority, sau đó chọn High.

Mặc dù thao tác này không hoàn toàn thay đổi tốc độ tải xuống nhưng nó sẽ thông báo cho PC là Steam được ưu tiên hơn các chương trình còn lại.

Nâng mức độ ưu tiên của Steam

Sau khi tắt bớt các ứng dụng ăn băng thông thì các bạn chỉnh mức ưu tiên của Steam lên mức cao hơn. Mặc dù cách này không ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải game nhưng Windows sẽ ưu tiên nhường tài nguyên cho Steam chứ không ưu tiên các ứng dụng chạy ngầm nữa. Cách làm thì các bạn chọn tab Details ngay trong Task manager.

Tối ưu hóa kết nối dữ liệu

Tốc độ tải về của Steam sẽ phụ thuộc phần lớn vào tốc độ truyền tải dữ liệu của bạn. Mặc dù không thể can thiệp vào tốc độ truyền tải của đơn vị cung cấp, nhưng bạn vẫn có thể làm một vài điều để cải thiện tốc độ kết nối của mình.Sẽ là tốt nhất nếu việc tải về các game của bạn được thực hiện thông qua kết nối Ethernet. Bạn cần phải tìm và cập nhật những LAN driver mới nhất cho thiết bị của mình để đảm bảo chúng luôn trong tình trạng kết nối tốt nhất.

Đầu tiên, bạn cần xác định số model thiết bị, nhấp vào Start Menu, sau đó gõ cmd, nhấp chuột vào tùy chọn Command Prompt. Tiếp đến copy dòng lệnh bên dưới và nhấn Enter.

wmic baseboard get product,Manufacturer

Tắt phần mềm diệt virus

Theo thông tin từ trang hỗ trợ của Steam thì có một số game dùng các công nghệ chống sao chép file nhưng có thể bị các phần mềm diệt virus nhận diện sai là phần mềm độc hại và làm chậm tốc độ mạng của Steam đi. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn tắt Windows Defender (đã đổi tên thành Windows Security) thôi vì đây là phần mềm máy nào cũng có.

Đầu tiên, các có thể tìm và mở Windows Security từ Start menu.

Sau đó, bạn mở mục Virus & threat protection và chọn Manage settings.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Razer Game Booster Để Tăng Tốc Máy Khi Chơi Game Đơn Giản Nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!