Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Cách Lưu Trang Web Về Máy Tính Để Xem Offline # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Lưu Trang Web Về Máy Tính Để Xem Offline được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách 1: Lưu trang web về máy tính dưới dạng file HTML để xem Offline

Bước 1: Mở trang web mà bạn muốn lưu về máy tính để xem Offline, sau đó các bạn nhấn chuột phải vào khoảng trắng trang web và chọn Lưu thành (Save as), hoặc các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + S.

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Save As các bạn chọn đến thư mục chứa trang web, đặt tên trang web, trong phần Save as type các bạn có 2 lựa chọn:

– Trang web, toàn bộ: lưu toàn bộ trang web bao gồm cả html và các file cần thiết khác.

– Trang web, chỉ HTML: chỉ bao gồm nội dung text, css – javascript (nếu có) khi mở lên bạn chỉ nhìn thấy text và có thể bị vỡ khung, không có hình ảnh.

Để lưu toàn bộ trang web thì các bạn nên chọn Trang web, toàn bộ, sau đó nhấn Save để lưu trang web.

Sau khi lưu về thì các bạn sẽ được 2 file, 1 file html và 1 folder chứa toàn bộ hình ảnh, các file text document, ….

Như vậy khi không có internet các bạn chỉ cần mở file .html lên sẽ có thể xem trang web offline.

Cách 2: Lưu trang web về máy tính thành file PDF để xem Offline

Để lưu trang web dưới dạng file PDF về máy tính để các bạn có thể xem khi máy tính không kết nối mạng các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trang web mà bạn muốn lưu về xem Offline.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn biểu tượng Tùy chỉnh và điều khiển của trình duyệt web và chọn In (Print).

Hoặc các bạn nhấn chuột phải vào khoảng trắng trong trang web và chọn In (Print), nếu muốn nhanh chóng hơn thì các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + P.

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ xem trước khi in các bạn chọn trong phần máy in đích là Lưu dưới dạng PDF, trong phần trang là tất cả, sau đó nhấn Lưu.

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ Save As các bạn chọn đến vị trí lưu file PDF và chọn Save để lưu trang web.

Như vậy khi không có mạng các bạn chỉ cần nhấn chuột để mở file PDF này.

Các bạn có thể dễ dàng xem Offline trang web đã lưu về máy tính.

Cách 3: Sao chép trang web vào Word

Ngoài hai cách trên các bạn có thể sử dụng cách copy tài liệu, văn bản trên các website vào Word như sau:

Bước 1: Bôi đen nội dung tài liệu trên trang web mà bạn muốn lưu về máy tính để xem Offline, sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + C để sao chép.

Bước 2: Mở file Word mới, nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán nội dung đã sao chép.

Xuất hiện cửa sổ Paste Special, trong phần As các bạn chọn Unformatted Unicode Text và chọn OK để dán dữ liệu.

Bước 3: Sau khi đã dán xong dữ liệu các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + S để mở cửa sổ Save As và lưu file Word vào máy.

Như vậy các bạn có thể dễ dàng xem trang web đã lưu vào Word để xem Offline.

Hướng Dẫn Cách Tải Gmail Về Máy Tính Lưu Trữ, Xem Offline

Cách tải Gmail về máy tính xem offline. Nếu bạn muốn tải tất cả email có trong Gmail về máy tính để lưu trữ thì hãy tham khảo thủ thuật này.

Bạn không thường xuyên có mạng internet để sử dụng nhưng vẫn muốn xem & in thư có trong hòm thư Gmail, hãy sử dụng thủ thuật bên dưới.

Hướng dẫn tải toàn bộ hòm thư đến Gmail về máy tính xem, in Offline

Bước 1: Tại hòm thư Gmail của bạn, bạn nhấn vào ảnh đại diện của bạn (góc trên cùng bên phải), sau đó nhấn tiếp vào nút Tài khoản của tôi . Hoặc truy cập trang quản lý tài khoản Gmail (Google) theo liên kết này.

Bước 2: Tại trang quản lý tài khoản, bạn nhấn vào dòng Kiểm soát nội dung của bạn trong phần Thông tin cá nhân và bảo mật.

Bước 3: Nhấn nút Tạo tệp lưu trữ .

Bước 4: Lúc này bạn sẽ được đưa đến trang tạo bản lưu trữ dữ liệu để tải xuống, mặc định sẽ chọn sao lưu tất cả dữ liệu từ tất cả dịch vụ của Google. Vì bạn chỉ cần sao lưu email trong Gmail nên nhấn nút Bỏ chọn tất cả .

Bước 5: Sau đó gạt công tắc trong phần Thư (Gmail) sang bên trái (dấu tích √ màu xanh lá cây) rồi kéo xuống dưới cùng nhấn vào nút Tiếp tục .

Bước 6: Bạn sẽ được đưa đến trang tùy chỉnh định dạng tệp lưu trữ, bạn có thể tải bản sao lưu Gmail về máy tính với 3 định dạng ZIP, TGZ và TBZ trong phần Loại tệp (nếu bạn không có yêu cầu đặc biệt gì thì chọn ZIP, sử dụng Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird và chương trình thư của Apple để mở).

Bước 8: Lúc này bạn sẽ thấy thông báo “Gần như hoàn tất…” . Gmail đang tạo một bản lưu trữ cho bạn tải về, sẽ mất chút thời gian tùy thuộc vào dung lượng hòm thư của bạn.

Bước 9: Sau khi tạo bản sao lưu thành công, sẽ có một email thông báo gửi về hòm thư của bạn bao gồm liên kết tải xuống. Nhấn vào các nút Tải xuống tệp lưu trữ để tảo bản sao lưu hòm thư Gmail về máy tính.

Bước 10: Tải các phần mềm sử dụng để mở bản sao lưu tải về ở trên:

Hướng Dẫn Lưu Lại Toàn Bộ Trang Web Để Đọc Offline

data-full-width-responsive=”true”

Trong quá trình lướt web chắc chắn bạn đã từng bắt gặp những website/ blog có nội dung hay, hấp dẫn rất phù hợp công việc và sở thích học hỏi của bạn rồi đúng không?

Chắc chắn là thế rồi, ví dụ như blog mà bạn đang đọc đây, nội dung quá hấp dẫn đúng không :D.

Đùa vậy thôi, nếu như bạn thích một website nào đó mà không có thời gian đọc hết ngay được, trong khi đó máy tính ở nhà lại không có intenet thì phải làm sao?

Hoặc nghĩ đơn giản như thế này, bạn sợ một ngày nào đó website/blog đó sẽ không còn nữa thì những kiến thức quý báu sẽ biến mất trên Google và bạn sẽ không còn cơ hội để học nữa.

Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lưu lại toàn bộ trang web để bạn có thể yên tâm là nó sẽ còn mãi theo bạn.

Có nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc này ví dụ như phần mềm WebCopier Pro, MetaProducts Portable Offline Browser, Teleport,…

Nhưng ở bài viết này mình sẽ sử dụng một công cụ mà hầu như máy tính nào cũng có, đó là phần mềm tăng tốc download IDM.

#1. Cách sao lưu một Page bất kỳ

data-full-width-responsive=”true”

Cách này áp dụng cho tất cả các trình duyệt web phổ biến hiện nay ví dụ như Google Chrome, FireFox, IE, CocCoc…

Bước 1: Thiết lập phương pháp tải

+ Tại ô Start page/address bạn nhập website/blog mà bạn muốn tải về. Ví dụ mình sẽ nhập trang https://blogchiasekienthuc.com/

+ Tại phần Project template có các tùy chọn như:

Custom Settings: Lựa chọn thiết lập tùy chọn, tức là nếu như bạn lựa chọn phần này thì các bước sau bạn có thể tự thiết lập bằng tay các thông số khác.

All pictures of the website: Có nghĩa là chỉ lưu lại toàn bộ hình ảnh trên website/blog đó.

Audio files of start page and from one next level: Chỉ lưu lại toàn bộ file âm thanh của trang chủ và trang cấp 1.

All video files of the website: Có nghĩa là chỉ lưu lại toàn bộ phần video của website.

All files of the website except web pages and images: Tức là sao lưu toàn bộ thành phần của website (video, audio,…) trừ các trang text và hình ảnh ra.

The whole website: Lưu lại toàn bộ website (kể cả các trang thứ cấp của nó). Chế độ đầy đủ nhất đồng nghĩa với việc tốn dung lượng lưu trữ nhất 😀

Complete start page with all pictures, styles, and scripts for offline browsing: Chỉ sao lưu lại trang chủ.

+ Tại phần Use authorization:

+ Tại phần SaveTo sẽ có 3 lựa chọn cho bạn đó là:

All files to the folder associated with the following IDM category: Cũng tương tự như tùy chọn bên trên nhưng bạn có thể thay đổi nơi lưu cho các định dạng file riêng biệt, không cần thiết phải theo chế độ mặc định của IDM.

All files to the following folder: Lựa chọn này sẽ lưu tất cả các thành phần của trang web đó vào một thư mục duy nhất, ví dụ như mình sẽ tạo ra một Folder có tên web hay trong ổ E sau đó nhấn vào “Browse..” để trỏ đến thư mục vừa tạo.

Tips: Tích vào tùy chọn Use original relative subfolders thì IDM thì khi tải về IDM sẽ lưu các thư mục con của website/blog theo đúng thứ tự gốc trên máy chủ chứa website đó.

Ngoài ra còn có các tính năng như:

Convert the links in downloaded html files to the local files for offline browsing (khuyên dùng): Tích vào lựa chọn này khi duyệt web với chế độ offline được ổn định hơn.

Overwrite existing files: Chế độ này sẽ ghi đè lên tập tin hiện có.

Các bạn để ý đến các tùy chọn sau:

Explore the whole site: Chức năng này sẽ là mặc định nếu như ở bước 1 bạn chọn chế độ lưu lại là “The whole website” . Tức là hương trình sẽ sao lưu toàn bộ trang chủ (cấp 0), và các trang thứ cấp (cấp 1, 2… n).

Explore the specified number of link levels: Chế độ này để xác định chương trình chỉ lưu lại đến một cấp độ nào đó rồi ngừng lại. Bạn nhập số cấp độ mà mình muốn sao lưu kể từ sau trang chủ (start page) trong ô … levels within the base site (thông thường là 2 hoặc 3). Tiếp theo bạn hãy nhập cấp độ các trang thứ cấp của các website khác có link hiện diện trong trang bạn muốn lưu trong ô … levels on other sites, mình khuyến khích các bạn để là 0 để tránh mất thời gian, vì bạn có thể cũng chẳng quan tâm đến nội dung của các trang này, mà chúng ta hãy tập trung vào trang web bạn đang quan tâm.

Explore all sites within the main Domain: Lựa chọn này cho phép bạn lưu lại toàn bộ các trang web có cùng tên miền với trang web bạn muốn sao lưu (trong trường hợp link của các trang web này có hiện diện). Ví dụ trang web bạn muốn sao lưu là https://blogchiasekienthuc.com thì IDM sẽ lưu lại cả các trang web có tên miền .com nếu các trang web đó có link trong trang https://blogchiasekienthuc.com.

Ngoài những tính năng trên bạn có thể vào thẻ Advanced để sử dụng thêm một số tùy chọn đặc biệt. Tiếp theo bạn hãy, bấm Next để chuyển sang bước cuối cùng.

Mặc định của chương trình sẽ là All Files , tức là sẽ tải về toàn bộ các định dạng file có trên website đó.

Search files in this site only: Có nghĩa là chỉ tìm kiếm và tải về những thành phần của website bạn muốn sao lưu, không tìm kiếm ở những website khác có link nằm trong website bạn muốn lưu.

Hide duplicate files found in different locations: Ẩn những file trùng lặp ở những vị trí khác nhau để tránh việc ghi đè lên file đang có.

Start downloading all matched files at once: Thực hiện song song việc tìm kiếm và tải về các file thành phần của trang web.

Tips: Bạn có thể thiết lập như hình bên dưới và nhấn vào Next để bắt đầu quá trình download, việc download nhanh hay chậm thì phục thuộc vào dung lượng của website đó.

Thường thì mất khá nhiều thời gian để tải về hoàn chỉnh một trang web.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com Tham khảo KHPT

Cách Tải Trang Web Về Xem Offline

(KHCN) – Đôi khi cần phải truy cập vào dữ liệu của một trang web trong khi bạn không có kết nối Internet. Đó là lúc mà bạn sẽ cần một bản sao lưu nội dung của trang web trên máy tính, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tải về nội dung của các trang web và truy cập offline khi không có kết nối Internet.

Trong trường hợp đó, bài viết này sẽ giới thiệu với bạn đọc 5 công cụ mà bạn có thể sử dụng tải về bất kỳ trang web nào mà bạn cần tải xuống máy tính để sử dụng khi cần thiết.

HTTrack

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định xem có bao nhiêu kết nối đồng thời được mở ra để tải các trang web.

Khi hoàn tất, bạn có thể duyệt qua các trang web ẩn bằng cách mở tập tin chỉ mục chính.

Sử dụng mật khẩu được xác định trước để xác thực và tạo ra các quy tắc với Cyotek WebCopy để tải về một trang web đầy đủ để xem offline. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm địa chỉ của trang web cần tải nội dung về máy vào mục Website trên giao diện chính. Trường hợp bạn chỉ muốn tải một trang web nhất định thay vì tải toàn bộ cả trang web, bạn có thể nhập chính xác link của trang web mà bạn cần tải vào khung Website. Mục Save Folder để bạn chọn thư mục lưu lại trang web sau khi tải về máy. Mặc định phần mềm sẽ download và lưu trên ổ C của máy tính. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn nút Copy Website từ trên thanh công cụ để quá trình tải trang web được diễn ra.

Cyotek WebCopy sẽ bắt đầu quá trình tải nội dung trang web về máy. Một hộp thoại hiện ra hiển thị rõ chi tiết của quá trình download, tổng dung lượng đã tải về và bạn có thể nhấn nút Cancel để hủy quá trình tải file bất cứ lúc nào mình muốn.

Bạn thậm chí có thể tạo ra một sơ đồ web cho hình ảnh của các tập tin.

Để xem nội dung của trang web sau khi tải, bạn tìm vào thư mục chứa nội dung tải trang web, tìm và kích hoạt file index.htmlđể mở nội dung chính của trang web. Sau khi kích hoạt file, nội dung của trang web hoàn chỉnh sẽ được mở ra tương tự như khi bạn truy cập trang web đó bằng Internet.

Download Cyotek WebCopy: http://www.cyotek.com/cyotek-webcopy

Lưu ý: Phần mềm yêu cầu máy tính phải cài đặt .NET Framework 3.5 trước khi sử dụng.

Wikipedia Dumps

Wikipedia không cho phép người dùng sử dụng các chương trình như trên để tải trang web về máy tính của mình. Vì Wikipedia hoạt động trên nền tảng mã nguồn mở MediaWiki, với các công nghệ phổ biến gồm cơ sở dữ liệu MySQL, ngôn ngữ PHP và Apache. Do đó để truy cập Wikipedia ngoại tuyến, bạn chỉ cần cài đặt hệ thống nền tảng MediaWiki riêng và tải các trang “tích trữ” (dump) của bộ bách khoa thư về ổ cứng. Bạn có thể tải phiên bản “tích trữ” dữ liệu từ ngày 28/10/2013, trong đó không có ảnh mà chỉ chứa thông tin trình bày dưới dạng HTML với định dạng nén 7-zip.

Download Wikipedia Dumps: http://dumps.wikimedia.org/

Cách Lưu Nội Dung Trang Web Vào File Word Để Xem Sau

Đôi khi lướt web chúng ta bắt gặp một trang web hay và bạn muốn lưu lại để xem bất cứ lúc nào mà không cần có mạng internet. Điều này rất dễ dàng vì bạn hoàn toàn có thể lưu trang web bất kỳ vào file word để xem lại một cách dễ dàng.

Bước 1: Các bạn mở trang web muốn lưu lại sau đó nhấn Ctrl + A để bôi đen toàn bộ trang web hoặc dùng chuột bôi đen phần nội dung mà bạn muốn lưu lại.

Bước 2: Sau khi bôi đen xong các bạn nhấn Ctrl + C để copy phần đã bôi đen.

Tiếp theo đó bạn mở Word và nhấn Ctrl + V để dán nội dung của trang web vào Word, nếu có thông báo hiện lên các bạn nhấn Yes.

Toàn bộ nội dung của trang web sẽ được hiển thị trong Word.

Nếu bạn không muốn lưu phần ảnh mà chỉ cần lưu phần văn bản thì sau khi copy trang web bạn chuột phải lên word và trong phần Paste options các bạn chọn Keep Text Only.

Lúc này chỉ có văn bạn được giữ lại mọi hình ảnh sẽ bị loại bỏ.

Bây giờ bạn chỉ việc lưu file Word lại để có thể đọc lại bất cứ lúc nào bạn muốn, rất đơn giản phải không ạ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

http://thuthuatphanmem.vn/cach-luu-noi-dung-trang-web-vao-file-word-de-xem-sau/

Hướng Dẫn Lưu Dữ Liệu Từ Các Trang Web Không Cho Tải Về

1. Các mẹo thủ công

Khi muốn chép các văn bản hay hình ảnh từ trang web về máy tính, bạn thướng quét khối chọn, bấm chuột phải và chọn copy. Tuy nhiên, nếu trang web không cho bạn quét khối dữ liệu, bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl+A để quét khối toàn bộ trang, rồi bấm tiếp tổ hợp Ctrl+C để copy dữ liệu vào clipboard và vào một chương trình soạn thảo (MS Word) để paste vào.

Đối với các trang web “ngặt” hơn, bạn thực hiện mẹo trên không được, bạn sẽ phải dùng cách chụp màn hình bằng phím Print Screen trên bàn phím. Sau đó, bạn có thể paste ảnh màn hình vừa chụp vào một chương trình đồ hoạ (ví dụ như Paint trong Windows) rồi hiệu chỉnh lại.

Nếu muốn biến đổi hình ảnh chụp màn hình thành văn bản thực sự (đối với các hình chụp văn bản), bạn có thể dùng cách nhận dạng kí tự quang học để chuyển đổi.

2. Truy dữ liệu qua mã nguồn

Nhiều trang web mặc dù không cho phép bạn tải về dữ liệu, nhưng bạn vẫn có thể xem dữ liệu ngay trên trang web. Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể tìm ra link dữ liệu qua mã nguồn HTML của trang web. Cách này thực hiện đơn giản nhất trên trình duyệt Google Chrome. Khi mở trang web cần tải dữ liệu trên Chrome, bạn bấm chuột phải lên trang web, chọn Inspect element (hoặc Kiểm tra phần tử).

Một khung mới sẽ xuất hiện phía dưới trang web. Bạn bấm chọn thẻ Resources trong khung này và nhìn vào vùng code phía dưới. Ngay tại vùng code này, bạn có thể truy tìm ra các liên kết đến dữ liệu mà bạn cần tải. Ví dụ, bạn cần tải về định dạng hình ảnh, bạn tìm các liên kết có đuôi là .jpg, .png… Bạn cũng có thể gõ các đuôi này vào hộp search ở trên.

Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻ File types, trong khung phía trên (Automatically start downloading the following file types:) bạn nhập vào 3 kí tự “***” rồi bấm OK.

Cách này cũng có thể thực hiện tương tự nhưng đơn giản hơn, bằng cách sau khi cài IDM, bấm chuột phải vào trang web, chọn Download all links with IDM. Bạn có thể chọn lưu file cần bằng cách đánh dấu các file cần tải về từ danh sách.

4. Tải tài liệu về từ các trang chúng tôi chúng tôi bookjob.vn

Trên các trang web này, bạn có thể xem tài liệu (.doc, .pdf…) qua một khung flash. Nếu muốn tải các file tài liệu trên các trang này về, bạn buộc phải đăng ký một tài khoản trả phí. Vì các mẹo trình bày ở trên không thể giải quyết cho trường hợp này, bạn có thể dùng một phần mềm khác để tải là Get Free Document v3.0. Để chạy chương trình, bạn cần chạy trên tài khoản quản trị (Administrator) và máy có .Net Framework 2.0 trở lên.

Việc sử dụng chương trình khá đơn giản. Bạn chỉ cần copy link xem tài liệu trên trang web rồi paste vào trường Địa chỉ: của chương trình. Bạn có thể chọn nơi lưu file tải về phía dưới rồi bấm nút Tải về.

Chương trình sẽ tải file gốc của tài liệu bạn chỉ định về trong thoáng chốc. Lưu ý: chương trình chỉ có thể tải tài liệu trên các trang đã nêu.

Theo Echip

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Lưu Trang Web Về Máy Tính Để Xem Offline trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!