Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trang chủ “Tin Tức “Hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính

+ 200g bột gạo tẻ (hoặc mua gói bột bánh xèo bán sẵn ngoài cửa hàng)

+ 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

+ Hành lá, hành khô, giá đỗ, rau thơm các loại, cải xanh, xà lách,…

+ Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

Giá đỗ đem rửa sạch để ráo nước. Hành lá lột bỏ rể đem rửa sạch thái nhỏ. Rau sống các loại, cải xanh, xà lách nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Tiếp theo đó rửa lịa nhiều lần cho sạch rồi để ráo nước.

Cho bột gạo, bột nghệ và ½ thìa muối cho vào một chiếc tô to rồi trộn đều lên. Tiếp đó cho từ từ nước ấm, bia, nước cốt dừa vào khuấy đều. Vừa cho nước vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn, không bị vón cục là được. Lưu ý, ở bước này không nên để bột lỏng quá hay quá đặc vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh khi hoàn thành. Cuối cùng, cho hành lá vào cắt nhỏ rồi trộn đều lên là được.

Khi dầu ăn nóng già thì khuấy bột đều lên rồi múc 1 muôi bột đổ bột bánh tráng đều khắp mặt chảo, đầy nắp lại chừng 1 phút rồi mở nắp ra, rải phần nhân tôm thịt cùng giá đỗ lên trên rồi đậy nắp lại, cho thêm một phút để bánh chín. Khi mặt bánh chín vàng thì sử dụng muôi gập đôi bánh lại, lấy bánh ra đĩa. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

09/10/2024 15:35

Chi tiết

30/09/2024 10:16

Thông thường, với các loại nồi chảo không chống dính thì sau khi đun nấu xong bạn có thể rửa ngay. Bởi khi còn nóng việc rửa trở nên dễ dàng hơn, vết bẩn chưa bám chặt vào nên việc vệ sinh và làm sạch thức ăn được nhanh hơn. Song, đây lại là điều tối kỵ với chảo chống dính. Vậy…

Chi tiết

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính

Bánh xèo là món ăn “khoái khẩu” với nhiều người. Thay vì thưởng thức ở hàng, quán với tâm lý không vừa miệng hoặc không đảm bảo vệ sinh thì giờ đây bạn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc và vài bước cực đơn giản.

Bạn biết gì về món bánh xèo?

Tại nhiều địa phương của nước ta, bánh xèo là một món ăn dân dã rất “được lòng” người thưởng thức. Loại bánh này được làm từ bột gạo, có nhân thịt, tôm hoặc mực kèm giá đỗ hay kim chi, khoai tây… tùy ý.

Bánh xèo thường được ăn kèm với nước mắm tỏi ớt cùng rau xanh. Công thức pha bột và chế biến cũng tùy vùng miền. Chẳng hạn như người miền Trung thường dùng bột gạo và khuôn đất nhỏ để đổ bánh; còn người Tây Nam Bộ lại dùng bột gạo pha ít bột ngô với chiếc chảo lớn sâu lòng để làm nên những chiếc bánh to đầy ắp nhân.

Làm bánh xèo bằng chảo chống dính với vài bước đơn giản

Không có khuôn đúc, cũng chẳng có chảo lớn sâu lòng, ngay tại bếp nhà, bạn có thể tận dụng chiếc chảo chống dính dùng nấu ăn hàng ngày để làm nên những chiếc bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn.

Theo đó, với khẩu phần ăn dành cho gia đình gồm 3-4 thành viên, bạn cần chuẩn bị:

Khoảng 500g bột làm bánh (có thể chọn loại bột gạo đã xay mịn hoặc bột dạng gói sẵn có bán ở các tạp hóa, siêu thị);

1 lít nước ấm;

1 muỗng cà phê bột nghệ;

1 nắm hành lá, hẹ, ngò;

500g tôm tươi;

300g thịt nạc heo hoặc thịt bò (tùy ý);

Vài củ hành tím;

1 củ tỏi;

1 quả chanh;

Vài quả ớt;

Rau xanh: xà lách, diếp cá, dưa leo…

300g giá đỗ hoặc hành tây;

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu…

Hành, hẹ và ngò rửa sạch, cắt nhỏ;

Hành tím thái nhỏ;

Tôm làm sạch, bóc bỏ phần đầu và râu;

Thịt rửa sạch, cắt thành lát mỏng, nhỏ;

Trộn tôm với thịt với nhau, cho vào ít hành tím và ướp ít muối, đường, hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị;

Ớt, tỏi giã hoặc băm nhuyễn để làm nước chấm;

Rau xanh nhặt rồi rửa sạch, để ráo; dưa leo thái lát nhỏ;

Giá đỗ cũng rửa sạch và để ráo. Nếu dùng hành tây thì bạn thái nhỏ, ngâm với nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch và vớt ra để ráo.

Đầu tiên, bạn pha bột với nước ấm, canh tỉ lệ sao cho vừa đủ để bánh không bị nhão rồi thêm vào 1 ít tiêu, bột nghệ, bột ngọt, muối để tạo hương vị và màu sắc cho bánh, khuấy thật đều tay cho tới khi tạo được hỗn hợp bột lỏng và không vón cục. Sau đó cho hành, hẹ, ngò vào.

Tiếp đó, bạn đặt 1 chiếc chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn, dầu nóng thì cho hành vào phi thơm và cho thịt, tôm vào xào sơ qua trong khoảng 10 phút thì tắt bếp, vớt ra để nguội.

Để pha nước chấm bạn cần hòa tan 1 ít đường, bột ngọt với nước mắm rồi cho phần ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào, khuấy đều rồi thêm vào 1 ít nước ấm, nước cốt chanh sao cho vừa miệng.

Khâu cuối cùng là đổ bánh. Bạn làm sạch chiếc chảo, chuẩn bị 1 chén dầu ăn kèm chiếc muỗng nhỏ để múc dầu.

Theo đó, bạn bắc chảo lên bếp kèm 1 lượng ít dầu ăn cho mỗi chiếc bánh. Dầu nóng thì bạn đổ bột đã pha vào, mỗi lần chỉ đổ khoảng hơn ½ chén bột, cân đối sao vừa lấp mặt chảo, bánh không quá dày mà cũng không quá mỏng.

Tiếp đấy, bạn cho thịt, tôm cùng giá đỗ (hoặc hành tây) vào giữa chiếc bánh, đậy nắp chảo lại trong khoảng 1-2 phút thì giở ra xem bánh đã vàng chưa.

Nếu bánh đã vàng và đủ chín thì bạn gấp đôi lại, vớt ra bỏ lên đĩa. Làm tương tự với những cái tiếp theo.

Vài lưu ý cần nhớ

Lưu ý quan trọng trong khâu chế biến là bạn phải cân đối lượng dầu, lượng bột để bánh có kích thước vừa phải, ăn không ngấy và hạn chế tình trạng nát vụn, không cho thành phẩm như ý.

Nếu thích ăn bánh mềm, bạn nên canh và vớt ra sớm. Còn với những ai thích bánh vàng thì để lâu hơn tí.

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Cực Dễ

Làm bánh xèo cực đơn giản với chảo chống dính ngay tại nhà mà hương vị ngon như ngoài tiệm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh xèo

200g bột gạo tẻ (hoặc mua gói bột bánh xèo bán sẵn ngoài cửa hàng)

100ml bia

50ml nước cốt dừa

250ml nước ấm

250g thịt nạc vai

200g tôm tươi

1/2 muỗng cà phê bột nghệ

Hành lá, hành khô, giá đỗ, rau thơm các loại, cải xanh, xà lách,…

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

Các bước làm bánh xèo bằng chảo không dính ngon tuyệt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen trên sống lưng. Sau đó trộn thịt và tôm với gia vị gồm chút nước mắm, bột canh, tiêu xay, bột ngọt và chút hành tím băm nhuyễn vào, rồi trộn đều khoảng 10 phút để thịt và tôm ngấm gia vị. Cuối cùng, bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn rồi cho thịt, tôm đã ướp gia vị vào xào đến khi vừa chín tới thì tắt bếp, múc ra bát.

Xào qua nhân bánh xèo

Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Hành lá nhặt bỏ rể rửa sạch thái nhỏ, rau sống các loại, cải xanh, xà lách nhặt sạch rồi đem ngâm qua nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại nhiều lần cho sạch, để ráo nước.

Bước 2: Làm bột bánh

Cho bột gạo, bột nghệ và 1/2 thìa muối vào một cái tô to trộn đều. Tiếp đến cho từ từ nước ấm, bia, nước cốt dừa vào khuấy đều, vừa cho nước vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn không bị vón cục là được. Bạn lưu ý ở bước này, không nên để bột lỏng quá hay quá đặc cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh khi hoàn thành. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều.

Trộn bột làm vỏ bánh xèo

Bước 3: Pha nước chấm

Pha nước chấm chua chua ngọt ngọt để chấm bánh xèo

Bước 4: Chiên bánh bằng chảo chống dính

Thay vì sử dụng chảo sâu lòng để được chiếc bánh to, rộng vành. Tuy nhiên, với chiếc chảo chống dính bạn cũng có thể làm nên những chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn rụm thật ngon rồi. Đầu tiên, bắc chảo chống dính lên bếp ga hay bếp từ, bếp hồng ngoại (tùy theo loại bếp nhà bạn có) rồi cho một ít dầu ăn tráng đều khắp mặt chảo.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho bột bánh xèo vào rán

Khi dầu ăn nóng già thì khuấy bột đều lên rồi múc 1 muôi (vá) bột đổ bột bánh tráng đều khắp mặt chảo đậy nắp lại khoảng 1 phút rồi mở nắp ra rải phần nhân tôm thịt cùng với giá đỗ lên trên rồi lại đậy nắp lại thêm 1 phút để bánh chín. Khi mặt bánh chín vàng thì dùng muôi gập đôi bánh lại rồi lấy bánh ra đĩa. Bạn cứ làm tương tự thế cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Hoàn thành

Bánh khi hoàn thành chỉ việc bày ra đĩa trang trí, thêm đĩa rau và bát nước chấm chua ngọt là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh xèo rồi.

Món bánh xèo hấp dẫn và ngon vị nhất là khi bạn vừa mới thực hiện xong, bởi khi đó bạn mới dễ dàng cảm nhận vị giòn, vị thơm ngon nóng hổi cộng với vị ngọt phần nhân vô cùng ngon miệng.

Món bánh xèo với màu vàng đẹp mắt đã xong, hấp dẫn quá

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh xèo tự làm tại nhà này nhé, đảm bảo là ngon y như ngoài quán luôn.

Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn chọn mua chảo chống dính chính hãng, bạn có thể truy cập vào chúng tôi để mua hàng online hoặc gọi tới hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Ngon Khó Cưỡng

Khi nhắc đến ẩm thực truyền thống Việt Nam không ai có thể bỏ qua món bánh xèo. Thông thường để làm bánh xèo người ta đổ bằng chảo gan nhưng với cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính sẽ dễ dàng vệ sinh chảo hơn mà hương vị cũng không kém phần đặc sắc.

Nguyên liệu làm bánh xèo bằng chảo chống dính Nguyên liệu bột bánh xèo

Bột gạo tẻ (200g) hoặc dùng bột bánh xèo mua sẵn, rất dễ kiếm ở chợ hoặc các cửa hàng bách hóa

Bia (100ml)

Nước cốt dừa (50ml)

Nước ấm (250ml)

Bột nghệ (½ muỗng)

Nguyên liệu nhân bánh xèo Rau ăn kèm

Hành lá, rau sống, xà lách, cải bẹ xanh, rau thơm…

Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính với các bước đơn giản Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch giá và các loại rau ăn kèm

Đậu xanh ngâm nước để chúng nở mềm

Hành lá cắt nhỏ

Tôm, mực, thịt nạc rửa sạch. Thái thịt nạc thành từng miếng vừa ăn và tôm lấy chỉ lưng

Ướp các nguyên liệu này với nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành tím băm nhuyễn trong vòng 15 phút

Bắc chảo nóng và xào sơ các nguyên liệu này. Xào vừa chín tới, bạn tắt bếp. Không xào quá kỹ vì còn tiếp tục nấu ở giai đoạn đổ bánh

Bước 2: Pha bột bánh xèo

Hòa quyện bột gạo, bột nghệ, và nửa muỗng muối vào một các tô to. Sau đó cho bia, nước ấm, nước cốt dừa vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan và không bị vón cục. Bạn nên khuấy đều tay và theo một chiều, cách này bột sẽ mịn hơn và tan mau hơn.

Sau đó đổ phần hành lá đã cắt nhỏ vào cùng. Bột bánh xèo ngon có độ sệt vừa phải, không quá lỏng cũng không quá đặc. Nếu bột đặc, bánh sẽ dày ăn bị ngán, trong khi lỏng thì bánh quá mỏng ăn không đã.

Bước 3: Dùng chảo đổ bánh xèo

Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp và bật lửa vừa, cho dầu ăn vào và tráng đều dầu khắp bề mặt chảo

Chuyển sang chế độ lửa to và đổ một lượng bột bánh xèo vừa đủ. Lưu ý thao tác này rất quan trọng. Việc bạn cần làm là tráng bánh trên mặt chảo thật nhanh và đều lửa để tạo được độ giòn cho bánh.

Khi tạo được vỏ bánh, tiếp tục cho tất cả nhân bánh vào bên trong và dùng nắp đậy kín chảo trong vòng 1 phút để nhân chín đều

Trở bề mặt bánh liên tục để bánh giòn hơn và tránh bị khét

Pha nước chấm bánh xèo theo tỉ lệ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước ấm và nửa muỗng nước cốt chanh. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt tăng giảm gia vị theo khẩu vị của bản thân và gia đình

Đổ hỗn hợp này lên bếp nấu cho đến khi đường tan hết thì bạn tắt bếp

Cho thêm ớt băm nhuyễn nếu thích vị cay

Bước 5: Hoàn thành và trang trí

Sau khi đã đổ bánh xèo xong, bạn bày bánh ra dĩa và trang trí thêm một ít rau ăn kèm xung quanh. Đừng quên chuẩn bị một chén nước chấm để kế bên để thưởng thức cùng.

Mua chảo chiên bánh xèo ở đâu để làm bánh ngon

Tìm nơi mua chảo chống dính không quá khó, tuy nhiên sở hữu được chảo “xịn” không hề dễ dàng. Nhất là hiểm họa đến sức khỏe người dùng nếu chẳng may dùng chảo chống dính kém chất lượng. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể an tâm lựa chọn chảo chống dính tại Vua Nhà Bếp để chọn mặt gửi vàng.

Đặc điểm nổi bật của chảo chống dính tại Vua Nhà Bếp:

Chảo chống dính chất lượng cao có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Lớp chảo chống dính được sản xuất từ công nghệ cao, chịu nhiệt tốt, không bị bong tróc

Mẫu mã, kích cỡ lớn nhỏ đa dạng để người dùng dễ dàng lựa chọn

Cung cấp đủ các loại chảo chống dính dùng riêng biệt cho bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại

Chất liệu nhôm cho người dùng thích chảo nhẹ, chất liệu inox nặng tay sang trọng

Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Giòn Rụm Bằng Chảo Chống Dính

Cái tên “bánh xèo” xuất phát từ tiếng đổ bột vào chảo phát ra tiếng “xèo xèo”. Bánh có hương vị thơm ngon mang những đặc trưng của văn hóa ẩm thực dân gian Nam Bộ.

Bánh xèo là món ăn yêu thích của người dân Việt nam khắp 3 miền. Tùy theo ẩm thực của từng vùng miền mà nhân bánh có thể là giá, đu đủ hoặc bông điên điển, thịt ba rọi, tép, thịt gà, hoặc thịt vịt bằm nhuyễn…

Bánh được chiên bằng dầu nhưng ăn không bị ngán do được ăn kèm với nhiều loại rau như xà lách, diếp cá, rau thơm, có người còn thích ăn với cải bẹ xanh, xoài non thái chỉ, dứa, cà rốt…

Nước chấm ngũ vị chua cay mặn ngọt cũng là một trong những yếu tố góp phần tăng vị ngon cho bánh xèo.

Nguyên liệu và dụng cụ

Bột bánh xèo 400g

2 muỗng canh bột gạo (hoặc bột chiên giòn)

Hành lá

Trứng vịt/trứng gà 5-6 quả

Thịt ba chỉ 500g

Tôm tươi 500g (chọn tôm đồng hoặc tôm biển to vừa phải)

Giá đỗ 300 g

Nước cốt dừa 500 ml

Dầu ăn, muối

Hành tây

Chảo chống dính, bát to…

Rau sống ăn kèm tùy sở thích như cải bẹ xanh, rau diếp cá, rau thơm, tía tô…

Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm đồng cắt đầu, rửa sạch, nếu là tôm biển nhỏ thì lột đầu, vỏ, chân và lấy chỉ lưng, để ráo nước. Thịt rửa sạch, tráng hoặc luộc qua với nước sôi, thái mỏng và nhỏ. Ứơp các nguyên liệu trên với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.

Hành tây lột vỏ, xắt mỏng. Giá nhặt, rửa sạch.Hành lá xắt nhỏ

Bước 2: Xào qua nguyên liệu cho ngấm gia vị

Cho thịt ba chỉ và tôm xào sơ qua cho chín tới. Nếu bạn thích ăn hành tây và giá chín thì có thể cho vào xào cùng, những chỉ đảo xơ qua tránh chín quá kỹ sẽ không ngon. Sau đó, cho các nguyên liệu này ra bát.

Bước 3: Pha bột làm bánh xèo

Trứng đập cho vào bát, đánh cho tan lòng trắng và lòng đỏ.

Cho 500gr bột làm bánh xèo vào bát to, cho thêm 150gr bột gạo hoặc bột chiên giòn cùng 1 lít nước sôi để nguội (nước lọc) vào khuấy cho bột tan hoàn toàn.

Khi bột tan toàn hoàn, cho thêm hành lá cắt nhỏ, bột nghệ, 500ml nước cốt dừa, và trứng đã đánh tan và lược bột qua rây cho mịn.

Bước 4: Đổ bánh xèo

Chảo dùng để đổ bánh xèo phải là chảo chống dính để có thể dễ dàng lật bánh khi chín.

Làm nóng chảo chống dính, cho vào chảo ít mỡ (hoặc dầu ăn) đến khi chảo dầu nóng thì đổ bỏ dầu đi.

Dùng cọ quét vài giọt dầu mới lên chảo, để lửa lớn, khi dầu nóng thì tay phải cho 1/2 bát bột vào, tay trái xoay chảo vòng tròn đều, tiếp tục cho 1/2 bát còn lại vào và tráng cho bột đầy chảo và đều.

Để lửa lớn 1 phút sau đó hạ lửa nhỏ xuống và đậy vung thêm 3 phút. Sau đó mở vung chảo ra, dùng cọ quét vài giọt dầu lên vành chảo rồi cho thêm giá, thịt và tôm lên 1 bên bánh, đậy vung chảo lại để thêm 3 đến 4 phút nữa. Đến khi bánh chín thì lấy đũa gập đôi lại rồi cho ra đĩa lớn.

Cách pha nước chấm bánh xèo

Cho các nguyên liệu sau vào bát nhỏ: ¼ chén đường, ½ chén nước ấm, 3 muỗng canh nước chanh, ¼ chén nước mắm, ớt và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi đường tan hoàn toàn rồi thêm tỏi và ớt vào.

Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Bằng Chảo Chống Dính

Không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

– Trứng gà (3 quả)

– Bột mỳ (30g)

– Bột bắp (30g)

– Đường (tùy khẩu vị gia đình, thường là khoảng 50g)

– Dầu ăn

– Sữa tươi không đường (khoảng 10ml)

– 1 ống vanilla để bánh thơm hơn

– 1 thìa nhỏ nước cốt chanh

– Dụng cụ làm bánh bông lan: máy đánh trứng (có thể thay bằng máy xay sinh tố cầm tay như mẫu này cũng được), rây bột, chảo chống dính SUNHOUSE (tham khảo giá chảo ở đây), bếp hồng ngoại đôi (hoặc bếp gas), giấy A4, ghim bấm, giấy nến

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Giấy A4:

Cắt giấy A4 bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ kích thước dài 20cm, cao 6m

Dùng ghim bấm để bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến được đặt ở bên trong khuôn giấy

– Trứng gà

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để vào 2 bát

Bước 2: Trộn bột làm bánh bông lan

– Dùng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố đa năng để đánh lòng trắng trứng gà cho đến khi tạo bọt

– Thêm nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và tăng dần tốc độ đánh trong khoảng 2 – 3 phút sau đó cho từ từ đường vào để đánh cho tới khi trứng bông lên tạo thành vân

– Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông và tiếp tục đánh với tốc độ thấp

– Trộn thêm sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào một bát nhỏ và cho hỗn hợp này vào bát trứng đã đánh bông, tiếp tục đánh với tốc độ thấp nhất cho đến khi hỗn hợp này hòa quyện vào nhau

– Sử dụng lọc rây để rây bột mỳ và bột bắp vào chiếc bát lớn, dùng đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay để trộn đều

– Chia hỗn hợp bánh bông lan đã trộn làm 3 phần và trộn đều bằng tay hoặc cây trộn

Bước 3: Nướng bánh bằng chảo chống dính

– Đặt chảo chống dính lên bếp hồng ngoại đôi (hoặc bếp gas) để đun nóng

– Thấm dầu ăn vào khăn giấy và lau đều lên bề mặt chảo chống dính

– Cho khuôn giấy vào chảo chống dính, đổ 1 lượng bột vào khuôn (khoảng 3/4 khuôn, để bánh bông lan có không gian nở)

– Đậy nắp chảo lại và rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 8 phút cho đến khi mặt bánh vàng

– Lật lại mặt bánh và rán tiếp khoảng 5 – 6 phút để bánh chín đều, vàng ươm

Bước 4: Lấy bánh ra khỏi khuôn giấy

– Sau khi bánh đã chín thì để ra ngoài cho nguội bớt

– Dùng kéo cắt khuôn giấu để lấy bánh ra

Thêm ruốc, trứng muối, bơ hoặc siro… lên phía trên bề mặt bánh để tăng vị ngon, hấp dẫn.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh bông lan hấp dẫn bằng chảo chống dính SUNHOUSE!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!