Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính # Top 3 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trang chủ “Tin Tức “Hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính

+ 200g bột gạo tẻ (hoặc mua gói bột bánh xèo bán sẵn ngoài cửa hàng)

+ 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

+ Hành lá, hành khô, giá đỗ, rau thơm các loại, cải xanh, xà lách,…

+ Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

Giá đỗ đem rửa sạch để ráo nước. Hành lá lột bỏ rể đem rửa sạch thái nhỏ. Rau sống các loại, cải xanh, xà lách nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Tiếp theo đó rửa lịa nhiều lần cho sạch rồi để ráo nước.

Cho bột gạo, bột nghệ và ½ thìa muối cho vào một chiếc tô to rồi trộn đều lên. Tiếp đó cho từ từ nước ấm, bia, nước cốt dừa vào khuấy đều. Vừa cho nước vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn, không bị vón cục là được. Lưu ý, ở bước này không nên để bột lỏng quá hay quá đặc vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh khi hoàn thành. Cuối cùng, cho hành lá vào cắt nhỏ rồi trộn đều lên là được.

Khi dầu ăn nóng già thì khuấy bột đều lên rồi múc 1 muôi bột đổ bột bánh tráng đều khắp mặt chảo, đầy nắp lại chừng 1 phút rồi mở nắp ra, rải phần nhân tôm thịt cùng giá đỗ lên trên rồi đậy nắp lại, cho thêm một phút để bánh chín. Khi mặt bánh chín vàng thì sử dụng muôi gập đôi bánh lại, lấy bánh ra đĩa. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

09/10/2019 15:35

Chi tiết

30/09/2019 10:16

Thông thường, với các loại nồi chảo không chống dính thì sau khi đun nấu xong bạn có thể rửa ngay. Bởi khi còn nóng việc rửa trở nên dễ dàng hơn, vết bẩn chưa bám chặt vào nên việc vệ sinh và làm sạch thức ăn được nhanh hơn. Song, đây lại là điều tối kỵ với chảo chống dính. Vậy…

Chi tiết

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Ngon Khó Cưỡng

Khi nhắc đến ẩm thực truyền thống Việt Nam không ai có thể bỏ qua món bánh xèo. Thông thường để làm bánh xèo người ta đổ bằng chảo gan nhưng với cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính sẽ dễ dàng vệ sinh chảo hơn mà hương vị cũng không kém phần đặc sắc.

Nguyên liệu làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Nguyên liệu bột bánh xèo

Bột gạo tẻ (200g) hoặc dùng bột bánh xèo mua sẵn, rất dễ kiếm ở chợ hoặc các cửa hàng bách hóa

Bia (100ml)

Nước cốt dừa (50ml)

Nước ấm (250ml)

Bột nghệ (½ muỗng)

Nguyên liệu nhân bánh xèo

Rau ăn kèm

Hành lá, rau sống, xà lách, cải bẹ xanh, rau thơm…

Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo

Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính với các bước đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch giá và các loại rau ăn kèm

Đậu xanh ngâm nước để chúng nở mềm

Hành lá cắt nhỏ

Tôm, mực, thịt nạc rửa sạch. Thái thịt nạc thành từng miếng vừa ăn và tôm lấy chỉ lưng

Ướp các nguyên liệu này với nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành tím băm nhuyễn trong vòng 15 phút

Bắc chảo nóng và xào sơ các nguyên liệu này. Xào vừa chín tới, bạn tắt bếp. Không xào quá kỹ vì còn tiếp tục nấu ở giai đoạn đổ bánh

Bước 2: Pha bột bánh xèo

Hòa quyện bột gạo, bột nghệ, và nửa muỗng muối vào một các tô to. Sau đó cho bia, nước ấm, nước cốt dừa vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan và không bị vón cục. Bạn nên khuấy đều tay và theo một chiều, cách này bột sẽ mịn hơn và tan mau hơn.

Sau đó đổ phần hành lá đã cắt nhỏ vào cùng. Bột bánh xèo ngon có độ sệt vừa phải, không quá lỏng cũng không quá đặc. Nếu bột đặc, bánh sẽ dày ăn bị ngán, trong khi lỏng thì bánh quá mỏng ăn không đã.

Bước 3: Dùng chảo đổ bánh xèo

Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp và bật lửa vừa, cho dầu ăn vào và tráng đều dầu khắp bề mặt chảo

Chuyển sang chế độ lửa to và đổ một lượng bột bánh xèo vừa đủ. Lưu ý thao tác này rất quan trọng. Việc bạn cần làm là tráng bánh trên mặt chảo thật nhanh và đều lửa để tạo được độ giòn cho bánh.

Khi tạo được vỏ bánh, tiếp tục cho tất cả nhân bánh vào bên trong và dùng nắp đậy kín chảo trong vòng 1 phút để nhân chín đều

Trở bề mặt bánh liên tục để bánh giòn hơn và tránh bị khét

Pha nước chấm bánh xèo theo tỉ lệ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước ấm và nửa muỗng nước cốt chanh. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt tăng giảm gia vị theo khẩu vị của bản thân và gia đình

Đổ hỗn hợp này lên bếp nấu cho đến khi đường tan hết thì bạn tắt bếp

Cho thêm ớt băm nhuyễn nếu thích vị cay

Bước 5: Hoàn thành và trang trí

Sau khi đã đổ bánh xèo xong, bạn bày bánh ra dĩa và trang trí thêm một ít rau ăn kèm xung quanh. Đừng quên chuẩn bị một chén nước chấm để kế bên để thưởng thức cùng.

Mua chảo chiên bánh xèo ở đâu để làm bánh ngon

Tìm nơi mua chảo chống dính không quá khó, tuy nhiên sở hữu được chảo “xịn” không hề dễ dàng. Nhất là hiểm họa đến sức khỏe người dùng nếu chẳng may dùng chảo chống dính kém chất lượng. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể an tâm lựa chọn chảo chống dính tại Vua Nhà Bếp để chọn mặt gửi vàng.

Đặc điểm nổi bật của chảo chống dính tại Vua Nhà Bếp:

Chảo chống dính chất lượng cao có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Lớp chảo chống dính được sản xuất từ công nghệ cao, chịu nhiệt tốt, không bị bong tróc

Mẫu mã, kích cỡ lớn nhỏ đa dạng để người dùng dễ dàng lựa chọn

Cung cấp đủ các loại chảo chống dính dùng riêng biệt cho bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại

Chất liệu nhôm cho người dùng thích chảo nhẹ, chất liệu inox nặng tay sang trọng

Cách Làm Bánh Xèo Tôm Mực Bằng Chảo Chống Dính Cực Đơn Giản

Còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên gia đình thân yêu, cùng nhau thưởng thức món bánh xèo nóng hổi với lớp vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt, bên trong thì có màu đỏ của tôm và màu trắng của mực. Đọc tiếp bài viết để biết cách làm bạn nha.

Nguyên liệu

Bột bánh xèo pha sẵn gói 400gr

Bột chiên giòn

Tôm: 300gr

Mực: 300gr

Giá đỗ, hành lá, hành tây, bông thiên lý (nếu thích)

Tỏi băm, ớt băm

Rau sống, cà chua (bạn có thể dùng chanh để thay thế)

Đậu phộng rang (tùy vào khẩu vị, dùng để pha nước chấm)

Nước mắm, đường

Cách làm

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, tùy theo sở thích mà để lại vỏ tôm hoặc lột vỏ.

Mực mua về nhớ cắt bỏ phần mắt và túi đen ở đầu mực, sau đó cắt khoanh vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch giá đỗ, bông thiên lý rồi để ráo, chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Cà chua sau khi mua về, rửa sạch rồi đem luộc sơ với nước. Lột bỏ vỏ, sau đó dầm cà chua ra để vào trong chén.

Hòa tan 1 gói bột bánh xèo 400gr với khoảng từ 750 – 800ml nước đun sôi để nguội, khuấy đều cho tan hết.

Hòa tan nửa gói bột chiên giòn vào nước đun sôi để nguội, khuấy đều, lưu ý đừng để quá nhiều nước, bạn nên canh nước sao cho hỗn hợp sền sệt là được rồi, sau đó đổ chung vào nồi bột bánh xèo, tiếp tục khuấy đều. Thêm một ít bột chiên giòn vào sẽ giúp vỏ bánh xèo được giòn, thơm ngon hơn sau khi chiên đó.

Trong các bịch bột bánh xèo pha sẵn đều có kèm theo gói bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh. Mình cũng đổ gói bột nghệ ra chén, thêm tí nước rồi đánh cho tan rồi đổ vào nồi bột bánh xèo, tiếp tục khuấy đều cho tan hết hỗn hợp. Cho hành lá đã cắt vào, để bột nghỉ khoảng 20 phút rồi tiến hành đổ bánh.

Trong thời gian để bột nghỉ thì mình tranh thủ làm nước chấm cho bánh xèo.

Cho đường, nước mắm và nước ấm vào chén, rồi khuấy đều cho tan đường, sau đó cho ớt và tỏi băm vào. Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm các thành phần sao cho phù hợp.

Tiếp đó bạn cho cà chua đã dầm vào chén nước mắm mình vừa làm ở trên, khuấy đều, khi nào ăn thì cho đậu phộng vào.

Sau khi pha bạn sẽ có một chén nước mắm với đủ các vị chua của cà, ngọt của đường cát, mặn mà của nước mắm, béo bùi của đậu phộng,…Tất cả sẽ được hòa quyện lại với nhau. Ngon lắm nha.

Tiếp tục như thế với phần bột và nguyên liệu còn lại. Sau đó dọn ra ăn kèm với nước mắm, rau sống và bánh tráng.

Hướng Dẫn Làm Bánh Cuốn Chay Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà

Nguyên liệu– 1 gói bánh cuốn (loại 100g hoặc 1/2 gói loại 200g)– Dầu ăn, 450ml nước lọc, muối– 2 bìa đậu phụ rán– Cà rốt, rau quế, mộc nhĩ, nấm hương, hành baro– Hạt nêm, bột ngọt, hành, hạt tiêu, muối, xì dầu– Nước chấm kèm: tương đậu nành, lạc rang, đường, ớt– Chảo chống dính SUNHOUSECách làm bánh cuốn bằng chảo chống dínhBước 1: Sơ chế nguyên liệu– Đậu phụ rán vàng, thái miếng mỏng vừa ăn và dễ cho vào bánh cuốn để gói– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi mỏng dài– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch và thái mỏng– Hành baro thái nhỏBước 2: Xào nhân bánh cuốn– Bắc chảo lên bếp và đun nóng cùng một ít dầu ăn– Phi thơm hành sau đó cho cà rốt vào xào chín tới– Cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào chung cùng một ít gia vị– Tiếp tục cho đậu phụ vào xào chung với hỗn hợp trên (đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát)– Thêm đậu baro vào xào chín tới, nêm nếm gia vị vừa ănBước 3: Tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính– Pha chế bột bánh cuốn theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì bột bánh (bạn có thể tham khảo cách pha chế bột bánh trong bài:….)– Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp và làm nóng chảo– Thêm một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo– Múc bột bánh vào tráng đều cho đến khi bánh chín– Cho bánh đã chín ra ngoài (úp ngược chảo chống dính), thêm phần nhân vào giữa và gói lại cẩn thận– Làm lần lượt cho đến khi hết bột bánh cuốnBước 4: Chuẩn bị đồ ăn kèm– Rau quế rửa sạch, ngâm qua nước muối– Pha chế nước chấm bánh cuốnChúc mừng bạn đã hoàn thành cách làm bánh cuốn chay bằng chảo chống dính đơn giản, thơm ngon không khác gì ngoài hàng để chiêu đãi cả gia đình. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản tại nhà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!