Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Dùng Microsoft Word Để Chỉnh Sửa File Pdf Rất Đơn Giản # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Dùng Microsoft Word Để Chỉnh Sửa File Pdf Rất Đơn Giản # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Dùng Microsoft Word Để Chỉnh Sửa File Pdf Rất Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung chính

1 Cách dùng Microsoft Word để chỉnh sửa file PDF

Những file PDF rất dễ dàng chia sẻ và ít khhi gặp lỗi dữ liệu, lỗi định dạng. Nhưng việc sửa những file PDF lại khiến chúng ta gặp khó khăn. Trong bài viết này Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Microsoft Word để  chỉnh sửa file PDF. Việc này đơn giản hơn bạn tưởng. Hãy tìm hiểu ngay nào.

Cách dùng Microsoft Word để chỉnh sửa file PDF

Trước khi thực hiện điều này, các bạn cần lưu ý là chỉ áp dụng cho các phiên bản Microsoft office 2013, 2016 hoặc Office 365. Các phiên bản thấp hơn như Office 2010, 2007, 2003 sẽ không sử dụng được.

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Đầuu tiên bạn hãy tạo 1 file word mới

Bước 2: Tại file mới này, trong thẻ File bạn chọn mục Open

Bước 3: Tìm tới file PDF cần mở, bấm OK

Tức là bạn sẽ mở file PDF bằng Microsoft Word.

Ví dụ:

Khi đó sẽ xuất hiện 1 thông báo như sau:

Thông báo này là gì? Tại sao lại có thông báo này? Lý do là:

Khi mở file PDF trên Word, ứng dụng Word sẽ chuyển đổi nội dung của file PDF về dạng trang trình bày trên Word để giúp hiển thị được nội dung. Việc này cho phép bạn có thể sửa đổi các nội dung dạng văn bản (Tuy nhiên có thể sai lệch ở một số vị trí, điều này bạn cần chú ý trong quá trình chuyển đổi để sắp xếp lại).

Khi bấm OK thì bạn sẽ thấy nội dung file PDF được thể hiện trên Microsoft Word như sau:

Thông thường microsoft word sẽ bảo vệ các nội dung mới được mở lần đầu tiên, do đó nó sẽ hiện thông báo về protect View.

Để sửa nội dung bên trong file, bạn bấm vào nút Enable Editing. Khi đó bạn có thể sửa các đoạn văn bản có trong file, hoặc chèn thêm hình ảnh…

Bước 4: Sau khi sửa xong bạn cần lưu lại file này dưới dạng PDF.

Cách làm:

Bấm chọn thẻ File, chọn mục Save as (phím tắt là F12)

Tại cửa sổ save as, bạn chọn file type là PDF

Sau đó bấm OK

Cách chuyển file pdf, hình ảnh thành file Word Excel mà không mất định dạng

Hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016

Đánh giá bài viết này

Cách Chỉnh Sửa File Pdf

PDF hiện là định dang file văn bản phổ biến nhất hiện nay vì tính tiện dụng và độ bảo mật cao. Khi các bạn nhận được một file PDF từ bạn bè đồng nghiệp hoặc tải trên mạng về có thể bạn sẽ cần chỉnh sửa thông tin bên trong file như ảnh, văn bản..v.v..Và để chỉnh sửa file PDF hiện nay chúng ta có khá nhiều phần mềm cũng như các công cụ chỉnh sửa online. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chỉnh sửa file PDF tốt nhất và chuẩn nhât. Mời các bạn cùng theo dõi!

HƯỚNG DẪN CHỈNH SỬA FILE PDF

Để chỉnh sửa file PDF chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Foxit PhantomPDF. Đây là một trong những phần mềm hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực chỉnh sửa và tạo file PDF. Không cần phải chuyển đổi đuôi file nhiều lần vừa mất thời gian vừa vỡ khung, bạn có thể dùng Foxit PhantomPDF để sửa trực tiếp ngay trên file PDF đó.

Link tải: https://www.foxitsoftware.com/pdf-editor/

Đây là phần mềm trả phí nhưng bạn sẽ được dùng thử 15 ngày.

Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt phần mềm, các bước cài đặt đơn giản các bạn chỉ việc Next là được.

Bước 1: Để chỉnh sửa file PDF các bạn chuột phải lên file PDF và chọn Edit with Foxit PhantomPDF

Bước 2: Trong giao diện phần mềm, các bạn chọn Edit Text để chỉnh sửa văn bản. Lúc này các bạn có thể thoải mái thêm, xóa , sửa văn bản ngay trên file PDF rồi.

Hướng Dẫn Khóa File Pdf Không Cho Phép Chỉnh Sửa

File pdf nổi tiếng có độ bảo mật cao, nếu như khóa hầu như không có cách nào có thể chỉnh sửa nội dung bên trong dù đó là text, hình ảnh,… bạn đã biết cách khóa file pdf trong một số trường hợp cần bảo mật nội dung bên trong file chưa nào? một số hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn.

Cách khóa file pdf

Hiện tại vấn đề vi phạm bản quyền rất nhiều nhất là những nội dung văn bản, để tôn trọng sự sáng tạo nhiều người đã nghĩ ra cách khóa file pdf để không ai có thể xâm phạm vào nội dung bên trong, họ chỉ có thể đọc nội dung chứ không thể sửa hay sao chép nội dung bên trong được.

Khoá file PDF thường có một số cách đó là dùng Word, dùng Adobe Reader hoặc sử dụng một số trang chuyển đổi online để thực hiện. Cách nào cũng đơn giản dễ thực hiện.

Trong đó sử dụng các công cụ trực tuyến luôn được ưu ái chọn lựa, chỉ cần có kết nối mạng còn lại mọi thứ đã có công cụ thực hiện đơn giản hơn rất nhiều.

Cách khóa file pdf dùng chúng tôi

– Đầu tiên hãy dùng trình duyệt web nhập địa chỉ vào khung địa chỉ để vào công cụ trực tuyến bắt đầu khóa file pdf bằng công cụ online2pdf.com.

– Nhìn sang bên trái bạn sẽ thấy khung có nút Select files. Chọn vào Select files, chọn loại file cần chuyển đổi. Nếu bạn muốn tải lên nhiều file bạn chỉ cần nhấn giữ Ctrl.

– Bên dưới chọn file sẽ là mục preferences lựa chọn các tính năng cho file PDF gồm như sau:

Compression: Giảm dung lượng cho file PDF. Bạn được phép tuỳ chỉnh chất lượng hình ảnh, độ phân giải của hình ảnh, ảnh màu hoặc ảnh trắng đen.

View: thu nhỏ/ phóng to.

Image-to-PDF: Chuyển hình ảnh sang PDF. tuỳ chọn kích cỡ, số hình hiển thị, căn lề hình ảnh…

Protection: Bảo mật cho file PDF (đặt mật khẩu file PDF, không cho in, không chỉnh sửa, không copy).

Header/Footer: đánh số trang vào file PDF hoặc ghi tên của bạn lên trên file.

Excel: Tuỳ chỉnh số thập phân Excel.

Layout: tùy chỉnh trang giấy.

Bước 4: Để khoá file PDF của bạn và không cho phép người khác có thể chỉnh sửa, chọn mục Protection trong Preferences. Nhấn chọn vào mục lock modifying.

Bước 5: Sau khi thiết lập xong chỉ cần nhấn nút Convert chuyển đổi file.

Đợi để công cụ Online2PDF chuyển đổi file, sau khi hoàn thành file s tải tự động về máy, nếu không tải tự động hãy nhấn vào dòng link Manual Download.

Đây là cách khóa file pdf không cho phép thực hiện các thao tác khác như sao chép, chỉnh sửa, in…giúp bạn bảo mật file pdf tốt hơn. Với cách dùng công cụ online này bạn sẽ bảo mật file pdf trong thời gian nhanh nhất thay vì dùng các phần mềm chuyển đổi phức tạp khác.

Cách Khóa File Pdf, Bảo Mật File Pdf Chống Copy, Chống Chỉnh Sửa Và In Ấn

Như các bạn đã biết PDF là định văn bản có tính bảo mật rất cao, khi bật tính năng bảo mật chúng ta có thể khiến cho file đó không thể copy, không thể chỉnh và thậm chí là không thể in ấn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bật tính năng khoá file PDF để bảo mật file PDF của mình, mời các bạn tham khảo.

(1)-Tích chọn Require a password to open the document. Khi chọn tính năng này bạn sẽ phải nhập mật khẩu chính xác thì mới có thể mở File PDF để xem nội dung bên trong.

(2)- Nhập mật khẩu vào ô trống, đây chính là mật khẩu để mở file PDF.

(3)- Các bạn tích chọn Restrict editing and printing of the document. A password will be required in order to change these Permissions settings.

Printing Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm in tài liệu này.

Change Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm chỉnh sửa file PDF này.

Enable copying of text, images and other content: Nếu như bạn tích vào lựa chọn này có nghĩa là bạn cho phép copy nội dung, hình ảnh và các phần tử khác trong file PDF

Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mục này để mặc định.

(4)- Change permissions password: Đây là nơi nhập mật khẩu cho phép chỉnh sửa nội dung file PDF, có nghĩa là khi ai đó muốn chỉ sửa file PDF sẽ phải nhập chính xác mật khẩu này. Mật khẩu này không được giống với mật khẩu mở file phía trên.

(5)- Cuối cùng nhấn OK để xác nhận.

Bước 1: Các bạn mở phần mềm và nhấn Open File để mở file PDF

(1)- Tích chọn mục Require a password to open the document sau đó nhập mật khẩu ở 2 ô trống phía dưới. Khi chọn tính năng này file PDF sẽ bị khoá vì vậy để mở file PDF bạn sẽ phải nhập chính xác mật khẩu.

(2)- Tích chọn mục Add Document Restriction, đây là mục cho phép chúng ta thêm các tính năng như cấm chỉnh sửa hay cấm in. Các bạn nhập tiếp mật khẩu khác vào 2 ô bên dưới. Đây là mật khẩu bạn sẽ dùng khi muốn huỷ bỏ bảo vệ tài liệu.

Các bạn tích chọn Restrict printing and editing of the document and its security settings sau đó ở mục Printing Allowed và Changes Allowed các bạn chọn None để cấm in và cấm chỉnh sửa.

Mục Enable copying of text, images, and other content nếu các bạn tích chọn thì sẽ cho phép copy nội dung bên trong file PDF như văn bản, ảnh và một số thành phần khác.

Cuối cùng nhấn OK.

Bước 4: Các bạn nhấn Save để lưu các thay đổi.

Bằng cách sử dụng công cụ trực tuyến chúng ta sẽ không phải cài đặt những phần mềm nặng lên máy tính mà hiệu quả mạng lại vẫn rất tốt. Một trong số những công cụ trực tuyến nổi bật đó là Small PDF. Để sử dụng các bạn truy cập link dưới đây:

https://smallpdf.com/vi/protect-pdf

Bước 1: Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn Chọn file

Tương tự SmallPDF, SodaPDF cũng là một công cụ trực tuyến giúp chúng ta bảo mật file PDF một cách hiệu quả. Để sử dụng các bạn truy cập địa chỉ sau:

https://www.sodapdf.com/password-protect-pdf/

Bước 1: Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn nút Choose File

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Dùng Microsoft Word Để Chỉnh Sửa File Pdf Rất Đơn Giản trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!