Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Để Tạo Backlink Hiệu Quả Cho Website # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Để Tạo Backlink Hiệu Quả Cho Website # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Để Tạo Backlink Hiệu Quả Cho Website được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

iCreate.vn

Tạo ra 1 backlinks chỉ cần vài phút nhưng tạo ra hàng trăm hàng nghìn link mất rất nhiều thời gian và công sức. Backlinks là một phần tất yếu trong thế giới SEO. Nếu bạn muốn site của bạn đứng trong top của các công cụ tìm kiếm thì site của bạn phải có rank cao. Muốn có rank cao, bạn sẽ cần tạo rất rất nhiều backlinks. Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả thu được rất đáng giá với những gì bạn bỏ ra. Cứ mỗi giây Google nhận được 3,000 truy vấn search hay 180,000 mỗi phút. Nếu bạn muốn có mặt thậm chí là xếp cao trong danh sách kết quả tìm kiếm này, bạn cần phải chăm chỉ và khôn ngoan. Tạo ra 1 back-link chỉ cần vài phút nhưng tạo ra hàng trăm hàng nghìn link mất rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn cần bao nhiêu link ?

Không bao giờ là đủ. Càng nhiều link càng tốt. Bạn cần tạo ra nhiều link hơn đối thủ có rank cao nhất trên Google. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ là NUMBER OnE. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh bạn cần có càng nhiều link để trở thành người dứng đầu. Hãy lập kế hoạch tạo nhiều link nhất có thể trong suốt sự nghiệp của bạn. Mỗi tháng các đối thủ add thêm rất nhiều link mới, nếu không muốn trở thành kẻ thua cuộc thì số lượng link của bạn phải không ngừng tăng lên.

Hãy cẩn thận khi đi “đường tắt”

Sử dụng bài viết để tạo link

Viết những bài chứa thông tin nhiều người quan tâm là một cách hay để tạo back-link. Bạn có thể post bài viết lên site của bạn và publish chúng trên các directory. Mỗi site publish bài viết của bạn sẽ tạo ra 1 back-link. Và bạn hoàn toàn có thể thuê ai đó hay một nguồn nào đó viết bài cho bạn.

Sử dụng video để tạo link

Một cách hay khác để tạo link là sử dụng các video clip. Bạn có thể tạo một video clip về cuộc sống thường ngày của bạn hay một cách kiếm tiền thú vị của riêng bạn. Hãy post các clip này lên site của bạn và publish chúng trên các video site như chúng tôi chúng tôi chúng tôi và các site khác. Công việc này sẽ đem đến cho bạn thứ hạng rất cao trên các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các mạng xã hội để tạo link

Sử dụng Blog để tạo link

Nghe có vẻ chúng ta phải làm rất nhiều việc ???

Đúng là có rất nhiều việc nhưng hãy tự ám ảnh về con số 180000 hoạt động search mỗi phút. Nếu bạn không có thời gian để làm công việc này, có các công ty trên web sẵn sàng giúp đỡ bạn. Nếu nhờ họ bạn sẽ cần rất nhiều chi phí nhưng cũng “đáng đồng tiền bát gạo”, bạn có thể tiếp tục sự nghiệp chuyên ngành của mình trong khi các công ty tạo ra các link và đưa bạn lên vị trí đứng đầu.

Cách tạo liên kết Backlink cho Website – Ưu và nhược điểm

Xây dựng links là yếu tố quan trọng nhất trong cạnh tranh thứ hạng trên Google. Có nhiều phương pháp xây dựng links khác nhau, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm, tuỳ vào điều kiện và mục tiêu của mình bạn có thể chọn một vài phương pháp. Dựa trên kinh nghiệm xây dựng link của mình tôi xin đưa ra so sánh các phương pháp xây dựng links để các bạn tiện lựa chọn phương pháp phù hợp Cách tạo liên kết Backlink cho Website – Ưu và nhược điểm

1. Trao đổi link

Ưu điểm:

-Tạo được link từ nhiều domain khác nhau (Cùng số lượng link google đánh giá cao nếu các links đến từ nhiều nguồn domain hơn) -Chi phí thấp: Do chỉ mất công tìm kiếm và email trao đổi với đối tác links -Có sự tích luỹ: Giả sử trong 1 năm bạn trao đổi được 100 links, sau 1 năm có thể 50% sẽ mất đi do đối tác không muốn trao đổi nữa nhưng bạn vẫn còn lại 50%. Như vậy năm tiếp theo nếu bạn trao đổi tiếp 100 links bạn sẽ có 150 links

Nhược điểm:

-Thời gian xây dựng link lâu dài -Chất lượng link không cao -Ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound link

2. Tạo link diễn đàn/blog

Ưu điểm:

-Không ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links -Tạo được với số lượng nhiều và nhanh -Có sự tích luỹ -Ngoài việc tạo link nếu chất lượng bài viết tốt còn góp phần tạo hình ảnh thương hiệu cho website

Nhược điểm:

-Chất lượng link rất thấp, chủ yếu lấy số lượng bù chất lượng -Chi phí trung bình: mất nhiều thời gian tìm diễn đàn, theo dõi bài viết và trả lời

3. Submit directories

Ưu điểm:

-Ít ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links -Chi phí thấp: Tìm trên mạng 1 danh sách 1000 directories, kết hợp với công cụ autofill bạn có thể submit 1000 directories trong vòng nửa tháng -Tốc độ tạo links nhanh -Nguồn links từ nhiều domain khác nhau -Có sự tích lũy

Nhược điểm:

-Chất lượng links rất thấp

4. Mua links

Ưu điểm:

-Không ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links -Chất lượng links rất cao -Tốc độ triển khai nhanh

Nhược điểm:

-Chi phí cao -Không có sự tích luỹ: nếu để thành công năm nay bạn mua 100links thì sang năm bạn cũng phải mua như vậy -Có nguy cơ bị google banned: Trong thông báo chính thức google sẽ phạt những website nào mua bán links.Mặc dù rất khó có giải pháp để chống việc mua bán link tuy nhiên mua links vẫn tiềm ẩn một chút nguy cơ.

5. Viết article

Ưu điểm:

-Chất lượng links tốt, vì từ nguồn nội dung có uy tín -Không ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links -Ngoài việc tạo link còn góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu -Có tính tích luỹ

Nhược điểm:

-Chi phí cao: Do phải mất nhiều thời gian để tạo một bài viết có chất lượng. Nếu bạn cheat bằng cách copy bài viết từ một trang article khác rồi dùng chức năng thay thế từ đồng nghĩa của Microsoft Word thì chỉ qua mặt được một số trang article chất lượng kém -Tốc độ triển khai chậm -Nguồn links dến từ số ít domain

Cách tạo backlink để tối ưu hóa weblog của bạn trên công cụ tìm kiếm của Google

Ai cũng vậy, kể từ khi khởi tạo blog đều muốn Google đánh chỉ mục nhanh chóng và đạt nhiều chỉ mục, tuy nhiên thông thường việc này phải mất ít nhất là 1 tuần, để nhanh chóng thực hiện ngoài việc sử dụng các kỹ thuật được nêu ra phía trên bạn có thể sử dụng thủ thuật test, gửi link blog của bạn lên các trang đánh giá Value Blog, đây là các trang đánh giá giá trị blog của bạn đáng giá bao nhiêu… để tạo backlink.

Thông thường các trang này có PageRank cao và rất dễ được Google và các trang tìm kiếm đánh chỉ mục. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thử test giá trị trang web của bạn, trang web này sẽ tạo ra trang kết quả đánh giá giá trị trang web của bạn. Và khi đó, bạn sẽ có một backlink từ mỗi trang web đánh giá value mà bạn bạn gửi link. Lúc này các trang kết quả được lập chỉ mục bởi Google, sau đó liên kết của bạn sẽ dễ dàng được thu thập bởi Google spider và Blog của bạn sẽ sớm được lập chỉ mục.

Cách Tạo Backlink Chất Lượng Cho Website

Trong mỗi chiến dịch SEO, ngoài việc tối ưu Onpage tốt thôi cũng chưa đủ. Để có thể nâng thứ hạng cao website và giữ vững vị trí cao đó trên các công cụ tìm kiếm, thì việc tối ưu hóa xây dựng Backlink chất lượng trong Offpage là điều quan trọng và không thể thiếu trong mỗi chiến dịch SEO. Vậy những tiêu chí nào sẽ đánh giá 1 backlink là chất lượng để có thể hỗ trợ công việc SEO giúp ranking từ khóa hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm đã đúc kết lại qua những dự án đã thực hiện.

1. Backlink ở site có PR cao:

Hiện nay, mặc dù Pr của website không còn được chú trọng quá nhiều, nhưng khi website của chúng ta có được 1 backlink từ website có Pr cao cũng hỗ trợ cho việc đánh giá rằng website đó như thế nào. Nhưng để chọn lựa website có Pr cao hỗ trợ cho việc ranking của từ khóa dựa vào những yếu tố cơ bản như: Google index website đó ra sao, link out có nhiều hay không, lượt visit vào website nhiều hay ít….

3. Backlink ở website có ít link Out:

4. Backlink đặt ở trang chủ:

6. Backlink trong content (Nội dung):

7. Link dofollow:

8. Backlink ở các website có lượng traffic (truy cập) cao:

9. Backlink từ những website khác IP:

10. Back link có chỉ số DA và PA cao:

Domain Authority ( DA) và Page Authority ( PA) là một chỉ số do SEOMOZ đưa ra để xác định độ uy tín (độ trust) và độ mạnh của một tên miền hay một website. Giá trị link từ những website này được Google đánh giá rất cao, và những website này sẽ tồn tại rất lâu trên công cụ tìm kiếm vì mục đích phục vụ lợi ích người dùng.

Để đạt được độ uy tín của DA và PA cao, có nghĩa là nội dung phải có ích cho người dùng khiến họ ra vào site của mình nhiều để đọc và tìm hiểu thông tin, thời gian truy cập trên site nhiều. Những nguồn link như vậy thường có từ những site link chất lượng như Edu, Gov ….

11. Tuổi đời của backlink:

Với những backlink kiểu này, Google sẽ đánh giá chất lượng link rất cao.

13. Backlink từ site Edu, Gov:

Với những site Edu, Gov…Google thường list vào là những site uy tín do đây là những site của tổ chức giáo dục, chính phủ…các website này có độ trust backlink cao. Nhưng khi chọn đặt những site này cũng cần chọn những site có link out ít.Như vậy backlink đem lại sẽ chất lượng hơn, và giá trị link đem lại sẽ cao hơn.

14. Backlink có nhiều Like/Share:

Hiện nay, có rất nhiều mạng cộng đồng có số người sử dụng rất lớn như Facebook, G+…Đây là mạng cộng đồng rất lớn, giúp chúng ta có thể quảng bá, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu tới nhiều người tiêu dùng. Khi link này được giới thiệu, chia sẻ rộng rãi có nghĩa là sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn được nhiều người biết tới, độ phủ của nó lớn hơn. Và Goolge cũng đánh giá khá cao công việc này

Hướng Dẫn Tạo Cấu Trúc File Sitemap Cho Website Hiệu Quả

Sitemap là gì?

Đúng như tên của nó, Sitemap (sơ đồ của một website) là tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một website. Nó cũng có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL, thông báo cho bạn khi nó mới được cập nhật.

Toàn bộ công việc của nó là hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin của website một cách hiệu quả và cập nhật những thay đổi trên website của bạn, như là thêm một trang mới hoặc thay đổi trang web hiện tại.

Tác dụng của sitemap

Một site map tốt nên dẫn tới được mọi vị trí trên website. Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web để người dùng và con spider của Gooogle có thể tiếp cận dễ dàng.

Tác dụng của sơ đồ thì chắc chắn là để dẫn hướng chỉ đường rồi.

Bên cạnh đó, Sitemap có thể giúp Google biết được những thông tin khác về trang web của bạn như là:

– Nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên hay không.

– Ngày chỉnh sửa nội dung cuối cùng của trang.

– Bạn có thể thiết lập tầm quan trọng của từng trang khác nhau.

Tầm quang trọng của sitemap

Là sơ đồ web và rất cần thiết cho trang web của bạn để đạt được một vị trí cao trong các hệ thống tìm kiếm, bởi vì các hệ thống tìm kiếm đánh giá rất cao cho các trang web có một sơ đồ điều hướng truy cập website. Rất hữu hiệu cho các bot của các SE lùng sục trong site của bạn để lập chỉ mục (index), có lợi cho chiến lược SEO.

Cách tạo sitemap

Cách 1: dùng công cụ để tạo file sitemap và up lên thư mục website rồi khai báo với google master tool

Vào trang web https://www.xml-sitemaps.com/ để tạo file sitemap, lưu ý trang này chỉ hỗ trợ 500 link nếu muốn nhiều hơn bạn phải đăng ký nộp phí.

Cách 2: tạo file sitemap ngay trên website của bạn, mỗi khi thêm bớt bài viết file sitemap sẽ tự động cập nhật nhưng trước tiên củng phải khai báo google master tool chỉ ngay lần đầu tiền

– Ta điều hướng trong htaccess file chúng tôi về file php để tạo file cấu hình xml

RewriteRule chúng tôi site.php

– Trong file cấu trúc chúng tôi ta tạo cấu trúc sitemap

Một file sitemap cần được cấu hình đúng và bao gồm cả 4 thành phần trên

loc : chưa url của bài viết, nó phải chính xác giống url mà người dùng đọc

lastmod : thời gian cuối cùng bài viết được cập nhật (giúp robots biết bài viết nào được bổ xung nội dung để lập chỉ mục lại)

Làm xong sitemap ta khai báo trong file chúng tôi nữa để cho google đọc

Sitemap: https://webmoi.vn/sitemap.xml

9 Cách Để Xây Dựng Được Backlink Chất Lượng Cho Website Của Bạn

“Nghĩ cho người dùng đầu tiên” – đó là quy tắc khi chơi với bất cứ nền tảng nào, Google cũng không ngoại lệ.

Ngoài nội dung & SEO onpage tốt thì sức mạnh của backlinks để cải thiện thứ hạng là 1 xu thế trường tồn, không thể phủ nhận hay đánh giá thấp.

Nhưng xu hướng đi backlink đã thay đổi từ lâu. Giờ đây, thứ mà bạn cần phải xây dựng là CHẤT LƯỢNG chứ không phải số lượng.

Bài viết này mình tổng hợp 9 cách để có được backlinks thực sự CHẤT LƯỢNG mà bạn có thể follow & thực hành ngay. Cách nào dễ làm đối với bạn thì hãy triển khai trước.

Ban đầu, bạn phải xem đối thủ đang yếu, khiếm khuyết điểm nào ở nội dung – Tức là nội dung nào mà độc giả cần mà đối thủ chưa khai thác được thì bạn hãy làm.

Xa hơn nữa, bạn cần làm xuất sắc hơn thứ mà đối thủ đang làm tốt, chứ không chỉ là điểm yếu của họ nữa.

Đừng nghĩ bạn làm sau mà khó vượt qua người làm trước. Bởi vì Google luôn thích sự tươi mới:

Nếu bạn không có nội dung hay, chẳng website nào muốn trỏ link về.

Vì vậy, bạn hãy xem nội dung của bạn đã được thể hiện những yếu tố sau hay chưa:

Độ dài bài viết (Content Length)

Đã giải quyết được vấn đề của người tìm kiếm hay chưa?

Độ chuyên sâu của bài viết (In-depth content)

Đa dạng hóa nội dung được trình bày

Đầu tư vào Visual Content

Và đặc biệt, nếu có khả năng thì bạn bạn nên có cả video xuất hiện trong bài thì càng tốt.

Khi bạn xây dựng nội dung xuất sắc hơn đối thủ, backlinks và lợi ích SEO sẽ đến từ:

Google ưu tiên ranking cho website có nội dung tươi mới.

Blogger khác muốn trỏ link về website của bạn hơn.

Bài viết có nhiều data được kiểm chứng luôn tạo cảm giác tin tưởng tuyệt đối trong mắt độc giả.

Điều này vẫn quay về lợi ích mà mình nó bên trên là giúp nội dung của bạn dễ dàng được chia sẻ.

Hoặc đối với những nội dung quan trọng, infographic sẽ giúp bạn có 1 thế mạnh mà đối thủ khó mà có được.

Chẳng hạn, bạn có thích đọc những infographic như thế này:

Dịch & thuê designer làm lại infographic tiếng Anh, sau đó dẫn nguồn về trang infographic chính. (Dễ làm, chi phí thấp)

Thuê thiết kế lại hoàn toàn theo nội dung mà bạn tự biên tập. (Khó làm & chi phí cao hơn, dành cho bạn nào muốn làm chuyên nghiệp ngay từ đầu)

Hãy gắn logo của bạn vào infographic & đừng quên lưu ý về vấn đề copy cho người đọc, chẳng hạn:

Tới lúc đó nếu ai muốn “mượn” infographic của bạn thì đều phải trỏ backlink về, 1 phần cũng vì tôn trọng bạn, 1 phần cũng sẽ sợ bạn report. Trường hợp nào không dẫn link nữa chắc thuộc dạng “mặt dày” & chúng ta sẽ out reach sau.

Post unique content lên Medium, LindedIn, Slideshare

” Đứng trên vai người khổng lồ ” chưa bao giờ là một chiến lược lỗi thời.

Trong lĩnh vực SEO thời gian gần đây, mình đặc biệt nhận thấy tín hiệu mạnh đến từ việc tận dụng traffic và backlinks từ: , , Slideshare.

Đây là những platform lớn cho phép người dùng đăng ký tài khoản và chia sẻ nội dung miễn phí, các domain này đều có độ trust và authority level cực cao đối với thang đánh giá chất lượng của Google.

Sẽ không phải lạ khi nhiều bạn tận dụng những nền tảng này để SEO lên top 1:

Khi bạn viết bài lên những trang này, đừng quên trỏ link về website chính của bạn. Backlink mà còn lên top nữa thì mang lại tín hiệu siêu mạnh cho website chính.

Nhiệm vụ của bạn là đầu tư nhiều bài viết ngắn ~1000 từ (khuyến nghị bạn nên đi thuê) về nhiều từ khóa. Sau đó post lên những nền tảng trên.

Lưu ý:

Không nên sử dụng lại bài viết đã đăng trên site.

Không spin lại các nội dung website khác để đăng lên.

Không lạm dụng quá đà chèn liên kết backlink về bài viết trên site, chỉ 2-3 links và đa dạng hóa anchor text.

Trong mọi tình huống, cách nhanh nhất luôn là spy và học từ đối thủ.

Để spy backlinks của đối thủ, công cụ mạnh mẽ nhất mà mình ưu tiên sử dụng là .

Ahrefs được ví như quản gia website của bạn trong công việc SEO và là tình báo FBI mang lại dữ liệu “chất ngất” từ đối thủ.

Mức giá của Ahrefs hơi chát nên bạn có thể kiếm nhóm mua sử dụng chung trên góc độ là người mới.

Và điều mình muốn nói ở bài này đó là tính năng Backlink Checker

Anchor text là gì?

Traffic hàng tháng ước tính từ backlink đó

Domain Rating, URL Rating: Backlink đó có DR, UR càng cao thì càng chất lương

…Và bộ lọc với đầy đủ tính năng.

Cách làm này đã phổ biến rộng rãi và là chiến thuật chính của rất nhiều SEOer quốc tế. Tuy nhiên còn khá hạn chế & kén chọn ngách để áp dụng tại thị trường Việt Nam.

Với outreach links building, có khá nhiều cách để áp dụng, tùy độ sáng tạo của bạn mà có thể vận dụng outreach để xây dựng backlinks dưới nhiều hình thức.

Cách đầu tiên, bạn hãy outreach để người khác trỏ link về bài viết hay hơn trên website của bạn.

Đây là cách mà bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với những trang web, những người làm cùng ngách của bạn. Kiểm tra xem họ trỏ link về những trang nào.

Sau đó sẽ tiếp cận họ, trao đổi để họ vui vẻ trỏ liên kết về bài viết hay hơn, chất lượng hơn trên website của bạn.

Ví dụ, bạn là 1 người kinh doanh dụng cụ làm bánh sinh nhật như: Khuôn, nến, bột,…

Bạn tìm ra được trên website của blogger A có bài viết “cách làm bánh sinh nhật tại nhà”, có trỏ link đến 1 số shop bán những dụng cụ làm bánh.

Lúc này, bạn hãy xây dựng mối quan hệ với A & nhờ họ trỏ liên kết đến nội dung hay hơn, khách quan hơn của bạn như “10 loại dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh sinh nhật tại nhà”

Dĩ nhiên, bài viết của bạn phải thật sự hay, có hình ảnh thực tế, trình bày đẹp mắt thì blogger A mới vui vẻ thay link.

Cách thứ 2 dễ dàng triển khai hơn, đó là bạn sẽ outreach để nhận viết lại, làm tươi mới bài viết đã cũ trên website người khác

Bạn có thể tìm thủ công những website có nội dung mà bạn nghĩ phù hợp để tạo backlink từ đó, nhưng phải đủ 2 tiêu chí sau:

Nội dung đó có traffic

Nội dung đó còn sơ sài, lâu chưa cập nhật

Hoặc bạn có thể dùng để check các nội dung theo từ khóa.

Bạn gửi email hoặc tiếp cận bằng social, liên hệ họ với nhã ý muốn viết lại, làm mới lại bài viết đó miễn phí để giúp cập nhật nội dung tươi mới và hay hơn.

Bạn chỉ thể hiện một yêu cầu là có 1 liên kết trong nội dung trỏ về website của bạn.

Như vậy là win-win: Họ có nội dung được cập nhật chất lượng hơn, bạn chỉ cần link.

Một số người khá khó tính thì sẽ không cho bạn để liên kết trong nội dung, lúc này link ở Author Box trong bài hoặc đầu bài vẫn có giá trị.

Một vài hạn chế:

Thời gian bỏ ra để làm outreach không phải ít. Nếu bạn có nhân sự đảm nhiệm việc này thì càng tốt, KPI 1 tháng khoảng 5 links chất lượng từ việc outreach là hợp lý.

Người làm website ở VN còn khá hạn chế về mặt tư tưởng, có sự ích kỉ không thích “cho không” người khác liên kết. Nên cách thứ 2 sẽ giúp bạn có link dễ hơn.

Guest Blogging – Viết bài lên website khác.

Cách làm tiếp theo khá quen thuộc là kiếm liên kết chất lượng từ việc gửi bài guest post lên 1 website khác nếu họ cho phép.

Rất nhiều website có mục cho bạn liên hệ đăng nội dung guest post với những điều kiện riêng từ chủ website.

Công việc của bạn lúc này là tìm những trang cùng lĩnh vực có cho phép đăng guest post. Hoặc nếu bạn tự tin vào sự chuyên nghiệp, có thể chủ động liên hệ với những trang mà bạn cần đi link để xin phép họ guest post mà chưa cần họ

Cũng có những trang sẽ thu bạn chi phí đăng guest post, nhưng cũng sẽ rẻ chứ không đắt:

Là hình thức sponsored post, cho bạn những backlink cực chất nhưng đòi hỏi phải có ngân sách tốt thì mới triển khai được backlink dạng này.

Những trang tin tức, báo chí có lượng visit khủng luôn luôn có mục thuê bài viết, đặt bài viết.

Cách làm này cần ngân sách lớn, nhưng chỉ cần 1 link trỏ về thì chất lượng cực ngon vì liên kết trỏ về từ trang tin traffic khủng, độ mạnh domain cao nên hoàn toàn xứng đáng để đầu tư nếu bạn đã có nguồn doanh thu từ site.

Khi website của bạn trở nên hữu ích với nhiều nội dung hay chia sẻ mọi vấn đề của lĩnh vực đang làm, chắc chắn sẽ có nhiều tình huống tên thương hiệu website của bạn được nhắc đến trên internet, trên các trang web khác.

Có thể là những bài viết dẫn nguồn, những câu trích dẫn từ bài của bạn, Infographic hay hình ảnh, video mà bạn xây dựng, nhưng vì lý do nào đó mà tác giả chỉ nhắc tên chứ không chèn liên kết về website của bạn.

Lúc này, bạn cần kiểm tra những tình huống đó và liên hệ họ bổ sung vào.

Kèm theo đó là những thông tin của nơi đề cập đến thương hiệu, để bạn có thể dễ dàng liên hệ & nhờ họ bổ sung liên kết trỏ về trang của bạn.

Marketing 2018 đã sôi động hơn bao giờ hết nhờ sự phát triển nổi trội của việc sử dụng hình ảnh KOLs trong quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

Ở bất cứ lĩnh vực nào bạn làm, đều sẽ có những cá nhân được gọi là Influencers trong lĩnh vực đó.

Đó là những người có chuyên môn cao, đáng tin cậy, sở hữu lượng fan đông sẵn sàng hưởng ứng và tương tác với những gì họ chia sẻ.

Khi bạn xây dựng mối quan hệ với các Influencers này, bạn có thể đầu tư mời họ xuất hiện trong nội dung của bạn dưới dạng phỏng vấn, tư vấn.

Sau khi xuất bản nội dung, bạn hãy nhờ họ share đến cộng đồng, hoặc đề cập tới qua 1 backlink trên website của họ.

Nếu như làm cách này, bạn phải thực sự chuyên nghiệp, vì KOLs không dễ để tiếp cận. Việc KOL muốn xuất hiện trong bài viết của bạn vì họ muốn lan tỏa lượng fan, vì vậy chỉ nên làm hình thức này khi website bạn có 1 lượng traffic ổn định.

Mình đã đi qua 9 cách xây dựng backlinks chất lượng, với định hướng cách làm cụ thể cùng những khuyến nghị đi kèm.

Bạn hãy đọc bài viết thật kĩ, suy nghĩ áp dụng lên cho website với những cách thức phù hợp khả năng bản thân ở thời điểm hiện tại.

Hình thức nào dễ thì hãy cố gắng làm trước. Hãy luôn định hình rằng bạn không làm thì vẫn có nhiều người khác làm hằng ngày & họ đạt được nhiều kết quả tốt.

Đừng dậm chân tại chỗ, hãy bắt đầu ngay sau khi đọc xong nội dung này.

Đừng quên đầu tư vào nội dung chất lượng trước và học cách trình bày bài viết trên website cho đẹp. Những điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng backlink.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Để Tạo Backlink Hiệu Quả Cho Website trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!