Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Chế Tạo Các Dụng Cụ Trong Minecraft ( Rìu, Búa, Cuốc, …) # Top 14 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Chế Tạo Các Dụng Cụ Trong Minecraft ( Rìu, Búa, Cuốc, …) # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chế Tạo Các Dụng Cụ Trong Minecraft ( Rìu, Búa, Cuốc, …) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 1: Mở khu vực chế tạo đồ

Có hai nơi mà người chơi có thể tiến hành chế tạo đồ trong Minecraft:

– Khu vực chế tạo 2×2 ô trong túi đồ

Khi bạn mới bắt đầu chơi Minecraft, bạn sẽ có một khu chế tạo 2×2, dùng để chế tạo các đồ vật đơn giản. Mở khu vực này bằng cách nhấn  phím E( trên bản PC) hoặc nhấn phím ba chấm ở bên phải của Hotbar ( trên bản Mobile).

Khu vực 2×2 này rất tiện lợi khi mới bắt đầu, nhưng dần dần bạn sẽ thấy nó không đủ lớn để có thể chế tạo các vật phẩm phức tạp hơn như công cụ, vũ khí và áo giáp. Do đó bạn cần phải nâng cấp lên bàn chế tạo đồ 3×3.

– Bàn chế tạo đồ 3×3 ô

Để mở được khu vực này, bạn cần một bàn chế tạo đồ. Kích vào chuột phải vào Bàn chế tạo đồ  để mở khu vực 3×3 này.  Vì vậy thông thường bạn hãy đưa nó ra Hotbar để có thể kích vào nó bắt cứ lúc nào. 

Nếu bạn chưa có Bàn chế tạo đồ, bạn có thể tạo ra nó bằng 2 cách sau:

Cách 1: Mở khu vực chế tạo đồ 2×2. Sử dụng bất kì 4 miếng gỗ của bất kì loại gỗ nào như gỗ sồi, vân sam, bạch dương,… 

Lưu ý: phải đặt các miếng gỗ theo chính xác như hình ảnh dưới, khi đó hình bên phải sẽ hiển thị ra Bàn chế tạo đồ. Bạn nhớ kéo Bàn chế tạo đồ vào túi của mình.

Cách 2: Nếu bạn đang sử dụng Cheat code, bạn có thể gõ câu lệnh sau:

/give @p crafting_table 1

hoặc

/give @p crafting_table 1 0

Bước 2: Tạo các vật phẩm

Sau khi mở Bàn chế tạo, dựa vào các công thức chế tạo, bạn di chuyển các thành phần từ Túi đồ bằng cách kéo thả vào khung lưới.

Lưu ý: nguyên tắc quan trọng khi tạo vật phẩm, đó là phải sắp xếp các thành phần vào đúng vị trí trên lưới. Nếu đúng công thức, vật phẩm bạn muốn tạo sẽ hiển thị ở ô bên phải.

Hướng Dẫn Chế Tạo Dụng Cụ Cần Phải Có Trong Minecraft, Chế Tạo Dụng Cụ

Hướng dẫn chế tạo dụng cụ cơ bản trong Minecraft

Hướng dẫn chế tạo dụng cụ trong Minecraft 1. Cuốc mỏ chim (Pickaxe).

Cuôc mỏ chim (Pickaxe) là một trong những công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn tìm kiếm những mỏ quặng hay đào sâu vào hang đá. Công thức của cuốc mỏ chim bao gồm:

– 2 que gỗ.– 3 tấm gỗ ván, có thể thay thế gỗ ván bằng Đá cuội, Sắt thỏi, Vàng thỏi, Kim cương.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc sắp xếp nguyên liệu nhìn cũng tương tự như hình dạng chiếc cuốc phải không nào? Việc thay thế gỗ bằng Đá cuội hoặc Sắt có thể giúp tăng độ bền của dụng cụ, và với mỗi loại khoáng sản khác phải dùng loại cuốc được làm từ loại khoáng sản nhất định.

Rìu (Axe) là dụng cụ bạn thường xuyên dùng trong giai đoạn đầu để khai thác gỗ cây. Cũng giống như Cuốc mỏ chim, Rìu cũng có thể được chế tạo, nguyên liểu của Rìu bao gồm:

– 2 que gỗ.– 3 tấm gỗ ván, có thể thay thế gỗ ván bằng Đá cuội, Sắt thỏi, Vàng thỏi, Kim cương.

Tuy nhiên việc sắp xếp Rìu khác với Cuốc mỏ chim. Bạn có thể dễ hình dung được hình dạng của chiếc rìu khi sắp xếp như trên. Rìu cũng có thể được thay đổi nguyên liệu chế tạo để tăng độ bền và hiệu năng sử dụng.

Trong chế tạo dụng cụ game Minecraft, cuốc được dùng để trồng những loại lương thực như lúa mì, cà rốt, khoai tây. Công thức chế tạo cuốc bao gồm:

– 2 que gỗ.– 2 tấm gỗ ván, có thể thay thế gỗ ván bằng Đá cuội, Sắt thỏi, Vàng thỏi, Kim cương.

Việc chế tạo cuốc bằng nguyên vật liệu khác chỉ làm tăng độ bền chứ không làm tăng hiệu năng sử dụng nên bạn không nên chế tạo cuốc bằng những loại khoáng hiếm quý như Vàng, Kim cương.

4. Xẻng (Shovel).

Xẻng chủ yếu được sử dụng để đào đất, cát, sỏi, đất sét và tuyết. Riêng tuyết thì bạn bắt buộc phải dùng xẻng và dùng tay, những loại nguyên liệu riêng biệt phải dùng loại dụng cụ riêng biệt mới có thể tối ưu khả năng khai thác. Công thức chế tạo xẻng là:

– 2 que gỗ.– 1 tấm gỗ ván, có thể thay thế gỗ ván bằng Đá cuội, Sắt thỏi, Vàng thỏi, Kim cương.

Giống như cuốc và rìu, việc chọn loại nguyên liệu chế tạo khác cũng giúp tăng độ bền của Xẻng.

5. Xô nước (Bucket).

Xô nước cũng là một vật dụng quan trọng trong Minecraft. Ngoài khả năng lấy nước, ta có thể dùng xô để lấy dung nham, sữa bò để uống. Công thức của xô rất đơn giản, bao gồm:

– 3 thỏi Sắt.

6. Cần câu (Fishing Rod).

Cần câu dùng để câu cá lấy thức ăn, hoặc có thể kết hợp với cà rốt để làm công cụ lùa Heo. Công thức của cần câu gồm:

– 3 que gỗ.– 2 dây tơ.

Kết hợp với cà rốt để làm dụng cụ lùa heo.

7. Bật lửa (Flint and steel).

Bật lửa có tác dụng tạo ra lửa ở mọi nơi, bạn có thể dùng nó để đốt cỏ trên cánh đồng hoặc đốt để ngăn cản quái vật truy đuổi. Cũng có thể dùng bật lửa để giết động vật, thịt sau khi rơi ra sẽ chín mà không cần bếp. Cách chế tạo bật lửa:

– 1 thỏi Sắt.– 1 đá lửa.

8. Kéo cắt xén (Shear).

Kéo cắt xén là một công cụ vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể dùng kéo cắt xén để cắt dây bẫy, cắt lông cừu, mạng nhện. Hay có thể dùng để cắt lá vây, dây leo một cách vô cùng nhanh chóng. Bạn nên trang bị cho mình một chiếc kéo cắt xén khi đi khám phá mảnh đất xung quanh. Công thức chế tạo cũng vô cùng đơn giản.

– 2 thỏi Sắt.

9. Đồng hồ (Clock).

Đồng hồ giúp bạn có thể xem giờ trong game, phân biệt được ngày và đêm, giúp tránh quái rừng trong trường hợp trời sắp tối mà bạn chưa về tới nhà. Công thức chế tạo đồng hồ bao gồm:

– 4 thỏi Vàng.– 1 viên đá đỏ.

Đồng hồ có thể hoạt động ở nhiều nơi như ngoài mặt đất, trên tay, trong rương đồ, trên bàn chế tạo. Nếu ở địa ngục hoặc nơi tận cùng thì đồng hồ sẽ không hoạt động.

10. La bàn (Compass).

Giống như Đồng hồ, La bàn được chế tạo bằng cách thay 4 thỏi vàng bằng 4 thỏi sắt. La bàn giúp bạn có thể xác định phương hướng để tìm đường về nhà.

– 4 thỏi Sắt.– 1 viên đá đỏ.

Ngoài ra, La bàn còn có thể kết hợp với Giấy để tạo ra bản đồ.

11. Bản đồ (Map).

Bàn đồ giúp cho bạn có thể dò đường. Khi sử dụng sẽ hiện lên vệ tinh cho người chơi quan sát khu vực lân cận. Nếu muốn đi khám phá ở một nơi xa lạ, bạn cần phải có một chiếc bản đồ mang theo bên mình.

– 8 mảnh giấy.– 1 la bàn.

12. Bóng lửa (Fire charge).

Bóng lửa được dùng để tạo ra lửa và thắp sáng. Cũng có thể dùng bóng lửa để đốt cháy các khối. Công thức chế tạo bóng lửa bao gồm:

– Bột lửa.– Than đá/ Than củi.– Thuốc súng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/che-tao-dung-cu-trong-minecraft-9128n.aspx Ngoài việc chế tạo các dụng cụ trong Minecraft ra bạn còn phải tạo thêm rất hiều thứ, như cách pha chế thuốc trong Minecraft rất cần thiết, trong những chuyến phưu lưu, hành trình sống sót qua ngày không thế thiếu các loại thuốc vì thế nên cách pha chế thuốc trong Minecraft vô cùng quan trọng.

Hướng Dẫn Chế Tạo Dụng Cụ Trong Game Minecraft Chi Tiết Nhất

Tróng game Minecraft thì mỗi một loại công cụ, sẽ có một tác dụng riêng, có cách chế tạo theo một công thức riêng biệt, không giống nhau, thì dưới bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chế tạo từng loại công cụ cho riêng mình một cách dễ dàng nhất.

Hướng dẫn chế tạo dụng cụ trong Minecraft 1. Cúp (Pickaxes)

Cúp dùng để đào đá, sỏi, than. Tùy vào chất liệu chế tạo cúp mà cho phép đào được một số loại quặng nhất định, tất nhiên là chất liệu cúp cũng ảnh hưởng tới chất lượng đào. Có tất cả 5 loại cúp: Cúp gỗ, cúp sắt, cúp đá, cúp vàng và cúp kim cương. Để kiểm tra độ bền nhấn phím F3 + H.

Công thức chế tạo cúp:

2 que gỗ.

3 gỗ ván (3 đá cuội, 3 sắt thỏi, 3 vàng thỏi, 3 kim cương).

Rìu dùng để chặt gỗ nhanh hơn và cũng được sử dụng như một loại vũ khí gây sát thương nhưng sát thương ít hơn so với kiếm làm cùng chất liệu. Rìu cũng có 5 loại: Rìu gỗ, rìu sắt, rìu đá, rìu vàng và rìu kim cương. Cho nên, cũng tùy thuộc vào từng loại chất liệu mà hạn sử dụng cũng khác nhau. Để xem độ bền thì nhấn phím F3 + H.

Công thức chế tạo rìu:

2 que gỗ.

3 gỗ ván (3 đá cuội, 3 sắt thỏi, 3 vàng thỏi, 3 kim cương).

Công thức chế tạo cuốc:

2 que gỗ.

2 gỗ ván (1 đá cuội, 1 sắt thỏi, 1 vàng thỏi, 1 kim cương).

4. Xẻng (Shovels):

Xẻng dùng để đào đất, cát, sỏi, đất sét và tuyết một cách nhanh chóng. Khi đào tuyết nhất thiết phải dùng tới xẻng, còn các loại khác có thể lấy được bằng tay không. Có 5 loại xẻng tương ứng với chất liệu như: Xẻng gỗ, xẻng đá, xẻng sắt, xẻng vàng và xẻng kim cương. Mỗi loại xẻng có chất lượng cũng như hạn sử dụng khác nhau tùy thuộc vào chất liệu.

Công thức chế tạo xẻng:

2 que gỗ.

1 gỗ ván (1 đá cuội, 1 sắt thỏi, 1 vàng thỏi, 1 kim cương).

5. Xô nước (Bucket):

Xô nước giúp người chơi có thể lấy nước và dung nham, hoặc lấy sữa bằng cách chuột phải vào bò hay bò nấm. Công thức chế tạo xô nước là 3 sắt thỏi.

6. Cần câu (Fishing rod):

Cần câu dùng để câu cá lấy thịt làm thức ăn, công thức để chế tạo ra một chiếc cần câu là 3 gỗ que + 2 dây tơ.

7. Bật lửa (Flint and steel):

Bật lửa có tác dụng đánh ra lửa ở mọi nơi, trong những trường hợp nguy cấp bị truy đuổi, người chơi có thể để lại những đống lửa phía sau gây trở ngại cho kẻ thù. Hơn nữa, bật lửa rất hữu ích trong việc chăn nuôi, giúp giết chết động vật và khi thịt rơi ra sẽ tự chín không phải mang theo bếp và nhiên liệu.

8. Kéo cắt xén (Shears):

Kéo cắt xén được dùng để thu cắt cây khô, lá, cỏ dại, dây leo, len từ cừu. Cũng được dùng để phá lá cây, mạng tơ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn được dùng để cắt dây giăng bẫy mà không gây ra tín hiệu đá đỏ.

Công thức chế tạo kéo cắt xén:

9 .Đồng hồ (Clock):

Đồng hồ dùng để xem giờ trong game, giúp phân biệt được ngày và đêm để tránh quái vật. Đồng hồ sẽ hiển thị thời gian ở bất cứ nơi đâu như: ở ngoài mặt đất, trong tay người chơi, rương đồ, trong bàn chế tạo hoặc ngay cả khi ở trên khung hình. Ngoại trừ, ở địa ngục hay nơi tận cùng thì đồng hồ sẽ không hoạt động.

10. La bàn (Compass):

La bàn giúp người chơi tìm về vị trí xuất phát. Ngoài ra, la bàn còn được sử dụng để chế tạo bản đồ trống, khi kết hợp 8 mảnh giấy xung quanh và la bàn ở giữa.

11. Bản đồ (map):

Bản đồ giúp người chơi dò đường, khi cầm sẽ hiện lên một hình vẽ vệ tinh cho người chơi ở khu vực lân cận. Bản đồ được làm từ 8 giấy và 1 la bàn.

12. Gậy treo cà rốt (Carrot on a stick):

Gậy treo cà rốt được dùng để dẫn đường cho heo khi bắt chúng. Công thức để chế tạo gậy treo cà rốt bao gồm 1 cần câu + 1 củ cà rốt.

13. Banh lửa (Fire charge):

Banh lửa cũng được dùng để tạo ra lửa và thắp sáng cũng như đốt cháy các khối và thực thể. Có thể được bắn ra từ máy bay, công thức để chế tạo ra banh lửa gồm bột lửa + than đá/than củi + thuốc súng.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn công thức chế tạo của 13 loại dụng cụ hữu ích trong game Minecraft, giờ đây các bạn có thể dễ dàng chế tạo các công cụ cần thiết trong quá trình chơi game. Khi chơi Minecraft bạn có thể thỏa sức xây dựng Farm theo sở thích của riêng mình nữa đấy!

Hướng Dẫn Chế Tạo Áo Giáp Và Vũ Khí Trong Minecraft

Chiến đấu với quái vật và các con trùm hẳn phải là một trong những điều cốt lõi của game nhập vai, và Minecraft cũng vậy. Với hệ thống quái vật phong phú và tính chiến đấu cao, người chơi sẽ luôn phải đối mặt với nguy hiểm rình rập. Ngay cả khi không muốn chiến đấu, quái vật vẫn sẽ tìm tới và “làm thịt” bạn, vì thế mà việc tự vệ là vô cùng cần thiết. Ban đầu, với lượng quái vật ít, việc dùng tay không để tự vệ là hoàn toàn có thể, nhưng càng về sau thì bạn sẽ càng cảm thấy không thể nào dùng tay để vừa giải quyết lũ zombie vừa dọa một con skeleton đứng xa cả vài mét đang lăm le bắn tên về phía mình, đó chính là lúc các bạn cần đến “Hướng dẫn chế tạo Áo giáp và Vũ khí trong Minecraft”.

Hướng dẫn chế tạo Áo giáp và Vũ khí trong Minecraft gồm 4 phần

Công dụng: Vũ khí cơ bản và thông dụng nhất, có thể dùng để tự vệ, đánh trả những kẻ thù cận chiến và đỡ đòn (chuột phải), ngoài ra kiếm cũng còn có thể dùng để phá những khối như mạng nhện. Kiếm gỗ có sát thương nhỏ nhất, bằng với kiếm vàng (5 sát thương), sau đó là tới kiếm đá (6), kiếm sắt (7), kiếm kim cương (8).

Độ bền (vỡ sau khi giết khoảng):

Wood: 15-24 quái vật

Stone: 39-66 quái vật

Iron: 87-138 quái vật

Golden: 8-13 quái vật

Diamond: 624-1015 quái vật

Thông tin thêm: Có một số quái vật có khả năng rơi ra kiếm: Zombie (kiếm sắt), Zombie lợn (kiếm vàng), Wither skeleton (kiếm đá). Kiếm sắt hoặc kiếm kim cương cũng có thể mua được từ thợ rèn trong làng.

Công dụng: Sử dụng để tiêu diệt những kẻ thù ở xa hoặc những kẻ thù sử dụng đòn đánh tầm xa. Khá hữu dụng khi đối đầu với creeper, skeleton và ghast, ngoài ra thì cung tên cũng có thể dùng để săn bắn động vật.

Độ bền:

Ước lượng số lần bắn trước khi hỏng: Khoảng 385 lần.

Thông tin thêm: Cung tên có thể được tìm thấy bằng cách giết skeleton (mũi tên cũng vậy), tỉ lệ rơi ra là vào khoảng 8.5% (có thể cao hơn tùy theo cấp độ của phù phép looting đang tác dụng lên vũ khí của bạn). Cung tên cũng có thể mua được từ dân làng với giá khoảng 2 đến 3 ngọc lục bảo hoặc bằng cách câu cá sử dụng cần câu.

Công dụng: Một trang bị rất mới được thêm vào trong các bản cập nhật gần đây. Khiên là một trang bị giúp người chơi có thể đỡ đòn, những đòn đánh cận chiến nhằm vào khiên sẽ gây 33% sát thương còn những đòn đánh tầm xa sẽ bị đỡ hoàn toàn và không gây sát thương nào. Để sử dụng khiên, trang bị vào ô chứa khiên rồi giữ chuột phải.

Độ bền:

Ước lượng số đòn đánh đỡ được trước khi vỡ: Khoảng 337

Thông tin thêm: Khiên cũng có thể kết hợp với cờ hiệu để thay đổi màu sắc cũng như hình thù hoa văn. Nếu bị đánh bởi rìu, khiên sẽ không thể dùng được trong vòng 5s. Khi một mũi tên bắn vào khiên, nó sẽ bật ra và có thể trúng vào một mục tiêu khác.

Công dụng: Giảm thiểu sát thương nhận vào – đó là công dụng chính của áo giáp. Với những dòng áo giáp cấp cao hơn thì lượng sát thương giảm thiểu sẽ nhiều hơn cũng như độ bền cao hơn. Mỗi bộ phận của áo giáp sẽ có một lượng giáp riêng và có thể mặc lung tung các bộ phận bằng các chất liệu khác nhau.

Số giáp / Độ bền (Mũ, Giáp, Quần, Giày):

Leather: 7 giáp (1, 3, 2, 1) / 56, 81, 76, 66 độ bền

Iron: 15 giáp (2, 6, 5, 2) / 166, 241, 226, 196 độ bền

Golden: 11 giáp (2, 5, 3 ,1) / 78, 113, 106, 92 độ bền

Diamond: 20 giáp (3, 8 , 6, 3) / 364, 529, 496, 430 độ bền

Thông tin thêm: Áo giáp có thể dùng để phù phép, giảm sát thương, chống lửa,… Zombie cũng có phần trăm tỉ lệ sinh ra với một bộ giáp. Ngoài ra một loại giáp không thể chế tạo được là giáp lưới, chúng được tìm thấy trong hầm ngục và có độ bền cũng như giáp gần giống với giáp sắt:

Hướng dẫn chế tạo Áo giáp và Vũ khí trong Minecraft

Server Minecraft, Hướng Dẫn, Chế Tạo, Minigame

Minecraft

Là một trò chơi điện tử độc lập trong một Thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi một công ty ở Thụy Điển là Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D được tạo ra một cách thủ tục. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo, chiến đấu. Có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, khi mà người chơi phải tìm tài nguyên để xây dựng thế giới và duy trì sức khỏe, chế độ sáng tạo, nơi người chơi tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay, và chế độ phiêu lưu, nơi người chơi chơi các bản đồ được người khác tạo ra. Phiên bản PC của trò chơi còn nổi tiếng với các mod, cho phép có thêm nhiều công cụ mới, nhân vật và nhiệm vụ cho trò chơi.

(Nguồn Wikipedia)

Giới thiệu về Server VietMine

VietMine là server Minecraft của Việt Nam. Được thành lập ngày 1 tháng 3 năm 2023. Với sứ mệnh tạo ra một sân chơi bền vững, vui vẻ, kết nối tất cả cộng đồng người chơi Minecraft ở Việt Nam. Server bao gồm rất nhiều chế độ chơi khác nhau như: Survival, Factions, KingDom, Cretive, Skyblock, AcidIsland, KitPVP, Prison, Skywar, RPG và vô số các minigame khác. Hi vọng Server sẽ mang lại nhiều niềm vui cho các bạn như sứ mệnh của nó!

IP: VietMine.Com

Một số chế độ chơi

 Survival

Sinh tồn trong một thế giới rộng lớn, trải qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên, sự nguy hiểm của lũ zombie hay có khi là từ những người chơi khác.

Skyblock

Prison

KitPvP

Sau những thời gian sinh tồn hoặc đào bới (…) bạn muốn giải trí, hay đơn giản là thỏa mãn chính mình? Vào nhận trang bị và đi đánh nhau, chiến lợi phẩm là tiền, đầu đối thủ. Mang đi bán hoặc đặt ở nhà để minh chứng cho chiến tích. Sau đó dùng tiền kiếm được mua những trang bị mạnh hơn để…. Có các chế độ 1vs1 , teamvsteam hay kiểu như đánh nhau hội đồng^^

Skywar

Eggwars

Build Battles

Thể hiện tài nằng, năng khiếu và óc sáng tạo của bạn với những người khác. Các bạn sẽ cùng nhau tham gia 1 cuộc thi, trong cuộc thi các bạn sẽ được Gamemode 1. để xay dựng, Khi hết thời gian các bạn sẽ chấm bài cho nhau…

Và còn rất nhiều minigame khác:

Cách Chế Tạo Hàng Rào Trong Minecraft

Cách chế tạo hàng rào trong minecraft: Hàng rào (fence) là loại hình khối đặc biệt trong Minecraft vì một vài công dụng cụ thể. Đầu tiên, hàng rào sẽ tự động gắn với hình khối khác trong trò chơi khi được đặt bên cạnh chúng, hoặc được sử dụng như cột trụ khi đứng một mình. Thứ hai, hàng rào cao một hình khối rưỡi, nghĩa là quái vật và động vật (ngoại trừ nhện) không thể nhảy qua. Chúng được làm từ gỗ hoặc gạch địa ngục (nether brick), và có thể được tạo ra hoặc tìm thấy trong cấu trúc tự nhiên.

Thu thập nguyên vật liệu.

Thu nhặt 1 khối gỗ (1 wood), 4 ván gỗ (4 wood planks), hoặc ít nhất 6 que gỗ (stick).

Đặt khối gỗ vào cửa sổ chế tạo (crafting window) và sau đó kéo ván gỗ vào kho đồ dùng (inventory).

Đặt ván gỗ vào khung chế tạo, đặt một nửa phía trên nửa kia.

Thu nhặt tất cả que gỗ.

Đặt 2 hàng que gỗ lên trên nhau.

Kéo hàng rào vừa tạo ra vào kho đồ dùng.

Chế tạo Hàng rào Gạch Địa ngục

Thu thập nguyên vật liệu.

Thu nhặt 24 khối đá địa ngục (netherrack) hoặc 6 khối gạch địa ngục.

Nấu chảy 24 khối đá địa ngục thành gạch địa ngục.

Đặt gạch địa ngục vào ô vuông 2×2 tại bàn chế tạo.

Đặt 2 hàng gạch địa ngục lên trên nhau.

Kéo hàng rào gạch địa ngục vừa chế tạo vào kho đồ dùng.

Cấu trúc Tự nhiên

Tìm ra Hầm mỏ Bỏ hoang (Abandoned Mineshaft).

Khai thác cột trụ để thu thập khối hàng rào gỗ.

Tìm kiếm một ngôi làng.

Khai thác hàng rào gỗ, chúng có thể là chân bàn hoặc được sử dụng trên nóc nhà. Tìm pháo đài địa ngục (nether fortress).

Khám phá ô cửa sổ hoặc cánh cổng được làm từ hàng rào gạch địa ngục.

Lời khuyên

Chế tạo hàng rào gạch địa ngục cần rất nhiều nguyên vật liệu, nhưng chúng có thể được tìm thấy trong pháo đài địa ngục, hoặc tường có thể được tìm kiếm như nguyên liệu xây dựng.

Hàng rào gỗ luôn giống nhau cho dù bạn có sử dụng gỗ gì để làm đi chăng nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chế Tạo Các Dụng Cụ Trong Minecraft ( Rìu, Búa, Cuốc, …) trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!