Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà – Yến Sào Nest Art # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà – Yến Sào Nest Art # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà – Yến Sào Nest Art được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổ yến (hay còn gọi là Yến sào) là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Yến sào có  thể kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Nest Art xin giới thiệu đến bạn những cách chế biến yến sào bổ dưỡng ngay tại nhà.

Để có thể chế biến yến sào thành những món ngon, hấp dẫn. Trước hết, bạn cần tìm hiểu về cách sơ chế, loại bỏ tạp chất khỏi yến sào.

1. Cách sơ chế yến sào trước khi chế biến.

Chỉ có yến sào tinh chế đã được loại bỏ hết lông và tạp chất là không cần phải thực hiện bước sơ chế trước khi chế biến.

Có 2 loại yến sào cần phải sơ chế, loại bỏ tạp chất trước khi chế biến, gồm: tổ yến nguyên tổ (tổ yến thô) và  tổ yến huyết. Tuy nhiên, yến huyết mặc dù có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng giá thành khá cao. Nên nhiều gia đình vẫn lựa chọn tổ yến thô để sử dụng.

Tổ yến thô (nguyên tổ) là tổ yến vẫn còn lẫn lông và tạp chất nên cần phải loại bỏ hết tạp chất để tổ yến được sạch sẽ trước khi chế biến.

Nest Art xin gửi đến bạn các bước sơ chế tổ yến thô để có thể giữ lại trọn vẹn dưỡng chất quý giá của yến sào:

* Chuẩn bị dụng cụ:

√ Dụng cụ: 1 thau nước sạch, một kẹp gắp, 1 rây lớn, 1 thìa (muỗng) sạch, 1 chén sạch.

√ Tai yến: thường sử dụng khoảng 2-3 tai yến (20 – 30g).

* Các bước sơ chế yến sào:

Bước 1: Ngâm yến sào trong nước sạch cho đến khi yến tơi ra. Tùy vào độ dày mỏng và chất lượng mà thời gian ngâm từ 2-3 tiếng.

Bước 2:

Để ráo nước và cho vào đĩa sạch màu trắng để dễ thấy được lông yến. Để thêm 1 chén nươc sạch bên cạnh.

Nhặt những sợi lông lớn và tạp chất trước, sau đó nhặt đến các sợi lông nhỏ. Sau mỗi lần nhặt, bạn nhúng đầu kẹp vào chén nước sạch đã chuẩn bị rồi nhặt tiếp.

Bước 3:

Sau khi làm xong Bước 2, một số lông nhỏ và lông tơ vẫn còn sót lại trong tai yến.

Bạn tách tổ yến thành các sợi, sau đó cho vào rây. Đặt rây vào thau nước sạch, dùng thìa khuấy nhẹ. Đồng thời nhấc rây lên xuống nhẹ nhàng. Các lông nhỏ và lông tơ sẽ theo dòng nước ra ngoài.

Lặp đi lặp lại nhiều lần và thay nước trong thau liên tục, bạn sẽ có những tổ yến sạch.

Bước 4:

Lấy một lượng vừa đủ để chế biến tiếp.

Lượng còn lại phải để thật ráo nước và khô rồi cất vào tủ lạnh để dùng dần.

2. Hướng dẫn một số cách chế biến yến sào hiệu quả tại nhà.

Yến sào sao khi được sơ chế, làm sạch, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có để kết hợp, giúp tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng.

Nest Art xin giới thiệu đến bạn một số món ăn chế biến từ yến sào đơn giản, dễ thực hiện.

a) Chế biến yến sào – Chưng với đừng phèn.

Đây là một cách chế biến yến sào rất đơn giản mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện được.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị tổ yến tinh chế hoặc tổ yến nguyên tổ đã làm sạch lông và tạp chất. Đặt tổ yến và đường phèn vào một chén nhỏ ăn cơm. Đổ nước đầy chén.

Đặt chén yến vào nồi, đổ đước đến ¼ chén yến.

Đậy kín nắp, mở lửa lớn vừa đủ cho đến khi nước sôi thì mở nhỏ lại. Chưng khoảng 20 -25 phút, nếu chưng quá lâu sẽ khiến tổ yến bị nhão ra. Vừa ăn không ngon vừa bị mất đi dưỡng chất.

Với cách chế biến yến sào này, bạn và gia đình sẽ được một chén tổ yến thơm ngon để nâng cao sức khỏe.

b) Chế biến tổ yến với hạt sen, táo đỏ.

Hay còn gọi với tên “Chè tổ yến”. Với những nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên, món chè tổ yến sẽ giúp cơ thể thoải mái, tỉnh táo và có đầy đủ năng lượng để hoạt động.

Chuẩn bị:

1-2 tai yến, Hạt sen (10 hạt), Long nhãn (10 quả), Táo đỏ (10 quả), Đường phèn (20g).

Thực hiện:

– Tổ yến sơ chế, làm sạch lông và tạp chất còn lần. Hoặc có thể sử dụng tổ yến tinh chế.

– Các loại hạt và quả luộc riêng từng loại cho đến khi mềm ra.

– Cho đường phèn vào nồi nhỏ, đổ nước và nấu cho đến khi tan ra. Cho vào rây lược sạch lại để lấy nước.

– Cho tất cả vào thố nhỏ rồi chưng cách thủy khoảng 45 – 60 phút với lửa nhỏ. Sau đó có thể sử dụng được.

c) Chế biến cháo yến sào thịt bằm.

Chuẩn bị:

– Yến sào đã được làm sạch: 5 – 10g

– Thịt heo xay hoặc thịt bằm nhuyễn: 100g

– Gạo, nước sạch.

– Dầu ăn, muối.

– Hành khô.

– Một số gia vị khác nếu cần: người lớn sử dụng có thể chuẩn bị thêm hành, ngò.

Chế biến:

– Bước 1: Rang gạo.

Vo sạch gạo với nước. Cho vào chảo nóng và rang đều tay.

Lưu ý: Chỉ cần rang hơi có màu vàng là được, không nên rang quá lâu để tránh gạo bị cháy.

Cách này sẽ giúp món cháo trở nên thơm hơn.

– Bước 2: Ninh gạo

Sau khi đã rang gạo xong, bạn cho gạo và nước sạch vào một nồi nhỏ. Sau nó ninh nhừ.

– Bước 3: Xào thịt heo.

Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, đập hành khô cho vào chảo, phi đều cho thơm.

Sau đó cho thịt vào và đảo đều cho đến khi thịt săn lại và vàng đều thì tắt bếp.

– Bước 4: Cho thịt vào nồi cháo.

Sau khi đã ninh nhừ gạo thì cho thịt heo đã xào vào, sau đó khuấy đều. Thêm gia vị cho vừa miệng.

– Bước 5: Chưng cách thủy nồi cháo với yến sào.

Cho yến sào vào nồi cháo, sau đó đem chưng cách thủy khoảng 30 phút. Sau đó tắt bếp, để nguội và thưởng thức.

d) Chế biến yến sào chưng đường phèn, hạt sen.

Đây là món ăn được chế biến từ yến sào rất được ưa chuộng. Món ăn yến sào chưng đường phèn, hạt sen giúp thanh lọc cơ thể, an thần, vị thanh mát nên rất phù hợp với người già, trẻ em,người bệnh, mẹ bầu,…

Cách chế biến yến sào chưng đường phèn, hạt sen.

Chuẩn bị:

– Tổ yến đã làm sạch: 5 -10g

– Hạt sen: 10 – 20 hạt.

– Đường phèn

– Nước sạch.

Cách chế biến:

– Bước 1: Chưng tổ yến sào

Chưng tổ yến sào theo hướng dẫn của món ăn thứ nhất (Yến sào chưng đường phèn).

– Bước 2: Chế biến hạt sen.

Bạn có thể sử dụng Hạt sen tươi hoặc Hạt sen khô. Đối với Hạt sen tươi, bạn cần bóc vỏ bên ngoài, lấy tim sen bên trong và ngâm với nước sạch. Đối với hạt sen khô, rửa sạch và ninh với lửa nhỏ (khoảng 1-2 tiếng). Để tiết kiệm ga, bạn có thể ngâm trước hạt sen khô, sau đó mới ninh.

– Bước 3: Sơ chế đường phèn.

Ngâm đường phèn trong nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài. Sau đó tán nhỏ đường phèn ra.

– Bước 4: Chưng tổ yến sào với đường phèn, hạt sen.

Sau khi đã thực hiện 3 bước trên, bạn lấy thành phẩm của 3 bước cho chung vào chén hoặc thố nhỏ. Chưng cách thủy khoảng 20 phút hoặc hơn (nếu bạn thích ăn mềm). Sau đó nếm cho vừa miệng.

Có thể thay đổi lượng đường phèn cho phù hợp với khẩu vị.

Với 4 cách chế biến yến sào đơn giản trên, Nest Art hi vọng bạn đã chọn được món ăn phù hợp cho bản thân và gia đình.

Yến sào là một trong những “cao lương mỹ vị” được dùng để tiến vua. Ngày nay, việc sử dụng yến sào đã phổ biến hơn vì nhu cầu sức khỏe của con người ngày càng tăng cao.

Tại Nest Art, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ chứng nhận về an toàn thực phẩm của các Tổ chức quốc tế. Đảm bảo sự an toàn và yên tâm cho Quý Khách hàng.

Nếu Quý khách không có nhiều thời gian để thực hiện những cách chế biến yến sào trên. Quý khách có thể tham khảo sản phẩm TỔ YẾN ĂN LIỀN độc đáo, mới lạ của Nest Art. Chỉ mất 5 phút chế biến đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Họ tên

*

Phone

*

Email

Địa chỉ

Lời nhắn

Tổ yến ăn liền đầu tiên tại Việt Nam

Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

4.7

/

5

(

20

votes

)

0

0

Đánh giá

Đánh giá

Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng

Tổ yến sào từ lâu đã trở thành món ăn bồi bổ sức khỏe rất tốt. Bởi công dụng tuyệt vời của nó mà nhiều người đã tìm đến yến sào là một nguyên liệu chế biến các món ngon bổ dưỡng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số cách chế biến tổ yến đơn giản mà hiệu quả.

Cách chế biến yến sào chưng sữa, đường phèn, hạt sen thơm ngon, hấp dẫn:

Yến sào chưng sữa đường phèn là một món ăn dễ hấp thu dành cho trẻ nhỏ. Trẻ con bị suy dinh dưỡng, hay ốm vặt bạn cần bồi bổ sức khỏe cho bé bằng chưng sữa đường phèn. Cách làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chế biến tổ yến đúng cách

Tổ yến : 10g

Hạt sen: 50g

Sữa tươi: 100ml

Đường phèn: tùy độ ngọt yêu cầu

Bước 2: Sơ chế hạt sen, tổ yến

Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu tổ yến đã qua sơ chế để tiết kiệm thời gian chế biến. Tổ yến rửa sạch, cho vào bát sứ đổ nước ngập yến, ngâm cho đến khi yến nở ra. ( Chừng 30 phút)

Hạt sen đem ngâm nước ấm khoảng 1 giờ cho nở to ra. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước xay nhuyễn

Bước 2: Chưng hạt sen

Hỗn hợp hạt sen với nước đem chưng lên. Cho ít đường phèn tùy độ ngọt. sau khi chưng chin hạt sen, cho ra bát hoặc cốc nhỏ. Bạn nên chon cốc sứ có nắp đậy.Như vậy sẽ đảm bảo hương vị của món ăn khi đem hấp.

Bước 3: Cho sữa vào cốc đựng hạt sen nhuyễn, quấy đều. Cho tổ yến đã nở hết vào cốc sữa. Đem hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm điện chừng 30 phút. Sauk hi yến sào chin, có thể lấy ra dùng ngay. Nên ăn nóng để đảm bảo vị thơm ngon hấp dẫn.

Cách chế biến yến sào nấu cháo hạt sen

Ngoài cách chưng với sữa, nấu cháo tổ yến với hạt sen cũng là món ăn tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Cách làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo tẻ tám thơm: 100 g

Hạt sen: 50g

Tổ yến: 20g

Thịt nạc thăn: 50g

Hành, rau thơm: tùy chỉnh.

Cách chế biến yến sào nấu cháo hạt sen:

Bước 1: Sơ chế

Cách chế biến yến sào ngâm vào nước sạch khoảng 30 phút cho đến khi nở to. Gạo, hạt sen ngâm vào nước 30 phút trước khi nấu. Thịt nạc thái mỏng, băm nhỏ. Hành, rau thơm rửa sạch, băm nhỏ. Tất cả các nguyên liệu nên chuẩn bị trước sẵn sàng.

Bước 2: Chế biến

Bạn cho gạo và hạt sen vào nồi cùng một lúc, nước đổ ngập gấp 3 lần. Sau đó đun to lửa cho đến khi sôi đều thì giảm bếp cho nồi sôi lúc búc. Tiếp tục đun khoảng 45 phút đến 1 giờ để gạo và hạt sen nhừ nhuyễn. Nếu có nồi hầm hoặc nồi áp suất nấu cháo thì bạn chỉ cần nhấn nút cháo nhừ là có thể yên tâm đợi đến khi được cháo.

Bước 3:

Sau khi cháo hạt sen đã nhừ nhuyễn, bạn cho tổ yến lúc này đã nở vào nồi cháo. Đậy kín đun tiếp khoảng 15 phút để yến chín. Bạn cho thịt băm vào quấy đều khoảng 5 phút cho thịt đủ chín tới. Lúc này các nguyên liệu đã chín đều, bạn nêm mắm muối gia vị vừa nếm.

Bước 4:

Bạn nêm chút dầu ăn cho dậy mùi, nêm rau thơm vào rồi bắc ra. Sauk hi rời khỏi bếp, bạn nên múc ngay ra bát để thấy được mùi vị thơm đặc trưng. Và bây giờ thì bạn có thể thưởng thức món cháo thơm ngon bổ dưỡng này cùng mọi người được rồi. Đó là cách chế biến tổ yến đơn giản.

Cách chế biến tổ yến gà tiềm thuốc bắc

Tổ yến gà tiềm thuốc bắc được coi là món ăn bổ dưỡng trong thực đơn của những bữa tiệc quan trọng. Vậy chế biến món ăn này cần có những công đoạn như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu:

Yến sào 100g

Gà ác: 1 con

Thuốc bắc: 1 túi nhỏ gồm đầy đủ thành phần cho gà hầm.

Vỏ quýt khô, 2 chén nước lọc

Thịt xá xíu: 4 miếng

Gia vị: hạt nêm, nước mắm.

Cách chế biến tổ yến hầm gà ác:

Tổ yến tiềm gà ác là món ăn bồi bổ rất tốt

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế:

Gà đem giết mổ và rửa sạch. Yến sào ngâm nở to, vỏ quýt ngâm nước cho mềm ra. Chuẩn bị một âu sứ sạch. Chúng ta nên lấy âu sứ có nắp đậy, sẽ rất tiện khi tiến hành làm.

Bước 2: Cho gà đã làm sạch vào âu sứ, sau đó đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng cả thuốc bắc. Bạn đổ nước vào sao cho nước sâm sấp ngập một nửa con gà. Đậy vung âu sứ lại rồi đem hấp cách thủy chừng 1 giờ.

Bước 3: Sauk hi đun được 1 h, con gà trong âu có vẻ đã mềm, bạn cho tiếp tổ yến vào. Đậy vung đun tiếp chừng 1 h nữa. Kết thúc quá trình là ta đã có một món tổ yến hầm gà ác thơm ngon rồi.

Cách chế biến yến sào hạnh nhân:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tổ yến sào hạnh nhân

Yến sào: 1 tổ yến nguyên miếng đem ngâm nước cho nở ra.

Hạnh nhân ngọt: 80 g, hạnh nhân đắng : 1 thìa

Bột ngô: 4 đến 5 thìa.

Đường cát trắng: 110 g

4 ly nước lọc và vài giọt dầu hạnh nhân.

Cách làm: Bạn đem rửa sạch hạnh nhân ngọt và đắng. Hạnh nhân đem ngâm cho nở ra, rồi bóc vỏ, bỏ vào máy xay nhuyễn. Cho thêm chút nước vào và đem vào giá lọc lấy căn hạnh nhân. Sau khi lọc xong cho vào máy xay tiếp. sau khi có hỗn hợp hạnh nhân, bạn cho ra bát sứ, thêm đường cát, tổ yến vào. Hỗn hợp này đem vào nồi chưng cho sôi đều khoảng 30 phút. Sau đó bạn quấy bột ngô vào một chút nước và cho vào hỗn hợp hạnh nhân tổ yên quấy đều. Tiếp tục chưng sôi cho đến khi chín hoàn toàn thì bắc ra. Món ăn thơm ngon cần ăn nóng để hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu ăn lạnh cũng rất ngon.

Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến, Yến Sào

Yến sào là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Thay vì mua sản phẩm tổ yến đã được làm sạch, nhiều khách hàng thích mua tổ yến thô (yến còn lông chưa sơ chế) và tự tay làm sạch tổ yến, nấu những món ngon cho bản thân hoặc người thân để đảm bảo yến mình sử dụng là nguyên chất, không bị pha tạp…

Chuẩn bị Dụng Cụ:

Một thau nước sạch màu trắng để dễ thấy lông chim tổ yến.

Một nhíp nhặt lông yến (kẹp gắp).

Một cái ray sạch (loại ray có lỗ nhỏ).

Một cái muỗng.

Một đĩa trắng lớn.

Một chén nước sạch.

Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô

Bước 1: Ngâm Tổ yến trong thau nước sạch khoảng 60 – 80 phút tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến cho đến khi yến tơi ra.

Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm làm cho ráo nước, đặt vào đĩa trắng lớn và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo tiến hành nhặt lần đầu những sợi lông lớn, các tạp chất (đất, vôi, gỗ…) và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và đặt 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Bước 4: Làm lại Bước 3 thêm 1 lần nữa, lúc này ta sẽ có được yến đã khá sạch lông. Tiến hành nhặt sạch nốt phần lông, tạp chất còn lại đến khi yến sạch hoàn toàn tùy theo yêu cầu của Quý khách.

Cách Bảo Quản Tổ Yến Sau Khi Nhặt Sạch Lông

Nếu Quý khách làm sạch yến sào để dùng cho nhiều lần thì phần chưa dùng tới để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Phần yến sau khi ráo nước này còn được gọi là yến tươi. Tùy theo thời gian Quý khách muốn bảo quản mà có các cách sau:

Cách 1: cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.

Cách 2: cho yến vào túi zip hoặc nylon bịt kín để vào ngăn đông lạnh, thời gian bảo quản tới 3 – 5 tháng.

Cách 3: sấy hoặc phơi thật khô yến bằng quạt hoặc máy lạnh từ 30 – 45 tiếng đồng hồ, cho vào hộp kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian bảo quản bằng cách này có thể lên tới 1 – 2 năm.

Quý khách tham khảo bài viết: “Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào”.

Cách Chế Biến Yến Sào Chưng Đường Phèn

Tổ yến sau khi đã nhặt sạch lông như trên cho vào thố sứ nhỏ, đổ nước ngập qua hết yến và khoảng chừng 2/3 thố.

Đặt thố sứ vào nồi chưng đã chuẩn bị và tiến hành chưng. Thời gian chưng khác nhau tùy theo cách chưng (chưng cách thủy hoặc chưng chậm băng nồi chưng điện) và tùy theo kích thướt, độ dày mỏng của Tổ yến.

Chưng cách thủy (hoặc hấp bằng nồi cơm): thời gian chưng khoảng 20 phút.

Dùng nồi chưng điện: thời gian chưng khoảng 60 – 80 phút.

Quý khách tuyệt đối không làm theo lời các cửa hàng, công ty bán tổ yến là chưng trong thời gian ngắn hoặc bỏ đường phèn vào chưng cùng lúc với tổ yến. Vì khi chưng đường phèn tan ra và bao bọc tổ yến làm cho tổ yến giả, yến kém chất lượng không tan ra. Thời gian chưng ngắn cũng làm tổ yến không nở ra và cơ thể sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất. Bên cạnh đó Quý khách cũng không biết được tổ yến mình đang dùng là hàng thật, giả hay hàng kém chất lượng.

Cách Chế Biến Món Ăn Với Yến Sào

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Tag: cách làm sạch lông tổ yến sào, cach lam sach long to yen sao

Khuyến Mãi & Sự Kiện

Cách Làm Yến Sào Chưng Đường Phèn Hạt Sen

, Kinh Doanh at Tự Hào Là Các Hot Teen 9x Của Đất Tiền Giang

Published on

Cách làm yến sào chưng đường phèn hạt sen

2. hoàn toàn, đường tan hết. Tùy theo khẩu vị đậm lạt có cho thêm chút nước ấm. 3. Thưởng thức: – Lấy tổ yến sào chưng hạt sen đường phèn ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon. Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm tổ yến sào giả. Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào. Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi. Cũng với cách làm tương tự, có thể nấu món chè tổ yến sào ninh táo tàu, chè tổ yến sào đậu xanh hoặc chè tổ yến sào thập cẩm. Cách 2: Cách làm chè tổ yến hạt sen và táo đỏ

3. Nguyên liệu:  Tổ yến: 1 tổ  Hạt sen: 100gr  Táo khô: 50gr  Hạt kỷ tử: 10gr  Đường phèn hoặc đường trắng Cách làm: Bước 1: Tổ yến ngâm nước khoảng 1 giờ cho nở, nhặt sạch lông (nếu có). Bước 2: Hạt sen tách bỏ vỏ và tâm (nếu dùng hạt sen tươi, dùng sen khô thì rửa sạch và ngâm cho sen nở), đun với 1 bát nước đầy cho sen mềm. Bước 3: Khi hạt sen mềm, thêm táo khô vào đun sôi tiếp khoảng 7 phút nữa cho táo nở. Bước 4: Cho hạt sen, táo, hạt kỷ tử và yến đã làm sạch vào một thố sạch, đổ nước ninh hạt sen vào, đậy nắp. Bước 5: Cho thố vào 1 nồi nước sao cho nước ngập chỉ đến 1/3 thố để tránh khi nước sôi tràn vào trong thố. Đậy vung đun cách thủy trong 1 giờ đồng hồ. Bước 6: khi yến chín, thêm ít đường chỉ vừa miệng ăn vào thố, tiếp tục đun cách thủy khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Bước 7: Nhấc thố ra ngoài và múc ra từng bát, có thể để tủ lạnh để ăn mát.

4. Lưu ý: Yến sào chỉ nên nấu độ ngọt vừa phải, không nên nấu quá ngọt sẽ làm giảm tác dụng của yến. Tốt nhất nên ăn chè yến hạt sen trước khi đi ngủ để yến phát huy tác dụng bồi bổ cơ thể. Cách 3: Cách làm tổ yến hạt sen long nhãn ngon Nguyên liệu :  Chuẩn bị cho 3 người ăn:  Tổ yến sào: 02 cái  Hạt sen : 100gr  Đường phèn : 150gr  Nhãn lồng : 12 trái (hoặc 30 gr long nhãn khô mua tại tiệm thuốc bắc)

5.  Hỗn hợp hương thơm : quế chi 01 nhánh 4cm, gừng 1 nhánh; 05 giọt nuớc hoa bưởi.  Bột sắn dây : 01 thìa cà phê Cách làm: món chè yến sào hạt sen long nhãn: 1. Nước dùng chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn: – Quế chi, gừng đập dập; đuờng phèn tán vụn rồi cho vào nồi, đổ chừng 200 ml nước, cho lên bếp đun cho tan đường, lọc lại cho thật trong. – Hòa một thìa cà phê với nước, trút vào và đun sôi trở lại cho bột chín, nước đường sánh trong. – Tắt bếp rồi chế thêm 5 giọt tinh dầu hoa bưởi; – Chú ý : Với món chè yến, nước đường phải trong vắt mới đạt yêu cầu. 2. Hạt sen chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn:

6. – Nếu là hạt sen khô thì ngâm cho nở mềm rồi đem luộc chín; – Nếu là hạt sen tươi thì bóc vỏ và lấy tâm ra, rồi đem hấp chín; – Cho một muỗng nuớc đường phèn vào hạt sen và đun cạn cho tới khi nước đường quánh lại thấm bám vào hạt sen. Hạt sen dùng chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn 3. Long nhãn dùng chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn:

7. – Nếu long nhãn khô mua ở tiệm thuốc thì đem ngâm nước ấm cho nở mềm rồi cho vào chưng cùng hạt sen. – Nếu là nhãn tươi thì lột lấy cơm nhãn thả vào khi chưng hạt sen gần chín, hoặc tách hạt ra khỏi cơm rồi thế hạt sen vào Thế hạt sen vào long nhãn để chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn 4. Chế biến sơ yến sào: – Yến sào dùng chế biến món chè hạt sen long nhãn được sơ chế sạch rồi đem chưng khoảng 15 phút cho chín mềm Trình bày món chế biến món chè yến sào hạt sen long nhãn: Để hạt sen và long nhãn xuống đáy bát, phủ yến hấp chín lên trên rồi rưới nước đường phèn cho ngập Chế biến món chè yến sào hạt sen long nhãn tuyệt cú mèo – Hướng dẫn chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn với các bước rất đơn giản nhưng lại có nhiều tác dụng, đặc biệt rất tốt cho giấc ngủ, nên thường được sử dụng để làm món ăn nhẹ lúc 9 giờ khuya; – Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến sào là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.

8. – Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sào sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi. Cách chế biến: Nếu có hột sen tươi thì chỉ cần lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó. Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra. Đường phèn tán nhỏ. Lưu ý nếu đường không sạch phải nhúng nhanh qua nước sôi. Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích. Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm, 10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt. Gừng lát khô và đường phèn là những phụ gia thường kèm theo hộp yến của nhà sản xuất với mục đích để người sử dụng nấu món chè. Lưu ý khi dùng yến sào Yến sào, từ xưa tới nay vẫn được coi là món ăn bổ dưỡng và quý giá. Tuy nhiên trong quá trình chế biến, rất có thể bạn đã vô tình làm mất đi một số chất, hoặc dùng không đúng phương pháp, khiến cho cơ thể chúng ta không hấp thụ được tối đa dưỡng chất từ yến. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra những lưu ý khi dùng yến sào như sau : Làm sạch tổ yến: Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

9. Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến. Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được Bảo quản tổ yến: Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo. Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc… Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển. Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn. Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất. Ai nên thận trọng khi dùng yến : Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà – Yến Sào Nest Art trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!