Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Nút Home Cho Iphone # Top 13 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Nút Home Cho Iphone # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Nút Home Cho Iphone được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nút Home trên iPhone là gì?

Ai từng sử dụng iPhone đời đầu thì chắc hẳn sẽ biết tới nút home truyền thống. Tuy nhiên, những dòng smartphone gần đây của Apple đã dần loại bỏ phím home cứng và thay vào đó là sự ra đời của AssistiveTouch. Đây là một tính năng được gọi là nút home ảo trên các thiết bị iPhone.

Công dụng của nút Home

Việc sử dụng nút Home ảo tuy bất tiện hơn so với nút Home vật lý nhưng nó sẽ giúp chúng ta giảm thiểu được nhiều nguy cơ liệt, hỏng nút Home vật lý do việc thao tác quá nhiều khi sử dụng. Đặc biệt, trong trường hợp bạn gặp phải các lỗi của nút Home vật lý trên iPhone và chưa thể khắc phục được, thì nút Home ảo sẽ là một giải pháp tạm thời rất hữu ích.

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home cho iOS cũ

Bước 1: Công việc đầu tiên bạn cần làm khi thiết lập nút home ảo trên iPhone là vào phần “Cài Đặt” (Tiếng anh là “Setting”)

Bước 2: Sau khi vào phần “Cài Đặt”, bạn hãy nhấp vào “Cài Đặt Chung” (Tiếng anh là General)

Bước 3: Sau khi vào phần “Cài Đặt Chung” bạn tiếp tục nhấn chọn “Trợ Năng” (Tiếng anh là Accessibility)

Cách cài đặt nút Home trên iPhone IOS cũ

Bước 4: Trong phần “Trợ Năng” bạn sẽ thấy “AssistiveTouch” nhấn vào nó và chuyển từ chế độ “Tắt” sang “Bật” nếu bạn muốn bật nút home ảo. Ngược lại, bấm từ “Bật” sang “Tắt” nếu bạn muốn tắt nút home ảo.

Cài đặt nút Home ảo cho iPhone IOS cũ

Và như thế là tính năng “AssistiveTouch đã được kích hoạt. Nút home ảo này sẽ giúp thay thế nút home cứng truyền thống nhanh chóng mà bạn không cần phải sử dụng bất cứ ứng dụng thứ ba khác.

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home cho iOS mới

Bước 1: Truy cập vào “Cài Đặt” (Setting)

Bước 2: Kéo xuống và nhấp vào dòng “Trợ Năng” (Accessibility)

Bước 3: Tìm dòng “Cảm Ứng” (Touch) và bấm vào đấy

Bước 4: Bấm vào chọn “AssistiveTouch” và nhấn bật hoặc tắt

Cài đặt nút Home cho phiên bản iOS mới

Với những phiên bản IOS mới, thao tác cài đặt nút Home ảo sẽ có một vài sự khác biệt.

Cách kích hoạt nút Home ảo đơn giản trên IOS mới

Thủ thuật cho nút Home

Tùy chỉnh menu nút Home ảo

Để tiến hành tùy chỉnh, đầu tiên bạn tiến hành tương tự 5 bước giống như quy trình bật/tắt nút Home ảo trên iPhone. Tại giao diện AssistiveTouch, chọn “Tùy chỉnh Menu Cao nhất…”

Tại mục “Tùy chỉnh Menu cao nhất…”, bạn có thể: Chỉnh 4, 5, 6, 7, 8 biểu tượng khi bấm vào nút Home ảo

Với nút Home ảo, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng hoạt động

Thêm các tính năng vào biểu tượng tưng ứng

Có rất nhiều các tính năng cho bạn lựa chọn: Siri, Xoay màn hình, Tắt tiếng, Cử chỉ, Đa nhiệm, Chụp ảnh màn hình… Bạn có thể tùy ý thêm các tính năng này để dễ dàng thao tác trong khi sử dụng điện thoại nhờ việc cài đặt nút Home trên iPhone.

Tùy chỉnh chức năng của nút Home được thực hiện vô cùng đơn giản

Thêm cử chỉ trên nút Home ảo

“Cử chỉ tùy chỉnh” hay còn gọi là “Custom Gestures” cho phép bạn thêm những cử chỉ mới như chạm hoặc vuốt độc đáo của riêng mình để sử dụng với AssistiveTouch.

Đầu tiên, trong AssistiveTouch nhấn Tạo cử chỉ mới (Create New Gesture).

Trên màn hình sẽ hiển thị 1 khoảng trống, bạn cần chạm, vuốt trong khoảng trống đó để tạo cử chỉ mới. Nếu bạn thực hiện nhiều lần chạm hay vuốt, chúng sẽ kết hợp thành một cử chỉ gọi là đa chạm.

Khi đã hoàn thành việc tạo cử chỉ, bạn cần chọn dừng ở dưới phải màn hình và lưu lại cũng như đặt tên cho cử chỉ mới của bạn.

Làm mờ nút Home ảo trên iPhone

Tuy nút Home ảo mang đến nhiều tiện lợi nhưng việc nút home ảo luôn hiển thị trên màn hình iPhone, iPad cũng ảnh hưởng phần nào đến sự trải nghiệm của người dùng nhất là khi họ chơi game hay xem phim. Vì thế, biến nút home trở nên trong suốt hơn là cách được nhiều người lựa chọn nhất.

Lưu ý: Điều kiện để được hỗ trợ tiện ích này:

Thiết bị iPad, iPhone của bạn phải chạy iOS 11.0 trở lên

Cách biến nút Home ảo này không áp dụng cho iPhone 5 trở xuống

Để thực hiện tùy chỉnh làm mờ phím home ảo, bạn cần:

Vào cài đặt AssistiveTouch, chọn “Độ mờ khi không dùng(Idle Opacity)”. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh độ đậm nhạt trong suốt tùy thích trên nút home ảo iPhone, iPad bằng cách kéo thanh hiển thị.

Hnam Mobile

Hướng Dẫn Cách Bật, Mở, Cài Đặt, Tạo Nút Phím Home Ảo Trên Iphone

Trong quá trình sử dụng iPhone, bên cạnh việc tìm hiểu, cài đặt các ứng dụng tiện ích cho việc chơi game, nghe nhạc, xem phim, Nạp tiền điện thoại online cho máy, người dùng còn rất quan tâm đến việc làm thế nào để bật Home ảo trên iPhone.

Sở dĩ việc bật Home ảo iPhone được rất nhiều người dùng quan tâm vì khi cài đặt Home ảo cho iPhone, bạn sẽ có thể sử dụng nút Home này thay cho phím Home cứng vật lý, giúp giảm tải tình trạng sử dụng phím Home vật lý quá nhiều dẫn đến tình trạng bị kẹt phím, hoặc thậm chí là liệt phím.

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPhone

– Bước 1: Để bật nút Home ảo iPhone, trước hết bạn truy cập vào mục Setting của iPhone

– Bước 2: Để tìm nút Home ảo trên iPhone, bạn nhấn vào nút General

– Bước 3: Tại đây các bạn trượt xuống phía dưới và tìm tới mục Accessibility

– Bước 4: Để lấy nút Home ảo cho iPhone, bạn nhấp vào AssistiveTouch

– Bước 5: Bạn kích hoạt phím Home ảo trên iPhone bằng cách gạt công tắc sang chế độ ON là xong.

Bên cạnh việc tìm hiểu cách tạo phím Home ảo cho iPhone, cách cài nút Home ảo cho iPhone, cách làm nút Home ảo cho iPhone như thế nào, người dùng còn rất quan tâm đến cách sử dụng sau khi mở phím Home ảo iPhone.

1. Cách dùng nút Home ảo để tắt ứng dụng chạy ngầm

Sau khi cài nút Home ảo cho iPhone, bạn có thể tắt ứng dụng chạy ngầm chiếm bộ nhớ tạm của máy bằng cách nhấn đúp vào nút Home ảo để mở ra màn hình đa nhiệm. Tại đây bạn sẽ thấy có danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy và bạn có thể đóng ứng dụng nào không cần thiết.

2. Cách sử dụng nút Home ảo để truy cập Siri

Sau khi làm hiện phím Home ảo trên iPhone, bạn có thể truy cập nhanh Siri bằng cách chạm giữ nút Home cho đến khi thấy giao diện Siri hiện ra. Thời gian bấm giữ nút Home ảo của iPhone để mở Siri nhanh hơn hẳn so với cách mở Siri thông thường.

3. Chụp ảnh màn hình với phím Home ảo

Nếu bạn đã cài đặt phím Home ảo trên iPhone thành công thì bạn hoàn có thể sử dụng ứng dụng nút Home ảo cho iPhone, app nút Home ảo cho iPhone này để chụp ảnh màn hình siêu đơn giản. Bạn chỉ cần ấn giữ nút Home ảo này lâu một chút là có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình iPhone rất nhanh chóng.

Hướng Dẫn Cách Sửa Iphone 4S Hỏng Nút Home

Nút Home là một trong những phím cứng quan trọng nhất đối với iPhone và iPhone 4s cũng vậy. Tuy nhiên đôi khi, nút Home iPhone 4s lại bị hỏng và điều này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sử dụng máy của người dùng. Lúc này làm thế nào để sửa chữa iPhone 4s hỏng nút Home luôn là điều được nhiều người quan tâm.

iPhone 4s là một trong những phiên bản iPhone được nhiều người yêu thích và có doanh số bán khủng của Apple. iPhone 4s vẫn giữ nguyên thiết kế nút Home giống các thế hệ iPhone khác, nút Home có phần hơi lõm xuống dưới và là thiết kế độc quyền của Apple. Là một trong số những phím cứng hiếm hoi của máy, có thể nói nút Home là nút được sử dụng nhiều nhất và thường xuyên nhất. Bạn có thể sử dụng phím cứng này để mở máy, trở về màn hình ứng dụng, chụp ảnh màn hình hay Restore, Reset lại thiết bị,…Tuy nhiên việc nút Home iPhone 4s bị hỏng là điều không thể tránh khỏi khi rất nhiều người dùng đã rơi vào tình huống này. Nút Home iPhone 4s không thể điều khiển được như ý muốn khiến cho việc sử dụng rất bất tiện.

1. Nguyên nhân iPhone 4s hỏng nút Home

Hiện tượng iPhone 4s hỏng nút Home có thể xảy ra do những nguyên nhân sau:

– Có thể do bạn thường xuyên hoạt động máy trong môi trường có nhiều bụi bẩn lâu ngày và không vệ sinh máy khi bị dơ bẩn. Điều này khiến cho bụi kẹt vào khe nút Home và làm cho nút Home bị cứng lại không hoạt động được

– Do trong khi sử dụng, bạn thường xuyên dùng nút Home thay cho phím Home ảo và nhấn quá mạnh khi đó nút Home có thể bị tụt và bị hỏng.

– Bạn vô tình để iPhone 4s bị va đập, rơi vỡ hay để rớt nước cũng có thể khiến cho nút Home bị hỏng, cáp bị ẩm và không sử dụng được.

– Ngoài ra, đôi khi việc không dùng được nút Home cũng có thể gây nên bởi lỗi phần mềm

– Bước đầu tiên đó chính là Restore lại máy. Do nút Home đã bị hỏng nên bạn không thể đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách thông thường được mà phải dùng thêm một công cụ hỗ trợ đó chính là phần mềm Redsnow trên máy tính. Thông qua nó, bạn có thể đưa iPhone về chế độ DFU và Restore máy qua iTunes được. Nếu như nguyên nhân gây lỗi do phần mềm thì bước này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi.

Ngược lại, sau khi Restore nút Home vẫn không hoạt động được, hãy tháo màn hình và vệ sinh là nút Home cho thiết bị bằng bông tăm tẩm cồn cho sạch hết bụi bẩn và thử lại.

Trong trường hợp bạn đã làm mọi cách để khắc phục lỗi nhưng vẫn không được. Khi đó, thay thế nút Home mới là cách sửa lỗi tốt nhất.

Sửa iPhone hỏng nút Home tại Truesmart

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa iPhone 4s hỏng nút Home, nhưng tốt hơn hết bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa lỗi này. Nếu như ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành chúng tôi để sửa iPhone hỏng nút Home với quy trình chuyên nghiệp:

– Kỹ thuật viên Test máy, báo tình trạng máy tới khách hàng

– Sửa chữa thiết bị nếu được sự đồng ý của khách hàng

– Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Hướng Dẫn Sử Dụng Activator Để Giảm Tải Nút Home Iphone Cho Ios 7

Hướng dẫn sử dụng Activator cho iOS 7

Bệnh viện điện thoại 24h – Activator được những người dùng thiết bị iOS ở Việt Nam rất “khoái” vì phần mềm này giúp giảm tải công việc cho nút Home. Vì thế, Bệnh viện điện thoại 24h sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Activator cập nhật cho iOS 7.

Theo phản ánh thì nhiều người sau một thời gian sử dụng iPhone hoặc iPad thường than phiền rằng nút Home hay cả nút Power, bị mềm đi nhiều và không còn nhạy. Hiện tượng này là do thiết kế của các thiết bị chạy hệ điều hành iOS dùng rất nhiều đến nút Home. Và hiện nay cách tốt nhất để khắc phục điểm yếu này là hướng dẫn cho mọi người cách cài đặt và sử dụng phần mềm Activator.

Về cơ bản Activator sẽ chuyển hóa các thao tác thông thường của bạn đối với chiếc iPhone trở thành những hiệu lệnh để thực hiện các chức năng tiện ích. Chẳng hạn, bạn có thể thay thế việc bấm nút Home bằng một cái lướt ngón tay nhẹ từ giữa đáy màn hình hay từ bên trái đáy màn hình tùy thích.

Hướng dẫn cách cài đặt Activator cho iOS 7

Việc cài đặt Activator phải được thực hiện trên thiết bị có iOS đã được jailbreak và cài đặt Cydia, thao tác đã quen thuộc từ các phiên bản iOS trước.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã cài Cydia, những phần mềm tải từ đây về có thể vẫn chưa tương thích với iOS 7 dẫn đến việc iPhone, iPad của bạn dễ bị treo.

Vì thế, nếu cài đặt Activator cho iOS 7 theo cách thông thường không thành công, chúng ta cần thêm nguồn tải mới (Add Source) cho Cydia. Để Add Source, đầu tiên chúng ta mở Cydia lên. Nếu Cydia hỏi bạn là ai thì chọn User (nếu không chọn mục Manage), nhấn Done (góc trên bên phải màn hình).

Hướng dẫn Add Source cho Cydia: Nếu Cydia hỏi “Who Are You?” thì bạn chọn User, nhấn Done góc trên bên phải màn hình.

Tiếp đến chọn vào Sources.

Hướng dẫn Add Source cho Cydia: tiếp đến chọn vào Sources (khoanh màu đỏ).

Bước tiếp theo chọn Edit.

Hướng dẫn Add Source cho Cydia: bước tiếp theo chọn Edit phía trên bên phải.

Rồi chọn Add

Hướng dẫn Add Source cho Cydia: chọn Add trên cùng bên trái.

Bước cuối cùng là điền tên Source muốn cập nhật vào ô trống, ở đây kênh cụ thể là http://rpetri.ch/repo, rồi ấn Add Source. Nếu Cydia có hỏi thêm thì ấn Add Anyway.

Hướng dẫn Add Source cho Cydia: điền tên Source muốn cập nhật vào ô trống rồi ra lệnh Add Source.

Sau khi đã thêm nguồn cho Cydia, việc tìm kiếm, tải và cài đặt Activator trên Cydia được thực hiện bình thường.

Hướng dẫn sử dụng Activator

Ở đây giao diện Activator sẽ đưa ra cho bạn 4 lựa chọn là Anywhere, At Home Screen, In Application và At Lock Screen với ý nghĩa cụ thể như sau:

Anywhere: cài đặt thao tác nhanh ở đây áp dụng được ở tất cả mọi nơi chỉ trừ khi tắt màn hình.

At Home Screen: thao tác nhanh sử dụng ở màn hình chính.

At Application: thao tác nhanh sử dụng khi đang chạy ứng dụng.

At Lock Screen: Thao tác nhanh sử dụng ở màn hình khóa.

Giao diện Activator đưa ra cho bạn 4 lựa chọn sử dụng.

Một số ví dụ hữu ích khi sử dụng Activator

Hướng dẫn sử dụng Activator để bật tắt data chỉ bằng cử chỉ vuốt.

Hướng dẫn sử dụng Activator để cài đặt thao tác thoát ra ngoài màn hình chính khi đang ở trong ứng dụng mà không cần dùng đến nút Home.

Hướng dẫn sử dụng cài đặt Activator cho iOS – 7

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Nút Home Cho Iphone trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!