Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Và Ngũ Vị Hương Ngon Đến Miếng Cuối Cùng # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Và Ngũ Vị Hương Ngon Đến Miếng Cuối Cùng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn 3 cách làm gà roti mật ong, gà roti nước dừa và gà roti ngũ vị hương thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà 1. Cách làm gà roti mật ong ngon

Đùi gà góc tư: 2 cái

Dừa tươi: 1 trái

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: ½ củ

Mật ong: 2 muỗng canh

Rượu trắng: 1 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Các gia vị khác: hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn…

Các bước thực hiện:

– Đùi gà mua về nhặt sạch lông rồi rửa sạch, tiếp đó bóp kỹ với chút muối để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi để ráo hoặc thấm khô.

– Đùi gà góc tư bạn chặt đôi thành 2 miếng, 2 đùi thì sẽ được 4 miếng. Đối với món roti, bạn phải chặt thịt gà to như vậy, dùng dao sắc khứa vài đường lên da để đùi gà trông đẹp mắt và nhanh thấm gia vị hơn. Bạn có thể quan sát và làm theo hình bên dưới.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Bạn bắc chảo lòng sâu lên bếp với chút dầu ăn, chỉ cần khoảng 2 muỗng canh để chiên gà. Khi dầu nóng, bạn cho đùi gà vào chiên, lật đều miếng gà cho đến khi xém vàng 2 mặt. Thời gian chiên từ 15 – 20 phút.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Gắp đùi gà roti ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, xôi hoặc bánh mì cùng với chút tương ớt.

– Thịt gà săn chắc, thấm đẫm gia vị, được bao quanh bởi lớp nước xốt đậm đà có vị mặn ngọt thanh thanh, ăn rất ngon mà không hề bị ngán.

2. Cách làm gà roti nước dừa ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đùi gà: 500-600g

1 trái dừa xiêm

Tỏi, hành tím

Muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Các bước thực hiện:

Bước 1: Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Đem gà rửa sạch rồi cho gà ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi to rồi cho đầu ăn cùng với 1 thìa cà phê canh hạt điều vào. Sau khi dầu nóng thì cho gà đã ướp gia vị vào. Dùng đũa đảo đều tay cho đến khi gà săn lại.

Cách Làm Gà Roti Ngũ Vị Hương, Nước Dừa Ngon Cơm Tại Nhà

Hướng dẫn bạn cách làm gà rô ti thơm ngon với nước dừa, ngũ vị hương mà không bị ngán.

Hôm nay Mâm cơm Việt sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn ngon được chế biến từ thịt gà, vô cùng quen thuộc và hấp dẫn với bữa cơm gia đình. Đó chính là món gà rôti nước dừa, ngũ vị hương nè.

Để làm món gà rô ti nước dừa này các bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức như các món khác đâu. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng không quá khó thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành trong vòng 3 nốt nhạc để phục vụ gia đình món gà ngon lành cành đào rồi.

Nguyên liệu để làm món gà rô ti đơn giản mà ngon:

Thịt gà: 400 gr.

Nước dừa: 600 ml.

Nước tương: 6 muỗng canh.

Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê.

Hành tím băm: 15 gr.

Tỏi băm: 15 gr.

Đường trắng: 2 muỗng canh.

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê.

Muối: 1/2 muỗng cà phê.

Dầu điều: 1 muỗng canh.

Dầu ăn: 1 muỗng canh.

Gợi ý cách làm gà ro ti ngon hết xẩy và đưa cơm.

Để có thể làm ra món gà rô ti các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, thịt gà bạn sẽ rửa sạch, chặt khúc sao cho vừa ăn và để ráo nước.

Bước 3: Sau đó bạn cho nổi lên bếp, đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều vào để tạo màu đẹp mắt cho món ăn. Chờ khi dầu nóng thì bạn cho gà đã thấm gia vị vào xào cho đến khi gà săn lại. Đừng xào gà cháy xém, sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình đâu ạ.

Thêm nước dừa xiêm, để lửa vừa cho nước dừa sôi thì hạ nhỏ lửa, kho liu riu đến khi nước trong nồi keo lại, gà có màu nâu óng đẹp là được.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá xong cách làm món gà rô ti ăn là ghiền rồi nè. . Chỉ với 4 bước đơn giản mà đầy uy lực thì món gà rô ti ngon vi diệu ra lò phục vụ các bạn rồi. Màu sắc hấp dẫn, hương thơm quyến rũ, thịt gà và nước đậm đà, tất cả hòa quyện vào nhau, bảo đảm các thành viên trong gia đình sẽ có một bữa cơm no nê và căng bụng.

Tuy món gà rô ti này không còn mới mẻ nhưng nó chưa bao giờ hết hấp dẫn với thực đơn hàng ngày của gia đình. Bạn có thể thực hành ngay tối này, chắc chắn người thân của bạn sẽ ngạc nhiên về trình độ nấu nướng của bạn và năn nỉ bạn thực hiện tiếp cho bữa cơm sau cho mà xem.

Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Siêu Ngon Tại Nhà

Roti là phương pháp chế biến độc đáo, thịt được ướp với hành, tỏi, gia vị rồi chiên vàng, sau đó cho nước dừa tươi vào um cho đến khi cạn nước. Điểm đặc trưng của món ăn này là không sử dụng nước mắm mà thay vào đó là nước tương. Cách làm gà roti tuy đơn giản nhưng hương vị rất đậm đà, thơm phức và ngọt thanh vị nước dừa, ăn với cơm nóng, xôi, mì tôm hoặc chấm bánh mì giòn đều ngon.

Sơ chế đùi gà

Đùi gà mua về nhặt sạch lông rồi rửa sạch, tiếp đó bóp kỹ với chút muối để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi để ráo hoặc thấm khô.

Đùi gà góc tư bạn chặt đôi thành 2 miếng, 2 đùi thì sẽ được 4 miếng. Đối với món roti, bạn phải chặt thịt gà to như vậy, dùng dao sắc khứa vài đường lên da để đùi gà trông đẹp mắt và nhanh thấm gia vị hơn. Bạn có thể quan sát và làm theo hình bên dưới.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Thời gian sơ chế nguyên liệu chỉ khoảng 15 phút

Ướp đùi gà

Cho đùi gà vào tô, ướp gà với chút muối, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu và hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều cho gà ướt gia vị, sau đó ướp ít nhất 30 phút hoặc có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm gia vị ngon hơn.

Ướp đùi gà với gia vị ít nhất là 30 phút

Lưu ý: Nếu ướp gà qua đêm, nhất định bạn phải cho gà vào tủ lạnh để vừa ướp vừa bảo quản, nếu để gà ở nhiệt độ thường thì sẽ bị ôi thiu.

Chiên đùi gà

Bạn bắc chảo lòng sâu lên bếp với chút dầu ăn, chỉ cần khoảng 2 muỗng canh để chiên gà. Khi dầu nóng, bạn cho đùi gà vào chiên, lật đều miếng gà cho đến khi xém vàng 2 mặt. Thời gian chiên từ 15 – 20 phút.

Chiên đùi gà với chút dầu ăn cho xém vàng 2 mặt

Nấu gà roti

Khi gà chiên vàng đều các mặt, bạn đổ nước dừa tươi vào luôn chảo đó sao cho lượng nước dừa xâm xấp đùi gà. Tiếp đó, bạn cho mật ong vào chảo, khuấy đều rồi đậy vung lại, nấu sôi lên rồi hạ lửa nhỏ liu riu. Trong khi nấu, thi thoảng bạn nên mở nắp vung ra, trở miếng gà cho gà thấm gia vị và có màu đẹp mắt.

Dùng nước dừa và mật ong nấu roti sẽ giúp nước xốt có vị ngọt thanh hấp dẫn

Đun liu riu cho đến khi nước xốt sền sệt thì nêm nếm vị mặn ngọt vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Gắp đùi gà roti ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, xôi hoặc bánh mì cùng với chút tương ớt.

Thành phẩm đùi gà roti đã hoàn thành!

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

5 Cách Làm Gà Rô Ti Nước Dừa, Gà Roti Ngũ Vị Hương, Cút Rô Ti Nước Dừa Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Ngày Tết là những ngày mà đông đủ những thành viên trong gia đình nhất. Thế nên bữa cơm trong những ngày này đặc biệt được chú trong hơn cả. Những món ăn và hương vị phải hoàn toàn khác ngày thường nhưng vẫn mang trong đó sự ấm cúng cũng như quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu làm xôi đậu đỏ Nguyên liêu làm gà roti nước dừa

Đùi gà: 4 chiếc

Dừa: 1 quả tươi

Ngũ vị hương: 7gr; muối trắng: 7gr; hạt tiêu: 15 gr

Mật ong: 7ml; xì dầu: 60ml; dầu vừng: 15ml

Cách làm gà rô ti mật ong và xôi đậu đỏ đơn giản

Lần lượt mang đậu đỏ và gạo nếp đem rửa qua cho sạch rồi đem đi ngâm. Đậu đỏ loại bỏ hạt lép và ngâm trong khoảng 20 phút, gạo nếp ngâm khoảng 40 phút.

Sau khi ngâm xong các bạn đem đậu luộc đến khi đậu mềm thì dùng rây lọc nước và cái riêng. Phần nước luộc đậu các bạn để riêng ra một bát tô để sử dụng vào bước sau.

Cho cả đậu và gạo nếp vào nồi thêm nước và nước luộc đậu sao cho xăm xắp rồi bắc lên bếp nấu chín.

Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào một chiếc bát nhỏ. Dầm rồi đảo để cho các nguyên liệu quện đều với nhau.

Gà đem rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dào rạch những đường nhỏ trên đùi gà để khi ướp thịt gà nước sốt ngấm nhanh hơn. Quết đều nước sốt lên đùi gà và dùng tay bóp cho nước sốt thấm đều vào thịt gà. Tùy thuộc vào thời gian bạn có thể ướp gà qua đêm hoặc có thể ướp khoảng 30 đến 60 phút.

Bắc chảo lên bếp thêm dầu rồi đun nóng, cho đùi gà vào rán tới khi chín da vàng giòn chuyển màu nâu vàng là được.

Tiếp tục đổ nước dừa vào và tiếp tục đun đến khi phần nước sệt và quánh lại là được.

Hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ rồi cho hành là và muối vào bát. Dầu ăn đem đun nóng rồi rưới lên bát hành lá đảo đều.

Xôi sau khi nấu xong bạn múc ra bát rưới thêm mỡ hành rồi thưởng thức với thịt gà thì hấp dẫn vô cùng đấy các bạn.

2. Cách làm gà rô ti nước dừa ngon tuyệt

Trong số rất nhiều những món ăn làm từ thịt gà bổ dưỡng thì gà rô ti sẽ khiến các bạn nghiện bởi hương thơm cực hấp dẫn cũng như vị mặn mặn ngọt ngọt của lớp sốt áo bên ngoài thịt. Cực kỳ hấp dẫn đấy các bạn ạ.

Nguyên liệu làm ga roti nuoc dua: Các bước thực hiện cach lam ga roti ngon

– Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo sau đó khía vào khía lên lưng miếng thịt gà rồi ướp với ít muối và tiêu xay khoảng 20-30 phút cho thấm. Hành tím xắt mỏng.

– Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào xào thơm. Thêm thịt gà vào xào săn.

– Bước 3: Cho 1 muỗng cà phê ớt bột (mình dùng ớt bột không cay để lấy màu), nước đường và nước tương vào chảo gà, gia giảm gia vị tùy khẩu vị.

– Nếu nêm nước tương mà vẫn thấy chưa được mặn thì có thể nêm thêm tí muối hoặc hạt nêm, đừng nêm chỉ một mình nước tương thôi vì nhiều nước tương quá sẽ làm món gà rất sậm màu.

– Bước 4: Châm thêm ít nước vào xâm xấp mặt gà, đập nắp chảo nấu cho tới khi gà chín là được. Trong khi nấu thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp ra trở miếng gà cho thấm đều gia vị.

– Bày ít rau sống ra đĩa, xếp thịt gà lên trên; ăn kèm với bánh mỳ hay cơm, chấm chút tương ớt sẽ rất hợp.

3. Cách nấu gà rôti nước dừa bằng bột năng tại nhà

Thịt gà là món dễ chế biến, dễ làm ra nhiều món ngon vừa miệng cho cả gia đình. Thịt gà ướp nước tương, hành tím sau đó đem “kho” cho thấm tạo nên món gà rô ti ngon miệng thích hợp cho cả nhà, trong các món gà đãi tiệc.

Món này vô cùng “dễ tính”, dùng chung với cơm, bánh mỳ hay thậm chí là bánh bao hấp vẫn ngon tuyệt vời; chính vì vậy mỗi lần làm món này mình thường làm nhiều để bữa tối ăn với cơm, sáng hôm sau còn lại ăn sáng với bánh mỳ hoặc bánh bao, rất tiện và nhanh.

Cách nau ga rôti nuoc dua thơm ngon đơn giản

– Bước 1: 12 cái cánh gà, rửa sạch, chặt ra, ướp với tỏi bằm, hành hương, 3 tablespoon xì dâù, 1/2 teaspoon tiêu, đường 1 teaspoon, trộn đều cho tất cả ngấm với cánh gà, để khoảng 3 tiếng. Sau đó bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, gắp cánh gà chiên vàng 2 mặt.

– Bước 2: Khi chiên xong, đổ bớt dầu trong chảo ra, cứ dùng cái chảo ấy, chừa lại khoảng 2 teaspoon dầu, trút cánh gà vào lại, và đổ cái nước gia vị ướp gà hồi nãy vào chảo luôn. Chặt quả dừa xiêm lấy nước, trút vào chảo đậy nắp lại để lửa med cho nước dừa xiêm rút vào cánh gà.

– Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt thì cho thêm xì dầu. Khoảng 1/2 tiếng thì hoà 2 teaspoon bột năng với 2 teaspoon nước lọc, sau đó đổ vào chảo cánh gà, nhớ lúc đổ thì phải quậy đều, kẻo bột bị đóng cục. Nhờ bột năng, nước sẽ tạo thành sền sệt, đun thêm chừng 2 phút là xong.

– Bước 4: Múc cánh gà ra dĩa, bày vài cọng ngò lên cho đẹp. Món này ăn với bánh mì rất ngon. Cánh gà rô ti chỉ ướp xì dầu hay maggi thôi, tuyệt đối không ướp với nước mắm nha.

4. Cách làm gà roti ngũ vị hương nước dừa ngon cơm tại nhà

Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn ngon được chế biến từ thịt gà, vô cùng quen thuộc và hấp dẫn với bữa cơm gia đình. Đó chính là cách làm gà rôti nước dừa, ngũ vị hương nè.

Để làm món gà rô ti nước dừa này các bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức như các món khác đâu. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng không quá khó thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành trong vòng 3 nốt nhạc để phục vụ gia đình món gà ngon lành cành đào rồi.

Nguyên liệu để làm món gà rô ti đơn giản mà ngon:

Thịt gà: 400 gr.

Nước dừa: 600 ml.

Nước tương: 6 muỗng canh.

Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê.

Hành tím băm: 15 gr.

Tỏi băm: 15 gr.

Đường trắng: 2 muỗng canh.

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê.

Muối: 1/2 muỗng cà phê.

Dầu điều: 1 muỗng canh.

Dầu ăn: 1 muỗng canh.

Gợi ý cách làm gà ro ti ngon hết xẩy và đưa cơm.

Để có thể làm ra món gà rô ti các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, thịt gà bạn sẽ rửa sạch, chặt khúc sao cho vừa ăn và để ráo nước.

Bước 3: Sau đó bạn cho nổi lên bếp, đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều vào để tạo màu đẹp mắt cho món ăn. Chờ khi dầu nóng thì bạn cho gà đã thấm gia vị vào xào cho đến khi gà săn lại. Đừng xào gà cháy xém, sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình đâu ạ.

Thêm nước dừa xiêm, để lửa vừa cho nước dừa sôi thì hạ nhỏ lửa, kho liu riu đến khi nước trong nồi keo lại, gà có màu nâu óng đẹp là được.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá xong cách làm món gà rô ti ăn là ghiền rồi nè. . Chỉ với 4 bước đơn giản mà đầy uy lực thì món gà rô ti ngon vi diệu ra lò phục vụ các bạn rồi. Màu sắc hấp dẫn, hương thơm quyến rũ, thịt gà và nước đậm đà, tất cả hòa quyện vào nhau, bảo đảm các thành viên trong gia đình sẽ có một bữa cơm no nê và căng bụng.

Tuy món gà rô ti này không còn mới mẻ nhưng nó chưa bao giờ hết hấp dẫn với thực đơn hàng ngày của gia đình. Bạn có thể thực hành ngay tối này, chắc chắn người thân của bạn sẽ ngạc nhiên về trình độ nấu nướng của bạn và năn nỉ bạn thực hiện tiếp cho bữa cơm sau cho mà xem.

5. Cách làm chim cút rôti ngon cơm gia đình

Thịt chim cút là một món ngon mà nhiều người từng ăn nhưng ít ai biết rằng thịt chim cút rất có tác dụng tốt trong y học và thành phần dinh dưỡng của chúng cũng khá là cao so với những loại chim khác.

Dinh dưỡng trong thịt chim cút chứa nhiều albumin và vitamin cùng nhiều muối vô cơ rất cần cho cơ thể hơn cả thịt gà, thịt lợn, thịt bò… Thành phần dinh dưỡng của thịt chim cút nói chung cao hơn các gia súc, gia cầm khác đến 10 lần nhưng trong đó chất béo lại thấp hơn nhiều.

Chim cút rô ti món ngon mà hầu hết ai cũng ưa thích và quen thuộc nhất có thể kể đến món chim cút rôti cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, vô cùng kích thích vị giác. Chim cút rô ti có phần da bên ngoài giòn vàng ruộm mà thịt chim không bị khô, bên cạnh đó vị béo béo của nước dừa hòa quyện cùng thịt chim cút thấm gia vị tạo nên món ăn khó cưỡng lại.

Nguyên liệu làm cút rôti

Chim cút : 4 con

Trứng cút : 8 quả

Hành tây : 1/2 củ

Hành lá : 2 cây

Nước dừa tươi : 1 chén

Hành tỏi giã nát : 2 muỗng

Sả đập dập cắt khúc : 1 cây

Xà lách, cà chua, rau răm

Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt, bột nêm, nước tương

Cách làm cút rôti đơn giản tại nhà:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chim cút rô ti ngon hấp dẫn

– Bước 2: Đầu tiên chim cút bạn đem rửa sạch với ít muối, để cho ráo nước sau đó bạn đem chặt làm đôi. Hành tây bạn đem cắt múi cau nhỏ 0.5 cm. Hành lá bạn đem rửa sạch thái khúc 2cm. Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ.

– Bước 3: Ướp cút cùng với 2 muỗng nước hành tỏi, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/3 muối, 1 muỗng hạt nêm , 1 muỗng ngũ vị hưỡng, 1 muỗng nước tương, để thấm.

– Bước 4: Thực hiện cách làm chim cút rô ti ngon hấp dẫn – Tiếp tục làm theo hướng dẫn 2 muỗng dầu ăn vào chảo, chiên sơ chim cút cho săn lại và vàng đều 2 mặt, cho dầu điều cùng với sả cây, xác hành tỏi vào bạn đem đảo đều lên

– Bước 5: Sau đó bạn đem cho tiếp trứng cút và nước dừa tươi vào đem rim với lửa nhỏ để cút thấm đều gia vị. Khi cút gần chín, sau đó bạn đem cho cút gần chín, cho hành tây vào rim thêm 2 phút cho nước sánh lại, rắc hành lá và tắt bếp đi.

Cách Làm Chả Cốm Thịt Lợn Ngon Giòn Đến Miếng Cuối Cùng

Những ai có thói quen lê la hàng phố ăn vặt như mình thì chắc chắn không còn xa lạ gì với món chả cốm thịt lợn phải không? Nó được biết tới là đặc sản nổi tiếng ở Hà Nội đấy các bạn ạ, tuy nhiên thì thời gian gần đây trên TV có đăng tải 1 số thông tin khiến mình rất hoang mang đó là những người bán hàng vì muốn thu lợi nhuận nên đã làm giả chả cốm, thêm những hóa chất độc hại vào. Điều này thực sự rất nguy hiểm. Cho nên mình đã tự mày mò cách làm chả cốm thịt lợn tại nhà, các bạn có muốn tìm hiểu với mình không? Nếu có thì hãy vào bếp với mình ngay bây giờ nha!

Nguyên liệu làm chả cốm thịt lợn:

Cốm dẻo: 150 gram

Thịt lợn xay: 200 gram

Giò sống: 200 gram

Trứng gà: 1 quả

Lá chuối hoặc lá sen

Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, dầu ăn….

Chi tiết cách làm chả cốm thịt lợn

Bước 1: Trộn và ướp gia vị cho nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đập quả trứng vào bát và đánh đều lên cho tan, tiếp tục cho cốm vào trộn đều.

Thịt xay chọn loại tươi ngon, cho vào máy xay nhỏ.

Sau cùng, cho lẫn tất cả các nguyên liệu vào trộn đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn. Lưu ý là không nên thêm hành lá, hạt tiêu vì như vậy sẽ làm mất đi mùi hương tự nhiên của cốm.

Ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Nặn chả thành viên

Bây giờ mình sẽ nặn chả thành từng viên tròn dẹt đẹp mắt.

Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên đeo găng tay vào.

Kích cỡ chả tùy ý các bạn, to nhỏ đều được nha.

Bước 3: Làm chín chả cốm

Cho chả lên lá sen hoặc lá chuối, hấp 15 phút cho chín.

Khi dầu đã nóng già, bạn hãy cho chả cốm xuống chiên vàng giòn 2 mặt.

Trong quá trình chiên bạn nên để lửa nhỏ thôi nha. Nếu không chả sẽ bị cháy đấy.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Gắp chả ra đĩa, chấm với tương ớt hoặc sốt đều rất ngon.

Sẽ rất an toàn nếu như bạn tự học cách làm chả cốm thịt lợn tại nhà để chiêu đãi bạn bè. Từ nay mỗi khi thèm chả cốm là chẳng cần ra quán rồi, tự làm vừa an toàn, sạch sẽ lại còn thơm ngon nữa chứ. Bạn có muốn thử không?

Cách Làm Gà Rô Ti Thơm Nức Mùi Ngũ Vị Hương Và Ngọt Ngào Vị Nước Dừa ~ Ẩm Thực Thông Thái

Gà rô ti là một món ăn ngon và không hề xa lạ trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Món gà có cách làm đơn giản mà hương vị lại rất đậm đà, thơm nức mùi ngũ vị hương và ngọt ngào vị nước dừa. Gà rô ti ăn cùng với cơm nóng, xôi, mì hoặc chấm bánh mì đều ngon.

Nguyên liệu

Thịt gà: 400 gr

Nước dừa: 600 ml

Nước tương: 6 muỗng canh

Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

Hành tím băm: 15 gr

Tỏi băm: 15 gr

Đường trắng: 2 muỗng canh

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Dầu điều: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm

Thịt gà bạn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.

Đem ướp gà với 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối. Để 20-30 phút cho gà thấm gia vị.

Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu điều, đợi dầu nóng bạn cho gà đã ướp vào, xào cho gà săn lại.

Thêm nước dừa xiêm, để lửa vừa cho nước dừa sôi thì hạ nhỏ lửa, kho liu riu đến khi nước trong nồi keo lại, gà có màu nâu óng đẹp là được.

Nếu ăn với bánh mì thì bạn có thể chừa nhiều nước hơn để chấm cùng sẽ ngon hơn đấy.

Gà roti ăn cùng với cơm nóng, xôi, mì hoặc chấm bánh mì đều ngon.

Món gà rô ti thơm ngũ vị hương và nước cốt dừa sẽ làm bữa cơm nhà bạn hết cái vèo ngay luôn. Không tin các mẹ thử chế biến cách làm gà rô ti một lần đi, bất ngờ ngay đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Và Ngũ Vị Hương Ngon Đến Miếng Cuối Cùng trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!