Xu Hướng 12/2023 # Hỏi Về Cách Gửi Thư Theo Contact Group Trong Microsoft Outlook Và Outlook Express ? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hỏi Về Cách Gửi Thư Theo Contact Group Trong Microsoft Outlook Và Outlook Express ? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

thuy linh

Trả lời 11 năm trước

Outlook express Trong ô Group name : đặt tên nhóm, ví dụ “BGD” nút select member để chọn những địa chỉ đã lưu trong danh bạ Nút add contact để thêm những địa chỉ chưa có trong danh bạ. Chọn xong bấm OK để hoàn tất. Từ sau khi gửi email cho cả nhóm chỉ cần gõ vào địa chỉ từ “BGD” hoặc tìm trong danh bạ. Vơi Ms Outlook cũng tương tự thôi

Hướng Dẫn Cài Đặt Email Trong Outlook Express Và Microsoft Outlook

OUTLOOK EXPRESS 6

Bước 4. Trong trang E-mail Server Names: Chọn POP3 cho mục “My incoming mail server”

Bước 5. Điền mail.tên_miền (VD: chúng tôi vào mục: Incoming mail (POP3, IMAP or HTTP) server.

Vậy là bạn đã hoàn thành cài đặt email để gửi nhận bằng Outlook Express. MICROSOFT OUTLOOK 2000 / 2003

Bước 3. Trong trang “Internet E-mail Setting (POP3)”, điền các thông tin như sau: * User Information: – Your name: điền tên bạn mong muốn hiển thị khi gửi email đi – E-mail Address: tên hòm thư điện tử của bạn (VD: [email protected]) * Server Information: – Incoming mail server (POP3): mail.tên_miền (VD: mail.beehost.vn) – Outgoing mail server (SMTP): mail.tên_miền (VD: mail.beehost.vn) *Logon Information: – User Name: tên hòm thư điện tử của bạn (VD: [email protected]) Sau khi hoàn thành các thông tin trên, bạn nên chọn Test Account Settings để kiểm tra xem bạn đã có thể truy cập để gửi – nhận email chưa. Như vậy bạn đã hoàn thành việc cài đặt để gửi nhận email bằng Outlook Microsoft.

GIỮ 1 BẢN SAO EMAIL LƯU TRÊN SERVER

Mặc định của Microsoft Outlook hay Outlook Express khi bạn cài đặt email là download toàn bộ email nhận được từ server về máy tính. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu lại email trên server để có thể check lại bằng webmail hoặc từ một máy tính khác, bạn thực hiện cài đặt như sau: 1. Đối với Microsoft Outlook: B1. Mở Microsoft Outlook 2. Đối với Outlook Express: B1. Mở Outlook Express B3. Chọn thẻ Mail. Phía bên phải của bảng, chọn “Properties”.

TẠO CHỮ KÝ CHO EMAIL KHI GỬI ĐI

Bạn muốn mỗi lần gửi email đi, dưới cuối thư xuất hiện thông tin của bạn? Vậy bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tạo chữ ký cho mình: 1. Nếu bạn dùng Microsoft Outlook: B2. Chọn thẻ “Mail Format” B4. Đặt tên cho chữ ký của bạn vào ô trống phía dưới “Enter a name for your new signature:” B7. Khi quay trở lại trang “Options”.  – Chọn email cần hiển thị chữ ký trong mục “Select signatures for account” 2. Nếu bạn dùng Outlook Express: B5. Để hiển thị chữ ký, bạn cần tích vào ô “Add signatures to all outgoing messages”

Cấu Hình Nhận Và Gửi Email Microsoft Outlook 2007

Một địa chỉ email có hai phần. Phần tên hộp thư đứng đằng trước ký tự a móc (@) và phần tên miền.

Ví dụ: [email protected], trong trường hợp này info là tên hộp thư và tên miền là: adcvietnam.net.

Địa chỉ máy chủ nhận và gởi email: pop.tên miền hoặc imap.tên miền và smtp.tên miền hay đơn giản chỉ là mail.tên miền’

Địa chỉ vào website WebMail:

·Dịch vụ Email theo Web Hosting: https://cloudmail.emailserver.vn/webmail/

·Dịch vụ Email Hosting chuyên dụng (Email Plus – Email Server): http://mail.tên miền

Địa chỉ Email cũng là Username để bạn đăng nhập (cụ thể trong ví dụ bên dưới chúng tôi sử dụng địa chỉ [email protected] để tiện cho bạn hình dung).

Cấu hình Nhận và Gửi Email Microsoft Outlook 2007

Mở Outlook 2007, từ trình đơn Tools , chọn Account Settings .

Trong bảng E-mail , bạn nhấn nút New

Nhấp vào lựa chọn Microsoft Exchange, POP3, IMAP, or HTTP và nhấn nút Next

Nhấp vào lựa chọn Check Manually configure server settings or additional server types và nhấn nút Next

Nhấn vào lựa chọn Internet E-mail và nhấn nút Next.

Nhập vào các thông tin (xem giải thích ở dưới hình):

Your Name: Họ và Tên của bạn, bạn nên nhập đầy đủ tuy nhiên không nên gõ dấu tiếng việt ở đây · Email Address: Địa chỉ email của bạn được quản trị cấp, ví dụ: [email protected] Account Type: Chọn POP3 · Incoming Mail server và Outgoing Mail server: Địa chỉ máy chủ gởi và nhận email, thường là chúng tôi (trong đó chúng tôi là tên miền đã đăng ký) · User Name: Chính xác là Email Address bạn đã nhập ở trên · Password: Mật khẩu được quản trị cấp

Nhấn vào nút More Settings.

Trong bảng Outgoing Server, bạn đánh dấu vào lựa chọn My outgoing server (SMTP) requires authentication. Đánh dấu chọn Use same settings as my incoming mail server và nhấn nút OK.

Bạn có thể nhấn nút Test Account Settings để xem kết quả cài đặt. Trong trường hợp nhận thấy có báo lỗi, bạn nên liên hệ quản trị để khắc phục ngay lúc này.

Nhấn nút Next và nhấn tiếp Finish. Bạn có thể bắt đầu sử dụng E-mail.

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

Tạo Thư Mục Cho Từng Người Gửi Email Trong Outlook

Để tất cả các thư sẽ được lưu trữ có tổ chức giúp cho thời gian làm việc trên Outlook của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Vậy cách làm thế nào? Trong bài viết này cùng chúng tôi hướng dẫn các bạn cách tự động chuyển email gửi tới vào một thư mục trong Outlook.

Chú ý:

Bài viết áp dụng được với hầu hết các phiên bản: Outlook 2023, Outlook 2023, Outlook 2013, Outlook 2010, Outlook 2007, Outlook Office 365 và Outlook trên web. Bản dành cho Mac cũng tương tự.

1. Tạo thư mục trong Outlook

Nhấn vào hộp thoại tạo thư mục mới Create New Folder và lưu trữ email của bạn.

Nhập tên thư mục mà bạn muốn tạo vào trường Name. Nhấp chuột vào thư mục mà bạn muốn đặt thư mục mới và nhấp vào OK khi bạn vừa mới thực hiện xong.

2. Đổi tên thư mục

Bạn sẽ nhận thấy một hộp xuất hiện xoay quang tên thư mục đó:

3. Duy chuyển thư vào thư mục mới của bạn

Sau khi bạn tạo một thư mục hãy duy chuyển những là thư vào thư mục đó để hộp thư của bạn gọn gàng và khoa học hơn. Quay lại màn hình chính trong hộp của bạn để chọn những email mà bạn muốn di chuyển:

Nhấp chuột vào lá thư để chọn nó kéo thả email mà bạn muốn duy chuyển vào thư mục của bạn.

Nhấp vào một lá thư để chọn nó và chỉ dễ dàng dẫn lá thư đó vào thư mục lựa chọn của bạn.

Ví dụ, tôi đang dẫn email “Project estimates” vào thư mục Memos:

Thư “Project estimates” bây giờ đã ở trong thư mục Memos.

4. Xóa thư trong thư mục

Khi sử dụng lâu ngày hộp thư của bạn sẽ đầy thêm vậy xóa một email để giải phóng dung lượng chúng ta sẽ làm thế nào.

Nhấp vào thư mục mà bạn mong muốn xóa trong bảng điều hướng Navigation (bên trái) để chọn nó:

Nhấp vào biểu tượng Delete trong Ribbon. (Trông như dấu X.) Thư mục đó sẽ bị xoá.

Khi bạn xóa thư mục tất cả thư trong thư mục đó sẽ bị xóa.

Sử dụng màu phân biệt các thư mục trong Outlook.

5. Đổi màu trong thư mục

Để đổi tên thư mục nhấp chuột phải vào mũi tên hướng xuống ở bên phải của biểu tượng Categorize. Từ trình đơn thả xuống chọn tất cả Categories. Hộp điều khiển Color Categories sẽ xuất hiện:

Nhấp vào màu mà bạn muốn đổi và nhấn nút Rename. Hoặc gõ đè lên thư mục mà bạn muốn đổi tên. Nhấp vào nút Ok thi thao tác xong với thư mục đó.

6. Xóa một màu thư mục

Khi sử dụng email của bạn lâu năm thì hộp thư của bạn bạn đầy lên vậy làm gì để xóa những email trong hộp thư của mình.

Để xóa một thư muc, nhấp vào tùy chọn tất cả Categories trong trình đơn Categories thả xuống loại. Hộp thoại tất cả Categories mở ra:

Nhấp vào hộp đánh dấu bên cạnh các màu sắc mà bạn muốn xóa. Ở ví dụ trên tôi xóa thư mục màu cam vì tôi không sử dụng nó. Nhấp vào nút Delete.

Xác nhận việc xóa hộp thư và nhấn vào nút Yes. Khi hoàn tất các thay đổi các hạng mục đó, nhấn vào OK. Hình thức màu cam không còn xuất hiện trên trình đơn Categorize thả xuống và bạn không thể gán nó vào một thư email.

7. Gán một màu cho email

Nhấp vào màu mà bạn muốn gán cho những email của mình đã lựa chọn. Bạn sẽ thấy màu sắc của hình thức màu là một hình vuông ở bên phải tên người gửi thư trong hộp thư của bạn.

Trong content của lá thư đó, nó xuất hiện bên dưới tên người gửi.

8. Xóa thư cũ dọn dẹp hộp thư của bạn

Các bạn thường lưu trữ email quá nhiều, làm cho hộp thư của bạn bị lộn xộn. Như vậy để tổ chức lại hộp thư Outlook của bạn là lưu trữ hoặc xóa các thư cũ..

Archive. Chuyển một lá thư đến một thư mục Archive. Thư mục Archive đó được thiết kế cho các sms cũ hơn mà bạn dự định để lại. Khi bạn lưu trữ một mail, bạn đủ sức không khó khăn truy xuất nó vào một ngày nào đó trong tương lai.

Delete. Chuyển một lá thư vào thư mục Deleted Items (nó trông như một thùng rác). Nếu thư mục Deleted Items rỗng, nó rất khó khăn để truy xuất thư. Xóa thường dành riêng cho các mail mà bạn không trông mong để sử dụng trong tương lai.

Outlook cũng cho người dùng dọn dẹp Cleanup tool. Khi sử dụng Cleanup tool vào một cuộc trò chuyện hoặc một thư mục hoặc một thư mục con công cụ này sẽ loại bỏ những lá thư trùng lặp.

Cleanup tool giúp các bạn loại bỏ những là thư giúp bạn có nhiều bộ nhớ lưu trữ trong hộp thư. Như vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những mẹo làm sao để sử dụng những tool này:

8.1 Xóa những bức thư cũ

Để xóa một email rất đơn giản chỉ cần chọn những email mà bạn cần xóa:

Nhấp vào biểu tượng Delete ở thanh Ribbon (nó trông giống như dấu X). Lá thư đó được chuyển tới thư mục Deleted Items.

Sau khi nhấp vào biểu tượng xóa email của bạn sẽ nằm trong thư mục Deleted Items để mở nó ra. (Nó nằm trong Navigation Pane ở bên trái và trông giống như một thùng rác).

Để xóa hẳn email các bạn phải Deleted Items (Thùng rác) Nhấp vào lá thư đó một lần nữa để chọn nó.

Nhấp vào biểu tượng Delete để xoá trọn đời lá thư vừa mới lựa chọn.

8.2 Lưu trữ thư thủ công

Ta có thể di dời các email cũ từ hộp thư của bạn để lưu trữ chúng. Để lưu trữ email, nhấp vào là thư để chọn nó. Nhấp vào biểu tượng Archive trong thanh Ribbon bên cạnh biểu tượng Delete:

Nếu không sử dụng thư mục Archive thì các bạn có thể tạo một lưu mục và lưu trữ email của mình ở thư mục trên. Nhấp vào nút Create archive folder. Outlook sẽ xây dựng một thư mục mới có tên Archive và chuyển các email mà bạn đã lựa chọn vào đó:

Cách Backup Mail Trong Microsoft Outlook

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file backup của Inbox trong Microsoft Outlook. Thủ tục này có thể áp dụng cho cả Microsoft Office Outlook 2003 và 2007, chỉ có một chút khác biệt về giao diện. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì.

Đầu tiên, mở Microsoft Outlook. Vào menu File chọn Import and Export.

Phần Import and Export Wizard sẽ được khởi chạy. Chọn Export to a file và nhấn Next.

Trong cửa sổ Export to a File bạn có thể chọn loại file backup tạo ra. Đối với người dùng thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên dùng định dạng Personal Folder File (.pst). Sau khi đã lựa chọn định dạng cho file, nhấnNext.

Trong cửa sổ Export Personal Folders, bạn có thể chọn các thư mục muốn backup. Bạn nên chọn toàn bộ mailbox và chọn lựa chọn Include subfolders. Với các lựa chọn này, bạn có thể backup toàn bộ thư, địa chỉ liên lạc, lịch biểu, nhiệm vụ và ghi nhớ trong email.

Sau đó nhấn Next, bạn sẽ được hỏi đường dẫn của file được lưu trữ. Kích vào Browse để chọn vị trí đặt file backup. Sau đó kích Finish.

Cửa sổ Create Microsoft Personal Folders sẽ được mở. Tùy theo phiên bản Outlook đang sử dụng bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau như tùy chọn mã hóa hay mật khẩu bảo vệ. Bạn có thể thiết lập mức độ mã hóa và bảo mật như ý muốn cho file backup của mình bằng mật khẩu. Khi đã hoàn thành, nhấnOK.

Microsoft Office Outlook sẽ khởi tạo file backup. Bạn có thể phải chờ vài phút hoặc hơn tùy thuộc vào dung lượng Inbox.

Ngoài ra còn một cách khác để backup mà không phải mất thời gian đó là chỉ cần lưu lại file chúng tôi của Outlook, và nhớ là bạn hãy copy lại file đó vào vị trí an toàn chứ không phải di chuyển cả file đó.

Đầu tiên hãy đóng Outlook lại sau đó vào C:Documents and Settings[username]Local SettingsApplication DataMicrosoftOutlook (vị trí file chúng tôi khi cài đặt mặc định, username là tên người dùng hiện thời) và copy file chúng tôi vào vị trí an toàn (thay đổi tên file nếu bạn muốn nhưng không được thay đổi phần đuôi mở rộng).

Để khôi phục lại, bạn chỉ cần sử dụng công cụ import trong Outlook hoặc copy file backup đó trở về vị trí như trên (nhớ đổi lại tên là chúng tôi nếu bạn đã đổi tên).

Cách Sắp Xếp Các Liên Hệ (Contacts) Trong Outlook

Là một chủ doanh nghiệp, bạn cần theo dõi các liên hệ của mình. Mất đi các thông tin liên hệ có thể có nghĩa là mất đi một cơ hội để làm kinh doanh Bạn không thể tiếp cận với một khách hàng tiềm năng nếu bạn không biết làm thế nào để liên hệ với họ. Với Microsoft Outlook, danh sách liên hệ của bạn gần như là email của bạn với danh sách các liên hệ trong Outlook.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học tất cả những điều cơ bản bao gồm cách thêm các liên hệ vào Outlook và cách tạo một nhóm liên hệ trong Outlook. Chúng ta cũng sẽ kiểm tra một số các tính năng nâng cao như cách chia sẻ nhóm liên hệ trong Outlook. Hãy bắt đầu nào.

Tại sao các liên hệ trong Microsoft Outlook lại quan trọng

Một liên hệ trong MS Outlook là một người hoặc một doanh nghiệp mà bạn thường xuyên liên hệ. Đối với các liên hệ thường xuyên, Outlook cho phép bạn giữ nhiều sổ địa chỉ trực tuyến ngay bên trong email của bạn.

Mỗi mục nhập trong sổ địa chỉ email của bạn được gọi là một liên hệ. Là một người làm nghề kinh doanh, hoặc chỉ là một người nào đó thường sử dụng email, thì việc có các sổ địa chỉ trực tuyến thì thật thuận tiện. Nó cũng có nghĩa là bạn không bao giờ phải lo lắng về việc mất đi thông tin liên hệ một lần nào nữa

Để tìm sổ địa chỉ Outlook của bạn, nhấp vào biểu tượng Address Book (trông như là một cuốn sách mở) ở bên phải tab Home. Hộp thoại Address Book: Contacts hiển thị với một số thông tin cơ bản về mỗi liên hệ:

Sổ địa chỉ mặc định của bạn là Contacts – [Địa chỉ email của bạn], nhưng bạn có thể tạo thêm các sổ địa chỉ nếu cần.

Để xem thông tin chi tiết hơn về liên hệ đó, nhấp đúp vào tên của họ để mở thẻ liên hệ:

Một thẻ liên hệ của MS Outlook có chứa các thông tin liên hệ chi tiết.

Như bạn thấy, thẻ liên hệ của bạn có nhiều thông tin khác ngoài địa chỉ email của liên hệ của bạn. Ngoài khả năng lưu trữ lên đến ba địa chỉ email cho mỗi liên hệ, còn có các trường để bạn nhập các thông tin sau:

Chức vụ

Địa chỉ trang web

Địa chỉ IM

Số điện thoại (Văn phòng, nhà, số Fax, di động, và rất nhiều nữa)

Các địa chỉ (lên đến ba địa chỉ thực cho mỗi liên hệ)

Sổ địa chỉ của Outlook không chỉ cho phép bạn sắp xếp và tìm kiếm thông tin liên hệ nhanh chóng, mà bạn còn có thể sử dụng nó để gửi đi các email theo nhóm bằng các nhóm liên hệ. TÌm hiểu thêm về Microsoft Outlook trong những hướng dẫn này:

Tìm hiểu những lời khuyên và chiến lược hữu ích về sắp xếp email

Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các liên hệ và nhóm liên hệ trong MS Outlook:

1. Cách tạo các liên hệ mới trong MS Outlook

từ bên trong sổ địa chỉ

từ bên trong email

Để bắt đầu, mở sổ liên hệ trong MS Outlook và nhấp chuột phải vào bất cứ vị trí nào trong sổ địa chỉ. Một menu bật mở sẽ xuất hiện:

Chọn New Contact và nhấp vào OK. Bạn sẽ thấy một Contact Card rỗng:

Thẻ liên hệ này cho phép bạn lưu trữ nhiều thông tin khác nhau của mỗi liên hệ trong sổ địa chỉ Outlook của bạn.

Nếu bạn thấy một mũi tên hướng xuống ngay phía bên phải của ô điền, bạn có thể nhấp chuột vào nó và thêm vào các thông tin bổ sung. Trong ví dụ bên dưới, có ba loại địa chỉ mà bạn có thể thêm vào một thẻ liên hệ:

Bạn có thể lưu trữ nhiều hơn một địa chỉ thực cho mỗi liên hệ.

Khi bạn đã hoàn thành việc nhập thông tin liên hệ, chọn Save & New để lưu lại liên hệ đó và tiếp tục thêm các liên hệ vào sổ địa chỉ của bạn. Hoặc chọn Save & Delete để trở lại hộp thoại Address Book: Contacts.

Bước 2: Thêm các liên hệ vào Outlook từ một Email

Khi bạn nhận một email từ một liên hệ mới và bạn muốn lưu thông tin của họ vào sổ liên hệ MS Outlook, rất dễ dàng để làm việc này. Bắt đầu với email chứa các thông tin liên hệ đó được mở ra:

Bạn có thể lưu thông tin liên hệ tử các email mà bạn nhận được trong Outlook.

Nếu bạn đã có hình ảnh, bạn có thể thêm hình ảnh đó hoặc biểu tượng vào một thẻ liên hệ. Bắt đầu bằng cách mở thẻ liên hệ của người mà bạn muốn thêm hình ảnh vào. Nhấp vào biểu tượng Add Contact Picture ở bên phải tên của người đó. Một cửa sổ trình duyệt mở ra:

Bạn có thể thêm một hình ảnh vào liên hệ MS Outlook của bạn

Điều hướng tới tệp chứa hình ảnh mà bạn muốn thêm vài. Nhấp vào hình muốn chọn và nhấn OK. Hình ảnh mà bạn đã chọn bây giờ đã xuất hiện trên thẻ liên hệ:

Bạn có thể thêm ảnh hoặc hình đồ họa vào một thẻ liên hệ trong MS Outlook.

Bước 4: Cách xóa liên hệ

Đôi khi, bạn có thể muốn xóa đi một số liên hệ. Thông tin đó có thể không chính xác, hoặc bạn không còn cần nó nữa.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng xóa một liên hệ trong Outlook. Bắt đầu bằng cách mở hộp thoại Address Book: Contacts. Nhấp vào tên liên hệ bạn muốn xóa để chọn nó. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong hộp thoại đó. Menu bật mở hiển thị:

Chọn tùy chọn Delete. Hệ thống sẽ nhắc bạn xác nhận rằng bạn thực sự muốn xóa liên hệ đó:

Nhấp vào Yes và liên hệ đó sẽ bị xóa khỏi sổ địa chỉ MS Outlook của bạn.

3. Xây dựng một nhóm liên hệ

(Lưu ý: Tính năng này được gọi là Distribution List trong một số phiên bản cũ của Outlook).

Nhấp vào New Contact Group trong thanh Ribbon. Một cửa sổ Contact Group trống sẽ xuất hiện:

Sử dụng cửa sổ Contact Group để tạo một nhóm liên lạc mới.

Nhập tên của nhóm liên hệ mà bạn muốn tạo trong trường Name. Bây giờ bạn đã tạo được một nhóm liên hệ mới, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thêm liên hệ.

Bước 2. Cách thêm các liên hệ vào một Nhóm Liên hệ trong Outlook

Để thêm các thành viên vào nhóm liên hệ trong Outlook, hãy chọn giữa các liên hệ trong Outlook, sổ địa chỉ của bạn hoặc một liên hệ email mới.

Nếu bạn chọn tùy chọn From Outlook Contacts hoặc From Address Book từ trình đơn bật mở, cửa sổ Select Members: Contacts sẽ hiển thị. Bạn có thể chọn một tên liên hệ từ đó.

Ở ví dụ này, chúng ta sẽ chọn tùy chọn New E-mail Contact. Thay vì nhận được thẻ liên lạc đầy đủ, thì hộp thoại Add New Member sẽ xuất hiện:

Sử dụng hộp thoại Add New Member để thêm các thành viên vào nhóm liên hệ Outlook của bạn.

Khi bạn đã nhập vào thông tin của mình, hãy nhấp vào OK. Địa chỉ liên hệ đó bây giờ đã được thêm vào nhóm liên hệ của bạn. Tiếp tục thêm số lượng các địa chỉ liên hệ vào nhóm theo nhu cầu của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành công việc thêm thành viên vào nhóm liên hệ mới của mình, hãy nhấp vào biểu tượng Save & Close ở phía trên bên trái của cửa sổ Contact Group.

Bước 3: Cách sử dụng nhóm liên hệ Bước 4: Đặt lại tên nhóm liên hệ

Sử dụng tùy chọn People trên menu bật mở Navigation để mở cửa sổ Contacts.

Cử sổ Contact sẽ xuất hiện:

Bạn có thể đặt lại tên cho nhóm liên hệ đang có.

Các danh sách email có khuynh hướng lỏng lẻo. Các thành viên nhóm thay đổi theo thời gian. Email Outlook có thể giúp bạn theo kịp sự thay đổi này.

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thay đổi các thành viên nhóm liên hệ từ cửa sổ Contact Group . Bạn có thể chỉ định những liên hệ mới vào nhóm liên hệ hoặc thậm chí là xóa các thành viên nhóm hiện tại. Bắt đầu với cửa sổ Contact Group đang mở:

Bạn có thể thay đổi các thành viên liên hệ trong một nhóm liên hệ hiện tại.

Để xóa một nhóm liên hệ từ email MS Outlook của bạn, hãy bắt đầu với cửa sổ Contacts được mở ra. Các nhóm liên hệ của bạn xuất hiện ở đầu danh sách đó.

Nhấp vào nhóm liên hệ mà bạn muốn xóa để chọn nó. Nhấp vào biểu tượn g Delete (nó trông như dấu X) trên thanh Ribbon. Nhóm liên hệ đó của bạn đã được xóa.

4. Chia sẻ Thông tin Liên hệ và Nhóm Liên hệ

OneNote là một ứng dụng ghi chú, là một phần của Microsoft Office. Để tìm hiểu thêm về OneNote, hãy xem lại hướng dẫn này:

Bắt đầu bằng cửa sổ Contacts được mở ra. Nhấp vào một liên hệ để chọn chúng, sau đó nhấp vào biểu tượng OneNote trên thanh Ribbon. Hộp thoại Select Location in OneNote xuất hiện:

Bạn có thể chia sẻ thông tin liên hệ của Outlook với Microsoft OneNote.

Mở rộng tùy chọn My Notebook và chọn một sổ ghi chú OneNote nơi bạn muốn lưu trữ các thông tin liên lạc. Nhấp vào OK. Thông tin của bạn đã được thêm vào OneNote trong sổ ghi chú mà bạn đã chọn:

Thông tin liên hệ của Microsoft Outlook đã được chia sẻ với OneNote.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin thẻ liên hệ của Outlook với OneNote.

Nếu ai đó cần thông tin liên hệ của bạn hoặc thậm chí cả nhóm liên hệ của bạn, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ thông tin đó với họ qua email của Outlook.

Bắt đầu bằng cửa sổ Contacts được mở. Nhấp vào mục Outlook mà bạn muốn chia sẻ để chọn nó. Mục này có thể là một nhóm liên hệ hoặc một liên hệ cá nhân. Trong ví dụ này, tôi đang giải thích cách chia sẻ một nhóm liên hệ trong Outlook.

Nhấp vào Forward Contact trên thanh Ribbon để mở menu bật mở:

Bạn có thể chuyển tiếp liên hệ của Outlook hoặc thông tin nhóm liên hệ với với người khác.

Lưu ý: Các nhóm liên hệ chỉ có thể được chuyển tiếp dưới dạng một liên hệ của Outlook. Các liên hệ cá nhân có thể được chuyển tiếp dưới dạng liên hệ của Outlook hoặc danh thiếp.

Thông tin nhóm liên hệ của Outlook mà bạn đang chia sẻ được đính kèm trong email đó.

Những cách thực hành để sử dụng các nhóm liên hệ của bạn

Thông báo dự án. Nếu bạn cần gửi cùng một thông tin cho tất cả các thành viên trong nhóm dự án của bạn, các nhóm liên hệ là một công cụ tuyệt vời. Đảm bảo được tất cả mọi người trong nhóm của bạn nhận được thông tin giống nhau.

Các cuộc họp. Mặc dù có nhiều cách khác để gửi các thông báo họp, gửi qua email qua một nhóm liên hệ cho phép bạn thêm các tài liệu đính kèm và các chi tiết khác.

Thông báo. Nếu doanh nghiệp của bạn có thông báo trên toàn công ty hoặc thậm chí là các thông báo cho toàn bộ các phòng ban, thì email nhóm được gửi bằng cách sử dụng một danh sách liên hệ có thể giúp bạn lan truyền.

Thông báo và cảnh báo. Nếu bạn cần cảnh báo cho một nhóm khách hàng về việc nâng cấp phần mềm hoặc các thay đổi khác của hệ thống, một danh sách liên hệ có thể đảm bảo rằng thông điệp của bạn sẽ tiếp đến những người thích hợp.

Sự kiện xã hội. Các nhóm liên hệ cũng là một công cụ tuyệt vời để tổ chức các sự kiện xã hội như các bữa tiệc, tập hợp nhóm, các sự kiện thể thao và những sự kiện xã hội khác.

Sắp xếp email của bạn bằng cách quản lý hộp thư đến tốt hơn

Bạn ít có khả năng có một hộp thư MS Outlook lộn xộn nếu bạn đang thực hiện tốt về quản lý email. Tìm hiểu cách làm giảm sự lộn xộn trong hộp thư đến của bạn qua quyển ebook miễn phí của chúng tôi:

Kết thúc

Cập nhật thông tin chi tiết về Hỏi Về Cách Gửi Thư Theo Contact Group Trong Microsoft Outlook Và Outlook Express ? trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!