Xu Hướng 11/2022 # Học Ngay Cách Làm Giò Lụa Tai Heo Đón Tết Canh Tý 2022 / 2023 # Top 19 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Học Ngay Cách Làm Giò Lụa Tai Heo Đón Tết Canh Tý 2022 / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Học Ngay Cách Làm Giò Lụa Tai Heo Đón Tết Canh Tý 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tết đến rồi làm sao có thể thiếu giò lụa tai heo trong mâm cỗ ngày mùng 1. Bạn lo lắng khi chưa thử làm lần nào. Quên nó đi, chúng tôi mách cho bạn cách làm giò lụa tai heo vừa nhanh lại vừa ngon, đảm bảo cả nhà đều khen.

Giò lụa tai heo khác gì giò lụa truyền thống?

Bánh chưng hay bánh tét cùng với giò là 2 món ăn bất di bất bất dịch trong ngày Tết. Dù là miền Nam hay miền Bắc đều không thể thiếu món này.

Nếu như món giò lụa truyền thống bạn chỉ cần thịt lợn xay nhuyễn cùng các gia vị khác rồi đem đi luộc là xong thì giò lụa tai heo lại là một “đột phá”. Giò lụa tai heo khá dễ ăn và ít ngấy, vừa dai giòn sần sật của tai heo lại còn thơm thơm của nấm hương, mộc nhĩ nữa. Cách làm giò lụa tai heo cũng không quá cầu kì, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà ngay trong dịp Tết này.

Mách bạn cách làm giò lụa tai heo ngon

– Thịt lợn nạc: 1 kg Nên chọn thịt mông để giò xay được ngon hơn, mịn hơn

– Nước mắm: 1 muỗng canh ( Nên chọn nước mắm có độ đạm cao để giò thơm hơn)

– Gia vị: Hạt tiêu trắng (20g), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê bột ngô (hoặc bột năng)

– Lá chuối hoặc túi ni lông ( Túi ni lông sẽ dễ gói hơn cho những bạn mới bắt đầu)

– Khuôn làm giò

Sơ chế nguyên liệu → Chế biến tai heo và thịt heo → Gói giò → Luộc giò → Bảo quản

Thịt heo rửa sạch bằng nước muối rồi thái nhỏ cho vào máy xay. Bạn nên thêm chút thịt mỡ vào để giò không bị khô mà ăn lại ngậy hơn. Trong quá trình cho gia vị xay cùng. Thịt xay nhuyễn, đều có màu hồng đẹp mắt là được. Thịt xay xong nên cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Nếu sử dụng máy xay thông thường, bạn cần hết sức lưu ý vì quá trình xay thịt sẽ nóng lên rất dễ bị chết giò.

Nếu thường xuyên làm giò chả cho gia đình, bạn nên mua máy xay giò chả gia đình là tốt nhất.

Tai heo: Rửa thật sạch bằng nước muối. Trần qua nước sôi để tai heo không còn bị hôi. Sau đó để ráo nước.

Nấm hương ngâm với nước sôi rồi rửa thật sạch thái mỏng.

Luộc tai heo: Cho thêm một của hành khô đập dập hoặc miếng gừng thái lát mỏng để khử mùi hôi. Luộc tai heo chín tới không để quá nhừ sẽ giảm độ dai giòn của giò. Để nguội thái miếng mỏng. Ướp tai heo với một chút mắm, bột ngọt để gia vị ngấm đều.

Lấy phần thịt xay để trong tủ lạnh ra, trộn đều với tai heo và nấm hương. Không dùng máy xay để trộn vì như thế sẽ làm nát phần tai heo.

Cho túi nilon vào khuôn rồi cho một lớp lá chuối. Lá chuối chính là yếu tố tạo nên mùi thơm đặc trưng của giò truyền thống. Bạn cho giò vào khuôn, bạn nên ấn nhẹ để hạn chế tối đa lỗ khi chống bên trong.

Cố định 2 đầu giò trước khi đem đi luộc giò.

Đem giò đi luộc. Khi luộc giò cần để nước ngập cây giò. Thời gian chín giò khoảng 50-60 phút. Bạn không nên luộc quá lâu giò sẽ bị bở.

Khi giò chín, vớt ra rổ, để ráo nước hoặc treo lên cũng được. Khi thưởng thức giò lụa tai heo, bạn nên ăn ngay sau luộc xong là ngon nhất. Giò ăn kèm với bánh chưng hay cơm trắng đều rất ngon lại không bị ngán. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 7- 10 ngày.

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Chuẩn Bị Đón Tết Nguyên Đán / 2023

Tại sao lại làm chả lụa tại nhà để phục vụ cho bữa cơm gia đình của bạn.

Hiện nay nhu cầu sử dụng chả lụa của mọi người ngày càng nhiều và tình trạng thực phẩm dơ bẩn không an toàn ngày càng tăng lên trong đó có chả lụa, một trong những thực phẩm cũng đang trong tình trạng báo động cao.

Một số cơ sở vì ham lợi nhuận mà đánh mất đi cái tâm của mình, chẳng màn đến hậu quả cũng như là sanh mạng của con người. Họ thường sử dụng những nguyên liệu dơ, hôi thối rồi dùng thêm những hóa chất không rõ nguồn gốc để làm chả lụa để tăng thêm độ ngon dòn dai của chả lụa. Bạn biết đó những chất độc này tuy có ít trong chả lụa nhưng dần dần chúng tích tụ lại rồi tạo thành một lượng lớn phát tán làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vì thế hiện nay việc làm chả lụa thịt heo ngon được rất nhiều người quan tâm hiện nay tuy mất thời gian những đảm bảo chất lượng, an toàn sức khỏe cho gia đình mình. Bạn có thể tham khảo cách làm chả lụa thịt heo ngon đơn giản ngay tại nhà ngay sau đây.

Nguyên liệu để làm chả lụa thịt heo ngon ngày tết.

Để có thể làm được một cây chả lụa thịt heo ngon thì đòi hỏi nguyên liệu sử dụng xay chả phải thật tươi sạch, bạn có thể mua thịt tại những lò mổ uy tín, và máy làm chả lụa là một phần cũng rất quan trọng, tùy theo nhu cầu cần làm chả lụa của bạn mà bạn có thể lựa chọn máy xay cho phù hợp.

Thịt lợn đùi 700gr.

Mỡ heo 300gr.

Gia vị: Muối 2 muỗng cà phê nhỏ, đường 1 muỗng cà phê, bột ngọt 1 muỗng cà phê, nước mắm 1 thìa canh.

Bột làm chả lụa: có thể dùng bột năng hoặc bột sắn dây khoảng 3 thìa cà phê.

Dầu ăn: 2 thìa cà phê.

Nước muối 1 thìa canh.

Máy xay chả lụa 2 kg.

Lá chuối và dây lạt( có thể dùng dây nilon) dùng để gói chả lụa.

Thực hiện cách làm chả lụa thịt heo ngon

Bước 1: Bạn làm sạch thịt heo sau đó đem thịt heo đi rửa sạch chờ cho khô nước sau đó đem thịt đi làm mát bằng cách bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút, bạn chỉ cần bỏ thịt vào ngăn mát của tủ lạnh là được. Sau đó bạn lấy thịt heo và mỡ heo ra thái thành từng lá nhỏ để chúng ra một cái tô.

Bước 2: Xay thịt

Khi xay thịt, chỉ nên xay từng đợt nhỏ và không để máy chạy liên tục trong thời gian dài. Mỗi lần xay cũng không quá 1 phút tránh hiện tượng bị nóng thịt gây chết mọc. Nếu cẩn thận hơn nữa, các bạn có thể chuẩn bị ít đá dăm (đá bào vụn) hoặc nước đá lạnh để cho vào xay cùng thịt. Trong quá trình này sẽ bổ sung thêm phụ gia tạo dai giòn ULTRABIND và muối để nâng pH của thịt lên để làm tăng khả năng liên kết (dai) của thịt và tăng khả năng trích ly Protein từ thịt.

Sau đó ta cho mỡ và tất cả gia vị, phụ gia (hương heo, bảo quản) còn lại vào máy xay giò chả xay tiếp đến nhuyễn mịn hoàn toàn.

Hiểu rõ hơn về tỷ lệ xay thích hợp, CLICK VÀO ĐÂY ĐỪNG BỎ LỠ:

Bước 3: Giò chả sống: khi xay xong giò chả sống phải còn lạnh ( nhỏ hơn 12 độ C) và nhão. Nếu giò chả sống bị nóng và khô thì khi hấp lên giò chả chín sẽ kém giòn dai, nếu bạn đã chuẩn bị nguyên liệu lá chuối để gói chả lụa rồi thì chỉ cần bỏ chúng vào và tiến hành gói chả lụa.

Bước 4: Gói chả bằng lá chuối

Lá chuối sau khi mua về bạn phải rửa sạch và ngâm sơ qua nước nóng cho lá chuối mềm để quá trình gói được dễ dàng hơn

Nếu bạn dùng lá chuối để gói, khi luộc xong miếng chả sẽ có mùi thơm đặc trưng và bề ngoài cây chả có màu sắc rất đẹp.

Đặt dây buộc lên mặt phẳng, trải nhiều lớp lá chuối (khoảng 4 – 5 lớp lá) đan xen nhau trên mặt phẳng, thoa lên lá chuối 1 lớp dầu ăn để phần thịt đã xay nhuyễn không bám vào lá chuối. Bạn múc giò sống trải đều lên lá chuối. Cuộn cây giò lại thành hình trụ, cố gắng cuộn chặt tay để thanh chả sau khi luộc được chắc. Gấp một đầu cây chả lại, dồn phần giò sống xuống cho thật chắc rồi gập đầu còn lại và dùng dây buộc chặt. Dùng màng nilông bọc thanh chả lại để nước không ngấm vào chả khi luộc.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH GÓI CHẢ BẰNG LÁ CHUỐI TẠI ĐÂY:

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất quá trình gói giò, bạn tiến hành luộc giò, chuẩn bị 1 cái nồi đổ một lượng nước vừa phải khoảng nửa nồi nước. Đun sôi nước lên sau đó bạn bỏ giò vào luộc, bạn luộc tầm khoảng 40 – 60 phút là được. Trong quá trình nấu bạn đừng nên để lửa lớn, để lửa vừa để chả có thể chín đều.

Bước 6: Sau khi chả lụa đã chín, vớt chả lụa ra để nguội sau đó thái lát sắp lên dĩa bắt đầu thưởng thức thành quả của mình cùng với gia đình, bạn bè trên mâm cơm sum vầy dịp tết thôi nào.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm chả lụa thịt heo ngon ngày tết rồi đấy, bạn thấy cách làm cũng không quá khó, cũng như là nguyên liệu ta có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ đâu. Chỉ vài nguyên liệu đơn giản cũng như là sự khéo léo của bạn là bạn đã có thể làm được món chả lụa thơm ngon để phục vụ cho bữa cơm gia đình của mình mà không phải sợ bất kỳ điều gì, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

CÔNG TY TNHH LUÂN KHA 95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Website: luankha.com

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

Email: sale7@luankha.com

cách làm chả lụa bán

cách làm chả lụa để bán

cách làm giò lụa thủ công

cách làm giò lụa không dùng bột

cách làm giò lụa không dùng bột nở

cách làm chả mỡ

cách làm chả lụa huế

cách làm chả lụa gân

Cách Làm Chả Giò Lụa Cực Dễ Tại Nhà Để Đón Tết Sắp Đến Gần / 2023

Có bao giờ bạn nghĩ có thể tự làm giò lụa ngay tại nhà? Vâng, nhiều người thích ăn món này, và thường lựa chọn mua giò lụa đã làm sẵn được bán ở ngoài hàng. Tuy nhiên các bạn không hề biết rằng đằng sau những miếng giò lụa dẻo mịn ấy là những chất độc hại được người sản xuất cho vào nhằm kiếm thêm lợi nhuận – chẳng cần quan tâm tới sức khỏe người tiêu dùng. Thật là nguy hiểm nếu chúng ta ăn phải những miếng giò lụa bẩn. Tại sao lại không tự học cách làm chả giò lụa ngay tại nhà? Bạn sợ khó ư? Đừng lo lắng, Em vào bếp sẽ giúp bạn.

Nguyên liệu làm chả giò lụa

Thịt heo xay(cả nạc + mỡ): 500 gram

Bột năng: 30 gram

Bột nở: 5 gram

Nước đá lạnh: 50ml

Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu…

Lá chuối, khuôn inox

Chi tiết cách làm chả giò lụa

Bước 1: Xay thịt làm giò sống

Để món giò thật ngon và chuẩn vị, trước tiên bạn cần chọn được những miếng thịt tươi, tỉ lệ nạc và mỡ là 80% và 20%. Không cho mỡ sẽ khiến giò bị khô, bở không ngon.

Khi mua, bạn hãy nhờ người bán hàng xay sẵn 1 lượt để tiện hơn.

Sau khi mua về, bạn để ngay thịt xay vào tủ trong 1 tiếng.

Sau 1 tiếng, bạn lấy ra xay.

Múc từng chút thịt một cho vào máy, bật máy xay 15 giây. Sau đó nghỉ 10 giây. Sau khi nghỉ bạn cho thêm 1.5 thìa nước đá thật lạnh vào. Xay 10 giây rồi để ra bát.

Không xay liên tục sẽ làm máy nóng, khiến thịt chín và khô.

Sau lần xay này, nếu giò sống chưa nhuyễn hẳn, bạn có thể cho vào tủ lạnh 1 tiếng rồi lặp lại công đoạn trên lần nữa.

Bước 2: Gói giò lụa

Lá chuối rửa sạch, đặt vào khuôn inox, sau đó cho giò sống vào. Ép chặt và đậy vung. Cho nên bếp hấp 45 phút – 1 tiếng để giò chín hẳn.

Nếu bạn khéo tay và muốn làm giò theo cách truyền thống thì hãy gói bằng lá chuối không cần khuôn. Cách gói này gần giống cách gói bánh đấy các bạn nha.

Bước 3: Để nguội và thưởng thức

Nhiều bạn tin rằng, sau khi giò lụa chín ngâm xuống nước lạnh sẽ làm cho giò được dai ngon hơn. Tuy nhiên sự thực không phải như vậy, nếu bạn cho giò vào nước sẽ làm giò mất độ ngon đấy. Hãy để giò nguội tự nhiên các bạn nha.

Vậy là chỉ với 3 bước hết sức đơn giản, mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách làm chả giò lụa đơn giản tại nhà. Các bạn thấy không? Chỉ cần bỏ ra 1 chút xíu thời gian thôi là bạn đã có món giò thật ngon – chẳng cần lo sợ tới việc chất bảo quản, chất độc nữa.

Ngoài cách ăn thông thường, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: giò lụa kho, giò lụa chiên, giò lụa hầm trứng cút…

Tết Này Vào Bếp Ngay Với Cách Làm Giò Lụa Thủ Công Tại Nhà / 2023

Còn chưa đầy một tháng nữa là Tết rồi, còn chần chừ gì nữa mà không “nghiên cứu” ngay cách làm giò lụa thủ công để Tết này không lo chế giò hay giò bị bở nữa. Muốn làm giò ngon, giữ đúng hương vị truyền thống thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Cùng chúng tôi khám nào.

Rất nhiều bạn đã thất bại trong việc làm giò tại nhà. Vậy thực sự làm giò có khó đến như vậy? Để xảy ra hiện tượng giò bị hỏng có rất nhiều nguyên nhân. Nếu không tìm hiểu thật kĩ, rất có khả năng Tết này kế hoạch làm giò lại thất bại đó.

Các hiện tượng hỏng giò thường gặp là giò bị bở, giò chín không đều và có khi ngay từ lúc xay giò đã làm “chết giò”. Nguyên nhân xuất phát từ thịt làm giò, chất phụ gia, và thời gian cũng nhiệt độ hấp giò không chuẩn.

Mách bạn cách làm giò lụa thủ công đơn giản nhất

Cách làm giò lụa thủ công không hề khó, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Với cách làm giò truyền thống, bạn sẽ làm ra được món giò lụa thơm ngon, giai ngon lại còn có mùi hương lá chuối đặc trưng mà làm giò công nghiệp không thể có được.

Nước mắm: Bạn có từng thắc mắc tại sao giò quê lại ngon hơn ở phố không? Đó là ở quê, người ta thường dùng nước mắm tự nấu hay nước mắm nguyên chất nên giò sẽ rất ngon. Bạn nên chọn nước mắm có độ đạm cao, sánh và thơm.

Lá chuối: Làm giò lụa thủ công thì không thể thiếu lá chuối. Lá chuối tiêu thường bị chát nên tốt nhất để làm giò phải là lá chuối tây. Bạn phải chọn những lá tươi, không bị rách.

Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu xay, đường, bột ngô,…

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp thịt ra vào cho vào máy xay nhuyễn. Bạn có thêm một chút nước lạnh, bột bắp. Bạn xay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu hồng nhạt và có độ kết dính cao. Máy xay nhỏ tại nhà thường hay gây ra hiện tượng chết giò do thịt bị nóng trong quá trình xay. Bạn có thể tham khảo các dòng máy xay giò chả gia đình chuyên biệt do Viễn Đông cung cấp để không lo chết giò.

Nắm 2 mép lá chuối rồi gập ép vào giò. Dùng dây để định hình lại giò. Sau đó, gập một đầu giò lại và dựng cây giò lên, rồi gập nốt đầu còn lại.

Bước 6: Bạn đem đi hấp giò trong 40 phút. Sau thời gian hấp, bạn vớt ra để ráo. Sau đó thưởng thức giò cùng cơm trắng!

Đối với gia đình,sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, thì bạn sẽ cần thêm để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngay Cách Làm Giò Lụa Tai Heo Đón Tết Canh Tý 2022 / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!