Xu Hướng 3/2023 # (Gmb) Google My Business Hướng Dẫn Tạo Và Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # (Gmb) Google My Business Hướng Dẫn Tạo Và Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết (Gmb) Google My Business Hướng Dẫn Tạo Và Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố trong SEO mà vô hình chung là một “giấy phép kinh doanh” online giúp xây dựng uy tín với người dùng với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều đăng ký Google Business.

Câu chuyện phục hồi kinh doanh cùng Google Doanh Nghiệp của Tôi (GMB) Hậu Covid-19

Có thể bạn chưa biết, một mẫu tìm kiếm rất phổ biến được rất nhiều người dùng đó là: Từ khóa + gần đây/near me nhằm phát hiện ra các địa điểm gần với vị trí hiện tại. Điều này có thể mang về khách hàng cho bạn ngay lập tức trước cả khi người dùng vào website của bạn. Đó là lý do bạn phải xác minh doanh nghiệp trên Google Maps bằng GMB ngay. Bạn cần phải biết cách tạo địa điểm trên Google. Đây cũng là một trong những bước cần thết để tạo Google Suggest.

Ví dụ: Chuyển phát nhanh gần đây, Cây xăng gần đây,…

Nếu doanh nghiệp đã khởi tạo, đăng ký Google My Business bạn sẽ thấy kết quả xác minh doanh nghiệp trên Google Maps được hiển thị như sau:

Google My Business là gì? Đăng ký Google Business thế nào?

Việc hiển thị này không chỉ giúp bạn xuất hiện chi tiết với các khách hàng tìm kiếm, tăng tỷ lệ truy cập website. Mà các review của khách hàng cũ cũng sẽ giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng. Nó còn là một cách hỗ trợ doanh nghiệp của bạn tạo Google Suggest.

Ngoài ra GMB còn là cách tạo địa điểm trên Google, gồm định vị địa điểm, cùng thông tin liên lạc chi tiết để bạn có thể kết nối trực tiếp mà không cần truy cập vào website.

Vậy chúng ta đã biết Google Business là gì, hãy tiếp tục với 9 bước thiết lập nó.

9 bước khởi tạo, đăng ký Google My Business

Bước 1: Truy cập: GMB chọn ”Bắt đầu ngay”

Ở bước này nếu lựa chọn cách xác minh qua bưu điện, bạn sẽ phải đợi trong vòng 14 ngày để nhận được mã kích hoạt từ Google theo địa chỉ đã khai báo ở trên.

Ngoài ra bạn có thể xác minh bằng:

Email

Điện thoại

Google Search Console

Goolge My Business: 5 Tính Năng Mới Trong Phiên Bản 2021

Tuy nhiên 3 cách này chỉ dành cho một số doanh nghiệp lớn hoặc đối tác của Google (Google Partner)

Cập nhật doanh nghiệp một cách dễ dàng

Thay vì phải đăng nhập và cập nhật doanh nghiệp thông qua trang tổng GMB, giờ đây có thể cập nhật doanh nghiệp trực tiếp thông qua Google Search hoặc Maps. Miễn là đã đăng nhập vào tài khoản Google bằng điện thoại, điều đó cho phép thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong khi di chuyển. Nếu  đang tìm kiếm vị trí của công trường tiếp theo, có thể cập nhật bất kỳ thông tin nào về doanh nghiệp  cùng một lúc. Điều này bao gồm tạo bài đăng, trả lời bài đánh giá và thêm ảnh.  cập nhật này sẽ giúp  tiết kiệm thời gian và giúp  dễ dàng cập nhật thông tin về doanh nghiệp  cho khách hàng.

Thông báo COVID-19

Bao gồm các dịch vụ 

Hẹn và Báo giá

Một tính năng hữu ích và hữu ích khác cho doanh nghiệp là có thể bao gồm liên kết cuộc hẹn dưới danh sách. Có thể bao gồm một liên kết sẽ hướng khách hàng tiềm năng hiện tại hoặc tiếp theo đến trang web để đặt lịch hẹn với doanh nghiệp. Đây là một phương pháp hiệu quả để khách hàng nhanh chóng đặt dịch vụ thay vì phải điều hướng qua trang web trước. Ngoài ra, giờ đây khách hàng sẽ có thể trực tiếp yêu cầu báo giá cho các dịch vụ hoặc đặt câu hỏi trên trang kết quả tìm kiếm. Với ứng dụng Google My Business, nó cho phép doanh nghiệp phản hồi nhanh chóng thông qua nhắn tin. Nếu trang web hiện không có biểu mẫu liên hệ, đây chắc chắn là những lựa chọn thay thế hiệu quả để khách hàng liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp .

Google Đảm Bảo

Một trong những tính năng mới và thú vị nhất đang được Google triển khai là chứng nhận huy hiệu Bảo Đảm của Google. Đăng ký mới này sẽ giúp doanh nghiệp  duy trì tính hợp pháp và giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng khi mua dịch vụ. Sau khi vượt qua quy trình kiểm tra và đủ điều kiện, huy hiệu Bảo Đảm của Google sẽ được hiển thị trên danh sách trong kết quả tìm kiếm. Khi khách hàng bắt gặp doanh nghiệp được chứng nhận, điều đó sẽ đảm bảo họ có thể tin tưởng vào dịch vụ và sẵn sàng làm việc với doanh nghiệp hơn đối thủ cạnh tranh không có chứng nhận. Đảm Bảo của Google sẽ tăng khách hàng tiềm năng và vượt trước các đối thủ cạnh tranh trong năm tới.

Dự đoán tính năng Google My Business năm 2021

Google My Business sẽ tiếp tục phát triển và bổ sung thêm nhiều tùy chọn có lợi cho doanh nghiệp, hãy xem danh sách dự đoán mà chúng tôi đã tổng hợp cho các  phát hành tính năng tiềm năng trong tương lai:

8 yếu tố quan trọng để tối ưu Google My Business cho doanh nghiệp 

Chắc chắn rằng các thông tin bạn cung cấp được chuẩn xác vì những trường thông tin này sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của doanh nghiệp.

Theo như Google công bố, khi doanh nghiệp có đầy đủ và chính xác thông tin sẽ được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm gần với địa điểm người tìm kiếm. Doanh nghiệp phải đảm bảo những thông tin sau phải khớp với tất cả các tài khoản liên kết:

Khi có bất kỳ thay đổi nào về địa chỉ, số điện thoại, website… doanh nghiệp phải chỉnh sửa trên mục profile. Liên tục cập nhật các bài viết còn là phương tiện hữu ích trong chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp có thể tạo ra các event, chương trình khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm,… qua Google My Business. Từ đó kích thích sự tò mò của khách hàng tìm đến cửa hàng hoặc đặt hàng trực tuyến.

Gợi ý cách tăng nhiều tương tác cho bài viết: đính kèm thêm hình ảnh, videos, hoặc GIFs.

3. Tạo thêm những tính năng trên trang theo loại hình doanh nghiệp

Nhấp vào Info trên thanh menu.

Tìm mục Add Attributes và chọn Edit. Chọn thuộc tính có sẵn hoặc tìm kiếm để nhanh hơn.

Sau cùng là chọn Apply.

4. Đánh giá từ người dùng rất quan trọng

Bằng Shortlink khách hàng dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp và thuận tiện để lại phản hồi. URL có dạng chúng tôi sẽ hiển thị trong profile của doanh nghiệp sau khi thực hiện các bước sau:1. Từ trang tổng quan, nhấp vào ô Info sau đó chọn Add short name.2. Nhập tên viết tắt không qua 32 kí tự. Không được trùng với tên của trang khác.3. Chọn Apply để hoàn tất.

5. Tạo độ tin cậy bằng các phản hồi

Dù nhận những thông tin tích cực hay phàn nàn, hãy thể hiện sự tôn trọng với khách hàng qua việc trả lời đánh giá của họ. Việc tiếp nhận thông tin và xử lý tình huống cũng là cách xây dựng nên hình ảnh thương hiệu. Theo kết quả khảo sát của Google và Ipsos Connect, độ tin cậy của doanh nghiệp sẽ tăng 1,7 lần nếu thường xuyên phản hồi đánh giá người dùng.

6. Hình ảnh và video phải thật bắt mắt

8. Hootsuite – đơn giản hóa quản lí Google My Business

Lời kết

Tuy nhiên đây chỉ là một yếu tố trong toàn bộ bức tranh tổng thể của SEO. Nhưng nhiều doanh nghiệp lại bỏ lỡ cơ hội này mà chỉ chú trọng đến những dự án khác. Nếu bạn còn gặp phải những vấn đề về tối ưu trên Google Maps hãy “gõ cửa” Top On Seek. Chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO Google Maps uy tín hoặc dịch vụ SEO website tổng thể chuyên nghiệp nhất từ đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ SEO chuyên nghiệp TOS cam kết đem lại giải pháp SEO thông minh, hiệu quả và tối ưu thời gian nhất dành cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!Vui lòng

liên hệ trực tiếp

hoặc

để lại thông tin

TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook Chuẩn Seo Tối Ưu 2022

Lợi ích của việc tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO

Cách khởi tạo Fanpage Facebook 2020

Khởi tạo trang facebook

Tối ưu Fanpage Facebook chuẩn SEO

Một fanpage được cho là tối ưu khi nó có đầy đủ thông tin nhất.

Bước 1: Tạo nút thông tin liên hệ

Bạn tạo nút liên hệ cho fanpage, nút liên hệ bao gồm: Đặt lịch, liên hệ với bạn, nút tìm hiểu về doanh nghiệp, nút mua sắm.

– Tạo cho Fanpage 1 tên người dùng xác định.

Mục giờ cửa

– Mục này bạn có thể để luôn luôn mở cửa hoặc tùy chọn khung giờ phù hợp với tình hình thực tế của bạn.

Mục tin:

– Mục này Fanpage cho phép bạn thêm hình ảnh đại diện cho tin chung, tiêu đề tin. Cũng như cho bạn viết nội dung chi tiết về doanh nghiệp bạn. Hãy thêm hình ảnh đặc sắc cho mục này, ngoài ra nội dung mục này bạn nên viết giới thiệu thật chi tiết về thông tin doanh nghiệp. Cũng như các sản phẩm, dịch vụ cung cấp và thêm đầy đủ thông tin liên hệ trong phần nội dung.

Mục thông tin doanh nghiệp

– Lựa chọn khoảng giá phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của bạn

– Lựa chọn thời gian đơn vị bạn mở cửa

– Chọn chỉnh sửa chi tiết về đơn vị bạn với 2 mục:

Doanh nghiệp của tôi bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến.

Trang này đại diện cho văn phòng hoặc trụ sở chính của doanh nghiệp.

Mục thông tin liên hệ bổ sung

– Bạn điền đầy đủ thông tin email, website

– Viết nội dung tuyên bố quyền sở hữu và tác giả để cho Fanpage của bạn thêm uy tín.

– Nếu Fanpage của bạn có sản phẩm đừng quên viết nội dung cho mục sản phẩm.

– Mục thêm menu phù hợp với những Fage về ẩm thực, nhà hàng…

– Mục thông tin trợ năng: đừng quên tích chọn những thông tin hỗ trợ người dùng.

Chỉnh sửa chi tiết thông tin trang

Mẹo xây dựng Fanpage phát triển nhanh chóng thu hút lượt like

Bạn biết đó mỗi nền tảng mạng xã hội đều hoạt động và phát triển trên user. Vậy việc Fanpage của bạn càng được nhiều người giới thiệu, tìm kiếm, nhắc đến, chia sẻ… thì Fanpage của bạn càng phát triển mạnh.

Có 5 yếu tố quan trọng nhất trong việc SEO Fanpage

– Lượng checkin tại Fanpage từ các tài khoản facebook khác nhau. Càng có nhiều người check in tại Fanpage thì facebook hiểu rằng fanpage này đang được người dùng quan tâm. Khả năng được đánh giá xếp hạng tốt.

– Đánh giá của người dùng: bạn biết đó mỗi đánh giá page là đều từ các user, tài khoản khác nhau. Việc có nhiều đánh giá tích cực làm cho khách hàng tin tưởng hơn Fanpage của mình. Ngoài ra facebook cũng ghi nhận fanpage nhận được nhiều sự quan tâm từ user. Là 1 điểm chất lượng tốt cho Fanpage.

– Thường xuyên chia sẻ, đăng bài viết, video… thu hút người dùng.

– Chia sẻ các bài viết của bạn ở nhiều tài khoản facebook khác. Hoặc trên các kênh website, forum….

– Kêu gọi like, tương tác với Page…..

Tổng kết bài viết

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Trên Facebook Cho Doanh Nghiệp

1. Fanpage là gì?

Trang Fanpage trên Facebook có thể hiểu là một landing page thu nhỏ hoặc trang web trên Facebook đóng vai trò như bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Nó khác với một Profile Facebook cá nhân (được thiết kế cho mọi người). Trong khi Profile Facebook của bạn đại diện cho bạn như một người, thì Fanpage đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Trang Fanpage chứa nhiều thông tin như thông tin liên hệ của doanh nghiệp, trang web, giờ làm việc, địa điểm và những thông tin cơ bản khác. Trang Fanpage cũng là một nền tảng tuyệt vời để đăng các bài viết, sự kiện và ảnh trên blog của bạn. Các trang này được thiết kế để thu hút người hâm mộ dưới dạng like và theo dõi trang. Điều này có nghĩa là người hâm mộ sẽ được thông báo về các thay đổi mới cho trang Fanpage nếu bạn có bất kì bài post mới hay cập nhật mới nào.

Khác với Facebook cá nhân, Fanpage doanh nghiệp không giới hạn số người theo dõi. Nếu như Facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn, thì với Fanpage doanh nghiệp, bạn có thể mở rộng vòng kết nối thoải mái.

Đối với nhiều công ty, trang Facebook Fanpage là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông xã hội.

Quản lý fanpage Facebook dễ dàng và hiệu quả với phần mềm của Nhanh.vn

Tìm hiểu ngay!

2. Tại sao cần tạo một Fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp?

Facebook là một trong những số nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với 1,038 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới. Trang Fanpage Facebook giúp cho người đọc, khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng kết nối với bạn nhanh chóng.

Tùy thuộc vào kỹ năng truyền thông xã hội, bạn có thể thu hút người hâm mộ Facebook của mình trong các nội dung bài đăng hàng ngày và làm cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn. Trong thực tế, nhiều công ty thậm chí còn sử dụng Facebook như một kênh thông báo, ra mắt các thông tin chính thức.

3. Cách tạo Fanpage trên Facebook đơn giản cho các doanh nghiệp

Đăng nhập vào Facebook

Để sử dụng Facebook trước hết bạn cần có một tài khoản trên Facebook. Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook nào thì có thể tạo mới một tài khoản ngay tại trang chủ Facebook https://www.facebook.com/. Tài khoản Facebook được chia làm hai loại: loại cho cá nhân và loại cho doanh nghiệp (business-only) nhưng nếu bạn chưa có tài khoản cá nhân thì lời khuyên là nên tạo trước bởi nếu chỉ tạo tài khoản business-only sẽ gặp phải một số giới hạn.

Khi đã có tài khoản cá nhân và đăng nhập vào, bây giờ ta có thể tạo Page cho doanh nghiệp. Hai tài khoản này sau đó sẽ được “gắn” với nhau, nhưng chúng vẫn tách biệt hoàn toàn. Không ai có thể thấy thông tin cá nhân của bạn trên Page và cũng không ai có thể thấy tên người quản trị (Administrator) của Page.

Trường hợp bạn tạo một Page business-only và muốn sửa lại, thì những gì cần làm là thêm một tài khoản cá nhân làm admin và bạn sẽ có đầy đủ tính năng như một Page thông thường.

Một số giới hạn của Business-only Page:

Không có thanh tìm kiếm phía trên Facebook Page. Bạn sẽ không thể tìm kiếm Pages khác khi đăng nhập bằng tài khoản này.

Không thể Like các Pages khác. Với tư cách là business-only, bạn không thể Like cho các Pages khác để hỗ trợ hay liên kết với Page đó.

Page không có Home Feed. Vì bạn không thể Like các Pages khác nên sẽ không có các updates trên News Feed của Page.

Có thể phải cần thêm một số điện thoại khác để xác minh tài khoản. Tính năng này khá lạ và không thống nhất nhưng nhiều người đã report rằng họ cần một số điện thoại mới khác với số điện thoại cho tài khoản cá nhân để xác minh tài khoản business-only. Điều này sẽ gây khó chịu cho bạn vì không phải ai cũng có hai số điện thoại.

Không thể sử dụng tính năng Invite Friends trên thanh Admin.

Tạo Page khi đăng nhập bằng tài khoản cá nhân

Bước tiếp theo ta vào chúng tôi để tạo một Page mới. Ở đây Facebook cung cấp khá nhiều tùy chọn, được gọi là category chính. Khi chọn vào một category chính sẽ có một menu xổ xuống cho phép bạn chọn được loại phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Nếu không thấy category phù hợp ta có thể quay lại để chọn một category khác.

Chọn category từ menu xổ xuống và đặt tên cho Page

Từ menu xổ xuống bạn chọn lấy một category phù hợp cho doanh nghiệp và bạn không phải quá lo lắng khi không chọn được category mong muốn vì sau này ta vẫn có thể đổi lại category cho Page.

Tiếp theo bạn đặt tên cho Page trong khung ngay dưới phần category. Bạn cần suy nghĩ kĩ khi chọn tên cho Page. Nếu bạn đã có một tên thương hiệu rõ ràng thì thông thường chỉ việc chọn đó làm tên Page bằng không thì chớ vội. Tên Page có từ khóa cũng là một ý hay vì sẽ giúp Page xuất hiện khi người dùng tìm kiếm trong Facebook.

Một số lưu ý khác bao gồm tên Page giới hạn trong 70 kí tự (bao gồm cả chữ và khoảng trắng); chữ cái đầu tiên của tên Page phải viết hoa cũng như không được viết hoa tùy ý trong tên, ví dụ như “YeuTieuDuong”; tên Page có thể được thay đổi khi có đủ 200 fans (hoặc Likes).

Điền thông tin About

Một điều bạn cần biết trước đó là link trên Facebook là nofollow và không được index. Tuy nhiên cái hay của trang About là nó được index trong Google, vì thế bạn cần điền thật chi tiết và có chứa từ khóa trong phần này.

Thông tin About này sẽ hiển thị trực tiếp trên Timeline bên dưới ảnh Cover nhưng lưu ý nhỏ là chỉ có 155 kí tự đầu được hiển thị. Tất nhiên bạn có thể viết dài hơn nhưng những phần vượt quá 155 kí tự sẽ không được hiển thị ra trên Timeline.

Tips: Bạn có thể soạn thảo thông tin About bằng những chương trình soạn thảo văn bản như MS Word hay Notepad++ để xác định số kí tự rồi copy/paste vào Facebook.

Chọn nút Yes để xác nhận Page này đại diện cho một doanh nghiệp thực sự và nhấn “Save Info” để lưu thông tin lại và sang bước tiếp theo.

Thêm ảnh đại diện cho tài khoản

Hai tùy chọn cho bạn là: 1) Upload From Computer tức là tải hình từ máy tính lên; 2) Import From Website là lấy nguồn từ Internet. Chọn 1 hay 2 tùy theo tài nguyên bạn có.

Tips: Tránh dùng ảnh nhỏ hơn kích thước tối thiểu vì ảnh sẽ bị kéo dãn để dàn đều khung hình. Đối với tài khoản cá nhân, ảnh đại diện nên là hình mặt người, nếu là Page thì dùng logo của công ti , doanh nghiệp.

Khi đã có ảnh đại diện, bạn nhấn Save Photo để sang bước 3: chọn địa chỉ cho Page.

Chọn tên địa chỉ Web (URL) cho Page

Facebook rất biết “chiều” người dùng khi cho phép ta cá nhân hóa tài khoản cá nhân và business bằng một URL riêng biệt (hay như cách gọi của Facebook là username). Để dễ hiểu thì nó tương tự như tên miền (domain name) của địa chỉ Web thông thường, bạn được phép dùng chữ và số để tạo URL những không được dùng dấu gạch nối giữa chúng. Tên Page và URL của Page là phương tiện dùng trong giao tiếp marketing do đó cần cân nhắc kĩ khi chọn URL cho Page.

Nếu lúc này bạn vẫn chưa có tên địa chỉ thích hợp thì còn có một tùy chọn là Skip để bỏ qua và quay lại sau nếu muốn. Trường hợp bạn tạo URL và muốn đổi lại thì chỉ có thể làm việc này khi đã có đủ 25 Likes nhưng nhớ là chỉ được sửa một lần và không thể bị thay đổi về sau.

Chọn phương thức thanh toán

Like cho Page

Facebook nhắc bạn Like cho Page vừa lập, vốn là một ý hay nếu bạn muốn là một trong những fan đầu tiên của Page. Nếu không, bạn nhấn vào Skip bên tay trái để bỏ qua bước này.

Chia sẻ một vài điều lên Timeline

Facebook nhắc bạn chia sẻ status đầu tiên. Lại một lần nữa, bạn có thể cập nhật status hoặc nhấn Skip để bỏ qua bước này. Ý tưởng là bạn nên cập nhật nhiều status lên timeline trước khi bắt đầu mời mọi người vào Like Page để họ biết Page của bạn có gì hấp dẫn và bạn chia sẻ điều gì.

Thêm ảnh Cover

Không một Page nào được gọi là hoàn chỉnh nếu thiếu một ảnh Cover phù hợp. Ảnh Cover rộng tối thiểu là 399 pixels nhưng sẽ bị kéo dãn ra. Kích thước tốt nhất là 851 pixels cho chiều rộng và 315 pixels cho chiều cao.

Thông tin thêm là tính đến ngày 06-03-2013 thì các điều khoản về ảnh Cover của Facebook không cho phép chứa hơn 20% văn bản trong đó. Tin vui là một số giới hạn cũ (không có call to action, không để website hay địa chỉ web) đã được gỡ bỏ nên bạn có thể mời mọi người Like cho Page ngay trên ảnh Cover.

Cách Facebook xác định luật 20% này như sau: Họ chia ảnh Cover ra thành một lưới gồm 25 khối. Nếu có hơn 5 khối chứa văn bản (text) trong đó nghĩa là bạn đã vi phạm giới hạn tối đa mà luật 20% cho phép. Có thể dùng công cụ của Post Planner để kiểm tra ảnh nếu bạn cảm thấy không chắc chắn.

Không vội mời bạn bè trong danh sách email

Facebook có không gian cho bạn mời bạn bè trong danh sách email nhưng bạn không vội làm việc này mà hãy đợi đến khi đã cập nhật một vài thông tin, status lên đấy. Về mặt cá nhân mà nói thì mình không thích dùng tính năng này của Facebook. Thay vào đó bạn nên tự tạo một thông điệp email rồi gửi trực tiếp từ dịch vụ email bạn đang dùng(Yahoo, Google, Outlook…).

Thêm thông tin cho Trang About

4. 5 nguyên tắc cần biết để phát triển fanpage hiệu quả

Đặc điểm từ phía người dùng là họ tỏ ra rất hào hứng với những câu hỏi mà họ biết đáp án, ngược lại trong trường hợp họ không biết đáp án thì họ lại rất tò mò để biết được câu trả lời từ những người khác

Tận dụng những hành vi phổ biến này, bạn hoàn toàn có thể thu hút được sự quan tâm của người dùng với những bài đăng trên fanpage của mình bằng cách lồng ghép những câu hỏi trong phần nội dung được chia sẻ. Đó sẽ là cách làm đơn giản nhưng phát huy được hiệu quả, kế hoạch phát triển fanpage của bạn sẽ được duy trì ổn định và rút ngắn được thời gian hơn

Lượng nội dung chia sẻ trên Facebook từng ngày, từng giờ là những con số rất lớn, chính vì thế mà người dùng sẽ có quyền sự lựa chọn để dừng lại xem những nội dung mà mình thấy thích. Lúc này những nội dung chứa không quá nhiều các ký tự sẽ được ưu tiên hơn bởi sẽ không có nhiều người dùng dành thời gian để đọc những nội dung dài, toàn chữ là chữ

Yêu cầu của một bài đăng thu hút ở thời điểm hiện tại là chỉ cần ngắn gọn, xúc tích. Đối với các nội dung tiếp thị sản phẩm, bài viết chỉ cần đầy đủ thông tin, không cần phải dài dòng. Nếu những bài đăng trên fanpage nhận được lượng tương tác tốt, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang có hướng phát triển fanpage là ổn và cần phát huy hơn nữa

Bài viết có lượng tương tác tốt nghĩa là fanpage của bạn đang được tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Và một bí quyết để bài viết nội dung tương tác tốt với người dùng tốt hơn đó là bạn sẽ cần lựa chọn những thời điểm đăng bài bài hợp lý. Thời điểm hợp lý ở đây là thời điểm mà lượng người dùng truy cập Facebook là con số lớn hơn so với các thời điểm khác trong ngày

Vào khoảng thời gian buổi trưa hoặc buổi tối, lượng người dùng truy cập Facebook sẽ cao hơn so với những khoảng thời gian khác. Nếu bạn tập trung đăng tải nội dung vời thời điểm này, bài viết sẽ tiếp cận người dùng tốt hơn, lượng tương tác trên bài viết cũng sẽ cao hơn

Fanpage có phát triển tốt hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào những tương tác trên các bài viết. Và với những tương tác từ phía người dùng như thế, cách tốt nhất để bạn thể hiện sự tôn trọng với những người dùng này cũng như là tiếp tục duy trì những tương tác đó là bạn sẽ cố gắng trả lời sớm nhất những tương tác này

Có thể đó sẽ là những tương tác giải quyết những thắc mắc từ phía khách hàng hay cũng có thể là những câu trả lời mang tính xã giao, duy trì mới quan hệ

Hướng Dẫn Tối Ưu Blogspot Chuẩn Seo Cho Người Mới Làm Seo

Blogspot một công cụ hoàn toàn miễn phí của Google, bạn có thể tạo riêng cho mình một trang blog cá nhân. Đây là một công cụ rất tuyệt vời và hữu ích dành cho những SEOer mới vào nghề chưa có kinh nghiệm hay những bạn sinh viên đang tìm hiểu trên các tài liệu SEO online về hướng dẫn làm seo với blogspot.

Blogspot là một công cụ rất quen thuộc với các SEOer một thời với nhiều ưu điểm mạnh như dễ dàng làm quen và sử dụng, tốc độ load nhanh, có thể tự tùy chỉnh được code theo ý muốn …

Nhưng hiện nay thì Blogspot đã không còn được các SEOer sử dụng nhiều nữa, họ đã chuyển sang sử dụng wordpress để thực hiện SEO vì họ cho rằng đây là mã nguồn mở “chuẩn SEO” nhất hiện nay.

Với sự phát triển của wordpress ngày càng mạnh,Blogspot đã dần chìm vào quên lãng, chỉ còn một vài SEOer là vẫn sử dụng nhưng chỉ là như một website vệ tinh của mình.

Nhưng đối với những SEOer mới vào nghề hay các bạn sinh viên đang học tập và nghiên cứu về SEO thì đây lại là một công cụ tuyệt vời giúp họ có thể thực hành để trau dồi kiến thức thực tế một cách đơn giản và miễn phí.

Hướng dẫn cách tạo và cài đặt trang Blogspot

Đầu tiên muốn sử dụng Blogspot bạn cần phải tạo cho mình một trang blog cá nhân.

Cách tạo một trang Blogspot

Bước 1: Bạn cần truy cập vào đường dẫn: https://www.blogger.com/about/?hl=vi

Sau đó một cửa sổ thiết lập được mở ra yêu cầu bạn nhập những thông tin sau :

Tiêu đề trang Blog

Đường dẫn đến trang Blog

Chọn mẫu giao diện hiển thị.

Cụ thể:

Tiêu đề: là tiêu đề hiển thị trên trang Blog (website) của bạn, nói lên nội dung tổng quát của trang web.

Địa chỉ: là đường dẫn website để người dùng có thể truy cập vào trang Blog của bạn. Đường dẫn website sẽ được mặc định là: [đường dẫn bạn muốn đặt].blogspot.com

Chủ đề: là giao diện cho trang Blog của bạn, có rất nhiều mẫu giao diện tùy chọn theo mục đích, sở thích của từng người.

Như vậy bạn đã có trong tay một website miễn phí rất đơn giản và dễ làm. Bước tiếp theo bạn cần làm là cài đặt một số chức năng cho trang Blog của bạn cho chuẩn SEO hơn.

Hướng dẫn cài đặt chức năng và giao diện cho Blogspot

Chọn mẫu giao diện phù hợp

Giao diện website là một yếu tố quan trọng trong SEO, nó ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng rất nhiều. Mà Google sẽ làm mọi cách để hướng tới người dùng, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Chính vì thế mà một website tạo được trải nghiệm người dùng tốt sẽ có lợi thế rất lớn trong cuộc đua xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm ( SERPs ) .

Một giao diện đẹp và bố trí hợp lý, khoa học sẽ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Thuctapseo sẽ giúp bạn tìm ra những mẫu giao diện đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Tối ưu thẻ tiêu đề, thẻ mô tả Blog

Trong phần cài đặt bạn chọn mục ” Cơ bản ” để chỉnh sửa cũng như tối ưu tiêu đề và mô tả trang Blog của mình.

Ngoài ra bạn cài đặt phần ” Bảo mật” lựa chọn ” Có” cho cả ” Thêm blog của bạn vào danh sách của chúng tôi” và ” Cho phép các công cụ tìm kiếm tìm blog của bạn “

Bạn chọn tiếp mục ” Tùy trọn tìm kiếm” trong phần cài đặt để tối ưu cho thẻ meta description hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Giúp người dùng chọn nhấp vào blog của bạn trong kết quả tìm kiếm bằng cách viết một bản tóm tắt lôi cuốn về nội dung blog của bạn.

Tối ưu chuẩn SEO bài viết trên Blog

Cơ bản bạn đã tối ưu cho trang Blog cá nhân của mình thích hợp với SEO, nhưng vẫn còn một số cài đặt khác yêu cầu bạn hiểu biết về code mới có thể dễ dàng làm được.

Các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn rất chi tiết qua địa chỉ URL http://seokool.com/huong-dan-toi-uu-hoa-cho-blogspot-tu-a-den-z/#8-tao-sitemap-cho-blogspot để có thể tối ưu tốt hơn cho trang Blog của mình.

Sau khi đã cài đặt, tối ưu xong trang Blog, bây giờ bạn cần tối ưu cho bài viết của mình trên đó thân thiện với người dùng và Bot Google.

Tối ưu URL bài viết

Khi một bài viết được đưa lên trang blog của bạn thì đường dẫn đến bài viết đó sẽ được hiển thị mặc định là H1, nhưng các tiêu đề bài viết của bạn là tiếng Việt có dấu nên rất dễ khiến cho đường dẫn không đọc được và hiển thị thành những ký tự đặc biệt, hay có thể bị rút gọn do quá dài.

Chính vì vậy mà ta cần tối ưu lại đường dẫn URL của bài viết trước khi đăng tải lên trên Blog.

Để có thể cài đặt được một đường dẫn URL tối ưu thân thiện với người dùng ta có 2 cách sau:

Cách 1: Khi viết thẻ H1 thì ta sẽ viết không dấu và không quá dài, đầy đủ ý để Blogspot nhận tiêu đề đưa lên đường dẫn URL sao cho hiển thị đầy đủ không có ký tự đặc biệt hay thiếu ký tự. Sau đó ta có thể sửa lại tiêu đề về thành tiếng Việt có dấu.

Cách 2: ta sẽ thiết lập cài đặt sử dụng tính năng tùy chỉnh đường dẫn URL trong phần cài đặt bài đăng

Bạn có thể tự điều chỉnh đường dẫn URL của bài viết theo ý muốn của mình, chỉ được đặt đường dẫn 1 lần vì vậy cần kiểm tra kỹ lại đường dẫn trước khi đăng tải lên trên blog.

Tối ưu Title bài viết

Title bài viết ( tiêu đề bài viết) là một đoạn nội dung ngắn gọn mô tả đúng nội dung chính mà bài viết đề cập đến, việc title được tối ưu tốt sẽ hỗ trợ việc SEO bài viết rất nhiều cùng với đó là thu hút được người dùng truy cập vào website.

Cách tối ưu title bài viết:

Trong tiêu đề có chứa từ khóa

Đặt từ khóa tại đầu title

Độ dài không quá 60 ký tự

Tránh trùng lặp tiêu đề

Đặt title cho người dùng đọc, không nên quá chú ý tới Google

Tối ưu thẻ Description bài viết

Thẻ Description (mô tả tìm kiếm) là một đoạn văn ngắn khoảng 1 đến 2 câu mô tả khái quát nội dung bài viết, sẽ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google (SERPs). Đây là một yếu tố SEO onpage cơ bản mà bạn cần thực hiện tốt để tạo tiền đề cho sau này.

Tối ưu các thẻ Heading

Việc tối ưu các thẻ Heading rất quan trọng, vì Bot của Google sẽ đọc dữ liệu từ trên xuống dưới do đó các thẻ Heading sẽ được đọc đầu tiên sau đó mới đọc đến nội dung phía sau.

Việc tối ưu tốt cho các thẻ Heading sẽ tạo điều kiên cho Bot hiểu rõ được nội dung bài viết từ đó sẽ đánh giá cao chất lượng trang Blog, việc SEO cũng trở nên dễ thở hơn.

Với bài viết chỉ nên để một thẻ H1 và thường sẽ là tiêu đề, thẻ H2 thì nên có tối thiểu 2 thẻ trong một bài viết để bổ trợ ý cho H1.

Tiêu đề: tương ứng với heading 2 ( H2 )

Tiêu đề con: tương ứng với heading 3 ( H3 )

Tiêu đề nhỏ: tương ứng với heading 4 ( H4 )

Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh cần có thẻ ALT, tiêu đề ảnh, chú thích bên dưới ảnh và ảnh đầu tiên cần có link ảnh.

Tối ưu một số tùy chọn khác

Tạo nhãn cho bài viết và chúng cần cần được phân cách nhau bằng dấu phẩy. Tối đa có thể tạo được 5000 nhãn và mỗi bài viết có thể được gắn tới 20 nhãn.

Cài đặt lịch đăng bài cho nội dung mình viết theo lịch cụ thể từng ngày hay để hệ thống tự động đăng sau khi hoàn thành.

Cài đặt một số tùy chọn cho bài viết của bạn trên Blogspot.

Như vậy là bạn đã cài đặt và tối ưu được trang Blog cá nhân cũng như tối ưu được các bài viết trên blog của mình một cách hoàn thiện.

Tuy nhiên đây là một website miễn phí cho người dùng nên còn gặp nhiều hạn chế. Vì vậy nếu bạn muốn thực hành SEO một website chuẩn với đầy đủ tính năng thì có thể đầu tư một khoảng chi phí để mua tên miền và code web chuẩn SEO được rao bán trên các diễn đàn.

Bài viết ” Hướng dẫn tối ưu Blogspot chuẩn SEO cho người mới làm SEO “

Tác giả: Văn Học – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này

Cập nhật thông tin chi tiết về (Gmb) Google My Business Hướng Dẫn Tạo Và Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!