Xu Hướng 12/2023 # Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm của tôi là biến toàn bộ hình ảnh/video mà tôi muốn đồng bộ lên Dropbox thành một file ảnh đĩa ISO. Sau đó tôi sẽ sử dụng một phần mềm khác để “mount” file ảnh này thành một ổ đĩa quang ảo trên hệ thống, vậy là xong rồi. Tính năng “Import pictures and videos” chỉ xuất hiện ở hộp thoại AutoPlay nếu thiết bị đó có chứa hình ảnh hoặc video, ngược lại thì nó sẽ không xuất hiện.

Với cách làm này, tôi đã dễ dàng tạo ra 1 file ISO có dung lượng hơn 5GB và sử dụng nó để tăng dung lượng cho Dropbox mà không cần phải chép dữ liệu vào USB/thẻ nhớ hoặc thậm chí là không cần đến các thiết bị này, rất đơn giản.

Sau khi cài đặt và chạy nó lên, bạn sẽ thấy giao diện sau :

Bạn hãy bấm “Add files” hoặc “Add Folder” để thêm các tập tin và thư mục vào trong đĩa. Bạn cũng có thể tạo ra các thư mục hoặc đổi tên/xoá một thư mục nào đó.

Bởi vì file ISO tôi tạo ra có dung lượng hơn 5Gb nên ở đây, tôi phải chỉnh lại dung lượng đĩa ảo bằng cách bấm vào nút “Size Limit” và chọn loại đĩa là DVD-9 với dung lượng lưu trữ là 8Gb.

Tiếp theo chọn nơi lưu trữ cho file ISO sắp được tạo ra : bấm nút “Save ISO as” và chỉ định nơi lưu trữ. Xong bấm nút Convert và đợi.

Sau khi có file ISO, các bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí MagicDisk để mount file ISO tạo ra bên trên thành ổ đĩa quang trong My Computer.

Ultraiso: Cách Tạo Và Chỉnh Sửa Tập Tin Iso

Khi tự tạo tập tin ISO hoặc chỉnh sửa tập tin ISO, nhiều người lựa chọn phần mềm UltraISO, với khả năng biên tập file ISO mạnh mẽ. UltraISO là phần mềm dùng để tạo, chỉnh sửa, chuyển đổi các tập tin ảnh ISO của đĩa CD/DVD và tạo ra các đĩa CD/DVD khởi động. Như vậy với UltraISO, người dùng có thể tạo một tập tin ISO từ tài liệu ổ đĩa cứng dễ dàng, hay tạo tập tin CD/DVD từ CD/DVD-ROM.

Bên cạnh đó, phần mềm có khả năng chỉnh sửa trực tiếp các tập tin ảnh ISO hoặc trích xuất tập tin và thư mục từ tập tin ảnh ISO. Hay người dùng cũng có thêm, xóa hay tạo mới thư mục nội dung trong tập tin ảnh ISO. Như vậy, nếu bạn muốn chỉnh sửa tập tin ISO với mức kỹ thuật cao hơn, thực hiện nhiều thao tác hơn thì công cụ UltraISO sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

1. Cách tạo tập tin ISO bằng UltraISO

Bước 1:

Trước hết bạn tải UltraISO theo link bên trên sau đó tiến hành cài đặt trên máy tính. Phần mềm cài đặt đơn giản như những phần mềm thông thường khác.

Cuối cùng nhấn Install để hoàn thành việc cài đặt UltraISO trên máy tính.

Bước 5:

Khi đã có những dữ liệu để tạo thành tập tin ISO, bạn nhấn chọn toàn bộ sau đó nhấn tiếp vào mục File rồi chọn Save As để tiến hành tạo file ISO.

Nhấn nút Save để lưu lại file ISO mới tạo này.

Kiểm tra lại thư mục lưu file ISO bạn sẽ nhìn thấy file ISO mới tạo.

Bước 7:

Nếu có nhu cầu ghi trực tiếp tập tin ISO này ra đĩa DVD/CD, nhấn chọn vào biểu tượng Burn CD/DVD Image ở bên trên.

Quá trình tạo file ISO trên UltraISO rất đơn giản và tốc độ tạo cũng nhanh giúp bạn có thể dễ dàng trong việc tạo mới tập tin ISO từ nhiều file trên máy tính.

2. Cách chỉnh sửa file ISO bằng UltraISO

Sau khi đã có tập tin ISO, từ việc tạo mới tập tin ISO hoặc file ISO có sẵn, người dùng có thể tùy chỉnh tập tin này.

Bước 2:

Tại đây chúng ta sẽ tiến hành chỉnh sửa tập tin ISO này. Khi nhấn vào nút Actions bên trên chúng ta sẽ thấy các thao tác chỉnh sửa tập tin ISO mà UltraISO hỗ trợ. Bao gồm:

New Folder: Tạo một thư mục mới.

Add Files: Thêm một file có đuôi iso có sẵn.

Add Directory: Thêm một folder có sẵn trên máy tính của bạn.

Extract: Giải nén file.

View: Xem trước tài liệu có trên file của bạn.

Delete: Xóa tài liệu có trong file của bạn.

Rename: Thay đổi tên của file hoặc thư mục.

Hide/Unhide: Ẩn hoặc bỏ ẩn file.

Bước 3:

Chẳng hạn, bạn muốn thêm một thư mục chứa tập tin khác vào trong tập tin ISO này thì nhấn chuột file tại phần nội dung Image rồi chọn New Folder.

Ngay lập tức tập tin đó sẽ xuất hiện trong thư mục phía trên. Chúng ta tiếp tục thực hiện với những tập tin còn lại nếu muốn.

Sau khi đã thêm những tập tin cần thiết vào file ISO, nhấn vào biểu tượng Compress ISO phía trên.

Xuất hiện hộp thoại thiết lập để người dùng tùy chọn cho tập tin này. Nhấn Compress để hoàn thành việc chỉnh sửa.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong việc tạo file ISO, cũng như chỉnh sửa file ISO bằng phần mềm UltraISO. Quá trình tạo tập tin ISO trên UltraISO rất đơn giản, kèm theo đó là các thao tác chỉnh sửa cần thiết và hữu ích khác cho người dùng để có thể xử lý tập tin ISO nếu muốn.

Cách Tạo Tập Tin (File) Và Thư Mục (Directory) Trong C#

C# hỗ trợ các hàm cho phép bạn tạo thư mục (directory) và tập tin (file) khi bạn muốn. Các hàm này nằm trong namespace System.IO

Hàm tạo thư mục CreateDirectory() thuộc lớp (class) Directory của namespace chúng tôi cú pháp như sau:

System.IO.Directory.CreateDirectory(string path);

Trong đó:

path: là [dường dẫn +] tên thư mục bạn muốn tạo. Nếu bỏ qua [đường dẫn] thì thư mục được tạo ngay trong thư mục ứng dụng đang chạy.

Để tạo được tập tin, chúng ta phải sử dụng lớp (class) FileStream và toán tử new để tạo tập tin, cú pháp bên dưới:

System.IO.FileStream fs = new System.IO.FileStream(string path, System.IO.FileMode mode);

Trong đó:

path: là [đường dẫn +] tên tập tin bạn muốn tạo. Nếu bỏ qua đường dẫn thì tập tin được tạo ngay trong thư mục ứng dụng đang chạy

mode: dùng để thiết lập các chế độ hay tùy chọn cho tập tin được tạo như: tạo mới hoàn toàn, xóa sạch dữ liệu nếu tập tin tồn tại, thêm dữ liệu vào cuối tập tin, v.v … C# hỗ trợ các mode sau:

using System; using System.Collections.Generic; using System.ComponentModel; using System.Data; using System.Drawing; using System.Text; using System.Windows.Forms; namespace MyProject { public partial class FileAndDirectoryForm : Form { public FileAndDirectoryForm() { InitializeComponent(); chúng tôi += new EventHandler(FileAndDirectoryForm_Load); } private void FileAndDirectoryForm_Load(object sender, EventArgs e) { try { string directoryPath = "StoredFiles"; if (!System.IO.Directory.Exists(directoryPath)) System.IO.Directory.CreateDirectory(directoryPath); string filePath = directoryPath + @"EmployeeList.txt"; System.IO.FileStream fs = new System.IO.FileStream(filePath, System.IO.FileMode.Create); string mesage = "Tạo tập tin "EmployeeList.txt" thành công." + Environment.NewLine; mesage += "Đường dẫn là "" + Application.StartupPath + @"" + directoryPath + filePath + """; MessageBox.Show(mesage, "Thông báo"); } catch (Exception ex) { MessageBox.Show(ex.InnerException.ToString()); } } } }

Cara Membuat File Iso Dengan Daemon, Poweriso, Dan Ultraiso

Bagi para gamers ataupun pemilik netbook dan ultrabook, istilah file ISO pastinya sudah tidak asing lagi di telinga. Ya, dengan file ISO kita bisa membuat CD atau DVD ke dalam bentuk file sehingga tidak lagi memerlukan CD/DVD-ROM. Cara membuat file ISO sendiri sangat mudah karena sudah banyak aplikasi converternya seperti Daemon Tool, PowerISO, dan UltraISO.

Apa Itu File ISO?

File ISO atau ISO image merupakan sebuah arsip file yang berisi data dari setiap written sector pada optical disc. Untuk lebih mudahnya, ISO adalah CD atau DVD yang berbentuk file. File ISO ini dapat dibuat langsung dengan mengkonversi data dari CD/DVD ataupun membuatnya dari file yang ada di komputer kita.

Fungsi dari file ISO sendiri sangatlah banyak, terutama bagi pemilik laptop yang tidak memiliki optical drive. Saat ini banyak software yang dididstribusikan dengan format ISO sehingga kita tidak perlu membeli kepingan CD atau DVD-nya. Bahkan, Microsoft juga sudah menyediakan opsi instalasi Windows melalui file ISO ini.

Dengan file ISO ini kita juga dapat memback-up konten pada optical disc sebagai persiapan apabila suatu saat CD/DVD tersebut rusak atau hilang. Selain itu kita juga dapat menghemat penggunaan optical disc yang banyak memakan tempat. Dengan menyimpan file ISO di hard disk, maka kita tidak perlu lagi membawa banyak CD ke manapun kita pergi.

Cara Membuat File ISO Dengan Daemon

Salah satu program terbaik yang dapat digunakan untuk membuat file ISO adalah Daemoon Tools Lite. Programm ini dapat Anda unduh secara gratis di sini. Berikut adalah langkah-langkah pembuatannya:

Masukan CD/DVD ke dalam optical drive.

Buka Daemon Tools Lite.

Pada jendela utama, klik opsi “Create Disk Image”.

Pada jendela yang muncul, klik tombol dengan tiga buah titik di bawah tulisan “Target Image File”.

Selanjutnya pilih optical drive tempat Anda menaruh CD/DVD.

Kemudian Save as .iso. -“Standard ISO Images (*. Iso)”, berikan nama pada file ISO tersebut, lalu klik “Save”.

Terakhir, klik tombol “Start” lalu tunggulah hingga proses pembuatan file iSO tersebut selesai.

Cara Membuat File ISO Dengan PowerISO

PowerISO merupakan program yang dapat membuat file ISO dari CD, DVD, ataupun Blu-ray. Semua informasi pada disc akan disalin oleh PowerISO, termasuk boot information. Dengan begitu, Anda juga dapat membuat bootable ISO dengan program ini. berikut adalah langkah-langkah cara membuat file ISO dengan PowerISO:

Download PowerISO di sini.

Instal dan jalankan PowerISO.

Klik tombol “Copy” yang terletak di toolbar kemudian pilih opsi “Make CD / DVD / BD Image File…” dari popup menu.

Ketika jendela ISO Maker muncul, pilihlah CD/DVD uyang ingin Anda buat file ISO-nya.

Tentukan nama file ISO-nya serta pilih output formatnya menjadi ISO.

Klik OK untuk memulai proses pembuatan file ISO.

Selain melalui program utamanya, Anda juga dapat membuat file ISO dengan PowerISO langsung dari Windows Explorer. Berikut adalah langkah-langkahnya:

Unduh dan install PowerISO.

Buka “My Computer” atau “Windows Explorer” kemudian klik kanan pada CD/DVD Drive yang ingin dibuat ISO.

Pada shell context yang muncul pilihlah opsi “Make Image File”.

Jendela ISO Maker kemudian akan segera muncul.

Tentukan nama file ISO tersebut serta pilih output format-nya menjadi ISO.

Klik OK untuk memulai proses pembuatannya.

Cara Membuat File ISO Dengan UltraISO

Aplikasi terakhir yang cukup sering digunakan untuk membuat file ISO adalah UltraISO. Aplikasi ini juga menyediakan Virtual CD Drive untuk membuka berbagai macam file ISO yang telah Anda buat. Berikut adalah langkah-langkah pembuatan file ISO dengan UltraISO:

Download UltraISO secara gratis di sini.

Masukan CD/DVD yang ingin dibuat file ISO.

Jalankan UltraISO.

Pada menu “Tools” pilihlah opsi “make an ISO image file”

Pada jendela yang muncul, pilihlah CD/DVD yang akan dibuat ISO, pilih tempat penyimpanan file ISO-nya, lalu klik “Make”.

Tunggulah beberapa saat hingga proses pembuatan file ISO selesai.

Cara Burn File ISO Dengan Nero

Setelah berhasil membuat file ISO dengan tiga aplikasi di atas, kita bisa memindahkan file tersebut dengan flashdisk, SD card, dan lainnya. Namun jika Anda ingin memasukannya ke CD atau DVD yang lain, maka Anda dapat melakukannya dengan menggunakan program Nero. Berikut adalah langkah-langkahnya:

Download Nero secara gratis di sini lalu install.

Cari file ISO yang ingin Anda burn lalu klik “Open”.

Dari Menu, pilihlah CD atau DVD serta pilih ukuran dari file ISO tersebut.

Pilih juga kecepatan penulisan yang Anda inginkan.

Ceklis opsi “Finalize CD/DVD” kemudian klik “Burn”.

Cara Membuat Bootable ISO

Seperti disinggung di atas, program PowerISO juga dapat membuat file ISO yang bersifat bootable. Dengan bootable ISO kita dapat menjalankan file ISO tersebut ketika komputer kita sedang melakukan booting. Bootable ISO ini biasanya digunakan untuk proses instalasi Windows 7 atau 8 dari flashdisk.

Dengan aplikasi PowerISO kita dapat menyalin semua informasi dari CD/DVD sumber, termasuk informasi boot-nya. Untuk mengetahui apakah informasi boot sudah tersalin, silahkan lihat di pojok kiri bawah layar apakah sudah ada tulisan “bootable” atau belum. Jika sudah, maka Anda dapat langsung membuatnya menjadi file ISO.

Itulah beberapa cara membuat file ISO dengan aplikasi Daemon Tools Lite, PowerISO, serta UltraISO. Selain kegunaan yang telah disebutkan di atas, masih banyak manfaat lainnya yang bisa Anda dapatkan dari file ISO ini, terutama apabila Anda sering berkutat dengan pemrograman komputer. Selamat mencoba!

Tạo Thư Mục Mới, Xoá Thư Mục, Chuyển Tập Tin Trên Ứng Dụng Files Trên Iphone

Để sử dụng ứng dụng Files trên iPhone điều kiện trên iPhone bạn phải đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở về sau, muốn kiểm tra iPhone của bạn đang sử dụng iOS nào hãy xem bài viết Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS đang chạy trên iPhone.

Trong bài biết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thư mục mới, xoá thư mục và chuyển tập tin từ mục này đến thư mục khác trên ứng dụng Files của iPhone, chúng ta bắt đầu nào!.

Tạo thư mục mới trên ứng dụng Files

Bước 4: Đặt tên cho thư mục và chạm Done ở góc trên phải màn hình để hoàn thành tạo thư mục mới. Ví dụ tạo thư mục có tên là Van Ban.

Bước 2: Chọn thư mục cần xoá, bằng cách chạm lên tên của thư mục đó, khi thư mục được chọn sẽ có dấu kiểm màu xanh xuất hiện trên thư mục.

Bước 2: Chạm vào Select ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chạm lên tên tập tin để chọn các tập tin để di chuyển đến thư mục khác.

Bước 4: Chọn thư mục đích cần chuyển đến sau đó chạm vào Move ở góc trên bên phải màn hình để chuyển tất cả các tập tin đã chọn đến thư mục này (trong ví dụ này là chuyển các tập tin từ thư mục Documents đến thư mục van ban vừa mới tạo ở bước trên)

Bước 5: Xong, các tập tin từ thư mục Documents đã chuyển đến thư mục van ban.

Vài lời kết

Qua bài viết này, bạn đã biết cách tạo thư mục mới, xoá thư mục và cũng như chuyển tập tin từ thư mục này đến thư mục kia rồi phải không nào.

Nếu bạn làm việc nhiều với các thể loại tập tin các nhau, thì đây là cách tổ chức để mọi thứ trở nên gọn gàng và dễ quản lý.

Hi vọng bạn thích bài viết này, rất mong bạn ghé đến Blog của mình khi cần giải quyết các vấn đề trên iPhone.

Toàn Lê.

Cách Tải File Iso Windows 10 Gốc Từ Microsoft, Download Windows 10 Iso

Về cơ bản Microsoft sẽ không cho bạn tự ý tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft về máy tính một cách dễ dàng mà không có được sự xác nhận từ bản quyền. Tuy nhiên vẫn có cạch giúp bạn tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft mà không cần quá nhiều thủ tục.

Bài quan tâm

Cách tải file gốc iSO Windows 10 không cần phần mềm

Cách tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft

1. Tải file ISO bằng Media Creation Tool

Có thể nói Media Creation Tool chính là công cụ giúp bạn tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft bởi lẽ đây là công cụ do chính Microsoft làm ra. Tuy vậy Media Creation Tool vẫn có điểm yếu là nó chỉ ưu tiên các phiên bản mới nhất của Microsoft mà thôi.

Bước 1: Sau khi tải xong Media Creation Tool chúng ta tiến hành mở công cụ này ra và đợi một lát cho đến khi hiện ảnh dưới thì nhấn vào Accept.

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn dòng thứ 2 là Creaetion installation media để tạo ra một phiên bản cài Windows 10.

Bước 3: Ở đây hãy bỏ ích use the recommended options for this PC để tắt bỏ lựa chọn của hệ thống và chọn file Windows 10 bạn muốn tải.

Bước 4: Ở đây lựa chọn tiếp ISO file để tiến hành tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft.

Sau cùng bạn chỉ cần đặt tên và nhấn save vào để Microsoft tải file về máy tính của bạn, khi hoàn tất nó sẽ là một file Windows 10 ISO.

Việc tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft khá mất thời gian nếu như bạn không sở hữu một máy tính có kết nối khỏe.

Bước 1: Sau khi tải xong Windows ISO Downloader bạn chỉ cần mở phần mềm lên rồi nhấn vào mục Windows 10.

Bước 2: Đợi một chút hệ thống sẽ hiện ra mục hãy nhấn vào Select edition để lựa chọn phiên bản Windows 10.

Để tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft chúng ta chọn tải Windows 10 bản Home/ Pro được update vào tháng 3/2023.

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong phiên bản Windows 10 Home/Pro chúng ta nhấn vào Confirm để xác nhận.

Bước 4: Tiếp đó hãy lựa chọn ngôn ngữ, thông thường bạn nên lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh để dễ lấy đường link nhất trong trường hợp nó không có phiên bản ngôn ngữ khác.

Bước 5: Cuối cùng hãy lựa chọn phiên bản 64 bit hoặc 32 bit tùy vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Thông thường hiện nay Windows 10 đều sử dụng 64 bit.

Bước 6: Nhấn vào Save để tiến hành lưu file Windows 10 ISO lại, như vậy là chúng ta đã lấy file ISO chính chủ từ Microsoft thành công rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!